Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Cách Tính Điểm Vstep – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Cách Tính Điểm Vstep đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cách Tính Điểm Vstep trong bài viết này nhé!

Video: Thực ra… TÌM ĐIỂM VÀO LỆNH TỐT DỄ LẮM – CÁCH TÍNH VOLUME

Bạn đang xem video Thực ra… TÌM ĐIỂM VÀO LỆNH TỐT DỄ LẮM – CÁCH TÍNH VOLUME mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Nukida từ ngày 2022-05-29 với mô tả như dưới đây.

👉 Link mở tài khoản XTB: https://nukida.com/xtb

🎗️ Kiểm tra các giấy phép của sàn XTB: https://docs.google.com/document/d/1mHBmpk7cD8A8Qhgvr0Xl8On14z4jTOz3ePdPrfnj0Ac/edit?usp=sharing

🎬 So sánh các nền tảng giao dịch hiện nay: https://www.youtube.com/watch?v=odGgbWfyOX4

TIMESTAMP:
00:00 Giới thiệu
00:47 Ví dụ 1
11:26 Hướng dẫn cách tính khối lượng vào lệnh vô cùng đơn giản
18:22 Ví dụ 2
——————–
🎀 Học phương pháp mình giao dịch & đầu tư: https://edu.nukida.com
📩 Facebook, telegram & liên hệ: https://nukida.com/lien-he

Một số thông tin dưới đây về Cách Tính Điểm Vstep:

VSTEP là gì?

VSTEP là viết tắt của cụm từ Vietnamese Standardized Test of English Proficiency. Đây là một định dạng đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5. Dựa trên khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2. 

VSTEP được xây dựng để trở thành một công cụ đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 – 5. Dành cho đối tượng sau trung học phổ thông. VSTEP được sử dụng trong phạm vi toàn quốc và hướng tới sự công nhận của quốc tế. 

Chứng chỉ VSTEP có thời hạn bao lâu?

Trên các chứng chỉ tiếng Anh VSTEP sẽ không ghi rõ thời hạn hết hiệu lực của các chứng chỉ này. Thông thường hạn sử dụng của nó phụ thuộc vào cơ quan, doanh nghiệp yêu cầu. Như theo thông tư đào tạo thạc sĩ, chứng chỉ sẽ có thời hạn 2 năm tính từ ngày thi. Còn đối với các đơn vị khác nếu không có yêu cầu cụ thể thì coi như chứng chỉ VSTEP có giá trị vĩnh viễn.

Cấu trúc bài thi VSTEP?

Kỹ năng nghe hiểu

 • Thời gian làm bài kỹ năng này là 40 phút. Đã bao gồm 7 phút để chuyển câu trả lời sang phiếu trả lời.
 • Cả 3 phần có tổng cộng 35 câu hỏi trắc nghiệm.
 • Các thí sinh được nghe các đoạn trao đổi ngắn, các bài giảng, đoạn hội thoại,…sau đó trả lời câu hỏi trắc nghiệm đã in sẵn trong đề thi.
 • Bài thi kỹ năng này sẽ giúp đánh giá được các kỹ năng nghe khác nhau. Có độ khó từ bậc 3 đến bậc 5.

Kỹ năng đọc hiểu

 • Tổng thời gian phần đọc hiểu trong bài thi VSTEP là 60 phút. Gồm 4 bài đọc, tương ứng  40 câu hỏi. Các thí sinh sẽ phải đọc cả 4 đoạn văn và trả lời câu hỏi sau mỗi bài đọc. Độ khó của văn bản tương đương bậc 3-5 với tổng số từ dao động từ 1.900-2.050 từ.
 • Phần này cũng nhằm kiểm tra đánh giá các kỹ năng đọc khác nha. Từ mức độ bậc 3 đến bậc 5.

Kỹ năng viết

 • Bài 1: Các thí sinh được yêu cầu viết một bức thư/ thư điện tử có độ dài khoảng 120 từ. Bài này chiếm 1/3 tổng số điểm của phần thi viết.
 • Bài 2: Thí sinh phải viết một bài luận khoảng 250 từ về một chủ đề cho sẵn. Dựa vào kiến thức trải nghiệm thực tế của mình để đưa ra lập luận. Và phải bảo vệ được ý kiến của mình. Bài viết chiến 2/3 tổng điểm toàn phần thi viết.

