Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Bản Kiểm Điểm Sinh Viên – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Bản Kiểm Điểm Sinh Viên đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Bản Kiểm Điểm Sinh Viên trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Bản Kiểm Điểm Sinh Viên:

1. Bản kiểm điểm là gì? Khi nào cần viết bản kiểm điểm?

Hiện nay, trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, bản kiểm điểm là một trong những biện pháp được sử dụng để giúp người làm kiểm điểm nhìn nhận lại những sai sót, lỗi lầm của mình.

Đối tượng viết bản kiểm điểm này có thể là học sinh, sinh viên, công nhân, người lao động, công chức, giáo viên, nhân viên… sau khi có hành vi vi phạm nội quy, quy chế của trường học, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị làm việc.

Ngoài ra, bản kiểm điểm còn là hình thức để người viết đánh giá, tổng kết kết quả đạt được, những ưu điểm, nhược điểm của bản thân trong một năm học tập, công tác, làm việc.

Trong đó, hình thức kiểm điểm này là yêu cầu bắt buộc áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức hoặc Đảng viên khi tổng kết công tác của cơ quan, đơn vị trong năm.

Ngoài ra, học sinh, sinh viên khi kết thúc năm học hoặc người lao động, nhân viên của các doanh nghiệp khi tổng kết cuối năm cũng có thể phải viết bản kiểm điểm.

2. Hướng dẫn cách viết bản kiểm điểm chuẩn

Với mỗi hình thức kiểm điểm nêu trên, cách viết bản kiểm điểm cũng thực hiện khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn cách viết chi tiết cho từng loại kiểm điểm nêu trên:

2.1 Kiểm điểm khi vi phạm kỷ luật

Với hình thức kiểm điểm này, hiện nay không có mẫu chính xác. Tuy nhiên, về bố cục cũng như nội dung cần phải có của bản kiểm điểm khi cá nhân, tổ chức vi phạm kỷ luật, nội quy, quy chế sẽ gồm những thông tin sau đây:

– Cơ quan nhận kiểm điểm (mục kính gửi): Đây thường là mục dành cho người quản lý trực tiếp của người phải viết kiểm điểm:

+ Nếu là học sinh, sinh viên: Giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm, Ban giám hiệu nhà trường.

+ Nếu là nhân viên, công nhân, người lao động: Ban giám đốc, Trưởng bộ phận, trưởng phân xưởng, trưởng phòng…

– Thông tin của người viết kiểm điểm: Ở mục này, người viết kiểm điểm phải ghi rõ họ và tên, chức vụ, công việc, lớp học…

– Nội dung kiểm điểm: Vì đây là kiểm điểm do vi phạm nội quy, quy chế nên phần này cần trình bày cụ thể, rõ ràng nội dung sự việc, hành vi vi phạm, hậu quả gây ra (nếu có), nguyên nhân vi phạm, những ai thực hiện… và các nội dung khác tùy vào hành vi vi phạm của cá nhân, tổ chức.

– Cam kết của người viết bản kiểm điểm: Sau khi xác định lỗi sai thì người viết kiểm điểm sẽ cam kết sửa đổi, không tái phạm lỗi.

2.2 Kiểm điểm cuối năm

Với nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên… khi kiểm điểm cuối năm thường sẽ không có mẫu thống nhất nhưng Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức đây là yêu cầu bắt buộc và được quy định cụ thể tại các văn bản liên quan đến đối tượng này.

Theo đó, Đảng viên thì mẫu kiểm điểm Đảng viên cuối năm được quy định chi tiết tại Hướng dẫn số 21 năm 2019. Riêng cán bộ, công chức, viên chức cuối năm được đánh giá, xếp loại chất lượng cuối năm theo phiếu ban hành kèm Nghị định số 90/2020/NĐ-CP.

Với những đối tượng không có biểu mẫu cụ thể thì nội dung bắt buộc phải có ngoài thông tin về cơ quan tiếp nhận, người viết kiểm điểm thì phải có ưu điểm, nhược điểm, kết quả đạt được và các mức xếp loại tự nhận.

Với Đảng viên, nội dung của bản kiểm điểm bao gồm:

– Thông tin chi tiết về Đảng viên gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, chức vụ trong Đảng, chính quyền…

– Ưu điểm, kết quả đạt được, hạn chế, khuyết điểm của Đảng viên đó trong quá trình tự rèn luyện của năm.

– Tự nhận mức xếp loại: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành nhiệm vụ, không hoàn thành nhiệm vụ.

3. Mẫu các bản kiểm điểm chuẩn dành cho sinh viên

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BẢN KIỂM ĐIỂM CÁ NHÂN

Kính gửi ban giám hiệu trường: …

Đồng kính gửi thầy (cô) chủ nhiệm lớp: …

Tên em là … Là học sinh lớp …

Em xin tự nghiêm khắc kiểm điểm nhận lỗi của mình như sau:

Nội dung sự việc: …(trình bày tóm tắt nội dung việc mình gây lỗi và nguyên nhân)…

Em tự nhận thấy lỗi của mình là: ….. (lỗi gì viết ra đây) gây ảnh hưởng tới tới lớp và làm thầy (cô) phiền lòng.

