Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Bản Đồ Khí Hậu Canada – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Bản Đồ Khí Hậu Canada đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Bản Đồ Khí Hậu Canada trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Bản Đồ Khí Hậu Canada:

Nội dung chính

LINK TẢI NHANH File PDF CAD Bản đồ đất nước Canada khổ lớn (32M)

Bản đồ nước Canada hay bản đồ các đơn vị hành chính đất nước Canada trên bản đồ thế giới giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình của nước này chi tiết.

Chúng tôi BANDOVIETNAM.COM.VN tổng hợp thông tin Tất Tần Tật về nước Canada từ nguồn Internet uy tín, được cập nhật mới năm 2022.

Bản Đồ Canada cùng BANDOVIETNAM.COM.VN khám phá các tỉnh và lãnh thổ của nước có diện tích thứ hai thế giới

PHÓNG TO

Thông tin sơ lược giới thiệu về nước Canada

Tên chính thức Canada
Tên tiếng Anh Canada
Đơn vị tiền tệ Đồng đôla Canada
Thủ đô Ottawa
Ngày Quốc Khánh 1-7 (1867)
Thành phố lớn Toronto, Montréal, Vancouver, Edmonton, Calgary…
Diện tích 9.984.670 km2 (hạng 2)
Vị trí địa lý

Nằm ở phía Bắc của Bắc Mỹ, Đông giáp với phía Bắc Đại Tây Dương, Tây giáp với phía Bắc Thái Bình Dương, Bắc giáp với Bắc Cực, Nam giáp với Mỹ.

Địa hình Phần lớn là đồng bằng, núi ở phía tây và đất thấp ở phía đông nam.
Tên miền quốc gia .ca
Dân số 38.223.496 người (Năm 2021)
Ngôn ngữ chính Tiếng Anh, tiếng Pháp; tiếng I-ta-lia, Tây Ban Nha cũng được sử dụng.
Tôn giáo Đạo Thiên chúa (47%), Đạo Tin lành (29%), Anh quốc giáo (18%)
Tài nguyên thiên nhiên Niken, kẽm đồng, vàng, chì, môlíp, đen, bạc, dầu mỏ, khí tự nhiên, than, gỗ, cá..
Múi giờ UTC−3.5 đến −8
Mã điện thoại +1

Diện tích nước Canada bao nhiêu? Nước Canada có tổng diện tích tự nhiên 9.984.670 km2 (hạng 2). Trong đó, 81,56% dân số sống ở thành thị (30.783.258 người vào năm 2019). Độ tuổi trung bình là 41,3 tuổi.

Đơn vị hành chính: Canada là một liên bang gồm có mười tỉnh và ba lãnh thổ. Các đơn vị hành chính này có thể được nhóm thành bốn vùng chính: Tây bộ Canada, Trung bộ Canada, Canada Đại Tây Dương, và Bắc bộ Canada (“Đông bộ Canada” bao gồm Trung bộ Canada và Canada Đại Tây Dương).

Canada hiện chia làm 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ. Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ có thủ phủ riêng: Alberta (Edmonton), British Columbia (Victoria), Manitoba (Winnipeg), New Brunswick (Fredericton), Newfoundland (St. john’s), Nova Scotia (Halifax), Ontario (Toronto), Prince Edwards Island (Charlottetown), Quebec (thành phố Quebec), Saskatchewan (Regina), vùng lãnh thổ Tây Bắc (Yellơknife), vùng lãnh thổ Nunavut (Iqaluit) và vùng lãnh thổ Yukon (Whitehorse).

Đất nước Canada là một liên bang gồm có mười tỉnh và ba lãnh thổ

PHÓNG TO

Dân số: Tính đến năm 2021, theo số liệu từ Liên Hợp Quốc, dân số hiện tại của các nước nước Canada là 38.223.496 người. Tổng dân số các nước nước Canada chiếm 0,48% dân số thế giới. 

Nước Canada đang đứng thứ 39 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ. Mật độ dân số đạt 4 người/km2.

Vị trí địa lý: Nằm giữa các vĩ độ 41°B và 84°B, và giữa các kinh độ 52° T và 141°T, Canada chiếm phần lớn phía bắc của Bắc Mỹ, có biên giới trên bộ với Hoa Kỳ liền kề ở phía nam và bang Alaska của Hoa Kỳ ở phía tây bắc. Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông đến Thái Bình Dương ở phía tây, phía bắc là Bắc Băng Dương.

Vị trí của nước Canada trên bản đồ thế giới

Ý nghĩa Quốc kỳ: Quốc kỳ của nước Canada gồm 2 gam màu là trắng và đỏ, nền trắng có chiếc lá phong màu đỏ nằm giữa, bên cạnh là 2 hình chữ nhật nằm 2 bên màu đỏ. 

Dải đỏ 2 bên tượng trưng cho Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, nền màu trắng biểu thị lãnh thổ của đất nước và chiếc lá phong ở giữa tượng trưng cho nhân dân Canada.

