Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Bảo Lãnh Sang Canada Làm Việc – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Bảo Lãnh Sang Canada Làm Việc đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Bảo Lãnh Sang Canada Làm Việc trong bài viết này nhé!

Video: Canada: Sản lượng nông nghiệp giảm đột ngột

Bạn đang xem video Canada: Sản lượng nông nghiệp giảm đột ngột mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh FBNC Vietnam từ ngày 2013-05-02 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Bảo Lãnh Sang Canada Làm Việc:

Thế nào bảo lãnh sang Canada làm việc?

Như đã nói thì bảo lãnh sang Canada làm việc chính là người Việt được thân nhân hoặc người quen của bạn bên Canada giới thiệu sang đó làm việc. Trong trường hợp này thì tất nhiên người bảo lãnh tại Canada của bạn phải có quốc tịch hoặc visa định cư Canada. Và người này tất nhiên phải có công việc và chỗ ở đầy đủ. Có như vậy thì họ mới đủ điều kiện bảo lãnh cho bạn sang làm việc tại Canada được.

Trong trường hợp lao động bảo lãnh Canada bạn sẽ được đảm bảo về công việc và cuộc sống hơn. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi bạn đã có người thân quen từ trước. Họ sẽ là người giúp đỡ bạn trong công việc để mọi thứ được tốt đẹp và nhanh chóng ổn định hơn.

Bão lãnh sang Canada làm việc có khó hay không?

Bão lãnh sang Canada làm việc có khó hay không?

Hiện nay, chính phủ Canada có rất nhiều chương trình khác nhau thu hút người nước ngoài đến đây. Vậy nên, những yêu cầu về bảo lãnh sang Canada làm việc không khắt khe như sang Mỹ hay Úc. Chỉ cần chứng minh được mối quan hệ với người bảo lãnh, đảm bảo được khả năng sức khỏe cũng như tài chính theo quy định là có thể được đi.

Đặc biệt, con cháu dưới 18 tuổi hoặc ông bà, cha mẹ của người bảo lãnh làm visa sẽ dễ dàng hơn. Người được bảo lãnh có cơ hội sang Canada làm việc trong thời gian được bảo lãnh, các công việc cũng đa dạng và phong phú như những diện xuất khẩu lao động khác. Bảo lãnh sang Canada là lựa chọn được nhiều người Việt Nam tìm đến, vì thủ tục dễ dàng, nhanh chóng.

1. Những đối tượng được bảo lãnh sang Canada

Canada cho phép bảo lãnh thân nhân thuộc một trong các trường hợp sau đây:

 • Bảo lãnh ông/bà, cha/mẹ.
 • Bảo lãnh vợ/chồng.
 • Bảo lãnh con ruột (dưới 22 tuổi và còn độc thân, hoặc trên 22 tuổi nhưng bị khuyết tật phải phụ thuộc vào cha mẹ về mặt tài chính, tinh thần).
 • Bảo lãnh con nuôi (dưới 18 tuổi, độc thân và không chung sống với ai).
 • Bảo lãnh người phối ngẫu (không phân biệt giới tính) có quan hệ chung sống như vợ chồng từ 1 năm trở lên.
 • Bảo lãnh anh/chị/em/cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ, dưới 18 tuổi và độc thân.
 • Bảo lãnh người thân khác (cô/dì/chú/bác/anh chị em họ) trong trường hợp không còn người thân nào khác trong các diện kể trên còn sống và cũng không có người thân nào đang sinh sống tại Canada theo diện công dân hoặc thường trú nhân.

Như vậy Canada cho phép bảo lãnh vợ chồng, người phối ngẫu, con cái, ông bà, cha mẹ, con nuôi. Canada cũng cho phép bảo lãnh anh chị em, cô dì chú bác, anh chị em họ tuy nhiên những trường hợp này phải rơi vào diện đặc biệt.

2. Điều kiện để bảo lãnh người thân sang Canada

Người đứng đơn bảo lãnh (petitioner) phải thỏa mãn các điều kiện sau để tiến hành thủ tục bảo lãnh người thân sang Canada: 

