Thông tin tuyển sinh

Báo Chí Truyền Thông – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Báo Chí Truyền Thông đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Báo Chí Truyền Thông trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Báo Chí Truyền Thông:

Truyền thông báo chí là gì?

Khái niệm truyền thông báo chí từ trước đến nay có rất nhiều ý kiến. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản truyền thông là quá trình truyền tải đưa thông tin, trao đổi cảm xúc, thể hiện thái độ đến những đối tượng nhận tin. Truyền thông được thể hiện bằng lời nói, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, video hoặc bất kỳ cách nào khác giúp truyền tải thông điệp đến người nhận. Và truyền thông là một loại tương tác xã hội tạo ra một lợi thế thiết thực trong việc truyền tải thông tin.. 

Học ngành truyền thông báo chí ra trường làm gì? 

Sinh viên tốt nghiệp ngành báo chí, với tư cách là biên tập viên nhà báo, báo, tạp chí, hãng thông tấn, đài phát thanh, đài truyền hình, nhà nghiên cứu thể chế và nhân viên giáo dục, tiến hành đào tạo báo chí và truyền thông và nghiên cứu khoa học, chịu trách nhiệm về hoạt động và báo cáo của các tổ chức lớn. Quản lý thông tin, hoặc thực hiện các công việc đòi hỏi kiến thức hệ thống, kiến thức lý luận và báo chí cơ bản, công việc chuyên môn trong các công ty truyền thông, quản lý truyền thông, quan hệ công chúng (PR)… 

Các nhà báo cử nhân cũng sẽ có thể đảm nhận công việc trong các cơ quan, đơn vị liên quan đến báo chí và truyền thông như cơ quan tư tưởng văn hóa, tổ chức và cơ quan, tổ chức truyền thông xã hội, bộ phận thông tin tổng hợp của các cơ sở, đơn vị, tổ chức chính trị – xã hội, v.v. Có phạm vi rộng của khả năng thích ứng, công ty, cơ sở phức hợp, công ty, công ty thương mại, thương mại, dịch vụ, các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước…

Truyền thông báo chí học gì?
 
Khi học ngành truyền thông báo chí, sinh viên có thể lĩnh hội được những kiến thức:
●     Kiến thức về quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.
●     Kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội.
●     Phát triển kỹ năng phân tích, bình luận về tình hình quốc tế và trong nước hiện nay. 
●     Các hoạt động báo chí như viết tin bài, phỏng vấn, biên tập chương trình, chụp ảnh, ghi âm, ghi hình, đưa tin, nghiên cứu …

Học truyền thông báo chí cần có những tố chất gì? 

●    Khả năng hiểu và sử dụng thành thạo ngôn ngữ. 
●    Khả năng ghi nhớ từ mới và cấu trúc ngữ pháp. 
●    Có khả năng nói, viết, thảo luận và kể chuyện. 
●    Khả năng giao tiếp và khả năng xây dựng các mối quan hệ. 
●    Đam mê viết thư từ, nhật ký, viết truyện, làm thơ. 
●    Trung thực, khách quan, nhạy cảm. 
●    Không ngừng học hỏi, nâng cao vốn kiến thức và vốn sống.
●    Học tốt môn văn học, ngoại ngữ. 
●    Khả năng dấn thân, lòng dũng cảm.

Học Truyền thông báo chí tại MIT University, sinh viên sẽ được gì? 
 
MIT University có đội ngũ giảng viên là những người có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức trong ngành giỏi, giúp sinh viên có thể tiếp thu được những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về ngành. Là sinh viên của MIT University, bạn không chỉ được tiếp thu kiến thức trên lớp mà còn được tham gia nhiều chương trình giải trí bổ ích nhằm phát triển kỹ năng mềm và phát triển năng khiếu của các đoàn, câu lạc bộ trong trường. .. 

Khi theo học ngành Truyền thông báo chí tại MIT, sinh viên không chỉ tập trung vào kiến thức và kỹ năng của ngành mà còn được giáo dục kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên được học tập, rèn luyện và thực tập tại các công ty lớn trong và ngoài thành phố. 

Ngoài ra, chương trình đào tạo được dẫn dắt bởi các chuyên gia và giảng viên hàng đầu với nhiều kinh nghiệm làm việc. Chúng tôi tin rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến ngành Truyền thông báo chí. Đây là tiền đề quan trọng để hiểu rõ hơn về ngành và đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho tương lai. 

