Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Các Trường Đại Học Tại Đà Lạt – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Các Trường Đại Học Tại Đà Lạt đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Các Trường Đại Học Tại Đà Lạt trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Các Trường Đại Học Tại Đà Lạt:

Nội dung chính

Đại học Đà Lạt – Chuyến du lịch tính bằng năm 

Bạn nghĩ sao về đại học Đà Lạt? Vừa học vừa du lịch mỗi ngày. Đấy chính là trải nghiệm rất tuyệt vời cho những bạn yêu Đà Lạt và muốn trải nghiệm, gắn bó với vùng đất này đấy. Ở đây chúng ta vừa có thể học, vừa có thể tận hưởng cái cảm giác như đang ở Pháp phiên bản Việt Nam vậy. Con người cũng thân thiện, phần đa mọi thứ đều rất “chill”. Rất phù hợp với những bạn chán chường bon chen nơi thành phố xô bồ. 

Đại học Đà Lạt – Chuyến du lịch tính bằng năm

>>>ĐỌC THÊM: Thông tin cần biết về Sân bay Đà Lạt – Sân bay Liên Khương

Trường Đại học Đà Lạt

Trường Đại học Đà Lạt được biết đến là một trong những trường Đại học hàng đầu ở khu vực Tây Nguyên, duyên hải Đông Nam bộ, Nam Trung bộ về đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đồng thời, trường cũng là nơi đi đầu trong việc chuyển giao công nghệ chất lượng cao nhằm phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đặc biệt là ở khu vực Tây Nguyên. Trường Đại học này được xếp hạng cao trong hệ thống Giáo dục Đại học Việt Nam.

Trường Đại học Đà Lạt

Trường Đại học Đà Lạt là nơi hội tụ nhiều nhà khoa học trên cao nguyên với môi trường học tập tuyệt vời. Đây là bệ phóng vững chắc cho thế hệ trẻ đến một tương lai tốt đẹp.

Chất lượng trường đại học Đà Lạt 

Đại học Đà Lạt nằm trong danh sách các trường Đại học Top 2, với 2 ngành đào tạo chính là Luật học và Đông phương học (bao gồm Nhật Bản học, Hàn Quốc Học). Ngoài ra, trường còn đào tạo đầy đủ các ngành khác như: Sư phạm, Văn học, Công nghệ thông tin, Anh văn, Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch lữ hành… và độc quyền là ngành Hạt nhân học.

Chất lượng trường đại học Đà Lạt

Điểm chuẩn đầu vào và mức học phí của trường thường ở tầm trung. Bên cạnh việc đem đến môi trường học tập trong lành, trường cũng được đánh giá là một trong những trường Đại học đẹp nhất Việt Nam. Chính vì thế, đây là một trong các trường đại học ở Đà Lạt rất đáng để bạn đầu tư tương lai.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1 Phù Đổng Thiên Vương, Đà Lạt, Lâm Đồng.
 • SĐT liên hệ: 02633.822.246
 • Fax: 02633.823.380
 • Email: info@dlu.edu.vn
 • Website: dlu.edu.vn

Trường Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt

Với những bạn yêu thích kiến trúc sinh sống tại khu vực Tây Nguyên, không muốn học và sinh sống quá xa gia đình thì Trường Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt là lựa chọn hoàn hảo. Ngôi trường này dường như đã trở thành “ngôi nhà” thân yêu của biết bao thế hệ sinh viên Kiến trúc.

Trường Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt

Dù đã qua nhiều lần trùng tu, cải tạo vì dấu ấn của thời gian, trường vẫn luôn giữ gìn và bảo quản những giá trị kiến trúc gần như nguyên vẹn so với thiết kế ban đầu của năm 1972.

Quy mô của trường Đại Học Kiến Trúc TPHCM

Ngoài cơ sở chính tọa lạc tại 196 Pasteur, Quận 1, TPHCM, hiện nhà trường đã có 5 cơ sở đào tạo trong đó có 3 cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, 1 cơ sở tại thành phố Đà Lạt; 1 cơ sở tại thành phố Cần Thơ. Các cơ sở của trường đảm bảo đào tạo chuẩn hóa, hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm phục vụ tốt công tác dạy và học.

Quy mô của trường Đại Học Kiến Trúc TPHCM

Hiện nay, trường có 9 phòng chức năng, 9 Khoa, 7 trung tâm trực thuộc. Tổng số công chức và viên chức của Nhà trường gồm 415 người. Bao gồm 307 giảng viên (5 Phó giáo sư, 236 Thạc sĩ, 43 Tiến sĩ) cùng với đội ngũ viên chức các phòng ban, Thư viện, Trung tâm có 108 người (13 Thạc sĩ); toàn Trường có tới 8 Nhà giáo ưu tú.

Tổng số công chức và viên chức của Nhà trường gồm 415 người

Lịch sử hình thành lâu đời

Trường Đại học Kiến trúc HCM có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời với chất lượng đào tạo cao. Đây là nơi lý tưởng cho những bạn trẻ có niềm đam mê lớn với hội họa nói chung và ngành kiến trúc nói riêng. Vậy còn chần chờ gì mà không theo học tại một trong các trường đại học tốt nhất tại Đà Lạt này.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 20, đường Hùng Vương, P.10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Email: csdalat@uah.edu.vn
 • SĐT liên hệ: (0263) 355.2527
 • Fax: (0263) 355.2527
 • Website: uah.edu.vn

Trường Đại học Yersin

Thêm một cái tên không thể thiếu trong danh sách các trường đại học tốt nhất ở Đà Lạt đó chính là Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Đây là cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên với tập thể giáo viên, nhà quản lý, nhà khoa học, nhà đầu tư tâm huyết hết mình trong sự nghiệp “trồng người”. Tất cả đã cùng góp phần công sức và trí tuệ để xây dựng nên ngôi trường chất lượng này.

