Thông tin tuyển sinh

Bằng Tốt Nghiệp Tạm Thời – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Bằng Tốt Nghiệp Tạm Thời đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Bằng Tốt Nghiệp Tạm Thời trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Bằng Tốt Nghiệp Tạm Thời:

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời là gì?

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (TNTT) được hiểu đơn giản là giấy tờ pháp lý có thể thay thế cho tấm bằng tốt nghiệp chính thức. Tờ giấy này được sử dụng để chứng nhận về việc bạn đã đậu tốt nghiệp Trung học phổ thông, cao đẳng hay đại học.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Mẫu giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời được cấp cho những người đã đủ điều kiện tốt nghiệp, đảm bảo được tiêu chí sau:

 • Không bị kỷ luật, đủ điều kiện cơ bản trong quá trình học tập và thi cử.
 • Bài thi, môn thi đều cần trên mức điểm liệt là 1/thang điểm 10.
 • Điểm môn dùng để xét tuyển yêu cầu phải từ 5 điểm trở lên.
 • Giấy tốt nghiệp tạm thời sẽ được tính có hiệu lực từ khi bạn được nhà trường hoặc cơ sở giáo dục có thẩm quyền cấp phát và chưa nhận được bằng tốt nghiệp chính thức.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 • Hướng dẫn cách ghi phiếu đăng ký xét tuyển đại học cực chuẩn
 • Cách xét tuyển đại học bằng học bạ – Có thể bạn chưa biết

Giá trị của giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời?

Trong quá trình đợi nhà trường hoàn tất các thủ tục xét tốt nghiệp thì các học sinh, sinh viên sẽ được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Giấy này có giá trị sử dụng tương đương với bằng tốt nghiệp chính thức, phục vụ cho các công tác liên quan của học sinh, sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp các học sinh, sinh viên sẽ tìm kiếm việc làm hoặc thực hiện các vấn đề thủ tục khác liên quan cần đến bằng tốt nghiệp. Bởi vậy, mọi người cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để thay thế, chứng thực cho bản thân mình đã tốt nghiệp hay chưa. Giấy chứng nhận này có thời hạn trong vòng 75 ngày kể từ lúc được cấp phát. Khi có giấy này sẽ tương đương với bằng tốt nghiệp chính thức. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng khi làm các thủ tục liên quan trong thời gian đợi bằng tốt nghiệp chính thức. Các hồ sơ, thủ tục liên quan cần đến bằng tốt nghiệp chính thức sẽ được thay thế bằng giấy tốt nghiệp tạm thời nên mọi người có thể yên tâm vấn đề này.

Giá trị của giấy CNTN tạm thời

1. Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời là gì?

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trung học phổ thông (TNTT) là một loại giấy tờ pháp lý, có giá trị như tấm bằng tốt nghiệp chính thức, được sử dụng thay thế khi chưa được cấp bằng tốt nghiệp. Tờ giấy được cấp sau khi bạn đã tốt nghiệp THPT, chứng nhận bạn đã tốt nghiệp THPT.

Mẫu giấy tốt nghiệp tạm thời THPT

Mẫu giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT sẽ được cấp cho các trường hợp đủ điều kiện tốt nghiệp, đảm bảo được những tiêu chí dưới đây:

 • Thí sinh không bị kỷ luật, đủ điều kiện cơ bản trong quá trình học tập và thi cử.
 • Bài thi, môn thi đều cần nằm trên mức điểm liệt là 1/thang điểm 10.
 • Điểm môn dùng để xét tuyển phải đạt từ 5 điểm trở lên.
 • Bao giờ có giấy tốt nghiệp tạm thời? Chúng được cấp sau khi bạn tốt nghiệp THPT xong mà chưa có bằng tốt nghiệp chính thức, có hiệu lực từ khi bạn được nhà trường hoặc cơ sở giáo dục có thẩm quyền cấp phát.

2. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để làm gì?

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, trong khi đợi nhà trường hoàn tất mọi thủ tục xét tốt nghiệp với các học sinh, sinh viên thì thí sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Bạn có thể dùng giấy này có giá trị sử dụng tương đương với bằng tốt nghiệp chính thức, chủ yếu được dùng trong công tác liên quan của học sinh, sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp THPT, các bạn học sinh có nhu cầu tìm kiếm việc làm hay thực hiện một vài thủ tục liên quan đến việc cấp bằng tốt nghiệp. Do vậy, những người có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời được dùng thay thế, chứng thực cho bản thân mình đã tốt nghiệp THPT. Thời hạn sử dụng giấy tốt nghiệp tạm thời trong vòng 75 ngày kể từ lúc được cấp phát. 

