Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Bằng Tốt Nghiệp Cao Đẳng Fpt – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Bằng Tốt Nghiệp Cao Đẳng Fpt đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Bằng Tốt Nghiệp Cao Đẳng Fpt trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Bằng Tốt Nghiệp Cao Đẳng Fpt:

Cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp, nhiều sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic không khỏi hào hứng và tự hào. Các bạn thích thú khoe tấm bằng “xịn” với nhiều ấp ủ và dự định cho tương lai.

Sau 2 năm 4 tháng học tập tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, các sinh viên sẽ chính thức ra trường và được nhận tấm bằng tốt nghiệp. Với nhiều bạn, tấm bằng tốt nghiệp thực sự là một phần thưởng quý giá, xứng đáng với những công sức, thời gian mà nỗ lực mà các bạn đã bỏ ra trong quá trình học tập.

Cầm tấm bằng Cao đẳng chính quy trong tay, nhiều tân cử nhân của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic không khỏi vui sướng, tự hào. Với tấm bằng này, các bạn đã có thể tự tin bước vào cuộc sống, sẵn sàng đón nhận những cơ hội việc làm, thử thách mới.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic nhận bằng tốt nghiệp.

Tạ Phương Anh – sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic chia sẻ trong Lễ tốt nghiệp: “Với mình, FPT Polytechnic không phải là ngôi trường tuyệt vời nhất nhưng lại là ngôi trường phù hợp nhất với mình. Chưa bao giờ mà mỗi sang thức dậy mình lại muốn đến trường như ở đây”.

Bên cạnh đó, quá trình học ở FPT Polytechnic đã giúp Phương Anh gần như “lột xác”. Từ một học sinh yếu, thiếu tự tin với thành tích học tập, Phương Anh đã trở nên năng động, yêu thích việc học và đạt được tấm bằng Cao đẳng chính quy – đồng thời được tôn vinh là 1 trong 5 sinh viên xuất sắc nhất Khóa.

Đây cũng là niềm tự hào đối với Phương Anh. Đồng thời, tấm bằng càng có ý nghĩa, như minh chứng của sự cố gắng được đáp trả của chàng sinh viên.

Thu Uyên, sinh viên năm Nhất – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cho biết, dù chưa ra trường nhưng khi được chiêm ngưỡng tấm bằng “xịn” của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, Uyên cũng cảm thấy rất vui, tự hào, hãnh diện.

Sinh viên FPT Polytechnic hào hứng khoe “bằng xịn”

Uyên chia sẻ, chắc phải còn khá lâu mới đến thời điểm được nhận bằng tốt nghiệp, nhưng Uyên tự hào khi được “chiêm ngưỡng” tấm bằng của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Nhìn thấy các anh chị khóa trước xúng xính nhận bằng, cô sinh viên năm Nhất không giấu được vui lây và những ước ao.

Thu Uyên cho biết, bạn rất hài lòng với lựa chọn học tại FPT Polytechnic. Uyên sẽ cố gắng để có thể đạt được tấm bằng Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic với kết quả cao, và cùng với đó, vươn tới những mục tiêu cao hơn trong tương lai.

Nhà tuyển dụng thắc mắc

Một đơn vị tuyển dụng liên hệ với PV Thanh Niên nhờ xác nhận tấm bằng tốt nghiệp CĐ với danh hiệu cử nhân thực hành do Trường ĐH FPT cấp liệu là thật hay giả vì quy cách “lạ” quá.

Theo đó, trên tấm bằng này ghi “Hiệu trưởng Trường ĐH FPT cấp bằng tốt nghiệp CĐ quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ và công nhận danh hiệu cử nhân thực hành cho… xếp loại tốt nghiệp khá”, ngày ký là 21.1.2022, người ký là hiệu trưởng Trường ĐH FPT Nguyễn Khắc Thành.

Thêm một băn khoăn nữa, hệ thống giáo dục FPT có Trường CĐ FPT Polytechnic chuyên tuyển sinh và đào tạo CĐ, nếu như đây là sinh viên của trường CĐ này thì người cấp bằng phải là hiệu trưởng Trường CĐ FPT Polytechnic chứ không phải hiệu trưởng Trường ĐH FPT.

Để xác nhận thông tin này, chúng tôi đã liên hệ với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB-XH) – cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp gồm các trường CĐ, trung cấp.

