Thông tin tuyển sinh

Các Trường Có Ngành Ngôn Ngữ Anh – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Các Trường Có Ngành Ngôn Ngữ Anh đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Các Trường Có Ngành Ngôn Ngữ Anh trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Các Trường Có Ngành Ngôn Ngữ Anh:

Nội dung chính

TOP 9 TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH NGÔN NGỮ ANH TỐT NHẤT CẢ NƯỚC

Ngành Ngôn ngữ Anh là chuyên ngành phù hợp cho những bạn yêu thích công việc nghiên cứu, tìm hiểu về môn ngoại ngữ này. Mỗi một sinh viên Ngôn ngữ Anh đều có cơ hội tìm được công việc trong môi trường đa văn hóa.

Ngôn ngữ anh nên học trường nào ?

1. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Với hơn 60 năm lịch sử hình thành và phát triển. Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là một lựa chọn đáng cân nhắc tại khu vực phía Bắc dành cho những bạn đang quan tâm chủ đề Ngôn Ngữ Anh Nên Học Trường Nào?

Ngôi trường sở hữu điều kiện học tập chuẩn Quốc tế cùng 30 câu lạc bộ, đội nhóm ngoại khóa mang đến cho sinh viên những năm Đại học đáng nhớ. Trường bao gồm 02 chương trình đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh gồm: Hệ tiêu chuẩn và hệ chất lượng cao.

Nhằm tạo điều kiện nâng cao trình độ cho sinh viên, Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội còn có các chương trình liên kết với các trường nước ngoài tạo điều kiện cho sinh viên đi du học, bồi dưỡng kiến thức.

Học phí tham khảo: Khoảng 35 triệu đồng/năm

2. Học viện Ngoại giao

Trong thời gian 4 năm học chuyên ngàn Ngôn ngữ Anh tại học viện ngoại giao, sinh viên sẽ được đào tạo bày bản các môn ngoại ngữ ngay từ năm học đầu tiên. Bao gồm những kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội và văn học Anh – Mỹ.

Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo thêm những kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng thuyết trình, đàm phán; Tư duy phản biện; quản lý – lãnh đạo,… Nhằm bảo đảm trình độ nghiệp vụ để có thể hoạt động và công tác hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn sau khi tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh tại Học viện ngoại giao. Sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực: Biên dịch, phiên dịch, kinh tế quốc tế, quan hệ quốc tế, truyền thông quốc tế, luật quốc tế,…

Học phí tham khảo: Khoảng 9,8 triệu đồng

Xem thêm: Khối D3 Gồm Những Môn Nào?

3. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Khu vực miền Trung thì Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ?

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng là một trong những trường được đánh giá cao về danh tiếng top các trường Đại học tốt tại Việt Nam. Trong thời gian học tập, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập Quốc tế

Chương trình đào tạo đại học chính quy của trường về ngành Ngôn ngữ Anh bao gồm cử nhân tiếng Anh và cử nhân tiếng Anh chất lượng cao. Ngành Ngôn ngữ Anh của trường gồm có 3 chuyên ngành cụ thể dành cho sinh viên: Tiếng Anh, Tiếng Anh thương Mãi, Tiếng Anh Du lịch.

Học phí tham khảo: Khoảng 9.8 triệu đồng

4. Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Một ngôi trường có cái tên khá dài nhưng chất lượng đào tạo chưa bao giờ khiến các sinh viên thất vọng. Là một ngôi trường danh tiếng trong danh sách Đại học Quốc gia TP.HCM, trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh được kiểm định theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) – tổ chức kiểm định uy tín hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Theo định hướng của trường, các tân cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp sẽ đảm bảo các yếu tố: Kiến thức chung về ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa và xã hội của Việt Nam, kiến thức và 4 kỹ năng về tiếng Anh, kiến thức và kỹ năng chuyên môn theo từng chuyên ngành biên – phiên dịch, văn học Anh – Mỹ, tiếng Anh sư phạm. Và các kỹ năng mềm cần thiết nhằm tăng hiệu quả công việc trong môi trường đa văn hóa.

Học phí:  Khoảng 13 triệu đồng/ năm

5. Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM

Một trong những ngôi trường đi đầu về trong việc đào tạo ra các cử nhân chuyên về lĩnh vực ngôn ngữ. Giúp sinh viên nắm vững được bản chất, chức năng, nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ, các kiến thức nâng cao về ngôn ngữ từ đó chuẩn bị cho việc học tập và nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ.

Trường đào tạo 3 chuyên ngành chính về ngôn ngữ Anh bao gồm: Tiếng Anh sư phạm; Biên – phiên dịch viên; Ngôn ngữ học.

Học phí tham khảo: Khoảng 42 triệu đồng/năm

6. Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Nếu hỏi về Ngôn ngữ Anh học trường nào ? thì chắc chắn ĐH Ngoại ngữ – Tin học là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Tại Trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin học TP. HCM, sinh viên sẽ được học tập từ tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh chuyên ngành cho đến tiếng Anh học thuật trong vòng 4 năm. Để nâng cao chuyên môn, sinh viên không chỉ được học tập với giảng viên Việt Nam mà còn được thực hành ngoại khóa, bổ sung kỹ năng giao tiếp với giảng viên người bản xứ

Với chương trình đào tạo vững chắc nền tảng tiếng Anh cùng với sự trợ giúp của giảng viên, sinh viên sẽ có khả năng được thực tập tại các doanh nghiệp, công ty, cơ sở ngoại ngữ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Học phí tham khảo: Khoảng 36 đến 38 triệu đồng

7. Đại học Sư phạm TP.HCM

Là ngôi trường có lịch sử lâu đời với đội ngũ Giáo Sư, Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ  Giảng Viên nhiều năm kinh nghiệm. Đại học Sư phạm TP.HCM không chỉ có tiếng bởi đây là lò đào tạo ra những sinh viên ngành sư phạm giỏi, mà còn nổi bật bởi chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.

Học phí của trường thuộc Top các trường Đại học có mức học phí thấp nhất. Nhưng chất lượng giảng dạy không hề thấp chút nào. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên đều sở hữu những kỹ năng, kiến thức về ngôn ngữ Anh và năng lực đảm nhiệm công việc ở các cơ quan, tổ chức, các công ty, doanh nghiệp trong vị trí biên phiên dịch hay những công ty có cần nhân lực về mặt ngoại ngữ.

Học phí tham khảo: Khoảng 7 triệu đồng/năm

8. Đại học Sài Gòn

Mục tiêu của khoa Ngoại ngữ Đại học Sài Gòn là đào tạo ra những cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh (thương mại – du lịch) và Sư phạm tiếng Anh có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, có kiến thức tốt về tiếng Anh và sử dụng thành thạo tiếng Anh nhằm đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực có ngoại ngữ tốt trên cả nước.

Ngoài tiếng Anh, mỗi sinh viên khi ra trường đều có khả năng sử dụng ít nhất một ngoại ngữ phụ ở trình độ cơ bản như: Nga, Hoa, Đức, Pháp, Hàn, Nhật… Song song đó, sinh viên còn được đào tại nâng cao tin học văn phòng nhằm phục vụ cho công việc sau này.

Học phí tham khảo: khoảng 7 triệu đồng/năm

9. Đại học Tôn Đức Thắng

Ngôn ngữ Anh học trường nào – Chắc chắn không thể thiếu Đại học Tôn Đức Thắng. Nổi tiếng với chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất xịn sò thu hút lên đến 24.000 sinh viên mỗi năm học. Khoa ngoại ngữ trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh nên học. Tại đây có đội ngũ giảng vien người bản xứ, chương trình đào tạo tiên tiến được xây dựng dựa trên các trường đại học đứng Top trên thế giới.

Tại trường có định hướng 2 định hướng chuyên môn dành cho ngành là là: Thương mại và Sư phạm. Nhằm giúp cho sinh viên xác định rõ mục đích và định hướng học tập, để tiếp thu nhanh chóng và không bị “mất cân bằng” trong việc học.

