Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Bảng Điểm Toefl Itp – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Bảng Điểm Toefl Itp đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Bảng Điểm Toefl Itp trong bài viết này nhé!

Video: THI THỬ TOEFL ITP ONLINE

Bạn đang xem video THI THỬ TOEFL ITP ONLINE mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh IIG Vietnam từ ngày 2022-02-07 với mô tả như dưới đây.

Bài thi thử TOEFL ITP Online mô phỏng bài thi TOEFL ITP được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), giúp học viên có cơ hội làm quen với nội dung và dạng thức bài thi TOEFL ITP, cũng như xác định năng lực tiếng Anh của bản thân trước khi đăng ký thi thật.

Link đăng ký: https://toefl.itp.iigvietnam.com/

Một số thông tin dưới đây về Bảng Điểm Toefl Itp:

1. Giới thiệu

Bài thi TOEFL ITP là bài thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng Tiếng Anh như một ngoại ngữ. Đây là bài thi học thuật, dùng để đánh giá trình độ Anh Ngữ của các học viên từ bậc trung cấp đến cao cấp.

Với những tiện ích của bài thi TOEFL ITP, nhiều trường THPT, Cao đẳng, Đại học, các tổ chức đào tạo … trên thế giới đã sử dụng bài thi này để đánh giá sự tiến bộ của các học viên sau khóa học, tuyển đầu vào cho chương trình học, trao học bổng đào tạo, làm điều kiện để xét tốt nghiệp…

2. Lợi ích của bài thi TOEFL ITP

Trên thế giới, hàng năm có hơn 1 triệu người thi bài thi TOEFL ITP. Tại Việt Nam, việc hoàn thành bài thi TOEFL ITP và sở hữu chứng chỉ này mang lại nhiều lợi ích:

Đối với học sinh, sinh viên:

 • Đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh và sự tiến bộ trong học tập theo chuẩn quốc tế;
 • Theo Công văn số 6031/BGDĐT-KTKĐCLGD của Bộ GD&ĐT ban hành năm 2014, công nhận với thí sinh đạt tối thiểu 450 điểm TOEFL ITP sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh và công nhận điểm 10 tốt nghiệp bộ môn này;
 • Được ưu tiên xét tuyển hoặc tuyển thẳng vào các trường Đại học lớn trên cả nước;
 • Đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào và tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học trong nước;
 • Học viên có điểm TOEFL ITP từ 450 điểm trở lên được dự tuyển Thạc sỹ theo Thông tư số 23/2021/TT-BGDĐT.

Đối với người đi làm:

 • Đủ điều kiện tuyển dụng nhân sự đầu vào, đạt yêu cầu tiếng Anh cho nhân viên tại các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước.
 • Đáp ứng tiêu chuẩn về ngoại ngữ cho cán bộ viên chức khi xét nâng bậc lương, thăng hạng, chức danh nghề nghiệp.

TOEFL ITP là gì?

Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về khái niệm, đối tượng, thời hạn sử dụng và lệ phí thi bằng TOEFL ITP.

TOEFL ITP là gì?

TOEFL viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Test of English as a Foreign Language, là bài kiểm tra Tiếng Anh của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nhằm đánh giá trình độ Anh ngữ của những người sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. TOEFL ITP là bài thi học thuật đánh giá khả năng của học viên với trình độ từ trung cấp đến cao cấp.

Bằng TOEFL có thời hạn bao lâu?

Kết quả bài thi TOEFL ITP được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau:

 • Xếp loại đầu vào, xếp lớp
 • Đánh giá hiệu quả quá trình học tập Tiếng Anh của học sinh, sinh viên.
 • Đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh trong mục đích du học.
 • Điều kiện tiên quyết cho các chương trình xét học bổng thuộc các trường đại học lớn trên thế giới.

Riêng tại các trường đại học lớn tại Việt Nam và nhiều trường đại học lớn trên toàn thế giới, TOEFL ITP được sử dụng như chuẩn đầu vào bắt buộc cũng như điều kiện tốt nghiệp. TOEFL ITP được đánh giá cao do tính chính xác trong phản ánh trình đô của ứng viên. Vì thế, chứng chỉ này mang lại lợi thế cho ứng viên trong quá trình học tập và tuyển dụng.

