Thông tin tuyển sinh

Cao Đẳng Ngôn Ngữ Trung – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Cao Đẳng Ngôn Ngữ Trung đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cao Đẳng Ngôn Ngữ Trung trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Cao Đẳng Ngôn Ngữ Trung:

Nội dung chính


MỨC HỌC PHÍ & CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG:

 CHÍNH SÁCH MIỄN GIẢM HỌC PHÍ: 

1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ ĐỐI VỚI THÍ SINH NHẬP HỌC TRƯỚC NGÀY 15/08/2023

2. Thí sinh nhập học từ ngày 16/8/2023 đến ngày 31/8/2023 sẽ được miễn giảm 50% học phí khi đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A,B.
– Các thí sinh có điểm học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên.
– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo). 

 MỨC HỌC PHÍ: 

– Tại TP. Hồ Chí Minh: 1.600.000đ/ tháng

– Tại Đà Nẵng: 1.400.000đ/ tháng

QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN

 Chương trình đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Trung:

Chương trình đào tạo chất lượng cao, tập trung vào thực hành, đảm bảo sinh viên ra trường thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc viết.

 Đội ngũ giảng viên:

Giảng viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao. Đặc biệt sinh viên sẽ được học với các giảng viên người nước ngoài đến từ Nhật Bản. Sinh viên được tham gia các CLB, các hoạt động trải nghiệm văn hóa của nước bạn.

 Cơ hội xin việc làm:

– Sau khi tốt nghiệp sinh viên Cao đẳng tiếng Trung có thể trở thành biên phiên dịch viên, nhà ngoại giao, thư ký, tiếp tân, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên ngoại ngữ, cán bộ nhân viên biết ngoại ngữ trong các tập đoàn nước ngoài với mức lương cực hấp dẫn. Trong quá trình học hoàn toàn có thể có thu nhập khi đi làm thêm tại các công ty, nhà hàng, khách sạn… của nước ngoài.

– Cơ hội đi du học, thực tập hưởng lương, làm việc ở nước ngoài khi đang học hoặc đã tốt nghiệp tại trường.


HỒ SƠ XÉT TUYỂN NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG

 1. Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng năm 2023 theo mẫu của trường. (Chi tiết mẫu);
 2. 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023);
 3. 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng)
 4. 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023);
 5. 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 6. 4 Ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 7. 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;
 8. Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có);
 9. Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 10. Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).


*Lưu ý: Sinh viên có thể đăng ký học song song 2 ngành, ra trường lấy 2 bằng tốt nghiệp.
*Ngành song song tự chọn: Ngôn Ngữ Anh, Ngôn Ngữ Hàn, Ngôn Ngữ Nhật, Hướng Dẫn Viên Du Lịch.

Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung TPHCM

Hiện nay có nhiều bạn trẻ yêu thích, quan tâm và lựa chọn theo học ngôn ngữ tiếng Trung bởi sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển Đại học vì hầu hết điểm sàn và mức học phí các năm của những trường này đều rất cao. Vậy nên lựa chọn thay thế tối ưu lúc này là các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Trung (Cao Đẳng Ngôn Ngữ Trung).

Dưới đây là danh sách các trường Các đẳng đào tạo ngôn ngữ Trung để các bạn tham khảo:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch
 • Trường Cao đẳng Việt Mỹ
 • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Giao Thông Vận Tải
 • Trường Cao đẳng FPT Polytechnic
 • Trường Cao Đẳng Lý Tự Trọng
 • Trường Cao Đẳng Công Thương
 • Trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại
 • Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng
 • Trường Cao Đẳng Kinh Tế TP. HCM
 • Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin TP. HCM

>>Xem thêm: Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Trung Của Các Trường

Tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng

Trường không chỉ là nơi giúp bạn tiếp thu kiến thức mà đây còn là môi trường để bạn có thể tiếp xúc với nhiều khía cạnh cuộc sống của bản thân, từ nghiên cứu học thuật đến các hoạt động ngoại khóa và hơn thế nữa. Chính vì thế khi học tiếng Trung, học sinh nên chọn lựa môi trường học tập kỹ lưỡng và phù hợp cũng như đảm bảo chất lượng giảng dạy để được đào tạo đạt chuẩn. Vậy đâu là những tiêu chí mà tân sinh viên nên ưu tiên khi chọn trường theo học. Theo dõi tiếp và cùng tìm hiểu nhé!