Học phí tham khảo: khoảng 18.5 triệu đồng/ năm

HỌC NGÔN NGỮ ANH RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ có cơ hội làm những công việc như:

 • Biên dịch, phiên dịch viên, biên tập, hướng dẫn viên tại các cơ quan nhà nước, nhà xuất bản, công ty tư nhân.
 • Làm việc tại các trung tâm nghiên cứu, các phòng ban chuyên về ngôn ngữ, ngôn ngữ học ứng dụng…
 • Giảng viên tại các trung tâm ngoại ngữ, các lớp dạy tiếng Anh, đào tạo tiếng anh cho nhân viên tại những công ty, xí nghiệp có nhu cầu.
 • Làm về lĩnh vực dịch vụ khách hàng, truyền thông, đối ngoại… Tại các công ty trong nước và nước ngoài
 • Với các ngành nghề liên quan tới nhu cầu giao tiếp quốc tế, tới khả năng xử lý các công việc liên quan tới năng lực nói, viết Tiếng Anh.

Bên trên là danh sách Top 10 “Ngôn ngữ anh nên học trường nào?” Đào tạo liên tục – Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo gửi đến bạn. Chắc chắn là thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm được một trong những trường đại học xứng đáng để cân nhắc gửi gắm đam mê với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.

Giới thiệu chuyên ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Cho dù bạn ở đâu trên toàn cầu, ngôn ngữ Anh được lựa chọn là ngôn ngữ chung trong giao tiếp và giao dịch. Tiếng Anh hiện đang là ngôn ngữ chính của hơn 50 quốc gia trên thế giới. 

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào?

Điều đặc biệt trong hai thập kỉ gần đây, Việt Nam không đừng đổi mới, sáng tạo và hội nhập sâu, rộng toàn cầu. Để làm được điều này, Việt Nam đã không ngừng cải thiện và đẩy mạnh việc phát triển ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Đây chính là một trong những yếu tố thúc đẩy tiếng Anh trở thành một trong những nội dung đào tạo được chú trọng phát triển hàng đầu tại Việt Nam. Ngành ngôn ngữ Anh ngày càng có sức lôi cuốn và là lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh và sinh viên.

Tại các trường đại học trên cả nước, cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ phải trải qua thời gian 3,5 – 4 năm đào tạo. Trong 4 năm này, sinh viên sẽ được trường trang bị kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh trên cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Cùng với đó, các trường đại học cũng có rất nhiều môn học khác bổ trở và tạo lập môi trường giúp cho sinh viên thực hành và thuần thục tiếng Anh. Tất cả sinh viên khi tốt nghiệp đều có thể “nói tiếng Anh như gió”.

TOP các trường đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại TP. Hồ Chí Minh

“Ngôn ngữ Anh nên học trường nào?” là một câu hỏi lớn mà rất nhiều phụ huynh và học sinh đang tìm lời giải đáp. Tại mỗi trường đại học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có những nét đặc trưng riêng về xét tuyển và đào tạo. Quý phụ huynh và học sinh sẽ cần cân nhắc đến yếu tố về xét tuyển tại đại để đưa ra quyết định lựa chọn trường cho con.

Các trường đại học sẽ có sự khác nhau về môn học trong chuyên ngành và cách thức đào tạo. Dưới dây Edunet sẽ chia sẻ tới bạn một vài trường đại học nổi trội trong công tác đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.

Đăng ký học thạc sĩ Ngôn Ngữ Anh ưu đãi hấp dẫn 

1. Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (VNUHCM-University of Social Sciences and Humanities) là một thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Trường là trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất miền Nam.

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh – Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Trường đào tạo tiếng Anh với một mục tiêu nâng cao khả năng học hỏi không ngừng cho các sinh viên và hướng đến việc đào tạo ra những công dân toàn cầu. Đặc thù của trường là dạy tiếng Anh trong những phòng lab nghe – nhìn, bên cạnh phòng multimedia có các chức năng hỗ trợ việc học ngoại ngữ. Các phòng học được thiết kế chuyên biệt, đặc thù: giao tiếp trong giờ học, có bàn ghế dễ di chuyển tiện lợi cho việc thảo luận, máy lạnh, hệ thống âm thanh chuẩn,… Khoa còn có trung tâm tư liệu Anh ngữ, thư viện để phục vụ giảng viên và sinh viên.

2. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học 

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Đúng như tên trường, Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM là một trong những trường đại học đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ. Trường có Khoa Ngoại ngữ riêng và có chức năng, nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu về các loại ngôn ngữ. Tiêu biểu trong đó có chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh

Tại trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM, sinh viên sẽ được trau dồi từ tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh chuyên ngành đến tiếng Anh học thuật trong suốt quá trình 4 năm đào tạo. Sinh viên được cho thực hành kỹ năng giao tiếp với chính giảng viên là người bản ngữ.

3. Đại học Quốc tế – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là một trong trường đại học chất lượng hàng đầu tại Việt Nam và năm trong top 1000 trường đại học xuất sắc nhất trên thế giới. Vị thế và chất lượng đào tạo của trường đã được khẳng định. Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh sau gần hai năm xây dựng Đề án thành lập Trường Đại học Quốc tế và trình Thủ tướng, ngày 5/12/2003 Thủ tướng đã chính thức ký quyết định thành lập Trường Đại học Quốc tế. Đại học Quốc tế được thành lập với mục tiêu liên kết với các trường nước ngoài có uy tín, tạo điều kiện cho cán bộ, sinh viên du học tại chỗ, …

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh – Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh tại trường Đại Học Quốc Tế được học theo 3 chuyên ngành chính: Sư phạm Tiếng Anh, Ngôn ngữ học và Biên – phiên dịch

4. Đại học Kinh tế

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Trường Đại Học Kinh Tế TPHCM là một TOP 9 trường đại học xuất sắc nhất Việt Nam và TOP 1 trường đại học đào tạo lĩnh vực kinh doanh, Kinh tế. Hiện trường đang cung cấp chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành tiếng Anh Thương mại.

Chuyên ngành tiếng Anh Thương mại – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Tiếng Anh thương mại tại UEH, sinh viên sẽ sở hữu kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh trong lĩnh vực thương mại. Nếu sinh viên mong muốn làm việc trong lĩnh vực giáo dục thì sẽ chỉ cần bổ sung thêm một vài kiến thức chuyên nganh và chứng chỉ, bằng cấp. Năng lực tiếng Anh cơ bản cùng các kỹ năng tiếng Anh, sinh viên đều đã được xây dựng vững chắc trong quá trình đào tạo.

5. Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh là nôi đào tạo những thầy/ cô giáo tài năng, nhà giáo ưu tú của Việt Nam. Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh từ cơ bản nhất cho tới nâng cao, chất lượng tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, sinh viên cũng được cung cấp kỹ năng sư phạm để vận dụng trong môi trường giáo dục.

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào – Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở trường:

 • Địa chỉ 1: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Địa chỉ 2: 222 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, TPHCM

6. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (Ton Duc Thang University: TDTU) là đại học công lập, thành lập ngày 24/9/1997. Sau hơn 24 năm phát triển, TDTU đã trở thành một cơ sở giáo dục đại học lớn của Việt Nam với quy mô đào tạo 24.000 sinh viên/ năm học.

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào – Đại học Tôn Đức Thắng

Khoa Ngoại Ngữ của trường Đại Học Tôn Đức Thắng hiện đang làm một trong các trường đào tạo ngành ngôn ngữ anh tốt nhất ở Tphcm với 2 định hướng Thương Mại và Sư phạm. Chương trình đạo tạo của Khoa Ngoại ngữ được xây dựng trên cơ sở chọn lọc, tham khảo từ chương trình đào tạo tiên tiến nhất của những trường đại học thuộc Top 100 thế giới, mong muốn đem lại cho sinh viên chất lượng đào tạo cao nhất. 

7. Đại học Kinh tế – Tài chính

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? (tên tiếng Anh viết tắt: UEF) nổi trội với chương trình đào tạo song ngữ, đảm bảo trang bị đầy đủ vốn ngoại ngữ, kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sinh viên, tạo bước đệm tiến tới thành công trong bối cảnh quốc tế hóa sâu rộng. Với hệ thống ngành đào tạo đa lĩnh vực, UEF trở thành xuất phát điểm cho giấc mơ chinh phục nghề nghiệp toàn cầu. 