Em xin hứa lần sau sẽ không tái phạm, nếu tái phạm sẽ chịu mọi hình thức kỉ luật của nhà trường và thầy (cô) đề ra.

Kính mong được thầy cô xem xét, tha thứ, giúp đỡ để em có thể sửa sai và tiến bộ hơn trong quá trình học tập. Em xin trân trọng cám ơn!

…………, ngày … tháng … năm

Chữ ký sinh viên

(Ký, ghi rõ họ tên)

1. Mẫu bản kiểm điểm học sinh là gì?

Bản kiểm điểm học sinh thông thường thì sẽ được các bạn học sinh viết vào khoảng thời gian cuối năm học hoặc sẽ phải viết sau những lần các bạn học sinh vi phạm nội quy trường lớp để nhằm mục đích giúp các bạn học sinh có thể tự điểm lại những vi phạm của mình và từ đó các bạn học sinh cũng có thể tự rút ra bài học và sửa đổi cho những lần tiếp theo. Có nhiều mẫu bản kiểm điểm học sinh khác nhau, cụ thể như: mẫu bản kiểm điểm nhận lỗi; bản kiểm điểm nhận lỗi không làm bài tập, bản kiểm điểm nói chuyện riêng trong giờ,… Mẫu bản kiểm điểm học sinh được sử dụng rất nhiều và có những ý nghĩa và vai trò quan trọng trong môi trường giáo dục.

Khi đi học thì đa số ai trong chúng ta cũng đều đã từng phải viết bản kiểm điểm dù không nhiều thì ít. Bản kiểm điểm học sinh được hiểu cơ bản chính là mẫu đơn do các bạn học sinh tự viết, mẫu bản kiểm điểm học sinh sẽ không theo khuôn mẫu nào mà bản kiểm điểm học sinh sẽ để cho các bạn học sinh tự có thể xem xét, đánh giá lại chính những hành vi của bản thân khi mắc lỗi để từ đó mà các bạn học sinh sẽ có phương hướng phát triển cho kỳ học sau. Bên cạnh đó thì mẫu bản kiểm điểm dành cho học sinh cũng không chỉ sử dụng khi các bạn học sinh mắc lỗi mà mẫu bản kiểm điểm dành cho học sinh còn được sử dụng để chúng ta nhìn nhận lại một năm học, một kỳ học đã qua chúng ta đã đạt được gì, có những vi phạm gì.

2. Mẫu bản kiểm điểm dành cho học sinh số 1:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BẢN KIỂM ĐIỂM

Kính gửi : (1) ….

Họ và tên học sinh: ….

Lớp … Năm học: ……

Sinh ngày : ……. tháng ……. năm …..

Hiện đang trú tại: …

Họ, tên bố (mẹ hoặc người đỡ đầu):…

Nay em tự viết bản kiểm điểm trình bày về khuyết điểm của em như sau:

(2)…..

Với mức độ vi phạm khuyết điểm như em đã trình bày trên đây, căn cứ Nội quy, Quy chế nhà trường, em xin nhận hình thức:

(3)…

…….., ngày…. tháng ………năm….

Người viết

(Ký, ghi rõ họ, tên)

1. Bản kiểm điểm là gì?

Bản kiểm điểm học sinh là mẫu đơn do học sinh tự viết, không theo khuôn mẫu nào để tự xem xét, đánh giá lại hành vi của bản thân khi mắc lỗi hoặc kiểm điểm bản thân trong một năm học, một kỳ học đã làm được gì, vi phạm những gì để có phương hướng phát triển cho kỳ học sau.

Bản kiểm điểm học sinh thường được các bạn học sinh viết vào thời gian sau khi có sự việc, hành vi vi phạm nội quy, quy định nhà trường. Các em học sinh viết bản kiểm điểm để tường trình sự việc xảy ra, nhận lỗi về hành vi của mình và tự kiểm điểm bản thân.

Dưới đây là các mẫu bản kiểm điểm học sinh được cập nhật mới nhất năm 2023 bao gồm:

 • Bản kiểm điểm học sinh cấp 1, Bản kiểm điểm học sinh cấp 2, Bản kiểm điểm học sinh cấp 3
 • Mẫu bản kiểm điểm nhận lỗi,
 • Bản kiểm điểm nhận lỗi không làm bài tập,
 • Bản kiểm điểm nói chuyện riêng trong giờ,
 • Bản kiểm điểm đánh nhau,
 • Bản kiểm điểm không chép bài,
 • Bản tự kiểm điểm học sinh không thuộc bài,
 • Bản kiểm điểm học sinh không đội mũ bảo hiểm vi phạm giao thông,
 • Bản tự kiểm điểm tự ý nghỉ học,…
 • Hướng dẫn cách viết bản kiểm điểm cho học sinh các cấp
 • Cách viết bản kiểm điểm cấp 2, cấp 3, cấp 1…

Qua đó các bạn học sinh có thể dễ dàng hơn trong việc viết bản kiểm điểm của mình gửi tới cô giáo và được chấp thuận.

