Thông tin tuyển sinh

App Thiết Kế Đồ Họa – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

App Thiết Kế Đồ Họa đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về App Thiết Kế Đồ Họa trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về App Thiết Kế Đồ Họa:

Nội dung chính

Trước thời đại công nghệ số ngoài những người làm trong ngành thiết kế đồ họa vẫn còn rất nhiều người có nhu cầu sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa để thiết kế, vẽ, in 3D,… Khi gặp các công việc đòi hỏi chuyên nghiệp hơn thì bạn phải làm quen với các phần mềm chỉnh sửa chuyên về thiết kế đồ họa. Hãy cùng mình tìm hiểu 7 phần mềm thiết kế đồ họa trên laptop, PC tốt nhất hiện nay.

Laptop sale khủng 50% đến mức sập sàn đây bạn ơi!

1. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm đồ họa được biết đến phổ biến nhất hiện nay. Khi nhắc đến photoshop người dùng lập tức nghĩ đến sự mạnh mẽ của ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi bật này. Ngoài ra, Photoshop còn có thể sử dụng để thiết kế website đơn giản, vẽ texture cho các phần mềm đồ họa 3D khác. Đây cũng là công cụ đắc lực trong digital marketing.

Phần mềm Photoshop là ứng dụng có trả phí.

Có tất cả 3 gói cho người dùng lựa chọn:

 • Gói tháng: 31,49$/tháng
 • Gói theo năm(Trả phí theo từng tháng): 20,99$/tháng
 • Gói 1 năm trả trước: 239,88$/năm

2. Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên về vẽ. Phần mềm này sử dụng các thuật toán (vector) để tạo ra các đối tượng khác nhau. Vậy nên các sản phẩm tạo ra bởi Adobe Illustrator có thể được lưu trữ và in ấn mà không bị vỡ ảnh.

Phần mềm Adobe Illustrator là ứng dụng có trả phí.

Có tất cả 3 gói cho người dùng lựa chọn:

 • Gói tháng: 31,49$/tháng
 • Gói theo năm(Trả phí theo từng tháng): 20,99$/tháng
 • Gói 1 năm trả trước: 239,88$/năm

3. Adobe Indesign

Adobe InDesign CC là phần mềm thiết kế chuyên về bố cục và dàn trang những tài liệu in ấn. Có thể kể đến như: bao bì, tờ rơi, áp phích, tài liệu quảng cáo, tạp chí, sách,… Ngoài ra Adobe Indesign còn có tính năng chèn các tệp tin đa phương tiện như: video (MP4), âm thanh (MP3), định dạng văn bản (HTML),… vào trong tài liệu rồi export sang định dạng PDF hoặc Flash.

Phần mềm Adobe Indesign là ứng dụng có trả phí.

Có tất cả 3 gói cho người dùng lựa chọn:

 • Gói tháng: 31,49$/tháng
 • Gói theo năm(Trả phí theo từng tháng): 20,99$/tháng
 • Gói 1 năm trả trước: 239,88$/năm

4. CorelDraw

CorelDRAW là một phần mềm biên tập, thiết kế đồ họa được phát triển bởi Corel Corporation tại Ottawa, Canada. Phiên bản mới nhất có tên đầy đủ là CorelDRAW Graphics Suite X7, được xuất bản vào năm 2014. Đây là một phần mềm thiết kế logo, bảng hiệu, hay bao bì, tờ rơi… tuyệt vời cho các designner hiện nay.

CorelDraw là ứng dụng có trả phí. Giá của sản phẩm là 399 USD sử dụng vĩnh viễn(không thời hạn)

5. Canva

Canva là dịch vụ thiết kế trực tuyến miễn phí, tuyệt vời, với rất nhiều loại như thiết kế bài thuyết trình, các poster, thiết kế ảnh bìa Facebook, các ảnh đăng trên mạng xã hội, và rất nhiều thứ khác nữa.

Canva là bộ phần mềm tuyệt vời nó sẽ biến những ý tưởng của bạn thành những thiết kế cực đẹp. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm các sản phẩm đồ họa, hình ảnh, phông chữ tốt nhất sau đó sử dụng công cụ kéo và thả của Canva để tạo các thiết kế.

Canva cũng là một phần mềm hoàn toàn miễn phí cho mọi người

6. Autocad

Ứng dụng AutoCAD – DWG Viewer & Editor có rất nhiều các công cụ hỗ trợ thiết kế như chọn kích thước bản vẽ, tạo và chỉnh sửa các hình khối, đường viền, chú thích kích thước,… giúp bạn thiết kế các bộ phận cơ khí phức tạp hoặc thậm chí là các tòa nhà chỉ với một ứng dụng duy nhất.

AutoCAD – DWG Viewer & Editor còn nổi bật với tính năng tạo, lưu và quản lý bản vẽ, dự án,… một cách dễ dàng, khoa học. Các bản vẽ sau khi được lưu sẽ được sắp xếp cụ thể trong mục lưu trữ, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm sau này.

