Thông tin tuyển sinh

Các Trường Đại Học Lấy Điểm Thấp Ở Tphcm – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Các Trường Đại Học Lấy Điểm Thấp Ở Tphcm đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Các Trường Đại Học Lấy Điểm Thấp Ở Tphcm trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Các Trường Đại Học Lấy Điểm Thấp Ở Tphcm:

Nội dung chính

Đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Ngôi trường đào tạo chuyên về các ngành công nghiệp nằm trong các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM, đại học công nghiệp HCM chỉ có một số ngành đạt 21 điểm, còn lại đa số đều trải dài từ 15 đến 20 điểm. Trong đó luật kinh tế là ngành có điểm chuẩn cao nhất là 21 điểm. Hai ngành thấp tiếp theo đó là Kinh doanh quốc tế và Công nghệ kỹ thuật ô tô với mức điểm chuẩn đều là 20 điểm.

Một số ngành có mức điểm chuẩn chỉ từ 15-17 điểm như sau:

1. Công nghệ kỹ thuật môi trường: 15 điểm

2. Công nghệ thực phẩm: 15 điểm

3. Công nghệ kỹ thuật hóa học: 15 điểm

4. Kỹ thuật phần mềm: 16 điểm

5. Công nghệ chế tạo lắp ráp: 16.25 điểm

6. Công nghệ kỹ thuật điện tử: 17 điểm

7. Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử: 17 điểm

Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh

So với mức trúng tuyển 2017, các ngành thấp hơn từ 2 – 4 điểm. Đúng như dự kiến ban đầu của nhà trường. Trường gồm 28 ngành có mức điểm sàn dao động từ: 15 điểm đến 20.65 điểm. Một số ngành có điểm sàn thấp nhất như:

1. Quản lí xây dựng: 15 điểm

2. Công tác xã hội: 15 điểm

3. Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng: 15 điểm

4. Công nghệ sinh học: 15 điểm

5. Xã hội học: 15 điểm

6. Tài chính ngân hàng – hệ chất lượng cao: 16 điểm0

7. Kế toán chất lượng cao: 15.25 điểm

8. Hệ thống thông tin quản lí: 16.1 điểm

9. Khoa học máy tính: 17 điểm

10. Luật kinh tế (chương trình chất lượng cao): 17 điểm

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng là đại học công lập với mức điểm chuẩn đại học Tôn Đức Thắng nhìn chung có sự biến động không hề nhỏ, dao động từ mức 17 đến 22 điểm.

Nhìn chung biên độ giao động điểm lớn nên có sự phân hóa rõ ràng giữa các ngành về chất lượng cũng như yếu tố khách quan bên ngoài. Ngành cao nhất là Ngôn Ngữ Anh với mức điểm chuẩn là 22. Với điểm chuẩn là 22 cho ngành ngôn ngữ Anh, một mức điểm khá cao trong mặt bằng chung. Tuy nhiên vì đa số các ngành còn lại đều có mức điểm dưới 20 nên Đại học Tôn Đức Thắng vẫn được xếp vào những trường có đầu vào khá “nhẹ nhõm”.

Trường Đại học Tài chính Marketing: 15 điểm

Với phương châm đào tạo chuyên môn, đồng thời kết hợp với năng lực, phẩm chất và nhân cách của học viên, trường Đại học Tài Chính Marketing TP.HCM đã và đang đào tạo ra nhiều học viên tài năng, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính và marketing. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Trường Đại học Tài Chính Marketing TP.HCM cung cấp các chương trình đào tạo bằng tiếng Việt và tiếng Anh, bao gồm chương trình đại học chính quy, cao đẳng và các chương trình sau đại học. Ngoài ra, trường cũng có các chương trình đào tạo thường xuyên và các chương trình đào tạo ngắn hạn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho học viên.

Trường Đại học Tài Chính Marketing TP.HCM là một trong những trường đại học có uy tín về đào tạo chuyên ngành Tài chính – Marketing tại TP.HCM. Theo thông tin từ năm 2022, trường Đại học Tài Chính Marketing TP.HCM lấy điểm chuẩn tuyển sinh năm nay vào khoảng 16 đến 18 điểm, tùy theo từng ngành và đợt xét tuyển.

Tuy nhiên, điểm chuẩn thấp hay cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm số lượng thí sinh đăng ký, số lượng chỉ tiêu tuyển sinh và chất lượng đơn vị đào tạo. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm đến trường Đại học Tài Chính Marketing TP.HCM, bạn nên liên hệ trực tiếp với trường để cập nhật thông tin mới nhất về điểm chuẩn và phương thức tuyển sinh.

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn: 15,5 điểm

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (SaigonTech) là một trường đại học tư thục có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Trường được thành lập từ năm 2008 và hiện nay đang cung cấp các chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ và đào tạo liên kết với các trường đại học nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa và truyền thông đa phương tiện.