Ngoài ra, để không phải viết bản kiểm điểm trong trường hợp nghỉ học, mời các bạn tham khảo các mẫu đơn xin nghỉ đúng chuẩn sau:

 • Mẫu đơn xin nghỉ ốm
 • Mẫu đơn xin phép nghỉ học của phụ huynh
 • Mẫu đơn xin phép nghỉ học cho con
 • Đơn xin nghỉ học mầm non

2. Bản tự kiểm điểm dùng trong trường hợp nào?

Bản tự kiểm điểm thông thường hay bản tự kiểm điểm của học sinh thường được sử dụng trong 02 trường hợp:

 • Kiểm điểm khi học sinh có hành vi vi phạm nội quy nhà trường.
 • Kiểm điểm cuối năm để tiến hành tự đánh giá, tổng kết thành tích, kết quả đạt được; ưu, nhược điểm của bản thân trong một năm học tập.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách viết bản kiểm điểm như thế nào, hãy tham khảo mục 12 hướng dẫn cách viết bản kiểm điểm cấp 1, cấp 2, cấp 3 và cho sinh viên rất chi tiết. Sau đây là mẫu bản kiểm điểm, tờ tự kiểm điểm, bảng kiểm điểm được sử dụng trong những trường hợp khác nhau. Các bạn tự theo dõi để chọn ra mẫu phù hợp.

1. Mẫu bản kiểm điểm đảng viên cuối năm của sinh viên là gì?

Mẫu bản kiểm điểm đảng viên cuối năm của sinh viên là mẫu bản kiểm điểm được sinh viên lập ra nhằm đánh giá tổng kết lại tự nhận xét về tư tưởng chính trị, phẩm chất lối sống, đạo đức, tác phong, ưu khuyết điểm của bản thân mình. Nội dung trong mẫu bản kiểm điểm cuối năm cần nêu rõ thông tin cá nhân, ưu nhược điểm của bản thân, quá trình phấn đấu, đạo đức lối sống….

2. Kiểm điểm, đánh giá Đảng viên nhằm mục đích gì?

Đảng viên là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam. Mục tiêu suốt đời của họ là phấn đấu xây dựng Việt Nam độc lập, dân chủ, xã hội công bằng, văn minh, không còn người bóc lột người… (căn cứ Điều 1 Điều lệ Đảng).

Do vậy, hằng năm Đảng viên luôn phải thực hiện việc kiểm điểm tự phê bình, phê bình, đánh giá, xếp loại chất lượng để từng cá nhân tự soi, tự sửa lại mình. Qua đó, khắc phục khuyết điểm, phát huy điểm mạnh.

Đồng thời, trong quá trình kiểm điểm ban thân, Đảng viên dần từng bước khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, xóa bỏ biểu hiện suy thoái về chính trị, đạo đức… nhằm tự hoàn thiện bản thân, góp phần nâng cao năng lực của Đảng viên.

3. Bản kiểm điểm Đảng viên cuối năm mới nhất

Bản kiểm điểm cá nhân 2021 là biểu mẫu kiểm điểm Đảng viên mới nhất do Bộ chính trị ban hành theo Hướng dẫn số 21-HD/BTCTW thay thế cho hướng dẫn số 16 năm 2018.

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

——————

………., ngày…..tháng….năm…….

BẢN KIỂM ĐIỂM CÁ NHÂN

Năm………….

Họ và tên:….. Ngày sinh:….

Chức vụ Đảng:………..

Chức vụ chính quyền:………….

Chức vụ đoàn thể:…………

Đơn vị công tác:…………….

Chi bộ………………………….

I. Ưu điểm, kết quả đạt được

1. Về tư tưởng chính trị; phẩm chất đạo đức, lối sống; ý thức tổ chức kỷ luật; tác phong, lề lối làm việc:

– Về tư tưởng chính trị.

– Về phẩm chất đạo đức, lối sống.

– Về ý thức tổ chức kỷ luật.

– Về tác phong, lề lối làm việc.

– Việc đấu tranh phòng, chống những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của cá nhân. (Đối chiếu với 27 biểu hiện, cá nhân tự nhận diện)

Tự đánh giá về cấp độ thực hiện:

□ Xuất sắc □ Tốt □ Trung bình □ Kém

2. Về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao

– Việc thực hiện chức trách, quyền hạn theo quy định (đảng, chính quyền, đoàn thể).

– Kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm.

– Trách nhiệm cá nhân liên quan đến kết quả, hạn chế, khuyết điểm ở lĩnh vực, địa phương, tổ chức, cơ quan, đơn vị do mình phụ trách.

Tự đánh giá về cấp độ thực hiện:

□ Xuất sắc □ Tốt □ Trung bình □ Kém

Việc thực hiện cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hằng năm

II. Hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân

1. Hạn chế, khuyết điểm (theo 03 nội dung nêu trên).

2. Nguyên nhân của hạn chế, khuyết điểm.

III. Kết quả khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được cấp có thẩm quyền kết luận hoặc được chỉ ra ở các kỳ kiểm điểm trước

Kiểm điểm rõ từng hạn chế, khuyết điểm (đã được khắc phục; đang khắc phục, mức độ khắc phục; chưa được khắc phục); những khó khăn, vướng mắc (nếu có); trách nhiệm của cá nhân.

Tự đánh giá về cấp độ thực hiện:

□ Xuất sắc □ Tốt □ Trung bình □ Kém

IV. Giải trình những vấn đề được gợi ý kiểm điểm (nếu có)

Giải trình từng vấn đề được gợi ý kiểm điểm, nêu nguyên nhân, xác định trách nhiệm của cá nhân đối với từng vấn đề được gợi ý kiểm điểm.

V. Làm rõ trách nhiệm của cá nhân đối với những hạn chế, khuyết điểm của tập thể (nếu có)

VI. Phương hướng, biện pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm

VII. Tự nhận mức xếp loại chất lượng

1. Xếp loại cán bộ, công chức, viên chức:

□ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

□ Hoàn thành tốt nhiệm vụ

□ Hoàn thành nhiệm vụ

□ Không hoàn thành nhiệm vụ

2. Xếp loại đảng viên:

□ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

□ Hoàn thành tốt nhiệm vụ

□ Hoàn thành nhiệm vụ

□ Không hoàn thành nhiệm vụ

NGƯỜI TỰ KIỂM ĐIỂM

(Ký, ghi rõ họ tên)

Đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức

– Nhận xét, đánh giá của người quản lý, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức:

…………………………………………………………………………………………………….

– Mức xếp loại chất lượng công chức, viên chức:……………………………

THỦ TRƯỞNG CƠ QUAN, ĐƠN VỊ

(Xác lập thời điểm, ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

Đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên

– Nhận xét, đánh giá của chi ủy:……………………….

– Chi bộ đề xuất xếp loại mức chất lượng:…………………

T/M CHI ỦY (CHI BỘ)

(Xác lập thời điểm, ký, ghi rõ họ tên)

– Đảng ủy, chi ủy cơ sở xếp loại mức chất lượng:………………………..

T/M ĐẢNG ỦY (CHI ỦY)

(Xác lập thời điểm, ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

4. Bản kiểm điểm đảng viên cuối năm của sinh viên

ĐẢNG BỘ ………………………….

CHI BỘ …………………….

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

…………., ngày tháng năm 20

BẢN KIỂM ĐIỂM CÁ NHÂN

Họ và tên: ………………….. Ngày sinh: …/…/…

Chức vụ Đảng: Đảng viên

Chức vụ chính quyền, đoàn thể: ……………………………………….

Đơn vị công tác: ……………………………………………………….

Chi bộ: …………………………………………………………………

I: ƯU ĐIỂM, KẾT QUẢ CÔNG TÁC

1. Về tư tưởng chính trị

– Tư tưởng chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và các quan điểm đường lối mới của Đảng: kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, thể hiện bằng hành động, lời nói và việc làm thường xuyên hàng ngày.

– Chấp hành đúng và bảo vệ đường lối, các quan điểm, chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

– Luôn chủ động tinh thần tích cực kiên quyết đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng chính trị, phai nhạt về lý tưởng của Đảng, bảo vệ lẽ phải, bảo vệ người tốt việc tốt; Thường xuyên trau dồi giữ vững phẩm chất chính trị của người đảng viên cộng sản.

– Thường xuyên tích cực tuyên truyền vận động người thân và gia đình, người dân thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bản thân và gia đình không có biểu hiện mắc các tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật.

– Luôn chủ động chủ động có tinh thần tự nghiên cứu học tập từng bước nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ phục vụ công tác, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

2. Về phẩm chất đạo đức, lối sống

– Bản thân luôn thực hiện “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xác định rõ nhiệm vụ của mình, tận tụy với công việc, thực hiện tiết kiệm về thời gian và chi tiêu trong đời sống sinh hoạt; giản dị khiêm tốn, trung thực thẳng thắn, phối kết hợp với đồng chí, bạn bè giúp đỡ lẫn nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ.