Bạn có thể sử dụng giấy này làm thủ tục liên quan trong thời gian đợi bằng tốt nghiệp chính thức. Mọi thủ tục, hồ sơ liên quan đến bằng tốt nghiệp chính thức sẽ được thay thế bằng giấy tốt nghiệp tạm thời bởi vậy mọi người hoàn toàn có thể yên tâm vấn đề này.

3. Quy định về giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời

Việc cấp phát giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của nhà trường cần tuân thủ các quy định dưới đây:

3.1. Quy định về bằng tốt nghiệp tạm thời

Tại Khoản 3 Điều 17 Quy chế ban hành kèm theo thông tư số 21/2019/TT – BGDĐT quy định về về việc cấp phát giấy tốt nghiệp tạm thời cụ thể:

Giấy tốt nghiệp tạm thời được cấp cho thí sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Người học đủ điều kiện sẽ được cấp phát giấy tốt nghiệp tạm thời tại cơ sở giáo dục có thẩm quyền hoặc nơi bạn theo học. Trong thời gian chờ bằng tốt nghiệp chính thức, bạn có thể dùng giấy này có giá trị tương đương, có hiệu lực kể từ ngày cấp phát.
 • Giám đốc Sở GD&ĐT có trách nhiệm quy định về mẫu giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các bạn học sinh, sinh viên.
 • Bảng điểm sẽ được cấp muộn nhất trong ngày trao giấy tốt nghiệp
 • Với các bạn sinh viên chưa có đủ điều kiện nhận bằng tốt nghiệp sẽ được nhận giấy chứng nhận kết quả học tập.

3.2. Bằng tốt nghiệp tạm thời có cần phải công chứng  không?

Chắc hẳn với các bạn thí sinh sẽ có chung câu hỏi “giấy tốt nghiệp tạm thời có cần công chứng không?” Dựa theo quy định tại Điều 2 của Nghị định số 23/2015/NĐ – CP, mọi loại giấy tờ của cá nhân tự lập thì đều cần phải được công chứng có bản sao tại các cơ quan, chức năng có thẩm quyền. Theo quy định trên thì giấy tốt nghiệp tạm thời cần phải công chứng được sử dụng cho nhiều mục đích của bản thân.

3.3. Bằng tốt nghiệp tạm thời có thi được công chức không

Như các bạn đã biết, giấy tốt nghiệp tạm thời THPT chỉ được dùng trong một số trường hợp nhất định thay cho bằng tốt nghiệp chính thức. Loại giấy này không được xem là văn bằng, theo quy định thì bạn không được dùng để đăng ký thi công chức. Vấn đề này khá bất cập với các bạn thí sinh hiện nay. Dù vậy, trong một số trường hợp như khi đi xin việc làm hay nộp hồ sơ xét tuyển Đại học thì bạn có thể dùng loại giấy này thay thế bằng tốt nghiệp chính thức.

3.4. Mất giấy tốt nghiệp tạm thời có cấp lại được không?

Vì một lý do nào đó mà bạn không nhớ để giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ở đâu. Vậy giấy tốt nghiệp tạm thời có được cấp lại không? Một câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự chú ý. Trên thực tế, giấy TNTT chỉ là một giấy chứng nhận để chứng thực việc bạn đã tốt nghiệp hay chưa. Do vậy trường hợp nếu bạn bị mất thì có thể được xin cấp lại.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu được cấp lại đòi hỏi phải cần có thủ tục khá rắc rối và phức tạp, mất nhiều thời gian. Bởi vậy, những giấy tờ quan trọng bạn hãy cẩn thận tránh làm mất, không làm ảnh hưởng đến quá trình liên quan.