Trường Đại học Yersin

Trường Đại học Yersin đào tạo các ngành học thuộc các khoa: Khoa học môi trường, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp, Công nghệ sinh học, Du lịch, Ngoại ngữ, Điều dưỡng…

Cơ sở vật chất đầy đủ

Đại học Yersin nổi tiếng có đội ngũ giảng viên trẻ hầu hết đã đạt trình độ Thạc sĩ trở lên, nhiều giảng viên đã có học hàm Phó Giáo sư, Giáo sư; học vị Tiến sĩ. Trong đó, nhiều giảng viên trẻ, tài năng đã có những công trình nghiên cứu khoa học được vinh danh đăng trên các Tạp chí khoa học quốc tế, được tham dự các hội thảo khoa học quốc tế. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên thỉnh giảng đều có kinh nghiệm lâu năm trong nghề giảng dạy.

cơ sở vật chất đầy đủ

Sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học này đều vững vàng về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt và được xã hội công nhận. Nhiều sinh viên đã nắm các chức vụ lãnh đạo doanh nghiệp, đi du học hoặc làm việc ở nước ngoài như Anh, Pháp, Nhật Bản, Úc, Đức,… và rất nhiều đất nước phát triển khác.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, TP Đà Lạt, Lâm Đồng
 • SĐT liên hệ: 0263 355211
 • Email: info@yersin.edu.vn
 • Website: yersin.edu.vn

Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt tiền thân là trường Grand Lycée Yersin. Kiến trúc của ngôi trường được Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận là một trong 1.000 công trình xây dựng độc đáo của thế giới ở thế kỷ 20.

Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Người Pháp thành lập trường vào năm 1927, do vị kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ đạo xây dựng, lúc bấy giờ dành cho con em người Pháp và các gia đình người Việt giàu có. Vào năm 1932, trường Petit Lycée Dalat chính thức đổi tên thành Grand Lycée de Dalat Lycée Yersin nhằm tưởng niệm bác sĩ nổi tiếng Alexandre Yersin.

Kiến trúc trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Trường có dãy lớp học được xây theo hình vòng cung. Gạch xây trường là gạch trần đỏ được vận chuyển từ châu Âu sang, ngói lợp mái đến từ nước Pháp. Hiện nay các tấm ngói lợp đã được thay thế do các tấm ngói cũ trước đó đã không còn sử dụng được nữa. Điểm nhấn nổi bật của dãy trường hình vòng cung là tháp chuông. Phía bên ngoài tháp chuông ở phía trước có 1 đồng hồ nhưng hiện nay có lẽ đã bị tháo dỡ.

Kiến trúc trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt chuyên đào tạo đa khoa: Khoa Thể dục – Nhạc – Họa, Khoa Tiểu học, Khoa Tự nhiên, Khoa Xã hội, Khoa TC – LK đào tạo, Khoa Mầm non, Bộ môn lý luận chính trị. Với lịch sử hình thành và phát triển khá lâu đời, ngôi trường đã và đang đào tạo ra hàng ngàn giáo viên có chuyên môn cao.

Cao đẳng sư phạm – địa điểm check in đình đám

Nơi đây không chỉ là nơi học tập của các sinh viên, trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt còn là địa điểm du lịch lý tưởng. Mang kiến trúc Pháp cổ điển và sang trọng, trường là nơi được nhiều bạn trẻ lựa chọn để check – in, cũng như thu hút ống kính của nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Cao đẳng sư phạm – địa điểm check in đình đám

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 29 Yersin, Phường 10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
 • SĐT liên hệ: 063-3 822 489
 • Fax: 063-3 834 732
 • Thành lập: 16 tháng 7 năm 1927
 • Email: phongdt@cdspdalat.edu.vn
 • Website: cdspdalat.edu.vn

Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng

Ngôi trường được thành lập ngày 1 tháng 9 năm 1978 theo quyết định số 58/ QĐ –UB của UBND tỉnh với cái tên là trường Trung cấp Y tế Lâm đồng. Theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vào ngày 15 tháng 5 năm 2009, Trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng.

Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng

Trải qua 37 năm phát triển, đến nay trường đã đào tạo hơn 40 nghìn cán bộ y tế. Trong đó, nhiều người hiện đang giữ những vị trí lãnh đạo chủ chốt và quan trọng trong ngành y tế tỉnh nhà. Kể từ khi đi vào hoạt động, trường duy trì mối quan hệ hợp tác thường xuyên với các tổ chức quốc tế nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu và đào tạo.

Hiện nay, trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đang sở hữu một cơ sở giảng dạy khang trang, hiện đại và đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, yêu nghề được đào tạo chuyên nghiệm trong và ngoài nước (Pháp, Nhật, Mỹ, Hà Lan…)

Lương y như từ mẫu

Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng là trường công lập thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam, với sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng Nguồn nhân lực Y – Dược có trình độ Cao đẳng và Trung cấp. Nơi đây được biết đến là cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng và mang yếu tố chuyên ngành cao nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực y tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân của tỉnh nhà và các khu vực lân cận.

