Thông tin tuyển sinh

Các Ngành Của Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Các Ngành Của Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Các Ngành Của Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Các Ngành Của Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên:

1. Vài nét về Đại học Khoa học tự nhiên

Trước khi đi vào tìm hiểu sâu về trường Đại học Khoa học tự nhiên, chúng ta cùng điểm qua các thông tin về ngôi trường này nhé. 

1.1. Một số thông tin về Đại học Khoa học tự nhiên 

Ra đời năm 1993, Đại học Khoa học tự nhiên hay còn được biết với tên viết tắt là HUS thuộc khối các trường Đại học quốc gia Hà Nội. Trường luôn đi đầu và là đơn vị trọng điểm chuyên đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ áp dụng những cải tiến khoa học công nghệ mang tính ứng dụng cao vào đời sống. Năm 2017, Đại học Khoa học tự nhiên tự hào là trường đại học đầu tiên của Việt Nam được kiểm định và đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN – QA).

Bên cạnh hoạt động học tập sôi nổi, trường luôn giữ những trách nhiệm cao kể gắn kết và phục vụ cộng đồng. Trường luôn hỗ trợ cán bộ và đội ngũ sinh viên nghiên cứu sinh trong quá trình học tập, công việc và đời sống tinh thần. Cũng như thường xuyên tổ chức các hoạt động đóng góp cho xã hội như: ủng hộ đồng bào khi gặp thiên tai, các chương trình hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nghiên cứu học tập… 

1.2. Các ngành khoa học tự nhiên nói chung

Các ngành khoa học tự nhiên nói chung

Hệ thống các ngành khoa học tự nhiên vô cùng phong phú và có tính ứng dụng cao trong xã hội ngày nay, khi yêu cầu về khoa học kỹ thuật ngày một tăng. Tổng quan, các ngành khoa học tự nhiên nói chung bao gồm:

– Lĩnh vực Toán học: Toán cơ, Toán – Tin ứng dụng, Máy tính và khoa học thông tin

– Lĩnh vực Vật lý học: Khoa học vật liệu, Công nghệ hạt nhân

– Lĩnh vực Hóa học: Công nghệ kỹ thuật Hóa học, Hóa dược

– Lĩnh vực Sinh học: Công nghệ sinh học

– Lĩnh vực Địa lý tự nhiên: Quản lý đất đai, Khoa học thông tin địa không gian, Quản lý phát triển đô thị và bất động sản, Địa chất học, Kỹ thuật địa chất

– Lĩnh vực Tài nguyên môi trường: Khoa học môi trường, Khoa học đất, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Khí tượng học, Thủy văn học, Hải dương học

Sử dụng ngay: CV xin việc đa ngành nghề, đa mẫu mã, ứng tuyển hiệu quả của timviec365.vn

Đôi nét về Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (HUS) (Các Ngành Của Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên) ra đời năm 1993, trực thuộc khối các trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Kể từ đó, HUS luôn là một trong những ngôi trường đi đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ, áp dụng những công nghệ ứng dụng vào đời sống. Năm 2007, trường tự hào là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á.

Bên cạnh các thế mạnh trong học tập, HUS luôn giữ những trách nhiệm cao trong việc gắn kết và phục vụ cộng đồng. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên luôn hỗ trợ cán bộ, sinh viên, nghiên cứu sinh trong suốt quá trình công tác, học tập tại trường không chỉ trong công việc mà cả đời sống tinh thần. 

Các ngành của Trường đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội

Năm 2021, trường tuyển sinh 27 ngành với chỉ tiêu hơn 1600 sinh viên. Sinh viên của HUS có cơ hội được học tập và làm việc với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Họ là những giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đầu ngành. Nhiều giảng viên của Trường Đại học Khoa học tự nhiên tốt nghiệp và từng giảng dạy tại nhiều trường đại học tiên tiến trên toàn thế giới.

Các ngành tuyển sinh đại học của trường năm 2021 bao gồm

 • Toán học
 • Toán tin
 • Máy tính và khoa học thông tin
 • Khoa học dữ liệu
 • Vật lý học
 • Khoa học vật liệu
 • Công nghệ kỹ thuật hạt nhân
 • Địa lý tự nhiên
 • Khoa học thông tin địa không gian
 • Quản lý đất đai
 • Quản lý phát triển đô thị và bất động sản
 • Khoa học môi trường
 • Công nghệ kỹ thuật môi trường
 • Khoa học và công nghệ thực phẩm
 • Kỹ thuật điện tử và tin học
 • Hóa học
 • Công nghệ kỹ thuật hóa học
 • Hóa dược
 • Sinh học
 • Công nghệ sinh học
 • Khí tượng và khí hậu học
 • Hải dương học
 • Tài nguyên và môi trường nước
 • Địa chất học
 • Quản lý tài nguyên và môi trường
 • Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường

Các ngành của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên hot nhất

Cùng điểm qua một số ngành học hấp dẫn nhiều bạn trẻ nhất tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên nhé.

