Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Cấu Trúc Đề Thi Toefl Primary Vòng 2 – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Cấu Trúc Đề Thi Toefl Primary Vòng 2 đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cấu Trúc Đề Thi Toefl Primary Vòng 2 trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Cấu Trúc Đề Thi Toefl Primary Vòng 2:

1. Các phần trong bài thi TOEFL Primary Reading and Listening test — Step 1

 • Hình thức làm bài: trắc nghiệm trên máy hoặc trên giấy
 • Nội dung: những ngữ cảnh quen thuộc với trẻ (nhà cửa, trường học, sân chơi), những cấu trúc đơn giản, từ và cụm từ căn bản liên quan đến những chủ đề và nhân vật phổ biến với trẻ, yêu cầu và chỉ dẫn ngắn gọn, đơn giản, văn bản ngắn gọn, đơn giản về những trải nghiệm hàng ngày của trẻ

Tùy vào số lượng sao đạt được, bảng mô tả kết quả của TOEFL Primary cấp độ 1 sẽ cung cấp những thông tin chính xác về năng lực tiếng Anh hiện tại của học sinh, đồng thời đưa ra những khuyến nghị về việc học tập tiếp theo.

1.1 TOEFL Primary Listening Step 1

Phần 1: Nghe và chọn tranh phù hợp 

Trong mỗi câu, thí sinh xem 3 bức tranh và nghe một câu, sau đó chọn tranh phù hợp với câu đó.

Phần 2: Nghe lời chỉ dẫn

Thí sinh nghe chỉ dẫn (của thầy/cô/ba/mẹ…) và chọn tranh mà người trong tranh đang làm theo chỉ dẫn

Phần 3. Hội thoại đơn giản 

Thí sinh được nghe 3 phiên bản của một đoạn hội thoại giao tiếp 2 chiều. Hai bản không hợp lý về nghĩa, thí sinh cần chọn ra đoạn hợp lý.

Phần 4: Nghe hiểu chi tiết trong hội thoại 

Thí sinh nghe một đoạn hội thoại và chọn câu trả lời đúng về một chi tiết trong đó.

Phần 5: Nghe lời nhắn/thông báo 

Thí sinh nghe một lời nhắn và trả lời một câu hỏi về nó.

1.2 TOEFL Primary Reading Step 1

Phần 1: Chọn lời mô tả phù hợp với tranh

Đề bài cho các bức tranh, thí sinh thấy 3 phương án lời mô tả, và chọn phương án lời tương ứng với nội dung tranh. Phần mô tả có thể là 1 từ hoặc 1 câu.

Phần 2: Chọn phương án phù hợp với phần mô tả được cho 

Thí sinh được cho 1-2 câu mô tả ngắn, cần chọn một trong 3 phương án phù hợp nhất với nó. Phần mô tả thường là định nghĩa một từ chỉ nghề nghiệp, đồ vật, một tính từ hoặc một động từ.

Phần 3. Đọc hiểu 

Mỗi bài đọc hiểu là một đoạn văn/bức thư ngắn hoặc một văn bản đơn giản như menu, lịch trình, tấm thẻ, poster,… Thí sinh cần đọc và trả lời 2-4 câu cho mỗi bài.

TOEFL Primary là gì?

Tiếng Anh TOEFL Primary là gì?

TOEFL Primary là bài thi được Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ – ETS nghiên cứu và được thiết kế dành cho đối tượng là học sinh tiểu học. Mục đích là đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh. Đồng thời nâng cao kỹ năng suy luận cho các em ngay từ bé, khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh.

Tương tự như bài thi Cambrige YLE (Starters/Movers/Flyers), TOEFL Primary là công cụ hữu ích để các thầy cô, các bậc phụ huynh có thể đo lường, đánh giá năng lực trong quá trình trẻ học tập và sử dụng tiếng Anh.

Thi TOEFL Primary để làm gì?

Bài thi TOEFL Primary sẽ đánh giá đúng sự tiến bộ của trẻ trong quá trình học và phát triển các kỹ năng suy luận theo thời gian. Đây chính là công cụ để kiểm tra trình độ tiếng Anh của các em. Thông qua phiếu điểm, phụ huynh sẽ có những phương án và những bước tiếp theo cho quá trình học thi tiếng Anh của trẻ.

Kết quả TOEFL Primary được đánh giá về chất lượng, tính công bằng và được quy đổi theo KNLNN 6 Bậc áp dụng cho Việt Nam và Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR).