Bản đồ đất nước Canada

Bản đồ đất nước Canada bao gồm tất cả 13 tỉnh bang và các vùng lãnh thổ liên quan bao gồn 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ. Dưới đây là danh sách các tỉnh bang và vùng lãnh thổi của Canada

Bản đồ Canada cùng các tỉnh bang liên quan

Danh sách các tỉnh bang

 • Ontario (ON, thủ phủ, thành phố lớn nhất Toronto)
 • Quebec (QC, Quebec City, Montreal)
 • Nova Scotia (NS, Halifax)
 • New Brunswick (NB, Frederiction, Moncton)
 • Manitoba (MB, Winnipeg)
 • British Columbia (BC, Victoria, Vancouver)
 • Prince Edward Island (PE, Charlottetown)
 • Saskatchewan (SK, Regina, Saskatoon)
 •  Alberta (AB, Edmonton, Calgary)
 • Newfoundland and Labrador (NL, St. John’s)

Danh sách các vùng lãnh thổ

 • Northwest Territories (Yellowknife)
 • Yukon (Whitehorse)
 • Nunavut (Iqaluit)

Xem thêm:

Bản đồ đất nước Canada

Bản đồ đất nước Canada cung cấp cho chúng ta những thông tin cần thiết về vị trí địa lý, lãnh thổ, điều kiện tự nhiên, kinh tế – xã hội… của xứ sở lá phong đỏ. Qua đó, các bạn sẽ có thêm nhiều cơ sở để lựa chọn một điểm đến phù hợp với công việc, học tập, điều kiện sức khỏe, nhanh chóng thích nghi với khí hậu, văn hóa, tôn giáo… Cụ thể như sau:

Bản đồ địa lý Canada

Các bạn có biết Canada ở đâu trên bản đồ thế giới không ?

Canada trên bản đồ thế giới nằm ở cực Bắc, thuộc khu vực phía Bắc của châu Mỹ. Quốc gia này sở hữu tổng diện tích 9,984,670 km2, đứng thứ hai trên thế giới sau Liên bang Nga, nếu tính riêng diện tích đất liền thì Canada xếp thứ 4 trên thế giới, sau Liên bang Nga, Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Vị trí của Canada trên bản đồ thế giới

Trên bản đồ nước Canada có đường biên giới rất dài, phía Bắc giáp Bắc Băng Dương, phía Nam giáp Hoa Kỳ, phía Đông giáp Thái Bình Dương, phía Tây giáp Đại Tây Dương. Với ba mặt giáp biển, Canada sở hữu bờ biển rộng lớn, nhiều bãi biển đẹp, tài nguyên thiên nhiên phong phú. Đặc biệt, xứ sở lá phong đỏ có rất nhiều hồ chứa nước ngọt lớn hàng đầu trên thế giới, mang lại nguồn lợi kinh tế cao.

Khi tham khảo bản đồ địa lý Canada, chúng ta sẽ thấy quốc gia này có thảm thực vật rất phong phú với nhiều chủng loại khác nhau. Đặc biệt, với vị trí địa lý như đã đề cập ở trên, xứ sở lá phong đỏ có nền khí hậu rất đặc biệt, phân hóa rõ ràng ở từng khu vực.

Bản đồ Canada theo từng bang

Bản đồ Canada theo các bang được nhiều người quan tâm tìm hiểu nhằm giúp quá trình di chuyển tại xứ sở lá phong đỏ được diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn. Hiện nay, trên bản đồ Canada bao gồm 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ tự trị, cụ thể như sau:

 • 10 tỉnh bang: Alberta, British Columbia, Manitoba, New Brunswick, Newfound and Labrador, Ontario, Saskatchewan, Nova Scotia, Prince Edward Island, Quebec.
 • 3 vùng lãnh thổ tự trị: Yukon, Nunavut, lãnh thổ Tây Bắc.

Canada bản đồ được chia theo các bang và vùng lãnh thổ

Bản đồ đất nước Canada

Canada ở đâu trên bản đồ thế giới? Có thể các bạn chưa biết, có rất nhiều loại bản đồ đất nước Canada và mỗi một loại lại truyền đạt cho chúng ta nội dung khác nhau. Các nội dung mà bản đồ Canada thường truyền đạt lại cho chúng ta là vị trí địa lý, diện tích lãnh thổ, khí hậu, châu lục,… Và qua các nội dụng đó chúng ta sẽ tìm hiểu, lựa chọn được nơi chúng ta cần đến. Sau đây sẽ là một số bản đồ phổ thông thường được sử dụng nhất.