Có rất nhiều trường trung cấp, cao đẳng và đại học cung cấp chương trình giáo dục phát triển về mảng Truyền thông báo chí. MIT University cũng là một trong những cơ sở giáo dục uy tín và chất lượng. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn riêng cho mình, thể hiện đam mê và sẵn sàng hoàn thành sự nghiệp của mình nhé!

Xét tuyển đại học chính quy năm 2023

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!


 

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 
Hotline: (02513) 772 668 | 0981.767.568
Website: 
Mail: tuyensinh@mit.vn

Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông

Ngành truyền thông báo chí là gì?

Đây là một ngành nghề rất rộng và báo chí chỉ là một mảng nhỏ trong lĩnh vực truyền thông. Báo chí sẽ đưa thông tin đến người đọc và giúp họ tiếp cận dễ dàng hơn về các vấn đề, sự kiện đang diễn ra trong cuộc sống hằng ngày thông qua câu từ, hình ảnh được xuất bản định kỳ và phát hành thường xuyên thông qua nhiều hình thức như báo in, báo hình, báo điện tử hay báo nói. 

Ngành báo chí truyền thông là ngành khoa học xã hội, sẽ chịu trách nhiệm lấy tin tức và đưa chúng đến với mọi người.

Tuy nhiên, ngành này rất nhiều lĩnh vực, không phải bất kì ai học cũng sẽ theo đuổi nghề vì ngành truyền thông còn làm nhiều nhiệm vụ khác nhau như sản xuất chương trình, truyền tải các thông điệp đến với mọi người. 

Học báo chí truyền thông bạn sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng và thái độ cần có trong lĩnh vực báo chí khi tác nghiệp ngành nghề này.

Trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay, nhiều cơ sở giáo dục đại học và cơ sở nghiêm cứu chú trọng hơn trong việc giảng dạy và truyền đạt kỹ năng nghiên cứu truyền thông báo chí cho các bạn sinh viên của ngành nghề này. 

Ngành báo chí truyền thông phát triển rất mạnh hiện nay

Đọc thêm: Ngành Giáo Dục Học Ra Làm Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Ngành Giáo Dục Học (Báo Chí Truyền Thông)

Báo trí và truyền thông đào tạo những gì? 

Báo chí truyền thông sẽ được đào tạo và học những kiến thức như thế nào luôn là câu hỏi của nhiều bạn trẻ khi lựa chọn ngành nghề để theo học. Ngành truyền thông và báo chí sẽ học 3 khối chính và mỗi khối có những môn bổ trợ khác nhau. 3 khối bao gồm khối đại cương, khối kiến thức cơ sỏ ngành và khối chuyên ngành. 

Khối đại cương gồm các môn:

 • Logic học đại học
 • Kinh tế học Đại cương.
 • Lịch sử văn minh thế giới
 • Pháp luật đại cương
 • Triết học Mác Lê Nin
 • v,v. 

Khối kiến thức cơ sở ngành gồm các môn: 

 • Pháp luật và đạo đức báo chí
 • Báo chí truyền thông đại cương
 • Tâm lý học giao tiếp
 • Khoa học quản lý đại cương
 • v,v.

Khối kiến thức chuyên ngành gồm:

 • Kỹ năng viết báo điện tử
 • Kỹ năng viết cho phát thanh, truyền hình
 • Sản xuất ấn phẩm báo chí
 • Kỹ năng viết báo in
 • Ảnh báo chí

Báo chí truyền thông là gì?

Khái niệm báo chí truyền thông rất rộng. Báo chí là một phần trong lĩnh vực truyền thông, đưa thông tin đến người đọc, kết nỗi mọi người với nhau và truyền tải tin tức cần thiết phục vụ nhu cầu đọc, tiếp cận tin tức của mọi người. Báo chí có lịch sử ra đời lâu nhất trong ngành truyền thông, nó phát triển đa dạng với nhiều loại hình như báo giấy, báo mạng, báo truyền hình… Tùy theo từng thời kỳ thì mỗi loại báo phát triển khác nhau, như hiện nay thì báo mạng phát triển rộng rãi, được nhiều người đọc vì tính tiện lợi, nhanh, không mất phí truy cập của nó.

