Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Học Phí – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Học Phí đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Học Phí trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Học Phí:

Nội dung chính

1. Học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo chính quy với 2 bậc hệ Cao đẳng và Trung cấp. Theo đó thì mức học phí của hệ đào tạo sẽ khác nhau như sau.

Học phí Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

1.1. Học phí Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch hệ chính quy

Mỗi mùa tuyển sinh thì ngành Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn trẻ. Không chỉ bởi trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường uy tín với truyền thống lâu đời trong đào tạo ngành Y Dược. Mà nhà trường luôn áp dụng mức học phí hấp dẫn nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho các em sinh viên.

Năm 2022, nhà trường đã cùng với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cân đối mức học phí hỗ trợ thấp nhất với các bạn sinh viên. Điều đó nhằm tạo dựng môi trường học chất lượng mà các em vẫn được hưởng quyền lợi tốt nhất nhà trường đưa ra.

Để tìm hiểu về mức học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022 áp dụng với chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược HCM cụ thể như sau:

Học phí Cao đẳng Y Dược chính quy: 1.100.000 đồng/tháng với 3 ngành đào tạo chính:

Hình thức nộp học phí: Đóng theo kỳ, mỗi kỳ gồm 5 tháng.

Với học phí Cao đẳng Y Phạm Ngọc Thạch ở trên thì các bạn sinh viên sẽ được hưởng quyền lợi tốt nhất về chất lượng đào tạo cao. Cùng với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất… sẽ giúp các bạn hoàn thiện đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực hành. Với sự đầu tư nghiêm túc về điều kiện thiết yếu, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xứng đáng là địa chỉ để bạn theo đuổi và thực hiện ước mơ.

1.2. Học phí hệ Trung Cấp Y Dược Phạm Ngọc Thạch

So với hệ Cao đẳng thì học phí Trung cấp Y Dược có phần nhẹ nhàng hơn. Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng mức học phí 960.000 đồng/tháng đối với hệ Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền duy nhất của trường.

Với mức học phí ở trên, các bạn được tạo điều kiện học tập tốt nhất với đội ngũ giảng viên tài năng, nhiều năm kinh nghiệm của trường. Nhằm đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực ngành Y Tế chất lượng cao, trường hiện nay đã áp dụng thành công mô hình đào tạo “ Bệnh viện – Trường học”.

Do vậy sinh viên Trung cấp Y học cổ truyền nói riêng và Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nói chung sẽ vừa được trau dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng để phục vụ tốt nhất cho công việc.

Ngoài ra với chương trình đào tạo đạt chuẩn Bộ Y Tế, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm khi học tại đây. Các bạn sẽ được đào tạo từ kiến thức cơ bản, đến nâng cao kết hợp các buổi thực tế để thành thục kỹ năng. Do vậy với mức học phí ở trên được xem là rất tiết kiệm cho sinh viên và gia đình Việt Nam hiện nay.

Nhóm trường ĐH Y Dược có mức học phí tăng mạnh

ĐH Y Dược TPHCM: năm học 2020-2021, học phí là 1,3 triệu đồng/ tháng, tức chỉ 13 triệu đồng/năm. So với năm 2020, học phí của trường tăng mạnh, riêng hai ngành Răng – Hàm – Mặt và Y khoa tăng hơn 5 lần. Học phí thấp nhất là 38 triệu đồng/năm, cao hơn mức thu năm ngoái gấp 2 lần.

Đại học Y Hà Nội: Trường ĐH Y Hà Nội là trường có chương trình đào tạo có tiếng tại khu vực phía Bắc. Đi đôi với đào tạo mức đóng học phí của sinh viên theo học trường này không hề nhỏ.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố các khoản phí nhập học và mức tạm thu học phí sinh viên nhập học năm 2021 – 2022. Theo đó, sẽ có 2 mức học phí được đưa ra. Sinh viên có hộ khẩu tại TPHCM đóng 14,3 triệu đồng mỗi năm, sinh viên hộ khẩu tỉnh thành khác là 28,6 triệu đồng.

Học phí của các trường đại học năm 2021 theo như tìm hiểu đều tăng ở cả trường công lập và tư thục.

Năm học 2021 – 2022, học phí nhiều trường đào tạo ngành Y, Dược trên cả nước được thông báo sẽ tăng mạnh. Theo mức học phí công bố, học phí mới được điều chỉnh tăng mạnh, gấp 3 – 4 lần so với những năm học trước. Mức học phí chính thức năm học 2021 – 2022 các ngành đào tạo đại học sẽ dao động từ 38 – 70 triệu đồng/năm học 10 tháng. Tăng học phí thì chắc chắn sẽ làm hẹp cánh cửa vào giảng đường đại học của nhiều thí sinh. Vì vậy các em có thể tham khảo học phí của một số trường Cao đẳng trên cả nước đang đào tạo ngành y, dược để lựa chọn học Cao đẳng.

Học phí trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Năm 2021, Bộ ĐH Quốc tế Hồng Bàng đào tạo ngành Y khoa trình độ đại học, mức học phí ngành Y khoa là 82,5 triệu đồng/học kỳ, học 6 năm tổng cộng 990 triệu đồng cho chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt. Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh 99 triệu đồng/học kỳ, có nghĩa là gần 1,2 tỷ đồng cho toàn bộ chương trình đào tạo.

Nhiều trường y dược phía Bắc như ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Thái Bình, ĐH Y Hải Phòng, ĐH Y Dược Thái Nguyên… vẫn có mức học phí là 14,3 triệu đồng/năm.

Đại học Dược Hà Nội

Năm nay trường mở thêm ngành Hóa dược, tuyển 60 sinh viên. Học phí của trường năm học này là 14,3 triệu đồng

Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

Trường học phí của trường là 14,3 triệu đồng.

