Thông tin tuyển sinh

Các Trường Đại Học Ở Hà Nội Điểm Thấp – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Các Trường Đại Học Ở Hà Nội Điểm Thấp đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Các Trường Đại Học Ở Hà Nội Điểm Thấp trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Các Trường Đại Học Ở Hà Nội Điểm Thấp:

Nguyện vọng xét tuyển là gì?

Các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm, nhất là những bạn học sinh có học lực trung bình. Trước khi tìm hiểu nội dung này chúng ta cần biết nguyện vọng là gì? Nguyện vọng là các mong muốn của sĩ tử để được trúng tuyển vào các ngành, trường mà bạn yêu thích bằng hình thức xét tuyển điểm thi Trung học Phổ Thông Quốc Gia hay xét học bạ.

Trước khi kỳ thi bắt đầu, nếu có nguyện vọng xét tuyển Đại học bằng hình thức điểm thi THPTQG thì các thí sinh sẽ điền nguyện vọng của mình vào tờ form được giáo viên cung cấp. Tương ứng, nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất, tiếp đến nguyện vọng 2, nguyện vọng 3, 4,… Và nguyện vọng cuối cùng là nguyện vọng thấp nhất dành cho trường hợp các thí sinh thi không tốt cần hướng tới các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp.

Nguyện vọng là những mong muốn được trúng tuyển vào ngành

Điểm thi Đại học thấp nên đăng ký nguyện vọng như thế nào?

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng để đậu các trường đại học ở Hà Nội có điểm thấp:

 • Bước 1: Tìm hiểu, lọc thông tin các trường Đại học lấy điểm thấp ở Hà Nội mà mình quan tâm (căn cứ vào điểm mạnh, sự yêu thích, cơ hội việc làm, …)
 • Bước 2: Chọn ra số lượng khoảng 7 – 8 trường, ngành qua các năm có điểm chuẩn dao động quanh điểm thi của mình (dựa vào điểm thi qua các đợt thi thử, tự đánh giá bản thân, …)
 • Bước 3: Xem xét năng lực bản thân mà loại bỏ các trường có điểm chuẩn vượt xa khả năng của mình. Ví dụ: Nếu bạn thi đạt được 20 – 21 điểm, bạn không nên đăng ký xét tuyển vào các trường mà các năm trước điểm chuẩn lấy từ 25 điểm trở lên.
 • Bước 4: Sắp xếp các nguyện vọng ngành/ trường từ cao xuống thấp theo tiêu chí bản thân. Nguyện vọng sẽ được hội đồng xét tuyển của các trường Đại học xét theo thứ tự từ 1 đến hết.

Ví dụ: Bạn thi được 20 điểm thì có thể đăng ký nguyện vọng như sau:

 • NV1 là vào ngành có điểm chuẩn năm ngoái là 21.
 • NV2 là vào ngành có điểm chuẩn năm ngoái là 22.
 • NV3 là vào ngành có điểm chuẩn năm ngoái là 20.
 • NV4 vào ngành có điểm chuẩn năm ngoái là 18.
 • NV5 vào ngành có điểm chuẩn năm ngoái là 19,5.

Hãy chắc chắn rằng sẽ có 1 – 2 trường có điểm chuẩn các năm thấp hơn điểm dao động của bản thân để mình có khả năng đậu trong các trường Đại học ở Hà Nội điểm thấp.

Điểm thi Đại học thấp nên đăng ký nguyện vọng như thế nào?

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Theo thông báo vào năm 2020, Học viện Báo chí và Tuyên truyền có các ngành lấy điểm chuẩn 16, tại tất cả tổ hợp, thấp nhất trong 39 ngành đào tạo là ngành Chính trị học, chuyên ngành Tư tưởng Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, nhiều ngành có điểm chuẩn dưới 20 như Triết học, Chủ nghĩa Xã hội khoa học, Chính trị học chuyên ngành quản lý hoạt động tư tưởng văn hóa…

Tuy nhiên, vào năm 2020, điểm chuẩn của trường này tăng tương đối cao so với mặt bằng chung các trường trên cả nước. Vì vậy nếu thật sự có nguyện vọng muốn học ngôi trường này thì cần phải cân nhắc học lực để đưa ra sự lựa chọn an toàn, chính xác.