Chất lượng giảng dạy

Xem xét chất lượng của các giáo viên và chương trình giảng dạy để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một trải nghiệm giáo dục tốt. Hãy hỏi về chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất, các hoạt động ngoại khóa, giảng viên và đội ngũ hỗ trợ sinh viên.

Chất lượng đào tạo

Đảm bảo rằng cơ sở đào tạo mà bạn chọn có uy tín và đáp ứng được yêu cầu của ngành Ngôn ngữ Trung. Tìm hiểu về chương trình đào tạo, chất lượng bằng cấp và phản hồi từ sinh viên khác.

Một trong những yếu tố quyết định thu hút sinh viên học tập tại trường là cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội việc làm

Việc tìm hiểu học Ngôn ngữ Trung ra làm gì? Làm việc ở đâu? Là những vấn đề ngay từ khi chọn trường các bạn phải xem xét và tìm kiếm định hướng rõ ràng cho bản thân. Môi trường đào tạo tốt là nơi có nhiều liên kết, cũng như hợp tác với đơn vị bên ngoài, sẽ giúp tạo điều kiện thực tập, thực tế tốt cho sinh viên về sau. 

Vị trí và môi trường học tập

Vị trí của cơ sở đào tạo, cũng như môi trường học tập, đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm của sinh viên. Bạn hãy chọn trường học thuận tiện với gia đình, nên chọn ở trung tâm thành phố là tốt nhất bởi sẽ an toàn, cơ sở vật chất đạt chuẩn.

Chi phí đào tạo

Chi phí đào tạo là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn cơ sở đào tạo. Tìm hiểu về chi phí đào tạo, các khoản hỗ trợ tài chính và các khoản hỗ trợ khác như học bổng, chương trình hỗ trợ học phí hoặc vay vốn học phí.

Top các trường Cao đẳng tiếng Trung cực chất – ra trường là có việc làm

Điển hình đầy đủ các tiêu chí trên có 3 ngôi trường Cao đẳng tiếng Trung chất lượng cao ở TPHCM mà các bạn có thể tham khảo:

1. Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là đơn vị giáo dục uy tín đào tạo bài bản các ngành ngôn ngữ được công nhận trên địa bàn khu vực phía Nam.

Tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Trung

Cũng giống như các chuyên ngành đào tạo khác, khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Trung, sinh viên sẽ được bổ sung kiến thức ở cả 2 mảng: mảng cơ bản và mảng chuyên ngành. Trong đó:

– Ở mảng cơ bản, sinh viên sẽ được đào tạo về các kiến thức đại cương tiếng Trung như: Từ vựng, ngữ pháp, Đọc hiểu, Hán tự, khẩu ngữ, giao tiếp… tiếng Trung.

– Ở mảng chuyên sâu thì sẽ trọng tâm hơn về kiến thức cụ thể của từng lĩnh vực như: Kỹ năng biên dich, phiên dịch, Địa lý nhân văn Trung Quốc, kiến thức văn hóa Trung Quốc, tiếng Trung du lịch, tiếng Trung thương mại, tiếng Trung văn phòng… Các kỹ năng này sẽ gắn liền với công việc thực tế định hướng sau khi ra trường của sinh viên.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung tại SIC giúp sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Trung trong giao tiếp, hình thành những kỹ năng mềm mang tính thực hành cao.

Hiện tại, SIC tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia hoặc xét học bạ THPT. Điều này tạo thuận lợi cho các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tập tại trường. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều đợt nộp hồ sơ, giúp các thí sinh chủ động trong việc đăng ký xét tuyển.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh – Số điện thoại: 0961.696.606
 • Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng – Số điện thoại: 0971.777.450

2. Trường Cao đẳng Công Thương

Theo học tại Trường Cao Đẳng Công đẳng Việt Nam sinh viên có kiến thức xã hội và nhân văn đại cương làm nền tảng cho việc sử dụng ngôn ngữ Tiếng Trung trong kỹ năng biên – phiên dịch tiếng Trung. Nắm bắt nguyên tắc cơ bản về văn hóa đại cương của một số nước nói tiếng Trung trên thế giới để làm việc hiệu quả trong môi trường hội nhập quốc tế.

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học.

3. Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch

Sinh viên ngành Tiếng Trung của trường được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc, thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc -viết, đồng thời được bổ trợ các kiến thức, kỹ năng mềm giúp sinh viên có thể tự tin trong các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên cao đẳng tiếng Trung có thể trở thành biên phiên dịch viên, nhà ngoại giao, thư ký, tiếp tân, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch,…

Trên đây là tổng hợp các trường Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM. Mong rằng bài viết hữu ích cho những bạn trẻ đang băn khoăn tìm kiếm cho mình hướng đi đúng đắn. Chúc các bạn thành công!

Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam là trường Cao Đẳng đào tạo khối ngành NGÔN NGỮ và CÔNG NGHỆ tốt nhất hiện nay tại Hà Nội.

Chương trình học dễ hiểu dành cho người mới bắt đầu, kết hợp giảng viên Việt Nam và là những người giáo sư,tiến sỹ sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Có thể đăng ký học song song 2 ngành lấy 2 bằng tốt nghiệp. Trong quá trình học hoặc sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội đi du học, thực tập tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc…., được liên thông lên Đại học cùng ngành hoặc các chuyên ngành khác. Các chương trình du học có ưu đãi học bổng lên đến 100% học phí, ký túc xá cả 4 năm học.

Các ngành học đại học cần thời gian là 4 năm, chương trình Tiếng Trung của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam có thời gian từ 2-3 năm nhưng vẫn đảm bảo được trình độ chuyên môn của sinh viên khi ra trường. Với mức học phí

Để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, thí sinh cần nộp hồ sơ xét tuyển theo học bạ với điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT, hoặc xét tuyển và thi tuyển đầu vào đơn giản cho sinh viên đã tốt nghiệp, đang học ngành nghề khác theo hình thức nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học theo địa chỉ đăng ký của thí sinh.

QUYỀN LỢI CỦA HSSV KHI HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG

 • Đào tạo luôn đề cao chất lượng. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tập trung vào những ngành mà thị trường cần. Sinh viên luôn được học cả thực hành lẫn lý thuyết, đảm bảo sau khi ra trường có khả năng dựa trên thế mạnh đào tạo ngôn ngữ của Nhà Trường.
 • 100% sinh viên đều được đảm bảo việc làm đúng chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp. Công tác tuyển dụng tổ chức trực tiếp ngay tại trường. Nhà trường đã ký kết hợp tác cung ứng nguồn nhân lực lâu dài cho nhiều Tập đoàn, Doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế.
 • Sinh viên tiếng Trung được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo với đội ngũ giáo viên tốt nghiệp đại học và trên đại học , có trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt, sinh viên được học tập với đội ngũ chuyên gia, giảng viên đền từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…Trang thiết bị giảng dạy, học tập đạt chuẩn quốc tế. Sinh viên được tham gia các CLB, các hoạt động trải nghiệm văn hóa của nước bạn.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

Văn phòng tuyển sinh: Số 17, ngõ 167, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Website:Caodangnggoaingu.vn

Ngôn ngữ Trung hệ cao đẳng là gì?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học thu hút nhiều các bạn trẻ đam mê ngoại ngữ theo học hiện nay. Ngành ngôn ngữ Trung là ngành học nghiên cứu về cách sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên mọi lĩnh vực: kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Ngành học này đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cần thiết cho sinh viên có thể hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường mới công việc mới.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Trung hệ cao đẳng chính quy đào tạo trong thời gian 2.5 – 3 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng với kỹ năng ngoại ngữ tốt có thể ứng tuyển các công việc như:

-Biên dịch viên tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao,…

-Thư ký, trợ lý cho lãnh đạo các công ty liên doanh, các hoạt động kinh doanh với nước ngoài sử dụng tiếng Trung,…

-Du học, xuất khẩu lao động tại Đài Loan, Trung Quốc.

-Hướng dẫn viên tại các công ty du lịch hay nhà hàng, khách sạn có tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.

-Nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu tại các công ty thương lại,…

Danh sách trường cao đẳng đào tạo ngôn ngữ Trung ở TPHCM chất lượng nhất hiện nay

1. Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là đơn vị giáo dục uy tín đào tạo nhóm ngành ngôn ngữ và hướng dẫn viên du lịch. SIC nằm trong Top đầu những trường cao đẳng được đánh giá tốt nhất Việt Nam với chất lượng đào tạo mở, bổ sung kiến thức toàn diện. Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Trung tại SIC trang bị cho sinh viên những kiến thức ngữ pháp về tiếng Trung bao gồm: Hán tự, khẩu ngữ và các kỹ năng cơ bản như: biên dịch, phiên dịch, giao tiếp. Bên cạnh đó, sinh viên được tìm hiểu thêm về địa lý, lịch sử, văn hóa Trung Quốc, tiếng Trung thương mại, du lịch,…

Theo học ngành này, sinh viên được cung cấp những nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc, giúp sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Trung trong giao tiếp, các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình, phân tích tình huống, xử lý tính huống được thực hành cao. Giáo trình chuẩn liên tục cập nhật, chương trình học bám sát thực tế để sinh viên dễ dàng thích nghi với mỗi môi trường và sự biến đổi của ngành nghề.