– Tích cực đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, quan liêu, tham nhũng, lãng phí, chủ nghĩa cá nhân, lối sống thực dụng, nói không đi đôi với làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước. Bản thân không có biểu hiện lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thu lợi cá nhân, luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân.

– Thường xuyên giữ gìn và phát huy tư cách, phẩm chất đạo đức cách mạng và tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên. Chấp hành tốt các quy định của Ban chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm.

– Giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong đảng, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

– Giải quyết đúng đắn công tâm mối quan hệ giữa tập thể và cá nhân, giữa nghĩa vụ và quyền lợi, giữa cống hiến và hưởng thụ theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước.

– Có tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người khác tham gia góp ý kiến cho mình, giữ gìn sự đoàn kết thống nhất nội bộ.

3. Về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao

– Với chức trách nhiệm vụ được phân công là Liên chi hội trưởng, Uỷ viên BCH LCĐ, bản than tôi luôn cùng với tập thể Chi ủy chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, theo đúng thẩm quyền tổ chức triển khai thực hiện cụ thể hóa chủ trương, nghị quyết của cấp ủy cấp trên và nghị quyết của Đảng ủy, nhất là trong việc phát triển giáo dục, văn hóa xã hội. Tham mưu giúp cấp ủy tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng.

– Luôn có ý thức trách nhiệm và tinh thần trong lao động, học tập, công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

– Thường xuyên giữ mối liên hệ với chi ủy nơi cư trú, thực hiện đầy đủ mọi nghĩa vụ công dân nơi cư trú.

– Thường xuyên có ý thức trách nhiệm và tinh thần phục vụ nhân dân, giải quyết đúng đắn các đề xuất, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo chính đáng của cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân. Luôn có thái độ đấu tranh với những biểu hiện quan liêu, hách dịch, nhũng nhiễu phiền hà nhân dân.

– Đối với bản thân là một người đảng viên, một sinh viên, tôi luôn ra sức học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nghiên cứu, sáng tạo, chủ động, tích cực trong học tập; rèn luyện, lao động và thực hiện nghiêm các nội quy, quy chế chủa nhà trường.

– Có tinh thần cầu tiến, không ngừng hoc hỏi để nâng cao năng lực chuyên môn cũng như kĩ năng sống.

– Luôn năng nổ trong công việc, thể hiện vai trò và trách nhiệm chuyên môn cao, hết lòng hết sức với công việc được giao.

4. Về tổ chức, kỷ luật:

– Chấp hành sự phân công, điều động của tổ chức.

– Thực hiện nề nếp, chế độ sinh hoạt đảng và đóng đảng phí theo quy định; chấp hành tốt nghị quyết, chỉ thị, quyết định của tổ chức đảng.

– Chấp hành nghiêm chỉnh chính sách, pháp luật của Nhà Nước và các nội quy, quy chế, quy định của địa phương.

– Luôn có thái độ cầu thị trong việc nhận và sửa chữa, khắc phục khuyết điểm.

– Thực hiện tốt nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách.

II: KHUYẾT ĐIỂM, HẠN CHẾ VÀ NGUYÊN NHÂN

– Chưa dành thời gian thích hợp để nghiên cứu tìm hiểu sâu về Cương lĩnh, Điều lệ, Nghị quyết, quy định của Đảng; pháp luật chính sách của Nhà nước.

– Trách nhiệm cá nhân trong việc phối kết hợp với các đoàn thể khác trong trường đôi lúc còn chưa cao.

– Chưa tìm ra được các giải pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng học tập cũng như chất lượng trong việc do đó kết quả học tập còn chưa được tốt.

– Chưa mạnh dạn đóng góp ý kiến trong sinh hoạt chi bộ vì còn e dè, chưa mạnh dạn, còn nể nang trong công tác phê bình và tự phê bình

– Trong công tác, học tập, sinh hoạt cũng như trong quan hệ với thầy cô, bạn bè chưa thực sự khéo léo, tế nhị trong cách giải quyết các tình huống.

III: PHƯƠNG HƯỚNG VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

– Tuyệt đối chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ trong Đảng và cơ quan. Dành nhiều thời gian để nghiên cứu tìm hiểu sâu về Cương lĩnh, Điều lệ, Nghị quyết, quy định của Đảng; pháp luật chính sách của Nhà nước.

– Phát huy ưu điểm, khắc phục về góp ý cho đồng chí, đồng nghiệp, mạnh dạn đóng góp ý kiến hơn trong sinh hoạt chi bộ. Trong giải quyết công việc linh hoạt nhưng thận trọng, thể hiện thái độ kiên quyết trong đấu tranh tự phê bình và phê bình để góp phần xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

– Tự giác học tập, nghiên cứu cập nhật kiến thức để không ngừng nâng cao trình độ, năng lực công tác.

– Tự ý thức rèn luyện bản chất vô tư, khách quan, mạnh dạn nói thẳng, nói thật, chân thành.