Đại học Văn hóa Hà Nội

Vào năm 2020, một số ngành của trường này có điểm chuẩn ở mức dưới 20 như: Quản lý văn hóa – Quản lý di sản văn hóa, Thông tin thư viện, Kinh doanh xuất bản phẩm, Quản lý văn hóa – Chính sách văn hóa và quản lý nghệ thuật, Quản lý văn hóa – Chính sách văn hóa quản lý nghệ thuật, Văn hóa các DTTS (dân tộc thiểu số) Việt Nam – Tổ chức và quản lý văn hóa vùng DTTS…

Các ngành Quản lý nhà nước về gia đình, Bảo tàng học, Kinh doanh xuất bản phẩm có điểm chuẩn thấp nhất là 15.

Đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội là lựa chọn hợp lý dành với những thí sinh thắc mắc đạt 20 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội bởi đây là ngôi trường được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt, điểm chuẩn lại nằm ở tầm trung. Nếu như được 18 – 20 điểm thì bạn hoàn toàn có thể chọn ngành Công nghệ Kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ Kỹ thuật điều khiển – Tự động hóa. Hoặc có thể chọn ngành Công nghệ thực phẩm và Công nghệ sinh học….với điểm chuẩn từ 15 – 17,5 điểm.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng là một ngôi trường phù hợp cho những thí sinh có mức 18, 19, 20 điểm khối D. Vào năm 2020, ngôi trường này có mức điểm chuẩn từ 15 – 18.5 điểm đối với các ngành như: Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Anh, Kinh tế nông nghiệp, Công nghệ thực phẩm (Công nghệ thực phẩm, Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm) và rất nhiều ngành nghề khác.

Các trường Đại học Hà Nội lấy điểm thấp

1. Trường Đại Học Công Đoàn

Trường Đại học Hà Nội lấy điểm thấp, Đại học có tiếng, đầu tiên cần phải kể tới trường Đại học Công Đoàn. Dù mức điểm là 14,4– 23,25 điểm nhưng chất lượng dạy và học ở trường luôn được đảm bảo. Không chỉ có các trường Đại học nằm trong top đầu của cả nước, trường Đại học Công đoàn cũng là trường được nhiều doanh nghiệp tìm đến để tuyển dụng nhân tài nên cơ hội xin việc khi học ở đây cũng rất cao.

=> Xem điểm chuẩn chi tiết của trường TẠI ĐÂY.

2. Trường Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã

Là một trong những trường Đại học Hà Nội lấy điểm thấp, năm 2020, điểm chuẩn các ngành như An toàn thông tin, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử, viễn thông đều lấy 16 điểm, xét tuyển theo khối A00, A01, D90. Học viện Kỹ thuật mật mã được rất nhiều các em học sinh lớp 12 lựa chọn để đăng ký thi và học. Do đó, nếu bạn muốn lương cao, dễ xin việc thì bạn có thể chọn học ngành CNTT của trường.

=> Xem điểm chuẩn chi tiết của trường TẠI ĐÂY.

3. Đại học Thủy Lợi

Với mức điểm đầu vào khoa của trường từ 15,1 – 22,75 điểm năm 2020 với các khối A, khối B, khối D vào thì Đại học Thủy Lợi cũng là một trường các trường Đại học Hà Nội lấy điểm thấp. Do đó, nếu bạn có học lực khá thì cơ hội trúng tuyển vào trường rất cao.

=> Xem điểm chuẩn chi tiết của trường TẠI ĐÂY.

4. Đại Học Điện Lực

Trường Đại học Điện Lực có điểm chuẩn đầu vào năm 2020 là 15 – 29 điểm nên được nhiều học sinh có học lực khá, trung bình – khá chọn lựa. Tuy nhiên, tùy vào từng ngành mà trường Đại học Điện Lực lấy điểm chuẩn cao hay thấp, do đó, bạn cần tham khảo điểm chuẩn của các ngành để lựa chọn ngành phù hợp nhất để không lo thất nghiệp, có mức lương ổn định khi đi làm.

=> Xem điểm chuẩn chi tiết của trường TẠI ĐÂY.

