Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Cấu Trúc Đề Thi Aptis – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Cấu Trúc Đề Thi Aptis đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cấu Trúc Đề Thi Aptis trong bài viết này nhé!

Video: APTIS | CẤU TRÚC ĐỀ THI VÀ PHƯƠNG PHÁP LÀM BÀI THI APTIS 2022

Bạn đang xem video APTIS | CẤU TRÚC ĐỀ THI VÀ PHƯƠNG PHÁP LÀM BÀI THI APTIS 2022 mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh THANH HẢI APTIS VSTEP từ ngày 2022-07-22 với mô tả như dưới đây.

– Fanpage FB: https://bitly.go.vn/PkJkA
– Group tài liệu: https://bitly.go.vn/BjyEM
– Nhóm Zalo hỗ trợ tư vấn: https://zalo.me/g/hwdrmp982
– Nhận tài liệu Aptis free: https://forms.gle/zU6K4i9TrkRjjoz88
————————————————————————————————————————-
⚠️CHÚ Ý⚠️
– Trung tâm khai giảng khoá học vào mỗi CN, thứ 2 của tuần!
🏠 Địa chỉ 1: 2P. Lê Văn Thiêm, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
🏠 Địa chỉ 2: Tòa nhà Samikura, 18H Cộng Hòa, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
🏠 Địa chỉ 3: B2 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
📧 Email: thanhhaiaptis@gmail.com
☎️: 0921.313.676 or 0586.321.528
————————————————————————————————————————-
© Bản quyền thuộc về APTIS THANH HẢI
© Copyright by APTIS THANH HẢI. Please do not Reup
#aptis #cautrucaptis #cautrucdethiaptis #tailieuaptis #thanhhaiaptis #tienganhaptis #keyaptis

Một số thông tin dưới đây về Cấu Trúc Đề Thi Aptis:

Bài thi Aptis là gì?

Aptis là một bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh ra đời vào năm 2012 và được phát triển bởi Hội Đồng Anh (British Council) – một tổ chức có hơn 80 năm kinh nghiệm trong việc phát triển và vận hành các dịch vụ kiểm tra và đánh giá tiếng Anh chất lượng cao.

Trong vòng 5 năm vừa qua, đã có hơn 500.000 kỳ thi Aptis diễn ra ở hơn 85 quốc gia trên toàn thế giới. Điểm nổi bật của Aptis là hình thức thi trên máy tính với nội dung bài thi cực kỳ linh hoạt, cùng với đó là chi phí dự thi thấp và thí sinh được nhận kết quả một cách nhanh chóng.

Aptis đã được chấp nhận và sử dụng bởi nhiều tổ chức khác nhau như trường học, trường đại học và chính phủ của hơn 85 quốc gia, bao gồm cả Việt Nam. Trên thực tế, đã có một số trường đại học ở Việt Nam (ví dụ trường Đại Học Bách Khoa hay Đại học Ngoại Thương) đã chấp nhận Aptis là một bằng chứng hợp lệ về trình độ tiếng Anh.

Aptis kiểm tra và đánh giá sự thành thạo Anh ngữ của thí sinh ở cả 4 kỹ năng là Nghe, Nói, Đọc và Viết. Cấu trúc và nội dung của bài thi cũng rất đa dạng và linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các tổ chức (ví dụ như nhà tuyển dụng hoặc đơn vị đà tạo) lẫn cá nhân trên toàn thế giới. Bằng chứng là kỳ thi Aptis có tận 5 biến thể, mỗi biến thể có nội dung khác nhau:

 • Aptis General
 • Aptis for teens
 • Aptis for teens (Advanced)
 • Aptis for teachers
 • Aptis Advanced

Tại sao nên thi APTIS?

Tính linh hoạt của Aptis

Điểm đặc biệt của Aptis là việc cho phép thí sinh lựa chọn kỹ năng thi tùy theo nhu cầu của bản thân. Thí sinh có thể chọn tối thiểu một kỹ năng trong 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết, nhưng dù chọn kỹ năng nào đi chăng nữa thì người thi vẫn buộc phải thi mô-đun ngữ pháp và từ vựng để đảm bảo tính chính xác của bộ khung tham chiếu ngôn ngữ chung của châu Âu (CEFR).

Sự linh hoạt của Aptis còn thể hiện ở việc thí sinh còn có thể tự do chọn thời gian và địa điểm thi phù hợp với lịch trình của bản thân, và kết quả thi sẽ trả về cho thí sinh chỉ trong vòng 5-7 ngày kể từ ngày thi. (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ)

Rộng mở cánh cửa sự nghiệp

Hiện nay không chỉ ở trên toàn thế giới mà ngay cả những công ty và tổ chức lớn ở Việt Nam (ví dụ như Vietjet Air hay là Techcombank) đã chính thức công nhận và sử dụng bài thi Aptis như là một công cụ kiểm tra năng lực ngoại ngữ đầu vào hoặc là tiêu chí dùng để tuyển chọn, đánh giá nhân viên.