SaigonTech có các chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm các ngành học về Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Truyền thông đa phương tiện và quản trị kinh doanh. Trường cũng có một số chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học nổi tiếng như Đại học RMIT Úc, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học Trung tâm Lancaster (Anh), Đại học Kingston (Anh), và Đại học IOWA (Mỹ).

SaigonTech có đội ngũ giáo viên và nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ học viên trong quá trình học tập và phát triển sự nghiệp. Trường cũng cung cấp các cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên, giúp họ phát triển kỹ năng và có cơ hội tiếp cận với thực tế ngành nghề.

Thông tin về điểm chuẩn của Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (SaigonTech) sẽ thay đổi theo từng năm và từng ngành học. Tuy nhiên, thông tin chung về điểm chuẩn các năm trước đây cho thấy SaigonTech thường có điểm chuẩn thấp hơn so với các trường đại học công lập.

Ví dụ, trong kỳ tuyển sinh năm 2021, điểm chuẩn của SaigonTech cho các ngành Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa và Truyền thông đa phương tiện đều ở mức từ 14 đến 17 điểm. Điểm chuẩn này thấp hơn so với nhiều trường đại học công lập khác. Tuy nhiên, điểm chuẩn thấp không đảm bảo cho việc học tập và cạnh tranh trong ngành học, mà thí sinh cần xem xét kỹ lưỡng trước khi đăng ký vào trường.

I. Những trường đại học dưới 20 điểm ở TPHCM

Hồ Chí Minh là thành phố lớn, tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng uy tín của khu vực phía Nam. Nếu có lực học ở mức trung bình – khá và đang không biết nên học trường nào uy tín, có nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm, trau dồi kỹ năng thì bạn có thể tham khảo các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM trong danh sách dưới đây.

1. Trường Đại học Nông lâm TPHCM

Đại học Nông lâm TPHCM là một trường đại học công lập đa ngành tại khu vực phía Nam. Với bề dày 65 năm hoạt động, trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào hoạt động nông lâm ngư nghiệp, được đông đảo thí sinh đăng ký theo học.

Hiện tại, trường cung cấp 35 chuyên ngành đào tạo đại trà, 3 chương trình tiên tiến và 4 chuyên ngành chất lượng cao với mức điểm chuẩn xét tuyển dưới 20 điểm, cung cấp sự lựa chọn ngành học linh hoạt cho các em sinh viên. Theo học tại trường, các em sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức, kỹ năng chuyên môn, có đủ năng lực, phẩm chất để đáp ứng yêu cầu công việc trong tương lai.

– Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến 2022: 4471 chỉ tiêu cho cơ sở chính và 2 phân hiệu tại Gia Lai và Ninh Thuận
– Khối tuyển sinh: A00, A01, B00, D01, D07, D08,…
– Điểm chuẩn xem tại đây: Xem Điểm chuẩn đại học nông lâm TPCHM
– Học phí: Trung bình từ 7.000.000 – 9.000.000 đ/năm đối với hệ đại học đại trà và khoảng 22.000.000 đ/năm đối với hệ chất lượng cao.

2. Trường Đại học Hoa Sen

Xếp hạng thứ 2 trong danh sách các trường Đại học dưới 20 điểm ở TPHCM là Trường Đại học Hoa Sen. Đây là trường đại học tư thục nổi tiếng, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực theo hình thức song ngữ, chuẩn quốc tế, được đông đảo thí sinh tại TPHCM và các tỉnh phía Nam ứng tuyển.

Theo học tại trường, các em có thể chọn 1 trong 33 ngành đào tạo hệ đại học chính quy về các lĩnh vực kinh tế, quản trị, ngôn ngữ, Luật, công nghệ thông tin. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có kiến thức sâu rộng cùng hệ thống bài giảng chất lượng, tiên tiến, các em sẽ được trải nghiệm học tập, thực hành trong môi trường chuẩn quốc tế để sẵn sàng khởi nghiệm, làm việc trong trong các công ty, tổ chức tại Việt Nam và nước ngoài.

– Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến 2022: 3500 chỉ tiêu
– Khối tuyển sinh: A00, A01, D01, D03, D09,…
– Điểm chuẩn xem tại đây: Xem Điểm chuẩn Đại học Hoa Sen
– Học phí: Dao động từ 80.000.000 đ/năm học -85.000.000 VNĐ/năm học và ổn định trong suốt 4 năm

3. Trường Đại học Hồng Bàng

Được thành lập vào năm 1997, Đại học quốc tế Hồng Bàng là trường đại học tư thục, cung cấp chương trình đào tạo tiên tiến, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Với đội ngũ cán bộ Quản lý và Giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, với một chương trình đào tạo hướng tới các chuẩn mực Quốc tế, trở thành sinh viên của trường, các em sẽ được đào tạo một cách bài bản về nghề, sẵn sàng cho các yêu cầu nghề nghiệp trong tương lai.