Học phí các trường Cao đẳng Dược TPHCM

Học phí Cao đẳng Dược thường cao hơn so với các ngành học khác do phải đầu tư trang thiết bị và dụng cụ hóa chất để phục vụ quá trình học tập của sinh viên. Hiện mức học phí ngành Dược hệ Cao đẳng thì mức học phí dao động từ 1.000.000 đến 1.500.000 đồng/tháng/1 sinh viên. Thí sinh có thể lấy đó làm căn cứ để lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất.

Học phí trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2022 có tăng như nhiều trường khác hay không là băn khoăn của rất nhiều thí sinh đang có nguyện vọng đăng ký học tại trường. Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ cung cấp thông tin chính thức về học phí cho tất cả các ngành đào tạo năm 2022. Cụ thể như sau:

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch:

Học phí: 1.100.000 đồng/ tháng

Hình thức đóng: Đóng theo kỳ, mỗi kỳ 5 tháng.

Học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có thể được xem là một trong những mức học phí thấp nhất trên địa bàn TPHCM. Không chỉ có mức học phí thấp mà thí sinh đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM còn có cơ hội miễn giảm 100% học phí nếu đáp ứng được điều kiện của nhà trường.

Ngoài ra, để khuyến khích sinh viên theo học, nhà trường còn hỗ trợ nhiều chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí thực hành, hỗ trợ thực tập cho thí sinh.

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

* Lưu ý: “Thời gian đăng ký trực tuyến và nhập học đến hết ngày 31/10/2022

Trường xây dựng môi trường học tập theo mô hình Trường – Viện. Đây là một trong những mô hình giảng dạy tiên tiến nhất hiện nay. Ngoài ra, để nâng cao chất lượng tay nghề của sinh viên, đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết và kinh nghiệm sẽ truyền đạt những kỹ năng chuyên sâu nhất cho các em.

Với mức học phí 1.100.000/ tháng này, nhà trường đảm bảo môi trường học tập cũng như trang thiết bị, phòng thực hành, phòng học hiện đại, đầy đủ trong suốt quá trình học tập.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động – Thương Binh & Xã hội, thực hiện đúng quy chế tuyển sinh của Bộ cũng như áp dụng mức học phí phù hợp với đồng bộ thí sinh. Mức đóng học phí này được đánh giá là không quá cao và phù hợp với đa số sinh viên đang theo học tại trường. Học phí sẽ sử dụng vào việc đầu tư trang thiết bị học tập đầy đủ, hiện đại cho công tác thực hành, thí nghiệm của sinh viên sao cho chất lượng.

Bên cạnh đó, Nhà trường hàng năm còn có những suất học bổng dành cho những sinh viên có thành tích tốt nhằm khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên. Nhà trường cũng rất quan tâm tới sinh viên khi tốt nghiệp, sẽ có các chương trình giới thiệu việc làm cho sinh viên nếu có nhu cầu. Có thể thấy rằng, nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược vào Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là quyết định đúng đắn vì sẽ nhận được những chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đưa ra một mức học phí phí 1400.000 đồng/ có thể đảm bảo sau khi ra trường các bạn có tay nghề tốt trong ngành y dược

Học phí Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Học phí học Cao đẳng năm 2021 là 450.000đồng/tháng. Mức học phí Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ được nhà nước cấp bù 70% học phí, được du học nước ngoài. Phương thức tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ năm 2022 các ngành học hệ Cao đẳng chính quy là xét học bạ trung học phổ thông.

Học phí trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố mức học phí năm 2022 là 1.200.000 đồng/ tháng để sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm theo học. Mức học phí này tăng nhẹ so với năm 2021. Vì nhà trường có những chương trình đào tạo ưu tiên thực hành nên công tác chuẩn bị thí nghiệm, đồ dùng sẽ cần đến nhiều hơn. 

Qua những so sánh và đánh giá mức học phí của các nhóm ngành Y Dược tại TPHCM, có thể dễ dàng nhận thấy theo từng năm một số trường đã nâng mức đóng lên khá cao. Nếu yêu thích ngành học này thì bạn có thể lựa chọn một trường phù hợp với điều kiện kinh tế mà vẫn đảm bảo được chất lượng học tập như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để rút ngắn thời gian học tập và trải nghiệm công việc sớm hơn.

Nhà trường hiện đang nhận hồ sơ tuyển sinh những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021. Nếu thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM có thể nhanh chóng hoàn thiện thủ tục để gửi về Nhà trường.

Chính sách miễn giảm học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2022 cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 01/06/2022 đến hết ngày 31/07/2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì.
2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2022 cho thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2022 đến hết ngày 15/8/2022.
3. Tất cả thí sinh nhập học sau ngày 15/8/2022 sẽ được xét miễn giảm học phí như sau:

Miễn 100% học phí đối với thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 từ 18 điểm trở lên khối A,B và đạt học sinh giỏi 3 năm cấp 3.
Miễn 50% Thí sinh thuộc diện con thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo (có giấy tờ minh chứng đầy đủ kèm theo).

Thí sinh có bất kỳ băn khoăn gì về hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Y Dược TPHCM, hãy liên hệ trực tiếp để nghe tư vấn theo số Hotline: 0961539898 – 0933519898

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 biến động như thế nào?

Từ năm 2021, thì nhiều trường ngành Y Dược tự chủ trong việc thu học phí đào tạo. Bên cạnh đó, nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y Dược TPHCM công bố mức học phí ngành sức khỏe hiện nay để giúp các bạn thí sinh nắm bắt thông tin để lựa chọn trường học phù hợp. Thông tin chi tiết được cập nhật dưới đây.

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 thay đổi như thế nào?

Khi nhắc đến học phí của ngành Y Dược chắc chắn nhiều người sẽ có chung suy nghĩ ở mức rất cao. Kèm theo đó là thời gian đào tạo lâu với hệ Đại học cùng với chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại các thành phố lớn thì thực sự quá sức với nhiều gia đình ở Việt Nam. 

