Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Cách Thi Ielts Trên Máy Tính – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Cách Thi Ielts Trên Máy Tính đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cách Thi Ielts Trên Máy Tính trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Review Thi IELTS Trên Máy Tính: Nên hay Không | Công Khai Bảng Điểm 9.0 Speaking | 8.5 Overall

Bạn đang xem video Review Thi IELTS Trên Máy Tính: Nên hay Không | Công Khai Bảng Điểm 9.0 Speaking | 8.5 Overall mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Khá Tiếng Anh từ ngày 2020-05-20 với mô tả như dưới đây.

Có nên thi IELTS trên máy tính không? Trong video này, mình sẽ review cặn kẽ về cách thức thi IELTS trên máy tính IELTS CDI cho bạn nào đang có ý định thi IELTS. Để đăng ký tư vấn về lộ trình học, các bạn có thể liện hệ qua Fanpage của mình trong phần giới thiệu. Tham gia nhóm học tiếng Anh của tại: https://www.facebook.com/groups/khatienganh/

Link thi thử IELTS máy tính:
👂 Listening: https://computer.ieltsessentials.com/listening
📖 Reading: https://computer.ieltsessentials.com/academic-reading
✏ Writing: https://computer.ieltsessentials.com/academic-writing/

Một số thông tin dưới đây về Cách Thi Ielts Trên Máy Tính:

1. Các câu hỏi chung về thi IELTS trên máy tính

Bài thi nào sẽ phù hợp hơn với tôi?

Điều này còn phụ thuộc vào ý muốn và sở thích riêng của từng cá nhân. Có thí sinh sẽ ưu tiên thi trên giấy bởi cảm giác quen thuộc như đang làm bài kiểm tra ở trường. Tuy nhiên, sẽ có những thí sinh lựa chọn thi trên máy tính vì sự thoải mái khi đánh máy. Xem thông tin chi tiết về cả 2 hình thức thi IELTS trên giấy và IELTS trên máy tính.

Với IELTS, bạn có được sự lựa chọn. Truy cập để khám phá xem hình thức thi nào sẽ phù hợp với bản thân. 

Nội dung thi IELTS trên máy tính có giống như trên giấy hay không?

Có. Bài thi trên máy tính cũng sẽ bao gồm phần thi Nghe, Đọc và Viết. Hình thức thi này sẽ không khác gì hình thức thi trên giấy về mặt nội dung, cách chấm điểm IELTS, độ khó và các dạng câu hỏi.

Tuy nhiên, phần thi Nói sẽ được giữ nguyên hình thức thi trực tiếp với một Giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm và đã qua đào tạo.

Bài thi IELTS trên máy tính liệu có khó hơn bài thi trên giấy?

Không. Bài thi trên máy tính cũng sẽ bao gồm phần thi Nghe, Đọc và Viết. Hình thức thi này sẽ không khác gì hình thức thi trên giấy về mặt nội dung, cách chấm điểm IELTS, độ khó và các dạng câu hỏi.

Tuy nhiên, phần thi Nói sẽ được giữ nguyên hình thức mặt đối mặt trực tiếp với một giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm và đã qua đào tạo.

Bài kiểm tra sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi tôi có thể đánh máy nhanh hơn so với việc viết tay?

Không, bởi bài thi trên máy tính không khác hình thức thi trên giấy về mặt nội dung, cách chấm điểm IELTS, độ khó và các dạng câu hỏi. Tuy nhiên, phần thi Nói sẽ được giữ nguyên hình thức mặt đối mặt trực tiếp với một giám thị IELTS giàu kinh nghiệm và đã qua đào tạo.