Kỹ năng nói

Bài thi nói là một trong những bài thi quan trọng. Giúp đánh giá khả năng giao tiếp của các thí sinh. Thông qua ngữ pháp, vốn từ vựng của các thí sinh đó. Ở phần thi này, có khoảng 03 đến 06 câu hỏi thuộc 02 chủ đề khác nhau.

 • Phần nói 1: Ở phần thi này các thí sinh phải thể hiện được khả năng miêu tả và giải thích.
 • Phần nói 2: Ở phần nói này các thí sinh được cung cấp một tình huống và được cho sẵn 3 giải pháp tương ứng. Thí sinh phải tự mình đưa ra giải pháp tốt nhất. Đồng thời bảo vệ lập luận đó cho mình và phản biện lại  những ý kiến khác.
 • Phần nói 3: Thí sinh sẽ được cho một chủ đề cho sẵn. Các thí sinh cũng có thể sử dụng các ý đã được cung cấp để phát triển thành bài nói hoàn chỉnh. Phần 3 kết thúc với một số câu hỏi thảo luận về chủ đề trên.

Chứng chỉ VSTEP là gì?

Chứng chỉ VSTEP là từ viết tắt của tiếng Anh Vietnamese Standardized Test of English Proficiency là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ  (NLNN) 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương với trình độ  A1, A2, B1, B2, C1,C2).

Chứng chỉ VSTEP là gì?

Chứng chỉ Vstep là chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam do các trường ủy quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

B1 VSTEP là gì?

Trình độ B1 Vstep là chứng chỉ Vstep tiếng Anh tương đương trình độ tiếng Anh bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam.

Kỳ thi ;VSTEP B1, B2, C1 cần cho ai?

Theo đề án ngoại ngữ 2020 và các văn bản liên quan,

Chứng chỉ tiếng Anh A2 (Chứng chỉ Vstep.2) được yêu cầu với

– Giáo viên mầm non, tiểu học, THCS

– Thi công chức hoặc đang là công chức hạng chuyên viên

Trình độ Tiếng Anh B1 (Chứng chỉ Vstep.3) cần có đối với

– Học viên chuẩn bị bảo vệ thạc sỹ và chuẩn bị nộp hồ sơ NCS

– Học sinh, sinh viên các trường Đại học Cao đẳng (B1)

– Những bạn chuẩn bị thi thạc sỹ được miễn thi tiếng Anh đầu vào nếu có chứng chỉ Vstep B1.

– Thi công chức hoặc đang là công chức hạng chuyên viên chính

Kỳ thi Vstep dành cho ai?

Trình độ tiếng Anh B2 chứng chỉ Vstep cần có đối với

– Giáo viên tiếng Anh cấp 01 và 02

– Chuẩn bị làm đầu ra NCS

– Sinh viên chất lượng cao (CLC) trường ĐHQGHN

– Chuyên viên cao cấp

Trình độ tiếng Anh C1 chứng chỉ Vstep

– Giáo viên tiếng Anh THPT và giảng viên tiếng Anh không chuyên ngữ tại các trường Đại học, Cao đẳng

– Sinh viên nhiệm vụ chiến lược Đại học Quốc Gia Hà Nội

Thang điểm B1, B2 tiếng anh Vstep và khung châu Âu

Cấu trúc đề thi B1 Vstep

Đề thi B1 Vstep theo cấu trúc đề thi Vstep là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh bậc 3, 4, 5 (tương đương tiếng Anh B1, B2, C1). Đề thi B1 Vstep thi trong khoảng gần 3 giờ với kỹ năng Đọc (60 phút), Nghe (40 phút), Viết (60 phút) và Nói (12 phút)

Cấu trúc đề thi B1 Vstep

Xem chi tiết: Đề thi B1 Vstep có đáp án tại đây.

Thang điểm Vstep B1, B2, C1

Bài thi Vstep tính trên thang điểm 10 là điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Thang điểm B1 Vstep là 4.0/10, thang điểm B2 Vstep là 6.0/10 và thang điểm Vstep C1 là 8.5/10. 