Không chỉ vậy, mới đây nhiều trường Đại học Y Dược công bố mức học phí năm 2021 cao “ngất ngưởng” khiến cho học sinh và phụ huynh vô cùng hoang mang. Nhằm giúp cho các bạn thí sinh cập nhật nhanh chóng, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông tin đến bạn.

 • Học phí Đại học Dược Hà Nội năm 2021: 14.300.000 đồng/ năm
 • Học phí Đại học Y Dược Thái Bình năm 2021: 14.300.000 đồng/ năm
 • Học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021: 14.300.000 -28.600.000 đồng/ năm đồng tùy hộ khẩu sinh viên
 • Học phí Đại học Y Dược TPHCM năm 2021: 30.000.000 – 70.000000 đồng/ năm. Năm sau tăng 10% so với năm trước
 • Học phí Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2021 : 24.600.000 đồng/ năm
 • Học phí Đại học Quốc Tế Hồng Bàng năm 2021: 198.000.000/ đồng/ năm
 • Học phí Đại học Hoa Sen dao động từ 55.000.000 – 180.000.000 đồng/năm
 • Học phí Đại học Văn Lang năm 2021: 165.000.000 đồng/ năm…

Với mức học phí các trường Đại học Y Dược năm 2021 trên thì không phải gia đình nào tại Việt Nam cũng có thể đáp ứng được. Nhất là khi điều kiện sống ở nước ta vẫn ở mức trung bình, nhiều bạn thí sinh đã phải bỏ ngỏ giấc mơ trở thành sinh viên Y Dược hệ Đại học để tìm cho mình hướng đi mới.

Hiểu được nỗi lo lắng đó, thì Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã nhanh chóng cập nhật mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM để thuận tiện cho sinh viên. Với mức học phí dao động từ 900.000 đồng – 1.300.000 đồng hệ Cao đẳng Y Dược thì đây được xem là khá phù hợp với điều kiện sống của người dân Việt Nam.

Nhìn chung thì mặt bằng học phí Cao đẳng Y Dược TP HCM sẽ cao hơn so với những ngành nghề khác bởi lẽ về yếu tố đặc thù ngành nghề. Cụ thể như về trang thiết bị, dụng cụ y tế, hóa chất, trang thiết bị… Với chất lượng đào tạo ổn thì mức học phí trên được đánh giá là khá phù hợp để các bạn lựa chọn.

>>> Tham khảo Điểm chuẩn Cao Đẳng Dược TPHCM là bao nhiêu?

1. Học Phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang áp dụng mức học phí theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Nhà trường hiện nay đang đào tạo 4 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền.

1.1 Học phí chuyên ngành Cao đẳng Dược

Chuyên ngành Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mỗi năm luôn thu hút được lượng lớn sinh viên theo học. Hiện nhà trường đang áp dụng mức học phí cho chuyên ngành này là 900.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên.

Với hệ đào tạo 3 năm, sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược  tại nhà trường sẽ được cấp bằng Cử nhân Thực hành Dược Sĩ hệ Cao đẳng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu liên quan đến ngành Dược như: Dược Lâm sàng, Dược liệu và Dược cổ truyền,  Sản xuất và quản lý thuốc,  Kiểm định chất lượng thuốc.

>>> Xem thêm: Làm hồ sơ xét tuyển du học tại TPHCM như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Các em được định hướng nghề nghiệp, với tấm bằng có giá trị toàn quốc,  các em có thể đảm nhận các công việc chuyên ngành như:

 • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Sản xuất thuốc: Ngành công nghiệp sản xuất thuốc ở Việt Nam đang được mở rộng và đang rất cần nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng.
 • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
 • Trình Dược Viên: Đây là công việc đang tuyển rất nhiều nguồn nhân lực với mức lượng cực kỳ cao và đang được đa số Sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn khi ra trường.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .
 • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Ngoài ra sinh viên sau khi ra trường còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Nhân viên tư vấn dược, các đơn vị có nhu cầu sử dụng Dược sĩ trình độ Cao đẳng. Đó cũng chính là lý do ngành Dược vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

1.2 Học phí chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Cũng giống như ngành Dược, chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng được  Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng mức học phí 900.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên. Với thời gian đào tạo 3 năm, các em sẽ được đội ngũ Giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy bộ môn Điều dưỡng trang bị những kiến thức, bộ kỹ năng Điều dưỡng như:

 • Khả năng hỗ trợ phối hợp với các y, bác sĩ để chăm sóc và nâng cao sức khỏe người bệnh.
 • Khả năng thực hiện thành thạo tất cả  các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng cơ bản và thực hiện được một số kỹ thuật điều dưỡng phức tạp khi có sự phân công của của điều dưỡng phụ trách.
 • Nắm được sử dụng thuốc hợp lý, an toàn
 • Tham gia xây dựng, lập kế hoạch và thực hiện quy trình điều dưỡng, công tác quản lý ngành.
 • Có khả năng tham gia vào công tác nghiên cứu, giảng dạy  khoa học
 • Khả năng sơ cứu, cấp cứu ban đầu trong các trường hợp khẩn cấp
 • Khả năng thực hiện y lệnh và có thể đề xuất các biện pháp xử lý hợp lý
 • Phối hợp và tham gia công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, kế hoạch hóa gia đình, phát hiện tình trạng bệnh, phòng ngừa, nâng cao sức khỏe cộng đồng, đảm bảo an toàn chung.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Sinh viên ngành Điều dưỡng sau khi ra trường có thể đảm nhận các công việc chuyên ngành như:

 • Các cơ sở Y tế, Bệnh viện, trung tâm trong sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương trong các tổ chức nhà nước hoặc tư nhân.
 • Với những điều dưỡng có năng lực giỏi, sẽ có cơ hội lên điều dưỡng trưởng đảm nhiệm vai trò quản lý, chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân.
 • Nhiều điều dưỡng viên lựa chọn việc tự mở các dịch vụ chăm sóc, tư vấn và phục vụ sức khỏe cộng đồng.
 • Cơ hội việc làm tại nhiều nước phát triển như nước như Canada, Đức, Nhật
 • Trở thành giảng viên hoặc nghiên cứu viên ở các đơn vị giáo dục và đơn vị Y tế.

