Thông tin tuyển sinh

Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội Điểm Chuẩn – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội Điểm Chuẩn đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội Điểm Chuẩn trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội Điểm Chuẩn:

Điểm sàn, điểm chuẩn ngành Sư phạm năm 2022

Mới đây, Bộ GDĐT công bố ngưỡng xét tuyển vào các ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học là 19 điểm. Riêng đối với các ngành Giáo dục Thể chất, ngành Sư phạm Âm nhạc và ngành Sư phạm Mỹ thuật là 18 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Ngưỡng xét tuyển vào ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng là 17 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Ngay sau khi Bộ GDĐT công bố điểm sàn chung cho ngành Sư phạm, một số trường đã thông báo điểm sàn và sau đó là điểm chuẩn trúng tuyển vào trường. Điểm chuẩn các trường ngành Sư phạm năm 2022 thế nào, thí sinh tham khảo các năm trước sau đây: 

Điểm chuẩn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 

Đại học Sư phạm Hà Nội công bố điểm sàn năm 2022. Đối với các ngành Sư phạm dao động từ 18 đến 21.5, trong khi đó các ngành ngoài Sư phạm thấp hơn – dao động từ 16-21 điểm, tùy ngành.

Điểm sàn xét tuyển các ngành đào tạo đại học chính quy của Đại học Sư phạm 2022 theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT (phương thức 1) đối với thí sinh là học sinh phổ thông khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số, thang điểm 30) của tất cả các tổ hợp xét tuyển tương ứng vào các ngành đào tạo như sau:

Điểm sàn Đại học Sư phạm Hà Nội 2022 như sau:

STT

Ngành đào tạo

Điểm sàn

1

– Sư phạm Hóa học (dạy Hóa học bằng tiếng Anh)

21.5

2

– Sư phạm Toán học

– Sư phạm Toán học (dạy Toán bằng tiếng Anh)

– Sư phạm Ngữ văn

– Sư phạm Hóa học

– Sư phạm Lịch sử

21.0

3

– Sư phạm Vật lí (dạy Vật lí bằng tiếng Anh)

– Sư phạm Tin học

20.5

4

– Sư phạm Vật lí

– Sư phạm Sinh học

– Sư phạm Địa lí

– Giáo dục Tiểu học

– Giáo dục Tiểu học – Sư phạm Tiếng Anh

20.0

5

– Sư phạm Công nghệ

– Sư phạm Tiếng Anh

– Sư phạm Tiếng Pháp

– Giáo dục quốc phòng và an ninh

– Giáo dục công dân

– Giáo dục chính trị

– Giáo dục đặc biệt

– Giáo dục Mầm non

– Giáo dục Mầm non – Sư phạm Tiếng Anh

19.0

6

– Giáo dục thể chất

– Sư phạm Âm nhạc

– Sư phạm Mỹ thuật

18.0

Điểm sàn đối với các ngành đào tạo khác (ngoài Sư phạm)

STT

Ngành đào tạo

Điểm sàn

1

– Công nghệ thông tin

21.0

2

– Toán học

– Hóa học

– Sinh học

– Văn học

19.0

3

– Ngôn ngữ Anh

– Ngôn ngữ Trung Quốc

– Việt Nam học

– Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

– Tâm lý học (Tâm lý học trường học)

– Tâm lý học giáo dục

– Chính trị học

17.0

4

– Triết học

16.5

5

– Quản lí giáo dục

– Công tác xã hội

– Hỗ trợ giáo dục người khuyết tật

16.0

Năm 2021, điểm chuẩn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2021 theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT dao động từ 16 – 28,53 điểm. Trong đó, điểm chuẩn ngành Sư phạm Tiếng Anh là cao nhất (28,53 điểm). Tiếp đó là các ngành Sư phạm Toán học (dạy bằng Tiếng Anh) và Giáo dục Chính trị với điểm chuẩn lên đến 28,25 (thang điểm 30).

Chi tiết điểm chuẩn như từng chuyên ngành như sau:

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2021.

Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Chia sẻ với PV báo Dân Việt, TS. Phạm Văn Hảo, Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương cho biết: “Điều kiện xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT được tính là Điểm Văn/Toán + 1/3 điểm ưu tiên ≥ 5,7; Điểm năng khiếu 1 ≥ 5.0; Điểm năng khiếu 2 ≥ 5.0. Điểm trúng tuyển sẽ căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển”.

Để biết điểm chuẩn vào trường năm 2022 thế nào, thí sinh tham khảo điểm trúng tuyển năm 2021 như sau: 

Xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT: Văn/Toán + Năng khiếu 1+ Năng khiếu 2 + điểm ưu tiên ≥ 17 điểm  Xét bằng điểm học bạ: Văn/Toán + Năng khiếu 1+ Năng khiếu 2  + điểm ưu tiên ≥ 16 điểm.

Điểm chuẩn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Mới đây, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã công bố điểm đủ điều kiện trúng tuyển sử dụng kết quả học bạ và xét tuyển kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Theo đó, chi tiết điểm chuẩn phương thức sử dụng kết quả học bạ và xét tuyển kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM như sau:

Năm 2021, điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức thi tốt nghiệp THPT dao động từ 20 đến 32,5, tính theo thang 40.

Có hai ngành cùng lấy 32,5 điểm, trong đó ngành Sư phạm Tiểu học tăng 1,5 so với năm ngoái, ngành Sư phạm Công nghệ tăng tới 7,5 điểm. Các ngành đào tạo giáo viên khác đều tăng, ít nhất là 0,5.

Với các ngành đào tạo ngoài sư phạm, điểm chuẩn cao nhất là 24, thuộc về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Ba ngành còn lại là Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Việt Nam học vẫn lấy 20 điểm. Do trường tính theo thang 40, thí sinh chỉ cần trung bình 5 điểm mỗi môn là trúng tuyến ba ngành này. Nếu có điểm ưu tiên, mức trung bình từng môn có thể thấp hơn.

Năm 2021, Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tuyển gần 2.400 sinh viên bằng các phương thức tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, dựa vào kết quả học bạ, kết hợp thi và xét tuyển.

Điểm chuẩn Trường Đại học Giáo dục

Năm 2021, điểm chuẩn vào các ngành học của Trường Đại học Giáo dục dao động từ 20,25 – 27,6 điểm. Ngoài ngành Giáo dục tiểu học, các ngành có điểm chuẩn khá cao vào trường này là Sư phạm Toán, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Khoa học Tự nhiên, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Lịch sử và Địa lý.

Điểm chuẩn vào Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2021 của tất cả các tổ hợp như sau:

Điểm chuẩn Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

Năm 2021, điểm chuẩn Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên dao động từ 15 – 27.50 điểm. Cao nhất là ngành Giáo dục Mầm non với 27.50 điểm. Sau đó là các ngành Sư phạm như Toán, Thể chất, Tiếng Anh, Ngữ Văn…

Năm 2020, Trường Đại học Sư phạm có ngành Giáo dục mầm non có điểm trúng tuyển là 25,00 điểm; Giáo dục tiểu học là 21,00; các ngành Sư phạm Toán, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Tiếng Anh có điểm trúng tuyển 19,00 điểm; Giáo dục thể chất: 17,50. Các ngành còn lại lấy 18,50 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Vinh

Đại học Vinh công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2021 vào các ngành theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Theo đánh giá, nhiều ngành của trường đạt điểm rất cao, có những ngành điểm cao hơn hẳn so với điểm chuẩn năm 2020.

Cụ thể: Ngành Giáo dục Tiểu học 26 điểm; sư phạm Toán học (chất lượng cao) 25 điểm; sư phạm Ngữ văn 24 điểm; sư phạm Toán học 23 điểm; sư phạm Địa lý 22 điểm; sư phạm Lịch sử, Giáo dục Chính trị 21 điểm; sư phạm Hóa học 20 điểm.