Nếu bạn muốn ứng tuyển vào các chương trình học bổng, bằng TOEFL ITP là điều kiện bắt buộc cho các chương trình học bổng lớn: Fulbright, Humphey, Quỹ Giáo Dục Việt Nam (VEF), học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản, học bổng ngân sách Nhà Nước do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quản lý và nhiều học bổng khác.

Đối tượng dự thi:

 • Công chức
 • Viên chức
 • Du học sinh
 • Người có ý định du học
 • Người có ý định xin học bổng

Cấu trúc bài thi chứng chỉ TOEFL ITP:

TOEFL ITP với hình thức thi trên giấy dưới dạng 140 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu với 4 phương án trả lời A,B,C,D.

 • Phần nghe hiểu: Với 50 câu, 35 phút làm bài. Đánh giá khả năng hiểu tiếng Anh giao tiếp trong môi trường Đại học và Cao đẳng. Thang điểm: 31-68.
 • Phần Cấu trúc & Ngữ pháp: Với 40 câu hỏi, thời lượng 25 phút làm bài. Thang điểm : 31-68
 • Phần đọc hiểu: Với 50 câu hỏi, thời lượng 55 phút làm bài. Thang điểm 31-67.

Điểm thi TOEFL ITP = [(Điểm nghe hiểu + Điểm cấu trúc & ngữ pháp + Điểm đọc hiểu) x 10]/3. Thang điểm TOEFL ITP với tổng điểm: 310-677 điểm.

Xem thêm:

Chứng chỉ TOEFL ITP có thời hạn bao lâu? Lệ phí thi bao nhiêu?

Chứng chỉ TOEFL có thời hạn bao lâu? Câu trả lời là 2 năm. Còn chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP có thời hạn không? Chứng chỉ TOEFL IPT cũng có thời hạn 2 năm. Sau thời hạn 2 năm bạn sẽ phải thi lại để được đánh giá lại trình độ tiếng Anh để được cấp lại bằng.

Lệ phí thi TOEFL cũng tương đối cao, khoảng 3.700.000 VNĐ. Bạn có thể thi TOEFL qua 2 hình thức: Đăng ký thi TOEFL itp online hoặc offline. Tại việt Nam, bản quyền TOEFL ITP vẫn do IIG Việt Nam quy định.

Thang điểm bài thi tiếng anh TOEFLITP

Chứng chỉ TOEFL ITP có được chấp nhận thi viên chức không?

TOEFL ITP có được thi công chức không? Rất nhiều người đang băn khoăn vấn đề này. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 1 Nghị định 161/2018/NĐ-CP: Điều kiện đăng ký dự tuyển công chức thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 36 Luật cán bộ, công chức.

Các cơ quan sử dụng công chức xác định điều kiện theo từng vị trí dự tuyển theo quy định tại điểm G khoản 1 Điều 36 luật cán bộ, công chức. Đồng thời không được trái với quy định của pháp luật, không được phân biệt loại hình đào tạo, văn bằng, chứng chỉ, trường công lập, trường ngoài công lập và báo cáo cơ quan quản lý công chức phê duyệt trước khi tuyển dụng.

Ngoài ra, theo Công văn 1814/SNV-ĐTBDTD 2016 điều kiện văn bằng chứng chỉ dự tuyển công viên chức thì:

“Để việc tuyển dụng công chức, viên chức đảm bảo đúng theo các quy định của pháp luật: Người đăng ký tham gia tuyển dụng công chức, viên chức phải có đầy đủ các điều kiện theo các quy định về chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức, các quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức; trong đó cần thực hiện đúng các quy định mới về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, chứng chỉ quản lý nhà nước theo ngạch đối với công chức, chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với viên chức.”

Như vậy, theo quy định nêu trên thì yêu cầu trình độ ngoại ngữ sẽ do cơ quan sử dụng công chức xác định. TOEFL ITP có thể quy đổi sang B1, TOEFL 477/153 tương đương B1. Ngoài ra, người dự tuyển còn phải đáp ứng các điều kiện khác của vị trí dự tuyển.

Chứng chỉ TOEFL ITP là gì? Thang điểm TOEFL ITP quy đổi ra sao?

Chứng chỉ TOEFL ITP là gì?