1. Hình thức thi IELTS trên máy tính có gì đặc biệt?

Nếu lựa chọn hình thức thi mới này, thí sinh sẽ tham gia bài thi Nghe, Đọc và Viết hoàn toàn trên máy tính. Bài thi Nói vẫn sẽ được giữ nguyên với 15 phút thi trực tiếp với Giám khảo, bởi theo chúng tôi, đó là phương pháp tối ưu nhất để đánh giá kỹ năng nói của bạn cũng như để mô phỏng việc giao tiếp thực tế trong cuộc sống hằng ngày.

Ngoài ra, tất cả những yếu tố khác liên quan tới bài kiểm tra vẫn sẽ không thay đổi dù là bài thi được thực hiện trên máy tính hay trên giấy.

Sau khi kỳ thi kết thúc, kết quả thi IELTS trên máy tính sẽ được trả về trong vòng 3-5 ngày kể từ ngày bạn hoàn thành tất cả các phần của bài IELTS.

1.1. Cấu trúc đề thi IELTS vẫn giữ nguyên

• Nội dung

• Thời gian làm bài

• Các dạng câu hỏi

• Cách chấm điểm

• Nguyên tắc bảo mật

• Bài thi Nói (thi trực tiếp với Giám khảo)

TÌM HIỂU THÊM VỀ CẤU TRÚC BÀI THI IELTS

1.2. Kết quả thi IELTS trong vòng 3-5 ngày

Bất kể bạn chọn thi IELTS trên máy tính hay trên giấy, bạn đều sẽ nhận được bảng điểm IELTS chính thức (TRF) và có giá trị như nhau. Tuy nhiên, kết quả thi IELTS trên máy tính sẽ được trả trong khoảng thời gian từ 3 tới 5 ngày kể từ ngày thi chính tại IDP.

TÌM HIỂU THÊM VỀ KẾT QUẢ THI IELTS

Thi IELTS trên máy tính - Những kinh nghiệm thi tự tin & hiệu quả

Thi IELTS trên máy tính thế nào?

Thi IELTS trên máy tính sẽ được tổ chức vào những ngày cố định và thời hạn đăng ký thi sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống.

Các bạn sẽ lần thực hiện các bài thi Nghe, Đọc, Viết trên máy tính, bài thi Nói sẽ vẫn diễn ra như bình thường. Tất cả bài thi ở 4 kỹ năng đều được diễn ra trong cùng một ngày, nếu sáng thi Nghe, Đọc, Viết thì chiều các bạn sẽ làm luôn bài thi Nói và ngược lại.

Kết quả sẽ có trong vòng từ 5-7 ngày kể từ ngày thi, nhanh hơn rất nhiều so với hình thức thi trên giấy.

Quy trình thi IELTS trên máy tính

Thi IELTS trên máy tính sẽ diễn ra theo quy trình như sau:

Phần 1: Check-in

Bạn cần phải đến sớm trước giờ thi ít nhất là 30 phút. Trước khi bước vào phòng thi, các bạn sẽ ngồi ở phía ngoài là phía khu vực check-in để hoàn thành các thủ tục.

Nhân viên ở IDP sẽ phổ biến các quy định của kỳ thi bằng tiếng Anh, sau đó bạn sẽ cất hết đồ của mình ở trong tủ cá nhân, được phép giữ chìa khoá tủ. Tiếp theo các bạn sẽ được nhân viên quét kim loại từ trên xuống dưới, sau đó mới được phép bước vào phòng thi.

Lưu ý:

– Chỉ được mang CMT hoặc Hộ chiếu còn hạn vào trong phòng thi, ngoài ra không được mang bất kể đồ vật gì, kể cả vật dụng cá nhân như điện thoại, đồng hồ, vòng tay, v.v…. vào trong phòng thi.

– Nếu muốn mang nước vào phòng, hãy cho nước vào lọ trong suốt, hoặc các bạn có thể xé hết nhãn của chai nước đi là được nhé.

Phần 2: Thi IELTS

Tham khảo quy trình thi IELTS trên máy tính chung từ IDP:

 a. Listening Test

Sau khi bước vào phòng thi và ổn định chỗ ngồi. Các bạn sẽ tiến hành làm bài thi Nghe đầu tiên.