Cấu trúc đề thi B1 tiếng Anh định dạng sau đại học

Đề thi chứng chỉ B1 Tiếng Anh có 4 kỹ năng nhưng được chia thành 3 bài thi kéo dài khoảng 135 phút.
BÀI 1: ĐỌC VÀ VIẾT
ĐỌC: 4 phần /20 câu hỏi (30 điểm)
– Phần 1 (10 câu – 10 điểm): Cho 10 câu độc lập có một từ bỏ trống trong mỗi câu, chọn đáp án đúng trong 4 lựa chọn ABCD dựa trên kiến thức từ vựng, ngữ pháp, ngữ nghĩa và kiến thức văn hóa, xã hội.
– Phần 2 (5 câu -5 điểm):  Chọn một trong hai dạng sau 1) đọc 5 biển quảng cáo, biển báo hiệu thường xuyên gặp trong đời sống hàng ngày (dạng tranh ảnh không có chữ hoặc có ít chữ) hoặc thông báo ngắn. Chọn đáp án đúng trong số 4 câu trả lời đã cho. 2) đọc 5 đoạn mô tả ngắn khoảng 3 câu mỗi đoạn, sau đó ghép các bức tranh với đoạn mô tả (5 bức tranh) nội dung liên quan đến đời sống thường ngày.
– Phần 3 (5 câu – 5 điểm). Đọc hiểu bài dài khoảng 200 – 250 từ để chọn đáp án Đúng hoặc Sai hoặc trắc nghiệm ABCD. Bài đọc có thể lấy nguồn từ báo hoặc tạp chí đơn giản dễ hiểu, dạng phổ biến kiến thức, thường gặp trong đời sống hàng ngày.
– Phần 4 (10 câu – 10 điểm). Đọc điền từ  dạng Cloze test bỏ từ thứ 7 trong văn bản, bắt đầu từ câu thứ 3, giữ nguyên 2 câu đầu tiên để thí sinh hiểu rõ ngữ cảnh. Bài đọc có độ dài khoảng 150 từ với 10 chỗ trống. Thí sinh chọn 10 trong số 15 từ đã cho để điền vào chỗ trống.
VIẾT: 2 phần (30 điểm)
– Phần 1 (5 câu hỏi – 10 điểm): Viết lại 5 câu ý nghĩa không đổi bằng những từ gợi ý cho sẵn.  
– Phần 2: (20 điểm). Viết một bài viết ngắn khoảng 100 -120 từ, nội dung liên quan đến đời sống hàng ngày, thường yêu cầu viết dựa trên một tài liệu gợi ý cho sẵn như viết một lá đơn xin việc trả lời một quảng cáo việc làm; viết một lá thư mời hay bức thư phàn nàn về một sản phẩm hay dịch vụ sau khi đã mua hàng hoặc dùng dịch vụ theo một quảng cáo; điền mẫu tờ khai có 2 đoạn, mỗi đoạn dài khoảng 4 – 5 dòng; hoặc viết 2 đến 3 lời nhắn qua email, mỗi lời nhắn dài khoảng 4 – 5 dòng; viết thư trả lời với mục đích xin lỗi, cảm ơn, giải thích một sự việc hay dặn dò, đưa lời khuyên; viết một câu chuyện đã có sẵn câu mở đầu và câu kết thúc…
BÀI 2: NGHE HIỂU (35 phút -20 điểm/ 100 điểm) 
Bài thi Nghe hiểu tiếng Anh B1 gồm 02 phần:
– Phần 1 (5 câu hỏi -10 điểm):  Nghe 5 đoạn hội thoại ngắn để chọn 5 bức tranh hình ảnh đúng, trong đó mỗi hội thoại có 4 đến 6 lần đổi vai; hoặc nghe một đoạn hội thoại dài để chọn 5 câu Đúng Sai; hoặc nghe một đoạn độc thoại ngắn để đánh dấu vào 5 đồ vật hay sự việc.
– Phần 2 (10 câu hỏi – 10 điểm): Nghe một đoạn hội thoại hay độc thoại để điền vào 10 chỗ trống mang thông tin quan trọng.
BÀI 3: NÓI (10 – 12 phút, 20/100 điểm) 
Thí sinh bốc thăm 1 trong số 14 chủ đề nói tiếng Anh B1 quy định trong thông tư của Bộ GD&ĐT.  
Thí sinh được chuẩn bị từ 5 đến 7 phút, không kể thời gian thi.
– Phần 1 (2 đến 3 phút): Giáo viên đánh giá khả năng giao tiếp xã hội của thí sinh thông qua một số câu hỏi về tiểu sử bản thân.
– Phần 2 (5 phút): Thí sinh trình bày chủ đề đã bốc thăm. Bài nói có bố cục rõ ràng bao gồm giới thiệu nội dung, có phát triển ý và kết luận và biết sử dụng từ/ cụm từ liên kết ý thay vì liệt kê hàng loạt.  
– Phần 3 (3 đến 5 phút): Giám khảo và thí sinh hội thoại mở rộng thêm về những vấn đề liên quan đến chủ đề vừa trình bày. Giáo viên hỏi thí sinh nhằm phản bác hoặc thăm dò ý kiến và thí sinh phải thể hiện được quan điểm và đưa ra lý lẽ để bảo vệ quan điểm của mình.

