Thông tin tuyển sinh

Cách Tính Điểm Thi Tốt Nghiệp 2020 – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Cách Tính Điểm Thi Tốt Nghiệp 2020 đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cách Tính Điểm Thi Tốt Nghiệp 2020 trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Cách Tính Điểm Thi Tốt Nghiệp 2020:

Nội dung chính

Thông tin về cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021. Theo đó, điểm xét tốt nghiệp được tính như sau:

Cách Tính Điểm Thi Tốt Nghiệp THPT 2021

Điểm xét tốt nghiệp THPT sẽ có các thành phần sau:

– Điểm các môn thi xét tuyển thí sinh đã đăng ký.

– Điểm khuyến khích (thí sinh tham gia và đạt giải tại các cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa, xếp loại trong giấy chúng nhận hành nghề hay bằng trung cấp).

– Điểm ưu tiên  ( KV1 – 0,75 điểm, KV2 – 0,5 điểm, KV3 – 0,25 điểm – gia đình chính sách).

– Điểm năm lớp 12

Công Thức Tính Điểm Thi Tốt Nghiệp THPT

– Hệ THPT điểm xét tốt nghiệp sẽ lấy 4 điểm xét tuyển cộng với điểm khuyến khích (nếu có) chia cho 4 nhân với 7 công với điểm trung bình cả năm lớp 12 nhân với 3 công với điểm ưu tiên (nếu có) tất cả chia cho 10.

  • Ví dụ: 5+6+7+8 +1:4 x 7 +6,5 x 3 +1 :10 = 16,225 (đây là tổng điểm của thí sinh).

Thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi cực kỳ quan trọng với các bạn học sinh và các học sinh đang trong giai đoạn đăng ký thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 trực tuyến (Cách Tính Điểm Thi Tốt Nghiệp 2020) hoặc trực tiếp. Vậy bạn đã biết cách tính điểm, quy tắc tính điểm và điều kiện tốt nghiệp 2022 chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tính điểm thi trung bình đủ để đạt tốt nghiệp 2022, cách tính điểm xét tuyển Đại Học nhé!

Tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT 2022

Sắm ngay phụ kiện sale sâu – Giá chỉ từ 20k

I. Cách tính điểm trung bình đủ đậu tốt nghiệp 2022 Online

Lưu ý: Cách tính điểm này áp dụng cho học sinh giáo dục THPT và học sinh giáo dục thường xuyên.

Hướng dẫn nhanh

Các bạn truy cập đường dẫn tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 Online > Bạn nhập Điểm môn Toán, Điểm môn Văn, Điểm môn ngoại ngữ, Điểm môn tổ hợp 1, 2, 3, Điểm ưu tiên, Điểm khuyến khích và Điểm trung bình cả năm lớp 12 > Chọn Tính.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Các bạn truy cập đường dẫn tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 Online.

Bước 2: Bạn nhập Điểm môn Toán, Điểm môn Văn, Điểm môn ngoại ngữ, Điểm môn tổ hợp 1, 2, 3, Điểm ưu tiên, Điểm khuyến khích và Điểm trung bình cả năm lớp 12. Nếu không có các bạn nhập “0” hoặc để trống nhé!

Nhập điểm các bài thi đã tham gia

Bước 3: Chọn Tính.

Tính điểm thi tốt nghiệp

Bước 4: Kết quả sẽ hiển thị như hình.

Kết quả điểm xét tốt nghiệp 

Lưu ý:

  • Các bài thi không bị điểm liệt, tức là bằng 1 hay dưới 1 điểm sẽ được coi là điểm liệt.
  • Điểm môn tổ hợp 1, 2 và 3 là điểm các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp. 
  • Điểm ưu tiên là điểm cộng cho từng vùng miền và các đối tượng học sinh nằm trong diện khó khăn, đặc biệt.
  • Điểm khuyến khích được cộng thêm nhờ tham gia các cuộc thi, các mục khuyến khích: Đạt giải cá nhân kỳ thi học sinh giỏi, được cấp Giấy chứng nhận nghề,…
  • Nếu chưa biết về quy định Điểm ưu tiênĐiểm khuyến khích, bạn tham khảo thêm tại đây.