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao, nhiệt huyết với công việc giúp sinh viên có khả năng làm việc một cách độc lập trong các lĩnh vực về thương mại, kinh tế, du lịch.

Phương thức tuyển sinh tại trường theo 2 hình thức đó là xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia hoặc xét học bạ THPT.

2. Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam

Là ngôi trường được quy hoạch và đầu tư để trở thành trường đào tạo chết lượng cao, đạt chuẩn quốc tế. Trường thực hiện phương thức đào tạo gắn kết với doanh nghiệp để giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường làm được việc và không bị thất nghiệp. Chuyên ngành tiếng Trung sinh viên được trang bị các kiến thức về bản chất và đặc điểm của tiếng Trung để sử dụng các bình diễn ngôn ngữ như: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp của tiếng Trung trong giao tiếp và làm việc trong lĩnh vực tiếng Trung. Theo học tại trường, trong thời gian học tập các bạn sinh viên được đi thực tập sinh tại các nước mà nhà trường đã ký kết như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc,…

3. Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Đây là ngôi trường tư thực, chịu sự quản lý nhà nước về Giáo dục nghề nghiệp của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn với hơn 18 năm hình thành và phát triển, đã trở thành địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực cho các Doanh nghiệp. Nhà trường luôn kiên trì với tôn chỉ ‘’Vững tay nghề – Giỏi chuyên môn – Sáng tâm đức’’. Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc trang bị cho sinh viên kiến thức về địa lý, lịch sử, văn hóa Trung Quốc. Sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đạo, cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội đón nhận nhiều chính sách ưu đãi, học bổng du học từ 30 – 100%, được đăng ký chương trình chuyển tiếp, trao đổi sinh viên với các trường đại học Trung Quốc, Đài Loan.

Trên đây là một vài gợi ý về trường cao đẳng đào tạo ngôn ngữ Trung ở TPHCM uy tín, chất lượng hiện nay. Hy vọng bài viết hữu ích cho những bạn trẻ đang băn khoăn tìm kiếm cho mình hướng đi đúng đắn. Chúc các bạn thành công!

Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung

Hiện nay có nhiều bạn trẻ yêu thích, quan tâm và lựa chọn theo học ngôn ngữ tiếng Trung bởi sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam.

Tuy nhiên, điểm đầu vào của các trường Đại học liên tục tăng mạnh và các chỉ tiêu ngày càng khắt khe đã khiến cho Đại học không còn là ưu tiên của các bạn học sinh. Thay vào đó các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Trung dường như đang là lựa chọn phù hợp hơn bởi thời gian đào tạo không quá dài, nội dung đào tạo trọng tâm, việc làm được bố trí đúng ngành nghề.

Hơn nữa, các bạn có khả năng làm việc với mức thu nhập ổn định từ sớm cũng như vẫn luôn có cơ hội đăng ký các chương trình đào tạo từ xa, học liên thông lên Đại học.

Lựa chọn các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung là xu hướng

Dưới đây là danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung để các bạn tham khảo:

Trường Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam

Trường Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam là một trong những trường có chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại trường sẽ có khả năng làm việc một cách độc lập trong các lĩnh vực về thương mại, kinh tế, du lịch. Đặc biệt là khả năng biên dịch, soạn thảo văn bản bằng tiếng Trung.

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển học bạ THPT hoặc kết qua thi THPT đối với trình độ Cao đẳng.

Thông tin liên hệ:

Văn Phòng tuyển sinh 1: tại phòng số 205, tòa nhà số 2B, Phạm văn Đồng, Cầu giấy, Hà nội (nằm trong Đại Học Quốc gia Hà Nội)

Phòng tuyển sinh 2: Địa chỉ: Khu đô thị Hoàng Long, phường Long Anh, TP Thanh Hoá.

Điện thoại: 0918.398.998

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

Tiền thân là Trường Cao Đẳng Đại An nay đã được đổi tên thành Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao cùng chương trình đào tạo chất lượng cao, tâp trung vào thực hành, đảm bảo sinh viên ngành tiếng Trung ra trường thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Không chỉ vậy, các bạn có cơ hội đi du học, thực tập hưởng lương, làm việc ở nước ngoài khi đang học hoặc đã tốt nghiệp tại trường.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Cơ sở Cầu Giấy: Số 6 ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở Hoài Đức: Đại lộ Thăng Long, Hoài Đức, Hà Nội.