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào – Đại học Kinh tế – Tài chính TP. Hồ Chí Minh

Hiện UEF đang đào tạo rất nhiều chuyên ngành trong lĩnh vực Kinh tế và Tài chính. Đồng thời trường cũng rất chú tâm và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Trung Quốc; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc

8. Đại học Sài Gòn

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Đại học Sài Gòn là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Chương trình đào tạo được thiết kế từ trình độ cao đẳng, đại học cho đến sau đại học.

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào – Đai học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn (tên tiếng Anh viết tắt: SGU) được thành lập theo Quyết định số 478/QĐ-TTg ngày 25/04/2007 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay Đại học Sài Gòn đang tổ chức đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ nói chung và ngôn ngữ Anh nói riêng.

Ngoài việc đào tạo cấp bằng, Đại học Sài Gòn còn được phép đào tạo cấp các chứng chỉ tin học và ngoại ngữ. Việc được Bô Giáo dục và Đạo tạo cấp phép tổ chức kiểm tra, đánh giá và cung cấp chứng chỉ ngoại ngữ đã cho thấy năng lực đào tạo của trường về chuyên ngành Ngôn ngữ.

Đăng ký ứng tuyển nhận học bổng ngành Ngôn ngữ Anh tại Edunet

Bên trên là toàn bộ chia sẻ của Edunet cho câu hỏi “Ngôn ngữ Anh nên học trường nào?”. Hi vọng bài viết cung cấp được nhiều thông tin bổ ích cho quý bạn đọc.

Dưới đây Edunet có một phần quà dành tặng riêng cho bạn > XEM NGAY

Eudunet với sứ mệnh mang đến các nguồn thông tin trực tuyến hữu ích cho các sinh viên tương lai. Cung cấp các thông tin liên quan đế các khóa học một cách tốt nhất, cho phép học sinh, sinh viên học những gì họ muốn, theo cách họ muốn và theo cách họ có thể đăng ký dễ dàng nhất.

[QUÀ TẶNG] Link ứng tuyển và nhận học bổng ngành Ngôn ngữ Anh từ Edunet: TẠI ĐÂY 

Thông tin về các trường đại học cao đẳng khác: Nền tảng tìm kiếm, so sánh khóa học hàng đầu việt nam (edunet.vn)

Edunet có rất nhiều chương trình học bổng dành tặng riêng cho các bạn. Hãy tiếp tục đón đọc và ứng tuyển các khóa học của các trường đại học tại Edunet các bạn nhé!

1. Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh tốt nhất Việt Nam

Theo số liệu tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, mỗi năm Việt Nam thiếu khoảng 27.000 nhân lực ngành Ngôn ngữ Anh/năm. Đây là con số khổng lồ, cho thấy tiềm năng phát triển ngành nghề này là rất lớn trong tương lai. Dưới đây là các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh tốt nhất tại Việt Nam.

1.1. Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ thuộc cụm trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Tính đến nay, trường đã có tuổi đời lên đến 60 năm, là một trong các trường Đại học đào tạo Ngôn ngữ Anh sớm nhất tại Việt Nam.

Theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điều kiện học tập tại Đại học Ngoại ngữ đã đặt chuẩn quốc tế. Trong đó, hai chương trình đào tạo phổ biến nhất có thể kể đến là: Hệ thường và hệ chất lượng cao. Nhằm tạo điều kiện du học cho sinh viên nâng cao trình độ, trường còn phát triển thêm những chương trình học liên kết với các đại học tại nước ngoài.

Bên cạnh việc học, sinh viên còn được thỏa sức phát triển các kỹ năng mềm với 30 câu lạc bộ, đội, nhóm ngoại khóa. Tham gia học tập ngành Ngôn ngữ Anh nói riêng và các ngành khác tại Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, bạn sẽ có được những kỉ niệm đáng nhớ thời sinh viên.

1.2. Học viện Ngoại giao

Nhắc đến ngôi trường nổi tiếng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, không thể không nhắc đến Học viện Ngoại giao. Không chỉ được giảng dạy về ngôn ngữ một cách chuyên sâu, sinh viên còn có thể trau dồi những kinh nghiệm quý báu về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội và văn học Anh – Mỹ.

Các chương trình học tại Học viện Ngoại giao cũng đòi hỏi sinh viên phải vận động toàn bộ kiến thức tại trường lớp, xã hội để phản biện, thuyết trình, đàm phán, quản lý – lãnh đạo,… Từ đó, giúp sinh viên thích ứng nhanh chóng với môi trường làm việc chuyên nghiệp sau khi ra trường.

=>> Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

1.3. Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Đứng thứ 3 trong các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh tốt nhất tại Việt Nam là trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng. Trường không chủ đu sâu vào đào tạo chuyên môn mà còn được trau dồi thêm các kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp,…

Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng được chia thành 2 chương trình chính là: Hệ thường và hệ chất lượng cao. Ngành Ngôn ngữ Anh cũng bao gồm 3 chuyên ngành cụ thể là: Tiếng Anh, Tiếng Anh Thương mại và Tiếng Anh Du lịch.

1.4. Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Đứng đầu trong những nơi đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín nhất tại miền Nam là trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn, trực thuộc ĐHQG TP.HCM. Không chỉ có ngành học này, tất cả các chương trình học tại trường Đại học này đều đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á. Đây được coi là tổ chức kiểm định uy tín hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được đảm bảo trang bị toàn bộ hệ thống kiến thức liên quan đến ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa và xã hội của Việt Nam, các kỹ năng về tiếng Anh, biên, phiên dịch, văn học Anh – Mỹ và tiếng Anh sư phạm.

=>> Xem thêm: Tâm sự của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh

1.5. Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM

Sánh vai với trường Đại học Ngoại ngữ, trường Đại học Quốc tế, trực thuộc ĐHQG TP.HCM cũng là một “đối thủ nặng ký” trong lĩnh vực Ngôn ngữ Anh. Trường chuyên đào tạo 3 chuyên ngành chính về Ngôn ngữ Anh, đó là: Tiếng Anh sư phạm, Biên – phiên dịch viên và Ngôn ngữ học.
Sau khi ra trường, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để phát triển sự nghiệp như: Giảng dạy, phiên dịch, thậm chí là nghiên cứu sâu về ngôn ngữ.

1.6. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Năm 2022, trường Đại học Sư phạm TP.HCM nổi tiếng với đội ngũ lên đến gần 200 Thạc sĩ, Tiến sĩ, Giáo sư,… hàng đầu tại Việt Nam. Đối với nhiều sinh viên tại miền Nam, ngôi trường này còn được coi là “lò” đào tạo các thế hệ giáo viên, phiên dịch viên chuyên nghiệp.

Học phí của trường cũng ở mức khá thấp. Tuy nhiên, sinh viên theo học vẫn được đào tạo đầy đủ về các kỹ năng, kiến thức về ngôn ngữ Anh. Đây chính là điều kiện thuận lợi để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Ngoại ngữ ngày càng cao tại các cơ quan, tổ chức, các công ty và doanh nghiệp.

=>> Xem thêm: Mức lương ngành ngôn ngữ Anh có cao không?

2. Giới thiệu Chương trình Đào tạo từ xa – Đại học Thái Nguyên

Bộ Lao động Thương binh Xã hội năm 2023 báo cáo rằng ngành Ngôn ngữ Anh có tiềm năng phát triển rất lớn trong giai đoạn 2023 – 2025. Tuy nhiên, nhiều người vì khó khăn về mặt thời gian và địa lý mà không có cơ hội được theo học ngành nghề này.

Để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng cao của học viên, Đại học Thái Nguyên đã cho ra đời Chương trình Đào tạo từ xa ngành Ngôn ngữ Anh. Học viên theo học chương trình này không chỉ được tiếp xúc với khối lượng kiến thức đa dạng, bám sát với thực tế mà còn được tự do lựa chọn thời gian học tập. Các giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề cũng luôn theo dõi sát sao để đảm bảo sinh viên đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Nhờ xu hướng toàn cầu hóa ngày càng mở rộng, Ngôn ngữ Anh là điều tối thiểu để bạn theo kịp với tốc độ phát triển của toàn xã hội. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã chọn được một trong số các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh nhé!

=>> Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Anh là gì? Mức lương bao nhiêu? Ra trường làm gì?