Nội dung và hình thức thi thân thiện

Bài thi Aptis được tiến hành và thực hiện trên máy tính với một thiết kế cực kỳ thân thiện với thí sinh dự thi. Thậm chí ngay cả bài thi nói cũng được thực hiện với máy tính và điểu này sẽ giúp thí sinh giảm thiểu việc căng thẳng hay ngại ngùng khi phải đối mặt trực tiếp với giám khảo nước ngoài như ở những bài thi khác (ví dụ như IELTS). Nội dung bài thi cũng rất gần gũi và mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống, rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên và cả người đi làm.

Sơ lược về bài thi APTIS

Aptis là một bài thi toàn diện. Bài thi Aptis được thiết kế để kiểm tra cả 4 kĩ năng tiếng Anh Nghe, Nói, Đọc, Viết, ngoài khả năng Ngữ pháp và Từ vựng. Do đó, đây là một bài thi phức hợp và toàn diện so với một số bài thi phổ biến khác. Bài thi thi sẽ cho biết điểm của từng phần thi, vì vậy thí sinh và cả nhà trường hay nơi làm việc sẽ hiểu được điểm mạnh, điểm cần cải thiện trong kĩ năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh.

Bài kiểm tra bắt đầu với các câu hỏi thông thường và sau đó chuyển sang các phần thi khó hơn. Mỗi phần của bài kiểm tra sẽ đánh giá các trình độ tiếng Anh từ A1-C của Khung Tham chiếu Châu âu (CEFR). 

Với sinh viên Đại học Bách Khoa thi Aptis để đạt chuẩn đầu ra, bài thi Aptis sẽ gồm 5 phần sau đây:

 • Ngữ pháp & Từ vựng: 25 câu hỏi Ngữ pháp, 25 câu hỏi Từ vựng (25 phút)
 • Kỹ năng Đọc: 4 bài (35 phút)
 • Kỹ năng Nghe: 4 bài (40 phút)
 • Kỹ năng Nói: 4 bài (12 phút)
 • Kỹ năng Viết: 4 bài (50 phút)

ref: /truong-dai-hoc-o-cau-giay-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/

Tải tài liệu ôn thi APTIS

Dưới đây là tổng hợp các tài liệu ôn thi APTIS mà mình sưu tầm được, chia làm các chủ đề khác nhau như ngữ pháp, nói, nghe,… Tất cả các tài liệu ở trong thư mục nhé, mình chỉ demo một file thôi.

Đáp án Bộ đề ETS TOEIC 2022

1. Tổng quan về cấu trúc bài thi Aptis test

Bài thi Aptis test đánh giá toàn diện 4 kỹ năng của thí sinh gồm: Nghe, nói, đọc, viết. Thí sinh sẽ phải hoàn thành 4 kỹ năng cộng thêm với một bài kiểm tra ngữ pháp và từ vựng bắt buộc, cụ thể như sau: 

 • Phần ngữ pháp và từ vựng: Tổng cộng gồm 2 phần trong thời gian 25 phút.
 • Phần đọc: Tổng cộng gồm 4 phần trong thời gian 35 phút.
 • Phần nghe: Tổng cộng gồm 4 phần trong thời gian 50 phút.
 • Phần viết: Tổng cộng gồm có 4 phần trong thời gian 50 phút.
 • Phần nói: Tổng cộng gồm 4 phần trong thời gian 12 phút.

Đặc biệt, mỗi phần sẽ được quy đổi và đánh giá điểm số theo Khung tham chiếu Châu Âu từ A1 đến C. 

2. Có bao nhiêu loại bài thi Aptis test?

Có bao nhiêu loại bài thi Aptis test?

Hiện nay, Aptis test bao gồm 4 dạng bài thi được thiết kế linh hoạt theo từng trình độ và nhu cầu như sau:

2.1. Bài thi Aptis thông dụng (Aptis General) 

Bài thi này thường được sử dụng phổ biến nhất, dùng để đánh giá trình độ tiếng anh trong môi trường làm việc. Đặc biệt, Aptis general có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp với các tổ chức, tập đoàn hoặc doanh nghiệp trên cả nước theo những nội dung tương thích với lĩnh vực hoạt động, kinh doanh của họ. 

2.2. Aptis cho giáo viên (Aptis for teachers)

Đúng như tên gọi của nó, bài thi này là dành riêng cho giáo viên để có thể nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. 

2.3. Aptis cho học sinh (Aptis for teens)

Bài kiểm tra này tập trung vào nhóm đối tượng học sinh có độ tuổi từ 13 đến 17 và được xây dựng sao cho phù hợp với trình độ cũng như tiến độ học tập của các em trên nhà trường. 