TOEFL ITP có nghĩa tiếng Anh là: Institutional Testing Program. Đây là kỳ thi nội bộ trong nước, tiền thân là kỳ thi TOEFL PBT (Paper Based Test). Hình thức thi thí sinh sẽ làm bài trắc nghiệm trên giấy. Bài thi gồm có 3 phần: nghe hiểu, ngữ pháp và đọc hiểu với thời gian làm bài 2 tiếng. Đối tượng dự thi bao gồm:

 • Công chức
 • Viên chức
 • Sinh viên
 • Người có ý định du học
 • Người mong muốn xin visa cấp học bổng.

TOEFL ITP dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức phù hợp với nhiều mục đích như sau:

 • Nhằm mục đích thi xếp lớp phân loại trình độ phù hợp.
 • Nhằm đánh giá khả năng tiếng Anh đầu và cuối khóa học bằng tiếng Anh.
 • Khả năng tiếng Anh trước khi du học.
 • Giúp sinh viên làm quen với hình thức thi trắc nghiệm.
Chứng chỉ TOEFL ITP là gì?

Chứng chỉ TOEFL ITP có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ TOEFL có thời hạn bao lâu? Đây là điều nhiều người thắc mắc. TOEFL có thời hạn sử dụng trong vòng 2 năm. Sau thời gian hai năm các bạn phải thi lại để được cấp bằng TOEFL theo yêu cầu chủ quản của bạn.

Lệ phí thi: Lệ phí thi TOEFL tương đối cao, khoảng 3.700.000 VNĐ. Bạn có thể thi TOEFL qua 2 hình thức: Đăng ký thi TOEFL ITP online hoặc offline. Tại việt Nam, bản quyền TOEFL ITP vẫn do IIG Việt Nam quy định.

Chứng chỉ TOEFL là gì?

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh CEFR

Cấu trúc bài thi và thang điểm TOEFL ITP

Mỗi bài thi TOEFL ITP bao gồm 3 phần và mỗi bài thi sẽ có những thời gian làm bài riêng. Các câu hỏi sẽ xuất hiện được dưới dạng trắc nghiệm, mỗi câu sẽ có 4 sự lựa chọn, không có phần thi tự luận.

 • Nghe hiểu: (Listening Comprehension) bao gồm 50 câu hỏi – 35 phút – đánh giá khả năng nghe hiểu được giọng tiếng Anh của người Bắc Mỹ (Mỹ, Canada
 • Cấu trúc và ngữ pháp: (Structure & Written Expression) bao gồm 40 câu hỏi – 25 phút – đánh giá khả năng nhận biết, hiểu được cấu trúc của một bài viết tiếng Anh chuẩn.
 • Đọc hiểu: (Reading comprehension) bao gồm 50 câu hỏi với 55 phút. Nhằm đánh giá khả năng đọc và hiểu các bài viết chuyên ngành.

Thang điểm TOEFL ITP: Điểm thi TOEFL ITP = [(Điểm nghe hiểu + Điểm cấu trúc & ngữ pháp + Điểm đọc hiểu) x 10]/3.

Thang điểm thi TOEFL ITP với tổng điểm: 310-677 điểm.

TOEFL ITP <360 360 450 500 627 >627
Cấp độ CEFR A1 A2 B1 B2 C1
Khung NLNN VN Bậc 1 Bậc 2 Bậc 3 Bậc 4 Bậc 5

Theo Thông tư số 05/2012/TT-BGDĐT, những người dự tuyển chương trình sau đại học tại Việt Nam cần đạt được 450 điểm TOEFL ITP và trước khi bảo vệ luận án nghiên cứu sinh cần đạt 500 điểm TOEFL ITP.

TOEFL ITP có được chấp nhận thi viên chức không?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 1 Nghị định 161/2018/NĐ-CP: Điều kiện đăng ký dự tuyển công chức thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 36 Luật cán bộ, công chức.

Các cơ quan sử dụng cán bộ công chức, viên chức xác định điều kiện theo đúng quy định tạo điểm g khoản 1 Điều 36 luật cán bộ công chức. Không được trái với quy định của pháp luật, không được phân biệt loại hình đào tạo, văn bằng, chứng chỉ, trường công lập, trường ngoài công lập và báo cáo cơ quan quản lý công chức phê duyệt trước khi tuyển dụng.