Bản đồ địa lý Canada

Bản đồ nước Canada

Bản đồ địa lý Canada hay còn gọi là bản đồ thế giới nhằm thể hiện vị trí, lãnh thổ của Canada trên thế giới. Qua bản đồ bạn có thể thấy được Canada nằm ở cực Bắc trên thế giới, thuộc vào khu vực Bắc của châu Mỹ. Ngoài ra chúng ta có thể thấy được, với tổng diện tích là 9.984.670 km2 thì lãnh thổ Canada lớn thứ 2 trên thế giới chỉ sau Liên Bang Nga.

Ngoài ra bản đồ địa lý còn thể hiện các đường biên giới của Canada giáp với quốc gia nào, biển nào. Và qua bản đồ Canada ta có thể thấy được phía Bắc Canada giáp với biển Bắc Băng Dương, phía Nam giáp với quốc gia Hoa Kỳ, còn phía Đông và phía Tây là giáp với 2 biển Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.

Từ đó bản đồ Canada cũng giúp chúng ta hiểu được với địa lý giáp với 3 biển thì tài nguyên thiên nhiên của Canada rất phong phú và có rất nhiều bãi biển đẹp ở đất nước này. Hơn nữa bản đồ của Canada còn cho chúng ta thấy được Canada là một quốc gia có một thảm thức vật rất đa dạng.

Bản đồ các bang Canada

Có thể nói đây chính là loại bản đồ của Canada mà được nhiều người để ý tới nhất. Vì nó có thể giúp đỡ bạn trong quá trình di chuyển, thăm quan ở đây.

Như chúng ta đã biết trong những bài viết trước về tỉnh bang Canada chúng ta đã biết được ở Canada có 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ tự trị. Sau đây sẽ là bản đồ từng vùng.

10 tỉnh bang Canada là:

 • Bản đồ Alberta Canada.

Bản đồ thành phố Edmonton – Alberta Canada

 • Bản đồ British Columbia Canada.

Bản đồ Vancouver Canada

 • Bản đồ Manitoba Canada.

Bản đồ Manitoba Canada

 • Bản đồ New Brunswick Canada.

Bản đồ New Brunswick Canada.

 • Bản đồ Newfound and Labrador Canada.

Bản đồ Newfound and Labrador Canada.

 • Bản đồ Ontario Canada.

Bản đồ Ontario Canada

 • Bản đồ Saskatchewan Canada.

Bản đồ Saskatchewan Canada

 • Bản đồ Nova Scotia Canada.

Bản đồ Nova Scotia Canada

 • Bản đồ Prince Edward Island Canada.

Bản đồ Prince Edward Island Canada

Bản đồ Quebec Canada

3 vùng lãnh thổ Canada:

 • Yukon
 • Nunavut
 • Lãnh thổ Tây Bắc

Vị trí bản đồ Canada

Canada nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ, trải dài từ phía tây Đại Tây Dương sang phía đông Thái Bình Dương và giáp với Bắc Băng Dương ở phía Bắc. Phía Nam Canada giáp Mỹ với đường biên giới dài nhất thế giới. Canada có bờ biển rộng lớn ở cả phía Bắc, phía Đông và phía Tây lãnh thổ. Canada là quốc gia có nhiều hồ lớn, chứa nhiều nước ngọt của thế giới.

Vị trí địa lý đã mang đến cho Canada có thảm thực vật vô cùng phong phú và khí hậu độc đáo. Mùa đông ở Canada thường khắc nghiệt ở nhiều nơi trên khắp đất nước, đặc biệt là các tỉnh phía bắc có nơi nhiệt độ trung bình xuống đến -15°C thậm chí dưới -40°C. Có nơi tuyết che phủ hầu hết cả trong 6 tháng mùa đông của năm. Mùa hè của Canada ở phía đông và phía tây thường có nhiệt độ trung bình từ 25-30°C, thỉnh thoảng nắng nóng gay gắt hơn 40°C.

Bản đồ các bang Canada

Bản đồ nước Canada rộng lớn nên Canada được chia thành 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ, mỗi tỉnh có thủ phủ và đặc điểm riêng biệt.

1. British Columbia

Bang British Columbia

Đây là tỉnh nằm ở cực Tây Canada và là một trong những vùng có nhiều núi nhất Bắc Mỹ. British Columbia là một tỉnh duyên hải đồng thời cũng là cửa ngõ ra vào Thái Bình Dương và khu vực Châu Á chủ yếu của đất nước Canada. Nơi đây có khí hậu dễ chịu nên được nhiều người Canada từ những nơi khác và người nước ngoài đến định cư hằng năm.

2. Alberta (Thủ phủ là Edmonton)

Bang Alberta

Thuộc cực Tây Canada nằm cạnh British Columbia với diện tích 600,000Km2. Alberta nổi tiếng về ngành nông nghiệp vì có nhiều núi non và những cánh đồng lúa mì.

3. Manitoba (Thủ phủ: Winnipeg)

Bang Manitoba

Là trung tâm trọng yếu về số sắc tộc, nền kinh tế nông nghiệp và quặng mỏ. Manitoba có hơn 1 triệu dân và 60% trong số đó sống trong thành phố Winnipeg.