– Sâu sát hơn nữa đối với từng lĩnh vực, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, luôn bám sát nắm tình các khu dân cư, hoạt động của chi hội, chi đoàn để tham mưu cho lãnh đạo chỉ đạo giải quyết các công việc kịp thời.

– Thường xuyên tu dưỡng rèn luyện đạo đức lối sống. Không ngừng tu dưỡng đạo đức, tự học tập để nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, mạnh dạn hơn nữa trong việc tham mưu đề xuất các giải pháp nhằm làm tốt hơn công tác quản lý, nhiệm vụ chính trị được giao.

– Tập trung phối hợp với cán bộ chuyên môn các ngành, đoàn thể để giải quyết các công việc đạt hiệu quả cao

– Trong công tác học tập cũng như trong quan hệ với bạn bè, thầy cô cần khéo léo tế nhị hơn trong cách giải quyết các tình huống.

– Tiếp tục đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, luôn có ý thức tự phê bình và phê bình, tránh tư tưởng nể nang, nâng cao vai trò tiên phong của người đảng viên.

– Cần linh hoạt, thật cẩn thận trong giải quyết công việc, tránh tư tưởng chủ quan.

– Học hỏi kinh nghiệm học tập từ bạn bè, thầy cô, những người đi trước để có được phương pháp, cách học hiệu quả nhất nâng cao trình độ kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ.

VI: TỰ NHẬN MỨC XẾP LOẠI ĐẢNG VIÊN

1. Xếp loại chất lượng đảng viên

Căn cứ vào những ưu điểm và tồn tại nêu trên, tôi xin tự nhận xếp loại chất lượng đảng viên là: Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

2. Đánh giá, phân loại chất lượng đảng viên

– Nhận xét, đánh giá cảu cấp uỷ:

………………………………………………………………………………………

– Chi bộ phân loại chất lượng:…………………………………………………..

– Đảng uỷ, chi uỷ cơ sở phân loại chất lượng:……………………………..…

(lãnh đạo cấp có thẩm quyền ký, ghi rõ họ tên và thời điểm)

Trên đây Hoatieu.vn đã gửi tới các bạn các mẫu Bản kiểm điểm đảng viên cuối năm của sinh viên 2021 đầy đủ chi tiết nhất.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục thủ tục hành chính trong mục biểu mẫu nhé.

Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.

Các mẫu bản kiểm điểm học sinh chuẩn nhất

Mẫu bản kiểm điểm học sinh tiêu chuẩn

Cách viết bản kiểm điểm học sinh đánh nhau

Mẫu bản kiểm điểm học sinh đánh nhau

Để viết được bản kiểm điểm dành cho học sinh đánh nhau bạn điền các thông tin như sau:

 • Sở GD&ĐT: Bạn ghi sở ở địa phương nhé.
 • Trường: Điền tên trường bạn đang học
 • Kính gửi: Bạn ghi tên trường ở dòng đầu và tên lớp ở dòng thứ hai
 • Em tên là: Ghi đầy đủ họ tên và lớp học của bạn
 • Nơi ở: Ghi cụ thể địa chỉ nơi bạn đang sinh sống
 • Hiện ở với: Bạn nào ở với ba mẹ thì ghi tên ba mẹ vào, còn nếu ở với người thân dòng họ của mình ghi tên người thân mình vào. Ví dụ: Cô, dì, chú, bác,..
 • Họ tên cha:……Số Điện Thoại: ..: Ghi đầy đủ họ tên cha và số điện thoại có thể liên lạc được với cha của bạn
 • Họ tên mẹ: …..Số điện thoại: …..: Ghi đầy đủ họ tên mẹ và số điện thoại có thể liên lạc được với mẹ bạn
 • Số điện thoại liên lạc gần nhất (đối với HS không ở với cha mẹ): Nếu bạn không ở với cha mẹ thì ghi số điện thoại của người mà bạn hiện đang sống cùng)
 • Vi phạm nội quy vào ……..Vi phạm lần thứ…………: Bạn ghi rõ ngày tháng năm vi phạm và số lần vi phạm vào
 • Nội dung vi phạm: Do em đánh nhau với bạn…….. nên em viết bản kiểm điểm này để xin lỗi thầy (cô)…….. và hứa lần sau sẽ không tái phạm nữa (thêm chữ em vào để tỏ vẻ biết lỗi và kính trọng thầy cô giáo và viết lý do sau đó nhé).
 • Thuộc điều ……..trường ………: Bạn ghi rõ điều liên quan đến nội dung vi phạm và tên trường của mình.
 • Cuối cùng ghi rõ ngày tháng năm viết, sau đó ký và ghi rõ họ tên.

