Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Các Ngành Dễ Xin Việc Ở Đức – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Các Ngành Dễ Xin Việc Ở Đức đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Các Ngành Dễ Xin Việc Ở Đức trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Các Ngành Dễ Xin Việc Ở Đức:

Nội dung chính

Du học Đức ngành gì dễ kiếm việc

Việc chọn ngành khi du học vô cùng quan trọng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến hứng thú và quá trình học tập, mà còn ảnh hưởng đến công việc sau này. Chọn ngành không đúng năng lực, theo ý gia đình hay những nghề nghiệp đặc thù đều có những hệ lụy xấu cho tương lai của bạn.

– Chọn ngành không đúng với năng lực của bản thân: Bạn sẽ cảm thấy chán nản vì phải học những môn học khó, điều đó sẽ dẫn đến việc phải học lại và thi lại nhiều lần, thậm chí không thể tốt nghiệp. Không phải chương trình cử nhân nào về kinh tế hoặc kỹ thuật cũng đều giống nhau. Mỗi trường học ở Đức sẽ có những môn học riêng và độ khó của chúng cũng khác nhau.

Nhiều ngành học du học Đức có cơ hội việc làm cao

– Chọn ngành theo ý thích gia đình, không phải vì đam mê: Các bậc phụ huynh thường nghe qua sự tư vấn của người quen, bạn bè để chọn ngành cho con em mình mà không quan tâm đến sở thích của con. Những trường hợp sẽ làm giảm quyết tâm học tập. Du học Đức khá khó và đòi hỏi bạn nỗ lực rất nhiều để học.

– Ngành học của bạn quá đặc thù sẽ hạn chế cơ hội nghề nghiệp sau này: Một số ngành rơi vào tình trạng trên là: thiết kế động cơ xe lửa, nghiên cứu về châu Á, v.v… Nếu bạn học những chuyên ngành này, bạn sẽ rất vất vả để tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Vì thế du học Đức ngành gì là thích hợp, phù hợp với sở thích và dễ kiếm việc trong tương lai? Các bạn hãy tham khảo những ngành học dưới đây:

1. Khối ngành Kinh tế – Tài chính

Các ngành học thuộc khối Kinh tế – Tài chính luôn giúp sinh viên tìm được việc làm dễ dàng. Các trường đại học ở Đức cung cấp các chuyên ngành tổng hợp như Quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng cho đến các khoa chuyên sâu hơn như: Quản trị thương hiệu, Thương mại quốc tế cung cấp cho bạn nhiều kiến thức về môi trường kinh doanh, cách vận hành và phát triển một doanh nghiệp. Ở Đức nếu sinh viên chọn học các ngành này còn có cơ hội thực tập tại những doanh nghiệp lớn, đây là một điểm cộng đáng giá cho CV xin việc của bạn. Các ngành học chính các bạn du học Đức ngành kinh tế nên chọn là:

– Quản lý kinh tế
– Kinh doanh thương mại
– Quản trị nhân lực
– Tài chính
– Marketing
– Quản lý chất lượng
– Bán lẻ
– Vận tải và Hậu cần


Du học Đức khối ngành kinh tế để dễ xin việc

2. Ngành Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn

Du lịch, nhà hàng và khách sạn là ngành đòi hỏi rất nhiều nhân lực, do đó bạn chắc chắn sẽ tìm được việc sau khi học ngành này. Đây là chuyên ngành không chỉ cung cấp các kiến thức về hoạt động du lịch, cách tổ chức sắp xếp một công ty lữ hành mà còn mang đến cho sinh viên nhiều thông tin về đất nước, văn hóa con người. Học ngành này bạn sẽ có nhiều cơ hội được làm việc tại những doanh nghiệp lớn ở Đức để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Các ngành học chính các bạn nên tham khảo là:

– Quản trị khách sạn
– Quản trị nhà hàng và khách sạn
– Du lịch học
– Hướng dẫn viên du lịch
– Kỹ thuật chế biến món ăn

3. Ngành Công nghệ Thông tin

Kể từ thời điểm Internet bùng nổ cuối thế kỷ 20, ngành IT luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Để bước vào nền công nghiệp 4.0 mới, ngành này đang cần một số lượng nhân tài cực lớn thế nên những sinh viên du học Đức ngành công nghệ thông tin khá giỏi có thể nhận được mức lương cao, đãi ngộ cực kỳ xứng đáng. Nếu bạn có đam mê về Công nghệ Thông tin thì đây là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Một số ngành học phổ biến:

Ngành công nghệ thông tin tại Đức rất được Chính phủ chú trọng

– Khoa học Máy tính
– Công nghệ thông tin
– Kỹ thuật Máy tính
– Hệ thống thông tin quản lý
– Tự động hóa thông tin

4. Các ngành Kỹ thuật

Đối với một quốc gia công nghiệp như Đức, các sinh viên ngành kỹ thuật luôn được chào đón với mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Mỗi năm Đức luôn trong tình trạng thiếu nhân lực cho ngành này. Do đó bạn sẽ không lo thiếu việc làm nếu có kỹ năng tốt. Các ngành đào tạo tại trường gồm có:

– Kỹ thuật Cơ khí
– Kỹ thuật Cơ điện tử
– Chế tạo Ôtô
– Kỹ thuật Hàng không
– Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông
– Chế tạo Tàu thủy
– Kỹ thuật in
– Kỹ thuật hạt nhân
– Chế tạo Máy bay


Du học Đức khối ngành kỹ thuật

5. Ngành khoa học xã hội và nhân văn

Đây là chuyên ngành đào tại ở Đức thu hút số lượng lớn các bạn nữ. Nếu lựa chọn học khối ngành này bạn có thể trở thành các biên tập viên, nhân viên truyền thông trong tương lai. Đây là khối ngành rộng và bạn có rất nhiều cơ hội việc làm sau này. Các ngành học được sinh viên du học Đức ngành khoa học xã hội và nhân văn lựa chọn bao gồm:

– Báo chí
– Luật
– Ngoại ngữ
– Dịch thuật
– Truyền thông

Hệ thống giáo dục tại Đức có rất nhiều ngành học cho bạn lựa chọn, điều quan trọng là bạn phải chọn ngành học phù hợp với điều kiện gia đình và thế mạnh của bản thân. Vì ngành học ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai sau khi ra trường của bạn nên hãy suy nghĩ thật kỹ nhé!

Tags: các ngành dễ xin việc ở đức, du học ngành quản trị khách sạn tại đức, các ngành thiếu nhân lực ở đức, đi du học đức cần bao nhiêu tiền, du học nghề đức nên chọn ngành nào, du học đức chọn ngành nào, chuyển ngành học ở đức, ngôn ngữ đức làm nghề gì

Tại sao chọn du học Đức mà không phải các nước khác?

 • Chính phủ Đức áp dụng những chính sách ưu tiên miễn học phí cho sinh viên quốc tế ngoài khối EU tại hệ thống những trường đại học công lập. Khi tham gia học tập tại Đức, bạn sẽ được nhà nước Đức hỗ trợ về học phí, chỗ ở.
 • Tại đây có rất nhiều trường đại học nổi tiếng và có chất lượng đào tạo uy tín và được bình chọn ở top 200 trường đại học hàng đầu thế giới của bảng xếp hạng uy tín QS World University Rankings 2018.
 • Sau khi tốt nghiệp đại học ở Đức, chính phủ Đức hỗ trợ sinh viên quốc tế được ở lại lên đến 18 tháng để tìm việc làm nên bạn có thể tiếp cận nhiều cơ hội thực tập và việc làm tốt tại Đức.