Lương y như từ mẫu

Trường luôn tạo ra cho sinh viên môi trường học thuật thân thiện nhằm phát triển tài năng, phát huy tính sáng tạo trong học tập và nghiên cứu. Đồng thời, Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng luôn tăng cường hợp tác với các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học cả trong và ngoài nước nhằm đảm bảo hội nhập và phát triển vững mạnh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 16 Ngô Quyền, Phường 6, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
 • SĐT liên hệ: 0263 3822 153
 • Email: cdytld@caodangytelamdong.edu.vn
 • Website: caodangytelamdong.edu.vn

Trường Cao đẳng du lịch Đà Lạt

Trường Cao đẳng du lịch Đà Lạt được chính thức thành lập vào ngày 29 tháng 9 năm 2006. Ban đầu trường có tên là trường Trung cấp du lịch, sau khi trải qua nhiều lần đổi tên và cải cách cơ chế giảng dạy, tân trang cơ sở vật chất hạ tầng, ngôi trường ngày càng chỉnh chu, hiện đại hơn nhằm phục vụ cho việc học tập của sinh viên.

Trường Cao đẳng du lịch Đà Lạt

Các ngành đào tạo

 • Nghiệp vụ lễ tân;
 • Kỹ thuật chế biến món ăn;
 • Nghiệp vụ lữ hành hướng dẫn;
 • Quản trị Lưu trú du lịch;
 • Quản trị Nhà hàng;
 • Nghiệp vụ An ninh khách sạn;
 • Nghiệp vụ Bartender
 • Quản lý khách sạn – Nhà hàng vừa và nhỏ;
 • Kế toán tài chính doanh nghiệp và nghiệp vụ.

Các ngành đào tạo

Trường cao đẳng Du lịch Đà Lạt luôn không ngừng bồi dưỡng và nâng cao trình độ quản lý, nghiệp vụ chuyên môn cho các cán bộ và nhân viên đang làm việc cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh du lịch. Vì thế, nếu các trường đại học ở Đà Lạt quá tầm hoặc không có ngành nghề mà bạn  yêu thích, thì hãy cân nhắc đến trường cao đẳng này nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Km số 5, đường Cam Ly, Phường 7, TP Đà Lạt
 • SĐT liên hệ: 0263 3554 912
 • Website: dtc.edu.vn

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng

Trường Cao Đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng là tiền thân của Trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng được thành lập tại tỉnh Lâm Đồng vào ngày 15/9/1989 và trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo. Ngôi trường được chính thức đổi tên vào năm 2009.

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng

Nhằm phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, trường đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực ở trình độ cao đẳng, các trình độ thấp hơn đối với các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế – kỹ thuật; nghiên cứu khoa học; dịch vụ du lịch.

Điều kiện học tập và làm việc tiện nghi

Trường tạo điều kiện thuận lợi và tiện nghi nhất cho thanh niên trẻ trong tỉnh. Và các tỉnh lân cận được học tập, rèn luyện trong môi trường học tập năng động. Với nền tảng kiến thức thiết thực và kỹ năng nghề nghiệp vững chắc; bằng sự sáng tạo, tự tin trên tinh thần làm chủ. Sẵn sàng tham gia vào các hoạt động sản xuất kinh doanh ở các công ty, doanh nghiệp. Góp phần vào sự phát triển bền vững cho gia đình, địa phương và xã hội.

Điều kiện học tập và làm việc tiện nghi

Thông tin liên hệ:

 • CS1: 39 Trần Phú, Phường 4, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng – 02633831267
 • CS2: 53 Đào Duy Từ, Phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc. SĐT 02633864965
 • Website: ktktld.edu.vn

Trường Chính Trị tỉnh Lâm Đồng

Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng được thành lập theo Quyết định 1415/QĐ-UB ngày 29/9/1993 của UBND tỉnh Lâm Đồng. Trên cơ sở hợp nhất Trường Hành chính, trường Đảng và các Trường Đoàn thể của tỉnh nhà. Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng. Được cấp kinh phí và hoạt động theo nhiệm vụ chính trị. Mà Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lâm Đồng giao hàng năm và tự cân đối trong lĩnh vực đào tạo. Cũng như liên kết đào tạo theo mục đích và nhu cầu xã hội.

Trường Chính Trị tỉnh Lâm Đồng

Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng có chức năng tổ chức đào tạo và bồi dưỡng: Cán bộ ban lãnh đạo, quản lý của hệ thống chính trị cơ sở, công chức, viên chức, cán bộ ở địa phương. Về các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; lý luận chính trị – hành chính; kiến thức chuyên môn. Chính sách và pháp luật của Nhà nước; nghiệp vụ trong công tác xây dựng Đảng; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội. Kiến thức về pháp luật và quản lý nhà nước.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 5 Khe Sanh, 10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
 • SĐT liên hệ: 0263 3822 011
 • Fax: 063. 3812631
 • Email: truongchinhtrilamdong@gmail.com
 • Website: truongchinhtrilamdong.com.vn

Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt

Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt tuy không phải là đạo tạo hệ đại học Đà Lạt. Nhưng đây là một trong những trường đào tạo nghề công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công nhận đạt kết quả kiểm định chất lượng ở mức cao nhất. Và được xếp loại là trường hạng I. Trường Cao Đẳng Nghề Đà Lạt có vị trí tọa lạc ngay trung tâm thành phố Đà Lạt.

Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt

Trường có tổng diện tích lên đến 14,5 ha với 3 cơ sở

 •  Cơ sở chính: Số 01 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Thành phố Đà Lạt.
 • Trung tâm Đào tạo Lái xe: Số 1 Nguyễn Khuyến, Phường 5, Thành phố Đà Lạt.
 • Trung tâm Thực nghiệm Nông nghiệp: Thôn Măng Lin, Phường 7, Thành phố Đà Lạt.

Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt có quy mô tổ chức gồm: 07 phòng, 10 khoa và 05 đơn vị trực thuộc. Tổng diện tích trường là 14,5 ha với 3 cơ sở. Cơ sở chính là Trung tâm Đào tạo Lái xe; Trung tâm Thực nghiệm Nông nghiệp.

Trường có tổng diện tích lên đến 14,5 ha với 3 cơ sở

Trường luôn chuyên tâm trong công tác giảng dạy với đội ngũ giảng viên 100% đạt trình độ đại học. Trong đó có hơn 55% cán bộ giảng viên đạt trình độ sau đại học. Trường mang đến cho người học môi trường học tập tiện nghi và phong phú. Với nhà ăn 500 chỗ, ký túc xá 500 chỗ, sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, sân bóng chuyền, sân bóng bàn…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
 • SĐT liên hệ: 0263 383 6654
 • Website: cdndalat.edu.vn

Lời kết

Trên đây là danh sách những trường Đại học Đà Lạt, Cao đẳng tốt nhất tại Đà Lạt mà Diachiamthuc.vn muốn giới thiệu đến bạn đọc. Chúc bạn sớm tìm được ngôi trường ưng ý và phù hợp để góp phần quan trọng trong hành trình theo đuổi ước mơ.

Những câu hỏi thường gặp về đại học Đà Lạt

Trường đại học – cao đẳng đẹp ở Đà Lạt?

Trường Đại học Đà Lạt, Trường Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt, Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt, Trường Đại học Yersin,…

Trường có chất lượng đào tạo tốt tại Đà Lạt

Trường Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt, Trường Đại học Đà Lạt, Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng,…

Trường học có giảng viên nhiều kinh nghiệm ở Đà Lạt?

Trường cao đẳng Sư Phạm, Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt, Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt, Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng…

dalatcogihot.com
Tháng Sáu 1, 2022

Đánh giá bài viết này

Danh Sách Các Trường Đại Học Cao Đẳng Ở Đà Lạt

Đà Lạt là thành phố mộng mơ với hoa và nhiều kiến trúc đẹp. Ai trong chúng ta cũng từng mong muốn học tập và làm việc ở thành phố tuyệt đẹp này. Nếu bạn là học sinh đang tìm kiếm một ngôi trường phù hợp tại thành phố Đà Lạt thì bài viết sau đây sẽ phù hợp với các bạn. Danh sách các trường đại học, cao đẳng ở Đà Lạt đầy đủ và chi tiết nhất.


Các Trường Đại Học, Cao Đẳng Ở Đà Lạt


Đại học Đà Lạt

Đứng đầu tiên trong danh sách các trường đại học, cao đẳng ở Đà Lạt chính là ngôi trường Đại học Đà Lạt. Trường đào tạo đa ngành và là 1 trong số 25 trường ở đại học tốt nhất tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Danh Sách Các Trường Đại Học Cao Đẳng Ở Đà Lạt

Đại học Đà Lạt đào tạo đa ngành nhưng thế mạnh nhất ở nhóm ngành sinh học, nông nghiệp, luật, công nghệ và du lịch.

Lịch sử: tiền thân trước kia là Viện Đại học Đà Lạt (1957) chủ yếu có các phân khoa: Sư phạm, Văn khoa, Khoa học, Chính trị Kinh doanh và Thần học.

Thành tích ghi nhận: Bảng xếp hạng của uniRank vào năm 2018 đánh giá về Đại học Đà Lạt đứng số 1 trong số các trường tại vùng Tây Nguyên, top 10 tại miền Trung.

Trường có diện tích lên đến 17.055 m2 có 81 phòng học. Thư viện rộng đến 8.400 m2. Phòng thí nghiệm 10.887 m2 với 44 phòng thí nghiệm.

Liên hệ:

01 Phù Đổng Thiên Vương, Đà Lạt, Lâm Đồng.

Điện thoại: 02633.822.246 – 02633.823.380

Email: [email protected]

Website: /p>


Đại học Yersin

Đại học Yersin ra đời vào ngày 27/12/2004, Đại học Yersin Đà Lạt là trường công lập mang tên nhà bác học người Pháp Alexandre John Emile Yersin ông có công khám phá thành phố Đà Lạt.

Trường đào tạo 9 chuyên ngành:

– Công nghệ Sinh học

– Khoa học Môi trường

– Công nghệ Thông tin

– Quản trị Kinh doanh

– Điều dưỡng

– Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành

– Ngôn ngữ Anh

– Kiến trúc và Mỹ thuật Công nghiệp.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt đào tạo các sinh viên theo hình thức liên kết với các doanh nghiệp, áp dụng công nghệ hiện đại và chuyên về thực tế.  Giáo dục theo mô hình A.S.K (A – Attitudes, S – Skills, K – Knowledge) nhằm giúp sinh viên có đủ trình độ, năng lực để làm việc thực tế ở các doanh nghiệp.