Autocad là phần mềm đồ họa có tính phí. 

Có tất cả 3 gói cho người dùng lựa chọn:

 • Gói tháng: 210$/tháng
 • Gói theo năm:1268$/năm
 • Gói 3 năm: 3424$/năm

7. Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay được phát triển và cung cấp bởi hãng Adobe. Trong thời đại mà công nghệ kĩ thuật hình ảnh và âm thanh phát triển với tốc độ vũ bão như hiện nay thì Adobe Premiere Pro luôn là một trợ thủ đắc lực và vô cùng thiết yếu, đặc biệt là với những người làm việc trong lĩnh vực đồ họa, dịch vụ dựng phim, dựng video,… 

Adobe Premiere Pro 2020 được trang bị một Premiere Rush CC hoàn toàn mới, một ứng dụng một đô la cho tất cả các thiết bị của bạn. Ghi lại tài liệu trên điện thoại của bạn, sau đó chỉnh sửa và chia sẻ nó trên các kênh xã hội trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn của bạn. Hoặc mở tệp Rush của bạn trong Premiere Pro, nếu bạn muốn đưa chúng đi xa hơn.

Phần mềm Adobe Premiere Pro là ứng dụng có trả phí.

Có tất cả 3 gói cho người dùng lựa chọn:

 • Gói tháng: 31,49$/tháng
 • Gói theo năm(Trả phí theo từng tháng): 20,99$/tháng
 • Gói 1 năm trả trước: 239,88$/năm

Vừa rồi, mình cùng các bạn đã điểm qua Top 7 phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay. Bạn yêu thích phần mềm nào nhất? Hãy bình luận bên dưới để cùng nhau chia sẻ nhé!

Nguồn tham khảo: /blog/graphic-design-software

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm thiết kế đồ họa trả phí phổ biến nhất hiện nay và là lựa chọn yêu thích của đại đa số các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, nhiếp ảnh gia,..  Khi nói đến Photoshop, người dùng sẽ nghĩ ngay đến khả năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời của ứng dụng này. Ngoài khả năng này, thì phần mềm Photoshop còn được dùng trong việc thiết kế web, vẽ texture cho các phần mềm đồ họa 3D.

Phần mềm cơ bản nhất khi theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa

Adobe Photoshop được đánh giá là một trong những phần mềm cơ bản nhất với các tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, mạnh mẽ và được rất nhiều người biết đến và sử dụng. Việc sử dụng thành thạo và nắm chắc công cụ này trong tay thì chắc chắn có thể tạo ra những  hình ảnh ấn tượng, tuyệt đẹp cũng như chuyển đổi và chỉnh sửa mọi hình ảnh từ xấu sang đẹp và ngược lại. Đây được xem là công cụ tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ nhất.

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator cũng nằm trong bộ công cụ hỗ trợ thiết kế đồ họa và là một sản phẩm thuộc độc quyền của Adobe. Adobe Illustrator theo tên viết tắt là AI, công cụ này được phát triển và xây dựng dựa trên nguyên lý thiết kế vector. Kết hợp cùng với hệ màu CMYK  giúp việc in ấn các tác phẩm truyền thông, vẽ tranh minh họa,… được chuẩn nhất, hạn chế bị vỡ nét, màu sắc cho ra chuẩn và sắc nét.

Do được xây dựng trên nền tảng vector giúp việc thiết kế trở nên dễ dàng và chuẩn nhất, các nhà thiết kế không phải lo lắng bị vỡ nét khi bị phóng lớn. Thêm nữa, việc sử dụng phần mềm Adobe Illustrator giúp file thiết kế có dung lượng nhỏ hơn đáng kể. Sở hữu những tính năng vượt trội, phần mềm được giới thiết kế chuyên nghiệp khuyên dùng khi thiết kế logo, name card, banner hay poster,…

➡️➡️➡️ Tham khảo thêm: Sự khác nhau giữa Photoshop và Illustrator

Chi phí để có thể sử dụng phần mềm Adobe Illustrator

Adobe Indesign

InDesign nổi tiếng nhờ khả năng kiểm soát chính xác các bản in, cho phép kết nối với các công cụ khác cũng như giúp thiết kế và xuất bản tài liệu in ấn trên 2 phương diện trực tuyến và ngoại tuyến. Một trong những tính năng nổi bật của ứng dụng InDesign là nó được trang bị giao diện và các phím tắt dễ dàng thao tác hơn đặc biệt là đối với những người đã học và sử dụng qua Photoshop hay Illustrator.