Du học Đức nên học ngành gì?

Truyền thông

Trước nền kinh tế phát triển và xu hướng công nghệ 4.0 và sắp tới là 5.0, nhu cầu tiếp cận thông tin ngày càng cao. Truyền thông đã trở thành một ngành chiếm lĩnh phần lớn các hoạt động từ kinh tế đến xã hội. Vì vậy, có rất nhiều bạn trẻ quan tâm và yêu thích về ngành truyền thông.

Ở Đức là một quốc gia sở hữu nhiều cơ quan báo chí lớn trên thế giới. Do đó khi học tập tại đây bạn sẽ được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp bậc nhất. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc tại Đức hay các quốc gia trong khu vực Châu  u, Châu Á với mức thu nhập khủng.  

Hoặc nếu bạn lựa chọn quay về Việt Nam để phát triển sự nghiệp thì với tấm bằng quốc tế đó bạn sẽ không cần lo ngại gì.

Nếu bạn là một người năng động, sáng tạo và thích khám phá. Thì đây chính là ngành học hoàn hảo dành cho bạn. Truyền thông đối với kinh tế được coi là một ngành trẻ và mở. Vì vậy nó rất phù hợp với giới trẻ ngày nay.

Điều kiện để học ngành truyền thông tại Đức sẽ bao gồm:

 • Thi đỗ kỳ thi THPT Quốc Gia với tổng 36 điểm trở lên, trong đó 4 môn trên 6 điểm và không môn nào dưới 4.
 • Có chứng chỉ tiếng Đức bằng B1 hoặc chứng chỉ Ielts 5.5 trở lên.
 • Có tính kiên trì, kỷ luật cao khi học tập tại Đức vì có nhiều bài tập để luyện tập trong quá trình học.

Đối với ngành truyền thông tại Đức, bạn sẽ được học những môn học như: Quan hệ công chúng, Nghiên cứu Quảng cáo, Báo Chí,…Sau khi tốt nghiệp tại Đức các bạn trẻ có thể làm các công việc liên quan đến ngành truyền thông như: Chuyên viên PR, Nhà báo, Chuyên viên nghiên cứu và phát triển truyền thông, Chuyên viên Marketing…

Một điều mà phụ huynh lẫn các bạn trẻ cảm thấy hứng thú khi du học tại Đức là được miễn phí hoàn toàn học phí đối với sinh viên quốc tế, tuy nhiên gia đình vẫn sẽ phải chuẩn bị các khoản tiền như: học tiếng và thi chứng chỉ tiếng Đức, xin visa, vé máy bay, ăn uống, nhà ở. Nhưng so với các nước khác thì du học Đức được coi là vừa chất lượng và vừa rẻ.

Ngành tài chính – ngân hàng

Ngành tài chính – ngân hàng là ngành mũi nhọn tại Đức cũng như các nước trên thế giới với cơ hội việc làm rất lớn. Nền kinh tế hàng đầu trên thế giới sánh vai với các nước Anh, Pháp, Mỹ thì việc lựa chọn học ngành tài chính – ngân hàng tại Đức là một lựa chọn sáng suốt cho các bạn trẻ.

Các chương trình học về ngành tài chính tại Đức được trợ phí cho học sinh, sinh viên. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại đây chỉ giao động từ 800-900 euro 1 tháng. Với mức phí này bạn có thể hoàn toàn sinh sống và học tập thoải mái tại quốc gia này, chưa nói đến nếu bạn làm thêm hoặc đạt học bổng có thành tích học tập xuất sắc.

Môi trường học tập và làm việc tại Đức luôn năng động, có thể đảm bảo nhiều chức vụ khác nhau trong ngành tài chính ngân hàng. Do vậy đây là một môi trường có thể học tập và trải nghiệm đầy thú vị cho các bạn trẻ.

Xem thêm: Học tài chính ngân hàng ra làm gì?

Học ngành tài chính ngân hàng tại Đức sẽ không lo bị thất nghiệp vì nếu bạn có tấm bằng Cử nhân hay Thạc Sĩ, Tiến Sĩ sẽ được nhà nước hỗ trợ công việc và nhất là ngành tài chính ngân hàng. Du học ngành Tài chính tại Đức, bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Trong quá trình học tập, các bạn có thể lựa chọn giữa việc du học Đức ngành Tài chính ngân hàng hoặc ngành Tài chính Kế Toán. Thực chất, hai chuyên ngành này cũng không quá khác biệt, nhưng việc học đúng chuyên ngành sẽ cho bạn một định hướng công việc rõ ràng hơn trong tương lai. 

Đối với du học ngành tài chính ngân hàng thì các công việc bạn có thể làm như:

 • Chuyên viên tín dụng ngân hàng
 • Chuyên viên kế toán
 • Phân tích đầu tư, chứng khoán

Ngành điều dưỡng

Ngoài là một nước còn nền kinh tế lớn mạnh ra thì ở Đức còn có tỉ lệ dân số già hóa ngày càng nhiều. Vì vậy, ngành điều dưỡng tại Đức luôn thiếu nguồn nhân lực rất lớn, các bạn gần như sau khi du học ngành này sẽ chắc chắn tìm được việc làm sau khi học xong. Phần lớn, ngành này sẽ làm việc tại các bệnh viện lớn, viện dưỡng lão hay bệnh viện tư nhân…

Một số ưu điểm ngành nghề điều dưỡng để các bạn có thêm thông tin tham khảo:

 • Điều dưỡng là nghề thiếu nhân lực nên xin việc, ở lại định cư tại Đức luôn dễ dàng.
 • Đây là nghề có mặt bằng trả lương cao do tính chất công việc có vất vả hơn các ngành nghề khác.
 • Đây là ngành được quy định chặt chẽ ở Bộ Giáo Dục và Bộ Y Tế tại Đức.

Chính vì thế nếu bạn có tấm bằng cử nhân ở ngành này sẽ có giá trị cũng như cơ hội việc làm rất lớn.

Du học ngành điều dưỡng, bạn sẽ không chỉ làm ở các vị trí điều dưỡng viên mà có thể học lên Thạc Sĩ, Bác Sĩ chuyên khoa… để đảm nhiệm nhiều chức vụ cao hơn.

Khi học ngành điều dưỡng tại Đức, các bạn sẽ được học và trải nghiệm nhiều môn học như Tâm lý học, Giải phẫu, Chẩn đoán… Bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần là các môn chuyên ngành này sẽ khó bởi chứa nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Bạn cần phải rèn luyện tiếng Đức thật tốt khi còn đang ở Việt Nam để có thể tiếp thu các kiến thức chuyên ngành. Công việc thực tế của các điều dưỡng sẽ làm việc tại các viện dưỡng lão, chăm sóc tại gia, trung tâm chăm sóc, cấp cứu… Ngoài ra các bạn sẽ có nhiệm vụ như chăm sóc bệnh nhân,quản lý hồ sơ và đảm nhiệm các vị trí trong ca trực của mình.

Ngành điều dưỡng có vất vả và trách nhiệm cao trong công việc nhưng được trả lương rất cao so với các ngành nghề khác. Ví dụ lương của bạn khi đang học và thực tập tại các viện sẽ rơi vào khoảng 900-1000 euro/ tháng. Khoản thu nhập này đủ để bạn chi trả cũng như sinh hoạt tại đất nước này. Hơn thế nữa ,chính phủ Đức có những chính sách cấp thẻ xanh cho nguồn lao động quốc tế đã làm việc và cống hiến tại Đức trong khoảng thời gian quy định.