Chứng chỉ TOEFL Primary có tác dụng gì?

 • Đánh giá được khả năng ngoại ngữ theo thang quốc tế, giúp xác định điểm mạnh của thí sinh.
 • Việc thi thường xuyên trên cùng một hệ thống bài thi sẽ giúp học sinh đánh giá sự tiến bộ của mình một cách xuyên suốt quá trình.
 • Đây là công cụ giúp thí sinh thỏa mãn các tiêu chí xét tuyển vào các khóa các lớp tiếng Anh và xét tuyển vào lớp 6 tại một số trường THCS.

TOEFL Primary là hình thức mang tính kế thừa và nằm trong hệ thống “Gia đình TOEFL” gồm:

 • TOEFL Primary (dành cho học sinh tiểu học)
 • TOEFL Junior (dành cho học sinh phổ thông)
 • TOEFL iBT (dành cho học sinh THPT có định hướng du học)
 • TOEFL ITP (dành cho học sinh THPT để xét tốt nghiệp hoặc cử nhân chuyển tiếp, học cao học trong nước)…

Với sự ra đời của TOEFL Primary đã đánh dấu bước hoàn thiện của hệ thống TOEFL. Đồng thời giúp cho TOEFL trở thành hệ thống đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ có tính nhất quán, không chỉ đánh giá khả năng mà còn góp phần phát triển kỹ năng tư duy cho trẻ ngay từ còn bé.

Tiếng Anh TOEFL Primary có thời hạn bao lâu?

Điểm của bài thi bằng TOEFL có thời hạn sử dụng trong vòng hai năm. Do đó, TOEFL Primary cũng có thời hạn 2 năm.

Lệ phí thi TOEFL Primary 2021 -2022 bao nhiêu?

Lệ phí thi: 590.000 VND/thí sinh.

Thi tiếng anh TOEFL Primary

Cấu trúc bài thi chứng chỉ TOEFL Primary và cách tính điểm

TOEFL Primary Challenge 2020 được tổ chức với ba vòng:

 • Vòng 1 (vòng sơ loại) các thí sinh thi tiếng Anh sơ loại (trên giấy) để làm quen với cấu trúc bài thi, và BTC hỗ trợ toàn bộ chi phí thi vòng 1.
 • Vòng 2 (vòng chung kết thành phố) lệ phí với 590 nghìn. Vòng 2 này sử dụng bài thi TOEFL Primary chính thức của ETS. Tất cả các thí sinh tham dự thi vòng 2 đều có phiếu điểm TOEFL Primary của ETS.
 • Vòng 3: Chung kết, các thí sinh lọt vòng ba đều là những thí sinh đạt điểm tối đa, sẽ làm bài thi trình độ cao hơn trong họ bài thi TOEFL (làm bài thi TOEFL Junior đối với thí sinh vào vòng 3 TOEFL Primary Challenge, làm bài thi TOEFL ITP đối với thí sinh vào vòng 3 TOEFL Junior Challenge). BTC tài trợ 100% chi phí cho TOEFL primary challenge.

Mỗi bài thi TOEFL Primary chia làm 2 cấp độ. Bài TOEFL Primary Step 1 được thiết kế với định hướng phát triển vốn từ cho trẻ, còn bài TOEFL Primary Step 2 ở mức độ yêu cầu cao hơn dùng để hướng đến mục đích giao tiếp. Về cấu trúc, TOEFL Primary Step 1 và TOEFL Primary Step 2 đều gồm có 2 phần: Đọc hiểu và Nghe hiểu, mỗi phần gồm 36 câu hỏi.

Riêng với bài thi TOEFL Primary dành cho trẻ em thi trên giấy hoàn toàn với thời gian làm bài 60 phút với 72 câu hỏi. Thang điểm từ 1 đến 4 sao. Các câu hỏi trong bài thi này xoay quanh những bối cảnh quen thuộc xung quanh cuộc sống hàng ngày của trẻ.

TOEFL Primary Challenge là gì?

Thang điểm và tiêu chí đánh giá

Kết quả Năng lực Kế hoạch học tập tiếp theo
1 sao Các em mới đạt mức nhận biết một số từ vựng TOEFL Primary cơ bản, quen thuộc nhất. Phần Đọc hiểu: Để tiếp tục thi TOEFL tiểu học các em cần học và thực hành đọc hiểu nhiều, nắm được đa dạng từ vựng.