Nếu đang băn khoăn dưới 20 điểm nên học trường nào ở TPHCM thì đại học quốc tế Hồng Bàng là sự lựa chọn đáng để lưu tâm.

– Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến 2022: 4.210 chỉ tiêu
– Khối tuyển sinh: A00, A01, A08, C00, C14, D01, D90,…
– Điểm chuẩn xem tại đây: Xem Điểm chuẩn đại học quốc tế Hồng Bàng
– Học phí: dao động từ 27,5 triệu đồng / học kỳ – 125 triệu/học kỳ tùy từng ngành học.

4. Trường Đại học Văn Hiến

Danh sách các trường đại học dưới 20 điểm ở TPHCM không thể không nhắc đến trường đại học Văn Hiến. Sau hơn 23 năm hình thành, phát triển, trường là cái nôi đào tạo các thế hệ sinh viên có kiến thức, kỹ năng chuyên môn vững chắc, đáp ứng được các yêu cầu việc làm ngày càng khắt khe của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đăng ký dự tuyển hệ đại học chính quy tại trường, các em có thể lựa chọn 1 trong 31 chuyên ngành, trong đó có các chuyên ngành hot, thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh như công nghệ thông tin, khoa học máy tính, truyền thông đa phương tiện, tài chính ngân hàng, ngôn ngữ học,… Môi trường học tập tiên tiến của trường cũng được liên tục cải tiến đổi mới, khuyến khích quá trình tự học, tự nghiên cứu và tư duy phản biện, óc thử nghiệm, sáng tạo của sinh viên.

– Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến 2022: 3.600 chỉ tiêu
– Khối tuyển sinh: A00, A01, B00, C00, C04, D01, D07,…
– Điểm chuẩn xem tại đây: Xem Điểm chuẩn đại học Văn Hiến
– Học phí: Trung bình từ 6.000.000 đồng/sinh viên/kỳ học đến 7,600.000 đồng/ sinh viên/học kì, tùy theo từng ngành học.

5. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM

Nếu đang băn khoăn không biết dưới 20 điểm nên học trường nào ở TPHCM thì các em có thể cân nhắc lựa chọn trường Đại học ngoại ngữ – Tin học TPHCM.

Với bề dày lịch sử gần 30 năm, mặc dù là trường ngoài công lập nhưng với sự nỗ lực của tập thể giảng viên, sinh viên, trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc và được đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Hiện nay, trường tổ chức tuyển sinh 15 chuyên ngành liên quan đến kinh tế, luật, CNTT và ngôn ngữ với điểm xét tuyển đầu vào khá thấp, dưới 20 điểm. Ngoài ra, trường còn đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, thường xuyên cập nhật, thay đổi chương trình đào tạo, giảng dạy nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế.

– Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến 2022: Đang cập nhật
– Khối tuyển sinh: A00, A01, D01, D07, D11, D14, D15,…
– Điểm chuẩn xem tại đây: Xem Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ Tin học TP HCM
– Học phí: Trung bình khoảng 38.000.000 – 42.000.000đ/năm.

6. Các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM khác

Nếu điểm có điểm thi tổ hợp môn xét tuyển dưới 20 điểm và vẫn chưa chọn được trường học ưng ý, các em có thể tham khảo các trường đại học lấy điểm chuẩn dưới 20 ở TPHCM trong danh sách dưới đây.

– Trường Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM
– Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM
– Trường Đại học Kinh tế – Tài chính Tp.HCM
– Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
– Đại học Quốc tế Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
– Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh
– Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh
– Đại học Tài nguyên & Môi trường TP Hồ Chí Minh
– Đại học Nguyễn Tất Thành

Ngoài những trường đại học kể trên, mức điểm thi dưới 24 điểm ở khu vực phía Bắc nổi tiếng, được nhiều người đăng ký học. Chi tiết về chuyên ngành đào tạo, danh tiếng và thế mạnh của từng trường, các em có thể tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để có thêm thông tin.

Xem thêm: Các trường đại học dưới 24 điểm ở Hà Nội

II. Một số điều cần lưu ý khi chọn trường đại học dưới 20 điểm ở TPHCM

Danh sách các trường đại học ở TPHCM lấy điểm chuẩn dưới 20 điểm khá nhiều, tuy nhiên, để đạt được mục tiêu nghề nghiệp, các em cần lựa chọn trường học một cách khôn ngoan. Để làm được điều này, các em cần chú ý đến một số vấn đề sau:

– Lựa chọn ngành học yêu thích, phù hợp với năng lực cá nhân và tổ hợp môn xét tuyển của trường.
– Truy cập trang web của trường đại học để tìm kiếm thông tin đào tạo của ngành học, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất của trường, môi trường học tập và học phí.
– Không chỉ lựa chọn trường học theo điểm xét tuyển, bạn cần căn cứ vào danh tiếng của trường, review về chất lượng đào tạo của trường từ các sinh viên cũ.
– Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm sự trợ giúp của các giáo viên để giải đáp thắc mắc và lựa chọn trường học phù hợp.