Lý do tại sao việc chọn ngành học rất quan trọng khi đi du học Đức?

Nhiều bạn trẻ trong quá trình tìm hiểu sang Đức du học, lại không chú ý nhiều đến việc chọn ngành học. Điều này là rất tai hại, vì những lý do sau

 • Thứ nhất, bạn chọn ngành không đúng với năng lực của bản thân. Điều này dẫn đến bạn sẽ cảm thấy chán chường vì môn học đó khó, phải học lại và thi lại nhiều lần. Thậm chí không thể tốt nghiệp.

Không phải chương trình cử nhân nào về kinh tế hoặc kỹ thuật cũng đều giống nhau. Mỗi trường ở Đức có những môn học riêng, và độ khó của chúng cũng khác nhau. Bạn cần xem kỹ nội dung các khóa học, nếu thấy quá phức tạp với bản thân thì nên bỏ qua và tìm một chương trình tương đương tại trường khác.

 • Thứ hai, bạn chọn ngành theo ý thích gia đình, chứ không phải vì đam mê. Nhiều bố mẹ qua sự tư vấn của người quen, bạn bè, chủ động chọn ngành cho con em mình mà không quan tâm đến sở thích của con.

Những trường hợp sắp đặt như vậy rõ ràng không làm cho em có sự cố gắng và quyết tâm học tập cao. Nên nhớ, du học Đức khá khó và bạn cần nỗ lực rất nhiều. Hãy thay đổi điều đó bằng cách chọn một ngành học mình cảm thấy yêu thích và có thể vì nó mà đến Đức.

 • Thứ ba, ngành học của bạn quá đặc thù sẽ hạn chế cơ hội nghề nghiệp sau này. Đây cũng là một khả năng thường thấy.

Một số ngành rơi vào tình trạng trên là: thiết kế động cơ xe lửa, nghiên cứu về châu Á, v.v… Nếu bạn học những chuyên ngành này, bạn sẽ rất vất vả để tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Du học đức nên học ngành gì để dễ xin việc?

Mỗi sinh viên chỉ có thể theo học 1 chuyên ngành trong cùng một thời điểm. Nếu bạn chọn sai sẽ gây lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc. Dưới đây We Talent sẽ giới thiệu một số ngành học hot mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng cho bạn.

1. Khối ngành Kinh tế – Tài chính

Các ngành học thuộc khối Kinh tế – Tài chính luôn giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm dễ dàng. Từ các chuyên ngành phổ thông như Quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng cho đến các khoa chuyên sâu hơn như: Quản trị thương hiệu, Thương mại quốc tế cung cấp cho bạn nhiều kiến thức về môi trường kinh doanh, cách vận hành và phát triển một doanh nghiệp.

Du học đức nên học ngành gì để dễ xin việc? – Các khối ngành kinh tế

Ở Đức nếu sinh viên chọn học các ngành này còn có cơ hội thực tập tại những doanh nghiệp lớn, bổ sung điểm cộng đáng giá cho CV xin việc sau này. Các ngành học chính các bạn nên chọn là:

 • Quản lý kinh tế
 • Kinh doanh thương mại
 • Quản trị nhân lực
 • Tài chính
 • Marketing
 • Quản lý chất lượng
 • Bán lẻ
 • Vận tải và Hậu cần

Học ngành marketing ở Đức có tốt không?

2. Ngành Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn – Du học đức nên học ngành gì?

Du lịch, nhà hàng và khách sạn là ngành đòi hỏi rất nhiều nhân lực. Do đó bạn sẽ không lo không tìm được việc sau khi học ngành này. Đây là chuyên ngành không chỉ cung cấp các kiến thức về hoạt động du lịch, cách tổ chức sắp xếp một công ty lữ hàng mà còn mang đến cho sinh viên nhiều thông tin về đất nước, con người cực kỳ thú vị.

Du học đức nên học ngành gì để dễ xin việc? Du lịch và nhà hàng là lựa chọn không tồi

Các ngành học chính là:

 • Quản trị khách sạn
 • Quản trị nhà hàng và khách sạn
 • Du lịch học
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Kỹ thuật chế biến món ăn

3. Ngành Công nghệ Thông tin – IT – Du học đức nên học ngành gì?

Kể từ thời điểm Internet bùng nổ cuối thế kỷ 20, ngành Công nghệ Thông tin luôn lâm vào tình trạng thiếu nhân lực. Và để đón đầu kỷ nguyên công nghệ 4.0 mới, ngành này đang đòi hỏi một số lượng nhân tài cực lớn. Những sinh viên khá giỏi có thể nhận được mức thù lao cao, đãi ngộ cực kỳ xứng đáng. Nếu bạn có đam mê về Công nghệ thì đây là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Du học đức nên học ngành gì để dễ xin việc? – Bạn có thích học về Công nghệ?

Một số ngành học phổ biến:

 • Khoa học Máy tính
 • Công nghệ thông tin
 • Kỹ thuật Máy tính
 • Hệ thống thông tin quản lý
 • Tự động hóa thông tin

4. Các ngành Kỹ thuật – Du học đức nên học ngành gì?

Đối với một quốc gia công nghiệp như Đức, các sinh viên ngành kỹ thuật luôn được chào đón với mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Mỗi năm ở Đức thiếu hàng trăm nghìn nhân lực ngành này. Do đó bạn sẽ không lo thiếu việc làm nếu có kỹ năng tốt.

 • Kỹ thuật Cơ khí
 • Kỹ thuật Cơ điện tử
 • Chế tạo Ôtô
 • Kỹ thuật Hàng không
 • Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông
 • Chế tạo Tàu thủy
 • Kỹ thuật in
 • Kỹ thuật hạt nhân
 • Chế tạo Máy bay

Những chú ý khi học ngành Kỹ thuật ở Đức

Du học đức nên học ngành gì để dễ xin việc? – Kỹ thuật là ngành có mức lương rất cạnh tranh

5. Du học đức nên học ngành gì? Các ngành khoa học xã hội và nhân văn

Đây là chuyên ngành khá phổ biến đối với các bạn nữ. Học tập về khối ngành này các bạn có thể trở thành các biên tập viên, nhân viên truyền thông, tuyển dụng, luật sư trong tương lai. Đây là khối ngành rất rộng và bạn có nhiều cơ hội việc làm sau này. Các ngành học được nhiều sinh viên chọn là:

 • Báo chí
 • Luật
 • Ngoại ngữ
 • Dịch thuật
 • Truyền thông

Các trường Top về Luật tại Đức

Du học đức nên học ngành gì để dễ xin việc? Ngành học dành cho những bạn thích giao tiếp

6. Ngành Y – Dược

Ở Đức dân số đang già hóa nhanh. Các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ người già đang rất thiếu nhân lực. Một số ngành đòi hỏi tay nghề cao như bác sỹ, tư vấn sức khỏe sẽ đòi hỏi bạn sở hữu kiến thức chuyên môn sâu. Tuy nhiên với những công việc như điều dưỡng viên, vật lý trị liệu, bạn chỉ cần học nghề từ 2 đến 3 năm là có thể làm việc.Những công việc này mặc dù hơi vất vả, nhưng lại có thu nhập rất khá.