Muốn làm về báo chí, bạn phải hiểu báo chí truyền thông là gì (nguồn: Internet)

Báo chí truyền thông là gì? Là khái niệm về ngành truyền thông, việc đăng tải đưa tin tức đến bạn đọc. Báo chí truyền thông làm nhiệm vụ lấy tin, đưa tin bằng nhiều phương thức khác nhau. Ngành truyền thông rất rộng, đa lĩnh vực nên nhiều người vẫn còn mơ hồ về khái niệm truyền thông. Không phải cứ làm truyền thông là làm báo, truyền thông có thể làm mặt tổ chức sản xuất các chương trình, truyền tải thông điệp đến mọi người…

Muốn làm ngành báo chí truyền thông cần phải làm gì?

Làm báo chí truyền thông là gì, nhất là làm về lĩnh vực báo chí thì yêu cầu về tuyển dụng ngành báo chí đầu tiên là phải tốt nghiệp đại học. Phải có tư duy, lý luận sắc bén và thực sự yêu nghề. Bởi làm báo rất cực, vất vả và không phải ai cũng theo được nghề. Báo chí là cơ quan ngôn luận thứ 4, có tiếng nói và tác động mạnh mẽ vào dư luận để đưa ra những mặt tiêu cực của cuộc sống, biểu dương những mặt tích cực của cá nhân tập thể trong đời sống.

Làm báo chí truyền thông là gì, nhất là làm về lĩnh vực báo chí thì yêu cầu đầu tiên là phải tốt nghiệp đại học (nguồn: internet)

Làm truyền thông bạn phải thực sự linh hoạt, nhạy bén để xử lý những tình huống không ngờ xảy ra. Truyền thông là sự kết nối mọi người với nhau nên phải hiểu được tâm lý của đối tượng mình muốn hướng đến, không phải có chuyên môn ổn là được, cần phải biết được tâm lý của khán giả, làm và sản xuất những chương trình được khán giả quan tâm, đón nhận. Đó mới là thành công của người làm truyền thông. Yêu cầu của ngành báo chí truyền thông thường đòi hỏi sự nhanh nhạy trong xử lý tình huống, có ngoại hình ổn một chút thì làm việc sẽ dễ dàng hơn.

Xu hướng các loại hình truyền thông hiện nay

Báo chí truyền thông thực chất là hai phân ngành gồm có báo chí và truyền thông. Báo chí là phân nhánh có lịch sử phát triển lâu đời nhất trong ngành truyền thông. Báo chí gồm có báo in, báo hình, báo điện tử, báo phát thanh. Công việc chủ yếu thường được chia thành hai mảng chính là phóng viên và biên tập viên. Phóng viên là những người thực hiện nhiệm vụ đi lấy tin, phỏng vấn, ghi âm, chụp ảnh, quay phim, làm bài trên video, băng ghi âm… Còn với biên tập viên, họ là những người thực hiện công việc cập nhật tin tức liên tục, viết bài đăng trên các website, diễn đàn,…

Phóng viên tác nghiệp

Phàm là biên tập viên hay phóng viên thì khi bước chân vào công việc này đều đòi hỏi phải có kiến thức xã hội, biết nhìn xa trông rộng. Ngành báo chí khác với ngành truyền thông ở chỗ “sự thật” luôn là tôn chỉ duy nhất. Truyền thông có thể thỏa sức sáng tạo nhưng báo chí thì không.  Ở nhiều trường đào tạo, báo chí được tách hẳn thành một mảng riêng, không liên quan nhiều đến ngành truyền thông. Cẩm nang tìm việc báo chí và những lưu ý khi đi xin việc cũng đã nhắc rất cụ thể và chi tiết về những yêu cầu khi đi xin việc của ngành báo chí, các bạn có thể tham khảo để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân mình, sẵn sàng với công việc sau này.

Các hình thức truyền thông hiện nay

Ngành truyền thông thực hành

Truyền thông thực hành là ngành gây khá nhiều băn khoăn cho người học vì khá khó để có thể phân biệt. Truyền thông thực hành làm việc với báo chí, khác với làm event, quảng cáo. Cơ hội nghề nghiệp của các bạn trẻ đối với ngành truyền thông thực hành này vô cùng lớn. Đây cũng là ngành mang đến nhiều cơ hội làm việc cho các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp cùng với mức thu nhập ổn định.