Phần Nghe hiểu: Về nghe hiểu, học sinh cần học từ vựng hàng ngày, học từ mới qua tranh ảnh, nghe những câu ngắn và đơn giản về các hoạt động thường ngày.

4 sao Đọc hiểu ở mức độ này: Học sinh có thể:

 • Hiểu được từ vựng phổ biến và một số từ vựng ít phổ biến về sự vật hiện tượng.
 • Hiểu được nghĩa của các câu phức
 • Liên kết được các thông tin ở những câu dài hơn và giữa các câu khác nhau để suy luận
 • Xác định được vị trí của các thông tin chính trong đoạn văn
Đọc hiểu: Học sinh cần:

 • Cần học nhiều từ mới hơn với đa dạng chủ đề hơn.
 • Đọc hiểu các đoạn văn dài và phức tạp hơn.
 • Nói hoặc viết ra bằng ngôn từ của mình về đoạn văn, câu chuyện hoặc thông tin đã đọc.
Nghe hiểu: Học sinh có thể:

 • Hiểu được các từ ít phổ biến hơn trong miêu tả về các chủ đề, tình huống và hoạt động quen thuộc (ví dụ: pocket, pour, lamp, branch)
 • Hiểu được câu trả lời gián tiếp đối với câu hỏi trong hội thoại
 • Hiểu được các thông điệp mà thông tin không
Nghe hiểu: Các em cần:

 • Học các từ mới, không quen thuộc khi nghe các câu chuyện hoặc đối thoại học thuật dài hơn
 • Thực hành sử dụng từ vựng và cách diễn đạt ít phổ biến hơn trong các hội thoại
 • Nói và viết ra bằng ngôn từ của mình sau khi nghe được các thông tin hoặc câu chuyện

Xem thêm:

Hướng dẫn ôn thi TOEFL Primary

Nhằm giúp các em thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm nguồn tài liệu thi TOEFL Primary. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình luyện thi để đạt được kết quả cao.

Tài liệu TOEFL Primary

Các bạn có thể tiến hành thi thử TOEFL Primary thông qua các tài liệu sau đâu:

Các đầu sách ôn thi

Bộ sách TOEFL Primary Step 1 (Book 1, 2, 3),TOEFL Primary Step 2 (Book 1, 2, 3): Phụ huynh có thể in Answer sheet mẫu được giới thiệu trong cuốn sách TOEFL Primary để con thực hành tô đáp án mình chọn nhanh chóng và chuẩn xác.

Mỗi tài liệu đều bao gồm:

 • File PDF giáo trình
 • File Audio phần Listening
 • Answer key và tapescript phần Listening

Sách STEP 1

Book 1: Tải sách tại đây

Audio script and Answer KEY book 1

Book 2: Tải sách tại đây

Kho tài liệu ôn thi TOEFL

Kinh nghiệm thi TOEFL Primary

Thói quen tự học: Nền tảng quan trọng của học tiếng Anh chính là tạo nên một thói quen tự học. Sau khi định hướng cho các con tự làm bài tập, tính điểm, đánh giá được khả năng của mình thì ba mẹ hay thầy cô cũng nên theo sát quá trình tiến bộ của con.

Dành thời gian cố định trong ngày để học: Cần phải chăm chỉ hơn mỗi ngày, tạo động lực và niềm đam mê mỗi ngày trong quá trình học tiếng Anh. Đồng thời hãy dành ra thời gian biểu cố định mỗi ngày để học bài.

Lựa chọn trung tâm luyện thi uy tín: Ngoài việc tự học chưa đủ. Việc tự học giúp các con tạo thói quen học tập mỗi ngày. Bên cạnh đó bạn cần phải giúp các con tìm một trung tâm uy tín để luyện thi một cách bài bản.

Thi TOEFL Primary là bài thi đòi hỏi đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Do đó, các con cần phải học đều giữa các kỹ năng này. Để đạt được những hiệu quả nhất trong kỳ thi thì các bậc phụ huynh hãy cùng các con xác định đúng mục tiêu, lên kế hoạch học tập nghiêm túc nhất.

Bài thi TOEFL® Primary™ Reading Step 1

Bài thi Reading sẽ đánh giá khả năng của các thí thí sinh trong việc:

• nhận biết các từ vựng đơn giản

• hiểu các mẫu câu đơn giản.