Một số ngành học hot là:

 • Bác sĩ đa khoa
 • Phẫu thuật chỉnh hình
 • Bác sĩ nha khoa
 • Vật lý trị liệu
 • Điều dưỡng
 • Dược học

Những điều bạn cần biết về du học y khoa ở Đức

Du học đức nên học ngành gì để dễ xin việc? – Ngành Y dược

Ngành điều dưỡng

Đức là Quốc gia có nền kinh tế lớn nhất Châu Âu và đang có dấu hiệu già hóa dân số. Vì vậy việc tuyển dụng Điều dưỡng viên để đáp ứng nhu cầu về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng ngày càng cao tại Đức.

Sau khi kết thúc khóa du học của mình, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc ở bệnh viện, viện dưỡng lão hay nhận chăm sóc trẻ em và người già ngay tại nhà của họ. Mở ra cơ hội định cư lâu dài và cuộc sống ổn định đáng mơ ước ở đất nước Đức.

Ngành nhà hàng – khách sạn

Sự phát triển của du lịch ở Đức mang lại tiềm lực lớn với ngành học nhà hàng -khách sạn. Do đó, có được việc làm mức lương cao và định cư ở Đức với du học sinh quốc tế quả thực không khó. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, mảnh đất vàng này đang đưa ra các chính sách thu hút ngày càng nhiều du học sinh đến học tập ở quốc gia mình.

Hàng năm nước Đức luôn chào đón một lượng lớn khách du lịch đến tham quan, giúp lĩnh vực Nhà Hàng, Khách Sạn ngày một phát triển nhanh chóng, mở ra cơ hội việc làm cùng mức lương vô cùng hấp dẫn.

Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm 1 công việc trong lĩnh vực này. Trong 3 năm học nghề, bạn nhận được 750 – 950 euro/tháng (tương đương 19,000,000 – 24,000,000 vnd/tháng)

Ngành kỹ thuật cơ khí- điện tử

Cơ khí điện tử – ngành kinh tế mũi nhọn của Đức

Được biết đến như quê hương của các nhãn hiệu đình đám trên thế giới như Siemen, Volkswagen, Mercedes-Benz, cơ khí Đức là ngành công nghiệp có lịch sử lâu đời và giành chỗ đứng vững chắc trên thị trường toàn cầu.

Những năm gần đây, tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trẻ đã gây nhiều khó khăn cho nền công nghiệp Đức và ngành Cơ khí nói riêng, chính vì vậy chính phủ Đức đã phải thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực từ nước ngoài, mà mới đây nhất chính là ban hành Luật di dân có hiệu lực từ tháng 3/2020.

Du học nghề cơ khí điện tử tại Đức có nhiều ưu đãi như miễn 100% học phí và hưởng trợ cấp sinh hoạt từ 600 EUR/ tháng trở lên.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội làm việc tại Đức và hưởng chế độ lao động y như người Đức, thu nhập tối thiểu 2000 EUR. Hoặc bạn hoàn toàn có thể mở một xưởng sửa chữa ô tô tại Đức – cái nôi của nền công nghiệp ô tô, nơi khai sinh và đặt nền móng phát triển ngành ô tô thế giới.

2. Nhà hàng khách sạn 

Ngành nhà hàng khách sạn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ yêu thích sự năng động, có khả năng giao tiếp, biết cách sắp xếp công việc và quản lý thời gian.

Đối với ngành học này, du học sinh sẽ được kết hợp giữa việc học và thực hành theo nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp. Các trường sẽ có những chương trình liên kết hợp tác với các tập đoàn, nhà hàng – khách sạn hàng đầu nước Đức, cung cấp các cơ sở đào tạo và thực hành chuyên nghiệp giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm. Hình thức đào tạo này sẽ mang đến nhiều ưu thế cho học viên, giúp các bạn nâng cao tay nghề trong thời gian đào tạo

Bằng cấp nhà hàng – khách sạn của Đức được công nhận tại các quốc gia ở châu Âu, như vậy sinh viên sau tốt nghiệp có thể xin việc tại Đức hoặc tại các quốc gia khác.

3. Cơ khí 

Đức là quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực chế tạo máy và cơ khí. Điều này mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho những sinh viên theo học ngành này. Sau tốt nghiệp bạn có thể lựa chọn làm việc tại Đức hoặc các quốc gia khác trong khối EU với tấm bằng giá trị và được chào đón trên toàn cầu.

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tạo điều kiện thực tập tại các xí nghiệp, nhà xưởng để nâng cao trình độ và tay nghề với các công việc chi tiết như: Đảm bảo sự hoạt động của máy móc trong hệ thống thiết bị sản xuất; chế tạo máy và phụ tùng linh kiện kèm hay các bộ phận cấu tạo công cụ; lắp ráp máy, sửa chữa máy và vận hành và quản lý các hệ thống kỹ thuật,…

4. Đầu bếp

Đức là nơi giao thoa của rất nhiều nền văn hóa ẩm thực trên thế giới. Các nhà hàng với nhiều phong cách ẩm thực xuất hiện dày đặc tại các con phố nơi đây. Đi kèm với việc gia tăng số lượng các nhà hàng là bài toán về nhân sự ngành đầu bếp. Đức có yêu cầu khắt khe về bằng cấp đối với một người đầu bếp. Chính vì thế sở hữu tấm bằng của ngành đầu bếp tại Đức là bạn đã nắm chắc trong tay một công việc với mức đãi ngộ cao.

5. Giáo dục mầm non

Đức là một đất nước với nền giáo dục phát triển hàng đầu Châu Âu. Tại Đức, chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được đề cao bậc nhất, ngoài ra Đức còn là một quốc gia với tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt đạt chuẩn thế giới. Với tình trạng tiêu cực trong ngành mầm non tai Việt Nam trong những năm gần đây, việc đến Đức để học ngành Giáo dục mầm non là một lựa chọn tốt cho sự nghiệp tương lại của bạn.

Ngoài ra, bằng cấp của Đức được toàn thế giới công nhận, tạo cho bạn nhiều cơ hội cho bạn xin được việc làm trong những cơ sở mầm non quốc tế với mức lương hấp dẫn khi về nước.

Ngoài ra nghề Giáo viên mầm non hiện đang nằm trong danh sách Nghề nghiệp có tay nghề

kết hợp của Đức với cơ hội định cư cao.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM NGÔN NGỮ VÀ DU HỌC ĐỨC (HIG) – TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI
♣️♣️♣️HIG – KHỞI NGUỒN TƯƠNG LAI CỦA BẠN.
?️ Tầng 1 KTX văn hóa nghệ thuật, khu văn công Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
? Website: /

Facebook: /trungtamngonnguvaduhocduc/
? Điện thoại: 0242.216.1010
Hotline: 0866.516.388

Sơ lược về nước Đức

Cộng hòa Liên bang Đức, hay gọi tắt là nước Đức, là một trong những thành viên sáng lập Liên minh Châu Âu . Đức là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới, đi đầu về lĩnh vực công nghiệp nặng và công nghệ cao. Bởi vậy mà chế độ an sinh xã hội của Đức cũng rất tốt. Chính phủ Đức chi trả 77% cho hệ thống chăm sóc y tế. Tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong ở Đức cũng rất thấp (4/1.000 ca sinh)

Không chỉ đi đầu về nền kinh tế, Đức còn có một nền giáo dục tiên tiến. Giáo dục mầm non là tùy chọn, nhưng từ bậc tiểu học, tất cả đều bắt buộc phải đi học. Từ năm 10 tuổi, các học sinh ở Đức sẽ phải lựa chọn vào một trong ba nhóm trường sau: Gymnasium, Realschule và Hauptschule. Vì phải lựa chọn từ năm 10 tuổi, nên bố mẹ và các giáo viên sẽ giúp các học sinh lựa chọn mô hình học tập phù hợp nhất với khả năng của mình

Gymmasium là trường chuyên, dành cho những học sinh có học lực tốt. Sau khi tốt nghiệp, các học sinh sẽ được cấp bằng Abitur để vào đại học.