Đầu tiên, các bạn sẽ được giám thị đọc qua quy chế thi Nghe, lưu ý:

 • Bạn sẽ không được đi ra ngoài trong suốt quá trình làm bài thi Nghe, băng sẽ chỉ chạy một lần và xuyên suốt cả thời gian làm bài thi, các bạn tranh thủ đi vệ sinh trước khi vào phòng thi nhé.
 • Trong quá trình thi, nếu có bất kỳ yêu cầu hay thắc mắc gì, bạn có thể giơ tay và giám thị sẽ đến tận chỗ của bạn để giải đáp
 • 10 phút cuối bài thi, bạn không được phép rời khỏi chỗ của mình.
 • Các bạn sẽ không có thời gian để transfer câu trả lời như hình thức thi trên giấy, các bạn sẽ trực tiếp điền luôn câu trả lời của mình trong quá trình làm bài thi.
 • Lưu ý: Bài thi Listening sẽ không có ví dụ như trên giấy nên câu hỏi đầu tiên chính là bài test, không phải ví dụ nên các bạn hãy chú ý để tránh miss mất phần thi.

Sau đó, giám thị sẽ phát cho mỗi người một tờ giấy Log-in bao gồm thông tin cá nhân, tên đăng nhập vào máy tính của bạn, mật khẩu đăng nhập. Mỗi người có một tên đăng nhập và mật khẩu riêng.

Sau khi đăng nhập, thông tin cá nhân của bạn sẽ lại được hiện một lần nữa, check kỹ trước khi các bạn bắt đầu làm bài nhé.

Đối với tờ giấy Log-in các bạn có thể sử dụng như giấy nháp để note lại trong khi làm bài, lưu ý giấy log-in sẽ được giám thị thu lại ngay sau khi kết thúc bài thi.

Tiếp theo, màn hình sẽ hiển thị một trang để các bạn test thử âm thanh, nếu có vấn đề gì, ví dụ như tai nghe bị rè hay trục trặc, các bạn hãy báo với giám thị nha. Khi làm bài thì mình thấy âm thanh rất trong, không có hiện tượng gì cả, tai nghe ôm sát tai, tránh tạp âm bên ngoài.

Đây là màn hình hiển thị sau khi các bạn đã đăng nhập và kiểm tra thông tin. Khi có hiệu lệnh của giám thị, các bạn hãy nhấn vào Start test để bắt đầu.

Bạn có thể tuỳ chỉnh âm lượng của tai nghe bằng cách kéo thanh âm lượng ở góc phải phía trên của màn hình. Bạn nên mở volume phù hợp, không nên to quá dễ khiến âm thanh dồn dập, khó nghe hơn.

Ngoài ra, ở cả 3 bài thi, các bạn hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh cỡ chữ cũng như background của màn hình, bằng cách nhấn vào phần Settings ở góc trên phía bên phải của màn hình:

Ở phía dưới của màn hình lần lượt là các câu hỏi, bạn bạn có thể click vào ô trống trong bài thi hoặc số ở thanh bên dưới này để chuyển giữa các câu hỏi. Khi câu hỏi đã được điền, thì sẽ xuất hiện dấu gạch chân ở dưới của mỗi ô số, ô màu xanh là câu hỏi mà mình đang làm.

Phía trên màn hình sẽ hiển thị thời gian làm bài, khi còn 10 phút làm bài, đồng hồ sẽ nhảy sang màu đỏ để nhắc các bạn:

Sau khi hết giờ, máy sẽ tự động thoát ra ngoài màn hình như thế này, cùng lúc đó sẽ lưu bài làm của bạn lại.

Giám thị sẽ đi và thu lại tờ giấy log-in lúc đầu đã phát và bắt đầu chuyển sang bài thi tiếp theo.

b. Reading Test

Sau khi kết thúc bài thi Nghe, các bạn sẽ tiếp tục làm bài thi Đọc. Sẽ không có nghỉ giữa giờ giữa các bài thi, các bạn nên chuẩn bị trước thật kỹ nhé.

