Thông tin tuyển sinh

Các Trường Đại Học Về Kinh Tế Ở Tphcm – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Các Trường Đại Học Về Kinh Tế Ở Tphcm đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Các Trường Đại Học Về Kinh Tế Ở Tphcm trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có xét tuyển bổ sung đợt 2?

Bạn đang xem video Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có xét tuyển bổ sung đợt 2? mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Nguyen Tuan TV từ ngày 2021-09-20 với mô tả như dưới đây.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có xét tuyển bổ sung đợt 2?

Một số thông tin dưới đây về Các Trường Đại Học Về Kinh Tế Ở Tphcm:

Danh sách 9 các trường đại học kinh tế ở TPHCM chất lượng nhất

1. Trường Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Thành phố Hồ Chí Minh

Nằm đầu tiên trong danh sách các trường đại học kinh tế ở TPHCM – Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường là trường trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đào tạo chuyên sâu về tài nguyên và môi trường cũng như các chuyên ngành kinh tế khác. Trường đầu tư vào trang thiết bị và cơ sở hạ tầng cực kì khủng, nhằm mang lại môi trường học tập tốt nhất cho học sinh của mình được trải nghiệm và truyền đạt thông tin hiệu quả nhất.

Từ những ngày đầu mở cửa, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường này đã thực hiện một số biện pháp ưu đãi học phí có lợi cho sinh viên, bao gồm khuyến khích hàng năm cho các sáng kiến ​​khoa học đóng góp vào thành công của trường. Đóng góp cho xã hội bằng cách ban hành luật cho phép sinh viên học tập trong môi trường tốt nhất có thể so với các trường đại học kinh tế ở TPHCM khác.

Trường đại học kinh tế chất lượng tại TPHCM | Nguồn ảnh: Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (UEL)

Trường Đại học Kinh tế Luật (UEL) tiền thân là Khoa Kinh tế của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được  tách ra thành lập vào năm 2010. UEL là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng tuy chỉ mới hình thành trong thời gian gần đây. Nhìn chung, chất lượng giảng dạy tại UEL rất tuyệt vời so với các trường đại học kinh tế ở TPHCM khác. Tuy nhiên, cơ sở không nằm trong lòng thành phố, tuy nhiên nhà trường vẫn có ký túc xá hổ trợ cho sinh viên ở xa nhà.

Trang thiết bị dành cho học viên tại UEL phải được đánh giá là tuyệt vời. Tất cả các giảng viên đều có trình độ và kinh nghiệm lâu năm trong ngành giáo dục và đào tạo. Hơn một nửa số giảng viên là sinh viên quốc tế được nhà trường mời về giảng dạy cho các em học sinh.

Vì điểm xét tuyển đầu vào của trường khá cao so với mặt bằng chung các trường khác nên bạn sẽ cần phải nỗ lực rất nhiều nếu lựa chọn theo học. Sinh viên tại UEL nổi tiếng với việc tham gia các cuộc thi học thuật, cuộc thi khởi nghiệp, và thậm chí cả các cuộc thi sắc đẹp và thể thao một cách chuyên nghiệp nhất so với các trường đại học kinh tế ở TPHCM.

Trường đại học kinh tế uy tín tại TPHCM | Nguồn ảnh: Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại học Ngoại Thương Thành phố Hồ Chí Minh (FTU2)

Trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Ngoại thương Cơ sở II (FTU2) nằm trong danh sách các trường đại học kinh tế ở TPHCM tốt nhất. Đây là trường đại học có điểm tuyển sinh đầu vào trong cuộc thi xét tuyển với số điểm lớn nhất khu vực thành phố Hồ Chí Minh và điểm tuyển sinh cao thứ hai trên cả nước, sau trường Ngoại thương 1. Trường đào tạo bốn ngành học chính, trong đó Kinh tế vẫn là được trường phổ biến nhất, sau đó là đến Quản trị kinh doanh, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán và các ngành còn lại, phổ điểm xét tuyển từ 25-28 điểm.