Realschule là trường dành cho học sinh có học lực khá, và cũng là mô hình giáo dục phổ biến nhất ở Đức. Sau khi tốt nghiệp Realschule, học sinh có thể đi học nghề.

Cuối cùng là Hauptschule, mô hình dành cho những học sinh có học lực trung bình, yếu. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ đi học vào buổi sáng, và thực tập nghề tại các nhà máy, xí nghiệp vào buổi chiều.

Nước Đức có nền giáo dục đại học thuộc vào hàng lâu năm nhất thế giới, là hình mẫu học thuật cho nhiều nước khác trên thế giới. Đức có hàng trăm trường đại học chất lượng hàng đầu thế giới, giảng dạy hơn 1.000 ngành nghề khác nhau. Đặc biệt là sinh viên đại học ở Đức không phải trả học phí, và điều này áp dụng với cả du học sinh. Điều đó khiến cho Đức trở thành 1 trong 3 nước đang được các du học sinh săn đón nhất

Cộng hòa Liên bang Đức – điểm du học được nhiều bạn trẻ săn đón

TOP 10 ngành nên học khi đi du học Đức

Để giúp các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về nền giáo dục đại học ở Đức, cũng như giúp các bạn lựa chọn ra ngành nghề phù hợp với khả năng của mình, FAQTrans đã tổng hợp lại TOP 10 ngành dễ xin việc khi đi du học Đức

Ngành Khoa học

Đức là một trong những nước đứng đầu trên thế giới về khoa học và kỹ thuật. Cộng hòa Liên bang Đức là quê hương của nhiều nhà khoa học, vật lý học vĩ đại như Albert Einstein, Gabriel Daniel Fahrenheit, …Các trường đại học đào tạo về ngành này cũng có rất nhiều, điển hình như: RWTH Aachen, Đại học Công nghệ Munich, …Nhóm ngành này bao gồm nhiều ngành như: Khoa học môi trường, Thiên văn học, Vật lý học, Toán học, … Các ngành này đòi hỏi bạn có khả năng tính toán, suy luận logic tốt. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một ngành phù hợp với khả năng của mình thì Khoa học sẽ là một lựa chọn không tồi đâu.

Ngành Du lịch và Dịch vụ nhà hàng khách sạn

Đây là ngành luôn luôn thiếu nhân lực. Đức nổi tiếng với những địa điểm du lịch đẹp như chốn tiên cảnh và những món” signature” như bia và xúc xích. Hàng năm, có gần 40 triệu lượt du khách ghé thăm và du lịch tại Đức. Nếu bạn đang phân vân không biết du học Đức nên học ngành gì, thì ngành Du lịch có thể nói là một ngành “béo bở” với những bạn có đam mê về ngôn ngữ và du lịch.

Ngành Luật

‘Học Luật xong tha hồ bật lại mấy bà hàng xóm”, có phải đó là suy nghĩ của một số bạn khi mới tìm hiểu về ngành Luật không? Học ngành Luật ở Đức phải trải qua rất nhiều kì thi, với phần trăm đỗ là 30-50%. Bạn sẽ được thi lại 1 lần nếu trượt, nếu trượt lần nữa thì bạn sẽ không được học và lấy bằng Luật ở Đức nữa. Hãy chắc chắn là bạn có đủ đam mê và lòng kiên trì để đi theo ngành Luật khi đi du học Đức nhé!

Luật là một ngành có tính cạnh tranh cao khi đi du học Đức

Ngành Sáng tạo nghệ thuật và Thiết kế

Là quê hương của những nhà soạn nhạc đại tài như Beethoven, Mozart, … Đức đang là một trong những nước đứng đầu thị trường âm nhạc Châu Âu. Những ca khúc bất hủ như” Your’re my heart, You’re my soul”,” Cheri, cheri, lady”, … của ban nhạc đình đám nước Đức” Modern Talking” hẳn không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ, hay thậm chí là với bố mẹ bạn. Thêm vào đó là chất lượng giáo dục của Đức luôn nằm trong top đầu. Nếu bạn đang có đam mê với âm nhạc, mỹ thuật, hay thiết kế mà không biết du học Đức nên học ngành gì, thì việc chọn ngành Sáng tạo nghệ thuật và Thiết kế là một trong những ngành bạn không nên bỏ qua.

Ngành Y, Dược

Nếu lựa chọn học ngành Y khi du học Đức, bạn sẽ không phải lo về chi phí học tập bởi ở Đức, chi phí theo học ngành Y là con số 0, tức là nó miễn phí. Cùng với đó là cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình giảng dạy tiên tiến nhất, chất lượng đào tạo hàng đầu Châu Âu. Đây là ngành học yêu cầu thời gian học tập bao gồm cả đi thực tập tại các bệnh viên, cơ sở y tế khá dài, rơi vào khoảng 6-7 năm. Mức lương của sinh viên ngành Y sau khi ra trường cũng rất hứa hẹn.

Lựa chọn ngành Y khi đi du học Đức là một ý kiến không tồi

Ngành Kinh doanh và Quản lý

Đức là nơi có lực lượng lao động trình độ cao, vốn tư bản lớn và là nước có nền kinh tế quốc dân lớn nhất Châu Âu. Kèm với đó là chất lượng đào tạo về các nhóm ngành liên quan đến kinh tế cũng rất tốt. Ngành Kinh doanh và Quản lý bao gồm những ngành như: Marketing, Kế toán, Tài chỉnh, Thương mại điện tử, … Nếu bạn có dự dịnh chọn ngành này khi đi du học Đức, chắc chắn rằng bạn sẽ được tiếp nhận một nền giáo dục tốt nhất cùng với hàng trăm nghìn cơ hội việc làm đang chờ bạn.

Ngành Quan hệ quốc tế

Đây là ngành đang có nhu cầu về nhân lực ngày càng cao. Ngành Quan hệ quốc tế đào tạo kết hợp nhiều lĩnh vực như kinh tế, xu hướng chính trị toàn cầu, chính sách đối ngoại, ngoại ngữ, … Trong xu thế hội nhập hiện nay, việc có hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực sẽ là một điểm cộng to lớn cho bạn khi đi xin việc. Khi lựa chọn ngành Quan hệ quốc tế ở các trường đại học Đức, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về chất lượng đào tạo, thêm nữa là các trường đại học công lập ở Đức hoàn toàn miễn phí học phí. Bạn sẽ có thể tập trung vào học hành hơn mà bớt đi gánh nặng về tiền bạc.

Ngành quan hệ quốc tế là một ngành đáng xem xét với những bạn có đam mê giao thiệp

Ngành Nhân văn

Sau khi có bằng tốt nghiệp ngành Nhân văn ở các trường đại học Đức, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau như: giáo dục, khảo cổ học, báo chí, nhân sự, … Khi học tập ở các môi trường đại học Đức, bạn sẽ được đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành. Tuy phương pháp học ở Đức khá khắc nghiệt, nhưng đổi lại là bạn sẽ có được một tấm bằng danh giá, có giá trị ở Châu Âu và quốc tế, là bước đệm giúp bạn tìm kiếm cho mình một công việc xứng đáng với những gì bạn đã cố gắng.