Ngoài ra, theo Công văn 1814/SNV-ĐTBDTD 2016 điều kiện văn bằng chứng chỉ dự tuyển công viên chức thì:

“Để việc tuyển dụng công chức, viên chức đảm bảo đúng theo các quy định của pháp luật: Người đăng ký tham gia tuyển dụng công chức, viên chức phải có đầy đủ các điều kiện theo các quy định về chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức, các quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức; trong đó cần thực hiện đúng các quy định mới về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, chứng chỉ quản lý nhà nước theo ngạch đối với công chức, chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với viên chức.”

Như vậy, theo quy định nêu trên thì yêu cầu trình độ ngoại ngữ của vị trí dự tuyển sẽ do cơ quan sử dụng công chức xác định. TOEFL ITP có thể quy đổi sang B1, TOEFL 477/153 tương đương B1. Do đó, TOEFL ITP có thể tham dự công chức bên cạnh đáp ứng các điều kiện quy định khác.

Thi TOEFL ITP 2021

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh TOEIC

1. Phân biệt 4 loại chứng chỉ phổ biến hiện nay: TOEFL, TOEIC, IELTS và CEFR.

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication – là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Khác với IELTS, bài thi TOEIC lại mang tính ứng dụng cao hơn trong cuộc sống. Nó được dùng để đánh giá mức độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường công việc, giao tiếp hằng ngày. Chứng chỉ này là một trong những tiêu chuẩn phổ biến để kiểm tra khả năng sử dụng thông thạo ngoại ngữ đối với người lao động làm việc trong môi trường quốc tế. Kỹ năng thí sinh cần chuẩn bị cho chứng chỉ này là nghe và đọc hiểu là chủ yếu.

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System – là chứng chỉ quốc tế công nhận khả năng tiếng Anh của người dự thi được sáng lập bởi 3 tổ chức uy tín: British Council, Đại học Cambridge và Tổ chức giáo dục IDP (Úc). Bài thi này là một trong những tiêu chí giúp đánh giá chính xác khả năng sử dụng tiếng Anh, khi bạn học tập cũng như làm việc trong môi trường quốc tế. Bên cạnh đó, IELTS cũng là chứng chỉ bắt buộc khi bạn có nhu cầu du học hoặc định cư. Kết quả của kỳ thi IELTS luôn được xem là chứng chỉ đáng tin cậy khi đánh giá toàn diện cả 4 kỹ năng của thí sinh: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

TOEFL là viết tắt của Test Of English as a Foreign Language – là chứng chỉ tiêu chuẩn để đánh giá khả năng thông thạo tiếng Anh trong 4 lĩnh vực nghe, nói, đọc, viết. Đây là chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ). Chứng chỉ TOEFL có 3 loại: PBT, IBT & ITP. Điểm khác biệt so với TOEIC và IELTS là TOEFL mang tính học thuật cao hơn. Hiện nay, TOEFL được sử dụng rộng rãi tại môi trường các quốc gia sử dụng tiếng Anh.

Bài viết liên quan:

CEFR là viết tắt của Common European Framework of Reference – Là khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu. Đây là bộ quy tắc được quốc tế công nhận nhằm đánh giá mức độ thông thạo ngôn ngữ nước ngoài tại châu Âu do hội đồng châu Âu thành lập. CEFR được sử dụng rộng rãi ở khắp châu Âu và ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. CEFR xác nhận khả năng ngôn ngữ của người dùng thông qua 6 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2.

2. Bảng quy đổi điểm TOEFL ITP sang IELTS, TOEIC và CEFR.

Do sự khác nhau về tính chất và phương thức đánh giá bài thi nên việc quy đổi điểm từ chứng chỉ này sang chứng chỉ khác chỉ mang tính chất tương đối. Cách duy nhất để biết chính xác năng lực ngoại ngữ của mình là bạn phải tham gia kỳ thi đó.

Dưới đây là bảng quy đổi điểm TOEFL ITP sang IELTS, TOEIC và CEFR:

Bảng quy đổi điểm Toefl ITP

Mỗi chứng chỉ tiếng Anh sẽ phù hợp trong những hoàn cảnh riêng. Do đó, việc chọn chứng chỉ nào để học và thi phụ thuộc vào mục đích, nhu cầu sử dụng tiếng Anh của bạn.

Để du học Mỹ, bạn sẽ cần 1 trong 2 chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS. Hiện nay, hầu hết các trường học ở Mỹ đều chấp nhận 2 loại chứng chỉ trên. Vì thế, muốn chọn chứng chỉ nào tùy thuộc vào mong muốn và mục đích công việc của bạn.