Thang điểm B1 sau đại học

Bài thi tiếng Anh B1 sau đại học tính trên thang điểm 100, trong đó kết quả hiển thị ĐẠT hoặc KHÔNG ĐẠT. Học viên ĐẠT nếu được tổng 50/100 điểm và mỗi bài thi Đọc viết, Nghe, Nói điểm không dưới 30%. Đồng nghĩa với việc, thí sinh phải đạt được ít nhất 6 điểm cho kĩ năng Nghe hoặc Nói để không bị liệt.

Xem thêm tài liệu luyện thi tiếng Anh B1 Online tại đây.

Anh ngữ Vivian là trung tâm luyện thi tiếng Anh B1 uy tín được đông đảo học viên chọn lựa để luyện thi tiếng Anh B1. 95% học viên tại Vivian thi đạt chứng chỉ tiếng Anh B1 ngay lần thi đầu thi. Xem thêm Lớp luyện thi tiếng Anh B1 với giảng viên Đại học ôn thi sát đề tại đây.

Video cách tính điểm b1 vstep 2021

Hướng dẫn cách tính điểm b1 vstep 2021

Cách tính điểm bài thi B1 và cấu trúc bài thi theo Vstep: B1 (4.0 – 5.5)

Phần thi: Đọc (30 điểm).

Trắc nghiệm ngữ pháp và từ vựng (10đ).

Đọc thông báo, quảng cáo, biển báo ngắn.

Đọc hiểu (5đ).

Đọc điền từ (10đ).

Phần thi: Viết (30 điểm).

Viết lại câu (10đ).

Viết thư (20đ).

Bài thi:  Nghe (20 điểm).

Nghe tranh, hình ảnh đúng (10đ).

Nghe điền vào chỗ trống (10đ).

Bài thi: Nói (20 điểm).

Phỏng vấn.

Trình bày chủ đề bốc thăm.

Thảo luận.

Để thi đạt bạn cần 50 điểm/ 100 điểm và mỗi bài thi không dưới 30%.

Cách tính điểm B1 Vstep:

Mỗi kỹ năng thi: Nghe, đọc, viết và nói được đánh giá trên thang điểm từ 0 đến 10, làm tròn đến 0,5 điểm.

 • Điểm trung bình của 4 kỹ năng, làm tròn đến 0,5 điểm, được sử dụng để xác định bậc năng lực sử dụng tiếng Anh.
 • Có nhiều loại chứng chỉ B1 phân theo đơn vị cấp chứng chỉ hay đối tượng cần chứng chỉ.
 • Trình độ tiếng Anh B1 cần có đối với:
 • Học sinh, sinh viên các trường Đại học Cao đẳng.
 • Thi công chức hoặc đang là công chức hạng chuyên viên chính
 • Học viên chuẩn bị bảo vệ thạc sỹ và chuẩn bị nộp hồ sơ.
 • Những bạn chuẩn bị thi thạc sỹ được miễn thi tiếng Anh đầu vào nếu có chứng chỉ B1.

Bài viết cách tính điểm B1 Vstep soạn bởi giáo viên CNTA.

Xem thêm  : Hướng dẫn quy đổi điểm aptis sang ielts


Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh – Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…

B2 Vstep là gì?

Vstep được viết tắt bởi cụm từ tiếng Anh Vietnamese Standardized Test of English Proficiency là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo KNLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương với trình độ tiếng Anh từ A1, A2, B1, B2, C1,C2).

Luyện thi Vstep B2

B2 Vstep cần cho những ai?

Căn cứ vào đề án giáo dục Việt Nam năm 2020 và một số văn bản pháp luật liên quan thì đối tượng bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh B2 Vstep bao gồm:

 • Giáo viên tiếng Anh cấp 1, 2
 • Chuẩn bị đầu ra Nghiên cứu sinh.
 • Sinh viên chất lượng cao thuộc trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngoài những đối tượng bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng anh B2 nói trên thì tất cả chúng ta đều có thể học và thi chứng chỉ này. Việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai.

Thi B2 Vstep có mấy kĩ năng?

Một bài thi tiếng Anh B2 Vstep cũng sẽ thi đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe Vstep listening, Đọc Vstep reading, Viết Vstep writing, Nói Vstep speaking.