Điện thoại: 0966.455.099

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là đơn vị giáo dục uy tín đào tạo bài bản các ngành ngôn ngữ thuộc top đầu tại khu vực phía Nam. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung thường xuyên cập nhật nội dung và phương pháp giảng dạy hiện đại. Sinh viên theo học được trang bị những kiến thức Hán tự, Khẩu ngữ,… đồng thời được tìm hiểu thêm về địa lý, lịch sử, văn hóa Trung Quốc, tiếng Trung thương mại, du lịch,…

Các hoạt động tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Bên cạnh đó, sinh viên ngành tiếng Trung được tạo điều kiện tham gia các hoạt động về nâng cao kỹ năng mềm mang tính thực hành cao. Sau khi tốt nghiệp sinh viên cao đẳng tiếng Trung có thể trở thành biên phiên dịch viên, nhà ngoại giao, thư ký, tiếp tân, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên ngoại ngữ, cán bộ nhân viên biết ngoại ngữ trong các tập đoàn nước ngoài với mức lương cực hấp dẫn.

Hiện tại, SIC tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia hoặc xét học bạ THPT.

Mọi thông tin liên hệ:

Tổng đài tuyển sinh: 0349.357.447

Tại TP Hồ Chí Minh:

 • Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0961.696.606

Tại Đà Nẵng:

 • Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0971.777.450

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn tuyển sinh nhiều ngành nghề, trong đó có ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Chương trình đào tạo tại trường tập trung thực hành nghe nói đọc viết. Bên cạnh đó, sinh viên theo học được tham gia các CLB, các hoạt động trải nghiệm văn hóa của nước bạn.

Đối tượng tuyển sinh gồm:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT, rớt tốt nghiệp THPT.
 • Đang học dang dở các trường Cao Đẳng, Đại học khác.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 32 – 34 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 1, quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: 091.8155.408

Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Du Lịch được thành lập tháng 7/2007 của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội trên cơ sở nâng cấp từ Trường Đào tạo Kỹ thuật-Nghiệp vụ LADECEN. Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo với phương châm “lấy đào tạo nghề nghiệp – thực hành làm định hướng chủ yếu”. Học viên được trau dồi kiến thức đi đôi với thực hành ngay trên ghế nhà trường.

Điều kiện xét tuyển:

 • Tốt nghiệp THPT.
 • Không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự.
 • Đảm bảo sức khỏe để theo học.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phòng 101, Nhà C, số 3 Dân Chủ, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 0985.986.441 – 0985.389.812

Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam

Tiền thân trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là trường Tư thục Đức trí có trụ sở tại Đà Nẵng. Năm 2019, Trường chính thức đổi tên thành trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam dưới sự cho phép của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Sinh viên Cao đẳng khoa tiếng Trung học tập tại nhà trường không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn ngành mà còn phát triển về mặt tư duy và trang bị đầy đủ các kỹ năng khác để có thể tự tin khai phá bản thân.

Điều kiện trúng tuyển khoa Ngôn ngữ Trung:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH đã có bằng tốt nghiệp tạm thời hoặc chính thức.
 • Thí sinh đảm bảo điều kiện xét tuyển theo hình thức học bạ, điểm thi THPT hoặc các hình thức xét tuyển khác.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ TPHCM: số 620 Đỗ Xuận Hợp, Phước Bình, quận 9, TP. HCM

Điện thoại: 089.6464.666 – 0348.884.882

Trên đây là gợi ý các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung mà chúng tôi tổng hơp. Mong rằng bài viết hữu ích giúp các bạn có được hướng đi đúng đắn. Chúc các bạn thành công trên con đường mình lựa chọn.

Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Hà Nội

Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Hà Nội được thành lập theo quyết định số 130 QĐ/BLĐTBXH ngày 20/01/2009 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Tại trường với phương châm giáo dục “Tôn trọng – Phản biện – Sáng tạo” trường luôn mong muốn hướng sinh viên của mình phát triển năng động. Sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Chương trình học được xây dựng khoa học phù hợp với thực tiễn nghề nghiệp. Hơn nữa, Trường còn đào tạo 2 chuyên ngành nổi bật là tiếng Trung thương mại và tiếng Trung – Anh thương mại dành cho những học viên có định hướng phát triển trong môi trường năng động, liên kết quốc tế. 