4. Ontario (Thủ phủ: Toronto)

Bang Ontario

Là tỉnh bang lớn thứ 2 của Canada với 1.1 triệu km2 trong đó có hơn nửa triệu là hồ nước. Đây là mảnh đất rộng lớn với nền kinh tế phát triển có số dân hơn 10 triệu người (chiếm gần ⅓ dân số Canada). Đặc biệt, Toronto được mệnh danh là thành phố lớn với nhiều kiến trúc riêng biệt cao nhất thế giới.

5. Quebec (Thủ phủ: Ville de Quebec)

Bang Quebec

Tỉnh bang lớn nhất của Canada có diện tích là 1.450.680 km2 (rộng gấp 3 lần nước Pháp và 7 lần nước Anh). Quebec nổi tiếng về lịch sử và có nhiều hoạt động văn hóa sôi động của Canada. Thành phố Quebec lớn thứ 3 trong nước và có đến 82% người Quebec nói tiếng Pháp. Vì vậy, Québec ngày càng được giới đầu tư lựa chọn nơi để định cư cùng gia đình.

6. Newfoundland (Thủ phủ: St.John’s)

Bang Newfoundland

Nằm ở cực Đông của Canada gồm 2 đơn vị địa lý là Newfoundland và Labrador. Hiện tại dân số của tỉnh là 670.000 người, phần lớn thuộc hậu duệ của người định cư từ Anh Quốc và Cộng Hòa Ireland.

7. New Brunswick (Thủ phủ: Fredericton)

Bang New Brunswick

Một tỉnh ven biển phía Đông của Canada với 3 mặt giáp biển. Dân cư ở đây khoảng 723.000 người và khoảng 35% nói tiếng Pháp.

Saskatchewan (Thủ phủ Regina): Đây được gọi là tỉnh có vựa bánh mì lớn nhất Canada, đặc biệt nổi tiếng về đồng lúa và đồng cỏ. Saskatchewan nằm ở phía Tây Canada giáp với Mỹ. Tỉnh này có khoảng 1 triệu dân nhưng chỉ có 3% người Canada còn lại là người dân di cư từ nơi khác đến.

8. Prince Edward Island (Thủ phủ: Charlottetown)

Bang Prince Edward Island

Vùng đất này có khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ là nơi lý tưởng để trồng các loại hoa màu. Prince Edward Island sử dụng một nửa diện tích để canh tác nên còn được gọi là tỉnh vườn. Cuộc sống ở đây phù hợp với những đối tượng mong muốn có một cuộc sống yên bình. Và cũng là nơi thu hút người định cư từ nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

9. Nova Scotia (Thủ phủ: Halifax)

Bang Nova Scotia

Đây là một bán đảo độc đáo với bốn mặt giáp biển. Tỉnh này phát triển kinh tế nhờ vào mối liên hệ với biển.

10. Yukon (Thủ phủ: Whitehorse)

Lãnh thổ Yukon

Yukon có vùng lãnh thổ rộng (483.450km2) nhưng chỉ có 28.000 người. Lãnh thổ Yukon nằm trên Bắc Cực và là một tỉnh lạnh giá nhất của Canada khi là vùng đất không nhìn thấy mặt trời suốt những tháng hè.

11. Nunavut (Thủ phủ: Iqaluit)

Lãnh thổ Nunavut

Đây là vùng đất rộng lớn với diện tích 2 triệu km2 (gấp 6 lần diện tích Việt Nam). Nunavut có 25.000 dân và có quyền tự trị về giáo dục, tài chính, kinh tế như các vùng lãnh thổ khác của Canada.

12. Northwest Territories (Thủ phủ: Yellowknife)

Vùng đất rộng lớn trên 3,4 triệu km2 hay còn gọi là cực Bắc trên bản đồ. Lãnh thổ này được mệnh danh là vùng đất của mặt trời khuya với dân số trên 52.000 người sống chủ yếu bằng nghề khai thác mỏ.

Lãnh thổ Northwest Territories

Tìm hiểu về bản đồ các tỉnh bang Canada giúp ích cho những bạn có ý muốn du học Canada trong tương lai. Hiện Canada đang là một trong những quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất trên thế giới với chính sách đầu tư định cư.