Bạn có biết tỉ lệ có việc làm sinh viên lên đến 97% sau khi tốt nghiệp 1 năm. Với con số 94% sinh viên làm việc đúng chuyên ngành đào tạo. Đây là con số cực kỳ ấn tượng của trường.

Liên hệ:

27 Tôn Thất Tùng – P8 – Tp. Đà Lạt

Điện thoại: (263) 3552111

Email: [email protected]

Website: /


Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh (cơ sở Đà Lạt)

Ngôi trường đào tạo kiến trúc tại Đà Lạt trực thuộc Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh. Chuyên đào tạo sinh viên yêu thích chuyên ngành kiến trúc – mỹ thuật. Ngành Kiến trúc được xem là ngành nghề hấp dẫn với sinh viên với thu nhập cao dù bạn làm việc trong nước.

Trường có đặc điểm chỉ nhận học sinh hộ khẩu Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

Liên hệ:

Số 20 Hùng Vương, phường 10, Đà Lạt, Lâm Đồng.

Email: [email protected]

Điện thoại: (0263) 355.2527

Website: /p>


Cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Cao đẳng sư phạm Đà Lạt nằm trong số các trường lâu đời nhất tại Đà Lạt, trường ra đời vào năm 1976 nổi bật với kiến trúc đẹp do chính người Pháp xây dựng. Trường từng vinh dự được Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận nằm trong số 1.000 công trình độc đáo của thế kỷ 20.

Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt hiện tại đang đào tạo: Tự nhiên, Xã hội, Tiểu học – Mầm non, Lý luận chính trị, Thể dục – Nhạc – Họa….

Liên hệ:

Địa chỉ: 29 Yersin, Đà Lạt.

ĐT: 063-3 822 489 – Fax : 063-3 834 732

Email :[email protected]

Website: /p>


Cao đẳng Y tế Lâm Đồng

Trường thành lập vào ngày 1 tháng 9 năm 1978 với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực trong y học có trình độ chuyên môn, y đức đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe không chỉ trong tỉnh mà còn khu vực Tây Nguyên. Trường đang nỗ lực phát triển trở thành trường Đại học Điều dưỡng – Kỹ thuật Y học Lâm Đồng.

Trường tập trung vào đào tạo Dược,Hộ sinh, Điều Dưỡng, Kỹ thuật viên Y học…phục vụ cho các bệnh viện, trung tâm chữa bệnh trong toàn tỉnh.

Trường còn có đội ngũ giàu kinh nghiệm và y đức được đào tạo ở nhiều nước như Mỹ, Anh, Hà Lan, Nhật Bản, Canada…

Liên hệ:

16 Ngô Quyền – Đà Lạt.

ĐT: 0263.3822153, FAX: 0263.3615000

E-mail: [email protected]

Website: /p>


Cao đẳng du lịch Đà Lạt

Cao đẳng du lịch Đà Lạt ngôi trường chuyên về du lịch duy nhất ở thành phố Đà Lạt. Trường hiện đang đào tạo nhiều chuyên ngành như:

– Hướng dẫn du lịch

– Quản trị khách sạn

– Quản trị nhà hàng

– Chế biến nấu ăn

– Quản trị Lữ hành

Một số lớp đào tạo tại trường:

– Kỹ thuật pha chế đồ uống

– Nghiệp vụ chế biến món ăn

– Nghiệp vụ An ninh khách sạn

– Nghiệp vụ lễ tân

– Nghiệp vụ nhà hàng

– Quản trị lữ hành

– Hướng dẫn du lịch

Liên hệ:

Địa chỉ: Km số 5 – đường Cam Ly – phường 7 – Tp. Đà Lạt

Emai: [email protected]

Điện thoại: 0263 3554 913

Website: /p>


Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng

Xuất thân từ trường trung học đến nay trường Cao Đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng phát triển và trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng.

Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng trong các lĩnh vực kinh tế và kỹ thuật, dịch vụ du lịch, nghiên cứu khoa học. Mỗi năm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thành phố và các tỉnh xung quanh.

Các ngành đào tạo cao đẳng: Kế toán, Công nghệ, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Công nghệ sinh học, Tiếng Anh.

Liên hệ:

Địa chỉ Số 39 Trần Phú – Phường 4 – Đà Lạt – Lâm Đồng

Website: /


Cao đẳng nghề Đà Lạt

Ngôi trường đào tạo nghề dành cho sinh viên có mong muốn học nghề, thuộc hình thức công lập, đặc biệt trường được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công nhận chất lượng.

Trường Cao Đẳng Nghề Đà Lạt nằm ở trung tâm thành phố Đà Lạt. Có nhiều cơ sở đào tạo gồm có:

– Cơ sở chính: 01 Hoàng Văn Thụ – Phường 4 – Thành phố Đà Lạt.

– Trung tâm Đào tạo Lái xe: Số 01 Nguyễn Khuyến – Phường 5 – Thành phố Đà Lạt.

– Trung tâm Thực nghiệm Nông nghiệp: Thôn Măng Lin – Phường 7 – Thành phố Đà Lạt.