Hàng năm trường sẽ tổ chức chương trình tư vấn học bổng mở ra cơ hội cho các bạn sinh viên tiềm năng, các bạn sẽ có cơ hội đi du học trong quá trình học hoặc sau khi tốt nghiệp tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Sinh viên trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Hà Nội có thể liên thông lên Đại học cùng ngành hoặc các chuyên ngành khác.

Các quyền lợi của sinh viên khi học tập tại trường:

So với các trường đại học cần thời gian là 4 năm, chương trình Ngôn ngữ Trung của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và công nghệ Hà Nội có thời gian từ 3 năm nhưng vẫn đảm bảo được trình độ chuyên môn của sinh viên khi ra trường.

Với sứ mệnh được giao là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao khối ngành Ngoại ngữ, Công nghệ, Du lịch – Dịch vụ, Trường tập trung vào những ngành nghề mà thị trường hiện nay đang thiếu nhân lực, có khả năng hội nhập quốc tế.

Tại đây, sinh viên được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo với đội ngũ giảng giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ dạy và học đạt chuẩn quốc tế. Sinh viên được tham gia các CLB, các sự kiện, hoạt động trải nghiệm văn hóa của nước bạn do trường tổ chức.

CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội

Địa chỉ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông số 2, Ngõ 181, đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội ( Đối diện cổng chính Trường ĐHSP Hà Nội ).

Hotline / Zalo: ( 024 ) 2233.6262 – 0983.564.562

Website: /span>

Fanpage chính: m.me/ngoainguvacongnghehn

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC)

Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ tiền thân là trường Cao Đẳng Văn Lang mới được kiện toàn lại nên vẫn còn là một cái tên còn khá mới với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo ngành Tiếng Trung Quốc tại FTC thì không hề thua kém trường nào do vẫn giữ được đội ngũ giảng viên lâu năm, giàu kinh nghiệm, tận tình với sinh viên. Cùng điểm qua những siêu lợi thế mà FTC gửi tặng các sinh viên khi học tập tại đây nhé!

Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Hà Nội

Chương trình học tối ưu

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội cung cấp một chương trình học tối ưu cho cả những bạn sinh viên mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Trung lẫn những bạn muốn nâng cao và mở rộng vốn tiếng Trung của mình để thích ứng với nhiều ngành nghề.

Theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội là một hành trình trải nghiệm từ những bước đầu tiên làm quen với ngôn ngữ Trung Quốc. Các bạn sinh viên sẽ được hướng dẫn từ những bước đầu cơ bản làm quen với chữ Hán, cách viết chữ, cách đọc phiên âm đến những kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cao cấp. Trong quá trình đó sinh viên cũng được tìm hiểu thêm về văn hóa xã hội, lịch sử, đất nước, tập quán, con người Trung Quốc từ quá khứ đến hiện tại. Ngoài ra, sinh viên còn được học tiếng Anh trình độ trung-cao cấp để bảo đảm chuyên ngành Trung-Anh Thương mại và công việc sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại FTC được xây dựng theo hướng ứng dụng thực tiễn đời sống, xã hội, việc làm.

● Tiếng Trung thương mại: Cung cấp các kiến thức căn bản về ngôn ngữ Trung Quốc sử dụng trong các hoạt động thương mại, kinh tế đồng thời xây dựng các kỹ năng biên – phiên dịch trong quá trình giao tiếp đàm phán thương mại và xử lý, xây dựng các văn bản trong kinh doanh (email, hợp đồng, chứng từ…)

● Tiếng Trung – Anh thương mại: Cung cấp các kiến thức về ngôn ngữ Trung Quốc và tiếng Anh liên quan đến các hoạt động thương mại, kinh doanh; đào tạo khả năng giao tiếp, biên phiên dịch Trung-Anh-Việt trong các lĩnh vực thương mại quốc tế.

Cơ hội học tập tại đất nước tỷ dân

Chắc hẳn với mỗi bạn đã theo học ngành ngôn ngữ Trung thì đều mong muốn được đặt chân đến đất nước đã sản sinh ra ngôn ngữ đó. Trung Quốc cũng là một quốc gia có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ và có những trường học chất lượng vươn tầm thế giới. FTC có hợp tác với một số trường Cao đẳng, Đại học tại Đài Loan, Trung Quốc tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trong trường có cơ hội được học tập, thực tập thực tế tại đó. Khi sống trong môi trường hàng ngày sử dụng ngôn ngữ Trung, tin chắc rằng trình độ tiếng Trung của bạn sẽ có sự tiến bộ vượt bậc. Đồng thời nếu được thực tập tại các doanh nghiệp ở đất nước tỷ dân này, bạn sẽ làm quen được với văn hóa và phong cách làm việc của họ. Điều này sẽ rất có lợi nếu sau này bạn đi làm ở các doanh nghiệp Trung Quốc.

