Thông tin tuyển sinh

Cao Đẳng Công An – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Cao Đẳng Công An đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cao Đẳng Công An trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Cao Đẳng Công An:

TRƯỜNG CẢNH SÁT NHÂN DÂN I

– Căn cứ vào quy chế tuyển sinh hệ Đại học, Cao đẳng của Thủ tướng chính phủ Việt Nam. – Trường cao đẳng cảnh sát nhân dân I Thông báo tuyển sinh (Cao Đẳng Công An) hệ Cao đẳng các ngành nghề đào tạo công an như sau:

TUYỂN SINH CÁC NGÀNH

1/ Điều kiện, đối tượng và hình thức tuyển sinh

Hình thức tuyển sinh:

– Trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân I không tổ chức thi tuyển, mà lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển.

– Người có nguyện vọng xét tuyển vào các trường phải đăng ký và dự kỳ thi THPT Quốc gia với các môn thi phù hợp theo tổ hợp quy định xét tuyển vào các trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân

I. Điều kiện và đối tượng:

– Không tuyển các trường hợp thí sinh đã kết hôn hoặc có con.

– Chiến sỹ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân nhân trong thời gian không quá 12 tháng.

– Chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong CATP Hà Nội có thời gian (phục vụ đủ 24 tháng trở lên tính đến tháng dự tuyển).

– Cán bộ chiến sĩ chưa qua đào tạo cơ bản về nghiệp vụ công an, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi).

– Học sinh phổ thông có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, không quá 20 tuổi, học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).

2/ Tổ hợp môn xét tuyển

Tổ hợp khối D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh);

Tổ hợp khối C03 (Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử);

Tổ hợp khối A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh).

=> Căn cứ Tổ hợp xét duyệt và các ngành đào tạo của trường, người dự tuyển lựa chọn đăng ký và dự thi các môn theo Tổ hợp để lấy kết quả xét tuyển vào các trường theo quy định.

3/ Các tiêu chuẩn xét tuyển

Thí sinh phải đạt tiêu chuẩn theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo về tuyển sinh vòng sơ tuyển:

+ Tiêu chuẩn văn hóa

+ Tiêu chuẩn sức khỏe

+ Về thị lực

+ Tiêu chuẩn chính trị Phòng đào tạo tư vấn và tuyển sinh trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân I.

LĐ.

Theo dự thảo hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2023, các trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ Công an có một số điều chỉnh quan trọng so với năm trước, thí sinh cần lưu ý.

Học sinh tại Thanh Hóa tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2023, nhiều câu hỏi liên quan đến ngành công an, quân đội được tư vấn, giải đáp – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Chỉ tiêu hệ trung cấp Công an nhân dân tăng gấp 3 lần

Theo dự thảo hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2023 của Bộ Công an, các trường đại học, cao đẳng Công an nhân dân gồm: Trường đại học Phòng cháy chữa cháy, Trường đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân, Trường cao đẳng An ninh nhân dân I, Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân I và Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân II dự kiến được giao tuyển sinh 1.185 chỉ tiêu trình độ trung cấp chính quy tuyển mới.

So với năm 2022, chỉ tiêu hệ trung cấp của các trường Công an nhân dân năm 2023 tăng mạnh (từ 390 chỉ tiêu tăng lên 1.185 chỉ tiêu).

Trong số này, chỉ tiêu hệ trung cấp Công an nhân dân của Trường đại học Phòng cháy chữa cháy và Trường đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân là 60 chỉ tiêu.

Trường cao đẳng An ninh nhân dân I dự kiến được giao 225 chỉ tiêu, Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân I là 480 chỉ tiêu và cao đẳng Cảnh sát nhân dân II là 360 chỉ tiêu.

Dự kiến bỏ 2 mã bài thi CA3 và CA4

Năm 2023, hình thức xét tuyển vào hệ trung cấp Công an nhân dân không có nhiều thay đổi so với năm 2022. Nhưng có một số điểm mới cần lưu ý như sau:

Thứ nhất, dự kiến bổ sung tuyển thẳng thí sinh đoạt giải từ giải ba trở lên các cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế.

Thứ hai, ngoài chiến sĩ nghĩa vụ và học sinh tốt nghiệp Trường Văn hóa, dự kiến bổ sung chỉ tiêu xét tuyển hệ trung cấp đối với học sinh tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt, với kỳ thi đánh giá của Bộ Công an, thay vì tổ chức 4 mã bài thi như năm ngoái, năm nay Bộ Công an dự kiến bỏ 2 mã bài thi CA3 và CA4 trong kỳ thi này.

Như vậy, sẽ chỉ còn 2 mã bài thi: CA1 (phần trắc nghiệm lĩnh vực khoa học tự nhiên, xã hội, ngôn ngữ Anh và tự luận toán) và CA2 (phần trắc nghiệm lĩnh vực khoa học tự nhiên, xã hội, ngôn ngữ Anh và tự luận ngữ văn).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết

000

Chuyển sao tặng cho thành viên

  • x1
  • x5
  • x10

Hoặc nhập số sao

Ngoài những thông tin về chủ đề Cao Đẳng Công An này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cao Đẳng Công An trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button