1.3 Chuyên ngành Trung Cấp Y sĩ Y Dược Cổ truyền

Với riêng chuyên ngành Trung Cấp Y Sĩ Y Dược Cổ truyền, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang áp dụng thời gian đào tạo 2 năm, với 2 mức học phí khác nhau. Với cơ sở đào tạo ở Hà Nội, nhà trường thu mức học phí khoảng 700.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên.

Với cơ sở đào tạo ở TP. Hồ Chí Minh, nhà trường áp dụng mức học phí khoảng 800.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên. Chuyên ngành đào tạo với thời gian 2 năm, sinh viên được đào tạo kiến thức, trang bị những kỹ năng cơ bản để trở thành một Y Sĩ đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cơ bản của cộng đồng.

Với những chuyên ngành đào tạo, có thể thấy  mức phí mà Trường Cao đẳng Y Khoa  Phạm Ngọc Thạch đang áp dụng rất phù hợp với điều kiện kinh tế của sinh viên. Chưa kể  nhà trường còn có những chính sách hỗ trợ, miễn giảm học phí cho sinh viên thuộc diện chính sách của nhà nước.

CAO ĐẲNG DƯỢC HCM – CÂU CHUYỆN 13 NĂM ƯƠM MẦM THẾ HỆ THẦY THUỐC VIỆT

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập vào năm 2008 với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu ngành nghề khác nói chung và nguồn nhân lực y tế nói riêng.

Trải qua hơn 13 năm thành lập, với hơn 10.000 sinh viên ra trường với các chuyên ngành khác nhau chính là thành quả ngọt ngào nhất đối với thầy và trò Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong công cuộc đào tạo sinh viên khối ngành chăm sóc sức khỏe cũng như khẳng định thương hiệu trường trong sự nghiệp giáo dục nước ta.

Với thành tích ấn tượng đó, Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong các trường cao đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh có tiếng được rất nhiều sinh viên lựa chọn.

Với biểu tượng triết lý giáo dục “Sáng Y Đức – Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật”. Đây chính là kim chỉ nam soi sáng mục tiêu đào tạo ra những thế hệ thầy thuốc trẻ Việt Nam ưu tú mà Ban giam hiệu nhà trường cùng tập thể thầy cô đang ngày đêm trăn trở.

/wp-content/plugins/onq-youtube-embed-generator/playbutton.png) no-repeat; background-size: 72px;”> 

ĐIỀU KIỆN & THỜI GIAN ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG DƯỢC

18 tháng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp cùng nhóm ngành liên thông VD: Trung cấp Dược liên thông Cao đẳng Dược, Trung cấp Điều dưỡng liên thông Cao đẳng Điều dưỡng….

Sau khi Sinh viên tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cấp bằng Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, theo đúng quy định của Bộ LĐ Thương binh & Xã hội và Luật Giáo dục Nghề nghiệp.

HÌNH THỨC VÀ ĐỊA ĐIỂM TUYỂN SINH, ĐÀO TẠO

Nhà trường đào tạo hệ Liên thông vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật trong tuần.

Địa điểm đào tạo tại cơ sở giảng dạy của Trường tại Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC

Bộ hồ sơ liên thông cao đẳng Dược gồm:

01. 02 Bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe (bản sao có công chứng);

02. 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng);

03. 01 học bạ THPT (bản sao có công chứng);

04. 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);

05. 01 CMTND (bản sao có công chứng);

06. 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);

07. 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

 MỨC HỌC PHÍ & CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN

Học phí hệ Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM: 960.000đ/tháng.

Nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính cho phụ huynh và thí sinh khi theo học Y Dược, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2022 cập nhật chính sách miễn 100% học phí năm 2022 như sau:

 1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2022 cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 01/06/2022 đến hết ngày 31/07/2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì.
 2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2022 cho thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2022 đến hết ngày 15/8/2022.
 3. Tất cả thí sinh nhập học sau ngày 15/8/2022 sẽ được xét miễn giảm học phí như sau:
  • Miễn 100% học phí đối với thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 từ 18 điểm trở lên khối A,B và đạt học sinh giỏi 3 năm cấp 3.
  • Miễn 50% Thí sinh thuộc diện con thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo (có giấy tờ minh chứng đầy đủ kèm theo).

 HỒ SƠ XÉT TUYỂN TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN TPHCM

01. 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của trường;

02. 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);

03. 02 Học bạ trung học phổ thông có công chứng;

04. 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022);

05. 02 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.02 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng;

06. 4 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;

07. 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;

08. Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

 CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN TC Y HỌC CỔ TRUYỀN

Tuyển sinh Trung Cấp Y học cổ truyền hình thức Online

 • Đăng ký xét tuyển trung cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM online ngay tại đây:

Cơ sở TP HCM: ĐĂNG KÝ NGAY

Cơ sở Hà Nội: ĐĂNG KÝ NGAY

Tuyển sinh Trung Cấp Y học cổ truyền hình thức Offline

 • Cách 1: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường (để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ hotline)
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo (để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ hotline).

TRƯỜNG ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH HÂN HẠNH CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN!