Như vậy, qua bài viết trên đây giúp bạn giải đáp thông tin liên quan về giấy tốt nghiệp tạm thời. Tại các trường Cao đẳng, Đại học hiện nay chấp nhận giấy này trong việc xét tuyển của thí sinh. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

1. Làm mất bằng tốt nghiệp đại học phải làm thế nào?

Tóm tắt câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi là sinh viên mới tốt nghiệp và mới nhận được bằng đại học. Tôi có nhờ một người quen xin việc cho và người này yêu cầu đưa bằng gốc và bảng điểm gốc đại học cho họ, do nhẹ dạ tôi đã đưa hết cho họ vào thời gian 16h15 thứ 7 ngày 18 tháng 4 năm 2015. Ngày hôm sau tôi gọi điện hỏi thì người đó báo là bị công an bắt chiếc cặp của ông ta trong lúc ông ta đi công chứng bằng cho tôi vì lý do ông ta liên quan đến đường dây bằng giả. Nhưng tôi đưa bằng cho ông ta vào chiều thứ 7 nên tôi nghĩ ông ta không đi công chứng được do cơ quan nhà nước không làm việc vào chiều thứ 7 và tôi nghĩ ông ta đang cầm bằng của tôi nhưng vì mục đích nào đó mà ông ta không trả bằng cho tôi. Tôi có hỏi là cơ quan công an nào bắt của ông thì ông ấy không nói, và ông ta nói là sẽ tìm mọi cách trả lại cho tôi nhưng đến nay đã 2 tuần rồi và chưa có thông tin gì cả. Tôi rất mong muốn công ty luật tư vấn cho tôi:

1. Cho tôi hỏi là nếu công an bắt vì tội ông ấy liên quan đến bằng giả thì bằng và bảng điểm thật của tôi là thật có vấn đề gì không (tôi không biết ông này liên quan đến làm bằng giả), liệu có được công an họ trả lại hay không?

2. Nếu công an bắt ông ta thì tại sao chỉ bắt chiếc cặp mà không giam giữ ông ta luật sư có thể giải thích giúp tôi không?

3. Tôi có thể kiện ông ta vì tội lừa gạt chiếm đoạt tài sản của người khác được không trong trường hợp không có giấy tờ biên nhận giữa hai bên nhưng tôi có băng ghi âm lại cuộc nói chuyện sau hôm đưa bằng và ghi âm được ông ta nói là có cầm bằng của tôi. Hay tôi có thể kiện ông ta về tội khác được không?

4. Nếu ông ta đánh mất bằng của tôi thì tôi phải làm gì? Nếu bắt ông ta đền bù thì cách thức đền bù như thế nào?

5. Nếu ông ta trả bằng cho tôi nhưng tôi chưa tin là bằng thật do nhà trường cấp cho tôi thì tôi có thể đến cơ quan nào của nhà nước để có thể xác minh tính thật giả của chiếc bằng này?

Rất mong quý luật sư giúp đỡ tôi. Xin cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

1. Cho tôi hỏi là nếu công an bắt vì tội ông ấy liên quan đến bằng giả thì bằng và bảng điểm thật của tôi là thật có vấn đề gì không (tôi không biết ông này liên quan đến làm bằng giả), liệu có được công an họ trả lại hay không?

Nếu giấy tờ của bạn bị đang bị cơ quan điều tra giữ lại để phục vụ cho quá trình điều tra, thì nó được coi là vật chứng” theo quy định của Điều 74, Bộ Luật tố tụng hình sự: “là vật được dùng làm công cụ, phương tiện phạm tội; vật mang dấu vết tội phạm, vật là đối tượng của tội phạm cũng như tiền bạc và vật khác có giá trị chứng minh tội phạm và người phạm tội”.

Trường hợp này, bạn có thể làm Đơn đề nghị tới cơ quan Công an đang trực tiếp xử lý vụ việc đó để nhận lại các giấy tờ theo quy định tại Điều 76, Bộ Luật tố tụng hình sự 2003:

1. Việc xử lý vật chứng do Cơ quan điều tra quyết định, nếu vụ án được đình chỉ ở giai đoạn điều tra; do Viện kiểm sát quyết định, nếu vụ án được đình chỉ ở giai đoạn truy tố; do Toà án hoặc Hội đồng xét xử quyết định ở giai đoạn xét xử. Việc thi hành các quyết định về xử lý vật chứng phải được ghi vào biên bản.

2. Vật chứng được xử lý như sau:

a) Vật chứng là công cụ, phương tiện phạm tội, vật cấm lưu hành thì bị tịch thu, sung quỹ Nhà nước hoặc tiêu huỷ;

b) Vật chứng là những vật, tiền bạc thuộc sở hữu của Nhà nước, tổ chức, cá nhân bị người phạm tội chiếm đoạt hoặc dùng làm công cụ, phương tiện phạm tội thì trả lại cho chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp; trong trường hợp không xác định được chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp thì sung quỹ Nhà nước;

c) Vật chứng là tiền bạc hoặc tài sản do phạm tội mà có thì bị tịch thu sung quỹ Nhà nước;

d) Vật chứng là hàng hóa mau hỏng hoặc khó bảo quản thì có thể được bán theo quy định của pháp luật;

đ) Vật chứng không có giá trị hoặc không sử dụng được thì bị tịch thu và tiêu huỷ.

3. Trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, cơ quan có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này có quyền quyết định trả lại những vật chứng quy định tại điểm b khoản 2 Điều này cho chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp, nếu xét thấy không ảnh hưởng đến việc xử lý vụ án”.

Như vậy, nếu xét thấy việc trả lại những vật chứng (giấy tờ của bạn) không ảnh hưởng đến việc xử lý vụ án, thì cơ quan Công an sẽ quyết định trả lại bằng tốt nghiệp và bảng điểm cho bạn.

2. Nếu công an bắt ông ta thì tại sao chỉ bắt chiếc cặp mà không giam giữ ông ta luật sư có thể giải thích giúp tôi không?

Về việc cơ quan Công an chỉ giữ lại vật chứng mà không tạm giữ người: Theo quy định tại Điều 48, Bộ Luật tố tụng hình sự 2003: “Người bị tạm giữ là người bị bắt trong trường hợp khẩn cấp, phạm tội quả tang, người bị bắt theo quyết định truy nã hoặc người phạm tội tự thú, đầu thú và đối với họ đã có quyết định tạm giữ”. Như vậy, nếu không thuộc các trường hợp nói trên thì cơ quan điều tra sẽ không tiến hành tạm giữ đối tượng. Hoặc cũng có thể có trường hợp không đủ căn cứ để khởi tố vụ án nên cơ quan điều tra sẽ trả tự do cho người bị bắt sau khi đã lấy lời khai và hết thời hạn tạm giữ.

3. Tôi có thể kiện ông ta vì tội lừa gạt chiếm đoạt tài sản của người khác được không trong trường hợp không có giấy tờ biên nhận giữa hai bên nhưng tôi có băng ghi âm lại cuộc nói chuyện sau hôm đưa bằng và ghi âm được ông ta nói là có cầm bằng của tôi. Hay tôi có thể kiện ông ta về tội khác được không?

Về việc có thể tố cáo người đang giữ giấy tờ của bạn với các tội xâm phạm quyền sở hữu, chẳng hạn như lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay không: trường hợp này tài sản cụ thể là bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học, trên thực tế rất khó để quy đổi giá trị bằng tiền, nên không đủ căn cứ để khởi tố vụ án hình sự.

4. Nếu ông ta đánh mất bằng của tôi thì tôi phải làm gì? Nếu bắt ông ta đền bù thì cách thức đền bù như thế nào?

Trường hợp bằng tốt nghiệp và bảng điểm bị mất: Trước tiên, bạn có nghĩa vụ trình báo ngay cho cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ và cơ quan công an nơi gần nhất khi bị mất bản chính văn bằng, chứng chỉ. Và theo Quyết định 33/2007/QĐ-BGDĐT, về nguyên tắc “bản chính văn bằng, chứng chỉ cấp một lần, không cấp lại”. Tuy nhiên, bạn có thể làm thủ tục yêu cầu cấp lại bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc, bởi vì theo Điều 24, Quyết định 33/2007/QĐ-BGDĐT: Bản sao văn bằng, chứng chỉ được cấp từ sổ gốc có giá trị pháp lý sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch”.

Về việc yêu cầu bồi thường đối với người làm mất: hai bên có thể thỏa thuận với nhau về mức bồi thường. Nếu không thỏa thuận được, bạn có thể khởi kiện vụ án dân sự để yêu cầu bồi thường.

5. Nếu ông ta trả bằng cho tôi nhưng tôi chưa tin là bằng thật do nhà trường cấp cho tôi thì tôi có thể đến cơ quan nào của nhà nước để có thể xác minh tính thật giả của chiếc bằng này?

Về việc xác minh tính thật giả của văn bằng: bạn có thể làm Đơn đề nghị xác minh văn bằng, kèm theo bản chụp văn bằng cần xác minh gửi tới Sở Giáo dục và Đào tạo để xác minh vấn đề này.

1. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời là gì?

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời là giấy dùng để chứng nhận thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Như vậy, giấy này được cấp cho những thí sinh đỗ tốt nghiệp. Thí sinh sẽ đỗ khi đảm bảo 2 điều kiện dưới đây:

 • Đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm trên thang điểm 10 (tức là không có môn nào bị điểm liệt).
 • Điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên.

2. Việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời được quy định ra sao?

Tại Khoản 3 Điều 17 Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT, có quy định:

– Trong thời gian chờ cấp văn bằng, người học đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp được cơ sở giáo dục nơi đã theo học cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

– Giám đốc sở giáo dục và đào tạo quy định mẫu giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho người đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trên địa bàn; người đứng đầu cơ sở đào tạo giáo viên, cơ sở giáo dục đại học quy định mẫu giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho người đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm, bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm và văn bằng giáo dục đại học.

3. Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Bản sao là bản ghi chép, thể hiện một cách nguyên văn, đầy đủ, chính xác nội dung của bản chính hay bản gốc hay phần cần sao và được trình bày theo thể thức quy định.

Bản sao phải được thực hiện từ bản chính hoặc bản sao y bản chính, ghi rõ ngày, tháng, năm và phải được cá nhân, cơ quan có thẩm quyền kí chứng thực xác nhận, ví dụ như bản sao bìa hộ khẩu, bản sao giấy khai sinh,…

Thẩm quyền cấp bản sao:

1) Cơ quan, tổ chức ban hành văn bản và có lưu trữ bản chính có thẩm quyền cấp bản sao;

2) Phòng công chứng, Uỷ ban nhân dân có thẩm quyền công chứng, chứng thực cấp bản sao cho cá nhân, tổ chức có bản chính trình cấp.

Bản sao có thể là:

1) Bản sao y bản chính với nội dung y bản chính được thực hiện từ bản chính;

2) Bản trích sao là bản có nội dung thể hiện một phần nội dung của văn bản chính, được thực hiện từ bản chính;

3) Bản sao lục là bản sao đầy đủ, chính xác nội dung văn bản nhưng được thực hiện từ bản sao y bản chính.

4. Giá trị pháp lý của bản sao ?

Khi làm hồ sơ, chúng ta thường phải sử dụng đến rất nhiều loại giấy tờ. Các loại giấy tờ đó có thể là bản sao hoặc bản chính. Ví dụ như trong trường hợp làm hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp quy định các giấy tờ cần thiết như sau:

“Điều 23. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 2. Điều lệ công ty.
 3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp .

Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp. …”

Vậy theo quy định của pháp luật hiện hành, như thế nào được coi là bản sao? Nghị định 23/2015/NĐ-CP quy định:

Bản sao là bản chụp từ bản chính hoặc bản đánh máy có nội dung đầy đủ, chính xác như nội dung ghi trong sổ gốc.

Bản chính là những giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp lần đầu, cấp lại, cấp khi đăng ký lại; những giấy tờ, văn bản do cá nhân tự lập có xác nhận và đóng dấu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Như vậy, bản sao có thể tồn tại dưới hai dạng:

+ Bản chụp từ bản chính: thường gặp nhất là phô tô từ bản chính;

+ Bản đánh máy có nội dung đầy đủ, chính xác như nội dung ghi trong sổ gốc (Sổ gốc là sổ do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền lập ra khi thực hiện việc cấp bản chính theo quy định của pháp luật, trong đó có nội dung đầy đủ, chính xác như bản chính mà cơ quan, tổ chức đó đã cấp): thường gặp nhất là bản sao Giấy khai sinh.

Nghị định 23/2015/NĐ-CP quy định giá trị pháp lý của bản sao như sau:

“Điều 3. Giá trị pháp lý của bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính, chữ ký được chứng thực và hợp đồng, giao dịch được chứng thực

 1. Bản sao được cấp từ sổ gốc có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.
 2. Bản sao được chứng thực từ bản chính theo quy định tại Nghị định này có giá trị sử dụng thay cho bản chính đã dùng để đối chiếu chứng thực trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.…”

Như vậy, có nhiều bản sao có thể hình thành từ một bản chính (bằng cách chụp lại, phô tô, scan,..) song chỉ những bản sao được cấp từ sổ gốc và bản sao được chứng thực từ bản chính (sau đây gọi chung là bản sao hợp lệ) là có giá trị sử dụng thay cho bản chính.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Hy vọng với những thông tin ACC đã cung cấp sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề trên. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn pháp lý hoặc sử dụng các dịch vụ pháp lý khác từ Công ty Luật ACC, hãy đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng. ACC cam kết sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất về các dịch vụ mà mình cung cấp đến khách hàng. Chúng tôi luôn đồng hành pháp lý cùng bạn.