Nguồn tham khảo: daotaolientuc.edu.vn ; eduvn.net ; tuyensinh247.com

Tổng quan về ngành ngôn ngữ anh

Ngành ngôn ngữ anh là gì?

Trước hết để có cái nhìn tổng quan nhất về ngành ngôn ngữ Anh thì Mua Bán sẽ gửi đến bạn những thông tin về ngành ngôn ngữ Anh là gì? 

Ngành ngôn ngữ anh là gì?

Ngành ngôn ngữ Anh giống như chính tên gọi của nó và được biết đến là ngành học liên quan đến ngôn ngữ cụ thể là tiếng Anh. Khi bạn lựa chọn học tập ngành học này bạn sẽ nhận được các chương trình đào tạo và các khóa học nhằm giúp bạn trau dồi, tập luyện và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Các khóa học này bao gồm tất cả các bài học và chương trình về kinh tế, xã hội, giao tiếp,… bằng tiếng Anh giúp bạn cải thiện tình trạng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh. 

Bạn cũng có thể được học và nghiên cứu rất nhiều các thông tin về văn hóa, lịch sử hoặc các thông tin về kinh tế hay xã hội của nước Anh và các quốc gia sử dụng tiếng Anh. 

Bên cạnh đó, ngành ngôn ngữ Anh cũng giúp bạn có những định hướng cho nghề nghiệp tương lai bởi vì ngôn ngữ Anh có thể sử dụng trong mọi lĩnh vực nghề nghiệp như du lịch, dịch thuật, văn phòng,… Chắc chắn sau khi bạn lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh là ngành học chính thì bạn sẽ nhận được rất nhiều những thông tin hữu ích. Đồng thời cơ hội việc làm và định hướng nghề nghiệp cũng rất rộng mở. 

Triển vọng ngành ngôn ngữ anh trong tương lai

Dưới đây Mua bán sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về triển vọng của ngành ngôn ngữ Anh trong tương lai. 

Được biết đến với việc có thể làm đa ngành nghề, đa công việc sau khi tốt nghiệp nên với mỗi ngành nghề bạn lựa chọn thì sẽ có những triển vọng và thành tựu cũng như mức lương khác nhau. 

Ví dụ, nếu bạn lựa chọn làm giáo viên hoặc giảng viên Tiếng Anh tại các trường học hay như các trung tâm tiếng Anh thì bạn sẽ nhận được mức lương trung bình dao động từ 10 triệu đồng đến hơn 20 triệu đồng hoặc có thể cao hơn nữa. 

Triển vọng ngành ngôn ngữ anh trong tương lai

Tiếp theo, nếu bạn lựa chọn công việc như phiên dịch viên tiếng Anh thì công việc của bạn sẽ được trả lương theo các dự án bạn nhận. Nếu bạn nhận phiên dịch cho một chương trình hoặc nhận phiên dịch tài liệu thì mức lương hay hoa hồng bạn nhận được cũng khác nhau. Bên cạnh đó, nếu bạn lựa chọn công việc ngành ngôn ngữ Anh liên quan đến như hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh bạn có thể sẽ được gặp và giao tiếp với rất nhiều người, được du lịch và đến nhiều nơi thậm chí được du lịch và công tác tại nhiều quốc gia khác nhau. 

Trên đây chỉ là một vài ví dụ về công việc mà ngành ngôn ngữ Anh sau khi ra trường bạn có thể làm, và không chỉ thế bạn có thể tìm kiếm việc làm tại nhiều công ty và nhiều vị trí khác nhau như trợ lý giám đốc, thư ký, admin, chuyên viên kinh doanh,… và rất nhiều các công việc khác. Hãy nhớ rằng, trong thời kỳ kinh tế xã hội hiện tại nếu bạn có tiếng Anh trong tay bạn chắc chắn sẽ có thể tìm kiếm và lựa chọn được nhiều công việc phù hợp và dễ dàng thăng tiến nhanh hơn. 

Điểm danh các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ anh 

Các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh là vấn đề nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi vì hiện tại cả nước có khá nhiều trường đại học, đặc biệt với một ngành học “hot” như vậy nên hầu như trường nào cũng có đào tạo ngành học này.

Trên thực tế sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh luôn là đối tượng được những nhà tuyển dụng săn đón. Học ngành này sinh viên luôn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn bởi thị trường Việt Nam đang có sự đầu tư mạnh của các doanh nghiệp nước ngoài. Điều này đòi hỏi nguồn nhân lực giỏi ngoại ngữ đồng thời đảm bảo cả các kiến thức cơ bản – chuyên môn.

Điểm danh các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ anh

Dưới đây là một số các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh được biết đến nhiều nhất. Mời bạn tham khảo:

Danh sách các trường đào tạo tốt ngành ngôn ngữ anh tại Hà Nội

 • Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Đại Học Luật Hà Nội
 • Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
 • Đại Học Thương Mại
 • Đại Học Hà Nội
 • Học Viện An Ninh Nhân Dân
 • Học Viện Ngoại Giao
 • Học Viện Tài Chính
 • Học Viện Ngân Hàng
 • Viện Đại Học Mở Hà Nội
 • Đại Học Thăng Long
 • Đại Học Bách Khoa Hà Nội
 • Đại Học Công Nghiệp Hà Nội 

Danh sách các trường đào tạo ngành ngôn ngữ anh TpHCM

 • Đại Học Kinh Tế TPHCM
 • Đại Học Tài Chính Marketing
 • Đại Học Quốc Gia TPHCM
 • Đại Học Sài Gòn
 • Đại Học Luật TPHCM
 • Đại Học Ngân Hàng TPHCM
 • Đại Học Tôn Đức Thắng
 • Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM
 • Đại Học Kinh Tế -Tài Chính TPHCM
 • Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
 • Đại Học Nguyễn Tất Thành
 • Đại Học Quốc Tế Sài Gòn

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh học trường nào cũng sẽ được đào tạo về các kiến thức tiếng Anh cơ bản, các kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài. Từ đó giúp đảm bảo được khả năng sử dụng tiếng Anh dễ dàng áp dụng trong cuộc sống và trong công việc. Thực hiện tốt các công việc, nhiệm vụ tại các doanh nghiệp, công ty. Sau khi tốt nghiệp các trường có ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên có thể lựa chọn nhiều công việc khác nhau như: giảng dạy tiếng Anh, biên dịch, phiên dịch, song ngữ,…

Nên học ngành ngôn ngữ anh ở trường nào hiện nay

Nên học ngành ngôn ngữ anh ở trường nào hiện nay

Sau khi giải đáp thắc mắc về những trường có ngành ngôn ngữ Anh ở trên, điều mà bạn quan tâm là chưa biết lựa chọn trường học nào phù hợp. Vậy nên học ngành ngôn ngữ Anh ở trường nào? Tham khảo ngay ngành Ngôn ngữ Anh Đại học Đông Á tại Đà Nẵng.

NHỮNG BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

 • [ Góc tư vấn ] Có nên học ngành ngôn ngữ anh không? Tại sao?
 • Khám phá tất cả những thông tin review ngành ngôn ngữ anh

Điểm khác biệt khi học Ngôn ngữ Anh tại Đại học Đông Á

Tại Đại học Đông Á, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh được trải nghiệm một môi trường học tập đầy thú vị và tuyệt vời. Chương trình đào tạo chất lượng với các chủ đề trải nghiệm khác nhau. Sinh viên sẽ được học trực tiếp với giáo viên nước ngoài như Mỹ, Anh, Philippines, Nhật, Singapore,…  Đồng thời thường xuyên được tham gia các chương trình giao lưu học tập tại các nước bạn.

Đại học Đông Á là một trong các trường có ngành ngôn ngữ Anh được đào tạo theo lối học chủ động, sinh viên ngôn ngữ Anh tại đại học Đông Á được thực hành thực tập trực tiếp tại các tổ chức, nhà hàng, khách sạn cao cấp. Điều này giúp các em được cọ xát và trải nghiệm thực tế các lĩnh vực công việc liên quan ngay từ lúc còn học tập trên giảng đường.