Bài thi Đọc cũng diễn ra tương tự như phần thi Nghe, giám khảo sẽ phát tờ giấy Log-in mới với thông tin cá nhân, cũng như tên đăng nhập và mật khẩu mới cho bạn.

Đặc biệt khi làm bài Đọc, máy sẽ cung cấp tính năng là Highlight và Note bằng cách nhấn chuột phải đoạn cần viết thêm, thay vì bạn gạch chân và note bằng bút như hình thức thi trên giấy:

Nếu muốn xoá note hay highlight, bạn click vào nơi muốn xoá, sau đó chọn clear hoặc clear all để xoá hết:

Cá nhân mình thấy làm bài thi Đọc hơi bất tiện với những người quen đọc trên giấy như mình, nếu tập trung quá lâu vào máy tính cũng sẽ khiến mỏi mắt nữa.

Sau khi kết thúc bài thi, giám khảo cũng sẽ đi lại tờ Log-in lúc đầu đã phát và tiếp tục chuyển sang bài thi cuối cùng trên máy tính, là bài thi Viết.

Tuy nhiên, một đặc điểm là khi thi, bạn có thể note dễ dàng như đã phân tích ở trên do đó nếu bạn nào dùng quen máy tính thì cách thi này khá tiện.

c. Writing Test

Quy trình của bài thi Viết cũng không khác quá nhiều so với hai bài thi Nghe và Đọc. Một điểm nổi trội của hình thức thi trên máy tính khi làm bài thi Nghe đó chính là có phần Word counts – tính năng đếm chữ ở dưới bài làm, tránh mất thời gian như cách đếm thủ công ở hình thức thi trên giấy:

Ngoài ra, một ưu điểm nữa của bài thi Viết đó chính là khi đánh máy sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi bạn viết ra giấy.

d. Speaking

Kỹ năng này vẫn thi như bình thường. 

Nội dung

Giới thiệu về hình thức thi IELTS trên máy tính

Bài thi Nghe

Các dạng câu hỏi trong bài thi Nghe của hình thức thi IELTS trên máy tính sẽ tương tự như hình thức thi trên giấy. Các dạng câu hỏi thông dụng như sau:

 • Câu hỏi nhiều lựa chọn (Multiple Choice)
 • Nối thông tin (Matching)
 • Kế hoạch/Bản đồ/Biểu đồ (Plan/Map/Diagram Labelling)
 • Hoàn thành biểu mẫu (Form Completion)
 • Hoàn thành ghi chú (Note Completion)
 • Hoàn thành bảng (Table Completion)
 • Hoàn thành lưu đồ (Flow-chart Completion)
 • Hoàn thành tóm tắt (Summary Completion)
 • Hoàn thành câu (Sentence Completion)
 • Câu hỏi yêu cầu trả lời ngắn (Short Answer Questions)

Các dạng câu hỏi trên đều có thể xuất hiện ở một trong bốn phần của bài thi Nghe. Bạn có thể tham khảo một số mẫu câu hỏi của bài thi Nghe đã được chọn lọc bên dưới. Đáp án và bản chép lại của bài Nghe đã được cung cấp sẵn để bạn kiểm tra lại kết quả của mình.

Với mỗi ví dụ, bạn sẽ có một ít thời gian để đọc qua các câu hỏi trước khi bài Nghe bắt đầu và một ít thời gian sau khi bài Nghe kết thúc để kiểm tra lại đáp án của mình.  

Mẫu câu hỏi nhiều lựa chọn (chỉ chọn một đáp án)

Bạn sẽ nghe một đoạn trích trong phần 3 của bài thi Nghe, một sinh viên tên Judy đang thảo luận về đề tài nghiên cứu của mình với giáo viên và các sinh viên khác.