Để đạt được kết quả thi tốt như mong muốn các bạn sẽ phải luyện thi Vstep B2 một cách đồng đều, lên kế hoạch học tập cho từng kỹ năng khác nhau. Nên tránh trường hợp học lệch, bài thi dễ bị điểm liệt trong từng kỹ năng làm ảnh hưởng đến chất lượng bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ mà mình sẽ tham gia.

Thang điểm bài thi Vstep thế nào?

Mỗi bài thi B2 vstep được đánh giá trên thang điểm 10 cho từng kỹ năng và được phép làm tròn đến 0.5. Điểm làm tròn 4 kỹ năng được dùng quy ra 03 bậc tương ứng B1, B2, C1. Dưới 4.0 sẽ không xét bậc trình độ, 4.0/10 đạt B1, 6.0/10 đạt B2, 8.5/10 đạt C1.

>>> Xem thêm: B2 tiếng anh quy đổi ielts

B2 Vstep thi ở những đơn vị nào?

B2 Vstep được tổ chức thi và cấp chứng chỉ bởi các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép. Tính đến thời điểm hiện tại thì thì danh sách các trường được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh, các bạn xem TẠI ĐÂY

Lệ phí thi B2 Vstep bao nhiêu?

Thi Vstep B2 lệ phí thi bao nhiêu? Đây chính là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn học viên khi lựa chọn tư vấn để sở hữu các chứng chỉ tiếng Anh Vstep.

Theo quy định chung thì chứng chỉ tiếng anh B2 Vstep có giá dao động từ 1,5 triệu đồng đến 1, 8 triệu đồng tùy từng đơn vị. Cụ thể một số trường tại Hà Nội tính đến thời điểm tháng 11/2020 như sau:

 • Lệ phí thi B2 của Đại học Quốc Gia Hà Nội: 1.800.000 đồng.
 • Lệ phí thi vstep B2 trường Đại học Hà Nội: 1.800.000 đồng.
 • Lệ phí Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội : 1.800.000 đồng.
 • Lệ phí thi trường Đại học Thái Nguyên: 1.500.000 đồng.

Lịch thi B2 Vstep và lệ phí thi thường xuyên được cập nhật trên các trang website chính thức của nhà trường, các bạn chủ động tham khảo tại các nguồn này để có thông tin chính xác nhất.

Chứng chỉ B2 Vstep có thời hạn bao lâu?

Trên chứng chỉ tiếng Anh B2 sẽ không ghi thời hạn sử dụng mà sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị. Có thể cho rằng chứng chỉ B2 Vstep có thời hạn vĩnh viễn. Tuy nhiên tại Việt Nam, hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp thường chỉ chấp nhận thời hạn chứng chỉ B2 trong vòng 2 năm. Riêng đối với trường hợp thi cao học, đào tạo thạc sỹ thì quy định thời hạn chứng chỉ Vstep là 2 năm.

Đăng ký nhận đề thi chứng chỉ tiếng anh B2 Vstep format mới nhất 2022

Nhận đề thi format mới 2022

Thang điểm tiếng anh B1, B2 Vstep 

Đề thi tiếng anh Vstep là bài thi đánh giá năng lực tiếng anh bậc 3, 4, 5 tương đương với việc đánh giá trình độ tiếng anh B1, B2, C1. 

Cấu trúc bài thi tiếng Anh B1 B2 Vstep

B1 tiếng anh Vstep với thời gian làm bài trong khoảng 180 phút. Bao gồm các kỹ năng như sau: 

Bài thi Nghe Vstep (12 phút/ 3 phần):

 • Phần 1 (8 câu): Nghe 8 đoạn thông báo hoặc hướng dẫn ngắn có 4 lựa chọn.
 • Phần 2 (12 câu): Nghe 3 đoạn hội thoại. Mỗi đoạn có 4 câu hỏi.
 • Phần 3 (15 câu): Nghe 3 bài nói chuyện hoặc bài giảng. Mỗi bài tương ứng 5 câu hỏi.

Bài thi Đọc hiểu Vstep:

 • Phần Đọc hiểu (40 câu hỏi/ 60 phút): Thí sinh làm 4 bài đọc hiểu có độ dài khoảng 2000 từ.
 • Câu hỏi đọc hiểu dưới dạng trắc nghiệm tìm thông tin chi tiết, tìm ý chính, hiểu thái độ, ý kiến tác giả, đoán từ theo ngữ cảnh.

Bài thi Viết Vstep: Kỹ năng Viết Vstep gồm 2 bài thi: viết thư và viết luận.