Phần mềm InDesign được sử dụng chủ yếu trong ngành xuất bản

Ngoài ra,  việc kết nối của phần mềm InDesign với các định dạng file ảnh của Photoshop thậm chí là đối với cả file vector của Illustrator cũng vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Adobe InDesign được phát triển với nhiệm vụ chuyên về bố cục và sắp xếp các tài liệu in ấn. Đó có thể bao gồm: bao bì, tờ rơi, áp phích, tài liệu quảng cáo, tạp chí, sách,… Đặc biệt, Adobe Indesign còn có khả năng chèn các tệp tin đa phương tiện như: video (MP4), âm thanh (MP3), định dạng văn bản (HTML),… vào tài liệu, sau đó export sang các định dạng như PDF hoặc Flash.

Các phần mềm thiết kế đồ họa trên máy tính

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm thiết kế đồ họa trên máy tính từ cơ bản đến nâng cao, từ miễn phí đến trả phí. Nhưng đâu mới là phần mềm thiết kế tốt nhất cho bạn, cùng tham khảo 12 gợi ý sau của Vietnix nhé!

1. Adobe Photoshop

Các phần mềm đồ họa của Adobe được xem là những công cụ sơ khai và cơ bản nhất dành người mới bắt đầu học thiết kế, trong đó nổi bật nhất phải kể đến Adobe Photoshop – một phần mềm đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay.  

Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Photoshop

Photoshop có kí hiệu là PS và thuộc sở hữu của tập đoàn máy tính nổi tiếng Adobe. Không chỉ là một App chỉnh ảnh siêu xịn mà đây còn là một phần mềm thiết kế đồ họa cực kỳ tốt và đa chức năng của các designer

App thiết kế Photoshop bao gồm các tính năng: Chỉnh sửa ảnh, tạo các bản vẽ 3D, banner, poster hoặc thiết kế website cơ bản,… Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có 2 phiên bản là miễn phí và trả phí với mức 31.49$/Tháng. 

Adobe Photoshop cung cấp 3 gói cho người dùng sử dụng:
– Gói tháng: 31,49$/Tháng.
– Gói theo năm (trả theo từng tháng): 20,99$/Tháng.
– Gói 1 năm trả trước: 239,88$/Năm.

2. Adobe Illustrator

Adobe Illustrator viết tắt là AI, là một ứng dụng thiết kế đồ họa đình đám khác của nhà Adobe. Phần mềm này sẽ chuyên về thiết kế ấn phẩm dưới dạng vector và được hỗ trợ nhiều công cụ thiết kế hơn so với Photoshop.

Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Illustrator

AI cũng là phần mềm có trả phí nếu muốn sử dụng các tính năng cao cấp hơn, đáp ứng các kỹ thuật thiết kế khó hơn.

Adobe Illustrator cung cấp 3 gói cho người dùng sử dụng:
– Gói tháng: 31,49$/Tháng.
– Gói theo năm (trả theo từng tháng): 20,99$/Tháng.
– Gói 1 năm trả trước: 239,88$/Năm.

3. Adobe InDesign

Adobe InDesign (Id) là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên dùng cho lĩnh vực sản xuất, thiết kế tài liệu in ấn: báo chí, tờ rơi, áp phích, sách,…

Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe InDesign

Thêm vào đó, Adobe InDesign còn cho phép người dùng chèn các file âm thanh hoặc video vào ấn phẩm và xuất sang 1 số định dạng tĩnh như PDF, Flash,…

Các ứng dụng thiết kế đồ họa của Adobe thì đều mất phí và InDesign cũng không ngoại lệ. Mức phí theo từng khoảng thời gian cũng tương tự như 2 phần mềm PS và AI đã nêu ở trên. 

Adobe InDesign cung cấp 3 gói cho người dùng sử dụng:
– Gói tháng: 31,49$/Tháng.
– Gói theo năm (trả theo từng tháng): 20,99$/Tháng.
– Gói 1 năm trả trước: 239,88$/Năm.

4. CorelDRAW

CorelDRAW là phần mềm thiết kế đồ họa được phát triển bởi tập đoàn Corel – một công ty phần mềm nổi tiếng của Canada. Chỉ xuất hiện cách đây 10 năm nhưng đây được coi là một ứng dụng cực mạnh về thiết kế, đặc biệt là minh họa vector.

Phần mềm thiết kế đồ họa CorelDRAW

Khi mới ra mắt, CoreIDRAW chỉ có 1 phiên bản duy nhất dành cho hệ điều hành Windows nhưng đến nay đã được update thêm cả phiên bản cho macOS

Phần mềm này chỉ có bản miễn phí đối với các công cụ cơ bản, muốn nâng cấp hơn bạn nên dùng bản trả phí và đăng ký gói theo năm để được ưu đãi và tiết kiệm hơn nhé. 

5. AutoCAD

AutoCAD là phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D mạnh và chuyên nghiệp nhất. Bởi App thiết kế này được dùng khá rộng rãi trong các lĩnh vực xây dựng, kiến trúc. 