5. Đại Học Lao Động – Xã Hội

Nhắc đến trường Đại học Hà Nội lấy điểm thấp nhất, bạn có thể kể đến trường Đại học Lao động – Xã Hội. Trường Đại học Hà Nội đào tạo các ngành: Quản trị kinh doanh, Bảo hiểm, Kế toán, Luật kinh tế, Kinh tế … với mức điểm chuẩn dao động từ 14–15 điểm. Do đó, tùy vào học lực của bạn mà bạn chọn ngành phù hợp để thi vào trường Đại học Lao động – Xã hội.

=> Xem điểm chuẩn chi tiết của trường TẠI ĐÂY.

6. Đại Học Thăng Long

Cũng là trường Đại học Hà Nội lấy điểm thấp với điểm chuẩn năm 2020 từ 16,75 – 23,9 điểm, tuy nhiên, Đại học Thăng Long là một trường dân lập nên mức học phí cao. Bạn cần xem xét để lựa chọn trường học phù hợp với nhu cầu, điều kiện gia đình nhé.

7. Đại Học Mỏ – Địa Chất

Với số điểm vào ngành dao động từ 16 – 25 điểm thì bạn có học lực khá dễ dàng trúng tuyển vào trường này.

Bên cạnh các trường Đại học Công đoàn, Đại học Thủy Lợi, trường Đại học Lao động – Xã hội, trường Học viện Kỹ thuật mật mã …, bạn có thể tham khảo những trường Đại học dưới 20 điểm ở Hà Nội dưới đây:

8. Trường Đại Học Nội Vụ

Điểm chuẩn năm 2020 vào các ngành của trường Đại học Nội vụ là 14 – 23 điểm.

9. Trường Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Điểm chuẩn của trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam cao nhất là 18,5 điểm.

10. Trường Đại Học Lâm Nghiệp

Trường có điểm sàn là 15 – 18 điểm

Điểm chuẩn của các ngành trong trường Đại học là khác nhau, mỗi trường sẽ có một vài khoa dễ xin việc nên bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Trên đây là những trường Đại học Hà Nội lấy điểm thấp nhưng uy tín, hi vọng, bạn học sinh lớp 12 và bậc phụ huynh lựa chọn được trường và ngành phù hợp nhất để theo đuổi niềm đam mê. Nhưng bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng cần phải ôn tập, luyện thi thường xuyên đề thi của khối mà mình theo để cải thiện học lực cũng như có cơ hội trúng tuyển vào trường yêu thích cao hơn. Ngoài ra, nếu bạn có học lực khá nhưng chưa biết chọn ngành nào, tham khảo bài viết Học lực khá nên chọn ngành nào khối A tại đây.

/cac-truong-dai-hoc-ha-noi-lay-diem-thap-34006n.aspx

Các trường đại học dưới 20 điểm ở Hà Nội – Học viện báo chí tuyên truyền

Năm 2020, học viện Báo Chí Tuyên Truyền chỉ lấy điểm chuẩn đại học là 16 điểm ( là tổng điểm tổ hợp 3 môn của các khối ngành). Học viện Báo Chí Tuyên Truyền được đánh giá là trường có mức điểm chuẩn đại học thấp nhất tại Hà Nội.

Học viện Báo Chí Tuyên Truyền Hà Nội là đơn vị trực thuộc Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh. Đơn vị chuyên đào tạo, bồi dưỡng những người làm bộ phận công tác tư tưởng, công tác Đảng, báo chí truyền thông và các khoa học xã hội và nhân văn từ nhiều trình độ khác nhau.

Học viện báo chí tuyên truyền thuộc tóp các trường đại học dưới 20 điểm ở hà nội

Học viện đang đào tạo 28 ngành học theo hệ đại học, 12 chuyên ngành hệ cao học, 2 chuyên ngành nghiên cứu sinh. Sinh viên tại trường sau khi đã tốt nghiệp đại học được cấp bằng cử nhân và chứng nhận trình độ lý luận chính trị (bằng cấp cao cấp hay trung cấp tùy theo ngành đào tạo). Bên cạnh chương trình đào tạo thì cơ sở vật chất tại trường luôn được quan tâm hàng đầu. Khu giảng đường của học viện đạt chứng nhận cấp quốc gia với trên 80% số phòng học được trang bị máy chiếu dạy học. Trung tâm thư viện chứa hàng chục nghìn đầu sách chuyên ngành và tư liệu quý giá. Học viện có 3 phòng hội thảo khoa học, 9 phòng máy tính phục vụ học tin học và ngoại ngữ, 2 phòng diễn giảng phục vụ thực hành nghiệp vụ sư phạm, 1 studio phát thanh và 1 studio truyền hình phục vụ thực hành nghiệp vụ báo chí.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ:  36 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.3754.6963