Để biết thêm chi tiết về các khoá học luyện thi chứng chỉ tiếng anh bạn vui lòng tham khảo tại: /

Hoặc bạn cần tư vấn chọn trường du học vui lòng truy cập vào đường link: /

Bằng TOEFL ITP là gì?

TOEFL là viết tắt của Test of English as a Foreign Language, là một bài kiểm tra tiếng Anh của Viện Khảo thí Giáo dục (ETS) nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của những người nói tiếng Anh như một ngoại ngữ thứ hai. TOEFL ITP là một bài kiểm tra học thuật được thiết kế để đánh giá khả năng của học sinh ở trình độ trên trung cấp.

Bằng TOEFL ITP là gì?

Xem thêm: Bài thi TOEFL ITP là gì? Cấu trúc bài thi ra sao?

Những ai nên thi TOEFL ITP?

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh theo tiêu chuẩn của Mỹ, là yêu cầu của các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước, là công cụ để đánh giá năng lực tiếng Anh đầu vào/ra, xét điều kiện nhận học bổng… của các trường đại học, cao đẳng trong nước và quốc tế.

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP là nhánh nhỏ trong TOEFL, là bài thi tiếng Anh dạng học thuật, đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh từ trung cấp đến cao cấp của người học. Kết quả kiểm tra TOEFL ITP có thể dùng để:

 • Xét tuyển/phân loại học viên, người lao động dựa theo trình độ tiếng Anh trước khi xếp lớp hoặc phân công công việc. Nhờ có khả năng phản ánh chính xác năng lực sử dụng tiếng Anh của ứng viên, TOEFL ITP cũng giúp ích cho quá trình đánh giá ứng viên trong khâu tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ.
 • Đánh giá hiệu quả của chương trình/phương pháp dạy, đào tạo tiếng Anh của trung tâm/trường học/doanh nghiệp.
 • Đáp ứng yêu cầu trong đơn đăng ký du học/nhập cư.
 • Đáp ứng điều kiện xét học bổng quốc tế như học bổng Fulbright, học bổng Humphrey, Quỹ Giáo Dục Việt Nam (VEF), học bổng ngân sách Nhà Nước do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quản lý, học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản và nhiều học bổng khác.

Cấu trúc bài thi tiếng anh TOEFL ITP

Vì là kỳ thi tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế nên bạn cần chuẩn bị tinh thần cho thời gian thi dài, 115 phút với 3 phần thi và 140 câu hỏi gồm:

 • Phần 1. Thi kỹ năng nghe với 50 câu hỏi: Bạn sẽ nghe những đoạn văn ngắn, hội thoại ngắn với ngữ điệu đậm chất Bắc Mỹ về nhiều đề tài khác nhau như trường lớp, đời sống sinh viên, các bài giảng,… Bạn sẽ có 35 phút để nghe bài thi và chọn đáp án.
 • Phần 2. Thi về cấu trúc và ngữ pháp với 40 câu hỏi: Phần thi này sẽ tập trung đánh giá khả năng sử dụng các quy tắc ngữ pháp, cấu trúc của thí sinh. Bạn có thời lượng 25 phút cho phần thi này.
 • Phần 3. Thi đọc hiểu với 50 câu hỏi: Bài thi sẽ kiểm tra trình độ đọc hiểu và vốn từ vựng của từng thí sinh với các câu hỏi trắc nghiệm, điền vào chỗ trống hoặc ghép câu…. Bạn sẽ có thời lượng là 55 phút cho phần thi này.

Để tính điểm TOEFL ITP, bạn cần thực hiện theo công thức sau:

Tổng điểm= [(Điểm nghe hiểu + Điểm cấu trúc & ngữ pháp + Điểm đọc hiểu) x 10]/3

Cấu trúc bài thi tiếng anh TOEFL ITP

Xem thêm: Có nên chứng chỉ TOEFL ITP giả không?

Thang điểm TOEFL ITP quy đổi các chứng chỉ khác ra sao?