Ngành Khoa học xã hội

Đây cũng là một ngành có lĩnh vực đào tạo rộng, hứa hẹn đem đến cho bạn cơ hội việc làm rất lớn. Ngành Khoa học xã hội nghiên cứu về những vấn đề như nhân chủng học, công tác xã hội, kinh tế – chính trị, … Ngành nào cũng vậy, đều yêu cầu bạn phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức và đam mê thì mới có thể theo đuổi nó đến cùng. Chất lượng giảng dạy ở Đức thì không còn gì phải bàn cãi nữa, chỉ cần bạn kiên trì thì nhất định bạn sẽ kiếm được một công việc “ngon nghẻ” thôi.

Ngành Kĩ thuật

Ngành Kĩ thuật đòi hỏi bạn có khả năng học tốt các môn như Toán, Vật lý, … có tính kiên nhẫn và đầu óc tư duy nhạy bén. Cộng hòa Liên bang Đức còn là quê hương của nhiều nhà phát minh, kĩ thuật nổi tiếng, cũng là nơi sáng tạo ra máy tính kỹ thuật số tự động đầu tiên trên thế giới và là nơi khai sinh ra chiếc ô tô hiện đại. Với nền kĩ thuật phát triển mạnh như vậy, ngành Kĩ thuật khi du học Đức sẽ là một lựa chọn đáng để tham khảo nếu như bạn phân vân không biết du học Đức nên học ngành gì.

Lựa chọn ngành Kỹ thuật sẽ là một lựa chọn khôn ngoan khi Đức đang là quốc gia dẫn đầu về công nghiệp

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc khi du học Đức nên học ngành gì. Du học Đức hiện đang là một “miếng mồi ngon” với những bạn trẻ có ý định du học. Ở Đức có hàng trăm ngôi trường đại học miễn phí học phí cho sinh viên nước ngoài, và có hàng chục nghìn chương trình giảng dạy cho bạn theo học. Chúc bạn tìm ra được ngành phù hợp với bản thân khi du học Đức sau khi đọc bài viết của chúng tôi nhé!

Trần Vĩnh Tiến tốt nghiệp trường Đại học tổng hợp Freiberg hiện đang là CEO & Co-Founder của FAQTRANS, là người có niềm
đam mê và kinh nghiệm trong mảng ngôn ngữ, dịch thuật, phiên dịch. Mong muốn của tôi là mang đến một dịch vụ dịch thuật
chuyên nghiệp, uy tín và bài bản nhằm giải quyết mọi nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, blog của tôi cũng chia sẻ các bài viết xoay quanh ngôn ngữ, văn hóa qua những trải nghiệm
thực tế mà tôi đã đúc rút được

1. Ngành Điều dưỡng – Du học Đức nên học ngành gì

Là một trong những ngành nghề mang tính nhân văn cao trong xã hội, điều dưỡng đang là ngành hot và được nhiều du học sinh Việt Nam yêu thích và lựa chọn. Là một trong các ngành nên học ở đức, điều dưỡng có các học bổng toàn phần, dễ xin visa mà còn là cơ hội việc làm sau khi ra trường rất cao khi mà nhu cầu điều dưỡng đang tăng cao.

Cơ hội để làm việc ở các trung tâm y tế, trung tâm hỗ trợ, bệnh viện, viện dưỡng lão là khá cao. công việc chủ yếu là chăm sóc và tổ chức các hoạt động xã hội cho người lớn tuổi. Quá trình học tập ở đây, sinh viên sẽ được trau dồi sự khéo léo, tăng khả năng giao tiếp cũng như tâm lý và hành vi ứng xử. Đây cũng là ngành có thu nhập cao dành cho những bạn không ngại khó.

Mức lương khởi điểm trung bình: 2600 – 3000 Euro/ Tháng

Trường Ulm là một trong những trường có ngành điều dưỡng nổi tiếng tại Đức.

2. Ngành Công nghệ thông tin – Du học Đức nên học ngành gì

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 nên khi nhắc đến du học đức nên chọn ngành gì không thể không nhắc tới ngành công nghệ thông tin được, đây là ngành nghề không chỉ có độ hot ở nước Đức mà còn là trên toàn thế giới và ngay cả Việt Nam chúng ta cũng vậy. Đây là ngành có thu nhập cao và ổn định khi xu hướng công nghệ ngày càng chiếm lĩnh thị trường.

Đối với du học sinh các bạn sinh viên sẽ được học tập, làm quen cũng như được thực tập ở những công ty hàng đầu tại nước Đức. Bạn vẫn có thể vừa học vừa làm Part-time với chính nghề ngày để tăng thêm thu nhập, vậy nếu bạn là người đam mê công nghệ thông tin thì hãy cân nhắc về lựa chọn ngành này bạn nhé.

Mức lương trung bình khi tốt nghiệp là 3300 – 6000 Euro/ Tháng

Một số trường đại học đào tạo tốt nhất ngành công nghệ thông tin như Đại học RWTH Aachen, Đại học Jacobs Bremen, Đại học công nghệ Kaiserslautern, Đại học Hasso Plattner Institue, Đại học Passau.

Du học nghề Đức có những ngành nào? – Nghề điều dưỡng

Nghề điều dưỡng là một trong những ngành “hot” nhất tại Đức. Bởi Đức là một trong những quốc gia có tình trạng dân số già hóa nhanh nhất thế giới, thế nên các viện dưỡng lão đang cần một lượng lớn điều dưỡng viên để chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Theo ước tính đến năm 2025 của Bộ Lao động Đức, nước này cần hơn 150.000 điều dưỡng viên. Do đó, chính phủ Đức và các trường đào tạo đã đưa ra rất nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút sinh viên quốc tế như:

 • Chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Được tài trợ 100% học phí
 • Không cần chứng minh tài chính
 • Môi trường học tập chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế
 • Được trả lương cơ bản khi thực tập
 • 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay và có cơ hội định cư tại Đức
 • Bằng cấp có giá trị khắp Châu Âu nên được coi trọng trên toàn thế giới.

Du học nghề ngành điều dưỡng Đức sẽ giúp học viên được đào tạo bài bản về chăm sóc y tế, sức khỏe cho người cao tuổi, cách bố trí, sắp xếp các hoạt động giải trí giúp họ rèn luyện về tinh thần và thể chất.

Du học Đức ngành kỹ thuật cơ điện tử

Khi nhắc đến du học nghề Đức có những ngành nào thì không thể không kể đến ngành kỹ thuật cơ điện tử. Bởi đây là ngành nghề có tốc độ phát triển vượt bậc và theo ước tính mỗi năm thu hút hàng ngàn đến hàng chục ngàn du học sinh khắp nơi trên thế giới.

Do đó, nhằm đáp ứng đủ nhân lực cho sự phát triển của Đức nói riêng và các nước châu Âu nói chung, Đức đã mở rất nhiều trường có chuyên ngành này. Khi theo du học Đức ngành kỹ thuật cơ điện tử các bạn sẽ nhận được:

 • Cơ hội thực tập tại các công ty lớn ngay khi đang học với mức lương cao từ 3300 – 5000 EUR/ tháng
 • Hưởng trợ cấp sinh hoạt hàng tháng khi đang học.
 • Được quyền xin định cư tại Đức sau khi tốt nghiệp và làm việc được 3 năm.