Cách viết bản kiểm điểm học sinh nói chuyện

Để viết được bản kiểm điểm dành cho học sinh nói chuyện trong giờ học bạn điền các thông tin như sau:

 • Sở GD&ĐT: Bạn ghi sở ở địa phương nhé.
 • Trường: Điền tên trường bạn đang học
 • Kính gửi: Bạn ghi tên trường ở dòng đầu và tên lớp ở dòng thứ hai
 • Em tên là: Ghi đầy đủ họ tên và lớp học của bạn
 • Nơi ở: Ghi cụ thể địa chỉ nơi bạn đang sinh sống
 • Hiện ở với: Bạn nào ở với ba mẹ thì ghi tên ba mẹ vào, còn nếu ở với người thân dòng họ của mình ghi tên người thân mình vào. Ví dụ: Cô, dì, chú, bác,..
 • Họ tên cha: ………..Số Điện Thoại: ……….: Ghi đầy đủ họ tên cha và số điện thoại có thể liên lạc được với cha của bạn
 • Họ tên mẹ: ………..Số điện thoại: ………….: Ghi đầy đủ họ tên mẹ và số điện thoại có thể liên lạc được với mẹ bạn
 • Số điện thoại liên lạc gần nhất (đối với HS không ở với cha mẹ): Nếu bạn không ở với cha mẹ thì ghi số điện thoại của người mà bạn hiện đang sống cùng)
 • Vi phạm nội quy vào ……..Vi phạm lần thứ…….: Bạn ghi rõ ngày tháng năm vi phạm và số lần vi phạm vào
 • Nội dung vi phạm: Em đã nói chuyện trong giờ học gây ảnh hưởng tới tiết dạy của thầy (cô) và các bạn trong lớp. Em hứa sẽ không tái phạm nữa. (thêm chữ em vào để tỏ vẻ biết lỗi và kính trọng thầy cô giáo)
 • Thuộc điều ……..trường ……..: Bạn ghi rõ điều liên quan đến nội dung vi phạm và tên trường của mình.
 • Cuối cùng ghi rõ ngày tháng năm viết, sau đó ký và ghi rõ họ tên.

Cách viết bản kiểm điểm học sinh không thuộc bài

Mẫu bản kiểm điểm học sinh không thuộc bài
 • Quốc hiệu: Cần ghi bằng chữ in hoa và được trình bày ra giữa trang giấy
 • Kính gửi đến ban ngành liên quan như: nhà trường, thầy/cô.
 • Tiếp theo cần nêu rõ thông tin người viết bản kiểm điểm, học sinh lớp nào
 • Lý do viết bản kiểm điểm, nguyên nhân dẫn tới sự việc, hậu quả mà sự việc gây ra.
 • Nhận lỗi và lời hứa của bản thân về việc vi phạm. Lời cảm ơn.
 • Cuối cùng là chữ ký của người lập kiểm điểm, tùy vào từng lý do để cần cả chữ ký của phụ huynh học sinh.

Cách viết bản tự kiểm điểm cá nhân

Mẫu bản tự kiểm điểm cá nhân
 • Quốc hiệu: Cần ghi bằng chữ in hoa và được trình bày ra giữa trang giấy
 • Kính gửi đến ban ngành liên quan như: nhà trường, thầy/cô.
 • Tiếp theo cần nêu rõ thông tin người viết bản kiểm điểm, sinh ngày bao nhiêu, hiện đang học ở lớp, trường và nhiệm vụ được giao là gì?
 • Tiếp theo là nêu ra lý do viết bản kiểm điểm, nguyên nhân, hậu quả và đã khắc phục như thế nào?
 • Xin nhận hình thức kỷ luật và lời hứa của bản thân về việc vi phạm
 • Cuối cùng là chữ ký của người lập bản kiểm điểm.

Cách xin chữ ký phụ huynh mà không bị mắng

Làm thế nào để xin chữ ký của phụ huynh mà không bị phụ huynh la mắng? Những phương pháp dưới đây sẽ giúp ích cho bạn đấy!

Thành khẩn nhận lỗi kèm lời hứa sửa chữa

Thực ra con người sống ở đời ai cũng phải thất bại. Bạn có thể nói với bố mẹ rằng: “Tất cả đều tại con bất cẩn. Nên thành tích điểm thi mới không được tốt. Lần này con tự biết là điểm thi của con kém, con hứa từ này về sau sẽ chăm chỉ học hành. Lần sau chắc chắn sẽ đạt được điểm cao.”

Làm việc nhà

Với nhiều phụ huynh thì việc thành khẩn nhận lỗi vẫn chưa đủ, hoặc do bạn đã phạm lỗi này đến lần thứ 2. Chính vì vậy mà trước khi xin chữ ký phụ huynh để không bị mắng bạn hãy chăm chỉ làm việc nhà để bố mẹ sẽ không tức giận và mắng bạn nữa.