Đại học Đông Á có mạng lưới liên kết rộng, với các thỏa  thuận hợp tác đào tạo và tuyển dụng với các đối tác nước ngoài. Cam kết mang về nhiều vị trí làm việc tại các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước. Tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên của của mình.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Hình thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Đông Á

Hiện tại, đại học Đông Á đang tuyển sinh ngành ngôn ngữ Anh với 3 hình thức như sau: 

 • Xét theo học bạ THPT bao gồm 4 hình thức: Dựa vào kết quả học tập 3 năm; Dựa vào kết quả học tập 3 học kỳ; Xét tuyển kết quả học tập cả năm lớp 12 theo tổ hợp; Dựa vào kết quả học tập cả năm lớp 12
 • Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT
 • Xét tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng

Thí sinh có thể tự lựa chọn tổ hợp môn để xét tuyển như sau:

 • Xét tuyển theo KQ thi THPT bao gồm tổ hợp sau: A01: Toán, Lý, Anh; D01: Toán, Văn, Anh; D78: Văn, KHXH, Anh; D90: Toán, KHTN, Anh
 • Xét tuyển theo học bạ điểm TB cả năm lớp 12 bao gồm tổ hợp các môn sau: A01: Toán, Lý, Anh; D01: Toán, Văn, Anh; D14: Văn, Sử, Anh; D15: Văn, Địa, Anh.

Đông Á là một trong các trường xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh theo học bạ. Đây cũng là ưu điểm tuyệt vời giúp các thí sinh dễ dàng chạm tới cánh cửa đại học cao hơn. Và để có thể trở thành sinh viên ngành ngôn ngữ Anh của đại học Đông Á, các thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đầy đủ như sau:

Với hình thức xét tuyển theo Học bạ THPT cần có các giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký xét tuyển 
 • Học bạ THPT – yêu cầu là bản sao có chứng thực
 • Bằng tốt nghiệp THPT/THPT(GDTX) – yêu cầu là bản sao có chứng thực

Với hình thức xét tuyển theo kết quả thi THPT cần có các giấy tờ sau: 

 • Đơn đăng ký xét tuyển theo mẫu của Bộ GDĐT
 • Giấy chứng nhận kết quả của kỳ thi THPT (bản gốc);
 • Bằng tốt nghiệp THPT/THPT(GDTX)- yêu cầu là bản sao có chứng thực

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên thí sinh gửi về địa chỉ: 

Hội đồng Tuyển sinh, Trường Đại học Đông Á

 • 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236.3519.991 – 0236.3519.929 – 0236.3531.332
 • Hotline: 0981 326 327
 • Website: donga.edu.vn
 • Email: phongtuyensinh@donga.edu.vn

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về các trường có ngành ngôn ngữ Anh bạn đã hiểu rõ hơn về ngành học này. Nếu đang có ý định theo đuổi ngành học này đừng quên liên hệ với trường đại học Đông Á để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

1. Khái quát về ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh (English Studies) là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh và nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia và dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu và hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.

Là ngôn ngữ thông dụng và chiếm ưu thế trên toàn thế giới nên việc sở hữu trong tay ngôn ngữ toàn cầu này  được coi là chìa khóa vàng thời cho mỗi cá nhân muốn thành công hơn trên con đường công việc.

>>XEM THÊM: Không giỏi tiếng anh có nên học ngôn ngữ anh không?

2. Các trường Đại học có ngành ngôn ngữ Anh

2.1 Học viện ngoại giao

Trong thời gian 4 năm học Ngôn ngữ Anh tại Học viện ngoại giao, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo bày bản các môn ngoại ngữ ngay từ năm học đầu tiên. Bao gồm những kiến thức về ngôn ngữ, xã hội, văn hóa và văn học Anh – Mỹ.

Thêm vào đó, sinh viên còn được đào tạo thêm những kiến thức về kỹ năng mềm và những kỹ năng thuyết trình, đàm phán; Tư duy phản biện; Quản lý – lãnh đạo,…từ đó nhằm đảm bảo trình độ nghiệp vụ để có thể hoạt động và công tác hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn sau khi tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh tại Học viện ngoại giao, các bạn sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực sau như:

 • Biên dịch, phiên dịch viên
 • Kinh tế quốc tế
 • Quan hệ quốc tế
 • Truyền thông quốc tế
 • Luật quốc tế

2.2 Trường Đại học Hà Nội

Khi liệt kê các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh, không thể không kể đến trường Đại học Hà Nội. Là cơ sở giáo dục chuyên giảng dạy và nghiên cứu về các lĩnh vực về ngoại ngữ, trường Đại học Hà Nội có chương trình đào tạo về 11 thứ tiếng khác nhau.

Với những ngành ngôn ngữ nói chung và ngành Ngôn ngữ Anh nói riêng, trường sẽ đào tạo trong vòng 4 năm với hai định hướng đó là: Biên – phiên dịch và giảng dạy. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh được phụ trách giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm cao.

Sinh viên khi theo học Ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Hà Nội sẽ có cơ hội tham gia nhiều dự án và cuộc thi tiếng Anh như Cuộc thi hùng biện tiếng Anh, Cuộc thi tìm kiếm giọng đọc tiếng Anh hay, Dự án tiếng Anh hướng nghiệp cho sinh viên, Dự án Đọc mở rộng, Cuộc thi Dịch giỏi, Cuộc thi Nói giỏi, v.v.

2.3 Trường Đại học Ngoại thương

Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại của trường Đại học Ngoại Thương tập trung kỹ càng vào việc phát triển năng lực tiếng Anh và các kỹ năng ngôn ngữ xảy ra ở các tình huống giao tiếp trong kinh doanh và thương mại. Đồng thời, nhà trường còn trang bị đầy đủ cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành về kinh tế, thương mại.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này được trang bị kiến thức cơ bản về ngôn ngữ đồng thời còn được trau dồi, bồi dưỡng thêm về khả năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo và có kiến thức kinh tế, kinh doanh và quản lý cần thiết để thích ứng với môi trường kinh doanh quốc tế.

>>XEM THÊM: Top 5 những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới

2.4 Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trong các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh, trường đại học ngoại ngữ được đánh giá rất cao. Ngôi trường này luôn là nơi đào tạo ra những cử nhân ngôn ngữ học chất lượng cao, những sinh viên tốt nghiệp đều có thể sử dụng thành thạo tiếng anh bậc 5 (cao nhất là bậc 6), chuẩn đầu ra của trường.  

Ngoài ra, sinh viên ở đây còn có kiến thức sâu rộng về nền văn hóa, tiếng nói của các quốc gia sử dụng Anh ngữ. Với những kiến thức được chau chuốt và kỹ năng được trang bị đầy đủ phục vụ công tác tại một số lĩnh vực sử dụng ngoại ngữ như phiên dịch, biên dịch,  quản trị, nghiên cứu ngôn ngữ học, quốc tế học, giảng dạy,..Sinh viên còn có cơ hội học tập lên cao, tiếp tục những công trình nghiên cứu, luận văn để lấy được những tấm bằng giá trị

2.5 Đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội là một trong số những trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh được đánh giá cao. Với mục tiêu đào tạo ra những cử nhân ngôn ngữ Anh có đầy đủ những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, phẩm chất, tác phong làm việc trong lĩnh vực ngôn ngữ Anh.

Chẳng hạn như làm việc tại các cơ quan trực thuộc nhà nước hay các công ty, tổ chức tư nhân có nghiệp vụ liên quan tới đối ngoại, làm về truyền thông, kinh tế quốc tế, thương mại quốc tế và du lịch lữ hành,…Các tổ chức nước ngoài, doanh nghiệp quốc tế,… Không chỉ vậy, cử nhân tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh tại đại học mở còn có khả năng trở thành một giảng viên, giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trung tâm hoặc cơ sở trường học, đại học, cao đẳng.

Đặc biệt, Đại học Mở Hà Nội còn đào tạo ngôn ngữ Anh hệ đại học từ xa. Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội với nhiều ưu điểm: dễ đăng ký, dễ tiếp cận, học tập mọi lúc mọi nơi, chi phí thấp. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết chọn cho mình một địa chỉ uy tín để theo học, đây chính là giải pháp dành cho bạn. Bên cạnh ngành ngôn ngữ Anh, EHOU hiện đang tuyến sinh ở đa dạng ngành nghề hot khác như:

 • Tài chính ngân hàng
 • Kế toán
 • Luật
 • Luật kinh tế
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị khách sạn
 • Quản trị du lịch và lữ hành
 • Công nghệ thông tin

>>XEM THÊM: Đôi dòng tâm sự của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

Trên đây EHOU đã liệt kê danh sách một số các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh. Hy vọng qua đây bạn có cơ sở để chọn cho mình một ngôi trường để học tập!