Riêng các ngành sư phạm tiếng Anh, ngôn ngữ Anh, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Thể chất, có sử dụng môn tính điểm hệ số 2 để xét trúng tuyển (môn tiếng Anh cho các ngành sư phạm tiếng Anh, sư phạm tiếng Anh- lớp tài năng, ngôn ngữ Anh; môn năng khiếu cho các ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Thể chất), các môn khác tính hệ số 1, quy về thang điểm 40. Theo đó, sư phạm tiếng Anh (lớp tài năng) 35 điểm, sư phạm tiếng Anh 29 điểm; Giáo dục Mầm non 26 điểm, Giáo dục Thể chất 30 điểm và ngôn ngữ Anh 22 điểm.

Năm 2020, điểm trúng tuyển cao vào Trường Đại học Vinh là ngành Sư phạm Sinh học 24.50 điểm. Tiếp đó là Giáo dục tiểu học 23 điểm, Sư phạm tin học 22 điểm. Các ngành sư phạm còn lại lấy bằng mức điểm sàn là 18.5 điểm.

Chương trình đào tạo của các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội

Chương trình đào tạo của hầu hết các trường Cao đẳng Sư phạm ở Hà Nội (Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội Điểm Chuẩn) nói riêng và tất cả các trường đào tạo ngành sư phạm trên cả nước nói chung đều có mục đích là đào tạo nhân lực cho ngành sư phạm của nước nhà.

Vậy các trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội thường đào tạo các chuyên ngành gì liên quan đến lĩnh vực sư phạm? Mời quý bạn đọc tham khảo trong đề mục dưới đây!

Các chuyên ngành đào tạo của các trường cao đẳng sư phạm Hà Nội

Không giống như những trường cao đẳng ở Hà Nội, chuyên ngành đào tạo của các trường cao đẳng sư phạm Hà Nội sẽ khác nhau tùy vào chương trình đào tạo của trường. Tuy nhiên dưới đây là một số chuyên ngành thường gặp khi theo học các trường Cao đẳng Sư phạm ở Hà Nội

  • Học song 2 ngành Giáo dục Mầm non – Giáo dục Đặc biệt
  • Học song 2 ngành Giáo dục Mầm non – Sư phạm Âm nhạc
  • Học song 2 ngành Giáo dục Mầm non – Sư phạm Mĩ thuật
  • Học song 2 ngành Giáo dục Mầm non – Tiếng Anh
  • Sư phạm Mầm non
  • Sư phạm Âm Nhạc
  • Sư phạm Mỹ thuật
Các chuyên ngành đào tạo của các trường cao đẳng sư phạm Hà Nội

Riêng đối với ngành giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học, bên cạnh việc tích hợp phương pháp lý giáo dục và chương trình mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội còn tích hợp thêm các phương pháp dạy  Steam, Montessori,…

Đồng thời chú trọng đào tạo phương pháp giáo dục trẻ hình thành nhân cách thông qua các hoạt động vui chơi, giáo dục, giúp trẻ có thêm các kỹ năng phát triển bản thân.

Thời gian đào tạo của các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội

Thời gian đào tạo của các trường Cao đẳng Sư phạm ở Hà Nội là bao nhiêu năm? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang có ý định đăng ký xét tuyển vào ngành sư phạm. 

Thời gian đào tạo cho các ngành của trường cao đẳng sư phạm Hà Nội đều là 4 năm. Trong thời gian 4 năm này, tùy vào chương trình đào tạo của mỗi trường, mỗi sinh viên sẽ được chú trọng đào tạo chuyên sâu về một chuyên ngành. Từ đó, giúp học viên có được nền tảng tốt nhất trước khi ra trường. 

Ngành sư phạm mầm non lấy bao nhiêu điểm

Nhằm nâng cao chất lượng đầu vào ngành sư phạm, Bộ Giáo dục và đào tạo đã quy định mức điểm chuẩn tối thiểu cho ngành là 17 điểm. Mức điểm này áp dụng cho các trường Đại học xét tuyển theo điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia ( hệ số 1). Theo đó, điểm chuẩn của ngành sư phạm mầm non sẽ có nhiều sự thay đổi trong năm nay. Cụ thể mức điểm sàn để các trường nhận nguyện vọng xét tuyển đã tăng lên bằng với mức điểm quy định của Bộ Giáo dục hoặc cao hơn. Hiện nay, nhiều trường đã công bố điểm chuẩn xét theo hình thức học bạ và ngưỡng điểm xét tuyển qua điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia. Để biết thêm thông tin các bạn có thể tham khảo danh dách dưới đây.