 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Có hộ chiếu (passport) Canada 5 năm hoặc 10 năm hợp lệ, hoặc hộ chiếu hết hạn không quá 1 năm.
 • Có quốc tịch Canada (Canadian citizen) hoặc là thường trú nhân Canada (Permanent Residence), sinh sống tại Canada và sẽ tiếp tục sống ở đây trong thời gian tiến hành thủ tục bảo lãnh.
 • Công dân Canada đang sinh sống ở nước ngoài muốn bảo lãnh vợ/chồng hoặc con cái và sẽ quay về Canada khi người thân sang định cư.
 • Có mức thu nhập trong 12 tháng gần nhất đạt tiêu chuẩn thu nhập tối thiểu do Bộ Di Trú quy định.
 • Người bảo lãnh sẽ không đủ điều kiện để bảo lãnh người thân nếu như:
 • Chưa thanh toán hoặc từng trả chậm các khoản vay nhập cư.
 • Chưa hoàn thành các khoản cấp dưỡng theo yêu cầu của tòa án.
 • Nhận trợ cấp xã hội mà không phải với lý do tàn tật. (vd: trợ cấp thất nghiệp)
 • Đang trong tình trạng tuyên bố phá sản hoặc bị giam giữ để điều tra.
 • Đã từng bảo lãnh người thân và không đáp ứng được các cam kết bảo trợ.
 • Từng bị kết án vi phạm bạo lực, xâm hại tình dục, …

Như vậy, công dân Canada hoặc thường trú nhân Canada đều được phép mở hồ sơ bảo lãnh thân nhân. Thủ tục hồ sơ yêu cầu như nhau.

Định cư Canada diện bảo lãnh người thân

Thế nào là bảo lãnh sang Canada làm việc?

Như đã đề cập ở trên, bảo lãnh sang Canada làm việc là người Việt Nam được người thân hoặc bạn bè của mình giới thiệu đến làm việc tại Canada. Trong trường hợp này, người bảo lãnh ở Canada của bạn tất nhiên phải có quốc tịch Canada hoặc có visa định cư tại Canada. Và đương nhiên người đó phải có công ăn việc làm và nhà ở đàng hoàng. Chỉ khi đó, họ mới đủ điều kiện để bảo lãnh cho bạn để có thể đến và làm việc tại Canada.

Đối với trường hợp lao động Canada được bảo lãnh, bạn được đảm bảo nhiều hơn về công việc và cuộc sống. Điều đó cũng rất dễ hiểu, vì bạn đã có người quen từ trước. Họ sẽ là người giúp đỡ bạn trong công việc để mọi việc diễn ra suôn sẻ và ổn định nhanh chóng.

Bảo lãnh sang Canada làm việc khó không?

Những tiêu chí quan trọng để bảo lãnh sang canada làm việc

Hiện nay, chính phủ Canada đang có nhiều chương trình khác nhau để thu hút người nước ngoài đến đây. Do đó, các yêu cầu bảo lãnh để làm việc tại Canada không khắt khe như khi bảo lãnh người thân sang mỹ hay bảo lãnh sang hàn quốc làm việc. Tất cả những gì bạn phải làm là chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh, đảm bảo tình trạng sức khỏe và tài chính của bạn theo quy định, và bạn đã sẵn sàng để đi.

Đặc biệt đối với trẻ em dưới 18 tuổi hoặc ông bà, cha mẹ của người bảo lãnh thì việc xin visa sẽ dễ dàng hơn. Cá nhân được bảo lãnh có cơ hội làm việc tại Canada trong thời gian được bảo lãnh, các công việc đa dạng và phong phú không kém các hạng mục công việc xuất khẩu khác. Bảo lãnh sang Canada là lựa chọn được nhiều người Việt Nam tìm đến vì thủ tục dễ dàng và nhanh chóng.

Bảo lãnh lao động sang Canada là gì?

Bảo lãnh lao động sang Canada là việc bạn được người thân hoặc họ hàng của mình có đủ điều kiện được bảo lãnh giới thiệu việc làm. Điều kiện đó đầu tiên chính là phải có quốc tịch hoặc visa định cư ở Canada và phải có công việc và nhà ở đầy đủ.

Bảo lãnh sang Canada làm việc liệu có được không? Và cần những điều kiện gì để đi Canada theo diện bảo lãnh?

Việc được bảo lãnh sang làm việc ở Canada rất có lợi cho người lao động khi đã có người quen có công việc ổn định đã quen với cuộc sống bên đó nên sẽ giúp bạn sớm thích nghi với cuộc sống mới và công việc mới.

Nếu là vợ hoặc chồng của người lao động, bạn có thể đăng ký xuất khẩu lao động Canada 2020 cho cả hai người. Như vậy việc đưa gia đình sang càng dễ dàng hơn. Chưa hết, con cái (dưới 18 tuổi) của hai vợ chồng là người lao động Canada hoàn toàn có quyền được đi theo cha mẹ.