Phần mềm AutoCAD chuyên dùng cho thiết kế kiến trúc

AutoCAD sẽ chuyên về các tác vụ thiết kế, dựng kỹ thuật 2D và 3D. Ngoài ra còn có tính năng phối cảnh, chỉnh sửa hình khối, tùy chỉnh kích thước,… đồ họa của AutoCAD tương đối mượt và sắc nét hệt như những dự án thực tế. 

Cũng chính vì các công cụ cực đỉnh của mình mà giá phần mềm này tương đối cao so với các phần mềm design thường thấy. Trung bình bạn cần chi ra 210$/Tháng và khoảng 1268$/Năm để sử dụng AutoCAD. 

6. Sketch

Sketch là phần mềm đồ họa được dùng trong các công việc thiết kế website, landing page, ứng dụng điện thoại,…

Với bộ công cụ đa dạng cùng nhiều tính năng chỉnh sửa vector, Sketch cho phép người dùng thiết kế các bản vẽ với độ chính xác tương đối cao, chuẩn đến từng pixel. 

Hiện tại, hãng sản xuất Sketch cũng chỉ ra mắt 1 phiên bản duy nhất dành cho hệ điều hành macOS. Mặt khác, nếu bạn cần chúng cho việc thiết kế banner, poster,… thì đây không phải là một lựa chọn tối ưu.

7. Gravit Designer

Phần mềm Gravit Designer cũng là một công cụ hỗ trợ thiết kế đồ họa vector cực kì phổ biến hiện nay. Các tính năng của chúng gần giống với phần mềm AI, bao gồm: Thiết kế logo, tạo banner, chỉnh sửa ảnh minh họa,…

Phần mềm Gravit Designer

Gravit Designer khá thân thiện với người dùng vì dù là hệ điều hành nào thì ứng dụng này đều có thể hoạt động được. Bạn có thể dùng bản miễn phí online hoặc trả phí để dùng bản offline với nhiều công cụ chỉnh sửa hơn.

8. Xara Designer

Xara Designer cũng là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay, được phát triển bởi công ty phần mềm Anh Quốc là Xara GmbH. 

Ngoài các công cụ chỉnh sửa ảnh, thiết kế website,… Xara Designer còn cung cấp đến người dùng kho dữ liệu hình ảnh siêu khổng lồ và hàng trăm layout mẫu vô cùng tiện lợi.

9. Inkscape

Inkscape là phần mềm của W3C, dành cho đa dạng các đối tượng từ graphic designer, web designer đến các họa sĩ minh họa,… 

Tương tự các phần mềm thiết kế đồ họa hiện nay, Inkscape cũng được dùng để tạo hoặc thiết kế đồ họa vector, chỉnh ảnh, thiết kế giao diện web,… Inkscape cũng được hãng sản xuất để tương tích với tất cả các hệ điều hành.

Thiết kế ấn phẩm với Inkscape

10. GIMP

GIMP hay GNU Image Manipulation Program là một phần mềm thiết kế đồ họa được ra đời từ năm 1995 bởi nhóm GIMP. Phần mềm có thể dùng ở bất cứ hệ điều hành nào từ Windows, macOS hay Linux

Phần mềm GIMP có chức năng chính là xử lý các dạng đồ họa raster, vector, sáng tạo giao diện, thiết kế mô hình,… Bên cạnh đó, GIMP cũng được xem là phần mềm chỉnh ảnh cực kỳ tuyệt vời. 

Ứng dụng GIMP tương đối dễ sử dụng với giao diện thiết kế rất đơn giản, thích hợp với những ai mới bắt đầu. Thêm nữa, bạn không phải tốn phí khi sử dụng phần mềm thiết kế này. 

11. Affinity Designer

Affinity Designer là một phần mềm design khác dành cho dân không chuyên hay người mới tập tành vào nghề. Phần mềm này có những ưu điểm như: Tốc độ xử lý mượt mà, bộ công cụ cơ bản, mức phí chỉ 579.000 VNĐ khá tiết kiệm,…

Phần mềm thiết kế Affinity Designer

Tương tự như GIMP, Affinity Designer cũng có các tính năng: Thiết kế vector và raster, blend màu, chỉnh sửa hình ảnh, tạo thiết kế,… Điểm đặc biệt là người dùng có thể sử dụng trên cả máy tính để bàn và iPad cá nhân. 

12. Vector

Phần mềm Vector hoạt động đúng như tên gọi của mình, đó là cho phép người dùng tạo thiết kế vector bằng các phương trình toán học. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng đây quả thực là một công cụ cực kỳ chất lượng.

Điểm mạnh của Vector là có độ phân giải cao, sắc nét nên dù có zoom hết cỡ thì các chi tiết của bản vẽ vẫn không bị giảm chất lượng. App đồ họa này hoàn toàn free và còn có bản online trên website cho ai muốn dùng thử. 

1. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop (thường gọi là Photoshop, viết tắt là PS) là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nổi tiếng nhất.