Website: /p>

Đọc thêm:

Các trường đại học ở Bình Dương.

Các trường đại học ở Nha Trang.

UNSW.EDU.VN vừa tổng hợp một số trường cao đẳng đại học ở Đà Lạt. Nếu bạn là sinh viên muốn học ở Đà Lạt hãy chọn lựa các trường trên. Ngoài môi trường trong lành, học tại các trường ở Đà Lạt cơ sở hiện đại, trang thiết bị tốt sẽ giúp sinh viên phát triển và sau tốt nghiệp có việc làm.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường THPT Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Nội dung cập nhật

Đã đăng vào 25 thg 11, 2022

Yersiners ngành Luật kinh tế dự khán phiên tòa thực tế tại Tòa án Nhân dân Lâm Đồng

Từ ngày 9 – 10.11.2022, ngành Luật kinh tế đã tổ chức cho 120 sinh viên đến Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng dự khán các phiên tòa thực tế với 06 vụ án sau: 01 vụ buôn bán hàng cấm; 01 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Đọc thêm

Đã đăng vào 25 thg 11, 2022

Các cơ quan, đơn vị chúc mừng Trường Đại học Yersin Đà Lạt nhân ngày 20/11

Từ ngày 14 – 18/11/2022, nhiều cơ quan, đơn vị, ban, ngành trong tỉnh đã đến thăm, chúc mừng thầy/cô giáo của Trường Đại học Yersin Đà Lạt nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).
Trường Đại học…

Đọc thêm

Đã đăng vào 25 thg 11, 2022

THI CUỐI KỲ CỦA SV QUAN HỆ CÔNG CHÚNG CÓ GÌ VUI?
Ngành Quan hệ công chúng luôn chú trọng việc đổi mới phương pháp dạy – học, đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành. Ngoài thay đổi phương pháp dạy học thì hình thức kiểm tra/đánh giá cũng là điều mà đội ngũ giảng viên của Ngành hết sức quan tâm. …

Đọc thêm

Đã đăng vào 21 thg 11, 2022

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Trường Đại học Yersin Đà Lạt🌹
🌹Năm nay, khi tiết trời đông chớm về trên thành phố cao nguyên, cùng với sự hân hoan của tất cả thầy cô giáo và toàn thể sinh viên, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-…

Đọc thêm

Đã đăng vào 3 thg 11, 2022

📢📢 CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 19 NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH – LUẬT KINH TẾ📢📢
Chiều ngày 31.10 vừa qua tại Hội trường N2, ngành Quản trị kinh doanh – Luật kinh tế chính thức chào đón tân sinh viên khóa 19 (K19) với sự kiện “Nói nhỏ nhau nghe”. Chương trình kéo dài từ 13h30 đến 19h với nhiều ho…

Đọc thêm

Đã đăng vào 3 thg 11, 2022

KỸ NĂNG TƯ DUY SÁNG TẠO

KỸ NĂNG TƯ DUY PHẢN BIỆN VÀ GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ PHỨC TẠP

Mục tiêu đào tạo của Trường Đại học Yersin Đà Lạt là Đào tạo ra những công dân toàn cầu, do đó ngoài vấn đề về kiến thức, nhà trường cũng chú trọng đến đào tạo kỹ năng cho các bạn sinh viên, đặc biệt những kỹ năn…

Đọc thêm

Đã đăng vào 3 thg 11, 2022

“TRỞ VỀ VỚI THANH XUÂN” CÙNG CỰU SINH VIÊN NGÀNH DU LỊCH

Quãng thời gian học Đại học là thanh xuân của mỗi người với biết bao kỷ niệm vui buồn, là ký ức đẹp nhất của tuổi trẻ.
Ngày 22.10.2022, cựu sinh viên lớp Quản trị Nhà hàng – Khách sạn khóa 3, khoa Quản trị kinh doanh – Du lịch & Quan hệ cô…

Đọc thêm

Đã đăng vào 3 thg 11, 2022

SINH VIÊN YERSIN THAM GIA TALKSHOW “TIKTOK SHOP – SỰ DỊCH CHUYỂN HÀNH VI MUA VÀ BÁN HÀNG”

Ngày 29.10.2022, 27 sinh viên ngành Quan hệ công chúng, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tham gia Talkshow “TikTok Shop – Sự dịch chuyển hành vi mua và bán hàng” tại Mường Thanh Holiday Hotel do ANV Media tổ…

Đọc thêm

Đã đăng vào 3 thg 11, 2022

07 SINH VIÊN YERSIN ĐẠT DANH HIỆU “SINH VIÊN 5 TỐT” CẤP TỈNH NĂM 2022

Sáng ngày 28/11/2022, 07 sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã vinh dự được Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tuyên dương “Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh” năm 2022. Đặc biệt hơn, đây là 7 trên tổng số 11 sinh viên nhận danh hiệu “Sinh viên 5 t…

Đọc thêmTrường Đại học Đà Lạt xếp hạng 30 trong top các trường đại học tốt nhất Việt Nam tại bảng xếp hạng Webometrics

Trường Đại học Đà Lạt xếp hạng 30 top các trường đại học tốt nhất Việt Nam tại bảng xếp hạng Webometrics


Quy chế đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Đà Lạt

Quyết định số 600/QĐ-ĐHĐLngày 31/8/2021 của Trường Đại học Đà Lạt về việc ban hành Quy chế đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Đà Lạt.


Hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực y học cổ truyền

Sáng 22/11, tại Trường Đại học Đà Lạt đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực y học cổ truyền trên cơ sở phát huy năng lực của mỗi bên và tiềm năng lớn về nông nghiệp công nghệ cao, cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và khu vực Tây Nguyên. 


Khoa Luật học Trường Đại học Đà Lạt: 20 năm hình thành và phát triển

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò Khoa Luật học Trường Đại học Đà Lạt đã trải qua nhiều khó khăn, thách thức từ những ngày đầu tiên thành lập ban luật học. 


Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022)

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt – Nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam!


Hội thảo khoa học cấp Trường “Pháp luật về Sở hữu trí tuệ trong môi trường số tại Việt Nam”

Vào ngày 19/11/2022, Khoa Luật học – Trường Đại học Đà Lạt đã phối hợp cùng Công ty Luật TNHH Tilleke & Gibbins Việt Nam (Công ty T&G Việt Nam) tổ chức thành công hội thảo “Pháp luật về sở hữu trí tuệ trong môi trường số tại Việt Nam”


Nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị đối tác đến chúc mừng Trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 40 ngày Nhà giáo Việt Nam, từ ngày 17/11 đến ngày 20/11/2022, nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị đối tác đã tới thăm và chúc mừng Trường Đại học Đà Lạt.


Chủ tịch UBND tỉnh thăm và chúc mừng Trường Đại học Đà Lạt và Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng

Chiều 17/11, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Trường Đại học Đà Lạt.


Sôi nổi Hội thao viên chức, người lao động Trường Đại học Đà Lạt năm 2022

Từ ngày 16/11 đến 18/11/2022, Công đoàn Trường Đại học Đà Lạt đã tổ chức Hội thao viên chức và người lao động năm 2022 hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.


Hội thảo khoa học về Tài nguyên trà bản địa Việt Nam lần 1

Hội thảo khoa học về Tài nguyên trà bản địa Việt Nam lần thứ 1 vào ngày 12 và 13/11/2022.


Đội thi Trường Đại học Đà Lạt thuộc Top 4 đội xuất sắc nhất tại Cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot cấp Quốc gia năm 2022

Cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot được tổ chức hàng năm là cơ hội cho sinh viên chuyên ngành Luật trên cả nước.


Giảng viên Trường Đại học Đà Lạt nhận Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương lần thứ III năm 2022

Thạc sĩ Phạm Hồng Hải – Giảng viên Trường Đại học Đà Lạt vinh dự được nhận Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương lần thứ III năm 2022.


Thông báo về việc áp dụng thời gian giảng dạy

Thông báo số 1271/TB-ĐHĐL ngày 09/11/2022 của Trường Đại học Đà Lạt.


Thông báo tiếp công dân định kỳ tháng 11/2022

Trang tin tức của Trường Đại Học Đà Lạt do Trung tâm Công nghệ Thông tin phát triển


Thư mời viết bài cho Đặc san nhị niên về Trà mi Việt Nam

Tạp chí Khoa học Đại học Đà Lạt – Thư mời viết bài cho Đặc san nhị niên về Trà mi Việt Nam

1. Trường Đại Học Đà lạt nằm ở đâu?

Địa chỉ:

Trường có địa chỉ tại số 1 đường Phù Đổng Thiên Vương phường 8 thành phố Đà Lạt

Số điện thoại:

Gọi ngay số 0263 3822 246 nếu bạn muốn biết trường đại học đà lạt tuyển sinh như thế nào, có xét học bạ không, có những ngành nào và điểm chuẩn hàng năm.

Đường đi:

Cái tên ngã 5 đại học đã quá nổi tiếng nên bạn chỉ cần đi một chút từ trung tâm là có thể tới ngay trường. Có rất nhiều con đường để đi tới trường, dưới đây Hoa Dalat Travel sẽ chỉ cho bạn con đường nhanh nhất đi từ chợ đà lạt.

 • Từ chợ bạn cua bùng bùng về tay trái chứ không đi qua cầu ông đạo => đường Bà Huyện Thanh Quan
 • Đi 1 đoạn nữa bạn thấy tiếp 1 bùng binh nhỏ rẽ tay phải đi thêm khoảng 50m => đường Đinh Tiên Hoàng
 • Đi hết đường sẽ tới ngã 5 đại học là 1 bùng binh lớn bạn rẽ tay phải đi thêm 100m nữa sẽ thấy trường nằm bên tay phải.

Bản đồ:

Nhìn vào bản đồ bạn sẽ thấy khá nhiều đường đi, tùy vào vị trí của mình bạn chọn đường đi tới trường nhanh nhất nhé.

