Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Bằng Tốt Nghiệp Đại Học Fpt – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Bằng Tốt Nghiệp Đại Học Fpt đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Bằng Tốt Nghiệp Đại Học Fpt trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Bằng Tốt Nghiệp Đại Học Fpt:

Giá trị của bằng đại học tại Việt Nam

Hiểu rõ hơn về giá trị của một tấm bằng đại học

Giá trị của một tấm bằng đại học là gì? đây là câu hỏi nhiều người quan tâm. Suy cho cùng, tấm bằng là sự xác nhận việc một cá nhân đã tham gia và hoàn thành khóa học của trường đại học đó. Danh giá của tấm bằng đại học đi cùng với danh tiếng của trường đại học đó.

Nhưng chỉ có thị trường, đơn vị sử dụng lao động mới là những người sử dụng và “định giá” đích thực một tấm bằng đại học của trường đó. Hầu hết những người sử dụng lao động ngày nay đều cho biết, xếp hạng học lực của một cá nhân không hoàn toàn quyết định việc người đó có được tuyển hay không.

Một cá nhân cần có nhiều kỹ năng khác để chứng tỏ được năng lực, chứ không chỉ bằng việc thông qua điểm số, bằng cấp đang có.

Vì sao bằng của đại học FPT lại giá trị hơn?

Hiểu hơn về đại học FPT

Tìm hiểu về trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT hiện đang được hàng ngàn sinh viên theo học, số lượng tăng với cấp số nhân qua từng năm. Bởi 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Đại học FPT sau khi tốt nghiệp nắm bắt và đáp ứng những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời, không chỉ ở châu Á mà còn trên các thị trường khác như Mỹ, châu Âu và các quốc gia phát triển.

Những thông tin trên đã thể hiện nỗ lực của nhà trường FPT trong việc trang bị cho sinh viên chuẩn bị hành trang vững vàng để làm việc như những chuyên gia thực thụ. Cho nên, lựa chọn làm bằng đại học FPT là sự hoàn hảo dành cho bạn.

Lý do khiến bằng đại học FPT có giá trị hơn những trường khác

Chìa khóa thành công và tạo nên sự khác biệt của trường Đại học FPT này so với những trường ĐH khác đó chính là mục tiêu chiến lược toàn cầu hóa và hướng đến đào tạo các công dân toàn cầu.

Danh tiếng về chất lượng đào tạo

Trường Đại học FPT, vào năm 2012 được công nhận xếp hạng Ba Sao theo chuẩn quốc tế QS Stars của các trường đại học trên thế giới.

Năm 2015,  trường FPT đã hoàn tất tái kiểm định QS và năm 2012 tăng từ 408 điểm lên 472 điểm vào năm 2015; trong đó đạt Năm Sao cho với 4 tiêu chí quan trọng: Việc làm, Đào tạo, Cơ sở vật chất và Trách nhiệm xã hội.

Môi trường quốc tế ngay tại sân nhà

Đại học FPT là ngôi trường chú trọng đến quốc tế hóa, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia “xuất khẩu giáo dục”. Sự có mặt của 19 quốc gia và nền văn hóa khác nhau tại FPT là nỗ lực của nhà trường để sinh viên được trải nghiệm môi trường quốc tế ngay tại sân nhà.

Thực tập thực tế tại doanh nghiệp

Trường đại học FPT đang áp dụng mô hình On-the-Job Training tại doanh nghiệp, ngay từ năm thứ ba, 100% sinh viên của trường FPT bắt buộc phải trải qua giai đoạn thực tập từ 4 – 8 tháng tại những doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn FPT.

Dựa vào thỏa thuận hợp tác giữa trường đại học FPT và những công ty đối tác, sinh viên học tại trường sẽ được tham gia vào các dự án để cọ xát học hỏi, tích lũy kinh nghiệm trên thực tế. Đây là một trong những lợi thế cạnh tranh tiêu biểu của sinh viên khi làm bằng đại học FPT trên thị trường lao động hiện nay.