Photoshop với khả năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mạnh mẽ mà rất nhiều người biết đến, có thể có thể làm nên những hình ảnh ấn tượng; hô biến, chỉnh sửa mọi hình ảnh từ xấu thành đẹp lung linh và ngược lại. Ngoài ra Photoshop còn được dùng trong công việc thiết kế website, vẽ texture cho các phần mềm đồ họa 3D.

2. Adobe Illustrator

Adobe Illustrator (thường gọi là Illustrator, viết tắt là AI) là phần mềm thiết kế dạng vector chuyên nghiệp nhất hiện nay. Đây là phần mềm chuyên vẽ để tạo các đối tượng mới chứ không phải dùng để chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop (sử dụng các thuật toán, đối tượng hình học và dựa vào khả năng thiết kế, sáng tạo của người dùng để tạo ra các sản phẩm có chất lượng hình ảnh cao mà không sợ bị vỡ khi zoom lớn.)

AI được sử dụng nhiều trong việc thiết kế các banner, poster, các nhân vật hoạt hình, đối tượng 2D, cover, namecard và thiết kế logo đẹp và ấn tượng… Tuy nhiên AI chỉ mạnh trong thiết kế đồ họa 2D, cũng có hỗ trợ thiết kế 3D nhưng khả năng hỗ trợ hạn chế.

1. Phần mềm, ứng dụng Thiết kế đồ họa trên hệ điều hành máy tính (Windows OS, macOS, Linux OS)

1.1. Adobe Photoshop

Là phần mềm phổ biến nhất của nhà phát hành Adobe, gần như mọi designer trên khắp thế giới đều phải biết cách sử dụng Adobe Photoshop. Bên cạnh công dụng chính là chỉnh sửa hình ảnh, Adobe Photoshop cho phép người dùng thiết kế những sản phẩm phức tạp hơn như: logo, áp phích, trang web,… Nếu bạn là người làm việc với các thiết kế minh họa, bạn hoàn toàn có thể vẽ và Thiết kế đồ họa 3D với phần mềm này. 

Từ các chỉnh sửa nhỏ đến các thiết kế phức tạp, Adobe Photoshop cung cấp công cụ cho designer với mọi cấp độ. Nguồn ảnh: Pinterest.

Nhà phát hành Adobe hiện chỉ cung cấp dịch vụ đăng ký sử dụng theo tháng cho các ứng dụng với bản dùng thử 7 ngày. Gói Photoshop dành cho cá nhân (bao gồm lightroom, lightroom classic, Photoshop và 20GB lưu trữ đám mây) có giá 9,99 USD/ tháng.

Nền tảng hoạt động: Hệ điều hành Windows và Mac OS.

Xem thêm: Hướng dẫn học thiết kế đồ học bằng Photoshop từ đầu chi tiết

1.2. Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là một phần mềm tập trung phát triển dựa trên nguyên lý thiết kế vector. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể thu nhỏ hoặc phóng đại đồ họa lên kích thước hình ảnh một sân vận động mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 

Xem thêm: Học thiết kế đồ họa Adobe Illustrator từ A – Z cho người mới bắt đầu

Các thiết kế tạo ra với phần mềm Adobe Illustrator có thể được sử dụng từ tấm danh thiếp nhỏ cho đến biển quảng cáo lớn, từ điện thoại thông minh đến màn hình 8K. Nguồn ảnh: /figcaption>

Đối với người mới bắt đầu, Adobe cung cấp thư viện mẫu thiết kế sẵn đa dạng và chuyên nghiệp. Để sử dụng Illustrator người dùng phải trả 20,99 USD/ tháng, nên để khai thác hết các tính năng, các bạn cần một chương trình hướng dẫn sử dụng bài bản từ lý thuyết đến thực hành.

Nền tảng hoạt động: Hệ điều hành Windows và Mac OS.

1.3. Affinity Designer

Với giá mua 579.000 VND, Affinity Designer là một ứng dụng của ngành thiết kế đồ họa thay thế tiết kiệm, đặc biệt phù hợp với những designer đang trong giai đoạn đầu của sự nghiệp thiết kế. Phần mềm được đánh giá là hoạt động trơn tru, tốc độ xử lý đồ họa ổn định, hỗ trợ người dùng tự do thể hiện ý tưởng sáng tạo. 

Phần mềm cho phép người dùng làm việc với đồ họa vector và raster, và dễ dàng chuyển đổi giữa cả 2. Bên cạnh phiên bản dành cho máy tính để bàn, Affinity Designer cung cấp ứng dụng Thiết kế đồ họa cho iPad với các tính năng tương tự.

Nền tảng hoạt động: Hệ điều hành Windows, Mac OS, và Ipad.

Hình ảnh giao diện phần mềm Affinity Designer trên trang web chính thức của nhà phát hành. 