Nguồn: tuyensinh.edu, dantri.net

Danh sách các trường đại học đào tạo tốt ngành ngôn ngữ Anh ở TPHCM

Các trường đại học đào tạo ngoại ngữ, ngôn ngữ Anh được đánh giá cao ở TPHCM, được thiết kế theo chuẩn quốc tế đảm bảo khả năng ngoại ngữ

Theo xu thế hiện nay, yêu cầu về ngoại ngữ mà còn phải trình độ cao trở nên tất yếu trong tuyển dụng của các doanh nghiệp. Có rất nhiều em học sinh có ước mơ hướng đến đăng ký thi vào các khoa ngoại ngữ song song với chuyên ngành ngoại ngữ ngày càng nhiều. Tuy nhiên, các em lại không có nhiều kinh nghiệm và có rất nhiều thắc mắc về chính ngành học của mình. Bài viết này sau, chúng tôi xin gửi tới các bạn một số thông tin về những trường đại học đào tạo ngoại ngữ được đánh giá cao ở TPHCM, để các bạn kham khảo.

Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP. HCM.

Trường được thành lập ngày 26 tháng 10 năm 1994. Ngày 15 tháng 10 năm 2015 trường chuyển đổi loại hình trường đại học dân lập sang loại hình trường đại học tư thục. Gần 20 năm qua, với sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, HUFLIT trở thành một trường đại học ngoài công lập được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo.

Định hướng đào tạo:

Đào tạo bậc đại học ngành ngôn ngữ Anh trang bị kiến thức nền tảng của ngành học và chuyên ngành giúp sinh viên trong việc:

+ Sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp xã hội và nơi làm việc một cách thành thạo.

+ Sử dụng tiếng Anh cho các lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên học chuyên sâu.

+ Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có sự lựa chọn  các khóa học định hướng nghề nghiệp chuyên ngành như: nghiệp vụ văn phòng, biên dịch -phiên dịch, sư phạm, tiếng Anh thương mại và chuyên ngành song ngữ Anh – Trung.

Điểm nổi trội của chương trình học:

 • Sinh viên học tại đây được trau dồi từ tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật đến tiếng Anh chuyên ngành suốt 4 năm học.
 • Sinh viên được cho thực hành kỹ năng giao tiếp với chính giảng viên người bản ngữ.
 • Riêng chương trình ngành ngôn ngữ Anh rất linh hoạt. Vì sinh viên học tại đây có cơ hội được chọn một trong các chuyên ngành tại khoa ngoại ngữ thông qua các học phần tự chọn để nâng cao hoặc mở rộng chuyên môn trong các lĩnh vực nghề nghiệp khác.
 • Với nền tảng tiếng Anh vững chắc và kiến thức chuyên ngành được tạo lập giúp sinh viên có khả năng thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo ngoại ngữ khi còn đang trong quá trình đào tạo. 

Thông tin liên hệ

 • Website:  huflit.edu.vn
 • Address: Tầng 1, khu A, 155 Sư Vạn Hạnh, phường 13, Quận 10, TP. HCM.

Trường Đại Học Sài Gòn

Trường được thành lập ngày 25 tháng 04 năm 2007, là một trong các cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc UBND TP.HCM, biết đến trong việc đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành, đa cấp từ trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và cả sau đại học.

Tiền thân Khoa ngoại ngữ của trường là Ban ngoại ngữ của trường cao đẳng sư phạm TP.HCM. Thời kì đầu thành lập, khoa đào tạo được ngành sư phạm tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Anh. Đi cùng với sự ra đời và phát triển của trường, Khoa ngoại ngữ hiện nay đạt quy mô hơn 1600 sinh viên đang được đào tạo trình độ cử nhân đại học và cao đẳng ở cả hai chuyên ngành:

+ Sư phạm tiếng Anh:

Cung cấp đội ngũ giáo viên tiếng Anh chất lượng cao cho các trường trung học cơ sở, phổ thông khu vực phía Nam cũng như cả nước.

+ Ngôn ngữ Anh (Thương mại – Du lịch)

Đào tạo hàng trăm bạn sinh viên mỗi năm để cung cấp đội ngũ nhân viên, nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực phía Nam cũng như cả nước. Nhiều năm qua, sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh đã được đi công tác tại các cơ quan đối ngoại, các công ty hàng không, trung tâm đào tạo ngoại ngữ,  trung tâm dịch thuật, khu resort quốc tế, …

Thông tin liên hệ

 • Website:  sgu.edu.vn 
 • Address 1: 273 An Dương Vương – Ph. 3 – 5 – TP.HCM
 • Address 2: 20 Ngô Thời Nhiệm – 3 – TP.HCM
 • Address 3: 105 Bà Huyện Thanh Quan – Ph. 7 – Q.3 – TP.HCM
 • Address 4:  04 Tôn Đức Thắng – Q.1 – HCM

Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn

Khoa ngữ Anh văn được xây dựng với mục tiêu nâng cao khả năng học hỏi không ngừng cho sinh viên và hướng đến việc đào tạo những công dân toàn cầu. Nhiệm vụ của khoa là cung cấp cho người học nền tảng chắc chắn cho việc học tập lâu dài trong các lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh, biên phiên dịch, văn hóa – văn học và các lĩnh vực khác. Ngoài ra, khoa còn cung cấp những kỹ năng mềm thiết yếu cần thiết cho người học để đáp ứng nhu cầu cho việc học tập lâu dài, cho công việc tương lai và việc toàn cầu hóa. Khoa đang ngày càng phát triển với chất lượng giảng dạy cải tiến không ngừng và lượng sinh viên theo học rất đông.

Hiện nay, khoa ngữ văn Anh tiếp tục là một trong những khoa đóng góp rất nhiều trong việc tạo nên uy tín của Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh ở các tỉnh, thành phía nam. Khoa ngữ văn Anh đã đào tạo một nguồn nhân lực lớn có trình độ chuyên môn cao ở cả trình độ đại học và sau đại học cho đất nước và xã hội.

Đặc thù Khoa ngữ là dạy tiếng Anh (ngôn ngữ Anh) trong các phòng Lab nghe – nhìn, phòng multimedia hỗ trợ việc học ngoại ngữ. Các phòng thiết kế chuyên biệt, đặc thù: có bàn ghế dễ di chuyển tiện lợi cho việc thảo luận, giao tiếp trong giờ học, âm thanh chuẩn, máy lạnh,… Khoa còn có Trung tâm tư liệu Anh ngữ, Thư viện để phục vụ sinh viên và giảng viên.

Thông tin liên hệ

 • Website: nva.hcmussh.edu.vn. 
 • Address: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM

Khoa ngoại ngữ trường là nơi đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh chủ yếu trong các lĩnh vực liên quan đến ngành tài chính – ngân hàng, đáp ứng yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Đến với khoa ngoại ngữ học viên được:

Luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp thông thường đến chuyên môn

Được trang bị các kỹ năng về phương pháp học tập và nghiên cứu ở đại học từ đó tạo tiền đề cho sinh viên có thể tự học tập nhằm tiếp tục tự nâng cao kiến thức và năng lực thực hành tiếng Anh, đồng thời làm cơ sở cho sinh viên tiếp tục học cao hơn với các chương trình sau đại học chuyên ngành ngôn ngữ Anh, phiên – biên dịch tiếng Anh, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh,…

Được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để công tác trong các ngành khác nhau: thương mại, tài chính, ngân hàng, văn hóa, xã hội và văn học Anh – Mỹ, kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn,

Thông tin liên hệ

 • Website : khoangoaingu.buh.edu.vn 
 • Address 1: Tầng 2 Nhà hiệu bộ – 56 Hoàng Diệu 2, Ph. Linh Chiểu- Q. Thủ Đức, TP.HCM
 • Address 2: Tầng lửng, 39 Hàm Nghi, Ph. Nguyễn Thái Bình, Q. 1, TP. HCM

Trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM

Tổ ngoại ngữ của trường là một đơn vị thuộc ban giám hiệu, bao gồm: 01 chuyên viên và 25 giảng viên,  2 tổ bộ môn chính (tiếng Anh và tiếng Trung). Tổ còn đảm nhận dạy ngoại ngữ không chuyên cho sinh viên các hệ chính quy và ngoài chính quy các ngoại ngữ: tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Nhật… Ngoài chương trình bắt buộc, tổ ngoại ngữ còn nhận đào tạo các lớp tiếng Anh chuyên ngành trong các học phần tự chọn tiếng Anh chuyên ngành toán, lý, sinh, hóa , văn, sử, địa, tin, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, thể chất, giáo dục chính trị. Tổ đã góp phần đáng kể trong chương trinh đào tạo của trường với hơn 10.000 tiết học ngoại ngữ đạt chất lượng cao mỗi năm.