Đại học văn hóa Hà Nội

Đứng thứ 2 trong danh sách các trường đại học dưới 20 điểm ở Hà Nội đó là Đại học văn hóa Hà Nội. Năm 2020, trường đại học văn hóa Hà Nội tuyển sinh một số ngành với số điểm chuẩn dưới 20 như: Quản lý văn hóa – Quản lý di sản văn hóa, Thông tin thư viện, Kinh doanh xuất bản phẩm, Quản lý văn hóa và quản lý nghệ thuật, Văn hóa của các dân tộc thiểu số, Quản lý nhà nước về gia đình, Bảo tàng học.

Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 418 đường La Thành – quận Đống Đa – Hà Nội
 • Điện thoại: (+84) 2438.511.971
 • Fax: (+84) 2435.141.629
 • Mail: [email protected]

1. Đại học Thủy lợi

Trường Đại học Thủy Lợi tuyển sinh ngành khối D bao gồm các ngành: kỹ thuật xây dựng, cơ khí, kỹ thuật điện, máy tính, kỹ thuật môi trường, quản lý tài nguyên và môi trường. 

Đại học Thủy lợi

Đại học Thủy lợi cũng có nhiều hoạt động nghiên cứu, hợp tác quốc tế và đào tạo liên kết với các trường đại học trong và ngoài nước. Trường cũng đã có nhiều đóng góp cho việc nghiên cứu và áp dụng các giải pháp về kỹ thuật thủy lợi, bảo vệ môi trường, phát triển đô thị và quản lý tài nguyên nước của Việt Nam.

Điểm chuẩn năm 2021 của trường Đại học Thủy lợi khoảng từ 16 – 19 điểm

2. Đại học Kiến trúc Hà Nội

ĐH kiến trúc Hà Nội là một trong các trường Đại học khối D lấy điểm thấp với điểm chuẩn năm 2021 khoảng từ 16 – 20 điểm với các ngành: kiến trúc, Quy hoạch đô thị và khu vực, Quản lý xây dựng, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Kiến trúc nội thất. 

TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NAM TRÊN BẢNG TIMES HIGHER EDUCATION 

Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) đã đào tạo ra hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành kiến trúc tại Việt Nam. Trường HAU hiện có đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm và được đào tạo tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Ngoài ra, trường HAU còn có các chương trình hợp tác quốc tế, cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch và xây dựng. HAU cũng đạt được nhiều thành tựu trong nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước.

Đại học Kiến trúc Hà Nội

3. DS các trường Đại học khối D – ĐH Mỹ thuật Việt Nam

Đại học Mỹ thuật Việt Nam (VAA) là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam chuyên đào tạo các ngành nghệ thuật. Trường đào tạo theo phương pháp học tập trải nghiệm (experiential learning), tập trung vào việc thực hành và khuyến khích sáng tạo trong quá trình học tập. VAA cũng có các chương trình hợp tác quốc tế với các trường đại học và tổ chức nghệ thuật hàng đầu trên thế giới, giúp cho sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật.

DS các trường Đại học khối D – ĐH Mỹ thuật Việt Nam

Trường thuộc top các trường đại học khối D lấy điểm thấp, với điểm chuẩn năm 2021 khoảng từ 14 – 19 điểm với các ngành thuộc lĩnh vực Mỹ thuật và Thiết kế, bao gồm: 

 • Ngành Mỹ thuật: Chương trình đào tạo bậc Đại học về các chuyên ngành Hội họa, Điêu khắc và Trang trí nội thất.
 • Ngành Thiết kế: Chương trình đào tạo bậc Đại học về các chuyên ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế trang phục, Thiết kế nội thất và Thiết kế ngoại thất.
 • Ngành Truyền thông đa phương tiện: Chương trình đào tạo bậc Đại học về các chuyên ngành Thiết kế đa phương tiện, Quay phim và Chụp ảnh.

Ngoài những thông tin về chủ đề Các Trường Đại Học Ở Hà Nội Điểm Thấp này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Các Trường Đại Học Ở Hà Nội Điểm Thấp trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button