1.4. Adobe InDesign

Một phần mềm Thiết kế đồ họa khác của nhà phát hành Adobe – InDesign được sử dụng chủ yếu trong ngành xuất bản với những sản phẩm như thiết kế tạp chí, tờ thông tin, sách, áp phích, tệp PDF, tài liệu quảng cáo,… Với tùy chọn “adjust layout – điều chỉnh bố cục” InDesign cung cấp, đồ họa sẽ được tự động điều chỉnh theo những thay đổi văn bản người dùng thực hiện.

Nền tảng hoạt động: Hệ điều hành Windows và Mac OS.

Người mới bắt đầu có thể nhanh chóng học phần mềm Thiết kế đồ họa này bởi giao diện hiển thị đơn giản. 

1.5. CorelDRAW Graphics Suite 2021

CorelDRAW trước đó chỉ được xây dựng cho hệ điều hành Windows và hiện nay là cả Mac. Chương trình Thiết kế đồ họa này cung cấp tính năng thiết kế mạnh mẽ để tạo các hình minh họa vector chuyên nghiệp, làm việc nhanh hơn và thông minh hơn.

CorelDRAW hiện sử dụng công nghệ AI để cung cấp cho người dùng LiveSketch – công cụ hỗ trợ chuyển đổi phác thảo thành các đường cong vector chính xác. Bên cạnh đó còn có Photo-Paint và Corel Font Manager để chỉnh sửa ảnh và quản lý phông chữ.

Xem thêm: Hướng dẫn học thiết kế đồ họa bằng CorelDRAW SIÊU CHI TIẾT

Bạn có thể đăng ký sử dụng phần mềm CorelDRAW Graphics Suite phiên bản mới nhất 2021 với giá 33,25 USD/ tháng và 399 USD/ năm hoặc sở hữu phiên bản này với giá 785 USD.

Nền tảng hoạt động: Hệ điều hành Windows và Mac. 

1.6. Xara Designer Pro X 

Xara Designer Pro + là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh kết hợp các công cụ minh họa vector được phát triển bởi công ty phần mềm Xara (Anh Quốc). Phần mềm này cung cấp cho người dùng hàng trăm bố cục mẫu, các yếu tố thiết kế và hơn một triệu ảnh lưu trữ để các designer có thể nhanh chóng bắt đầu. Trong khi vẽ bất kỳ hình dạng, đường thẳng hoặc đường cong nào bằng cách sử dụng vectơ, đồ họa sẽ không bị giảm chất lượng khi mở rộng quy mô. 

Nền tảng hoạt động: Hệ điều hành Windows.

1.7. GIMP

GIMP là phần mềm Thiết kế đồ họa miễn phí hoạt động trên nhiều nền tảng như Windows, Linux và Mac OS. Đây là một chương trình với mã nguồn mở, cho phép bạn thay đổi mã nguồn của nó và phân phối chương trình. 

Có nhiều chương trình tùy chỉnh và plugin của bên thứ 3 có thể được sử dụng trong GIMP để cải thiện năng suất của người dùng và tạo ra các thiết kế tốt hơn. GIMP có thể được sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh và nhiều thiết kế sáng tạo khác như giao diện, thiết kế mô hình, thiết kế in ấn (icon và logo).

Nền tảng hoạt động: Hệ điều hành Windows, Linux, Mac OS.

Giao diện hiển thị của GIMP đơn giản và dễ dàng truy cập phù hợp với những designer mới bắt đầu thiết kế.

1.8. Vector

Đúng như tên gọi, Vector hoạt động dựa trên các phương trình toán học để xử lý các đồ họa trên không gian vector. Những vector được tạo này sẽ không làm giảm chất lượng của đồ họa dù được phóng to lên kích thước lớn. 

Đặc biệt, phần mềm Thiết kế đồ họa này là miễn phí và có sẵn trên cả trình duyệt web trực tuyến và máy tính để bàn. Vector cung cấp cho bạn đầy đủ công cụ tập trung chủ yếu để sáng tạo các Thiết kế đồ họa 2D như danh thiếp, logo, áp phích, tài liệu quảng cáo,…

Nền tảng hoạt động: Hệ điều hành Windows, Linux, Chrome, Mac OS; và Trình duyệt web.

1.9. Inkscape

Inkscape, giống như nhiều nền tảng ứng dụng khác của ngành Thiết kế đồ họa, cung cấp khả năng sử dụng đa mục đích. Nó có thể được sử dụng bởi các designer, họa sĩ minh họa hoặc nhà thiết kế web. Phần mềm cung cấp nhiều công cụ vẽ linh hoạt, giúp người mới bắt đầu dễ dàng hiểu phần mềm và sáng tạo nghệ thuật mà không gặp quá nhiều khó khăn. 

Inkscape cung cấp rất nhiều mẫu thiết kế sẵn cùng với một cộng đồng chia sẻ ý tưởng hữu ích để các designer phát triển.

Văn bản là một yếu tố không thể thiếu của Thiết kế đồ họa, Inkscape có một công cụ văn bản mạnh mẽ cho bạn sử dụng. Phần mềm này là miễn phí với mã nguồn mở và có thể được sử dụng với ở nhiều nền tảng. 