Tổ ngoại ngữ đã tổ chức thành công nhiều hội thảo khoa học từ cấp tổ, cấp trường đến cấp quốc gia thu hút nhiều cán bộ giáo dục, nhà nghiên cứu trong nước , ngoài nước đến tham dự và chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, giảng dạy, quản lý trong diễn đàn khoa học bổ ích.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy đảm bảo chất lượng cao, trình độ chuyên môn, phương pháp giảng dạy hiện đại, đạt chuẩn theo yêu cầu khung năng lực ngoại ngữ của Bộ giáo dục. Song song, lực lượng giảng viên trong tổ luôn rất ý thức tự nâng cao trình độ chuyên môn chính mình và tham gia nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước: Mỹ, Nhật, Úc, Đức, , Canada, Thái Lan, Malaysia…

Thông tin liên hệ

 • Website: tnn.hcmup.edu.vn hoặc fldiv.hcmup.edu.vn
 • Address: 280 An Dương Vương, phường 4, Quận 5, TP. HCM (dãy H lầu 2)

Trường Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM

Trường được thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 và luôn đặt mục tiêu là “đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý chất lượng – hiệu quả – hội nhập.”

UEF áp dụng nguyên tắc người học là trung tâm đào tạo (learner-centered).

Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học trang bị 100% máy lạnh, Internet – wifi.

Sĩ số lớp học giới hạn: 40 sinh viên/lớp để đảm bảo kiến thức trao đổi ngôn ngữ.

Đào tạo: Ngôn ngữ Anh, Trung, Nhật,…

Môi trường học tập thân thiện, sáng tạo, có sự giảng dạy tận tình của giáo viên Việt Nam và cả nước ngoài.

Có hệ thống tư vấn giúp sinh viên giải đáp được thắc mắc về bài vở, đời sống trong môi trường đại học.

Những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật; phương pháp giảng dạy hiện đại.

Vấn đề thực tập và việc làm, UEF có hệ thống kết nối bền chặt với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước.

Có mở những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ ngoại khóa.

Thông tin liên hệ

 • Website: Liên hệ: uef.edu.vn
 • Address: 276 Điện Biên Phủ, phường 17, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH

Khoa ngoại ngữ – Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) có từ năm 1995. Đội ngũ gồm những giảng viên cơ hữu đầy chuyên môn, giàu kinh nghiệm  được đào tạo tại các trường sư phạm trong và ngoài nước, còn có các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đến từ các trường đại học và các viện nghiên cứu trên địa bàn TP.HCM cộng tác của trường đến giảng dạy, hướng dẫn thực hành, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, tỷ lệ giảng viên nước trong khoa khá nhiều.

Theo khảo sát, sinh viên khoa ngoại ngữ HUTECH tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp trên 96%.

Nếu bạn thích hướng ngoại, đam mê lĩnh vực ngoại giao và khao khát trở thành những “đại sứ” tại các văn phòng lãnh sự hoặc cơ quan đại diện thương mại của Việt Nam ở nước ngoài, công ty thương mại quốc tế, phòng giao dịch, các hãng thông tấn,… thì ngôn ngữ Anh là lựa chọn rất phù hợp. Đây chính là ngành học giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình.

Thông tin liên hệ

 • Website: hutech.edu.vn
 • Address: 31/36 Ung Văn Khiêm, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Address 2: 75A Điện Biên Phủ, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trường Đại Học Ngoại Thương TP.HCM

Đại Học Ngoại Thương TP.HCM là một trong các trường đại học hàng đầu khu vực phía Nam trong lĩnh vực đào tạo sâu về quản trị kinh doanh, kinh tế – tài chính, kế toán kiểm toán. Trường có thành tích trong đào tạo, bồi dưỡng về ngoại ngữ, ngôn ngữ Anh chuyên ngành kinh tế – tài chính – ngân hàng. Ngoài ra, trường có nghiên cứu, biên soạn các loại giáo trình trong công tác đào tạo và bồi dưỡng kiến thức về ngoại ngữ từ cơ bản đến nâng cao dành cho mọi lứa tuổi, liên kết đào tạo với các ngân hàng, doanh nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ trong khu vực.

Học tại đại học Ngoại Thương, sinh viên được hưởng điều kiện và không gian học tập tốt để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất, nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ một cách hoàn hảo trong bất kỳ hoàn cảnh nào, từ những tình huống giao tiếp cơ bản, đến những tình huống phức tạp hoặc có tính chuyên môn, học thuật.

Đặc trưng chương trình đào tạo:

Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.Các giảng viên nước ngoài đến từ Anh, Mỹ, Úc, Canada…

Lợi ích học ngôn ngữ Anh tại trường:

Các chương trình học đa dạng, phong phú, phù hợp với nhu cầu và trình độ học viên.

Phòng học đầy đủ, tiện nghi với các trang thiết bị hiện đại.

Chương trình học tập thường xuyên được cập nhật mới nhất.

Thông tin liên hệ

 • Website: cs2.ftu.edu.vn 
 • Address: Số 15, đường D5, phường 25, Quận  Bình Thạnh, TP.HCM

Trường Đại Học Mở TP. HCM.

Trường Đại Học Mở TP. HCM luôn hướng tới tạo cơ hội học tập cho tất cả mọi người từ những người đã tốt nghiệp phổ thông đến cả những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt và sinh viên là người dân tộc thiểu số. Ngoài ra, khoa ngoại ngữ tại trường cũng không giới hạn độ tuổi của người học.

Chất lượng giảng dạy, môi trường ngôn ngữ Anh, và sự năng động của sinh viên tốt nghiệp luôn được khoa ngoại ngữ trường chú trọng và xây dựng thành công qua nhiều thế hệ. Ban chủ nhiệm và tập thể giảng viên, chuyên viên khoa ngoại ngữ tại trường luôn chào đón các bạn khi bạn đến với khoa với khẩu hiệu tinh thần “khoa ngoại ngữ – gia đình lớn của bạn”. 

Định hướng đào tạo:

Trường còn có các chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh nhằm tạo ra cử nhân không những có kiến thức tốt về tiếng Anh mà còn về văn hóa xã hội các nước nói tiếng Anh trên thế giới và có năng lực sử dụng ngôn ngữ thành thạo ở trình độ cao. Đến với trường sẽ đào tạo sinh viên nắm vững các kiến thức chuyên ngành  nền tảng và sau đó nâng cao để ứng dụng trong công tác chuyên môn. Sinh viên được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

Tùy theo các hình thức học mà người học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng cử nhân hình thức vừa làm vừa học hoặc đào tạo từ xa. Các văn bằng đều có giá trị để được tiếp tục học lên bậc cao học theo qui định của pháp luật.

Thông tin liên hệ

 • Website: oude.edu.vn
 • Address: số 97 Võ Văn Tần – Ph. 6, Quận 3 – TP. HCM

Trường Đại học Hoa Sen

ĐẠI HỌC HOA SEN thể hiện tính chủ động của tư thục, đồng thời nêu cao tinh thần một đại học nhân văn và nhân bản trong tầm nhìn, sứ mệnh và thực tiễn đào tạo, nghiên cứu, phục vụ.

Sứ mệnh của Đại học Hoa Sen là góp phần đào tạo những trí thức mới của Việt Nam, chuyên nghiệp, tâm huyết, đủ bản lĩnh và năng lực hội nhập quốc tế.

Đó là một cam kết hướng về lợi ích thiết thực của sinh viên và lợi ích cộng đồng.