• hiểu được 2-4 câu đơn về một chủ đề nào đó.

• tìm thông tin trong các loại văn bản thiết thực như thực đơn, lịch trình hay posters.

• hiểu được đoạn văn dài khoảng 150 từ nói về những chủ đề thân thuộc hàng ngày.

• định vị và kết nối thông tin trong một câu hay một đoạn.

Bài thi Reading gồm có 3 phần:

Phần 1. Chọn lời phù hợp với tranh

17 câu (tính cả 02 câu hỏi mẫu) 

Cho mỗi bức tranh, thí sinh thấy 3 phương án lời mô tả, và chọn phương án lời tương ứng với nội dung tranh. 50% phần này có các phương án lời chỉ đơn giản là từ vựng tương ứng với tranh. 50% còn lại có lời là một câu đơn giản nói về nội dung tranh. 

Câu hỏi ví dụ 1:

Thử làm câu hỏi tương tự

Câu hỏi ví dụ 2:

Thử làm câu hỏi tương tự

 

Phần 2. Chọn phương án phù hợp với thông tin được cho

08-10 câu (tính cả 01 câu hỏi mẫu)

Thí sinh được cho 1-2 câu mô tả ngắn, cần chọn một trong 3 đáp án phù hợp nhất với nó.

Câu hỏi ví dụ 1:

Câu hỏi ví dụ 2:

Thử làm câu hỏi tương tự

 

Phần 3. Đọc hiểu (5 bài)

12-14 câu 

Mỗi bài đọc hiểu là một đoạn văn/bức thư ngắn hoặc một văn bản đơn giản như menu, lịch trình, tấm thẻ, poster,… Thí sinh cần đọc và trả lời 2-4 câu cho mỗi bài.

Ví dụ về bài đọc 1:

Thử làm bài đọc hiểu hình ảnh/thông báo tương tự

Ví dụ về bài đọc 2:

Ví dụ về bài đọc 3:

Thử làm bài đọc hiểu văn bản

 

Tổng cộng

39 câu

Bài thi TOEFL® Primary™ Reading Step 2

Ngoài các nội dung mà cũng đã được đánh giá ở bài thi Reading TOEFL Primary Step 1 là:

 • Nhận biết các từ vựng đơn giản
 • Hiểu các mẫu câu đơn giản.
 • Hiểu được 2-4 câu đơn về một chủ đề nào đó.
 • Tìm thông tin trong các loại văn bản thiết thực như thực đơn, lịch trình hay posters.
 • Hiểu được đoạn văn dài khoảng 150 từ nói về những chủ đề thân thuộc hàng ngày.
 • Định vị và kết nối thông tin trong một câu hay một đoạn.

thì bài thi TOEFL Primary Step 2 Reading còn đánh giá khả năng của các thí thí sinh trong việc:

 • Hiểu được các câu phức tạp hơn và các chủ đề từ vựng ít quen thuộc hơn
 • Tìm kiếm và diễn dịch được thông tin có trong các loại văn bản như thực đơn, lịch trình hay posters.
 • Hiểu được trình tự của các chỉ dẫn
 • Hiểu được câu chuyện dài khoảng 250 từ
 • Hiểu được một đoạn văn bản chủ đề học thuật
 • Định vị và kết nối được thông tin trong toàn bộ một văn bản
 • Suy luận và rút ra kết luận.

Bài thi Reading Step 2 chỉ gồm 2 phần:

Bài thi TOEFL® Primary™ Listening Step 2

Ngoài các nội dung cũng đã được đánh giá trong bài thi TOEFL Primary Step 1 Listening là:

• Nhận biết các từ vựng đơn giản.

• Hiểu các chỉ dẫn được nghe ở trường hoặc ở nhà

• Hiểu các cụm từ ngữ thông dụng.

• Hiểu các chi tiết trong các đoạn hội thoại giao tiếp ngắn.

• Hiểu mục đích của các thông tin, thông báo ngắn trong phạm vi 50 từ.

thì bài thi TOEFL Primary Step 2 Listening đánh giá còn khả năng của các thí sinh trong việc:

 • Hiểu các đoạn hội thoại và lời nhắn liên quan tới các chủ đề từ vựng ít quen thuộc hơn
 • Hiểu các đoạn hội thoại và lời nhắn liên quan tới các chủ đề từ vựng ít quen thuộc hơn
 • Hiểu các câu chuyện và văn bản mang tính học thuật dài khoảng 250 từ
 • Biết kết nối thông tin trong các nội dung như hướng dẫn của giáo viên, lời nhắn, câu chuyện, hội thoại, văn bản học thuật mức đơn giản
 • Suy luận và rút ra kết luận từ các văn bản dạng lời nói.