MUA NGAY ĐIỆN THOẠI PHỤC VỤ VIỆC HỌC TỐT NHẤT

II. Quy tắc (công thức) tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2022

1. Công thức tính điểm xét tốt nghiệp đối với học sinh giáo dục THPT 

Để xét tốt nghiệp đối với thí sinh giáo dục THPT sẽ gồm 4 môn thi, trong đó : 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ ; Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Nếu chọn tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội thí sinh phải thi đủ 3 môn trong tổ hợp này. Điểm sẽ được tính tổng 3 môn cộng lại và chia 3.

Ví dụ: Tính tổng điểm bài thi trong đó 3 bài thi độc lập: Toán 7 điểm, Ngữ văn 7 điểm, Ngoại ngữ 8 điểm. Thí sinh chọn tổ hợp Khoa học tự nhiên có điểm số như sau: Vật lý 7 điểm, Hóa học 7 điểm, Sinh học 8 điểm.

Tổng điểm 4 bài thi = (Toán + Ngữ văn + Ngoại ngữ) + [( Vật lý + Hóa học + Sinh học)/3] = ( 7 + 7 + 8) + [(7 + 7+ 8)/3] = 29,33

Bạn có thể xem và tự tính điểm xét tốt nghiệp thủ công theo công thức tính chính xác dưới đây.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp đối với học sinh giáo dục THPT

2. Công thức tính điểm xét tốt nghiệp đối với học sinh giáo dục thường xuyên

Đối với thí sinh GDTX cách tính điểm cũng tương tự, thí sinh phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội do thí sinh tự chọn. Bạn có thể xem công thức tính như sau:

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp đối với học sinh giáo dục thường xuyên

III. Điều kiện được công nhận tốt nghiệp

Ngoài việc điểm thi thì bạn cũng nên tham khảo thêm các thông tin dưới đây để biết điều kiện được công nhận tốt nghiệp THPT khi đáp ứng các điều kiện sau:

  • Thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật, hủy kết quả thi.
  • Tất cả các bài thi và các môn thi của bài thi tổ hợp ĐKDT (đăng ký dự thi) phải đạt > 1,0 điểm theo thang điểm 10.
  • ĐXTN (điểm xét tốt nghiệp) từ 5,0 điểm trở lên.
  • Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, được miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT theo quy định tại điều 36. Bạn có thể xem thêm tại đây

IV. Cách tính điểm thi xét tuyển Đại Học

Với mỗi ngành học, các trường Đại Học sẽ lựa chọn tổ hợp 3 môn từ 4 bài thi của kì thi THPT quốc gia để xét tuyển. Tùy ngành học và khối thi mà thí sinh đã lựa chọn để xét tuyển trước đó sẽ được tính theo công thức sau:

1. Đối với các trường có ngành, khối xét tuyển nhân đôi hệ số

Tùy một số trường, khối ngành học sẽ có nhân đôi điểm đối với môn chính. Cách tính điểm nhân đôi sẽ đem lại rất nhiều lợi thế khi xét tuyển cho các thí sinh. Nếu có điểm trong môn chính cao, được nhân đôi sẽ giúp điểm của thí sinh tăng lên đáng kể.

Công thức tính điểm xét Đại Học với môn nhân hệ số: Điểm xét đại học = [(Môn 1 + Môn 2 + Môn chính x 2) x 3/4 ] + Điểm ưu tiên (nếu có)

Công thức tính điểm xét Đại Học với môn nhân hệ số

Ví dụ: thí sinh có điểm xét tuyển 3 môn: Toán 6, môn Ngữ văn 6, môn Tiếng Anh 7, điểm ưu tiên là 0.

Điểm xét tuyển = [6 + 6+ (7×2)] x 3/4 + 0 = 19,5đ.

2. Các trường không có môn nhân đôi

Đối với các trường không có nhân đôi thì điểm xét tuyển sẽ tính theo tổng 3 môn thí sinh lựa chọn khối xét tuyển cộng lại, cộng thêm điểm ưu tiên nếu có.

Công thức tính điểm xét Đại Học với môn nhân hệ số: Điểm xét đại học = (Môn 1 + Môn 2 + Môn 3) + Điểm ưu tiên 

Cụ thể: thí sinh lựa chọn khối xét tuyển A00: Toán, Lý, Hóa. Điểm số như sau: Toán 7, Lý 8, Hóa , điểm ưu tiên 0

Điểm xét tuyển = 7 + 8 + 7 + 0 = 22đ.

Tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2020 như thế nào?

Ngày 20/5 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố Dự thảo Thông tư ban hành Quy chế Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020 đối với học sinh chương trình THPT và chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX), trong đó cách tính điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN) cụ thể như sau: 
• Đối với học sinh chương trình THPT 
Để được công nhận tốt nghiệp, các bạn phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. 
ĐXTN bằng tổng điểm bốn bài thi (Toán, Văn, Tiếng Anh và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn) và cộng thêm với tổng điểm ưu tiên/ khuyến khích (nếu có). Sau đó lấy tổng điểm này chia cho 4. Tiếp đến, bạn sẽ lấy 70% số điểm này cộng với 30% điểm trung bình cả năm lớp 12. Khi có kết quả tiếp tục cộng vào điểm ưu tiên (nếu có). Chúng ta sẽ tính ra điểm xét tốt nghiệp theo chương trình THPT. 

• Đối với học sinh chương trình Giáo dục thường xuyên (GDTX)
Thí sinh chương trình GDTX sẽ phải tham gia dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dự thi bài thi Tiếng Anh để lấy kết quả xét tuyển vào các trường mong muốn.
ĐXTN bằng tổng điểm với 3 bài thi (Toán, Văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn), cộng với tổng điểm ưu tiên/ khuyến khích (nếu có). Sau đó lấy 70% tổng điểm này cộng với 30% của điểm trung bình cả năm lớp 12. Khi có kết quả tiếp tục cộng vào điểm ưu tiên (nếu có), chúng ta sẽ tính ra thang điểm xét tốt nghiệp theo chương trình GDTX. 

Điểm xét tốt nghiệp của cả hai hệ THPT và hệ GDTX có cách tính điểm tương tự nhau, chỉ khác về số lượng môn đăng ký dự thi.

Các điểm cần lưu ý về xét công nhận tốt nghiệp THPT

Điểm bài thi của thí sinh được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện. 
Tất cả các bài thi để xét công nhận tốt nghiệp đều phải đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 (điểm liệt từ 1 trở xuống).
Thí sinh chương trình GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Tiếng Anh, điểm bài thi này để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp và không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. 
Sau khi các bạn tính được điểm xét tốt nghiệp thì mức điểm phải từ 5 điểm trở lên mới được công nhận đỗ tốt nghiệp. Trường hợp điểm xét tốt nghiệp dưới 5 sẽ không thi lại lần 2, lần 3 mà phải đợi thi lại vào năm sau. 
Với những lưu ý trên, hy vọng rằng các bạn thí sinh đã cập nhật được cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020. Chúc các bạn hoàn thành thật tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới và trúng tuyển vào ngôi trường mà mình yêu thích. 

Tuấn Anh

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Cách Tính Điểm Thi Tốt Nghiệp 2020

duytan.edu.vn › tuyen-sinh › Page › ArticleViewDetail, thuvienphapluat.vn › thoi-su-phap-luat › tu-van-phap-luat › cach-tinh-die…, vietnamnet.vn › Giáo dục › Tuyển sinh, thptphanliem.bentre.edu.vn › chi-tiet-tin › cach-tinh-iem-tot-nghiep-thpt-q…, lhu.edu.vn › Cach-tinh-diem-xet-tot-nghiep-nam-2020-Du-kien, www.thegioididong.com › Game – App › Android, dantri.com.vn › Giáo dục – Hướng nghiệp › Tuyển sinh, vtv.vn › Giáo dục, www.uef.edu.vn › tin-tuyen-sinh › cach-tinh-diem-xet-tot-nghiep-thpt-na…, Tính điểm tốt nghiệp 2022, Tính điểm thi THPT Quốc gia, Cách tính điểm thi tốt nghiệp 2023, Tính điểm tốt nghiệp, Cách tính điểm xét tốt nghiệp đại học, Cách tính điểm tốt nghiệp 2021, Bao nhiêu điểm thi đậu tốt nghiệp, Các điều kiện để xét tốt nghiệp đại học

Ngoài những thông tin về chủ đề Cách Tính Điểm Thi Tốt Nghiệp 2020 này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cách Tính Điểm Thi Tốt Nghiệp 2020 trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button