Xem thêm:

 • Tổng hợp danh sách các trường tiểu học, THCS, THPT quận Tân Phú mới nhất
 • Tổng hợp danh sách các trường Tiểu học, THCS, THPT Quận Gò Vấp mới nhất
 • STEAM là gì? Lợi ích của phương pháp STEAM và giáo dục STEAM cho trẻ mầm non

Trên đây là cách viết bản kiểm điểm cho từng trường hợp và cách viết bản kiểm điểm. Hi vọng những thông tin mà Bamboo chia sẻ phía trên sẽ hữu ích cho các bạn!

3. Một số lưu ý khi viết bản kiểm điểm chuẩn

Với mỗi hình thức kiểm điểm nêu trên, cách viết bản kiểm điểm cũng thực hiện khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn cách viết chi tiết cho từng loại kiểm điểm nêu trên:

3.1 Kiểm điểm khi vi phạm kỷ luật

Với hình thức kiểm điểm này, hiện nay không có mẫu chính xác. Tuy nhiên, về bố cục cũng như nội dung cần phải có của bản kiểm điểm khi cá nhân, tổ chức vi phạm kỷ luật, nội quy, quy chế sẽ gồm những thông tin sau đây:

– Cơ quan nhận kiểm điểm (mục kính gửi): Đây thường là mục dành cho người quản lý trực tiếp của người phải viết kiểm điểm:

 • Nếu là học sinh, sinh viên: Giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm, Ban giám hiệu nhà trường.
 • Nếu là nhân viên, công nhân, người lao động: Ban giám đốc, Trưởng bộ phận, trưởng phân xưởng, trưởng phòng…

– Thông tin của người viết kiểm điểm: Ở mục này, người viết kiểm điểm phải ghi rõ họ và tên, chức vụ, công việc, lớp học…

– Nội dung kiểm điểm: Vì đây là kiểm điểm do vi phạm nội quy, quy chế nên phần này cần trình bày cụ thể, rõ ràng nội dung sự việc, hành vi vi phạm, hậu quả gây ra (nếu có), nguyên nhân vi phạm, những ai thực hiện… và các nội dung khác tùy vào hành vi vi phạm của cá nhân, tổ chức.

– Cam kết của người viết bản kiểm điểm: Sau khi xác định lỗi sai thì người viết kiểm điểm sẽ cam kết sửa đổi, không tái phạm lỗi.

3.2 Kiểm điểm cuối năm

Với nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên… khi kiểm điểm cuối năm thường sẽ không có mẫu thống nhất nhưng Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức đây là yêu cầu bắt buộc và được quy định cụ thể tại các văn bản liên quan đến đối tượng này.

Theo đó, Đảng viên thì mẫu kiểm điểm Đảng viên cuối năm được quy định chi tiết tại Hướng dẫn số 21 năm 2019. Riêng cán bộ, công chức, viên chức cuối năm được đánh giá, xếp loại chất lượng cuối năm theo phiếu ban hành kèm Nghị định số 90/2020/NĐ-CP.

Với những đối tượng không có biểu mẫu cụ thể thì nội dung bắt buộc phải có ngoài thông tin về cơ quan tiếp nhận, người viết kiểm điểm thì phải có ưu điểm, nhược điểm, kết quả đạt được và các mức xếp loại tự nhận.

Với Đảng viên, nội dung của bản kiểm điểm bao gồm:

– Thông tin chi tiết về Đảng viên gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, chức vụ trong Đảng, chính quyền…

– Ưu điểm, kết quả đạt được, hạn chế, khuyết điểm của Đảng viên đó trong quá trình tự rèn luyện của năm.

– Tự nhận mức xếp loại: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành nhiệm vụ, không hoàn thành nhiệm vụ.

Trên đây là Mẫu 4 Bản kiểm điểm cá nhân chuẩn [Cập nhật 2023]. Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 19006192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Bản Kiểm Điểm Sinh Viên

accgroup.vn › Kiến thức pháp luật, luatduonggia.vn › huong-dan-cach-viet-mau-ban-kiem-diem-hoc-sinh-chu…, hoatieu.vn › Biểu mẫu › Giáo dục – Đào tạo, hoatieu.vn › Biểu mẫu › Thủ tục hành chính, download.vn › Tài liệu › Biểu mẫu › Thủ tục hành chính, bambooschool.edu.vn › cach-viet-ban-kiem-diem-dung-chuan, luatvietnam.vn › Tin pháp luật, luatminhkhue.vn › Biểu mẫu, luatminhkhue.vn › Biểu mẫu, Bản kiểm điểm sinh viên Đại học, Bản kiểm điểm, Bản kiểm điểm học sinh, Viết bản kiểm điểm cá nhân, Mẫu bản kiểm điểm cá nhân, Cách viết bản kiểm điểm học sinh, Bản kiểm điểm học sinh cấp 2, Cách viết bản kiểm điểm lớp 4

Ngoài những thông tin về chủ đề Bản Kiểm Điểm Sinh Viên này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Bản Kiểm Điểm Sinh Viên trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button