Truyền thông Media/ Digital media

Truyền thông Media/ Digital media là những người dùng máy ảnh, máy quay phim, máy tính để dựng nên các sản phẩm truyền thông. Một số công việc tiêu biểu trong ngành này như: Designer, Motion Graphic Designer,… Ngành truyền thông này hiện nay rất phát triển vì phù hợp với thị hiếu của công chúng. Thông tin cũng được truyền tải bằng nhiều hình thức, đa dạng về màu sắc, dễ dàng được công chúng đón nhận.

Truyền thông media

Nghiên cứu truyền thông

Nghiên cứu truyền thông là những người không làm ra sản phẩm truyền thông mà chỉ ngồi quan sát các vấn đề có liên quan đến sản phẩm truyền thông ấy rồi chỉ ra nguyên lý hoạt động, phương thức hoạt động, có cần chỉnh sửa hay thay đổi gì không cho phù hợp với mục đích của ngành báo chí.

► Xem thêm: Nhiều thông tin hữu ích liên quan tới tìm việc báo chí hiện đang cập nhật đầy đủ tại timviecbaochi.com

Khái quát chung về ngành báo chí truyền thông

Báo chí truyền thông là nhóm ngành khoa học xã hội, bao gồm hai lĩnh vực lớn là truyền thông và báo chí. Hai lĩnh vực này không hề tách biệt mà có sự liên quan mật thiết đến nhau. Báo chí có thể coi là một công cụ cho hoạt động truyền thông, truyền thông lại là phương tiện để người đọc tiếp cận với các thông tin báo chí.

Ngành báo chí truyền thông học trường nào tốt nhất?

Việc sử dụng tích hợp truyền thông và báo chí trong thời đại số đang là xu hướng phát triển mới hiện nay. Trước khi trả lời cho câu hỏi ngành báo chí truyền thông học trường nào, hãy cùng khái quát chung về ngành báo chí truyền thông. Bao gồm các khía cạnh về hoạt động nghề và các vị trí làm việc của cả hai lĩnh vực báo chí và truyền thông.

Ngành báo chí là gì? Ngành báo chí học gì?

Ngành báo chí là chuyên ngành đạo tạo các kiến thức về học thuật và kỹ năng dành cho đối tượng có định hướng trở thành người làm báo. Với yêu cầu về học thuật và kỹ năng nghề cao, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức sau khi học trong môi trường ngành báo chí.

Kiến thức được đào tạo trong ngành báo chí

1. Kiến thức chuyên sâu về báo chí

Các kiến thức chuyên sâu về báo chí không dễ dàng tìm được trên internet. Bởi nó chỉ được hệ thống và biên soạn trong các tài liệu như giáo trình, tạp chí, luận văn,… của trường đại học đào tạo ngành báo.

Ngành báo chí truyền thông học trường nào – Kiến thức đào tạo ngành báo chí

2. Kiến thức về chính trị vững vàng

Nghề báo và “tự do ngôn luận” là công cụ sắc bén giúp phản ánh thực trạng xã hội hiện thời. Tuy nhiên, để quyền tự do ngôn luận đi đúng hướng, bạn cần được đào tạo để có trình độ giác ngộ chính trị và lập trường chính trị vững vàng.

3. Khả năng tự học, tự tìm hiểu

Là một ngành gắn liền với những thông tin “nóng hổi”, việc tự tìm hiểu và tự học là vô cùng quan trọng và cần thiết trong nghề.

4. Kiến thức trong việc sử dụng các công cụ truyền thông

Tuy không phải là các kỹ năng chuyên môn sâu nhưng việc sử dụng các công cụ truyền thông như máy ảnh, máy quay, ghi âm, công cụ thiết kế cơ bản,… sẽ là các “trợ lý” quan trọng với bạn khi làm nghề.

Cơ hội làm việc của ngành báo chí

Ngành báo chí không chỉ có duy nhất các nhà báo hoạt động. Một số nghề sau đây cũng thuộc ngành báo chí mà có thể bạn chưa biết.

1. Phóng viên

Phóng viên bao gồm phóng viên thường trú và phóng viên tạm trú. Khi là một phóng viên, bạn sẽ đưa tin một cách “trọn gói” nhất. Bao gồm các công việc: thu thập thông tin, biên tập thông tin và lên kịch bản đưa tin.

Ngành báo chí truyền thông học trường nào – Cơ hội làm phóng viên

Các phóng viên thường trú và tạm trú đều có một điểm khó lẫn với bất kỳ phóng viên nào. Đó là có mặt trong thời gian sớm nhất ở địa điểm ghi hình và mang đến những thông tin “nóng hổi” nhất.