Ngành Máy tính và khoa học thông tin

Học ngành Máy tính và khoa học thông tin, sinh viên sẽ được trang bị toàn bộ kiến thức nền tảng từ cơ bản đến nâng cao mang tính liên ngành. Bao gồm các kiến thức về toán học, mô hình thống kê ứng dụng phân tích dữ liệu, thuật toán, các phương pháp lưu trữ, tổ chức, khai thác thông tin, phát triển phần mềm…

Đồng thời, sinh viên cũng sẽ được củng cố các kỹ năng mềm, được trang bị kỹ năng lập trình, triển khai phần mềm… Trường Đại học Khoa học tự nhiên còn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập tại các cơ sở, doanh nghiệp có liên kết với trường.

Máy tính và khoa học thông tin là ngành học có điểm đầu vào đứng đầu tại trường, cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng đa dạng như kỹ sư hệ thống, lập trình viên, phát triển phần mềm, kỹ sư máy tính… Đây là ngành học mà các bạn trẻ có sự yêu thích đối với công nghệ thông tin không nên bỏ qua khi lựa chọn.

Các ngành của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên hot nhất

Ngành công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học luôn là một trong các ngành của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thu hút đông đảo sinh viên tham gia thi tuyển bởi tính ứng dụng thực tiễn cao. Cử nhân ngành Công nghệ sinh học khi ra trường đều được trang bị đầy đủ kiến thức đại cương cũng như kỹ năng mềm cần thiết. Đội ngũ giảng viên của trường luôn nhiệt tình, hỗ trợ sinh viên tiếp cận các trang thiết bị máy móc hiện đại nhất, phục vụ quá trình nghiên cứu khoa học cũng như cho công việc sau này.

Hiện tại, ngành Công nghệ sinh học đang có chuyên ngành tập trung đào tạo các mảng di truyền học, công nghệ lên men, kỹ năng gen, hóa sinh học, vi sinh vật học, công nghệ tế bào, y sinh học… Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành này có thể thử sức ở nhiều vị trí công việc khác nhau như quản lý và đảm bảo chất lượng tại các nhà máy dược – thực phẩm, kỹ sư điều hành sản xuất, chuyên viên công nghệ sinh học tại các nhà máy nông – lâm – thủy sản…

Ngành Khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu là ngành học mới của Trường Đại học Khoa học tự nhiên, được đánh giá là bắt kịp xu hướng công nghệ thông tin hiện đại. Trường sẽ thực hành giảng dạy giúp sinh viên nắm rõ 3 học phần là tạo và quản trị dữ liệu, phân tích và chuyển kết quả phân tích thành giá trị hành động. 

Khoa học dữ liệu là một trong các ngành của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên mới ra đời thời gian gần đây

Các môn chuyên ngành mà sinh viên sẽ được học cũng sẽ bám sát ngành học như lập trình hướng đối tượng, khoa học dữ liệu và trực quan hóa dữ liệu, phân tích dữ liệu… Sau quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được hướng dẫn để học thêm các kỹ năng khác như thống kê, phân tích, lập trình…

Sinh viên học ngành Khoa học dữ liệu sau khi ra trường có thể công tác tại nhiều vị trí như nhân viên nghiên cứu, ứng dụng khoa học dữ liệu vào kinh doanh, nghiên cứu dữ liệu áp dụng vào khoa học với công cụ và kỹ thuật số liệu…

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin về các ngành của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG HN. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp những bạn trẻ còn đang băn khoăn trong việc chọn ngành chọn trường có thêm sự lựa chọn tốt nhất. Đồng thời, đừng quên đón đọc những bài viết định hướng nghề nghiệp hấp dẫn khác trên trang web của chúng tôi nhé.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Các Ngành Của Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên

tuyensinh.hcmus.edu.vn › thông-tin-tuyển-sinh › ngành-đào-tạo-đại-học-c…, www.thongtintuyensinh.vn › Truong-Dai-hoc-Khoa-hoc-Tu-nhien-DHQG-…, careerbuilder.vn › talentcommunity › cac-nganh-hoc-cua-truong-dh-khoa-…, tuyensinh.vnu.edu.vn › index.php › Home › site › QHT, hus.vnu.edu.vn › Tin tức Sự kiện › Đào tạo – Tuyển sinh, timviec365.vn › Cẩm nang tìm việc › Định hướng nghề nghiệp, tuyensinh.vnuhcm.edu.vn › truong › tree, tonghopnews.com › Trường học, Các ngành trường Khoa học Tự nhiên TP HCM, Điểm chuẩn các ngành của Đại học Khoa học Tự nhiên, đại học khoa học tự nhiên – đại học quốc gia tphcm điểm chuẩn, Xét học bạ Khoa học Tự nhiên 2023, đại học khoa học tự nhiên, đại học quốc gia, Các ngành của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên học phí

Ngoài những thông tin về chủ đề Các Ngành Của Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Các Ngành Của Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button