Giá trị của sinh viên Đại học Hoa Sen

Sinh viên Việt Nam du học ở các nước ngày càng nhiều. Đánh giá của các giáo sư ở đại học nước ngoài và đặc biệt là ở Mỹ trong nhiều năm qua về sinh viên Viêt Nam hầu như không có gì thay đổi với các ưu điểm như thông minh, rất chuyên cần và một số khuyết điểm như thụ động, không có tính tự giác, thường né tránh thách thức và tranh luận và ít có tinh thần lãnh đạo. Những khuyết điểm này giới hạn rất nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam sau khi ra trường. 

Dựa trên ba trụ cột để làm người: Nhân – Trí – Dũng theo quan niệm văn hóa Á Đông, tích hợp với những hệ giá trị ở các nước tiên tiến như Mỹ, Đức, Nhật… và những đánh giá khi phỏng vấn người xin việc của các công ty đa quốc gia, Đại học Hoa Sen sẽ trang bị cho sinh viên một hệ giá trị giáo dục mới: Tự – Nhân – Trí – Dũng.

Mục tiêu duy nhất của hệ giá trị Tự – Nhân – Trí – Dũng là: Trở thành kim chỉ nam giúp sinh viên Đại học Hoa Sen có những giá trị cần thiết để thích nghi và có khả năng cạnh tranh cao trong nền kinh tế toàn cầu. 

1. Tự: Tự lập, tự tin, tự giác, và tự trọng
Người Mỹ và người Nhật đề cao giá trị “Tự” (Self). Họ dạy những đứa trẻ tự lập khi còn bé, như việc tự ăn, tự mặc… Còn người Do Thái đề cao tính tự lập trong suy nghĩ và tính phản biện. Nhiều xã hội văn minh đề cao tính tự trọng. Để sinh viên Hoa Sen có thể tự thân, tự lập, trong quá trình đào tạo, Nhà trường khuyến khích sinh viên phát huy tính tự học, tự lập trong tư duy…

2. Nhân: Yêu thương con người, thiên nhiên, biết cách ứng xử trong xã hội
Phát huy giá trị Nhân cho sinh viên qua các Chương trình Service-Learning, công tác thiện nguyện vì cộng đồng, và giáo dục khai phóng. Nhà trường là đơn vị tiên phong ở Việt Nam có các chương trình đào tạo giúp sinh viên phát huy các kỹ năng mềm cần thiết như làm việc nhóm, có trách nhiệm với xã hội…

3. Trí: Kiến thức và kinh nghiệm
Chương trình đào tạo xen kẽ – thực học và trải nghiệm thực tiễn đã làm nên truyền thống nhà trường với trên 80% sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp. Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống này mạnh mẽ hơn bằng cách đẩy mạnh tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên. 

4. Dũng: Can đảm và tinh thần lãnh đạo 
Dũng là sự can đảm của chính bản thân để đối chọi với thử thách, thất bại, và sợ hãi của chính mình. Dũng cùng với Tự, Nhân, Trí sẽ hình thành những CEO và những nhà lãnh đạo tài ba. Sinh viên được khuyến khích phát huy tinh thần lãnh đạo qua làm việc nhóm, tham gia các đội thể thao, các hoạt động ngoài giờ học…

Tại sao chọn Đại học Hoa Sen?

Hơn một phần tư thế kỷ qua, Trường Đại học Hoa Sen từng bước khẳng định vị thế trong đào tạo thực chất, hội nhập quốc tế và giáo dục khai phóng.

Chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn quốc tế đảm bảo khả năng ngoại ngữ; linh động giúp sinh viên tích lũy kiến thức ở nhiều lĩnh vực, dễ thích nghi với môi trường làm việc thay đổi. Với mô hình đào tạo xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên được tham gia hai đợt thực tập tại các doanh nghiệp, thực hiện các đề án môn học để tiếp cận với môi trường làm việc thực tế và tìm kiếm cơ hội việc làm.

Môi trường học tập năng động với nhiều hoạt động ngoại khóa, cộng đồng, rèn luyện kỹ năng sống, hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, khởi nghiệp và nhiều chương trình Trao đổi sinh viên với các trường Đại học lớn trên thế giới. Sinh viên có thể học liên thông các chương trình hợp tác giữa nhà trường và các đối tác quốc tế, mở ra nhiều cơ hội du học hoặc làm việc tại các công ty đa quốc gia.

Trường có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn, đặc biệt là Học bổng Tinh Hoa với chương trình đào tạo tối ưu giúp phát huy khả năng lãnh đạo và khởi nghiệp ở người học.

“Trường Đại học Hoa Sen là nơi sẽ cung cấp những kiến thức nền tảng, kỹ năng mềm cần thiết… để bạn có thể thích nghi nhanh với môi trường làm việc thực tế, khai thác cơ hội trong công việc.” – Nguyễn Hải Triều, Cựu sinh viên ngành Kế toán – Giám đốc kinh doanh Ngân hàng TNHH MTV HSBC (Việt Nam)

“Phương pháp “học đi đôi với hành” mà Đại học Hoa Sen luôn cố gắng hướng cho sinh viên theo đuổi, kết hợp cùng với năng lực và kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình thực tập đã trở thành “bí quyết thành công” để Trân có thể nắm bắt được cơ hội làm việc tại một doanh nghiệp nước ngoài theo đúng khả năng và đam mê của mình.” Huỳnh Hà Bảo Trân, Cựu sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng – Trưởng phòng Marketing Japan Remit Finance Co. Ltd

Giới thiệu chương trình ngôn ngữ Anh

Kết nối ngành nghề – cạnh tranh quốc tế

Ngành Ngôn ngữ Anh – trường Đại học Hoa Sen phù hợp cho những bạn thích làm việc trong môi trường năng động, ham học hỏi và môi trường có nhiều nền văn hóa khác nhau. Mỗi sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh chính là một người kết nối xuyên văn hóa.

Chuyên ngành: Anh văn Thương mại; Biên – Phiên dịch; Giảng dạy tiếng Anh; Anh văn thương mại và Truyền thông quốc tế

Chương trình học

 • Đào tạo song song kỹ năng tiếng Anh và kiến thức chuyên môn với các chuyên ngành đa dạng, đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội;
 • Trang bị cho sinh viên có đủ năng lực tiếng Anh để tự tin trong giao tiếp, học tập và làm việc trong môi trường hội nhập, đa ngôn ngữ và đa văn hóa;
 • Nâng cao khả năng tự học, khai thác – xử lý thông tin, và phản biện;
 • Phát triển kỹ năng giao tiếp thực tế, làm việc nhóm, thuyết trình,…

Thông tin liên hệ

 • Website: /a>
 • Address: số 08 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1 – TP. HCM

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Các Trường Có Ngành Ngôn Ngữ Anh

daotaolientuc.edu.vn › Tin Tức, thi.tuyensinh247.com › danh-sach-truong-dao-tao-nganh-ngon-ngu-anh-c…, edunet.vn › Tin tức, vietnamnet.vn › Giáo dục › Tuyển sinh, dhthainguyen.edu.vn › Blog, muaban.net › Home › Chia sẻ kinh nghiệm, tuyensinhdonga.edu.vn › Ngành Ngôn ngữ Anh, ehou.vn › danh-sach-cac-truong-dai-hoc-co-nganh-ngon-ngu-anh, phuxuan.edu.vn › dao-tao › nhung-ngoi-truong-dh-dao-tao-nganh-ngon-n…, www.namseo.edu.vn › nganh-ngon-ngu-anh-nen-thi-truong-nao-58, Trường đào tạo ngôn ngữ Anh ở Hà Nội, Top trường đào tạo Ngôn ngữ Anh ở Hà Nội, Trường đào tạo ngôn ngữ Anh tốt nhất TPHCM, Trường đào tạo ngôn ngữ Anh TPHCM, Ngôn ngữ Anh học trường nào ở miền Bắc, Ngành Ngôn ngữ học trường nào ở Hà Nội, Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp, Học phí ngành Ngôn ngữ Anh

Ngoài những thông tin về chủ đề Các Trường Có Ngành Ngôn Ngữ Anh này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Các Trường Có Ngành Ngôn Ngữ Anh trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button