Giới thiệu về ngành Cao đẳng Phục hồi Chức năng

Trong Y học thì phương pháp khám chữa bệnh, và phục hồi chức năng đều được chú trọng để cải thiện sức khỏe con người. Trong đó thì kỹ thuật Phục hồi chức năng là kỹ thuật có điểm khá đặc biệt quan trọng. Phương pháp này được dùng để chữa bệnh bằng kỹ thuật mà không dùng đến thuốc. Từ đó sẽ giúp hỗ trợ tối đa hóa các chức năng đã bị giảm hoặc bị mất ở bệnh nhân qua phương pháp trị liệu Phục hồi Chức năng.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi Chức năng năm 2022

Tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM thì bạn có cơ hội được làm việc dưới đây:

 • Kỹ thuật viên Cao đẳng Phục hồi Chức năng được làm việc tại các bệnh viện, trung tâm chuyên về Chỉnh hình Phục hồi chức năng tại những địa điểm y tế tư nhân trong nước hoặc là công lập
 • Được làm việc tại các bệnh viện, trung tâm về Phục hồi Chức năng tại nước ngoài có liên kết với Việt Nam
 • Được đảm nhận công việc với vai trò nghiên cứu hoặc được giảng dạy tại những trường Cao đẳng, Đại học hoặc là những cơ sở đào tạo y tế, viên nghiên cứu,…

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM với điều kiện đơn giản chỉ cần tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy khi trường được trang bị về kiến thức và kỹ năng thực tiễn nhằm giúp hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Ngoài ra các bạn sinh viên còn được hỗ trợ thực tập tại những trung tâm y tế, bệnh viện.

Bên cạnh đó các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành học này còn có cơ hội được ra nước ngoài làm việc theo hình thức xuất khẩu lao động tại các quốc gia như: Nhật Bản, Mỹ, Đức,…Điều đó cho thấy cơ hội việc làm Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng của trường rất rộng mở.

Giới thiệu Cao Đẳng Điều Dưỡng Đa Khoa

Điều dưỡng viên giữ vai trò chủ lực trong hệ thống y tế với tiêu chí chăm sóc sức khỏe, chẩn đoán bệnh và những nhu cầu thiết yếu với người dân. Qua đó giúp nâng cao sức khỏe, dự phòng bệnh tật và phục hồi với 3 tuyến đầu, tuyến sau và tuyến cuối. Đồng thời kết hợp với các chuyên khoa khác để chăm sóc sức khỏe bệnh nhân hiệu quả hơn.

Tuyển sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng năm 2022

Chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ chú trọng đến những nội dung sau:

 • Kiểm soát nhiễm khuẩn
 • Giải phẫu – sinh lý
 • Chăm sóc sức khỏe trẻ em, phụ nữ, người cao tuổi…
 • Chăm sóc người bệnh nội khoa – ngoại khoa
 • Dinh dưỡng, tiết chế
 • Kiểm soát nhiễm khuẩn

Ngoài những kiến thức chuyên ngành ở trên thì ngành Điều dưỡng còn trang bị cho bạn về kiến thức bổ trợ sau: 

 • Kỹ thuật chẩn đoán và chăm sóc điều dưỡng
 • Chăm sóc bệnh chuyên khoa
 • Dược lâm sàng

Ngoài ra còn có một số kỹ năng mềm khác bao gồm: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp của điều dưỡng để phục vụ công việc tốt hơn.

 Tổng quan Ngành Y dược

 Ngành Y Dược đang là ngành HOT nhất hiện nay

Trong thời đại 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế – xã hội hiện đại như nước ta hiện nay, thì yêu cầu các ngành nghề đều phải có sự phát triển đi lên. trong đó bao gồm những ngành nghề như Công an, Kế toán, Công chức nhà nước hay Bác sĩ…. và còn rất nhiều ngành nghề khác.

Trong đó thì không thể thiếu được ngành Y Dược, khi họ có những đóng góp lớn cho xã hội được ghi nhận và tôn vinh ở mọi thời đại. Để có được sự tôn vinh đó thì có biết bao nhiêu thế hệ thầy thuốc đã cống hiến, thậm chí hy sinh đến cả tính mạng của mình trong việc trau dồi Y Đức – Y Lý – Y thuật, tất cả vì sức khỏe cộng đồng.

Trong nhân gian từ xưa đến nay lưu truyền hình ảnh của người Thầy Thuốc là hiện thân của trí tuệ, lòng nhân từ và cả sự đồng cảm. Để gìn giữ và phát huy được giá trị đó thì Bác Hồ của chúng ta đã có câu “thầy thuốc như Mẹ hiền”.

Năm 2022 chúng ta trải qua nhiều sóng gió với dịch bệnh, thiên tai, bởi vậy thấy được những giá trị tốt đẹp của ngành Y Dược cần được phát huy và đẩy mạnh hơn nữa. Vì sức khỏe thì không chỉ bản thân mà còn phải quan tâm lo lắm cho mỗi người hay đối với mỗi chúng ta. Vì lòng nhân ái con người và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn hơn mình, chúng tôi hướng đến xây dựng xã hội trở lên giàu cả vật chất lẫn tình cảm chân thành. Đó cũng chính là lý tưởng giúp các bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành các Y Dược sĩ trong tương lai.

 Giới thiệu về Cao Đẳng Dược tại Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao đẳng Dược hiện nay là một ngành trọng điểm của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Không chỉ vậy, ngành học này còn có vai trò không thể thiếu trong hệ thống y tế hiện nay. Ngành Dược chủ yếu liên quan đến dược phẩm với rất nhiều lĩnh vực khác nhau như bào chế thuốc, sản xuất và kinh doanh thuốc, kiểm định chất lượng thuốc hay cũng là giáo dục trên lĩnh vực dược học.