Ra trường không lo thất nghiệp

Xin việc luôn là nỗi ám ảnh với những sinh viên mới ra trường nhưng không phải sinh viên của FTC đâu nhé! Với chương trình đào tạo tối ưu, luôn cập nhật xu thế, cân bằng kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng mềm sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện cũng như đáp ứng được yêu khắt khe của các công việc hiện nay. Đặc biệt, FTC có liên kết với các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục, du lịch, khu nghỉ dưỡng, khách sạn nhà hàng,… nên chắc chắn sinh viên tốt nghiệp tại trường sẽ được ưu tiên hàng đầu về việc làm tại những doanh nghiệp đó.

Hoạt động, phong trào cực “chất” cho sinh viên

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc Khoa Ngoại Ngữ – Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội. Sinh viên Khoa Ngoại Ngữ luôn là những người tự tin và tài năng, tham gia tích cực trong các sự kiện của Khoa và nhà trường. Mỗi năm, Khoa đều tổ chức các chương trình truyền thống với hình thức đa dạng, thu hút sự chú ý quan tâm của sinh viên nhiều Khoa khác. Bên cạnh đó, các bạn cũng thể hiện mình là những sinh viên năng nổ trong các hoạt động, phong trào của FTC tổ chức như: Mùa hè Xanh, Hội thao sinh viên toàn trường…

Xem thêm: Phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Trung trường FTC Tại đây

Học ngành Ngôn ngữ Trung tại BKC như thế nào?

– Sinh viên hoàn tất thủ tục nhập học (Hồ sơ nhập học; Học phí; Đồng phục; Sinh viên được cấp mã sinh viên; Thẻ sinh viên)

– Tham gia Ngày định hướng (Orientation Day, Sinh viên gặp gỡ các trưởng khoa bước đầu làm quen môi trường CĐ; Sinh viên được hướng dẫn đăng nhập cổng thông tin sinh viên; Hướng dẫn xem lịch học, lịch thi, ca học, phòng học…).

– Sinh viên học tập các môn đại cương

– Sinh viên được chú trọng đào tạo kỹ năng mềm (Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng đàm phán; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng tư duy sáng tạo; Kỹ năng đặt câu hỏi…)

– Tháng rèn luyện thể chất, quốc phòng trong môi trường chuyên nghiệp

– Tham quan thực tế mô hình Doanh nghiệp

– Định hướng cơ hội nghề nghiệp.

– Sinh viên được trang bị kiến thức cơ sở ngành

– Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên ngành

– Sinh viên được đào tạo tiếng Anh bao gồm tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành.

– Sinh viên được đào tạo các kỹ năng mềm (Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng tư duy sáng tạo; Kỹ năng đàm phán; Kỹ năng tư duy sáng tạo; …)

– Sinh viên được tham quan thực tế mô hình doanh nghiệp.

– Được tham gia kiến tập, thực hành tại lớp thực hành.

– Đối với một số môn học nghiệp vụ sẽ được học tập và thực hành tại các Doanh nghiệp có liên kết với nhà trường.

– Sinh viên được đào tạo kiến thức ngành chuyên sâu của hơn 20 ngành học tại trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn.

– Học tập trung các lớp theo ngành, chuyên ngành và khối ngành.

– Sinh viên được đào tạo tiếng anh bao gồm: Tiếng anh giao tiếp, tiếng anh chuyên ngành và chuẩn đầu ra B1 theo khung châu Âu.

– Sinh viên được đào tạo tin học văn phòng và tin học chuẩn đầu ra.

– Tham gia các hoạt động của trường để nâng cao kỹ năng mềm trước khi bắt đầu sự nghiệp trong tương lai.

– Làm việc trong chính dự án thực tế của Doanh nghiệp, học hỏi và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp.

– Sắp xếp thực tập tại doanh nghiệp liên kết với trường.

– Sinh viên được đào tạo của kiến thức ngành chuyên sâu của mình ở hơn 20 ngành đào tạo trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn.