Nhiều học sinh xuất sắc ở trường trung học đã tham dự cũng như có nguyện vòng được học tại FTU2. Tính năng động của học sinh là một đặc điểm đáng chú ý có thể được nhấn mạnh. Học sinh từ ngôi trường này không chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa và các cuộc thi, mà họ còn được đánh giá cao chung với các trường đại học kinh tế ở TPHCM

Trường có cơ sở vật chất tuyệt vời và đã phát triển một chương trình giảng dạy lý tưởng cho học sinh, mang lại một môi trường học tập tuyệt vời. Để được nhận vào học tại cơ sở giáo dục này, bạn phải trau dồi một thái độ tự học mạnh mẽ và đặc biệt là phát triển các kỹ năng tiếng Anh của bạn.

Trường đại học kinh tế chất lượng tại TPHCM | Nguồn ảnh: Trường Đại học Ngoại Thương

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại học Kinh tế – Tài Chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF)

Tiếp theo trong danh sách các trường đại học kinh tế ở TPHCM uy tín và chất lượng nhất chính là Trường Đại học Kinh tế Tài chính (UEF). Là trường đại học dân lập hàng đầu  Sài Gòn. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những trường đầu tiên tại Việt Nam đào tạo giáo trình đạt chuẩn kinh tế quốc tế cũng như chương trình đào tạo anh ngữ đầu tiên của cả nước. Học bạ và điểm các môn trong kỳ thi THPT quốc gia thường xuyên được nhà trường tính đến.

UEF đã tạo ra một mạng lưới phòng học được trang bị tốt, bao gồm phòng thí nghiệm máy tính, lớp học ngoại ngữ, thư viện, khu vực tự học và mô phỏng kinh doanh, nhằm mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất có thể. Mức học phí dao động từ 60 – 64 triệu đồng / năm do là trường tư thục nên khá cao so với các trường đại học kinh tế ở TPHCM nổi tiếng khác nhưng được các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh tin tưởng và tham gia tại trường.

Trường đại học tài chính – kinh tế chất lượng tại Sài Gòn| Nguồn ảnh: Đại học Kinh tế Tài Chính (UEF)

Thông tin liên hệ

5. Trường Đại Tài Chính Thành phố Hồ Chí Minh (UFM)

Trường Cán bộ Vật giá Trung ương được đổi tên thành Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) năm 1976. Là một trong các trường đại học kinh tế ở TPHCM chuyên dạỵ các ngành kinh tế, kinh doanh về kỹ năng và lý thuyết chuyên môn. Đặc biệt quan tâm đến ngành marketing và tài chính ngân hàng.

Đây là ngôi trường có nhiều giáo viên danh tiếng, đặc biệt là chuyên ngành marketing nên nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này thì có thể cân nhắc theo học tại UFM. Trường Đại học Tài chính – Marketing có chia  Marketing thành ba chuyên ngành: quản lý, quản lý truyền thông và quản lý thương hiệu. Điểm thi đầu vào của trường thấp nhất là ngành Bất động sản với số điểm 18,5, trong khi điểm chuẩn của trường cao nhất là ngành Ngôn ngữ Anh, với mức điểm khá cao khoảng 26 điểm. Với mức điểm so với các trường đại học kinh tế ở TPHCM hiện tại thì đây có lẻ là trường có tỷ lệ điểm khá ổn.

Trường đại học tài chính chất lượng tại TPHCM | Nguồn ảnh: Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (OU)

Đại Học Mở (OU) là trường đại học tự chủ về tài chính, được đánh giá là một trong  các trường đại học kinh tế ở TPHCM đào tạo về kinh tế lớn nhất miền Nam. Trường nổi bật với chương trình giảng dạy mang tính khoa học cao và là “cái nôi” đào tạo ra hàng trăm nghìn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ hàng đầu. Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý Trường Đại học Mở và hiện nay trường có nhiều cơ sở trên khắp Thành phố Hồ Chí Minh đến tỉnh Bình Dương để cho các em có môi trường học tốt nhất mà không phải đi xa.

Hàng năm, một số lượng lớn sinh viên đăng ký xét tuyển vào Đại học OU, cũng như một số lượng lớn các ứng viên có nguyện vọng học trực tuyến theo chương trình giảng dạy của trường.Vì so vói các trường đại học kinh tế ở TPHCM khác thì Trường cung cấp nhiều ngành đào tạo, trong đó đáng chú ý nhất là khối kinh tế gồm các chương trình đại học, cao đẳng, học từ xa, sau đại học.