Điểm chuẩn ngành sư phạm mầm non

STT Trường Đại học Điểm sàn Điểm chuẩn
1 Đại học sư phạm Hà Nội 19 22,5
2 Đại học sư phạm Hà Nội 2 17 17,5
3 Đại học thủ đô Hà Nội 17 36,75
4 Đại học sư phạm – Đại học Vinh 17 27
5 Đại học sư phạm TPHCM 18 21,75
6 Đại học sư phạm – Đại học Đà Nẵng 17 21,5
7 Đại học sư phạm – Đại học Đà Huế 17 18,5
8 Đại học Quy Nhơn 17 21,25
9 Đại học Hải Phòng 17 15,5
10 Đại học  Quảng Bình 17 18
11 Đại học Đồng Nai 17 16
12 Đại học Đồng Tháp 17 18

Trên đây là danh sách các trường đại học và, điểm sàn,điểm chuẩn ngành sư phạm . Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm Điểm chuẩn ngành Sư phạm mầm non tại các Trường Cao đẳng như Hệ cao đẳng mầm non Đại học Thủ đô: 15 điểm, Cao đẳng sư phạm Trung ương Hà Nội: 19 điểm, cao đẳng sư phạm Hà Nam, Cao đẳng sư phạm Thái Bình: 10 điểm, Cao đẳng sư phạm Bắc Ninh : 11 điểm, Cao đẳng sư phạm Nam định: 12,5 điểm.

Với những ai có mong muốn được học và trở thành giáo viên mầm non tương lai mà điểm không đạt học Đại học thì có thể học Trung cấp hoặc Cao đẳng sau đó học lên bậc cao hơn như liên thông nên cơ hội công việc sẽ dễ dàng hơn. Bằng học liên thông Đại học sẽ có giá trị tương đương với bằng Đại học chính quy nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm theo học. Năm nay, mức điểm chuẩn quy định dành cho các trường cao đẳng Sư phạm là từ 13 điểm đến 15 điểm.

Sẽ không còn trường hợp thí sinh đạt với số điểm thấp như 10 điểm tổng 3 môn thi cũng có thể trúng tuyển. Vì thế điểm chuẩn ngành Sư phạm mần non của các trường chắc chắn sẽ thay đổi mạnh so với những năm trước. Nhiều trường áp dụng hình thức tuyển sinh xét điểm học bạ 3 năm cấp 3. Đối với hình thức xét tuyển này chủ yếu là tập trung vào kết quả học tập của năm học lớp 12.

Điều này giúp cho nhiều thí sinh có cơ hội trúng tuyển hơn dù mức điểm sàn của ngành tăng nhưng tăng không quá nhiều. Trước tình hình khan hiếm giáo viên sư phạm mầm non thì cơ hội vẫn luôn luôn chào đón và mở rộng cho những bạn biết nắm bắt. Vì vậy, nếu bạn đam mê, yêu thích nghề này thì đừng ngần ngại học tập tốt để có một mức điểm cao cho kỳ thi Cao đẳng, Đại học nhé.

Những cơ hội việc làm khi học ngành sư phạm mầm non

Có thể làm việc ngay tại địa phương nơi sinh sống hoặc tại các trung tâm thành phố lơn với nhu cầu gửi con của mọi gia đình. Được học hỏi mở mang kiên thức tại các cơ sở mầm non công lập và tư thục. Tích lũy kinh nghiêm qua từng tình huống phát sinh hằng ngày. Được rèn luyện trau dồi phẩm chất đạo đức tốt trong môi trường sư phạm cũng như tại các lớp mầm non. Xã hội hiện nay đang có một số bộ phận không nhỏ có cái nhìn không mấy thiện cảm do chứng kiến những hành vi bạo hành trẻ tại các Trường mầm non.