 • Phần 1 (chiếm 1/3 tổng điểm) Viết thư/ email có độ dài khoảng 120 từ.
 • Phần 2 (chiếm 2/3 tổng điểm) Viết luận dài 250 từ theo một chủ đề cho trước. Thí sinh sử dụng kiến thức và trải nghiệm của bản thân để giải thích cho lập luận. 

Bài thi Nói Vstep (12 phút/ 3 phần): 

 • Phần 1: Tương tác xã hội Giám khảo hỏi thí sinh từ 3 đến 6 câu hỏi thuộc hai chủ đề khác nhau.
 • Phần 2: Thảo luận giải pháp. Ở phần này thí sinh chọn ra cho mình một giải pháp tốt nhất. Đưa ra lí lẽ giải thích, phản biện cho ý kiến của mình.
 • Phần 3: Phát triển chủ đề. Thí sinh phát triển chủ đề Nói dựa trên gợi ý cho sẵn hoặc sử dụng ý kiến riêng của bản thân. Sau đó, giám khảo hỏi thí sinh thêm một số câu hỏi cùng chủ đề. 

Thang điểm tiếng anh B1 B2 Vstep

Theo cách tính điểm của Vstep thì thang điểm B1 tiếng anh là 10. Là điểm trung bình cộng của cả 4 kỹ năng nghe nói, đọc, viết. Thang điểm B1 Vstep là 4/10 điểm. Thang điểm B2 Vstep 6/10 và thang điểm C1 Vstep là 8.5/10 điểm. 

Thang điểm B1 B2

>>> Xem thêm: 

Thang điểm B1, B2 tiếng anh Khung Châu Âu 

Bài thi tiếng Anh B1 B2 Khung Châu Âu tính trên thang điểm 100, trong đó kết quả hiển thị ĐẠT hoặc KHÔNG ĐẠT. Học viên ĐẠT nếu được tổng 50/100 điểm và mỗi bài thi Đọc viết, Nghe, Nói điểm không dưới 30%. Đồng nghĩa với việc, thí sinh phải đạt được ít nhất 6 điểm cho kĩ năng Nghe hoặc Nói để không bị liệt.

Thang điểm bài thi PET Cambridge English: Bài thi chứng chỉ B1 tiếng Anh châu Âu được tính điểm theo thang điểm 100, chi tiết như sau:

 • Từ 90 – 100: Thí sinh đạt mức năng lực cao hơn trình độ trung cấp B1. Được công nhận đạt trình độ B2 theo khung châu Âu về ngôn ngữ.
 • Từ 85 – 89: Thí sinh Đỗ hạng ưu và được cấp chứng chỉ B1.
 • Từ 70 – 84: Mức điểm thể hiện thí sinh đạt chuẩn trình độ B1 châu Âu.
 • Từ 45 – 69: Mức điểm đạt trình độ A2 theo khung tham chiếu châu Âu.
 • Từ 0 – 44: Thí sinh đạt dưới trình độ A2 không nhận có chứng chỉ.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về thang điểm B1, B2 tiếng anh. Các thông tin này hết sức cần thiết nhằm giúp các bạn thí sinh biết được khả năng của mình ở đâu. Chúc các bạn thành công và chính phục được những chứng chỉ tiếng anh tốt nhất!  

B2 Vstep là gì?

Vstep được viết tắt bởi cụm từ tiếng Anh Vietnamese Standardized Test of English Proficiency là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo KNLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương với trình độ tiếng Anh từ A1, A2, B1, B2, C1,C2).

Luyện thi Vstep B2

B2 Vstep cần cho những ai?

Căn cứ vào đề án giáo dục Việt Nam năm 2020 và một số văn bản pháp luật liên quan thì đối tượng bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh B2 Vstep bao gồm:

 • Giáo viên tiếng Anh cấp 1, 2
 • Chuẩn bị đầu ra Nghiên cứu sinh.
 • Sinh viên chất lượng cao thuộc trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngoài những đối tượng bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng anh B2 nói trên thì tất cả chúng ta đều có thể học và thi chứng chỉ này. Việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai.

Thi B2 Vstep có mấy kĩ năng?

Một bài thi tiếng Anh B2 Vstep cũng sẽ thi đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe Vstep listening, Đọc Vstep reading, Viết Vstep writing, Nói Vstep speaking.