Nền tảng hoạt động: Hệ điều hành Windows, Linux và Mac

1.10. Sketch

Sketch là một chương trình Thiết kế đồ họa chỉ dành cho hệ điều hành Mac, tập trung chủ yếu vào những thiết kế kỹ thuật số bao gồm trang web, ứng dụng di động và thiết kế giao diện. Chương trình sở hữu bố cục các tính năng thông minh, trong đó thành phần sẽ tự động thay đổi kích thước dựa trên nội dung. 

Với Sketch, bạn có thể tạo thiết kế khi cách cộng tác với nhiều designer khác trên chính nền tảng. Có hàng trăm tính năng bổ sung trong phần mềm cho phép người dùng chỉnh sửa vector và các công việc thiết kế khác với độ chính xác đến từng pixel. Tuy nhiên, Sketch không phải là một phần mềm tuyệt vời nếu bạn muốn tạo những thiết kế in ấn hoặc hình ảnh minh họa.

Nền tảng hoạt động: Hệ điều hành Mac.

1.11. Gravit Designer

Đây là một phần mềm Thiết kế đồ họa miễn phí khác có thể được sử dụng để tạo các thiết kế dựa trên vector. Bạn có thể tạo logo, chỉnh sửa ảnh và thiết kế hoạt ảnh và hình minh họa với Gravit Designer. 

Đặc biệt, người dùng có thể tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng phần mềm. Gravit không cung cấp phiên bản ứng dụng Thiết kế đồ họa offline đối với gói miễn phí và phiên bản trả phí của Gravit có gái 99 USA/ năm với tính năng hơn như tùy chọn xuất nâng cao, sử dụng offline, nhiều không gian màu hơn,…

Nền tảng hoạt động: Hệ điều hành Windows, Mac, Linux, và Chrome 

1. Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Khi nhắc đến Adobe Photoshop, chúng ta nghĩ ngay lập tức đến sự mạnh mẽ của ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi bật này. Bên cạnh đó, phần mềm còn có thể dùng để thiết kế website đơn giản hay vẽ texture cho các phần mềm đồ họa 3D khác. Adobe Photoshop hoạt động trên 2 nền tảng Windows, MacOS và được đánh giá là một công cụ đắc lực trong digital marketing.

Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Photoshop

Ưu điểm:

 • Hiệu chỉnh phối cảnh đơn giản
 • Điều chỉnh bộ lọc độ sáng dễ dàng
 • Tích hợp sẵn thư viện ảnh stock
 • Nhanh chóng và tiện lợi để pha trộn các kênh màu hay loại bỏ các đối tượng không cần thiết

Nhược điểm:

 • Phần mềm Adobe Photoshop là một ứng dụng có trả phí.
 • Giao diện phức tạp, khó làm quen đối với người mới
 • Cần thiết bị máy tính có cấu hình mạnh

Link tải: /products/photoshop.html

Bài viết liên quan:

Top 10 phần mềm thiết kế nhà 3D chuyên nghiệp

Tất tần tật về phần mềm AI thiết kế đồ họa đỉnh cao

2. Phần mềm thiết kế Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là ứng dụng thiết kế đồ họa chuyên về vẽ. Công cụ này sử dụng theo các thuật toán (vector) để tạo ra nhiều đối tượng khác nhau. Do đó, các sản phẩm tạo ra bởi Adobe Illustrator hoàn toàn có thể được lưu trữ và in ấn mà không bị vỡ ảnh. Với nhiều tính năng nổi bật, Adobe Illustrator được giới chuyên môn đáng giá cao và khuyên dùng trong việc thiết kế logo, banner, poster,…

Ưu điểm:

 • Khả năng chỉnh sửa điểm ảnh vô cùng chính xác
 • Hỗ trợ nhiều công cụ vẽ và chỉnh sửa vector
 • Hỗ trợ file thiết kế có dung lượng nhỏ đáng kể

Nhược điểm:

 • Phần mềm Adobe Illustrator là ứng dụng mất phí

Link tải: /products/illustrator.html?promoid=PGRQQLFS&mv=other

Đọc thêm:

Tìm hiểu về phần mềm And Design nên tham khảo

Tất tần tật về phần mềm Ads Civil – Công cụ thiết kế đường ấn tượng

Tổng hợp thông tin về phần mềm Indesign cho người mới tiếp cận 

1. Sketchup

Sketchup được xem như là “con cưng” của những nhà thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp nhất. Phần mềm có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng cực kỳ thân thiện. Có thể dùng cho những người thiết kế chuyên nghiệp mà cũng có thể dùng cho những người mới vào nghề.

Bạn sẽ thật sự ngạc nhiên bởi vì phần mềm này được miễn phí khi tải về máy tính hay điện thoại thông minh của bạn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc những ứng dụng do phần mềm Sketchup cung cấp cũng được dùng miễn phí mà không tốn một đồng nào.