Với ngành cơ điện tử, các học viên sẽ được học về cách lập trình hệ thống cơ điện tử, cấu hình hệ thống sử dụng và cách lắp ráp các bộ phận máy móc thiết bị. Tuy nhiên, ngành này sẽ phù hợp với các bạn nam nhiều hơn nữ.

Du học nghề Đức có những ngành nào?- Khách sạn, nhà hàng

Tại Đức nói riêng và châu Âu nói chung có ngành du lịch rất phát triển. Do đó, nếu sinh viên quốc tế lựa chọn du học ngành này sẽ có cơ hội việc làm và định cư ở đây rất cao. Nếu bạn không muốn làm việc tại Đức thì có thể tìm kiếm việc làm dễ dàng tại các quốc gia khác.

Ưu điểm khi du học Đức ngành khách sạn, nhà hàng:

 • Học lý thuyết song song với thực hành tại các khách sạn, nhà hàng để nâng cao kinh nghiệm, tay nghề.
 • Có mức lương thực tập dành cho sinh viên
 • Một số trường còn cung cấp khóa học tiếng Đức miễn phí
 • Sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại các khách sạn, nhà hàng tại Đức từ 1 – 3 năm với mức lương khoảng 2000 EUR/ tháng hoặc xin làm việc tại các quốc gia khác tại châu Âu.
 • Bằng cấp có giá trị quốc tế nên có thể dễ dàng tìm được việc tại bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Đối với ngành nghề khách sạn, nhà hàng thì các bạn có thể học 1 trong 3 chuyên ngành là khách sạn, nhà hàng và đầu bếp. Với một khóa đào tạo nghề kéo dài khoảng 3 năm.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giải đáp được thắc mắc du học nghề Đức có những ngành nào có cơ hội định cư cao. Bạn hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ cho mình 1 ngành nghề phù hợp nhất nhé. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0904 081 155 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Những điều cơ bản cần biết khi đi du học Đức 

Đức là quốc gia có nhiều trường đại học nổi tiếng cũng như có nền kinh tế hiện đại văn mình. Du học nghề Đức có những ngành nào? là câu hỏi không ít người băn khoăn và tìm hiểu để phù hợp với điều kiện hiện tại và tương lai. Tất cả các ngành du học Đức đều rất đa dạng, thế nhưng lựa chọn ngành nào còn phụ thuộc vào đam mê, kinh tế, học bổng, cơ hội phát triển nghề,… 

Du học Đức là con đường học tập và làm việc mà nhiều người mơ ước

Có điều rất nhiều bạn trẻ nhầm tưởng và đã chọn du học Đức ngành gì chỉ qua cái tên. Điều này là hết sức sai lầm vì cái tên ngành nghề đó không lột tả được hết những điều bạn sẽ được học cũng như những việc cần làm hay phù hợp với nghề đó không. Du học là con đường không trải màu hồng như nhiều người vẫn nghĩ, nó cần có đủ sự đam mê, nghị lực để vượt qua được tất cả những vất vả đem lại. Nếu không đủ bạn lĩnh thì việc bỏ giữa chừng sẽ rất dễ xảy ra khi bạn gặp một sự cố nào đó.

Ngoài ra, mỗi trường đại học và các ngành du học nghề Đức đều có những điều kiện riêng và trình độ bắt buộc riêng. Vì vậy, bạn cần có sự tỉnh táo hiểu rõ được năng lực bản thân của mình đến đâu, để có thể có những sự lựa chọn và phấn đấu tốt nhất. Tránh trường hợp quá tải, gây nên tâm lý căng thẳng, stress không đáng có xảy ra.

Cơ hội học tập tại Đức hiện nay rất cao vì chính sách rất mở của pháp luật về giáo dục nơi đây. Các ngành du học nghề Đức cũng rất rộng mở cho những ai có nhu cầu phát triển bản thân và thăng tiến hơn trong tương lai. Hiện nay với khoảng 300 trường đại học ở Đức thuộc tất cả các Bang với một hệ thống giáo dục hiện đại , rộng lớn. Có  khoảng gần 13.000 ngành đào tạo tất cả. Cùng các học bổng khuyến khích lớn nên việc du học Đức ngành gì cũng không là điều quá khó khăn.

Tham khảo thêm : 7 chương trình học bổng du học Đức hấp dẫn đáng tham khảo

Top 10 ngành tại Đức có thu nhập cao

Du học nghề Đức có những ngành nào? Điều này không chỉ đơn giản là cái tên nghề, mà chính sự thu nhập hấp dẫn từ những ngành nghề hot sẽ là yếu tố khiến nhiều bạn trẻ quyết định. Dưới đây là các ngành du học nghề Đức có thu nhập cao đáng để bạn tham khảo và lựa chọn.

1. Ngành Truyền thông – top các ngành du học nghề Đức có thu nhập cao

Với sự bùng nổ của khoa học công nghệ thông tin thì ngành truyền thông vẫn được đánh giá là ngành hot hiện nay. Ngành nghề này phát triển và là chỗ dựa của những ngành nghề khác. Nếu lựa chọn cho mình ngành Truyền thông thì thu nhập và cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ không phải lo lắng trong tương lai. chỉ cần bạn cố gắng học và có đủ cho mình năng lực tốt.

Ngành truyền thông đang phát triển mạnh tại Đức

Các làn sóng công nghệ 4.0 và đang tiến tới 5.0 thì nhu cầu kết nối, thông tin của con người ngày càng gia tăng. Lĩnh vực này ngày càng quan trọng và góp phần lớn cà sjw phát triển chung của cả thế giới. Thiếu truyền thông thì sự chậm trễ trên tất cả mọi mắt sẽ diễn ra.

Có thể thấy, Đức nổi tiếng là quốc gia có nhiều có nhiều quan báo chí lớn. Sự chuyên nghiệp và hiện đại tại đây sẽ cho bạn phát triển nhanh hơn trong lĩnh vực này. Tiếp xúc trực tiếp với các chuyên gia, môi trường chuyên nghiệp sẽ cho bạn năng lực tốt nhất để đến khi ra trường sẽ cho bạn mức thu nhập khủng. Nếu bạn băn khoăn du học nghề Đức nên chọn ngành nào thì truyền thông chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

2. Chuyên ngành điều dưỡng

Các ngành du học nghề Đức không thể không bỏ qua ngành điều dưỡng. Đây là ngành hot và được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam yêu thích và lựa chọn. Không chỉ bởi có các học bổng toàn phần, dễ xin visa mà có hội việc làm sau khi ra trường rất cao. Trong khi nhu cầu điều dưỡng đang tăng cao nhất là các nước phát triển, nhu cầu chăm sóc tại cá trung tâm hỗ trợ, viện dưỡng lão, bệnh viện là khá cao. Do vậy ngành cũng là cơ hội tốt cho những bạn muốn có thu nhập cao mà không ngại khó.

Ở Đức đang thiếu nhân sự cho ngành điều dưỡng

Qua quá trình học tại đây, người học sẽ được cung cấp, trau dồi kỹ năng khéo léo, tỉ mỉ. Cải thiện tốt hơn khả năng giao tiếp và đối xử chuẩn mực với bệnh nhân, người cần chăm sóc. Đây là ngành xã hội mang tính nhân văn cao cả và bạn sẽ không ngần ngại khi chăm sóc và tổ chức những hoạt động hỗ trợ cho người cao tuổi. 

