Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Các Môn Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020 – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Các Môn Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020 đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Các Môn Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020 trong bài viết này nhé!

Video: CHỮA FULL ĐỀ MINH HỌA BGD 2022 – MÔN HÓA from YouTube · Duration: 1 hour 21 minutes 25 seconds

Bạn đang xem video CHỮA FULL ĐỀ MINH HỌA BGD 2022 – MÔN HÓA from YouTube · Duration: 1 hour 21 minutes 25 seconds mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Thầy Phạm Văn Thuận – Luyện thi Hóa Học từ ngày 7 months ago với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Các Môn Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020:

Thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm những môn nào?

Câu hỏi: Anh, chị cho em hỏi với ạ, năm nay thi tốt nghiệp THPT sẽ gồm những môn nào ạ, có thay đổi gì không ạ, em cảm ơn – Nguyễn Phương Chi (Đắk Nông)

Trả lời:

Theo Điều 3 Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT, để được công nhận tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh phải tham gia đầy đủ 04 bài dự thi bao gồm: 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) do thí sinh tự chọn.

Trong đó, Ngữ văn sẽ thi tự luận các môn còn lại thi trắc nghiệm. Với thời gian thi như sau:

– Ngữ văn: 120 phút

– Toán: 90 phút

– Ngoại ngữ: 60 phút

– Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân): 50 phút/môn

Thí sinh giáo dục thường xuyên (GDTX) dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) do thí sinh tự chọn. Thí sinh GDTX có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học.

Thí sinh tự do được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc môn thành phần của bài thi tổ hợp.

Thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm những môn nào? (Ảnh minh họa)
 

Bao nhiêu điểm đỗ tốt nghiệp THPT 2022?

Câu hỏi: Tôi không rõ phải được bao nhiêu điểm thì mới đỗ tốt nghiệp THPT 2022, mong được giải đáp, tôi cảm ơn – Hồ Văn Nam (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Trả lời:

Tại Điều 42 Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT quy định, thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT khi:

– Đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi;

– Tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10;

– Có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 (năm) điểm trở lên.

Theo đó, để được xét tốt nghiệp THPT, thí sinh phải đủ điều kiện dự thi và có điểm xét tuyển từ 5 trở lên.

Đồng thời, khoản 2 Điều này cũng nêu, sẽ công nhận tốt nghiệp THPT với những thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng được miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT, bao gồm:

– Người được triệu tập tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hóa được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT;

– Người trong đội tuyển tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, văn hóa – văn nghệ được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT;

– Người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bản thân bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên, phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Đối với người khuyết tật học theo chương trình giáo dục chung: Học hết chương trình THPT; đủ điều kiện dự thi; có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp;

+ Đối với người khuyết tật không đáp ứng được chương trình giáo dục chung: Được Hiệu trưởng trường phổ thông nơi đăng ký học tập xác nhận kết quả thực hiện kế hoạch giáo dục cá nhân từng năm ở cấp THPT; có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp;

+ Đối với người hoạt động kháng chiến, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học: Học hết chương trình THPT; đủ điều kiện dự thi; có giấy xác nhận bị nhiễm chất độc hóa học và bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc Thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm những môn nào? Nếu còn băn khoăn, bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi để được hỗ trợ hoặc gọi ngay  19006199 9.
 

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tổ chức cơ bản giữ ổn định như năm 2021.

Các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tại địa phương theo khung thời gian tổ chức thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Thời gian tổ chức kỳ thi tại các tỉnh có thể được xem xét điều chỉnh phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12; không bao gồm các nội dung được tinh giản nhằm phục vụ dạy và học ứng phó dịch Covid-19 mà Bộ GD-ĐT đã công bố.

Đề thi được xây dựng đáp ứng yêu cầu của kỳ thi, bảo đảm độ phân hóa phù hợp và hạn chế học tủ, học lệch, khuyến khích sáng tạo của thí sinh.