Nhưng đó chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh” mà thôi, còn rất nhiều các cô giáo tận tâm nhiệt tình, yêu thương trẻ nhỏ. Chúng ta không thể đánh giá sai về nghề nghiệp của toàn bộ hệ thống giáo viên mầm non hãy động viên họ thay vì những lời những suy nghĩ tiêu cực. Các bạn học sinh đang trong thời gian tìm hiểu ngành nghề hãy đưa ra cho mình một sự lựa chọn hoàn hảo.

Bởi ngành sư phạm mầm non là một ngành tuy vất vả nhưng đổi lại bạn sẽ học hỏi được rất nhiều bài học hữu ích trong công việc và cuộc sống. Chính vì vậy bài viết của chúng tôi hôm nay đã liệt kê cho bạn điểm chuẩn của ngành sư phạm mầm non cũng như cơ hội việc làm cho các bạn là rất rộng mở. Chúc các bạn luôn tự tin với lựa chọn của mình.

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây
 

1. Điểm chuẩn Cao Đẳng Sư Phạm Hà Tây 2022

Hiện tại điểm chuẩn của trường chưa có. Ban biên tập Taimienphi.vn sẽ cập nhật sớm nhất ngay khi trường công bố, các bạn vui lòng lưu website và quay lại xem sau.
 

2. Điểm chuẩn Cao Đẳng Sư Phạm Hà Tây 2019 

Theo thông báo chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiều ngày 20/7/2019,ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào cho các trường cao đẳng hệ chính quy năm 2019 là 16 điểm, tăng 1 điểm so với điểm xét tuyển năm ngoái.

Trường Cao đẳng sư phạm Hà Tây là một trong những trường đào tạo sư phạm trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo. Do vậy, mức điểm xét tuyển của trường đối với sinh viên hệ cao đẳng sư phạm chính quy sẽ từ 16 điểm ( điểm tổng hợp của 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển)

Điểm chuẩn, mức điểm xét tuyển đối với các ngành ngoài sư phạm của trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây năm 2019 sẽ được chúng tôi cập nhật và đăng tải ngay sau khi nhà trường đưa ra thông báo chính thức.

3. Điểm Chuẩn Cao Đẳng Sư Phạm Hà Tây năm 2018

Cao đẳng Sư phạm Hà Tây cũng là một trong những trường Cao đẳng thuộc top đầu trên cả nước, được nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký thi vào. Do đó, dự kiến điểm chuẩn Cao đẳng Sư phạm Hà Tây năm nay có sự thay đổi.

Các thí sinh cùng cập nhật và theo dõi điểm chuẩn vào ngành của trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây năm 2017:

Phương thức xét tuyển 1: Dựa vào kết quả thi THPT Quốc Gia

Phương thức xét tuyển 2: Dựa vào kết quả quá trình học tập THPT

Theo phương thức xét tuyển thì điểm chuẩn trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây của các ngành không có sự chênh lệnh nhau nhiều. Ngành Giáo dục Tiểu học thi khối C00 lấy điểm chuẩn cao nhất là 15 điểm, khối A00 và D01 lấy 12 điểm. Các ngành còn lại xét tuyển các khối khác nhau đều lấy mức điểm chuẩn là 10 điểm. Do đó, thí sinh muốn thi ngành Giáo dục Tiểu khối C00 thì cần có điểm THPT là 16 điểm. Còn nếu muốn thi các ngành khác và khối khác thì chỉ cần 11 điểm, cơ hội đỗ vào trường là rất cao.

Tuy nhiên, đây là điểm chuẩn tính theo thí sinh ở khu vực 3 nên tùy vào đối tượng ưu tiên mà sẽ giảm điểm trừ xuống.

Xem điểm chuẩn Đại học, Cao đẳng khác:

=>Điểm chuẩn Cao đẳng Sư phạm Nghệ An

=>Điểm chuẩn Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên

/diem-chuan-cao-dang-su-pham-ha-tay-36398n.aspx
Điểm chuẩn Cao đẳng Sư phạm Hà Tây sẽ được cập nhật ngay khi trường công bố điểm chuẩn chính thức.

Ngoài những thông tin về chủ đề Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội Điểm Chuẩn này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội Điểm Chuẩn trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button