Người đang hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm thì được gọi chung là dược sĩ, đảm nhiệm những công việc dưới đây:

 • Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm trong việc cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc và cả về số lượng thuốc trong viện, tham vấn với các bác sĩ khám chữa bệnh trong việc kê toa, cảnh báo sự tương tác thuốc đồng thời hướng dẫn và chỉ định sử dụng thuốc với những trường hợp bệnh nhân đặc biệt.
 • Dược sĩ sẽ trực tiếp tham gia nghiên cứu về quy trình sản xuất thuốc, các công thức và các dạng bào chế, hoạt chất mới trong thuốc, theo dõi và đảm bảo được quy trình dây chuyền sản xuất, đảm bảo chất lượng thuốc ra ngoài phải đạt chất lượng theo tiêu chuẩn ISO, nuôi trồng và chiết xuất dược liệu thanh các dạng thuốc,….
 • Dược sĩ làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm thuốc xem có đạt chất lượng không và đạt đủ tiêu chuẩn trước khi được phát hành và bán ra thị trường. Ngoài ra còn có một cuộc tiến hành kiểm tra nhằm giúp phát hiện những trường hợp và đơn vị làm thuốc giả, thuốc kém chất lượng trên thị trường.
 • Dược sĩ là những người thực hiện các công việc quản lý nhân sự vận hành đối với cả hệ thống ngành dược từ các tuyến Trung ương bao gồm tại Vụ Khoa học và Đào tạo, Cục Quản lý Dược… của Bộ Y tế Việt Nam cho đến cấp địa phương.
 • Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ở TPHCM thì các bạn có thể tự mở quầy thuốc tại các địa phương, cửa hàng kinh doanh thuốc hay cũng có thể làm việc cho những cơ sở bán lẻ (nhà thuốc) trên cả nước, bán buôn (công ty phân phối) hay công ty xuất – nhập khẩu thuốc từ nước ngoài. Các bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cao đẳng dược có được mở quầy thuốc không để biết thêm chi tiết nhé.
 • Tốt nghiệp chuyên ngành cao đẳng Dược, các bạn sinh viên hoàn toàn có cơ hội được trở thành 1 nhân viên Marketing liên quan đến ngành Dược.

A. GIỚI THIỆU

 • Tên trường: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Mã trường: CBK
 • Loại trường: Dân lập
 • Hệ đào tạo: Cao đẳng – Trung cấp
 • Địa chỉ:
  • Cơ sở đào tạo tại Hà Nội:
   • Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội (Toà nhà Hoàng Sơn, Đường CN 10, khu Công nghiệp Ngọc Hồi).
   • Điện thoại: 0961 53 9898 – 0933 51 9898
  • Cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh: 
   • Q. Tân Bình: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
   • Q. Gò Vấp: Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất)
   • Điện thoại: 0899 955 990 – 0969 955 990
 • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com
 • Website:
  • Cơ sở Hà Nội: /
  • Cơ sở TP.HCM: /
 • Facebook: /truong-tieu-hoc-va-thcs-fpt-da-nang-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

I. Thông tin chung 

1. Thời gian xét tuyển

 • Trường tuyển sinh nhiều đợt trong năm và nhận hồ sơ xét tuyển liên tục.

2. Hồ sơ xét tuyển

– Hồ sơ xét tuyển gồm:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng năm 2022 theo mẫu của trường. (Chi tiết mẫu)
 • Học bạ trung học phổ thông phô tô, có công chứng.
 • Bằng tốt nghiệp THPT.
 • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước từ năm 2021 trở về trước: Nạp bản sao bằng tốt nghiệp có công chứng.
 • Đối với thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Nạp giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
 • 01 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng.
 • 4 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
 • Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng. 

– Các cách nộp hồ sơ:Thí sinh có thể chọn nộp hồ sơ về trường theo một trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Đến trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh.
 • Cách 2: Gửi phát nhanh theo đường bưu điện đến địa chỉ các cơ sở của trường.
 • Cách 3: Đăng kí online tại website của trường. (Thí sinh có thể sử dụng cách thức này nếu ở quá xa cơ sở tuyển sinh và lo lắng bị thất lạc hồ sơ). Link đăng ký:
  • Cơ sở Hà Nội: /
  • Cơ sở TP. HCM: /

3. Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.
 • Thí sinh KHÔNG thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

4. Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trên toàn quốc.

5. Phương thức tuyển sinh

 • Xét tuyển.
 • Điều kiện:
  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
  • Thí sinh có đủ sức khỏe để theo học tại trường.
  • Thí sinh không thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

6. Học phí

Năm 2022, học phí trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch như sau:

 • Hệ cao đẳng chính quy: 1.100.000 đồng/ tháng x 5 tháng = 5.500.000 đồng/ học kỳ.
 • Hệ liên thông và văn bằng 2: Tổng học phí khoảng hơn 7.950.000 đồng/ 1 kỳ học/ 5 tháng.

7. Chính sách miễn giảm học phí

– Chính sách MIỄN GIẢM HỌC PHÍ năm 2022 (áp dụng miễn giảm kỳ 1 năm học 2022 – 2023):

 • MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ NĂM 2022 cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 01/06/2022 đến hết ngày 31/07/2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì.
 • MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ NĂM 2022 cho thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2022 đến hết ngày 15/8/2022.

– Những đối tượng được xét miễn giảm học phí khi nhập học sau ngày 15/8/2022 như sau:

 • Miễn giảm 100% học phí đối với thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 từ 18 điểm trở lên khối A,B và đạt học sinh giỏi 3 năm cấp 3.
 • Miễn giảm 50% học phí đối với thí sinh thuộc diện con thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo (có giấy tờ minh chứng đầy đủ kèm theo).

II. Các ngành tuyển sinh

So sánh mức học phí Cao đẳng Y Dược ở TPHCM

Hiện nay có nhiều Trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM cũng đào tạo ngành y dược để đáp ứng nhu cầu người học.

Theo thông tin mới nhất về mức học phí ngành Dược hệ Cao đẳng tại TPHCM năm 2022 của các trường Cao đẳng. Các trường sẽ tăng khoảng 10% học phí.

Học phí ngành Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 vào khoảng 1.300.000 đồng/tháng đến 1.500.000 đồng/tháng. Tuy nhiên cũng có một số trường như Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có mức học phí ở mức phù hợp với đa số thí sinh. Với học phí năm nay, tuy có tăng nhưng nằm trong mức quy định. Ngoài ra, sinh viên cũng được hưởng những chính sách miễn giảm học phí, tặng học bổng hàng năm của Nhà trường.