Chọn một đáp án cho mỗi câu hỏi.

Mẫu câu hỏi nhiều lựa chọn (chọn nhiều hơn một đáp án)

Bạn sẽ nghe một đoạn trích trong phần 1 của bài thi Nghe, hai nhân vật trong bài đang trao đổi về hướng dẫn đường đi tới thư viện.

Chọn các đáp án đúng.

Mẫu câu hỏi nối thông tin

Bạn sẽ nghe một đoạn trích trong phần 2 của bài thi Nghe, nhân vật nữ trong bài đang trao đổi với nhân viên mới tại một trại hè dành cho trẻ em.

Chọn đáp án đúng bằng cách di chuyển đáp án đó vào chỗ trống.

Mẫu câu hỏi Kế hoạch/Bản đồ/Biểu đồ (Dạng A)

Bạn sẽ nghe một đoạn trích trong phần 2 của bài thi Nghe, một hướng dẫn viên du lịch đang mô tả những điểm đến khác nhau tại một tỉnh/thành phố ở Mỹ.

Chọn đáp án bằng cách nhấp chuột vào ô đúng trong bảng.

Mẫu câu hỏi yêu cầu trả lời ngắn

Bạn sẽ nghe một đoạn trích trong phần 2 của bài thi Nghe, một đại diện của công ty may mặc đang trò chuyện với các học sinh trung học phổ thông.

Gõ đáp án vào chỗ trống.

1. Tổng quan về kì thi IELTS trên máy tính

 • Hình thức thi IELTS trên máy tính được áp dụng từ năm 2017 đến nay tại cả 2 đơn vị tổ chức là BC và IDP. Với 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết sẽ được thực hiện trên máy tính, còn bài thi Nói sẽ được diễn ra theo hình thức bình thường (như thi trên giấy). Và đặc biệt, cả 4 kĩ năng này đều diễn ra trong 1 ngày.
 • Thời gian thông báo điểm có trong vòng từ 3-5 ngày kể từ ngày thi, nhanh hơn khá nhiều so với hình thức thi trên giấy. Ngoài ra, kỳ thi IELTS trên máy tính cũng diễn ra với tần suất nhiều hơn hẳn so với kỳ thi trên giấy .
 • Thi IELTS trên máy tính sẽ được tổ chức vào những ngày cố định và thời hạn đăng ký thi sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống.

2. Thi IELTS trên máy tính khác với thi IELTS trên giấy những gì?

2.1. IELTS Listening 

 • Đối với phần thi Nghe, bạn sẽ không còn 10 phút cuối bài như khi thi trên giấy, vì vậy bạn nên điền luôn câu trả lời của mình trong quá trình làm bài thi.
 • Tai nghe là loại có dây kết nối cùng với máy tính nên cực kì an toàn, không xảy ra trường hợp nhiễu sóng như khi thi giấy. Bạn có thể điều chỉnh âm lượng của tai nghe trên góc phải màn hình.
 • Không phải chờ giám thị xuống phát Booklet rồi đưa tín hiệu mới được lật lên như khi thi giấy.
 • Trước khi bắt đầu thi, giám khảo sẽ phát cho bạn một tờ giấy Log-in bao gồm thông tin cá nhân, tên đăng nhập vào máy tính của bạn, mật khẩu đăng nhập. Sau khi đăng nhập, bạn hãy check kỹ thông tin cá nhân lại một lần nữa và có thể sử dụng tờ giấy Log-in như giấy nháp để note trong khi làm bài.
 • Sau khi hết giờ, máy sẽ tự động thoát ra ngoài màn hình, cùng lúc đó sẽ lưu bài làm của bạn lại.

Lưu ý: Bài thi Listening sẽ không có ví dụ như trên giấy nên câu hỏi đầu tiên chính là bài Test, các bạn hãy chú ý để tránh lỡ mất phần thi.