Bà Nguyễn Việt Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cho biết: “Theo quy định của luật sửa đổi một số điều của luật Giáo dục ĐH, từ ngày 1.7.2019 các trường ĐH sẽ không còn đào tạo bậc CĐ. Tuy nhiên, có thể một số trường ĐH đã tuyển sinh trước khi luật có hiệu lực nên vẫn được phép đào tạo. Vì vậy, nếu là khóa tuyển sinh trước 2020 thì người ký bằng bậc CĐ của trường ĐH sẽ vẫn là hiệu trưởng của trường ĐH, và bằng này không sai quy định”.

Thông tư của Bộ LĐ-TB-XH cũng quy định về mẫu bằng tốt nghiệp nêu rõ sinh viên học hết chương trình đào tạo CĐ nếu đạt yêu cầu sẽ được hiệu trưởng trường CĐ, cơ sở giáo dục ĐH có đăng ký đào tạo trình độ CĐ xét công nhận tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp CĐ và công nhận danh hiệu cử nhân thực hành hoặc kỹ sư thực hành.

n

Trao đổi với PV Thanh Niên, tiến sĩ Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH FPT, cho biết: “FPT có giai đoạn giao thời khi làm thủ tục gộp 2 hệ: hệ CĐ do FPT dạy và Trường CĐ FPT Polytechnic.

Trước đó, tất cả sinh viên CĐ là do Trường ĐH FPT dạy, sau đó là do Trường Cao đẳng FPT Polytechnic dạy. Về nguyên tắc, bằng sẽ được cấp theo đầu vào. Đầu vào CĐ của trường ĐH thì trường ĐH cấp, đầu vào của Trường CĐ FPT Polytechnic thì sẽ do FPT Polytechnic cấp.

Hiện Trường ĐH FPT đã chuyển giao hết việc đào tạo CĐ cho trường CĐ FPT Polytechnic, nhưng bằng tốt nghiệp của một số em thì ĐH FPT vẫn cấp vì lúc tuyển sinh là Trường ĐH FPT tuyển sinh”.

Theo tiến sĩ Tùng, học CĐ tại FPT thường là 3 năm và bằng tốt nghiệp trên cấp năm 2022 thì nghĩa là sinh viên nhận bằng được tuyển sinh vào năm 2019.

Dừng đào tạo CĐ để tập trung bậc ĐH là hợp lý

Vào tháng 7.2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã có văn bản gửi 45 cơ sở giáo dục ĐH đề nghị dừng tuyển sinh mới trình độ CĐ, trung cấp từ ngày 1.7, trong đó có Trường ĐH FPT, để đảm bảo đúng quy định của luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH, khi luật này quy định trường ĐH chỉ thực hiện chức năng đào tạo các trình độ của giáo dục ĐH gồm ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ.

Tuy nhiên, do nhiều trường ĐH đã tuyển sinh CĐ trước khi luật có hiệu lực nên để đảm bảo quyền lợi cho người học và các trường ĐH, Bộ LĐ-TB-XH cho phép các trường này được tiếp tục tuyển sinh và tổ chức đào tạo năm 2019 và đây sẽ là khóa cuối cùng, sau đó cấp bằng tốt nghiệp theo quy định của luật Giáo dục nghề nghiệp và hướng dẫn của Bộ LĐ-TB-XH.

PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, một trong 45 trường có trong danh sách đề nghị dừng tuyển sinh CĐ, cho hay: “Từ năm 2017, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã dừng tuyển sinh bậc CĐ để tập trung vào bậc ĐH. Vì thế, đến nay các khóa CĐ do trường ĐH đều đã tốt nghiệp và cấp bằng xong xuôi. Theo tôi, việc trường ĐH dừng tuyển sinh đào tạo bậc CĐ để tập trung nguồn lực cho các trình độ của giáo dục ĐH là hợp lý”.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã dừng đào tạo bậc CĐ từ năm 2017, Trường ĐH Đồng Nai dừng năm 2018, khóa tuyển sinh CĐ cuối cùng của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM là năm 2019…

Tuy nhiên, theo thông tư quy định việc tổ chức chương trình đào tạo CĐ của Bộ LĐ-TB-XH năm 2017, thời gian tối đa để người học hoàn thành chương trình và được cấp bằng CĐ là trong vòng 6 năm nếu chương trình đào tạo là 3 năm, 4 năm nếu chương trình đào tạo là 2 năm. Vì thế, nếu khóa CĐ cuối cùng là năm 2019 thì mẫu bằng tốt nghiệp do hiệu trưởng trường ĐH ký được kéo dài tới năm 2023 hoặc 2025 tuỳ vào thời gian đào tạo 2 hay 3 năm.

Ngoài những thông tin về chủ đề Bằng Tốt Nghiệp Cao Đẳng Fpt này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Bằng Tốt Nghiệp Cao Đẳng Fpt trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button