Trường đại học kinh tế chất lượng tại TPHCM | Nguồn ảnh: Đại học Mở

Thông tin liên hệ

7. Trường Đại học Ngân Hàng Thành phố Hồ Chí Minh

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quản lý Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, nằm trong danh sách các trường đại học kinh tế ở TPHCMnổi tiếng, chuyên đào tạo khối ngành tài chính, kinh tế, ngân hàng cấp chứng chỉ cử nhân đến bằng cấp tiến sĩ. Cơ sở giáo dục thu hút được nhiều giảng viên ưu tú, bao gồm cả những người đã học tập hoặc làm việc ở các nước khác phát triển. Ngoài ra khi tham gia các chương trình học, học viện sẽ được nghe chia sẽ từ các chuyên gia về tài chính và ngân hàng giúp các em có được kinh nghiệm trước khi bước chân vào nghề.

Trường Đại học Ngân hàng đã tạo ra một không gian học tập rộng lớn sức chứa hơn 8000 sinh viên. Về cơ sở vật chất. Trường cũng cung cấp hệ thống sân bãi để sinh viên rèn luyện sức khỏe và tập thể dục thể thao như đường chạy, sân bóng chuyền, sân bóng đá, sân tennis,…. Tất cả học viên sẽ nhận được chứng chỉ đạt tiêu chuẩn quốc tế và được các doanh nghiệp đánh giá cao sau khi kết thúc chương trình học.

Trường đại học kinh tế tốt nhất tại Sài Gòn | Nguồn ảnh: Trường Đại học Ngân hàng

Thông tin liên hệ

8. Trường Đại học Giao Thông Vận Tải Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Giao thông Vận tải là một trong các trường đại học kinh tế ở TPHCM nổi tiếng nhất. Trong nhiều bộ môn, bao gồm cả kinh tế trường còn tập trung đào tạo liên quan đến giao thông vận tải, bao gồm đường bộ, hàng hải, đường sông, đường sắt và các phương thức vận tải khác.

Theo số liệu gần đây nhất, tổng số giáo viên hướng dẫn của Trường vượt quá 500 người. Họ đều là những chuyên gia tài năng với dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Các chương trình học toàn thời gian, kết hợp vừa học vừa làm và văn bằng 2 là một trong số các loại hình đào tạo hiện có. 2. Điều đặt biệt mà các trường đại học kinh tế ở TPHCM khác không có chính là  chương trình đào tạo được thiết kế một cách khoa học nhất nhằm mang lại môi trường học tập tốt nhất có thể cho sinh viên tại cơ sở.

Trường đại học kinh tế uy tín tại TPHCM | Nguồn ảnh: Trường Đại học Giao thông vận tải

Thông tin liên hệ

9. Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH)

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) là một trong các trường đại học kinh tế ở TPHCM đào tạo về kinh tế có uy tín nhất của thành phố. Không nói quá khi nói rằng trường có bề dày lịch sử, cho ra đời những nhà giáo, giáo sư ưu tú có những cống hiến cho đất nước. UEH là một trong 1000 trường kinh doanh hàng đầu đạt chuẩn quốc tế về các ngành kinh tế khi xét tuyển đầu vào từ 22 đến 28 điểm.

Để mang đến một không gian học tập lý tưởng, cơ sở vật chất được trường liên tục được cải tiến và mở rộng. Các nhà tuyển dụng luôn bày tỏ lòng nhiệt tình cho các em sinh viên ở truờng và mời về ứng tuyển các vị trí tại công ty họ. Thực tế là bạn sẽ không được giao quyền chuyên môn ngay lập tức là một khía cạnh độc đáo của UEH. Sau ba học kỳ đầu nhà trường phân chia chuyên ngành dựa trên kết quả học tập của học sinh cho phù hợp với năng lực cũng như là điểm mạnh của từng học viên.

Trường luôn nhấn mạnh đến các hoạt động đoàn thể và ngoại khóa bên cạnh lợi ích học tập các môn chuyên ngành, ngoại ngữ. Sinh viên UEH cạnh tranh trong hầu hết các cuộc thi lớn với các trường đại học kinh tế ở TPHCM khác và liên tục đứng trong top 10 trong nhiều năm liền tại các cuộc thi lớn về ngành.