Học phí ngành Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Năm 2022, học phí tại các trường Đại học, Cao đẳng đồng loạt tăng khiến thí sinh hoang mang lo lắng. Y dược là ngành đòi hỏi tính đặc thù riêng nên mức học phí thường cao hơn so với mặt bằng chung.

Học phí Tường Cao đẳng Dược Sài Gòn ngành Cao đẳng Dược cụ thể như sau:

 • Học phí: 1.200.000 đồng/tháng
 • Thời hạn đóng học phí: theo kỳ học (mỗi kỳ 5 tháng)

Học phí của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm nay phù hợp với nhiều sinh viên, mức học phí này ở mức thấp so với các cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược khác. Mức học phí này nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả thí sinh đều có điều kiện theo học mà không phải quá lo lắng về chi phí học tập. Các em có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo của Nhà trường.

B. thông báo TUYỂN SINH NĂM 2022 Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

I. thông tin chung của trường

1. thời gian xét tuyển

 • Trường tuyển sinh nhiều đợt trong năm và nhận hồ sơ xét tuyển liên tục.

2. hồ sơ xét tuyển

– hồ sơ xét tuyển gồm:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng năm 2022 theo mẫu của trường. (Chi tiết mẫu)
 • Học bạ trung học phổ thông phô tô, có công chứng.
 • Bằng tốt nghiệp THPT.
 • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước từ năm 2021 trở về trước: Nạp phiên bản sao bằng tốt nghiệp có công chứng.
 • Đối với thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Nạp giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông lâm thời.
 • 01 bạn dạng sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh trú ngụ.
 • 01 bạn dạng sao chứng minh thư dân chúng có công chứng.
 • 4 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số máy tính bảng giao thông ở mặt sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học trò sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền toàn vẹn thông báo và xin dấu công nhận cơ quan địa phương.
 • phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số máy tính bảng của thí sinh để nhà trường can hệ khi cần.
 • Lệ phí tổn xét tuyển: 30.000 đồng.

– Các cách nộp biển sơ:Thí sinh có thể chọn nộp giấy tờ về trường theo một trong 3 cách sau:

 • Cách 1: đến trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh.
 • Cách 2: Gửi phát nhanh theo đường bưu điện đến địa chỉ các cơ sở của trường.
 • Cách 3: Đăng kí trực tuyến tại website của trường. (Thí sinh có thể dùng cách thức này nếu ở quá xa cơ sở tuyển sinh và lo sợ bị thất lạc biển sơ). Link đăng ký:
  • Cơ sở Hà Nội: /
  • Cơ sở TP. HCM: /

3. Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.
 • Thí sinh KHÔNG thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc truy cứu nghĩa vụ hình sự.

4. khuôn khổ tuyển sinh

 • Tuyển sinh trên toàn quốc.

5. Phương thức tuyển sinh

 • Xét tuyển.
 • Điều kiện:
  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng thực tốt nghiệp THPT.
  • Thí sinh có đủ sức khỏe để theo học tại trường.
  • Thí sinh không thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc truy hỏi cứu trách nhiệm hình sự.

6. Học phí

Năm 2022, học phí trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch như sau:

 • Hệ cao đẳng chính quy: 1.100.000 đồng/ tháng x 5 tháng = 5.500.000 đồng/ học kỳ.
 • Hệ liên thông và văn bằng 2: Tổng học chi phí khoảng hơn 7.950.000 đồng/ 1 kỳ học/ 5 tháng.

7. chế độ miễn giảm học tổn phí

– chính sách MIỄN GIẢM HỌC phí tổn năm 2022 (áp dụng miễn giảm kỳ 1 năm học 2022 – 2023):

 • MIỄN GIẢM 100% HỌC tổn phí NẲM 2022 cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT đất nước XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 01/06/2022 đến hết ngày 31/07/2022 nhưng không cần bất kỳ điều kiện gì.
 • MIỄN GIẢM 50% HỌC phí NẲM 2022 cho thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2022 tới hết ngày 15/8/2022.

– Những đối tượng được xét miễn giảm học tổn phí khi nhập học sau ngày 15/8/2022 như sau:

 • Miễn giảm 100% học phí đối với thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT nước nhà năm 2022 từ 18 điểm trở lên khối A,B và đạt học sinh giỏi 3 năm cấp 3.
 • Miễn giảm 50% học phí tổn đối với thí sinh thuộc diện con thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo (có giấy tờ minh chứng toàn diện kèm theo).

II. Các ngành tuyển sinh Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Hệ huấn luyện Ngành đào tạo Mã ngành Điều kiện trúng tuyển thời gian tập huấn
Cao đẳng chính quy Dược 6720201 Tốt nghiệp THPT 03 năm
Điều dưỡng 6720301 Tốt nghiệp THPT 03 năm
Kỹ thuật bình phục chức năng 6720603 Tốt nghiệp THPT 03 năm
Trung cấp chính quy Y sĩ y khoa cổ xưa 5720102 Tốt nghiệp THPT 02 năm

Xem thêm: 

Tìm hiểu chung học phí ngành Y Dược tại một số trường hiện nay

Trong năm 2020 vừa qua thì vấn đề học phí ngành Y Dược được rất nhiều người quan tâm từ thí sinh tới phụ huynh.

Theo đó thì các bạn học sinh và phụ huynh vẫn đang có những thắc mắc về học phí ngành Y Dược để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Theo đó để đáp ứng mối quan tâm cũng như nhu cầu hiện tại cũng có khá nhiều trường thực hiện tuyển sinh ngành Y Dược năm 2021.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học phí năm 2021

Như các bạn đã biết, Học phí của ngành Y Dược tại những trường Đại học hiện nay đều đang ở mức rất cao. Có thể kể đến như trường Đại học Hoa Sen TPHCM vừa qua công bố mức học phí đến 180 triệu đồng/ năm. Cùng với đó thì các trường Đại học Y Dược khác cũng cho thấy mức học phí không hề kém cạnh, điều này đã gây ra rào cản lớn với nguyện vọng của các bạn thí sinh.