Hiện nay, chính phủ Canada có rất nhiều chương trình khác nhau thu hút người nước ngoài đến đây. Vậy nên, những yêu cầu về bảo lãnh sang Canada làm việc không khắt khe như sang Mỹ hay Úc. Chỉ cần chứng minh được mối quan hệ với người bảo lãnh, đảm bảo được khả năng sức khỏe cũng như tài chính theo quy định là có thể được đi.

Các hình thức bảo lãnh người thân sang Canada hiện nay

Bạn có đang tự hỏi rằng bảo lãnh người thân sang Canada sinh sống và làm việc hiện nay gồm những diện nào không? Câu trả lời đó là: 

 • Bảo lãnh ông/bà, cha/mẹ: Con, cháu bảo lãnh ông/bà, cha/mẹ của mình sang Canada.
 • Bảo lãnh vợ/chồng: Chồng/vợ bảo lãnh vợ/chồng của mình sang Canada.  
 • Bảo lãnh con cái: Cha mẹ bảo lãnh con ruột dưới 22 tuổi và con còn độc thân sang Canada. Hoặc trên 22 tuổi nhưng bị khuyết tật và phải nương tựa cha mẹ về mặt tài chính, thể chất hoặc tinh thần. Hoặc Cha mẹ bảo lãnh con nuôi dưới 18 tuổi vẫn còn độc thân. 
 • Bảo lãnh người phối ngẫu: 2 người (không phân biệt giới tính) có chung sống với nhau như vợ chồng từ 1 năm trở lên.
Bạn có thể bảo lãnh vợ/chồng không phân biệt giới tính cùng sang Canada

Đối tượng được bảo lãnh người thân sang Canada là ai?

Để tiến hành thủ tục bảo lãnh người thân sang Canada, người đứng ra bảo lãnh phải là người thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Đủ 18 tuổi. 
 • Được cấp hộ chiếu Canada 5 năm hay 10 năm hợp lệ. Hoặc hộ chiếu đã hết hạn không quá 1 năm.
 • Giữ tư cách là “người thường trú tại Canada” hoặc “công dân Canada” và sẽ tiếp tục sống ở đây trong thời gian tiến hành thủ tục bảo lãnh.
 • Có mức thu nhập 12 tháng gần nhất đạt tiêu chuẩn thu nhập do Bộ Di trú Canada định ra.
 • Chưa từng thanh toán chậm bất kỳ một khoản vay di trú nào.
 • Đang không bị kết tội hoặc chịu bất kỳ mức án hình sự nào như: bạo lực, xâm hại tình dục,… 
 • Đang không trong tình trạng tuyên bố phá sản hoặc bị giam giữ để điều tra.

Bảo lãnh sang Canada là gì? Các diện bảo lãnh sang Canada

Hiện nay, các chương trình bảo lãnh sang Canada đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Vậy bảo lãnh đi Canada là gì?

Theo luật di trú Canada, người dân từ các quốc gia khác có thể đến Canada xin nhập cư. Trong đó, các hình thức xin nhập cư có thể dưới dạng bảo lãnh. Bao gồm: bảo lãnh đoàn tụ gia đình, bảo lãnh sang Canada làm việc hay bảo lãnh doanh nhân đầu tư. Khi tham gia chương trình này, người được bảo lãnh có thể trở thành thường trú nhân và định cư tại Canada dưới sự bảo lãnh của người bảo lãnh.

Hiện nay có rất nhiều các diện bảo lãnh sang Canada khác nhau

Xem thêm:

Bảo lãnh cha mẹ hoặc ông bà sang Canada

Nhóm đối tượng đầu tiên là bố mẹ hoặc ông bà của thường trú nhân, công dân Canada. Đây là nhóm đối tượng thường xuyên được bảo lãnh sang Canada. Cũng là nhóm dễ bảo lãnh nhất. Hiện có nhiều cách để đưa bố mẹ hoặc ông bà cùng đến Canada. Một trong số đó là chương trình bảo lãnh dành riêng cho ông bà cha mẹ. Tuy nhiên, chương trình này có giới hạn hàng năm về số đơn được chấp nhận. Khi đạt đến giới hạn này thì bạn không thể xin bảo lãnh cho bố mẹ hay ông bà của bạn.

Ông bà, cha mẹ là diện bảo lãnh được ưu tiên hàng đầu

Tuy nhiên, bên cạnh chương trình bảo lãnh thì bạn vẫn có thể giúp bố mẹ, ông bà tham gia vào chương trình super visa. Đây cũng là chương trình dành riêng cho bố mẹ, ông bà. Nó cho phép những người thân thiết nhất của bạn xin được visa có thời hạn lên đến 10 năm. Trong 10 năm đó, người cầm visa được nhập cảnh nhiều lần. Mỗi lần có thể lưu trú tối đa 2 năm.