Cơ hội việc làm toàn cầu

Mẫu bằng Đại học FPT

Bên cạnh việc học tập kiến thức, sinh viên học tại trường này còn được hỗ trợ tối đa về việc làm và kết nối cộng đồng cựu sinh viên thông qua Bộ phận hỗ trợ việc làm sinh viên thuộc Phòng Công tác sinh viên.

Bộ phận này cũng hỗ trợ đào tạo cho sinh viên các kỹ năng viết CV hiệu quả, bí quyết để tỏa sáng trong buổi phỏng vấn, bí quyết đàm phán lương với các nhà tuyển dụng,… giúp sinh viên thể hiện tốt nhất trước mắt nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng thắc mắc

Một đơn vị tuyển dụng liên hệ với PV Thanh Niên nhờ xác nhận tấm bằng tốt nghiệp CĐ với danh hiệu cử nhân thực hành do Trường ĐH FPT cấp liệu là thật hay giả vì quy cách “lạ” quá.

Theo đó, trên tấm bằng này ghi “Hiệu trưởng Trường ĐH FPT cấp bằng tốt nghiệp CĐ quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ và công nhận danh hiệu cử nhân thực hành cho… xếp loại tốt nghiệp khá”, ngày ký là 21.1.2022, người ký là hiệu trưởng Trường ĐH FPT Nguyễn Khắc Thành.

Thêm một băn khoăn nữa, hệ thống giáo dục FPT có Trường CĐ FPT Polytechnic chuyên tuyển sinh và đào tạo CĐ, nếu như đây là sinh viên của trường CĐ này thì người cấp bằng phải là hiệu trưởng Trường CĐ FPT Polytechnic chứ không phải hiệu trưởng Trường ĐH FPT.

Để xác nhận thông tin này, chúng tôi đã liên hệ với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB-XH) – cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp gồm các trường CĐ, trung cấp.

Bà Nguyễn Việt Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cho biết: “Theo quy định của luật sửa đổi một số điều của luật Giáo dục ĐH, từ ngày 1.7.2019 các trường ĐH sẽ không còn đào tạo bậc CĐ. Tuy nhiên, có thể một số trường ĐH đã tuyển sinh trước khi luật có hiệu lực nên vẫn được phép đào tạo. Vì vậy, nếu là khóa tuyển sinh trước 2020 thì người ký bằng bậc CĐ của trường ĐH sẽ vẫn là hiệu trưởng của trường ĐH, và bằng này không sai quy định”.

Thông tư của Bộ LĐ-TB-XH cũng quy định về mẫu bằng tốt nghiệp nêu rõ sinh viên học hết chương trình đào tạo CĐ nếu đạt yêu cầu sẽ được hiệu trưởng trường CĐ, cơ sở giáo dục ĐH có đăng ký đào tạo trình độ CĐ xét công nhận tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp CĐ và công nhận danh hiệu cử nhân thực hành hoặc kỹ sư thực hành.

n

Trao đổi với PV Thanh Niên, tiến sĩ Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH FPT, cho biết: “FPT có giai đoạn giao thời khi làm thủ tục gộp 2 hệ: hệ CĐ do FPT dạy và Trường CĐ FPT Polytechnic.

Trước đó, tất cả sinh viên CĐ là do Trường ĐH FPT dạy, sau đó là do Trường Cao đẳng FPT Polytechnic dạy. Về nguyên tắc, bằng sẽ được cấp theo đầu vào. Đầu vào CĐ của trường ĐH thì trường ĐH cấp, đầu vào của Trường CĐ FPT Polytechnic thì sẽ do FPT Polytechnic cấp.

Hiện Trường ĐH FPT đã chuyển giao hết việc đào tạo CĐ cho trường CĐ FPT Polytechnic, nhưng bằng tốt nghiệp của một số em thì ĐH FPT vẫn cấp vì lúc tuyển sinh là Trường ĐH FPT tuyển sinh”.