Gmail: info@accgroup.vn

Website: accgroup.vn

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

1. Bạn đã hiểu về bằng tốt nghiệp tạm thời là gì chưa?

Bằng tốt nghiệp tạm thời hay còn được biết đến với tên gọi khác là giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Đây là loại giấy tờ pháp lý thay thế cho bằng tốt nghiệp chính thức và sử dụng để chứng nhận về việc các bạn học sinh, sinh viên đã đỗ tốt nghiệp THPT hay cao đẳng, đại học,…

Bạn đã hiểu về bằng tốt nghiệp tạm thời là gì chưa?

Như vậy, bằng tốt nghiệp tạm thời được cấp cho những bạn đã đỗ tốt nghiệp với điều kiện đảm bảo được những tiêu chí sau:

– Có đủ điều kiện để dự thi mà không bị kỷ luật, bị hủy kết quả thi. Toàn bộ các bài thi và môn thi thành phần của bài tổ hợp lấy điểm xét công nhận tốt nghiệp đều cần phải trên 1/thang điểm 10, tức là không bị điểm liệt bất kỳ môn nào.

– Điểm xét tốt nghiệp sẽ phải từ 5 điểm trở lên.

Hiện nay, bằng tốt nghiệp tạm thời sẽ có hiệu lực bắt đầu từ khi bạn có tấm bằng này và chưa nhận được bằng tốt nghiệp chính thức.

Tìm hiểu thêm: Những công ty đang tuyển việc làm marketing hiện nay

2. Giá trị của tấm bằng tốt nghiệp tạm thời như thế nào?

Đối với các bạn học sinh, sinh viên hiện nay, trong quá trình đợi nhà trường hoàn tất các thủ tục và phát bằng tốt nghiệp thì sẽ được Hội đồng xét duyệt công nhận tốt nghiệp, trao tấm bằng tốt nghiệp tạm thời để các bạn có thể sử dụng thay thế cho tấm bằng chính thức, phục vụ một số công việc cần thiết.

Giá trị của tấm bằng tốt nghiệp tạm thời như thế nào?

Bởi thực tế, các bạn trẻ, nhất là sinh viên sau khi ra trường, trong thời gian chờ lấy bằng cũng sẽ đi tìm kiếm các công việc hay có một số mục đích nhất định cần đến giá trị của tấm bằng tốt nghiệp. Do đó, các bạn cần phải có một tấm bằng tạm thời hay giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để thay thế. Và bằng tốt nghiệp tạm thời sẽ có thời hạn trong 75 ngày kể từ khi cấp.

Như vậy, có thể khẳng định, bằng tốt nghiệp tạm thời trong thời gian quy định sẽ có giá trị tương đương với tấm bằng tốt nghiệp chính thức. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn không cần quá lo lắng khi đi xin việc làm hay làm các hồ sơ, thủ tục cần thiết mà không có bằng tốt nghiệp và có thể sử dụng tấm bằng tạm thời để chứng nhận thay thế.

Việc làm nhân viên kinh doanh

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Bằng Tốt Nghiệp Tạm Thời

tuyensinhso.vn › ban-tin-truoc-ky-thi › giay-chung-nhan-tot-nghiep-tam-t…, tuyensinhdonga.edu.vn › Thông tin tuyển sinh, caodangyduochochiminh.vn › giay-chung-nhan-tot-nghiep-tam-thoi-c61498, luatduonggia.vn › gia-tri-cua-giay-chung-nhan-tot-nghiep-tam-thoi, accgroup.vn › Kiến thức › Kiến thức khác, trangtuyensinh.com.vn › thoi-gian-va-dia-diem-nhan-giay-chung-nhan-ket…, timviec365.vn › Cẩm nang tìm việc › Tin tức tổng hợp, 3gvinaphone.com.vn › Thủ Thuật, fr.dut.udn.vn › Posts › t995-Xin-giay-chung-nhan-tot-nghiep-tam-thoi-tru…, Bằng tốt nghiệp tạm thời đại học, Giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học, Khi nào có bằng tốt nghiệp Đại học tạm thời, Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT, Bằng tốt nghiệp đại học tạm thời là gì, Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THCS, Làm giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời công chứng ở đâu

Ngoài những thông tin về chủ đề Bằng Tốt Nghiệp Tạm Thời này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Bằng Tốt Nghiệp Tạm Thời trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button