2.4. Aptis nâng cao (Aptis Advanced)

Về cơ bản thì bài thi này có cấu trúc và dạng câu hỏi tương tự như bài thi Aptis thông dụng, tuy nhiên thì thay vì đánh giá năng lực theo Khung tham chiếu Châu Âu với mức từ A1-C thì Aptis Advanced lại đánh giá theo mức từ B1-C2. 

Cấu trúc bài thi Aptis gồm mấy phần? Nội dung từng phần

Cấu trúc bài thi Aptis có mấy phần?

Một bài thi Aptis 4 kỹ năng gồm có 5 phần:

Kiểm tra ngữ pháp và từ vựng

Kỹ năng nghe

Kỹ năng nói

Kỹ năng đọc

Kỹ năng viết

Mỗi kỹ năng có một yêu cầu riêng, một nội dung riêng. Nhờ đó đánh giá toàn diện kiến thức, kỹ năng của người thi.

Nội dung cụ thể của từng phần trong cấu trúc bài thi Aptis

Phần kiểm tra ngữ pháp và từ vựng (50 câu – 25 phút)

Ngữ pháp: phần thi ngữ pháp dưới dạng 25 câu trắc nghiệm hoàn thành câu. Mỗi câu có 3 phương án trả lời.

Từ vựng: phần từ vựng cũng gồm 25 câu, dưới 3 dạng là tìm từ phù hợp với định nghĩa, hoàn thành câu và ghép từ.

Phần kiểm tra kỹ năng nghe (25 câu – 40 phút)

Kỹ năng nghe là kỹ năng khá nhiều sinh viên lo sợ. Phần thi nghe của Aptis gồm 25 câu, tất cả đều ở dạng trắc nghiệm. Bạn có thể nghe lại câu hỏi lần 2 nên đừng quá lo lắng nhé!

Dưới đây là 3 nội dung của phần thi nghe:

✅ Nhận biết thông tin: đây là nội dung cơ bản nhất của kỹ năng nghe. Bạn sẽ được nghe một đoạn hội thoại hoặc độc thoại, sau đó nhận biết thông tin được hỏi. Phần này dưới dạng các câu trắc nghiệm với 3 phương án lựa chọn.

✅ Xác định thông tin: bạn sẽ được nghe 4 đoạn độc thoại để nối các đoạn độc thoại đó với các mẩu thông tin phù hợp.

✅ Suy luận thông tin từ việc nghe: đây là yêu cầu cao nhất của kỹ năng nghe. Không chỉ là nghe mà còn là nghe – hiểu. Bạn sẽ được nghe các đoạn hội thoại ngắn, từ đó xác định thái độ, quan điểm của người nói. Các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm với 3 phương án trả lời.

Phần kiểm tra kỹ năng nói (12 phút)

Khác với các kỳ thi khác, ở Aptis, bạn không nói trực tiếp với giáo viên mà ghi âm vào máy. Đoan ghi âm này sẽ được ghi nhận và gửi đến Hội đồng Anh để thực hiện chấm theo chuẩn tiếng Anh. Phần thi nói có nhiều câu hỏi. Bạn có thể thực hiện theo thứ tự tùy chọn.

Phần kiểm tra kỹ năng đọc (25 câu – 35 phút)

Phần thi đọc gồm 4 nội dung:

✅ Đọc hiểu câu văn: nội dung này được thiết kế dưới dạng trắc nghiệm, với 3 phương án trả lời. Thí sinh sẽ dùng kỹ năng đọc hiểu của mình để chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống.

✅ Liên kết trong đoạn: nội dung này gồm 2 phần. Mỗi phần gồm các câu văn để người làm sắp xếp chúng thành đoạn văn hoàn chỉnh.

✅ Quan điểm của nhân vật được nhắc đến: sẽ có 4 nhân vật được nhắc đến. Mỗi nhân vật có một quan điểm, ứng với những mệnh đề khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là ghép mệnh đề đó với tên nhân vật phù hợp.

✅ Đọc hiểu đoạn văn: đây là nội dung khó nhất của phần thi nghe, gồm khá nhiều thuật ngữ chuyên ngành và ngữ pháp phức tạp. Nội dung được thiết kế dưới dạng một bài văn gầm 7 đoạn văn, 8 tiêu đề. Nhiệm vụ của bạn là phải nối các đoạn văn với tiêu đề phù hợp.

Phần kiểm tra kỹ năng viết (4 phần – 50 phút)

Bạn sẽ được điền vào các phiếu thông tin. Mỗi phiếu có thể điền từ 20 – 150 từ tùy nội dung câu hỏi. Phần thi này sẽ kiểm tra được kỹ năng sử dụng ngôn ngữ viết trên các phương tiện thông tin xã hội và kỹ năng viết email.

Cảm ơn bạn vì đã đọc hết những nội dung về cấu trúc bài thi Aptis do thiAptis tổng hợp. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ đạt được kết quả như mong đợi!

Ngoài những thông tin về chủ đề Cấu Trúc Đề Thi Aptis này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cấu Trúc Đề Thi Aptis trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button