2. Biên tập viên

Biên tập viên có lẽ là lựa chọn và định hướng làm việc của hầu hết các bạn sinh viên báo chí. Trở thành biên tập viên, bạn có thể lựa chọn là một biên tập viên báo chí hoặc là một biên tập viên truyền hình (theo lĩnh vực truyền thông).

Với vị trí là biên tập viên báo chí, bạn không chỉ đơn giản là biên tập các bài báo. Nhiệm vụ của bạn còn là “săn tin”, làm việc với phóng viên, biên tập bài viết, kiểm tra độ uy tín của nguồn tin,….

3. Thư ký tòa soạn

Thư ký toàn soạn có nhiệm vụ kiểm duyệt các bài viết mà biên tập viên đã hoàn thành. Bên cạnh đó, thư ký tòa soạn còn có các nhiệm vụ như quản lý và điều hành một số phần việc, tạo thông tin cho báo,… cùng các công việc do Tổng thư ký phân công.

Ngành truyền thông học gì?

Ngành truyền thông thuộc top những ngành học hot nhất hiện nay. Đặc biệt là trong thời đại số, sử dụng truyền thông trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, kinh tế, nghệ thuật,… rất được chú trọng.

Ngành báo chí truyền thông học trường nào – Ngành truyền thông học gì?

Khi nào xã hội còn phát triển thì truyền thông cũng không thể biến mất. Thông thường khi đăng ký lựa chọn ngành truyền thông, các bạn học sinh sẽ dễ dàng tìm hiểu được một số chuyên ngành như:

 • Truyền thông đại chúng.
 • Truyền thông đa phương tiện.
 • Truyền thông quốc tế.
 • Quan hệ công chúng.
 • Công nghệ truyền thông.

>>> Xem thêm: Digital Marketing Là Gì? 3 Kỹ Năng Cần Có Của Digital Marketer

Mỗi chuyên ngành sẽ có những đặc thù riêng phục vụ cho từng hoạt động truyền thông khác nhau. Tuy nhiên, tất cả những ngành này đều có chung một nền tảng học thuật căn bản và những kiến thức cốt lõi cần có trong nghề.

Kiến thức được đào tạo trong ngành truyền thông

1. Xây dựng kịch bản

Xây dựng kịch bản sẽ phục vụ cho truyền thông trong các hoạt động như làm phim ngắn, quay TVC quảng cáo, xây dựng lời dẫn sự kiện, chương trình,… Khi đã có các kỹ năng này, bạn hoàn toàn có thể làm những công việc thuần về việc xây dựng kịch bản hoặc làm những công việc có chuyên môn liên quan như sáng tạo nội dung.

Ngành báo chí truyền thông học trường nào – Ngành truyền thông có gì?

2. Sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh, video

Các phần mềm thiết kế, chỉnh sửa ảnh và video phải kể đến như Photoshop, Light room, Premiere, Illustrator,… gần như là một “bạn thân” của bạn trong suốt quá trình học tập.

3. Chụp ảnh, quay phim

Không thể không kể đến các nguyên tắc chụp ảnh cũng như kỹ thuật quay phim. Khi hòa mình vào môi trường ngành truyền thông, có lẽ bạn sẽ nhìn mọi vật xung quanh dưới cái nhìn nghệ thuật hơn. Bởi bạn sẽ muốn mình chụp được những tấm ảnh có bố cục đẹp nhất, hay quay được những thước phim mượt mà, sống động.

Cơ hội việc làm trong ngành truyền thông

Bởi tiềm năng và nhu cầu cao về nguồn nhân lực trong ngành truyền thông mà khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được vị trí làm việc mong muốn.

Ngành báo chí truyền thông học trường nào – Cơ hội nào cho ngành truyền thông?

Hơn thế nữa, bộ kỹ năng bạn có được khi học ngành truyền thông cũng có thể áp dụng được trong nhiều ngành khác. Nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn và đảm nhận vị trí phù hợp với bản thân nhất. Các kỹ năng này bạn sẽ được học trong các cơ sở đào tạo. Ngành báo chí truyền thông học trường nào mạnh nhất sẽ được tiết lộ ở ngay phần sau.

Một số vị trí nổi bật mà bạn có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông cụ thể như sau:

 • Truyền thông nội bộ.
 • Chuyên viên quan hệ công chúng.
 • Chuyên viên quảng cáo.
 • Giám đốc Marketing.
 • Giám đốc tổ chức sự kiện.