Thang điểm sẽ xét từ 310-677 điểm tương đương với từng cấp độ ngôn ngữ theo CEFR và VSTEP như sau:

KNLNN 6 Bậc Khung tham

chiếu CEFR

IELTS TOEIC TOEFL ITP TOEFL CBT TOEFL IBT
1 A1 2.0 255 347 60 19
2 A2 3.5 400 400 96 40
3 B1 4.5 450 450 133 45
4 B2 5.5 600 500 173 61
5 C1 6.5 850 550 213 80
6 C2 7.5+ 910+ 600+ 250+ 100

Như vậy thông qua bảng quy đổi trên thì TOEFL ITP tương đương với từng cấp độ ngôn ngữ theo CEFR và VSTEP như sau:

 • Quy đổi TOEFL ITP <360 điểm tương đương với trình độ A1
 • Quy đổi TOEFL ITP sang A2 với mức điểm 360 điểm
 • Quy đổi TOEFL ITP B1 với mức điểm 450 điểm
 • Quy đổi TOEFL ITP B2 với mức điểm 500 điểm
 • Quy đổi TOEFL ITP C1 với mức điểm 627 điểm
 • Quy đổi TOEFL ITP >627 điểm tương đương với trình độ C2

Mặc dù thông tin quy đổi điểm chỉ có giá trị tham khảo, không có đủ giá trị để thay thế nhưng Thông tư số 05/2012/TT-BGDĐT đã cho phép học viên sử dụng TOEFL ITP 450 điểm để tham gia dự tuyển chương trình sau đại học trong nước và TOEFL ITP 500 điểm để tham gia bảo vệ luận án nghiên cứu sinh.

Chứng chỉ TOEFL ITP có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP có thời hạn sử dụng là 2 năm hoặc theo quy định của cơ quan. Thông thường, trình độ tiếng Anh của mỗi người có thể tốt hơn sau 2 – 3 năm do thói quen, tần suất sử dụng ngôn ngữ trong cuộc sống, công việc và học tập.

Do đó, hầu như không có chứng chỉ ngoại ngữ nào có thể đánh giá chính xác trình độ ngoại ngữ của một người trong thời gian dài, phần lớn đều mang tính thời điểm. Nếu bạn muốn kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình ở một thời điểm nào đó sau 2-3 năm thì nên thi lại chứng chỉ để đảm bảo tính chính xác.

Xem thêm: TOEFL iBT  là gì? Cấu trúc bài thi ra sao?

TOEFL ITP có được chấp nhận thi viên chức không?

Quy định tại Khoản 1 Điều 1 Nghị định 161/2018/NĐ-CP về Điều kiện đăng ký dự tuyển công chức thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 36 Luật cán bộ, công chức nêu rõ như sau:

Các cơ quan sử dụng công chức có quyền xác định điều kiện phù hợp cho vị trí dự tuyển theo quy định tại điểm g khoản 1 Điều 36 luật cán bộ, công chức, đảm bảo không trái với quy định của pháp luật, không phân biệt loại hình đào tạo, văn bằng, chứng chỉ, trường công lập, trường ngoài công lập và cần gửi báo cáo đến cơ quan quản lý công chức phê duyệt trước khi tuyển dụng.

Trong Công văn 1814/SNV-ĐTBDTD 2016 điều kiện văn bằng chứng chỉ dự tuyển công viên chức cũng có quy định:

“Để việc tuyển dụng công chức, viên chức đảm bảo đúng theo các quy định của pháp luật: Người đăng ký tham gia tuyển dụng công chức, viên chức phải có đầy đủ các điều kiện theo các quy định về chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức, các quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức; trong đó cần thực hiện đúng các quy định mới về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, chứng chỉ quản lý nhà nước theo ngạch đối với công chức, chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với viên chức.”

Do đó, cơ quan sử dụng công chức sẽ là đơn vị quyết định về yêu cầu trình độ ngoại ngữ cho vị trí mà bạn ứng tuyển. Bạn cần xem xét kỹ yêu cầu của cơ quan trước khi quyết định chọn loại chứng chỉ tiếng Anh theo học phù hợp hoặc liên hệ đến Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

Chứng chỉ TOEFL ITP có thời hạn bao lâu?

Học và thi tiếng anh TOEFL ITP ở đâu?