Trường đại học kinh tế chất lượng tại TPHCM | Nguồn ảnh: Trường Đại học Kinh Tế

Thông tin liên hệ

Vừa rồi là dạnh sách các trường đại học kinh tế ở TPHCM nổi tiếng tốt nhất được Top10thuduc thu thập từ những thông tin chính thống trên đánh giá của học sinh và các bậc phụ huynh trong nhiều năm liền. Chúc bạn sớm tìm được cho mình một ngôi trường phù hợp cũng như là yêu thích nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:

1. Trường Đại Học Kinh Tế TpHCM – UEH – Đào Tạo Kinh Tế Đạt Chuẩn

Trường ĐH Kinh Tế Tp HCM- UEH là một cơ sở uy tín về đào tạo chất lượng cao trong các khối ngành kinh tế. Tại Trường ĐH Kinh Tế Tp HCM – UEH, chất lượng là sự ưu tiên hàng đầu. Trường ĐH Kinh Tế Tp HCM quan tâm chất lượng của tất cả các mặt, các hoạt động liên quan đến đào tạo – nghiên cứu, và cải tiến không ngừng. Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, phòng học thư viện rộng rãi. Môi trường học tập và làm việc năng động, Sĩ số khoảng 40 sinh viên/lớp. Giảng viên tham gia giảng dạy là những chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực. Với phương pháp giảng dạy tích cực, lấy người học làm trung tâm. Đảm bảo chất lượng dạy và học, cung cấp cho sinh viên môi trường tốt nhất để phát triển toàn diện.

Ngoài ra sinh viên còn được học thêm nhiều kỹ năng 

Ngoài ra, sinh viên còn được hỗ trợ nghiên cứu khoa học, kỹ năng mềm, tham quan thực hành tại các doanh nghiệp. Sinh viên được tăng cường một số học phần chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh. Nâng cao kỹ năng và trình độ tiếng Anh trong môi trường hội nhập Quốc tế. Sinh viên tại Trường ĐH Kinh Tế Tp HCM- UEH không những có trình độ vững kiến thức chuyên ngành. Còn rất năng động, tích cực trong các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường.

Trường ĐH Kinh Tế Tp HCM- UEH

Thông tin liên hệ:

2. Trường Đại Học Tài Chính – Marketing – Các Trường Đào Tạo Ngành Kinh Tế Ở TpHCM Uy Tín

Trường Đại học Tài chính – Marketing là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu trong cả nước. Là một trong những trường có chất lượng đào tạo trong các ngành kinh tế ở khu vực miền Nam. Đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý đáp ứng các tiêu chuẩn của từng chức danh nghề nghiệp. Trình đồ từ thạc sĩ, tiến sĩ ở các trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước. Chương trình đào tạo tối ưu, cùng với cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại. Trường có nhiều câu lạc bộ, đội nhóm, học thuật. Giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm và có cơ hội trải nghiệm. Đây hẳn là môi trường học tập tốt nhất dành cho các bạn sinh viên yêu các khối ngành kinh tế.

Trường Đại Học Tài Chính – Marketing

Thông tin liên hệ:

Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh (UEH)

UEH là một trong 14 trường trọng điểm tại Việt Nam, đồng thời cũng lọt top 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới

UEH là một trong 14 trường trọng điểm tại Việt Nam, đồng thời cũng lọt top 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới theo đánh giá của tổ chức Eduniversal uy tín. Được biết đến là cái nôi đào tạo sinh viên kinh tế lâu đời và chất lượng, UEH đã trở thành sự lựa chọn của hàng ngàn bạn trẻ vào mỗi kỳ thi đại học.

Theo đánh giá của nhiều sinh viên đã và đang học tại trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, trường sở hữu đội ngũ giáo viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm và tận tình với sinh viên.

Bên cạnh công tác giảng dạy và học tập, phong trào Đoàn – Hội tại đây cũng vô cùng sôi nổi, giúp sinh viên mở rộng mối quan hệ và phát triển kỹ năng mềm cho bản thân mình. Chính vì thế, sinh viên tốt nghiệp UEH luôn được các doanh nghiệp chào đón và trọng dụng.