3. Chuyên ngành về thiết kế đồ họa

Du học Đức nên học ngành gì? Với chuyên ngành về thiết kế đồ họa thì là một gợi ý tốt cho những bạn đam mê về hội họa và thiết kế. Khi đây là một trong những ngành đang phát triển, nhu cầu cao và mức thu nhập tốt. 

Chuyên ngành này sẽ gồm các lĩnh vực như mỹ thuật tạo hình, thiết kế công nghiệp và ngoài công nghiệp. Học viên sẽ được học tất cả các môn học trong chuyên ngành để trau dồi khả năng tư duy, sáng tạo và nâng cao kỹ năng trong nghề. Đức cũng là một cái nôi nghệ thuật ở Châu Âu với lịch sử phát triển lâu đời thì đây cũng là cơ hội tốt để tạo đà bạn đi xa hơn trong nghề. 

Thiết kế đồ họa cho cơ hội nghề nghiệp cao

4. Ngành Quan hệ quốc tế

Với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế mạnh mẽ như hiện nay thì ngành Quan hệ quốc tế như là chìa khóa cho sự phát triển ấy. Sự kết nối này ngày càng tăng lên sẽ là ngành có nhu cầu nhân sự lớn. Nếu bạn là người có sự năng động, hướng ngoại, giỏi giao tiếp thì hãy đăng ký ngay cho mình ngành đang được nhiều người yêu thích. 

Các chương trình học không chỉ là những lý thuyết mà sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên tư duy, khả năng mở rộng được các mối quan hệ của mình trên thương trường quốc tế. Ngoài kỹ năng ra, sinh viên sẽ được học thêm văn hóa giao tiếp của từng vùng miền để ứng xử phù hợp. Đây hứa hẹn là ngành nghề phát triển và có thu nhập cao. 

5. Ngành Du lịch 

Du học đức ngành gì có thu nhập cao? Trả lời cho câu hỏi này thì chắc chắn ngành du lịch là cái tên không thể bỏ lỡ. Với nhu cầu khám phá du lịch cùng sự phát triển mạnh mẽ của giao thương giữa các khu vực và quốc gia. Ngành du lịch đang ngày càng là điểm đến của nhiều bạn sinh viên với mong ước thu nhập cao.

Để du học tốt cần có ngôn ngữ tốt

Tại các trường đại học ở Đức, khi học về ngành du lịch, sinh viên sẽ được cung cấp xây dựng các kiến thức chi tiết về du lịch, khách sạn và lữ hành. Nước Đức cũng là nơi có sự phát triển mạnh về du lịch nên thường xuyên có chỉ tiêu ngành này rất cao và thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân sự. Bao gồm các lĩnh vực chính là dịch vụ ăn uống và du lịch lữ hành.

6. Ngành khách sạn nhà hàng

Nếu bạn đang đắn đo du học Đức nên học ngành gì thì hãy tìm hiểu ngành khách sạn nhà hàng. Một nhóm ngành đang phát triển mạnh song song với du lịch. Nghề này đảm bảo sự ổn định và có thu nhập cao. Các bạn trẻ Việt Nam cũng sẽ có cơ hội để du học và nhận học bổng tại các trường đại học ở Đức với nghề nghiệp này. 

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về khả năng giao tiếp, sự chủ động và có một tư duy cầu tiến hơn. Ngoài ra, việc trở thành quản lý các khách sạn nhà hàng lớn hay trở thành là một chuyên gia hàng đầu về ẩm thực cũng sẽ thuận lợi hơn sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, với ngành nghề này bạn có thể tự kinh doanh theo ý muốn của mình cũng có cơ hội thành công cao. 

Khách sạn nhà hàng có sức hút đối với nhiều bạn trẻ

Nhân lực về ngành khách sạn nhà hàng ở Đức đang rất thiếu. Vì thế nên mỗi năm các chỉ tiêu thường rất cao và có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫ về học phí, học bổng được đưa ra để khuyến khích sinh viên đăng ký học. Vì vậy, các bạn trẻ Việt Nam sẽ có rất nhiều cơ hội với ngành nghề này. 

7. Ngành Công nghệ thông tin

Nói đến công nghệ thông tin, ngành nghề đang hot và chiếm lĩnh nhiều thị phần trên thị trường hiện nay. Ngành này hiện đang là xu thế chung của toàn cầu và sự gia tăng nhanh về nhu cầu nhân sự. Với ngành nghề này, sinh viên sẽ được làm quen, học tập và thực tập ở các công ty lớn mạnh về IT.  

Bạn chắc chắn sẽ có thu nhập khủng và sự ổn định về nghề nghiệp khi xu thế của xã hội thế giới vẫn đang trên đà phát triển theo công nghệ thông tin. Đây chắc chắn sẽ là cơ hội lý tưởng cho những bạn có đam mê về công nghệ thông tin. Cũng như các bạn đang muốn hướng đến cho mình sự ổn định trong tương lai. Bên cạnh đó, với sinh viên đang học tập bạn cũng có thể làm parttime bằng chính nghề này để có thêm thu nhập.

8. Ngành Kinh tế – Các ngành du học Đức nên học

Kinh tế vốn là một trong những ngành trọng điểm của bất kỳ một quốc gia nào. Hằng năm vì sức hút của nó mà được rất nhiều người quan tâm và đăng ký học. Có rất nhiều ngành về kinh tế bạn có thể theo đuổi như thương mại, kinh doanh, marketing, kế toán và logistic,… 

Bạn được học tại các trường nổi tiếng cũng như thực tập tại các công ty lớn ở Đức. Cơ hội tiếp cận với các nền kinh tế tiên tiến hiện đại. Phát triển tư duy tốt hơn, cơ hội nghề nghiệp cũng sẽ rất rộng mở với bạn. tùy theo năng lực mà ngành này cũng cho bạn mức thu nhập khủng.

Kinh tế là ngành đang cần rất nhiều nhân sự tài giỏi

9. Ngành Luật

Bên cạnh đó, ngành luật cũng là ngành rất phát triển hiện nay. Với sự gia tăng của thương mại và pháp luật thì đây là ngành nghề được nhiều người ưa thích. Bạn học sẽ được tăng tính tư duy phản biện, logic, khả năng thuyết phục, tranh tụng trong đàm phán. Trên thương trường hiện nay, đây là ngành đang được các công ty cần có để bảo vệ doanh nghiệp.

10. Ngành Kỹ thuật cơ khí, xây dựng

Phù hợp cho những bạn nam là nhóm ngành ngành Kỹ thuật cơ khí, xây dựng. Được đánh giá là ngành có thu nhập cao và ổn định nên nếu bạn có nhu cầu và ước muốn tham gia thì hãy đảm bảo sức khỏe tốt. Các kiến thức chuyên môn và kỹ năng cẩn thận  sẽ được cung cấp chuyên sâu cho bạn lợi thế nghề nghiệp tốt nhất.

Cơ hội nghề nghiệp lớn về nghề cơ khí

Du học Đức nên học ngành gì? Du học nghề Đức gồm những ngành nào?… là những câu hỏi thường gặp khi bạn có dự định du học tại đất nước nước này. Với top 10 ngành có thu nhập cao tại Đức trên đây, chắc chắn sẽ cho bạn những gợi ý tuyệt vời.

Ngoài những thông tin về chủ đề Các Ngành Dễ Xin Việc Ở Đức này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Các Ngành Dễ Xin Việc Ở Đức trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button