Hướng dẫn đánh giá năng lực tiếng Anh dựa trên kết quả bài thi Toelf Primary Step 2

Bài TOEFL Primary Step 2 cũng được thực hiện hoàn toàn trên giấy, trong thời gian 60 phút, với 72 câu hỏi và có thang điểm từ 1 đến 5 huy hiệu.

Tùy vào số lượng huy hiệu đạt được, phiếu điểm kết quả của TOEFL Primary Step 2 sẽ cung cấp thông tin về năng lực tiếng Anh hiện tại của học sinh, trình độ sách đọc phù hợp.

Vietchild dành tặng Qúy phụ huynh và các con bộ tài liệu luyện thi TOEFL PRIMARY. Chúc các con thi tốt và đạt kết quả cao trong ký thi sắp tới.

Đăng ký nhận tài liệu tại đây: /dia-chi-dai-hoc-kien-truc-ha-noi-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/

1. Giới thiệu

Bài thi quốc tế TOEFL Primary thuộc hệ thống “Gia đình TOEFL” do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu phát triển, được xem là chuẩn đánh giá uy tín bậc nhất trên thế giới nhằm xác định trình độ tiếng Anh của học sinh Tiểu học để từ đó giúp nhà trường và các bậc phụ huynh xác định lộ trình học tập phù hợp cho các em.

Việc tiếp cận các tiêu chuẩn đánh giá tiên tiến này không chỉ giúp các em học sinh tiếp cận các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế mà còn có thể tự so sánh năng lực của chính mình với bạn bè thế giới, từ đó xây dựng cho bản thân lộ trình phát triển và hoàn thiện, tạo nền tảng vững chắc cho tương lai sau này.

Tiểu học là bậc học nền tảng rất quan trọng và quyết định rất nhiều đến quá trình tiếp thu kiến thức và phát triển tư duy của các em học sinh sau này. Đặc biệt với môn học về ngôn ngữ như tiếng Anh, việc chọn đúng điểm xuất phát cũng như xây dựng lộ trình phù hợp cho các em nhỏ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong hành trình chinh phục môn học này.

 • Phiếu điểm TOEFL Primary có giá trị trên toàn cầu, do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp.
 • Phản ánh chi tiết và chính xác từng kỹ năng của học sinh thông qua bản mô tả kết quả.
 • Đưa ra những khuyến nghị về các bước học tiếp theo nhằm cải thiện khả năng tiếng Anh của học sinh.
 • TOEFL Primary được Bộ GD&ĐT công nhận là tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu ra của học sinh Tiểu học. Bên cạnh đó, kết quả bài thi được quy đổi sang các mức trình độ cụ thể tương ứng với Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR).
 • Kết quả bài thi TOEFL Primary đã được nhiều trường THCS sử dụng làm tiêu chí đánh giá, tuyển thẳng hoặc cộng điểm.

DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Chào mừng các thí sinh đến với Vòng thi trải nghiệm trực tuyến cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary Challenge 2022-2023, để trải nghiệm bài thi, thí sinh vui lòng đọc kĩ các hướng dẫn sau:

1. Quy định về thiết bị thi

 • Thí sinh chuẩn bị 01 máy tính xách tay (laptop), máy tính bàn. Không sử dụng các thiết bị là máy tính bảng, điện thoại để làm bài thi.
 • Cài đặt trình duyệt Google Chrome để làm bài thi. Không sử dụng các trình duyệt khác. 

2. Hướng dẫn làm bài

Bước 1: Thí sinh nhập mã Code dự thi đã được gửi qua SĐT đăng kí sau đó nhấn vào nút “Vào thi”. 

Lưu ý: Thí sinh chọn đúng tên bài thi để nhập mã dự thi

Bước 2: Trong quá trình làm bài thi, thí sinh sẽ có các công cụ hỗ trợ như sau:

Bước 3: Sau khi làm bài thi xong, thí sinh chọn nút “Nộp bài”. Màn hình sẽ hiển thị số điểm thí sinh đạt được và thông tin tham khảo.