/cac-truong-dai-hoc-duoi-20-diem-o-tphcm-70550n.aspx
Trên đây là toàn bộ các trường đại học dưới 20 điểm ở TPHCM uy tín, tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn để gia tăng cơ hội học tập của bản thân, tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới. Nếu bạn có bất cứ lời khuyên nào về cách lựa chọn trường đại học điểm thấp ở TPHCM khác, hãy để lại bình luận. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật để đưa ra gợi ý chính xác nhất.

Các Trường Đại Học Lấy Điểm Thấp Ở TPHCM

Học ở thành phố Hồ Chí Minh luôn là một niềm mơ ước của bao học sinh. Mức độ cạnh tranh khi thi tuyển sinh ở đây vào một số trường đại học top đầu là khá cao. Tuy nhiên, hãy cùng với THPT Lê Hồng Phong books điểm qua danh sách các trường đại học lấy điểm thấp ở tp
HCM
trong các năm vừa qua, đặc biệt là năm 2020 để có thể chọn được một ngôi trường phù hợp với điểm số cũng như nhu cầu.

Các Trường Lấy Điểm Thấp Ở TPHCMĐại học Hoa Sen
Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCMĐại học Tôn Đức Thắng
Đại học Lao động Xã hội
Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCMĐại học Mở tp.HCMĐại học Nông Lâm
Đại học Công Nghiệp TPHCM 

Theo thống kê, năm 2018 được đánh giá là năm có chất lượng đề thi cao hơn năm 2017. Khi điểm trung bình của các học sinh thường thấp hơn rất nhiều so với cùng kì 1 năm trước. Đại học Hoa Sen là một trong số những trường có mức điểm chuẩn sụt giảm nhiều nhất. Điểm chuẩn một số ngành năm 2018 như sau:

1. Ngành thiết kế đồ họa: 18 điểm

2. Ngành thiết kế thời trang: 19 điểm

3. Ngành ngôn ngữ Anh: 18.5 điểm

4. Tâm lý học: 18 điểm

5. Quản trị kinh doanh: 8.5 điểm

6. Marketing: 18 điểm

7. Kinh doanh quốc tế: 17.8 điểm

8. Kế toán: 16 điểm

Điểm chuẩn dựa trên các khối cơ bản về hệ số 1 ở mỗi môn thi.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường theo hình thức tư thục vì vậy mà điểm chuẩn đại học quốc tế Hồng Bàng luôn ở mức thấp hơn so với các trường trong khu vực. Cụ thể một số ngành có điểm chuẩn thấp được thống kê như sau:

1. Giáo dục mầm non: 17 điểm

2. Giáo dục thể chất: 14 điểm

3. Công nghệ điện ảnh, truyền hình: 14 điểm

4. Thiết kế công nghiệp: 14 điểm

5. Ngôn ngữ anh: 14 điểm

6. Nhật bản học: 14 điểm

7. Hàn Quốc học: 14 điểm

Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM

Với hệ thống gồm 17 ngành và nhóm ngành khác nhau. Đại học Tài nguyên và Môi trường tp Hồ Chí Minh có mức điểm chuẩn không chênh lệch quá cao giữa các nhóm ngành. Ngoài ngành quản trị kinh doanh có điểm trúng tuyển cao nhất là 16 điểm. Các ngành còn lại đều có mức điểm chuẩn rơi vào 15 điểm đến 15.5 điểm.

Các tổ hợp mà trường đăng kí xét tuyển bao gồm: A00, A01, A02, B00, D01, A14.

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng là đại học công lập với mức điểm chuẩn đại học Tôn Đức Thắng nhìn chung có sự biến động không hề nhỏ, dao động từ mức 17 đến 22 điểm.

Nhìn chung biên độ giao động điểm lớn nên có sự phân hóa rõ ràng giữa các ngành về chất lượng cũng như yếu tố khách quan bên ngoài. Ngành cao nhất là Ngôn Ngữ Anh với mức điểm chuẩn là 22. Với điểm chuẩn là 22 cho ngành ngôn ngữ Anh, một mức điểm khá cao trong mặt bằng chung. Tuy nhiên vì đa số các ngành còn lại đều có mức điểm dưới 20 nên Đại học Tôn Đức Thắng vẫn được xếp vào những trường có đầu vào khá “nhẹ nhõm”.

Đại học Lao động Xã hội

Trường Đại học Lao động Xã hội với số điểm cao nhất thuộc ngành quản trị nhân lực: 16.25 điểm. Các ngành còn lại dao động từ 14 điểm đến 15 điểm, thấp so với mặt bằng chung. Với mức điểm chuẩn này, trường đại học Lao Động Xã Hội thuộc top các trường đại học có điểm chuẩn đầu vào thấp nhất và thấp hơn cùng kì năm trước khá nhiều (2017).