Cơ cấu bài thi tốt nghiệp THPT 2020

Tương tự như các năm trước, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cũng có 05 bài thi, gồm:

– 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ;

– 01 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN): Vật lí, Hóa học, Sinh học;

– 01 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH): Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH được thi theo hình thức trắc nghiệm, trong đó, thời gian làm bài thi môn Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút và mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp KHTN và KHXH 50 phút.

Riêng môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút.

Đáng lưu ý, với những môn thi này, các thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 (năm) điểm trở lên mới được công nhận tốt nghiệp THPT.

Môn thi tốt nghiệp THPT 2020 (Ảnh minh họa)

Đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020, nội dung thi năm nay vẫn nằm trong chương trình THPT và chủ yếu là chương trình lớp 12.

Đề thi của các môn thi sẽ bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình cấp THPT, đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT.

Để tránh những sai phạm có thể phát sinh, Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020 cũng siết chặt hơn việc bảo mật đề thi.

Theo đó, đề thi và bài thi được bảo quản trong các tủ riêng biệt. Tủ đựng đề thi, bài thi phải đảm bảo chắc chắn, được khoá và niêm phong. Khi mở niêm phong phải có chứng kiến của những người ký nhãn niêm phong, lập biên bản ghi rõ thời gian mở, lý do mở, tình trạng niêm phong.

Trên đây là những thông tin về môn thi tốt nghiệp THPT 2020. Để tránh sai sót khi ghi Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, độc giả có thể xem thêm tại bài viết này:

>> Cách ghi Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét Đại học 2020

kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia gồm những môn gì?

Thi tốt nghiệp THPT 2019 mấy môn, gồm những môn nào và có những vấn đề quan trọng nào mà các bạn thí sinh cần phải lưu ý? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Thi tốt nghiệp THPT 2019 mấy môn, gồm những môn nào?

CÁC MÔN THI TỐT NGHIỆP THPT 2019:

  • Theo quy định của Bộ GD&ĐT, kỳ thi năm nay thí sinh sẽ làm 5 bài thi: gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX).
  • Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh bắt buộc phải làm 4 bài thi là Toán, Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tự chọn của tổ hợp KHTN hoặc KHXH; Thí sinh GDTX phải làm 3 bài thi là Toán, Văn và một bài thi tự chọn trong hai bài thi tổ hợp KHTN hoặc KHXH.
  • Thí sinh được chọn thi cả hai bài thi tổ hợp KHTN và KHXH, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp. Tuy nhiên, nếu thí sinh đã đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp bắt buộc thì phải thi cả 2 bài thi này. Nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ không được xét tốt nghiệp.
  • Điểm đáng lưu ý là, điểm xét tốt nghiệp năm 2019 gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT Quốc gia dùng để xét tốt nghiệp + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) sẽ bất lợi cho học sinh có học lực trung bình.
  • Nếu thí sinh có một bài thi chỉ được 1 hoặc dưới 1 điểm (điểm liệt) thì sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp. Cho nên, ngoài 3 môn thi bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ, thí sinh chỉ cần chọn một bài thi tổ hợp theo thế mạnh bản thân để ôn tập không bị dàn trải, quá tải.
Các môn thi xét tuyển.

Kết quả của  các bài thi sẽ là căn cứ để xét tốt nghiệp THPT Quốc gia. Việc xét tuyển Cao đẳng, Đại học sẽ dựa vào quy chế tuyển sinh của từng trường đặt ra, có thể là xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia, có thể là xét tuyển dựa vào học bạ THPT…

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn hiểu được Thi tốt nghiệp THPT 2019 mấy môn, gồm những môn nào và những lưu ý quan trọng trong kỳ thi để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Chúc các bạn đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng này.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Ngoài những thông tin về chủ đề Các Môn Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020 này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Các Môn Thi Tốt Nghiệp Thpt 2020 trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button