3. Lưu ý

 • Thí sinh nhập mã code đã được cấp để thực hiện bài thi thử trực tuyến. Mỗi mã code chỉ sử dụng 01 lần trong khung thời gian quy định;
 • Trường hợp gặp các lỗi liên quan đến thiết bị, đường truyền mạng, trong thời gian làm bài (30 phút), thí sinh có thể làm lại bài thi bằng cách nhập lại mã code trên trình duyệt và thiết bị vừa thao tác. Sau thời gian này, code không thể sử dụng;
 • Sau khi thí sinh hoàn thành và nộp bài, màn hình máy tính sẽ hiển thị số điểm mà thí sinh đạt được. Số điểm này là cơ sở thí sinh có thể lên kế hoạch cải thiện năng lực tiếng Anh để tự tin đăng ký Vòng thi cấp Tỉnh/Thành phố (Kết quả vòng thi trải nghiệm trực tuyến không ảnh hưởng tới việc đăng ký dự thi Vòng thi cấp Tỉnh/Thành phố của thí sinh và không sử dụng để xét thành tích trong Cuộc thi TOEFL Challenge.);
 • Đề thi thuộc bản quyền của ETS IIG Vietnam. Nghiêm cấm thí sinh sao chép, phát tán đề thi dưới mọi hình thức.

4. Thông tin hỗ trợ thí sinh

 • Trong trường hợp gặp trục trặc vễ kỹ thuật cần được trợ giúp, thí sinh vui lòng gọi đến hotline 1900 636 929 (Sáng: 8h00-12h00, Chiều: 13h30-21h00) để được hỗ trợ;
 • Ngoài ra, với mong muốn đồng hành cùng phụ huynh, thí sinh và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cũng như những thông tin chính thống về Cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi chính thức thành lập Group Facebook “TOEFL Challenge – Cùng con khám phá chuẩn tiếng Anh quốc tế”. Để tham gia Group, Quý phụ huynh vui lòng truy cập đường link: /dia-chi-dai-hoc-kien-truc-ha-noi-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/ và nhấn nút “Tham gia”;
 • Rất mong Quý phụ huynh sẽ có thêm thông tin bổ ích để giúp con học tiếng Anh hiệu quả thông qua Group này.

Chúc các thí sinh hoàn thành bài thi với kết quả cao!

Trân trọng

IIG VietnamBài thi TOEFL Primary là gì?


TOEFL Primary là bài thi được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và thiết kế dành riêng cho học sinh tiểu học nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh và nâng cao kỹ năng suy luận cho trẻ ngay từ lúc nhỏ.

Tương tự như các bài thi Cambrige YLE (Starters/Movers/Flyers), TOEFL Primary là công cụ hữu ích để các thầy cô và cha mẹ đo lường, đánh giá năng lực trong quá trình trẻ học tập và sử dụng tiếng Anh.

TOEFL là một phần trong hệ thống TOEFL bao gồm: TOEFL Primary (dành cho học sinh tiểu học), TOEFL Junior (dành cho học sinh phổ thông), TOEFL iBT (Dành cho học sinh THPT có định hướng du học và TOEFL ITP (dành cho học sinh THPT để xét tốt nghiệp Tú tài hoặc cử nhân chuyển tiếp, học cao học trong nước) …Cấu trúc bài thi và sách luyện thi TOEFL Primary
TOEFL Primary ra đời đánh dấu bước hoàn thiện của Hệ thống TOEFL, giúp cho TOEFL trở thành hệ thống đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ có tính nhất quán và xuyên suốt từ thấp đến cao. Không chỉ đo lường khả năng tiếng Anh của trẻ tiểu học, bài thi TOEFL Primary còn góp phần phát triển kỹ năng tư duy cho trẻ ngay từ lúc nhỏ.Cấu trúc bài thi TOEFL Primary

Bài thi TOEFL Primary được chia thành 2 cấp độ.

– Bài TOEFL Primary Step: Được thiết kế với định hướng phát triển vốn từ cho trẻ

– Bài thi TOEFL Primary Step 2: Hướng đến phát triển kỹ năng giao tiếp cho trẻ.