1. Vị trí của Canada

 • Canada là quốc gia lớn thứ ai thế giới sau Nga, nằm ở cực Bắc của Bắc Mỹ, tiếp giáp Hoa Kỳ ở phía Nam và trải dài từ Đại Tây Dương ở phía Đông sang Thái Bình Dương ở phía Tây và giáp Bắc Băng Dương ở phía Bắc. Canada có bờ biển rộng lớn ở cả phía Bắc, phía Đông và phía Tây lãnh thổ. Từ đó ta có thể thấy được vị trí địa lý của Canada vô cùng thuận lợi cho việc phát triển kinh tế giao thương đường biển. Ngoài ra, Canada là quốc gia có nhiều hồ lớn, chứa nhiều nước ngọt của thế giới, nó tạo ra một sự đa dạng sinh học vô cùng lớn trên đất nước này.
 • Vị trí địa lý đã mang đến cho Canada có thảm thực vật vô cùng phong phú và khí hậu độc đáo. Mùa đông ở Canada thường khắc nghiệt, đặc biệt là các tỉnh phía bắc, nhiệt độ trung bình có thể xuống đến -15°C thậm chí là dưới -40°C. Một số nơi có tuyết rơi che phủ hầu hết cả trong 6 tháng mùa đông của năm. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè của Canada ở phía đông và phía tây thường từ 25-30°C, thỉnh thoảng đôi khi nhiệt độ cao vượt quá 40°C.

2. Bản đồ hành chính đất nước Canada

 • Đất nước Canada rộng lớn được chia thành 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ, mỗi tỉnh sẽ có thủ phủ và đặc điểm riêng biệt cụ thể như sau:
 • 10 tỉnh bang: Alberta, British Columbia, Manitoba, New Brunswick, Newfound and Labrador, Ontario, Saskatchewan, Nova Scotia, Prince Edward Island, Quebec.
 • 3 vùng lãnh thổ tự trị: Yukon, Nunavut, Northwest Territories.

Tỉnh Alberta (Thủ phủ là Edmonton):

 • Nằm ở cực tây trên bản đồ Canada, có 4 mặt tiếp giáp với đất liền và chiếm một diện tích khá khiêm tốn trên bản đồ Canada. Được coi tỉnh có trữ lượng dầu mỏ đứng thứ hai trên thế giới. Với tổng diện tích là 661.848 km2. Alberta nổi tiếng về ngành nông nghiệp vì có nhiều núi non và những cánh đồng lúa mì. Biểu tượng của khu vực này là hoa hồng dại, châm ngôn là “Hùng mạnh và tự do”.

British Columbia (Thủ phủ là Victoria):

 • Đây là tỉnh nằm ở cực Tây Canada và là một trong những vùng có nhiều núi nhất Bắc Mỹ. British Columbia có tổng diện tích là 944.735 km2. Biritsh Columbia là một tỉnh duyên hải đồng thời cũng là cửa ngõ ra vào Thái Bình Dương và khu vực Châu Á chủ yếu của đất nước Canada. Nơi đây có khí hậu ôn hòa nên được nhiều người Canada từ những nơi khác và người nước ngoài đến định cư hằng năm.

Manitoba (Thủ phủ là Winnipeg):

 • Thuộc cực Tây Canada nằm cạnh Biritsh Columbia với diện tích 647.797km2. Xung quanh là Saskatchewan, Ontario, vịnh Hudson và nước Mỹ. Khu vực này lúc trước chủ yếu là người Anh sinh sống, từ ngày chính phủ Canada mở rộng chính sách định cư thì ở đây có nhiều sắc dân hơn. Khu vực này chuyên phát triển về lĩnh vực nông nghiệp và quặng mỏ.

New Brunswick (Thủ phủ: Fredericton)

 • Một tỉnh ven biển phía Đông của Canada với 3 mặt giáp biển vịnh gồm vịnh Fundy, eo Northumberland và vịnh St. Lawrence. Khu vực này có rất nhiều tài nguyên thiên nhiên. Tỉnh này với tổng diện tích là 720.908 km2 và khoảng 35% dân số khu vực này nói tiếng Pháp.

Newfound and Labrador (Thủ phủ: St.John’s)

 • Nằm tọa lạc tại phía Đông Bắc của Bắc Mỹ, và nhìn ra phía Bắc Đại Tây Dương. Với tổng diện tích là 405.212km2. Phần lớn dân số thuộc hậu duệ của người định cư từ Anh Quốc và Cộng Hòa Ireland.

Ontario (Thủ phủ là Toronto):

 • Phía đông tiếp giáp với Quebec, phía tây tiếp giáp Manitoba, Phía bắc tiếp giáp giữa vịnh Hudson cùng vịnh James cuối cùng là phía nam tiếp giáp Ngũ Đại Hồ và sông St. Lawrence. Tổng diện của thủ phủ này là 1.076.395. Toronto được mệnh danh là thành phố lớn với nhiều kiến trúc riêng biệt cao nhất thế giới. . Khu vực này tập trung rất nhiều nền văn hóa khác nhau nên hằng năm có rất nhiều sự kiện văn hóa được diễn ra ở đây

Saskatchewan (Thủ phủ: Regina)

 • Được coi là trung tâm văn hóa và thương mại lớn của Canada. Với tổng diện tích là 651.036 km2. Saskatchewan được phong cho danh hiệu là vựa lúa mì của Canada nhờ các thảo nguyên và các cánh đồng lúa mì bạt ngàn. Đây cũng là một trong những nơi tập trung nhiều khoáng sản nhất của Canada, đặc biệt là dầu mỏ và trữ lượng uranium nhiều nhất thế giới.