Bảo lãnh vợ chồng hoặc người sống như vợ chồng

Người muốn đưa vợ chồng hoặc người sống như vợ chồng đến Canada cũng có nhiều lựa chọn. Trong đó, có cả chương trình bảo lãnh vợ chồng liên bang và các chương trình bảo lãnh của từng tỉnh bang. Nhưng dù tham gia chương trình bảo lãnh liên bang hay bảo lãnh tỉnh bang thì bạn cũng cần đảm bảo vợ chồng hoặc người sống như vợ chồng của bạn đảm bảo được các yêu cầu với người được bảo lãnh. Bản thân bạn cũng cần đảm bảo các yêu cầu với người bảo lãnh.

Tiếp sau đó là diện bảo lãnh vợ hoặc chống sang Canada

Bảo lãnh để con cái phụ thuộc cùng đến Canada

Nếu có con cái phụ thuộc ở nước ngoài và muốn mang chúng đến Canada thì bạn có thể tham khảo thông tin về Chương trình bảo trợ trẻ em phụ thuộc (Dependent Child Sonsorship Program) của Canada. Như với tất cả các chương trình bảo lãnh sang Canada khác. Người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải đáp ứng một số yêu cầu.

Bảo lãnh họ hàng hoặc bạn bè sang Canada

Nếu là họ hàng xa hoặc không có có quan hệ huyết thống thì việc bảo lãnh sẽ rất khó khăn. Không có chương trình liên bang cho nhóm đối tượng này. Nhưng đôi khi các tỉnh bang có thể cung cấp chương trình bảo lãnh cho người thân, bạn bè của công dân Canada hoặc thường trú nhân.

Một số tỉnh bang cũng có chương trình bảo lãnh dành cho những người không cùng huyết thống

Điều kiện bảo lãnh sang Canada làm việc bao gồm những gì?

Đối với những người bảo lãnh và được bảo lãnh phải tuân thủ đầy đủ  đầy đủ những yêu cầu về điều kiện cũng như thủ tục bảo lãnh sang Canada làm việc chung của chính phủ Canada. Cụ thể như sau

Những người bảo lãnh

 • Người trên 18 tuổi
 • Là công dân Canada hoặc thường trú tại Canada
 • Người bảo lãnh hiện đang sinh sống và làm việc tại Canada.
 • Người bảo lãnh phải chứng minh được mối quan hệ của mình với người được bảo lãnh và đồng thời chứng minh được khả năng tài chính của mình.

Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc

Những người được bảo lãnh

Những người được bảo lãnh tùy vào từng chương trình sẽ có những thay đổi, nhưng cơ bản sẽ có những điều kiện sau đây:

 • Trên 18 tuổi và có hôn thú hợp pháp với người bảo lãnh (diện bảo lãnh đoàn tụ). Người lao động thì phải chứng minh được mối quan hệ với người bảo lãnh.
 • Chứng minh được mối quan hệ thân thiết, gần gũi với người bảo lãnh
 • Người được bảo lãnh phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lây nhiễm nếu là diện lao động.
 • Đối với từng trường hợp bảo lãnh sẽ có yêu cầu cụ thể. Nếu là bảo lãnh sang Canada diện đoàn tụ gia đình thì người bảo lãnh sẽ phải có những thủ tục chứng minh cần thiết về các mối quan hệ, người được bảo lãnh cũng có thể tìm kiếm cơ hội làm việc.
 • Đối với bảo lãnh sang Canada làm việc thì người được bảo lãnh và người bảo lãnh phải chứng minh được các vấn đề về mối quan hệ gần gũi, khả năng tài chính, khả năng lao động và đặc biệt là kinh nghiệm làm việc..

Điều kiện bảo lãnh sang Canada làm việc dễ hay khó

Xem thêm:

Ai có thể được bảo lãnh sang Canada

Chính phủ cho phép thường trú nhân hoặc công dân Canada bảo lãnh thân nhân thuộc một trong các trường hợp bên dưới:

 • Bảo lãnh ông/bà, cha/mẹ.
 • Bảo lãnh vợ/chồng.
 • Bảo lãnh con ruột (dưới 22 tuổi và còn độc thân, hoặc trên 22 tuổi nhưng bị khuyết tật phải phụ thuộc vào cha mẹ về mặt tài chính, tinh thần).
 • Bảo lãnh con nuôi (dưới 18 tuổi, độc thân và không chung sống với ai).
 • Bảo lãnh người phối ngẫu (không phân biệt giới tính) có quan hệ chung sống như vợ chồng từ 1 năm trở lên.
 • Bảo lãnh anh/chị/em/cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ, dưới 18 tuổi và độc thân.
 • Bảo lãnh người thân khác (cô/dì/chú/bác/anh chị em họ) trong trường hợp không còn người thân nào khác trong các diện kể trên còn sống và cũng không có người thân nào đang sinh sống tại Canada theo diện công dân hoặc thường trú nhân.