Thông tin liên hệ:

 • Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh (UEH)
 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3
 • Số điện thoại: (028) 38 295 299
 • Website: ueh.edu.vn

Đại học Ngoại thương cơ sở 2 (FTU2)

FTU2 nằm trong danh sách những trường đại học có điểm chuẩn cao nhất trên cả nước

Nhắc tới FTU2, mọi người lại nghĩ ngay tới các thế hệ sinh viên giỏi chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, luôn năng động và tự tin. Là một trong các trường đào tạo ngành kinh tế ở TP HCM và nằm trong danh sách những trường đại học có điểm chuẩn cao nhất trên cả nước, chất lượng đầu vào cùng thành tích học tập của sinh viên FTU2 luôn khiến mọi người phải cảm thấy ngưỡng mộ.

Trường phù hợp với những bạn trẻ yêu thích khối ngành kinh tế và muốn được học tập trong môi trường có tính cạnh tranh cao.

Với danh tiếng tốt, chất lượng giảng dạy được đảm bảo cùng các phong trào sinh viên sôi nổi, FTU2 là nơi giúp những bạn sinh viên sáng tạo phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Thông tin liên hệ:

 • Đại học Ngoại thương cơ sở 2 (FTU2)
 • Địa chỉ: Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh
 • Số điện thoại: (028) 35127 254
 • Website: cs2.ftu.edu.vn

Bật mí Top Trường Đại học đào tạo Kinh tế tốt nhất tại TP.HCM

Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh (UEH)

UEH là một trong 14 trường trọng điểm tại Việt Nam, đồng thời cũng lọt top 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới

UEH là một trong 14 trường trọng điểm tại Việt Nam, đồng thời cũng lọt top 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới theo đánh giá của tổ chức Eduniversal uy tín. Được biết đến là cái nôi đào tạo sinh viên kinh tế lâu đời và chất lượng, UEH đã trở thành sự lựa chọn của hàng ngàn bạn trẻ vào mỗi kỳ thi đại học.

Theo đánh giá của nhiều sinh viên đã và đang học tại trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, trường sở hữu đội ngũ giáo viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm và tận tình với sinh viên.

Bên cạnh công tác giảng dạy và học tập, phong trào Đoàn – Hội tại đây cũng vô cùng sôi nổi, giúp sinh viên mở rộng mối quan hệ và phát triển kỹ năng mềm cho bản thân mình. Chính vì thế, sinh viên tốt nghiệp UEH luôn được các doanh nghiệp chào đón và trọng dụng.

Thông tin liên hệ:

 • Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh (UEH)
 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3
 • Số điện thoại: (028) 38 295 299
 • Website: tienkiem.com.vn

Đại học Ngoại thương cơ sở 2 (FTU2)

FTU2 nằm trong danh sách những trường đại học có điểm chuẩn cao nhất trên cả nước

Nhắc tới FTU2, mọi người lại nghĩ ngay tới các thế hệ sinh viên giỏi chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, luôn năng động và tự tin. Là một trong các trường đào tạo ngành kinh tế ở TP HCM và nằm trong danh sách những trường đại học có điểm chuẩn cao nhất trên cả nước, chất lượng đầu vào cùng thành tích học tập của sinh viên FTU2 luôn khiến mọi người phải cảm thấy ngưỡng mộ.

Trường phù hợp với những bạn trẻ yêu thích khối ngành kinh tế và muốn được học tập trong môi trường có tính cạnh tranh cao.

Với danh tiếng tốt, chất lượng giảng dạy được đảm bảo cùng các phong trào sinh viên sôi nổi, FTU2 là nơi giúp những bạn sinh viên sáng tạo phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Thông tin liên hệ:

 • Đại học Ngoại thương cơ sở 2 (FTU2)
 • Địa chỉ: Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh
 • Số điện thoại: (028) 35127 254
 • Website: tienkiem.com.vn

3

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Các Trường Đại Học Về Kinh Tế Ở Tphcm

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có xét tuyển bổ sung đợt 2?

Ngoài những thông tin về chủ đề Các Trường Đại Học Về Kinh Tế Ở Tphcm này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Các Trường Đại Học Về Kinh Tế Ở Tphcm trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button