Theo tiến sĩ Tùng, học CĐ tại FPT thường là 3 năm và bằng tốt nghiệp trên cấp năm 2022 thì nghĩa là sinh viên nhận bằng được tuyển sinh vào năm 2019.

Dừng đào tạo CĐ để tập trung bậc ĐH là hợp lý

Vào tháng 7.2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã có văn bản gửi 45 cơ sở giáo dục ĐH đề nghị dừng tuyển sinh mới trình độ CĐ, trung cấp từ ngày 1.7, trong đó có Trường ĐH FPT, để đảm bảo đúng quy định của luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH, khi luật này quy định trường ĐH chỉ thực hiện chức năng đào tạo các trình độ của giáo dục ĐH gồm ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ.

Tuy nhiên, do nhiều trường ĐH đã tuyển sinh CĐ trước khi luật có hiệu lực nên để đảm bảo quyền lợi cho người học và các trường ĐH, Bộ LĐ-TB-XH cho phép các trường này được tiếp tục tuyển sinh và tổ chức đào tạo năm 2019 và đây sẽ là khóa cuối cùng, sau đó cấp bằng tốt nghiệp theo quy định của luật Giáo dục nghề nghiệp và hướng dẫn của Bộ LĐ-TB-XH.

PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, một trong 45 trường có trong danh sách đề nghị dừng tuyển sinh CĐ, cho hay: “Từ năm 2017, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã dừng tuyển sinh bậc CĐ để tập trung vào bậc ĐH. Vì thế, đến nay các khóa CĐ do trường ĐH đều đã tốt nghiệp và cấp bằng xong xuôi. Theo tôi, việc trường ĐH dừng tuyển sinh đào tạo bậc CĐ để tập trung nguồn lực cho các trình độ của giáo dục ĐH là hợp lý”.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã dừng đào tạo bậc CĐ từ năm 2017, Trường ĐH Đồng Nai dừng năm 2018, khóa tuyển sinh CĐ cuối cùng của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM là năm 2019…

Tuy nhiên, theo thông tư quy định việc tổ chức chương trình đào tạo CĐ của Bộ LĐ-TB-XH năm 2017, thời gian tối đa để người học hoàn thành chương trình và được cấp bằng CĐ là trong vòng 6 năm nếu chương trình đào tạo là 3 năm, 4 năm nếu chương trình đào tạo là 2 năm. Vì thế, nếu khóa CĐ cuối cùng là năm 2019 thì mẫu bằng tốt nghiệp do hiệu trưởng trường ĐH ký được kéo dài tới năm 2023 hoặc 2025 tuỳ vào thời gian đào tạo 2 hay 3 năm.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Bằng Tốt Nghiệp Đại Học Fpt

daihoc.fpt.edu.vn › Đời sống sinh viên, daihoc.fpt.edu.vn › Tin tức và hoạt động mới nhất, daihoc.fpt.edu.vn › Tin tức và hoạt động mới nhất, hanoi.fpt.edu.vn › Tin tức, lambangnhanh.com › Các Dịch Vụ, hanoimoi.com.vn › ban-in › Giao-duc › sv-tot-nghiep-dai-hoc-fpt-duoc-la…, www.facebook.com › CTSV.FU › posts › thông-báo-lễ-tốt-nghiệp-đợt-120…, www.facebook.com › DaihocFPTHaNoi › photos, thanhnien.vn › bang-co-quy-cach-la-tot-nghiep-cd-ma-hieu-truong-dh-ky-…, Con gái có nên học FPT, Lễ tốt nghiệp Đại học FPT, Bằng tốt nghiệp FPT Polytechnic, Bằng Đại học FPT có giá trị không, Số tin chỉ của Đại học FPT, Tỷ lệ tốt nghiệp Đại học FPT, Lễ tốt nghiệp Đại học 2022, Cách tính điểm tốt nghiệp Đại học FPT

Ngoài những thông tin về chủ đề Bằng Tốt Nghiệp Đại Học Fpt này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Bằng Tốt Nghiệp Đại Học Fpt trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button