Lý giải về điều này thì năm 2021 nhiều trường Đại học Y Dược bắt đầu quyền tự chủ trong tuyển sinh, bao gồm về học phí và chất lượng đào tạo.

Ngoài ra thì vì tính chất đặc thù của ngành Y Dược so với những ngành khác đòi hỏi về dụng cụ, trang thiết bị, cơ sở vật chất, hóa chất…rất nhiều so với các ngành nghề khác.

Từ đó mà so với các ngành khác, học phí ngành Y Dược cao hơn là khá nhiều.

Với mức học phí ngành Y Dược rất cao hiện nay thì không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để giúp cho con em mình hiện thực hóa được đam mê.

Trong bối cảnh các trường Đại học Y Dược tăng học phí “chóng mặt” như hiện nay thì hệ hệ Cao đẳng có vẻ bình ổn hơn khá nhiều.

Cụ thể theo ghi nhận của năm 2020 thì trung bình mức học phí Cao đẳng Y Dược TPHCM và Hà Nội sẽ dao động trong vòng từ 800.000 đồng – 1.100.000 đồng/tháng.

Mức học phí này được xem là khá phù hợp với điều kiện gia đình sinh viên hiện nay tại Việt Nam.

Cụ thể ở nhiều trường Cao đẳng Y Dược hiện nay đã áp dụng mức học phí phù hợp với các đối tượng thí sinh bao gồm:

 • Học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: 1.000.000 đồng/tháng
 • Học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 900.000 đồng/tháng

Trên đây liệt kê 2 cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược có mức học phí khá thấp so với mặt bằng chung của các trường trong năm 2021.

Với các bạn thí sinh khi đăng ký theo học ngành này thì sẽ còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hơn nữa trong quá trình học tập.

Lựa chọn theo 2 ngành trên sẽ giúp bạn không cần quá lo lắng quá nhiều về học phí. Mức học phí này đều được cân nhắc dựa trên tình hình thực tế và hỗ trợ rất nhiều cho các bạn thí sinh.

Thêm vào đó, chất lượng đào tạo ngành nghề là vô cùng tốt, đảm bảo giữa lý thuyết và thực hành.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch học phí năm 2021 như thế nào?

Như chúng ta đã biết thì mặt bằng chung về học phí ngành Y Dược luôn ở mức cao hơn so với những ngành nghề khác. Chưa kể đến, các trường còn thực hiện lộ trình tăng học phí theo từng định kỳ hàng năm.

Do vậy vấn đề học phí ngành Y Dược vẫn là chủ đề khiến cho rất nhiều thí sinh và phụ huynh cảm thấy hoang mang. Bởi lẽ đó đã khiến cho ước mơ của nhiều bạn thí sinh bị tan vỡ mà  không thể đáp ứng được mức học phí đó.

Thấu hiểu những lo lắng và khó khăn thực tế của các bạn thí sinh, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021 áp dụng mức học phí vô cùng hợp lý.

Năm học 2021 trường áp dụng mức học phí theo học kỳ (5 tháng), với 900.000 đồng/ tháng. Học phí năm 2021 của Nhà trường đối với ngành cao đẳng Y Dược cũng chỉ 1.000.000 đồng/ tháng.

Do vậy các bạn thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch học phí thì hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. Bên cạnh đó trường xét tuyển với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT, đồng thời có sức khỏe và đạo đức tốt.

Từ đó bạn có thể dễ dàng theo đuổi ước mơ trở thành cán bộ ngành Y Dược trong tương lai

Mặc dù vấn đề học phí tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá thấp hơn mặt bằng chung so với những cơ sở đào tạo khác.

Tuy nhiên thì nhà trường vẫn luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất đối với các bạn sinh viên.

Bởi đến nay trường đã được trang bị thêm hệ thống cơ sở vật chất khang trang; trang thiết bị học tập và phòng thực hành hiện đại.

Cùng với đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia đầu ngành, bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện tuyến đầu…

Do vậy cam kết chương trình đào tạo của nhà trường sẽ được xây dựng gắn liền với thực tế giúp các bạn sinh viên có thể yên tâm về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp của mình sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển năm 2021 bằng học bạ

Sau khi hoàn thành khóa học đào tạo Y Dược tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong vòng 3 năm thì bạn có thể ra trường làm việc luôn mà không phải qua quá trình đào tạo.

Hiện nay thị trường ngành Y Dược đang đối mặt với sự thiếu hụt rất nhiều, nhất là bối cảnh dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp.

Do vậy đầu ra của ngành Y Dược vẫn đang được rất nhiều nhà tuyển dụng quan tâm, săn đón đáp ứng nhu cầu xã hội.

Bên cạnh đó trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn phối hợp với các nhà tuyển dụng để tìm được đầu ra về ngành đồng thời giúp các bạn thí sinh lựa chọn được công việc phù hợp.

Có thể bạn chưa biết, ngành Y Dược hứa hẹn sẽ rất được chú trọng và phát triển  mạnh mẽ trong tương lai. Nếu như thực sự bạn có đam mê với ngành học này hãy quyết tâm theo đuổi nó.

Đồng hành với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp bạn không còn lo lắng về học phí hay những vấn đề liên quan. Hãy cố gắng thực hiện ước mơ để phục vụ cho công cuộc đất nước, đồng thời biết cách chăm sóc bản thân, gia đình,…có sức khỏe tốt nhé.

Hy vọng với những thông tin về Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học phí trên đây sẽ giúp các thí sinh yên tâm hơn để lựa chọn trường học. Chắc chắn đây sẽ là nơi gửi gắm tương lai và chắp cánh cho ước mơ sự nghiệp sau này. Chúc các bạn thành công nhé!

Ngoài những thông tin về chủ đề Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Học Phí này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Học Phí trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button