Như vậy ngoài các diện thân nhân có liên hệ gần, Canada cũng cho phép bảo lãnh anh chị em ruột, cô dì chú bác, anh chị em họ, tuy nhiên những trường hợp này phải rơi vào diện đặc biệt và hồ sơ sẽ phức tạp hơn.

Điều kiện bảo lãnh người thân sang Canada

Người bảo lãnh hay còn gọi là người đứng đơn bảo lãnh(petitioner) phải thỏa mãn các điều kiện sau để tiến hành thủ tục bảo lãnh thân nhân của mình sang Canada: 

Đủ điều kiện bảo lãnh:

 • Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
 • Có hộ chiếu (passport) Canada 5 năm hoặc 10 năm hợp lệ, hoặc hộ chiếu hết hạn không quá 1 năm.
 • Có quốc tịch Canada (Canadian citizen) hoặc là thường trú nhân Canada (PR), đang sinh sống tại Canada và vẫn tiếp tục sống ở đây trong thời gian tiến hành thủ tục bảo lãnh.
 • Hoặc công dân Canada đang sinh sống ở nước ngoài muốn bảo lãnh vợ/chồng, con cái và sẽ quay về Canada khi người thân được bảo lãnh sang định cư.
 • Tài chính đảm bảo

Các trường hợp người bảo lãnh sẽ không đủ điều kiện để bảo lãnh nếu như:

 • Chưa thanh toán hoặc từng trả chậm các khoản vay nhập cư.
 • Chưa hoàn thành các khoản cấp dưỡng theo yêu cầu của tòa án.
 • Nhận trợ cấp xã hội mà không phải với lý do tàn tật. (vd: trợ cấp thất nghiệp)
 • Đang trong tình trạng tuyên bố phá sản hoặc bị giam giữ để điều tra.
 • Đã từng bảo lãnh người thân và không đáp ứng được các cam kết bảo trợ.
 • Từng bị kết án vi phạm bạo lực, xâm hại tình dục, …

Yêu cầu về điều kiện tài chính cũng nêu rõ:

Chứng minh tài chính rõ ràng đảm bảo cung cấp cho người thân các nhu cầu thiết yếu hằng ngày.

Ví dụ: Mỗi gia đình gồm 2 vợ chồng và có mong muốn bảo lãnh thêm 2 người sang Canada, cha mẹ hoặc ông bà phải có nguồn thu nhập tối thiểu là $57,125 CAD/năm.

Mức thu nhập trong 12 tháng gần nhất phải đảm bảo đạt thu nhập tối thiểu (LICO) do Bộ Di Trú quy định để đánh giá khả năng của người bảo lãnh.  (Mức thu nhập tối thiểu cụ thể được thay đổi hàng năm.)

Trong trường hợp bảo lãnh người phối ngẫu và con cái phụ thuộc dưới 22 tuổi (và con cái không có con phụ thuộc), người bảo lãnh không cần đạt mức thu nhập tối thiểu theo quy định để bảo lãnh, nhưng không được xin bảo lãnh nếu họ đang nhận trợ cấp xã hội (trừ trường hợp vì lý do bệnh tật).

Mức thu nhập tối thiểu được tính theo số người chung sống trong hộ gia đình, cộng với số người đã bảo lãnh nhưng chưa hết thời hạn quy định về bảo lãnh.

Lập đơn tự đánh giá về tài chính kèm trong phần đơn bảo lãnh, liệt ra những loại thu nhập được tính, trong đó bao gồm tiền lương, thu nhập từ kinh doanh, thương mại, đầu tư, tiền cho thuê nhà, tiền hưu trí, các loại tiền trợ cấp đặc biệt trong chương trình bảo hiểm công việc như tiền bệnh, tiền sản phụ và trợ cấp cha mẹ, tiền bù cao niên v.v.

Như vậy, công dân Canada hoặc thường trú nhân Canada đều sẽ được phép mở hồ sơ bảo lãnh thân nhân. Thủ tục hồ sơ yêu cầu là gần như nhau.

Ngoài những thông tin về chủ đề Bảo Lãnh Sang Canada Làm Việc này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Bảo Lãnh Sang Canada Làm Việc trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button