Nova Scotia (Thủ phủ: Halifax):

 • Diện tích chiếm 55.283 km2. Đây là một bán đảo độc đáo với bốn mặt giáp biển.Vị trí địa lý cùng với các cảng nước sâu không đông thành đá là điều kiện giúp nên kinh tế khu vực này phát triển. Tỉnh này phát triển kinh tế nhờ vào mối liên hệ tốt đẹp với biển miền duyên hải kéo dài gần như vô tận.

Prince Edward Island (Thủ phủ: Charlottetown)

 • Với diện tích 5.660km2, vùng đất này có khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ là nơi lý tưởng để trồng các loại hoa màu. Prince Edward Island sử dụng một nửa diện tích để canh tác nên còn được gọi là tỉnh vườn. Cuộc sống ở đây phù hợp với những đối tượng mong muốn có một cuộc sống yên bình. Và cũng là nơi thu hút người định cư từ nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Quebec( Thủ phủ: Ville de Quebec):

 • Tỉnh bang lớn nhất của Canada có diện tích là 1.450.680 km2 (rộng gấp 3 lần nước Pháp và 7 lần nước Anh). Quebec nổi tiếng về lịch sử và có nhiều hoạt động văn hóa sôi động của Canada. Thành phố Quebec lớn thứ 3 trong nước và có đến 82% người Quebec nói tiếng Pháp. Vì vậy, Québec ngày càng được giới đầu tư lựa chọn nơi để định cư cùng gia đình.

Bản đồ hành chính Canada

Lãnh thổ Northwest Territories (Thủ phủ: Yellowknife):

 • Vùng đất rộng lớn trên 3,4 triệu km2 hay còn gọi là cực Bắc trên bản đồ. Lãnh thổ này được mệnh danh là vùng đất của mặt trời khuya với dân số trên 52.000 người sống chủ yếu bằng nghề khai thác mỏ.

Lãnh thổ Yukon (Thủ phủ: Whitehourse)

 • Có diện tích khoảng 483.450 km2, lãnh thổ Yukon nằm ở phía Tây Bắc và là 1 trong số các trung tâm lớn nhất của quốc gia Canada. Lãnh thổ Yukon nằm trên Bắc Cực và là một tỉnh lạnh giá nhất của Canada khi là vùng đất không nhìn thấy mặt trời suốt những tháng hè.

Lãnh thổ Nunavut (Thủ phủ: Iqaluit)

 • Đây là vùng đất rộng lớn với diện tích 2 triệu km2 (gấp 6 lần diện tích Việt Nam). Nunavut có hơn 35.000 dân và có quyền tự trị về giáo dục, tài chính, kinh tế như các vùng lãnh thổ khác của Canada.

3. Bản đồ khí hậu Canada

 • Khu vực phía Bắc Canada bao gồm các tỉnh bang Yukon Territory, Northwest Territory, Nunavut, khu vực giáp Manitoba, Ontario và Quebec do gần cực Bắc nên có khí hậu rất lạnh. Vào mùa đông tuyết rơi dầy đặc nhiệt độ có thể hạ xuống dưới -25℃.

Khu vực phía Nam Canada

 • Bao gồm khu vực phía Nam của các thành phố Manitoba, Ontario, Quebec và phần giáp ranh Hoa có nhiệt độ vô khá thuận lợi thường rơi vào khoảng 20oC tương đối thích hợp cho sự phát triển kinh tế xã hội. Càng về phía Bắc nhiệt độ càng giảm,khí hậu phân chia 4 mùa rõ rệt.

Khu vực nội địa Canada

 • Bao gồm hai tỉnh bang Alberta và Saskatchewan có nhiệt độ dao động trong khoảng từ -10℃ đến 0℃, biên độ nhiệt rất lớn, mùa đông lạnh giá và tuyết rơi dày đặc, đến mùa hè thì thời tiết tại khu vực này sẽ nóng hơn những vùng còn lại.

Khu vực duyên hải phía Tây Canada

 • Có tỉnh bang British Columbia, đây là khu vực sở hữu kiểu khí hậu ôn đới hải dương, nhiệt độ trung bình khoảng 15℃, thời tiết quanh năm dễ chịu, tuyết rơi ít.

Vị trí bản đồ Canada

Tóm lại, bản đồ Canada rất rộng lớn và bao gồm những tỉnh bang với những thủ phủ khác nhau. Hy vọng những thông tin trong bài viết mà cung cấp trên thực sự thú vị và bổ ích, giúp các bạn thích ứng nhanh chóng với môi trường sống mới tại Canada trong tương lai.