Để đạt được kết quả thi tốt như mong muốn các bạn sẽ phải luyện thi Vstep B2 một cách đồng đều, lên kế hoạch học tập cho từng kỹ năng khác nhau. Nên tránh trường hợp học lệch, bài thi dễ bị điểm liệt trong từng kỹ năng làm ảnh hưởng đến chất lượng bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ mà mình sẽ tham gia.

Thang điểm bài thi Vstep thế nào?

Mỗi bài thi B2 vstep được đánh giá trên thang điểm 10 cho từng kỹ năng và được phép làm tròn đến 0.5. Điểm làm tròn 4 kỹ năng được dùng quy ra 03 bậc tương ứng B1, B2, C1. Dưới 4.0 sẽ không xét bậc trình độ, 4.0/10 đạt B1, 6.0/10 đạt B2, 8.5/10 đạt C1.

>>> Xem thêm: B2 tiếng anh quy đổi ielts

B2 Vstep thi ở những đơn vị nào?

B2 Vstep được tổ chức thi và cấp chứng chỉ bởi các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép. Tính đến thời điểm hiện tại thì thì danh sách các trường được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh, các bạn xem TẠI ĐÂY

Lệ phí thi B2 Vstep bao nhiêu?

Thi Vstep B2 lệ phí thi bao nhiêu? Đây chính là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn học viên khi lựa chọn tư vấn để sở hữu các chứng chỉ tiếng Anh Vstep.

Theo quy định chung thì chứng chỉ tiếng anh B2 Vstep có giá dao động từ 1,5 triệu đồng đến 1, 8 triệu đồng tùy từng đơn vị. Cụ thể một số trường tại Hà Nội tính đến thời điểm tháng 11/2020 như sau:

 • Lệ phí thi B2 của Đại học Quốc Gia Hà Nội: 1.800.000 đồng.
 • Lệ phí thi vstep B2 trường Đại học Hà Nội: 1.800.000 đồng.
 • Lệ phí Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội : 1.800.000 đồng.
 • Lệ phí thi trường Đại học Thái Nguyên: 1.500.000 đồng.

Lịch thi B2 Vstep và lệ phí thi thường xuyên được cập nhật trên các trang website chính thức của nhà trường, các bạn chủ động tham khảo tại các nguồn này để có thông tin chính xác nhất.

Chứng chỉ B2 Vstep có thời hạn bao lâu?

Trên chứng chỉ tiếng Anh B2 sẽ không ghi thời hạn sử dụng mà sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị. Có thể cho rằng chứng chỉ B2 Vstep có thời hạn vĩnh viễn. Tuy nhiên tại Việt Nam, hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp thường chỉ chấp nhận thời hạn chứng chỉ B2 trong vòng 2 năm. Riêng đối với trường hợp thi cao học, đào tạo thạc sỹ thì quy định thời hạn chứng chỉ Vstep là 2 năm.

Đăng ký nhận đề thi chứng chỉ tiếng anh B2 Vstep format mới nhất 2022

Cấu trúc bài thi B1 Vstep và khung châu Âu

Hiện nay, ở nước ta có 2 loại chứng chỉ tiếng anh B1 phổ biến đó là bằng B1 theo KNLNN 6 Bậc (Vstep) và bằng B1 khung tham chiếu chung châu Âu. Tuy cùng là chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 trong khung 6 bậc, nhưng hai loại chứng chỉ này có nhiều điểm khác nhau như về đối tượng sử dụng và cấu trúc bài thi. So với bài thi B1 Vstep, bài thi B1 khung châu Âu được đánh giá là có độ khó cao hơn. Vì thế bài thi cũng có nhiều điểm khác nhau. Cụ thể như sau:

Bài thi B1 Vstep – Thí sinh có 180 phút làm bài. Với 04 bài thi tương đương các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

 • Phần nghe -Listening B1 (thời gian làm bài 12 phút cho 3 phần thi): Phần 1, thí sinh nghe 8 đoạn thông báo/ hướng dẫn ngắn và trả lời 8 câu hỏi trắc nghiệm; Phần 2, thí sinh nghe 3 đoạn hội thoại và trả lời 4 câu hỏi cho từng đoạn, tổng 12 câu; Phần 3, thí sinh nghe 3 đoạn hội thoại/ bài giảng và trả lời 5 câu hỏi cho từng đoạn, tổng 13 câu.
 • Phần Đọc – Reading B1 (thời gian làm bài 60 phút cho 4 bài đọc): Thí sinh đọc 4 bài đọc hiểu có độ dài khoảng 2000 từ và hoàn thành 10 câu hỏi tương ứng với từng bài, tổng 40 câu.
 • Phần Nói – Speaking B1 (thời gian nói 12 phút cho 3 phần thi): Phần 1, thí sinh tương tác với giám khảo và trả lời 3-6 câu hỏi về 2 chủ đề khác nhau; Phần 2, thí sinh chọn ra giải pháp và đưa ý kiến phản biện cho giải pháp mình chọn; Phần 3, phát triển chủ đề dựa trên gợi ý cho sẵn và trả lời thêm câu hỏi của giám khảo.
 • Phần Viết – Writing B1 (thời gian 60 phút cho 2 phần thi): Phần 1, thí sinh viết thư/email có độ dài khoảng 120 từ; Phần 2, thí sinh viết bài luận dài khoảng 250 từ về chủ đề cho trước.