2. Lịch sử hình thành trường đại học Đà Lạt

Tiền thân của trường đại học Đà Lạtviện đại học Đà Lạt được thành lập từ những năm 1958. Vào thời đó đây là việc đại học đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam với tên gọi là Thụ Nhân. Viện đại học Đà Lạt ngày đó đào tạo các ngành học chính như : Sư Phạm, Khoa Học, Chính Trị và Thần Học

1 góc Trường nhìn từ trên cao

Đến năm 1976 trường chính thức mang tên Đại Học Đà Lạt với nhiệm vụ chính lúc ấy là đào tạo giáo dục và phát triển kinh tế cho các tỉnh miền Trung và Nam Tây Nguyên. Sau khi thừa hưởng toàn bị cơ sở vật chất của Viện Đại Học Đà Lạt trường đại học Đà Lạt đầu tư mở rộng các ngành đào tạo và thiết lập quan hệ với các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới là Mỹ, Úc, Nhật Bản…

A. GIỚI THIỆU

 • Tên trường: Đại học Đà Lạt
 • Tên tiếng Anh: Da Lat University (DLU)
 • Mã trường: TDL
 • Hệ đào tạo: Đại học – Sau đại học – Tại chức – Văn bằng 2
 • Loại trường: Công lập
 • Địa chỉ: Số 01 Phù Đổng Thiên Vương – Phường 8 – Tp. Đà Lạt
 • SĐT: 0263.3822246 – 0263.3826.914 – 02633 825091
 • Email: info@dlu.edu.vn
 • Website: /
 • Facebook: /nghe-cham-soc-sac-dep-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022 (Dự kiến)

I. Thông tin chung

1. Thời gian xét tuyển

 • Theo quy định của Bộ GD&ĐT và kế hoạch tuyển sinh của trường.

2. Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên).
 • Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp (trường hợp người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bắng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định).

3. Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trên cả nước.

4. Phương thức tuyển sinh

4.1. Phương thức xét tuyển

 • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
 • Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT.
 • Xét tuyển thẳng theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

4.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện ĐKXT

 • Trường Đại học Đà Lạt sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trên website.

4.3. Chính sách ưu tiên và tuyển thẳng

 • Theo quy định của Bộ GD&ĐT. Xem chi tiết trong đề án tuyển sinh của trường tại đây.

5. Học phí

 • Học phí dự kiến đối với sinh viên đại học chính quy: 5.000.000đ/1 học kỳ.
 • Lộ trình tăng học phí theo quy định hiện hành của Chính phủ tại Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2015.

II. Các ngành tuyển sinh

*Xem thêm: Các tổ hợp môn xét tuyển Đại học – Cao đẳng

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Viện Đại học Đà Lạt[sửa | sửa mã nguồn]

Từ Trường Thiếu Sinh Quân Hỗn hợp Âu Á (École d’Enfants de Troupe de DaLat – thành lập năm 1939) [5], Viện Đại học Đà Lạt ra đời năm 1957 và bắt đầu hoạt động từ năm 1958. Với mục tiêu trồng người, viện đại học mang tên Thụ Nhân dần dà hình thành nên năm phân khoa: Sư phạm, Văn khoa, Khoa học, Chính trị Kinh doanh, và Thần học.[6]

Về học thuật, Viện Đại học Đà Lạt được biết đến với các chuyên ngành khoa học xã hộinhân văn như Ngữ văn, Lịch sử, Triết học, Ngoại ngữ, và Trường Chính trị Kinh doanh (với hai phân khoa: Chính trị Xã hộiQuản trị Kinh doanh).

Về cảnh quan, khuôn viên Viện Đại học Đà Lạt tọa lạc trên một ngọn đồi rộng khoảng 38 ha [5] với 40 tòa nhà nằm rải rác dọc theo những con đường nhỏ quanh co uốn khúc trong rừng thông. Các tòa nhà được dùng làm giảng đường và cơ sở hành chính mang tên Thụ Nhân, Hội Hữu [7], Minh Thành, Tri Nhất, Thượng Chí, Đôn Hóa… với hàm ý giáo dục dẫn ý từ Tứ thư Ngũ kinh. Lúc ấy nhiều người xem Viện Đại học Đà Lạt là một trong những trường đại học đẹp nhất Đông Nam Á.[8]

Trường Đại học Đà Lạt[sửa | sửa mã nguồn]

Phù hiệu
Đại học Đà Lạt

Thành lập vào tháng 10 năm 1976, và tuyển sinh từ năm học 19771978, Trường Đại học Đà Lạt là một trường đại học tổng hợp với mục tiêu đáp ứng nhu cầu giáo dục và phát triển kinh tế xã hội cho các tỉnh miền Trung và Nam Tây Nguyên và cho cả nước.

Kế thừa cơ sở vật chất, truyền thống và uy tín giáo dục từ Viện Đại học Đà Lạt, Trường Đại học Đà Lạt đầu tư cho mục tiêu phát triển, mở rộng và đa dạng hóa các chuyên ngành, cũng như thiết lập quan hệ với các đơn vị giáo dục đào tạo tại các nước Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Đức, Úc, Mỹ.

Hiện nay, Trường Đại học Đà Lạt là “một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, có quy mô đại học vùng với chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy hàng năm khoảng hơn 3000 sinh viên, tổ chức đào tạo 32 ngành học ở nhiều bậc học (Tiến sĩ, Thạc sĩ; đại học; cao đẳng; trung học chuyên nghiệp)”.[9]

Kể từ mùa tuyển sinh 2012 trường Đại học Đà Lạt sẽ chính thức tuyển sinh ngành Kỹ thuật Hạt nhân. Trường đã được nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ trở thành một trong 5 trường đại học tại Việt Nam giữ trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực phóng xạ, hạt nhân cho đất nước.

Ngoài những thông tin về chủ đề Các Trường Đại Học Tại Đà Lạt này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Các Trường Đại Học Tại Đà Lạt trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button