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM

Trường gồm 12 ngành và nhóm ngành với mức điểm chuẩn dao động từ: 15.5 điểm đến 21.5 điểm (tất cả hệ số 1) và từ 27.75 điểm đến 28.75 điểm (tiếng anh hệ số 2). Cụ thể điểm sàn một số ngành như sau:

1. Công nghệ thông tin: 18.25 điểm

2. Ngôn ngữ anh: 28.75 điểm (tiếng anh hệ số 2)

3. Ngôn ngữ Trung Quốc: 21.5 điểm

4. Quản trị kinh doanh: 26.25 điểm (Tiếng anh hệ số 2)

5. Kinh doanh quốc tế: 27.75 điểm (tiếng anh hệ số 2)

6. Quan hệ quốc tế: 27.75 điểm (tiếng anh hệ số 2)

Đại học Mở tp.HCM

So với mức trúng tuyển 2017, các ngành thấp hơn từ 2 – 4 điểm. Đúng như dự kiến ban đầu của nhà trường. Trường gồm 28 ngành có mức điểm sàn dao động từ: 15 điểm đến 20.65 điểm. Một số ngành có điểm sàn thấp nhất như:

1. Quản lí xây dựng: 15 điểm

2. Công tác xã hội: 15 điểm

3. Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng: 15 điểm

4. Công nghệ sinh học: 15 điểm

5. Xã hội học: 15 điểm

6. Tài chính ngân hàng – hệ chất lượng cao: 16 điểm

7. Kế toán chất lượng cao: 15.25 điểm

8. Hệ thống thông tin quản lí: 16.1 điểm

9. Khoa học máy tính: 17 điểm

10. Luật kinh tế (chương trình chất lượng cao): 17 điểm

Đại học Nông Lâm

Nếu bạn yêu thích các công việc liên quan đến trồng trọt chăn nuôi, phát triển nông lâm thì Đại Học Nông Lâm là một lựa chọn sáng suốt. Đây còn là trường đại học điểm thấp với một số ngành tiêu biểu. Trường đào tạo hơn 60 ngành và nhóm ngành có mức điểm chuẩn phân bổ từ: 15 điểm đến 20 điểm

1. Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp: 17 điểm

2. Quản trị kinh doanh: 18.5 điểm

3. Kế toán 18.25 điểm

4. Công nghệ sinh học 19.15 điểm

5. Bản đồ học: 18 điểm

6. Khoa học môi trường 17 điểm

7. Công nghệ thông tin: 18.15 điểm

8. Công nghệ kỹ thuật cơ khí: 17.5 điểm

9. Công nghệ kỹ thuật ô tô: 19 điểm

10. Công nghệ chế biến thủy hải sản: 17 điểm

Một số ngành chất lượng cao hoặc thuộc phân hiệu Ninh Thuận đều có mức điểm chuẩn khá thấp từ 15 điểm đến 16 điểm.

Đại học Công Nghiệp TPHCM 

Ngôi trường đào tạo chuyên về các ngành công nghiệp nằm trong các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM, đại học công nghiệp HCM chỉ có một số ngành đạt 21 điểm, còn lại đa số đều trải dài từ 15 đến 20 điểm. Trong đó luật kinh tế là ngành có điểm chuẩn cao nhất là 21 điểm. Hai ngành thấp tiếp theo đó là Kinh doanh quốc tế và Công nghệ kỹ thuật ô tô với mức điểm chuẩn đều là 20 điểm.

Một số ngành có mức điểm chuẩn chỉ từ 15-17 điểm như sau:

1. Công nghệ kỹ thuật môi trường: 15 điểm

2. Công nghệ thực phẩm: 15 điểm

3. Công nghệ kỹ thuật hóa học: 15 điểm

4. Kỹ thuật phần mềm: 16 điểm

5. Công nghệ chế tạo lắp ráp: 16.25 điểm

6. Công nghệ kỹ thuật điện tử: 17 điểm

7. Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử: 17 điểm

Thông tin bổ ích:

Các trường đại học lấy điểm thấp ở Hà Nội.

Mỗi sự lựa chọn sai lầm sẽ lấy đi nhiều thứ của bạn. Do đó việc cập nhật ngành nghề và trường đại học thường xuyên sẽ luôn là một lợi thế. Vừa qua là các chia sẻ về danh sách các trường đại học lấy điểm thấp ở tp
HCM
có thể giúp bạn chọn cho mình một ngôi trường không quá tầm với cũng như chất lượng đào tạo thuộc dạng tốt.

Các Trường Đại Học Lấy Điểm Thấp Ở TPHCM

Học ở thành phố Hồ Chí Minh luôn là một niềm mơ ước của bao học sinh. Mức độ cạnh tranh khi thi tuyển sinh ở đây vào một số trường đại học top đầu là khá cao. Tuy nhiên, hãy cùng với THPT Sóc Trăng books điểm qua danh sách các trường đại học lấy điểm thấp ở tpHCM trong các năm vừa qua, đặc biệt là năm 2020 để có thể chọn được một ngôi trường phù hợp với điểm số cũng như nhu cầu.