– Sinh viên chủ yếu học tập trung các lớp theo ngành.

– Sinh viên được đào tạo tiếng anh chuẩn đầu ra B1 theo khung châu Âu

– Sinh viên được đào tạo tin học chuẩn đầu ra

– Sinh viên được đào tạo các kỹ năng như: Thái độ làm việc; Hướng dẫn các kỹ năng phỏng vấn, xin việc làm; Kỹ năng giao tiếp và Kỹ năng đàm phán.

– Được rèn luyện kỹ năng viết CV

– Sinh viên thi chứng chỉ tiếng anh và tin học chuẩn đầu ra

– Tham gia học kỳ doanh nghiệp

– Sinh viên thực hiện và bảo vệ đồ án tốt nghiệp

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP


 • checkvip

  Biên dịch, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế xã hội

 • checkvip

  Thư ký, trợ lý trong các công ty, tổ chức nước ngoài

 • checkvip

  Hướng dẫn viên du lịch

 • checkvip

  Marketing

 • checkvip

  Giáo viên giảng dạy tiếng Trung tại các trường Cao đẳng, Đại học
<svg width=’180′ height=’180′ viewBox=’0 0 180 180′ fill=’none’ xmlns=’http:///2000/svg’><path d=’M119 47.3166C119 48.185 118.668 48.9532 118.003 49.6212L78.8385 89L118.003 128.379C118.668 129.047 119 129.815 119 130.683C119 131.552 118.668 132.32 118.003 132.988L113.021 137.998C112.356 138.666 111.592 139 110.729 139C109.865 139 109.101 138.666 108.436 137.998L61.9966 91.3046C61.3322 90.6366 61 89.8684 61 89C61 88.1316 61.3322 87.3634 61.9966 86.6954L108.436 40.002C109.101 39.334 109.865 39 110.729 39C111.592 39 112.356 39.334 113.021 40.002L118.003 45.012C118.668 45.68 119 46.4482 119 47.3166Z’ fill=’black’/></svg></div>","nextArrow":"<div class=’jet-listing-grid__slider-icon next-arrow ‘ role=’button’ aria-label=’Next’><svg width=’180′ height=’180′ viewBox=’0 0 180 180′ fill=’none’ xmlns=’http:///2000/svg’><path d=’M119 47.3166C119 48.185 118.668 48.9532 118.003 49.6212L78.8385 89L118.003 128.379C118.668 129.047 119 129.815 119 130.683C119 131.552 118.668 132.32 118.003 132.988L113.021 137.998C112.356 138.666 111.592 139 110.729 139C109.865 139 109.101 138.666 108.436 137.998L61.9966 91.3046C61.3322 90.6366 61 89.8684 61 89C61 88.1316 61.3322 87.3634 61.9966 86.6954L108.436 40.002C109.101 39.334 109.865 39 110.729 39C111.592 39 112.356 39.334 113.021 40.002L118.003 45.012C118.668 45.68 119 46.4482 119 47.3166Z’ fill=’black’/></svg></div>","rtl":false,"itemsCount":6,"fade":false}” dir=”ltr”>

Trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng chính quy…

Trường xét tuyển Bằng và bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, không thi tuyển

Hồ sơ xét tuyển gồm? • 1 Hồ sơ xét tuyển hệ Cao đẳng theo…

Học phí: 350.000 VNĐ/Tín chỉ (Tổng số tín chỉ toàn khóa học 60 Tín chỉ)…

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn là địa chỉ đào tạo tin cậy và…

Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn đào tạo 1 năm có 2 Học kỳ Học…

Tiếng Trung hiện nay đang trở thành ngôn ngữ phổ biến hàng đầu châu Á và trên thế giới bởi cơ hội làm việc sau khi ra trường của những sinh viên có ngoại ngữ thường rất cao. Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại được đào tạo các kiến thức nền tảng cũng như chuyên sâu về ngôn ngữ này. Thông qua đó, sinh viên có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này và ứng dụng trong học tập, đời sống.

Nguyễn Thị HạnhSinh viên ngành Ngôn ngữ Trung

KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP

TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

QUẢN TRỊ MARKETING

QUẢN TRỊ LOGISTICS

QUẢN TRỊ KINH DOANH

ĐĂNG KÍ NHẬN THÔNG TIN TUYỂN SINH

Copyright 2023 © BKC – Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn


Ngoài những thông tin về chủ đề Cao Đẳng Ngôn Ngữ Trung này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cao Đẳng Ngôn Ngữ Trung trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button