Bài thi B1 châu Âu – Bài thi gồm 3 phần thi đánh giá đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết như sau:

 • Bài thi B1 Đọc – Viết: Thí sinh làm bài trong thời gian 90 phút. Điểm bài thi chiếm 50% tổng điểm bài thi.
 • Phần thi nghe: Thí sinh làm bài thi nghe trong thời gian 35 phút. Kỹ năng nghe chiếm 25% tổng điểm của bài thi.
 • Phần thi Nói: Phần thi nói được thực hiện theo cặp, các bạn có thời gian từ 10 đến 12 phút. Sẽ có 01 giám khảo tương tác hỏi từng thí sinh, 01 giám khảo chấm điểm.
Cấu trúc bài thi B1 Vstep và khung châu Âu

Thang điểm B1, B2 tiếng anh

Bài thi B1 Vstep có thang điểm dùng để đánh giá chung cho trình độ từ bậc 3-5 (B1, B2, C1). Còn bài thi B1 châu Âu có thang điểm dùng để quy đổi ra các trình độ từ bậc 2-4 (A2, B1, B2). Vì có cấu trúc bài thi khác nhau nên thang điểm để quy đổi cho từng loại chứng chỉ cũng khác nhau. Tham khảo nội dung tiếp theo để có thông tin cụ thể hơn

Thang điểm B1 tiếng anh Vstep

Theo cách tính điểm của Vstep, thang điểm B1 B2 được chấm trên thang điểm 10 theo từng kỹ năng, làm tròn đến 0.5. Điểm làm tròn của 4 kỹ năng làm tròn đến 0.5 được dùng để quy ra 3 bậc tương ứng B1, B2, C1. Mỗi trình độ sẽ có mức điểm cụ thể như sau:

 • Từ 8,5 – 10 điểm: Đạt trình độ C1 Vstep
 • Từ 6,0-8,0 điểm: Đạt trình độ B2 Vstep
 • Từ 4,0-5,5 điểm: Đạt trình độ B1 Vstep
 • Dưới 4,0 điểm: Không xét trình độ
So sánh thang điểm B1 và B2

Thang điểm B1 châu Âu

Bài thi chứng chỉ tiếng Anh B1 khung châu Âu tính trên thang điểm 100 điểm, cụ thể như sau:

 • Từ 90 đến 100: Mức năng lực của thí sinh cao hơn Trung cấp B1. Được công nhận ở cấp độ B2 theo Khung Tham chiếu chung Châu Âu.
 • Từ 85 đến 89: Thí sinh đỗ xuất sắc và nhận chứng chỉ B1.
 • Từ 70 đến 84: Mức điểm chuẩn cho biết thí sinh đạt trình độ B1 Châu Âu.
 • Từ 45 đến 69: Điểm đạt trình độ A2 theo Khung tham chiếu Châu Âu, thí sinh sẽ được công nhận ở cấp độ A2.
 • Từ 0 đến 44: Thí sinh dưới A2 sẽ không nhận được chứng chỉ.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã được biết về thang điểm B1 B2 trong kỳ thi năng lực ngoại ngữ. Từ đó xác định mục tiêu và xây dựng phương án ôn tập hợp lý. Chúc bạn ôn tập tốt và sớm thi đạt chứng chỉ!

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Cách Tính Điểm Vstep

nukida, nukida trading, price action, forex, bitcoin, btc, price action nâng cao, price action chuyên sâu, học price action, đọc biểu đồ nến, phương pháp price action, phương pháp giao dịch forex, trading, phuong phap trade hieu qua nhat, trade forex, chứng khoán, đầu tư chứng khoán, tìm điểm vào tốt, cách tính volume

Ngoài những thông tin về chủ đề Cách Tính Điểm Vstep này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cách Tính Điểm Vstep trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button