Các Trường Lấy Điểm Thấp Ở TPHCM


Đại học Hoa Sen

Theo thống kê, năm 2018 được đánh giá là năm có chất lượng đề thi cao hơn năm 2017. Khi điểm trung bình của các học sinh thường thấp hơn rất nhiều so với cùng kì 1 năm trước. Đại học Hoa Sen là một trong số những trường có mức điểm chuẩn sụt giảm nhiều nhất. Điểm chuẩn một số ngành năm 2018 như sau:

1. Ngành thiết kế đồ họa: 18 điểm

2. Ngành thiết kế thời trang: 19 điểm

3. Ngành ngôn ngữ Anh: 18.5 điểm

4. Tâm lý học: 18 điểm

5. Quản trị kinh doanh: 8.5 điểm

6. Marketing: 18 điểm

7. Kinh doanh quốc tế: 17.8 điểm

8. Kế toán: 16 điểm

Điểm chuẩn dựa trên các khối cơ bản về hệ số 1 ở mỗi môn thi.


Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường theo hình thức tư thục vì vậy mà điểm chuẩn đại học quốc tế Hồng Bàng luôn ở mức thấp hơn so với các trường trong khu vực. Cụ thể một số ngành có điểm chuẩn thấp được thống kê như sau:

1. Giáo dục mầm non: 17 điểm

2. Giáo dục thể chất: 14 điểm

3. Công nghệ điện ảnh, truyền hình: 14 điểm

4. Thiết kế công nghiệp: 14 điểm

5. Ngôn ngữ anh: 14 điểm

6. Nhật bản học: 14 điểm

7. Hàn Quốc học: 14 điểm


Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM

Với hệ thống gồm 17 ngành và nhóm ngành khác nhau. Đại học Tài nguyên và Môi trường tp Hồ Chí Minh có mức điểm chuẩn không chênh lệch quá cao giữa các nhóm ngành. Ngoài ngành quản trị kinh doanh có điểm trúng tuyển cao nhất là 16 điểm. Các ngành còn lại đều có mức điểm chuẩn rơi vào 15 điểm đến 15.5 điểm.

Các tổ hợp mà trường đăng kí xét tuyển bao gồm: A00, A01, A02, B00, D01, A14.


Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng là đại học công lập với mức điểm chuẩn đại học Tôn Đức Thắng nhìn chung có sự biến động không hề nhỏ, dao động từ mức 17 đến 22 điểm.

Nhìn chung biên độ giao động điểm lớn nên có sự phân hóa rõ ràng giữa các ngành về chất lượng cũng như yếu tố khách quan bên ngoài. Ngành cao nhất là Ngôn Ngữ Anh với mức điểm chuẩn là 22. Với điểm chuẩn là 22 cho ngành ngôn ngữ Anh, một mức điểm khá cao trong mặt bằng chung. Tuy nhiên vì đa số các ngành còn lại đều có mức điểm dưới 20 nên Đại học Tôn Đức Thắng vẫn được xếp vào những trường có đầu vào khá “nhẹ nhõm”.


Đại học Lao động Xã hội

Trường Đại học Lao động Xã hội với số điểm cao nhất thuộc ngành quản trị nhân lực: 16.25 điểm. Các ngành còn lại dao động từ 14 điểm đến 15 điểm, thấp so với mặt bằng chung. Với mức điểm chuẩn này, trường đại  học Lao Động Xã Hội thuộc top các trường đại học có điểm chuẩn đầu vào thấp nhất và thấp hơn cùng kì năm trước khá nhiều (2017).


Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM

Trường gồm 12 ngành và nhóm ngành với mức điểm chuẩn dao động từ: 15.5 điểm đến 21.5 điểm (tất cả hệ số 1) và từ 27.75 điểm đến 28.75 điểm (tiếng anh hệ số 2). Cụ thể điểm sàn một số ngành như sau:

1. Công nghệ thông tin: 18.25 điểm

2. Ngôn ngữ anh: 28.75 điểm (tiếng anh hệ số 2)

3. Ngôn ngữ Trung Quốc: 21.5 điểm

4. Quản trị kinh doanh: 26.25 điểm (Tiếng anh hệ số 2)

5. Kinh doanh quốc tế: 27.75 điểm (tiếng anh hệ số 2)

6. Quan hệ quốc tế: 27.75 điểm (tiếng anh hệ số 2)


Đại học Mở tp.HCM

So với mức trúng tuyển 2017, các ngành thấp hơn từ 2 – 4 điểm. Đúng như dự kiến ban đầu của nhà trường. Trường gồm 28 ngành có mức điểm sàn dao động từ: 15 điểm đến 20.65 điểm. Một số ngành có điểm sàn thấp nhất như:

1. Quản lí xây dựng: 15 điểm

2. Công tác xã hội: 15 điểm

3. Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng: 15 điểm

4. Công nghệ sinh học: 15 điểm

5. Xã hội học: 15 điểm

6. Tài chính ngân hàng – hệ chất lượng cao: 16 điểm

7. Kế toán chất lượng cao: 15.25 điểm

8. Hệ thống thông tin quản lí: 16.1 điểm

9. Khoa học máy tính: 17 điểm

10. Luật kinh tế (chương trình chất lượng cao): 17 điểm


Đại học Nông Lâm

Nếu bạn yêu thích các công việc liên quan đến trồng trọt chăn nuôi, phát triển nông lâm thì Đại Học Nông Lâm là một lựa chọn sáng suốt. Đây còn là trường đại học điểm thấp với một số ngành tiêu biểu. Trường đào tạo hơn 60 ngành và nhóm ngành có mức điểm chuẩn phân bổ từ: 15 điểm đến 20 điểm

1. Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp: 17 điểm

2. Quản trị kinh doanh: 18.5 điểm

3. Kế toán 18.25 điểm

4. Công nghệ sinh học 19.15 điểm

5. Bản đồ học: 18 điểm

6. Khoa học môi trường 17 điểm

7. Công nghệ thông tin: 18.15 điểm

8. Công nghệ kỹ thuật cơ khí: 17.5 điểm

9. Công nghệ kỹ thuật ô tô: 19 điểm

10. Công nghệ chế biến thủy hải sản: 17 điểm

Một số ngành chất lượng cao hoặc thuộc phân hiệu Ninh Thuận đều có mức điểm chuẩn khá thấp từ 15 điểm đến 16 điểm.


Đại học Công Nghiệp TPHCM 

Ngôi trường đào tạo chuyên về các ngành công nghiệp nằm trong các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM, đại học công nghiệp HCM chỉ có một số ngành đạt 21 điểm, còn lại đa số đều trải dài từ 15 đến 20 điểm. Trong đó luật kinh tế là ngành có điểm chuẩn cao nhất là 21 điểm. Hai ngành thấp tiếp theo đó là Kinh doanh quốc tế và Công nghệ kỹ thuật ô tô với mức điểm chuẩn đều là 20 điểm.

Một số ngành có mức điểm chuẩn chỉ từ 15-17 điểm như sau:

1. Công nghệ kỹ thuật môi trường: 15 điểm

2. Công nghệ thực phẩm: 15 điểm

3. Công nghệ kỹ thuật hóa học: 15 điểm

4. Kỹ thuật phần mềm: 16 điểm

5. Công nghệ chế tạo lắp ráp: 16.25 điểm

6. Công nghệ kỹ thuật điện tử: 17 điểm

7. Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử: 17 điểm

Thông tin bổ ích:

Các trường đại học lấy điểm thấp ở Hà Nội.

Mỗi sự lựa chọn sai lầm sẽ lấy đi nhiều thứ của bạn. Do đó việc cập nhật ngành nghề và trường đại học thường xuyên sẽ luôn là một lợi thế. Vừa qua là các chia sẻ về danh sách các trường đại học lấy điểm thấp ở tpHCM có thể giúp bạn chọn cho mình một ngôi trường không quá tầm với cũng như chất lượng đào tạo thuộc dạng tốt.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường THPT Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Đại học Nông Lâm TPHCM

Là một môi trường học tập khá tốt, đại học Nông Lâm có chất lượng giảng dạy vô cùng tốt, cơ sở vật chất tại trường vô cùng xịn sò, thuộc trường đại học lâu đời nhất trong cả nước và có mức điểm sàn như theo từng ngành như sau:

 • Ngành lâm học: 16 điểm
 • Ngành lâm nghiệp đô thị học: 16 điểm
 • Ngành nuôi trồng thủy hải sản: 16 điểm
 • Ngành công nghệ kỹ thuật nhiệt: 17,75 điểm
 • Ngành sư phạm kỹ thuật nông lâm: 20 điểm

Advertisement

Phát triển mạnh mẽ nguồn nhân lực là điểm mạnh của trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM này. Hiện nay mức độ giáo viên giỏi của trường đang tăng lên, có bằng cấp thạc sĩ trở lên. Nên các bạn yên tâm về việc chất lượng giảng dạy của sinh viên tới sinh viên nhé.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: nằm tại khu phố Ò, phường Linh Trung, TP, Thủ Đức, TP, HCM

Đại học Hoa Sen TPHCM – trường đại học lấy điểm thấp nhất tại HCM

Bạn đang muốn tìm cho mình một trường đại học đầu vào thấp nhưng chất lượng giảng dạy vô cùng tuyệt vời, và đó không ai khác ngoài trường đại học Hoa Sen. Một ngôi trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM, hình thành đã lâu, hình thức là một ngôi trường bán công có tiếng, đa ngành nghề và đào tạo đa lĩnh vực như: đào tạo đại học, đào tạo liên thông cao đẳng, đào tạo chuyên sâu sau đại học. Những ngành nghề của trường được xét điểm đầu vào như sau:

 • Ngành kỹ thuật phần mềm máy tính: 16 điểm
 • Ngành tài chính và ngân hàng: 16 điểm
 • Ngành quản trị kinh doanh: 17 điểm
 • Ngành quản trị Marketing: 17 điểm
 • Ngành du lịch lữ hành: 17 điểm

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: số 8 đường Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố HCM
Hotline: 1900 6461
Email: htsv@hoasen.edu.vn

Đại học lao động và xã hội

Nếu bạn còn băn khoăn việc trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM là trường nào? Thì trường đại học này cũng là một môi trường bạn nên tìm hiểu và đặt lòng tin đây. Trường đại học công lập đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau, sinh viên thỏa sức lựa chọn. không dừng lại ở đó, trường được nhiều thầy cô bằng cấp Thạc sĩ, Tiến sĩ,… thầy cô rất tận tâm giảng dạy đối với sinh viên, chia sẻ những điều trong cuộc sống, một môi trường thân thiện, hòa đồng.

Advertisement

Đa ngành nghề với số điểm sàn như sau:

 • Ngành Bảo hiểm: 14 điểm
 • Ngành Kinh tế: 15 điểm
 • Ngành Kế toán: 17 điểm
 • Ngành quản trị kinh doanh: 20.5 điểm

Một điểm nổi bật mà ai cũng phải chú ý đó là học phí, học phí trường đại học Lao động và Xã hội giao động trung bình các kỳ là 6.000.000 đồng. So với trường công thì đây được xem là học phí rẻ, phù hợp cho các bạn sinh viên, các gia đình.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: số 1018 đường Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TPHCM
Hotline: 028 3883 7218
Email: Info@Idxh.edu.vn

1.Top 10 Các Trường đại Học Lấy điểm Thấp TPHCM – Top10thuduc

Trường Đại học Hoa Sen – Quận 1. Đại học Quốc Tế Hồng Bàng – Bình Thạnh. Trường Đại học Công Nghệ TP. … Đại học Mở TP. … Trường Đại học Lao Động – Xã Hội – Quận 12. Đại học Nông Lâm – Thủ Đức. Đại học Ngoại Ngữ – Tin Học – Quận 10. Đại học Tài nguyên và Môi trường – Tân Bình.

Xem chi tiết »

 • 2.Điểm Chuẩn Ngành CNTT Tất Cả Các Trường – Xếp Từ Cao Xuống Thấp

  Danh sách trường đào tạo tuyển sinh ngành CNTT và Điểm chuẩn của ngành hot nhất lương cao hiện nay là CNTT với điểm chuẩn xếp từ …

  Xem chi tiết »

 • 3.Các Trường Đại Học Lấy Điểm Thấp Ở TPHCM – THPT Sóc Trăng

  Hai ngành thấp tiếp theo đó là Kinh doanh quốc tế và Công nghệ kỹ thuật ô tô với mức điểm chuẩn đều là 20 điểm. Một số ngành có … Các Trường Đại Học Lấy Điểm… · Các Trường Lấy Điểm Thấp Ở…

  Xem chi tiết »

 • Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Các Trường Đại Học Lấy Điểm Thấp Ở Tphcm

  top10thuduc.net › top-cac-truong-dai-hoc-lay-diem-thap-tphcm, quoctri.edu.vn › Blog, nganhangaz.com › truong-dai-hoc-lay-diem-thap-nhat-tphcm, thuthuat.taimienphi.vn › cac-truong-dai-hoc-duoi-20-diem-o-tphcm-70550n, cisnet.edu.vn › cac-truong-dai-hoc-diem-thap-o-tphcm, thcshongthaiad.edu.vn › 2023-cac-truong-dai-hoc-lay-diem-thap-o-tphcm, ihoctot.com › cac-truong-dai-hoc-cong-lap-lay-diem-thap-o-tphcm, hcmtoplist.com › Học tập – Đào tạo, truyenhinhcapsongthu.net › top › cac-truong-co-nganh-cong-nghe-thong-t…, Các trường đại học dễ vào ở TPHCM, Trường đại học điểm thấp học phí rẻ, Trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM 2023, Trường đại học điểm thấp học phí rẻ TPHCM, Các trường Đại học Công lấy điểm thấp ở TPHCM, Các trường đại học lấy điểm cao ở TPHCM, Các trường Đại học công lập có điểm chuẩn thấp ở Hà Nội, Các trường THPT lấy điểm thấp ở TPHCM

  Ngoài những thông tin về chủ đề Các Trường Đại Học Lấy Điểm Thấp Ở Tphcm này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

  Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Các Trường Đại Học Lấy Điểm Thấp Ở Tphcm trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

  Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button