Ngoài ra, nếu tốt nghiệp ngành truyền thông, bạn cũng hoàn toàn có thể trở thành một cây viết, một người đưa tin cho các đơn vị truyền thông nổi tiếng hiện nay. Để có thể linh hoạt trong các vị trí khác nhau và hoạt động trong nghề dài lâu. Yếu tố kiến thức thôi là chưa đủ. Các tố chất phù hợp với ngành báo chí truyền thông sẽ là công cụ giúp bạn.

Mức lương dao động của ngành truyền thông

 • Từ 5.000.000 – 9.000.000/tháng sẽ là mức lương dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông vừa mới ra trường.
 • Khi đạt mức  kinh nghiệm từ 1 đến 2 năm thì lúc này lương của bạn sẽ dao động trong khoảng từ 10.000.000 – 15.000.000 VND/tháng.
 • Và 15.000.000 – 20.000.000 VND/tháng sẽ là số tiền lương dành cho người có kinh nghiệm nhiều hơn 3 năm.

Để nói về mức lương cụ thể hơn cho bạn đọc dễ hình dung thì ngoài việc chia theo số năm kinh nghiệm như trên, lương của ngành truyền thông còn được phân bố tương ứng với vị trí công việc làm truyền thông khác nhau. Cùng Muaban xem qua mức lương của một số vị trí bạn nhé!

 • Cộng Tác Viên Truyền Thông 

Mức thu nhập của cộng tác viên truyền thông nằm trogn khoảng từ 2 – 3 triệu/tháng đi cùng yêu cầu như là sinh viên của các trường cao đẳng, đại học đào tạo chuyên ngành truyền thông, sinh viên mới tốt nghiệp ở những ngành liên quan cùng kỹ năng viết content tốt, biết thiết kế các ấn phẩm truyền thông trên nhiều nền tảng mạng xã hội (Facebook, TikTok, Youtube, Website,…).

 • Nhân Viên Content

Mức thu nhập của nhân viên content từ 7.000.000 – 9.000.000 VND/tháng; kèm theo yêu cầu trình độ tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên và chuyên ngành phải về truyền thông hoặc các chuyên ngành liên quan khác như marketing, báo chí tuyên truyền…

 • Nhân Viên Truyền Thông Sự Kiện Offline

Mức thu nhập của nhân viên truyền thông sự kiện offline từ 8.500.000 – 12.000.000 VND/tháng; kèm theo yêu cầu về kinh nghiệm làm việc với những vị trí tương đương của vị trí truyền thông sự kiện offline: ít nhất 1 năm đồng thời cần thêm kỹ năng giao tiếp tốt để đàm phán và phải diễn đạt rõ ràng, rành mạch. 

 • Chuyên Viên Truyền Thông

Mức thu nhập của chuyên viên truyền thông từ 8.000.000 – 15.000.000 VND/tháng; kèm theo yêu cầu về kinh nghiệm làm việc trong mảng văn hóa, nghệ thuật, giải trí,phim ảnh: ít nhất 1 năm, trình độ ngoại ngữ đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe nói, đọc, viết.

 • Chuyên Viên Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện (Multimedia Designer) 

Mức thu nhập của chuyên viên thiết kế đa phương tiện từ 10.000.000 – 15.000.000 VND/tháng; kèm theo yêu cầu kinh nghiệm trong ngành thiết kế: từ 1-2 năm, tất nhiên không thể thiếu một số thứ bắt buộc khác cần phải có như kỹ năng tốt về Photoshop, Illustrator, rành rọt trong việc dùng các chương trình dựng phim: After Effects, Adobe Premiere, CapCut …

 • Trưởng Ban Truyền Thông

Mức thu nhập của trưởng ban truyền thông từ 18.000.000 – 25.000.000 VND/tháng; kèm theo yêu cầu về kinh nghiệm làm việc về PR, Branding, Marketing: 5 năm, trình độ ngoại ngữ đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe nói, đọc, viết cộng với MS Office.

*Lưu ý: Khoảng lương phía trên chỉ mang tính chất tham khảo và không cố định, có thể sẽ thay đổi do còn tùy thuộc vào năng lực cá nhân của ứng viên và mức lương theo từng giai đoạn phát triển khác nhau.

Ngoài những thông tin về chủ đề Báo Chí Truyền Thông này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Báo Chí Truyền Thông trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button