Các dạng câu hỏi trong bài thi Nghe IELTS trên máy tính sẽ giống với bài thi trên giấy và đều có thể sẽ xuất hiện ở một trong bốn phần của bài thi Nghe:

– Câu hỏi lựa chọn
– Nối các thông tin
– Xác định Bản kế hoạch, bản đồ, biểu đồ
– Hoàn thành biểu mẫu (Form)
– Hoàn thành ghi chú (Note)
– Hoàn thành bảng số liệu (Table)
– Hoàn thành lưu đồ (Flow-chart)
– Hoàn thành tóm tắt (Summary)
– Hoàn thành câu (Sentence)
– Câu hỏi với câu trả lời ngắn
Các dạng câu hỏi trong bài thi Nghe IELTS trên máy tính

2.2. IELTS Reading

 • Sau khi kết thúc bài thi Nghe, các bạn sẽ tiếp tục làm bài thi Đọc. Và bài thi này cũng diễn ra tương tự như phần thi Nghe, giám khảo sẽ phát tờ giấy Log-in mới với thông tin cá nhân, cũng như tên đăng nhập và mật khẩu mới cho bạn.
 • Đặc biệt khi làm bài Đọc sẽ rất tiện vì máy sẽ cung cấp tính năng là Highlight và Note bằng cách nhấn chuột phải đoạn cần viết thêm, thay vì bạn gạch chân và note bằng bút như hình thức thi trên giấy.
 • Màn hình máy tính sẽ chia làm 2 phần, bên trái là text, bên phải là câu hỏi, sẽ dễ dàng với nhiều người làm tới câu nào kéo tới câu đó và không phải lật đi lật lại. Tuy nhiên hình thức này sẽ hơi bất tiện với nhưng người quen đọc trên giấy, nếu tập trung quá lâu vào máy tính bạn cũng sẽ dễ bị mỏi mắt.
Khi thi IELTS trên máy tính, các bạn có thể tuỳ chỉnh cỡ chữ cũng như background của màn hình

2.3. IELTS Writing

 • Điểm nổi trội của hình thức thi trên máy tính khi làm bài thi Viết đó chính là có phần Word counts tính năng đếm chữ, tránh mất thời gian như cách đếm thủ công ở hình thức thi trên giấy.
 • Hơn nữa, khi đánh máy sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi bạn viết ra giấy. Tuy nhiên trước khi thi hình thức này bạn nên tập làm quen với bàn phím tách rời của máy tính để bàn.

2.4. IELTS Speaking

 • Kỹ năng này không có gì khác biệt.

3. Một số lưu ý khi thi IELTS trên máy tính là gì?

3.1. Thi IELTS trên máy tính có khó hơn IELTS trên giấy không?

Bài thi IELTS trên máy tính sẽ giống như IELTS trên giấy về nội dung, cách tính điểm, mức độ khó và dạng câu hỏi. Bài thi Speaking cũng giống như vậy và được thực hiện với Giám khảo IELTS. Nhìn chung là bài thi không có nhiều thay đổi, điểm khác biệt duy nhất là Format bài thi Nghe, Đọc và Viết được thực hiện trên máy tính.

3.2. Có thể mang theo máy tính xách tay/bàn phím của mình theo không?

Bạn không được phép mang các thiết bị khác vào phòng thi vì tất cả các thiết bị đều do trung tâm sát hạch cung cấp đầy đủ.