Bài TOEFL Primary Step 1 được thực hiện hoàn toàn trên giấy, trong thời gian 60 phút, với 72 câu hỏi và có thang điểm từ 1 đến 4 sao. Các câu hỏi của TOEFL Primary Step 1 xoay quanh những bối cảnh quen thuộc (trường học, gia đình, các họat động ngoại khóa…), các công thức toán học cơ bản, từ vựng cơ bản và những cụm từ thông dụng, cách thức yêu cầu và chỉ dẫn ngắn, đơn giản, những bài học ngắn, đơn giản liên quan tới những trải nghiệm hàng ngày của trẻ…

Cả 2 bài thi đều có cấu trúc giống nhau gồm 2 phần: Đọc hiểu và Nghe hiểu, mỗi phần gồm 36 câu hỏi.

Tùy vào số lượng sao đạt được, phiếu điểm kết quả của bài thi TOEFL Primary Step 1 cũng như TOEFL Primary Step 2 sẽ cung cấp những thông tin cụ thể về năng lực tiếng Anh hiện tại của học sinh, đồng thời đưa ra những khuyến nghị về việc học tập tiếp theo.

Cấu Trúc Bài Thi Viết Ielts Luyện Thi Ielts / 2023

Phần viết của bài thi IELTS khác nhau tùy thuộc vào việc bạn luyện thi ielts đang tham dự kỳ thi để du học hoặc làm việc ở nước ngoài. Các bạn học thuật sẽ làm phần Academic Writing Sectio trong khi các bạn đi làm việc sẽ làm phần General Writing Section.

Thời gian cho cả 2 phần thi: 60 phút

Cả 2 phần thi này chỉ khác nhau phấn 1 Task 1. Academic sẽ mô tả 1 loại đồ thị hoặc sơ đồ, biểu đồ trong khi General viết 1 lá thư theo yêu cầu.

Phần này bạn nên dành thời gian 20 phút để hoàn tất. Trong phần đầu tiên , bạn sẽ cần để mô tả, tóm tắt hoặc giải thích một đồ thị , biểu đồ hoặc quá trình . Đây là một câu hỏi ví dụ:

The chart shows components of GDP in the UK from 1992 to 2000.

Summarize the information by selecting and reporting the main features and make comparisons where relevant.

Write at least 150 words.

Bạn sẽ phải mô tả biểu đồ này ít nhất 150 từ . Trong phần này của bài kiểm tra , bạn cũng có thể nhận được yêu cầu mộ tả đồ thị , một biểu đồ hình tròn , một quá trình, một bảng, hoặc một bản đồ. Các bạn cần được học qua cách thức để làm nhiều loại đề thi khác sau (mình sẽ bổ sung trong phần tiếp theo)

Phần này là 1 bài tiểu luận. Bạn sẽ câu trả lời mà đề thi đưa ra cũng với các luận điểm, lí do tại sao, ví dụ minh họa cho câu trả lời của bạn.

The dangers and complexities of the modern world have made the mobile phone an absolute necessity for children. To what extent do you agree or disagree?

Give reasons for your answer and include any relevant examples from your own knowledge and experience.

Write at least 250 words.

Phần 1 của General là các bạn sẽ viết 1 lá thư trình bày 1 tình huống mà bạn sẽ phải giải thích, thông báo tình hình hoặc tìm kiếm thông tin. Bức thư sẽ mang một trong 3 phong cách khác nhau.

3. Trang Trọng

Từ ngữ của bạn phải phán ánh được phong cách mà đề thi đưa ra.

Đây là một câu hỏi ví dụ :

You want to sell your television. You think a friend of yours might like to buy it from you.

Write a letter to your friend. In your letter explain

Why you are selling the television

Describe the television

Suggest a date when your friend can come and see it

Write at least 150 words.

Phần này tương tự như phần 2 của Academic. Bạn sẽ cần phải viết một bài luận trả lời một quan điểm , lập luận 1 vấn đề. Tuy nhiên, bài viết có thể mang phong cách cá nhân hơn một chút so với bài luận học thuật.

Các bạn đã nắm được sơ lược về những gì mình sẽ làm trong bài thi viết. Để đi vào chi tiết cách làm từng loại câu hỏi và thực tập dưới sự hướng dẫn chuyên nghiệp, liên hệ :

Cô Vân: 0907770003 – 08.62953613

Email : luyenthiielts.net@gmail.com

26 Đường số 4, P15, Gò Vấp, chúng tôi

Ngoài những thông tin về chủ đề Cấu Trúc Đề Thi Toefl Primary Vòng 2 này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cấu Trúc Đề Thi Toefl Primary Vòng 2 trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button