IIG Việt Nam là đơn vị duy nhất được tổ chức thi và cấp chứng chỉ TOEFL ITP. Bạn có thể đăng ký thi tại các chi nhánh, đơn vị ủy quyền của IIG Việt Nam, cụ thể như sau:

Hà Nội

 • VP IIG Việt Nam 75 Giang Văn Minh (Chỉ tổ chức thi): 75 Giang Văn Minh, Q. Ba Đình, Hà Nội
 • VP IIG Academy Hà Nội: Tầng 3 Trung Yên Plaza, Số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Số 207 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

TP Hồ Chí Minh

 • VP IIG Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh: Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2
 • TT Ngoại ngữ ĐH Bách Khoa, TP HCM: Tòa nhà C6, TT Ngọai ngữ trường ĐH Bách Khoa HCM 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, Tp. HCM

Đà Nẵng

 • VP IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng: Số 266 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
 • Trường đại học Cần Thơ: Khu 2, đường 3/2, Tp. Cần Thơ
 • Đại học Công nghiệp Kỹ thuật Thái Nguyên: Số 666, Đường 3 Tháng 2, Tích Lương, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
 • Đại học Hùng Vương: Nguyễn Tất Thành, Nông Trang, TP. Việt Trì, Phú Thọ.

Lệ phí thi TOEFL ITP mới nhất: Lệ phí thi TOEFL ITP rơi vào khoảng 3.700.000 VNĐ. Bạn có thể thi TOEFL qua 2 hình thức: Đăng ký thi TOEFL ITP online hoặc offline. Tại việt Nam, bản quyền TOEFL ITP vẫn do IIG Việt Nam quy định.

Download tài liệu ôn thi TOEFL ITP

Dưới đây là một số tài liệu luyện thi TOEFL ITP được đội ngũ giảng viên của chúng tôi tổng hợp và biên soạn lại, bạn có thể tham khảo và tải về miễn phí để sử dụng:

 • Tổng hợp đề thi mẫu toefl ITP 
 • Sách TOEFL ITP Test: Đây là tài liệu luyện thi tổng hợp tất cả các dạng đề bài thi TOEFL ITP kèm từ vựng để người học dễ dàng ôn luyện. Sách còn có audio CD đi kèm để người học ôn tập kỹ năng nghe hiểu.
 • Sách Barron’s TOEFL: Sách cung cấp 7 mẫu bài thi TOEFL với phần giải thích câu trả lời và các mẫu câu trả lời bằng văn bản và miệng. Format của sách bao gồm ghi chú, diễn giải, tóm tắt và tổng hợp giúp phát triển toàn diện các kỹ năng.
 • Sách Longman English Grammar Practice (for intermediate student): Phù hợp với những học viên tự học. Sách cung cấp những bài kiểm tra đa dạng và có đáp án đi kèm để các bạn kiểm tra lại.Đề thi TOEFL ITP mới nhất.

Ôn thi TOEFL ITP ở đâu chất lượng?

Trường Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam là đơn vị uy tín, chất lượng tại thủ đô Hà Nội. Chúng tôi là đơn vị liên kết với IIG Việt Nam, cam kết học viên ôn tập và tham dự kỳ thi nhận chứng chỉ chuẩn.

Với chương trình luyện thi TOEFL ITP cấp tốc, học viên sẽ được đảm bảo điểm số đầu ra quy đổi tương đương trình độ tiếng anh A2. Chương trình học được thiết kế tinh giản nhằm đáp ứng yêu cầu thi lấy chứng chỉ tiếng anh TOEFL trong thời gian ngắn nhất.

Với mức học phí ưu đãi, trung tâm sẽ giúp bạn thi đạt chứng chỉ nhanh nhất. Cam kết học thật, thi thật, chứng chỉ chuẩn 100%.

Thông báo tuyển sinh Khóa ôn thi chứng chỉ TOEFL ITP

 1. Đối tượng: Mọi đối tượng học viên có nhu cầu thi chứng chỉ TOEFL ITP chuẩn IIG.
 2. Thời gian học: Từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 chủ nhật. Khai giảng liên tục trong tuần
 3. Địa điểm học: Luyện thi trực tuyến qua phần mềm Zoom, học viên không cần tới lớp.
 4. Hồ sơ bao gồm:
 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân
 • 02 ảnh 3×4 (Mặt sau ghi rõ địa chỉ, họ tên và chụp rõ nét không quá 6 tháng)
 • Lệ phí luyện thi: Theo niêm yết của trung tâm. Học viên đăng ký luyện thi nộp đầy đủ hồ sơ, lệ phí theo yêu cầu và đúng thời hạn để tham gia học tập.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ – Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

Ngoài những thông tin về chủ đề Bảng Điểm Toefl Itp này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Bảng Điểm Toefl Itp trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button