3.3. Nên chọn thi IELTS trên máy tính hay giấy?

 • Điều này phụ thuộc vào sở thích và sự lựa chọn của bạn. 
 • Bạn có thể cân nhắc thi giấy nếu bạn đã quen với các bài kiểm tra dạng giấy giống như các kì thi khác ở trường. Hoặc nếu bạn cảm thấy thoải mái vì số lượng thí sinh trong phòng thi ít hơn và có thể đánh máy nhanh hơn khi nói thì nên chọn hình thức thi trên máy tính.
 • Nếu bạn còn băn khoăn không biết nên chọn hình thức thi nào, bạn có thể tham khảo bảng sau:
Bảng phân tích nên thi IELTS trên máy tính hay trên giấy từ IDP

Trước khi tham gia hình thức thi này, TalkFirst khuyên bạn hãy dành thời gian đủ để làm quen cũng như hiểu rõ về cấu trúc đề thi IELTS trên máy tính. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu hơn và nắm chắc những điều cần biết về thi IELTS trên máy tính (Computer – Delivered IELTS). Từ đó lựa chọn cho mình một hình thức thi phù hợp với bản thân và ôn luyện IELTS thật tốt. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Nếu bạn đang tìm kiếm khoá học luyện thi IELTS uy tín, tham khảo thêm Khóa học Luyện thi IELTS cam kết đầu ra tại Anh ngữ TalkFirst.

I. Lợi ích của việc thi IELTS trên máy tính

So với hình thức thi IELTS trên giấy truyền thông, thi IELTS trên máy tính không có sự khác biệt về nội dung hay cách tính điểm, song hình thức này lại đem lại nhiều lợi ích nổi trội như:

 • Thi IELTS trên máy – nhận kết quả thi nhanh hơn, chỉ trong vòng   5-7 ngày (thi trên giấy là 13 ngày)
 • Chỉnh sửa bài, sao chép, xóa bỏ nhanh chóng; đem lại tính thẩm mỹ cao
 • Chức năng đếm số từ, đồng hồ đếm ngược giúp thí sinh cân đối thời gian và bài làm tốt hơn
 • Tính năng highlight giúp gạch chân keywords, ý chính nhanh chóng, thuận tiện
 • Tùy ý điều chỉnh âm lượng trong bài thi nghe cho phù hợp

>>> Xem chi tiết: Thi IELTS trên giấy và trên máy tính – Cách thi nào tốt hơn?

II. Tìm hiểu chi tiết quy trình thi IELTS trên máy tính

Khi thi IELTS trên máy tính, bạn cần tuân thủ quy trình như sau:

Bước 1: Check-in

Một lưu ý khi tham gia kỳ thi IELTS trên máy đó là bạn cần chú ý thời gian check-in. Bạn cần có mặt trước ít nhất là 30 phút để hoàn thành thủ tục check – in. Sau đó, bạn tiến hành cất & gửi tư trang cá nhân (chú ý không để vật dụng kim loại trong người). Sau khi nghe phổ biến quy chế thi IELTS, bạn sẽ bắt đầu làm bài thi.

Chú ý: những vật dụng được phép đem vào phòng thi bao gồm CMND hoặc hộ chiếu (còn hạn), nước uống (đựng vào chai trong suốt). Ngoài ra, bạn không được cầm theo bất kì vật dụng nào khác.

Bước 2: Vào phòng & tiến hành làm bài thi IELTS

Sau khi check in xong, bạn vào phòng thi & nghe phổ biến quy chế thi. Sau đó, bạn tiến hành làm bài thi IELTS.

Lưu ý:

 • Khi vào phòng thi bạn nên tự check lại thông tin một lần nữa bao gồm tên, module, số CMND/ hộ chiếu, giờ thi, để tránh gặp sai sót, ví dụ như ngồi nhầm bàn,…
 • Bạn sẽ được phát giấy có tên đăng nhập và mật khẩu cho từng phần thi, chú ý xem kỹ để đăng nhập cho đúng nhé!

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm thi IELTS từ A đến Z

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Cách Thi Ielts Trên Máy Tính

ielts, ielts CDI, thi ielts trên máy tính, ielts máy tính, thi ielts, học ielts, ielts listening, ielts reading, ielts writing, ielts speaking, ielts general training, 9.0 ielts

Ngoài những thông tin về chủ đề Cách Thi Ielts Trên Máy Tính này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cách Thi Ielts Trên Máy Tính trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button