Xem Thêm:

Vị trí địa lý Canada

Nằm ở phía Bắc của nước Mỹ, Canada có diện tích lớn thứ 2 thế giới sau Liên bang Nga. Lãnh thổ của Canada trải dài từ phía tây sang đông Bắc Mỹ, phía Bắc giáp với Bắc Băng Dương, phía Nam giáp với Mỹ. Canada là quốc gia có nhiều hồ rộng, lớn nhất thế giới. 

Lãnh thổ rộng lớn nên Canada đa dạng về sinh thái, có môi trường tự nhiên phong phú. Nằm gần ở Bắc cực nên mùa đông ở đây khí hậu rất khắc nghiệt, đặc biệt khu vực phía bắc. Mùa hè nhiệt độ trung bình từ 25 – 30độC.

Bản đồ Canada

Bản đồ Canada

Bản đồ Canada với tất cả 13 tỉnh bang và vùng lãnh thổ. Khí hậu lạnh, dân cư thưa thớt. Người dân Canada chủ yếu sống trong khoảng cách 260km so với biên giới với Mỹ. 

Danh sách 10 tỉnh 

 1. Ontario (ON, thủ phủ, thành phố lớn nhất Toronto)
 2. Quebec (QC, Quebec City, Montreal)
 3. Nova Scotia (NS, Halifax)
 4. New Brunswick (NB, Frederiction, Moncton)
 5. Manitoba (MB, Winnipeg)
 6. British Columbia (BC, Victoria, Vancouver)
 7. Prince Edward Island (PE, Charlottetown)
 8. Saskatchewan (SK, Regina, Saskatoon) 
 9. Alberta (AB, Edmonton, Calgary)
 10. Newfoundland and Labrador (NL, St. John’s)

Danh sách 3 vùng lãnh thổ

 1. Northwest Territories (Yellowknife)
 2. Yukon (Whitehorse)
 3. Nunavut (Iqaluit)

Phân bổ các tỉnh bang gồm phía trên các vùng lãnh thổ Yukon, Northwest Territories, và Nunavut. Tỉnh bang phía dưới gồm British Columbia, Alberta, Saskatchewan, Manitoba, Ontario, Quebec, và Newfoundland and Labrador. Tỉnh bang nằm phía gốc gồm Prince Edward Island, New Brunswick, và Nova Scotia.

>> Xem thêm:

Bản đồ các thành phố lớn Canada

Bản đồ Toronto

Dân số: 2,7 triệu người

Toronto, thủ phủ của tỉnh bang Ontario, là thành phố đông dân nhất tại Canada. Thành phố nằm ở miền Nam Ontario, dọc theo bờ phía tây bắc hồ Ontario. Toronto là một thành phố năng động với những tòa nhà chọc trời cao vút, nổi bật là tháp CN (CN Tower) mang tính biểu tượng của Canada. Toronto có nhiều không gian xanh, công viên, sân thể thao, sở thú. Toronto được hình thành từ cuối thế kỷ 18 khi người Anh mua đất từ dân bản địa. 

Metro đi lại ở Toronto

Sơ đồ hệ thống metro ở Toronto

Bản đồ Montreal

Dân số: 1,7 triệu người

Là thành phố lớn nhất tỉnh bang Quebec và đông dân thứ 2 của Canada. Thành phố nằm trên một hoàn đảo giữa sông Saint Lawrence. Ngay giữa thành phố có một ngọn đồi nhỏ mang tên Mont Réal, tên của thành phố được đặt theo tên ngọn đồi này. Montréal có nhiều công trình biểu tượng thời thuộc địa Pháp như nhà thờ Basilica. Montréal là thành phố có người nói tiếng Pháp nhiều thứ hai thế giới, sau Paris.

Bản đồ Calgary

Dân số: 1,2 triệu người

Calgary là thành phố thủ phủ của tỉnh bang Alberta. Nơi này có rất nhiều tòa nhà chọc trời, kinh tế phát triển nhanh, trở thành trung tâm công nghiệp dầu khí Canada. Tuy nhiên thành phố vẫn còn chìm đắm trong nền văn hóa phương Tây với biệt danh Cowtown, bằng chứng là các lễ hội vẫn nhộn nhịp ở đây vào tháng 7 hằng năm.

Calgary là thành phố lớn thứ ba của Canada tính theo dân số, lớn thứ năm Canada. Cư dân Calgary trong tiếng Anh được gọi là “Calgarian”.

Bản đồ Ottawa

Dân số: 934.000 người

Ottawa là thủ đô của Canada, nằm ở đông nam Ontario, gần thành phố Montréal và biên giới với Mỹ. Ottawa là thành phố lớn thứ 4 của Canada và thứ 2 của tỉnh bang Ontaria, cách Toronto 400 km về phía Đông Bắc và Montréal 190 km về phía Tây.

Nằm trên sông Ottawa, thành phố có nhiều bảo tàng và kiến trúc Victoria vĩ đại như Phòng trưng bày Quốc gia Canada, với các bộ sưu tập nghệ thuật bản địa và nghệ thuật Canada khác. Kênh đào Rideau nơi có rất nhiều thuyền vào mùa hè và khu trượt băng vào mùa đông.