Việc trả phí chỉ diễn ra khi bạn muốn sử dụng những plugin cao cấp có bản quyền của phần mềm này mà thôi. Nhưng điều này thì chỉ những người làm trong chuyên ngành thiết kế mới cần đến, còn nếu không thì chỉ sử dụng những ứng dụng miễn phí là quá ok rồi.

Tham khảo một số cấu hình máy tính tối ưu cho dựng hình Sketchup tại: /cau-hinh-may-tinh-toi-uu-cho-dung-hinh-sketchup-a273.html

2. 3ds Max

3ds Max là phần mềm thiết kế đồ họa 3d mạnh mẽ có lượng người dùng đông đảo nhất. Sở hữu trong mình bộ công cụ và tính nắng mạnh mẽ cho phép bạn tạo ra các đối tượng, vật thể 3D giống đến thật rất nhiều. 3DsMax được ứng dụng trong nhiều trong các ngành lĩnh vực như nội thất, ngoại thất. Với số lượng lớn nhiều mô hình được có sẵn trong mình giúp bạn phần nào xử lý công việc nhanh hơn. Hơn nữa cộng đồng người dùng đông nên sẽ có rất nhiều chia sẻ về sản phẩm để tham khảo và học tập.

Tham khảo Top 5 cấu PC Intel i7 10700 bán chạy nhất 2020 tại: /top-5-cau-pc-intel-i7-10700-ban-chay-nhat-a286.html

3. Blender 

Blender là phần mềm thiết kế 3D và có điểm mạnh là không yêu cầu cáu hình máy tính của bạn quá cao mà vẫn có thể sử dụng được. Blender còn có điểm mạnh nữa là khả năng làm chuyển động cho 3D, rất phù hợp các bạn làm phim 3D hoạt hình, viễn tưởng….

1. Gravit Designer

Gravit Designer là phần mềm đồ họa vector đầy đủ tính năng đến từ công ty đã tạo nên CorelDraw – Corel Inc. Đáp ứng hầu hết nhu cầu thiết kế, từ biểu tượng, ứng dụng cho đến thuyết trình, minh họa và hoạt hình, phần mềm hoạt động tốt trên các nền tảng Windows, macOS, Linux và ChromeOS. Bạn cũng có thể thử phiên bản trực tuyến chạy trên trình duyệt với hạn chế ở một số tính năng.

Với giao diện rõ ràng, trực quan và có thể tự điều chỉnh khi cần, Gravit Designer tích hợp rất nhiều công cụ để tạo ra các hình ảnh vector chi tiết và đẹp mắt, bao gồm kết hợp không phá hủy (non-destructive booleans), đồ thị đường, chế độ màu pha trộn đa nguồn và một bộ xử lý văn bản mạnh mẽ. Bạn có thể xuất sản phẩm dưới định dạng PDF, SVG hoặc BMP và nếu bạn cần truy cập dự án khi đang di chuyển, dịch vụ Gravit Cloud sẽ cho phép bạn làm việc ở mọi lúc mọi nơi.

2. Vectr

Có sẵn dưới dạng ứng dụng nền web lẫn ứng dụng bản địa, trình tạo đồ họa 2D miễn phí này có đủ tất cả các tính năng về vector mà bạn hy vọng. Vectr cũng có nhiều tùy chọn về bộ lọc, bóng đổ và phông chữ với mức linh hoạt đủ cho các tác vụ thiết kế hàng ngày. Phần mềm này đặc biệt hữu ích cho các dự án cần sự cộng tác và đồng bộ trực tiếp khi cho phép bạn kết nối để trao đổi và chia sẻ công việc với bất kỳ ai, từ bất cứ nơi đâu. Đây là một ứng dụng thay thế xuất sắc cho Adobe Illustrator CC.

3. SVG-Edit

SVG (Scalable Vector Graphics hay Đồ họa vector có thể mở rộng) là một định dạng mở cho phép bạn tái tạo các bản vẽ Vector của mình dưới dạng khối lệnh khai báo. Nếu bạn đang tìm cách kết xuất SVG nhanh chóng hoặc chỉnh sửa tệp SVG hiện có thì một trong những ứng dụng đẹp nhất là SVG-Edit.

Được xây dựng hoàn toàn trên HTML5, CSS3, và JavaScript, ứng dụng không yêu cầu bất kỳ xử lý nào từ máy chủ nên bạn có thể sử dụng nó ở bất kì đâu, ngay cả khi không có kêt nối Internet bằng cách tải về mã nguồn và thiêt lập theo hưỡng dẫn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa mã nguồn để mở rộng chức năng và tái phân phối lại tùy ý muốn bởi vì chương trình sử dụng giấy phép mã nguồn mở MIT.

Ngoài những thông tin về chủ đề App Thiết Kế Đồ Họa này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về App Thiết Kế Đồ Họa trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button