Bản đồ Edmonton

Dân số: 932.000 người

Edmonton là thủ phủ của tỉnh bang Alberta, thành phố lớn thứ 6 của Canada. Thành phố nổi tiếng thế giới về dầu mỏ, lượng dầu ở đây được đánh giá lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Saudi Arabi. Thành phố này có dân số chưa tới 1 triệu người, năm 2004 người dân ở đây kỷ niệm 100 năm ngày thành lập thành phố.

Edmonton nằm bên dòng sông North Saskatchewan. Ở đây có bảo tàng đương đại Hoàng gia Alberta với các phòng trưng bài văn hóa thổ dân, phòng trưng bày nghệ thuật nổi tiếng như nghệ thuật First Nations.

Bản đồ Mississauga

Dân số: 721.000 người

Thành phố Mississauga nằm trên bờ hồ, phía nam Ontario, thuộc phía tây khu Greater Toronto. Thành phố có dân số hơn 700 nghìn người, là thành phố đông dân thứ sáu của Canada. Ở trung thành phố là nơi thường tổ chức các sự kiện văn hóa và trượt băng vào mùa đông. Thành phố có nhiều địa điểm mua sắm lớn. 

Bản đồ Winnipeg

Dân số: 705.000 người

Winnipeg nằm ở tỉnh bang Manitoba. Thành phố nằm ở nơi giao nhau giữa sông Red và sông Assiniboine. Đây là nơi giàu lịch sử, nhiều cửa hàng mua sắm, nhà hàng cùng với các lễ hội, hòa nhạc và triển lãm. Trước khi dân châu Âu di cư đến đây, Winnipeg từng là trung tâm thương mại của thổ dân bản địa.

Bản đồ Vancouver

Dân số: 631.000 người

Vancouver là tên gọi của một thành phố hải cảng thuộc tỉnh bang British Columbia. Thành phố có nhiều địa điểm tổ chức nghệ thuật, văn hóa, âm nhạc. Theo kết quả điều tra nhân khẩu năm 2011, Vancouver có 603.502 dân cư và là thành phố lớn thứ 8 tại Canada.

Bản đồ Brampton

Dân số: 593.000 người

Brampton là thành phố nằm ở khu vực Greater Toronto. Ở đây có nhiều công trình thế kỷ 19 cũng như những công trình đương đại. Trung tâm thành phố là nhà hát Rose, nơi trình diễn các sự kiện nghệ thuật. 

Bản đồ Hamilton

Dân số: 536.000 người

Hamilton là thành phố cảng nằm ở mũi phía tây hồ Ontario. Sườn núi rộng lớn Niagara Escarpment chia cắt các khu vực bảo tồn và thác nước chia cắt thành phố. Đây là nơi lưu giữ tàu chiến HMCS Haida, bảo tàng máy bay, nơi lưu giữ chiến tích quân đội Canada trong quá khứ.

Bản đồ Quebec City

Dân số: 531.000 người

Québec city nằm trên dòng sống Saint Lawrence, là thành phố lớn thứ 2 tỉnh bang Québec. Thành phố này có lịch sử từ năm 1608, nơi có những tòa nhà bằng đá và những con đường hẹp. Khu vực này là địa điểm của khách sạn Chateau Frontenac và thành lũy hùng vĩ của Quebec. Những con đường bằng đá cuội ở quận Petit Champlain đầy quán rượu và quầy lưu niệm.

Thành phố Québec là trung tâm chính trị của tỉnh bang Québec, Canada – nơi đặt Quốc hội Québec và là một trong số các thành phố lớn của miền Đông Canada. Người dân ở đây sử dụng tiếng Pháp làm tiếng mẹ đẻ.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Bản Đồ Khí Hậu Canada

vnsava.com › Blog, bandovietnam.com.vn › Bản đồ › Bản đồ hành chính, laodongcanada.net › ban-do-dat-nuoc-canada, anbvietnam.vn › Việt Nam › ANB Việt Nam, visanuocngoai.vn › tin-tuc-canada › ban-do-dat-nuoc-canada, eduphil-overseas.com › nhung-dieu-thu-vi-tren-ban-do-cac-bang-canada, immgroup.com › Canada, gonatour.vn › Du lịch cùng bạn › Bạn Hỏi & Chúng tôi Trả Lời, www.nganhaxanh.com › Điểm đến Canada, Bản đồ tỉnh British Columbia Canada, Bản đồ Canada, Nhiệt độ ở Canada hôm nay, Khí hậu Canada, Bản đồ Toronto Canada, Bản đồ các tỉnh bang Canada, Bản đồ Ontario Canada, Bản đồ Mỹ

Ngoài những thông tin về chủ đề Bản Đồ Khí Hậu Canada này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Bản Đồ Khí Hậu Canada trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button