Thông tin tuyển sinh

Chọn Ngành Đại Học – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Chọn Ngành Đại Học đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Chọn Ngành Đại Học trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Bí Kíp Chọn Ngành Đại Học #shorts from YouTube · Duration: 59 seconds · 98.2K views · uploaded on 2 months ago · uploaded by Đờ Cờ

Bạn đang xem video Bí Kíp Chọn Ngành Đại Học #shorts from YouTube · Duration: 59 seconds · 98.2K views · uploaded on 2 months ago · uploaded by Đờ Cờ mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Đờ Cờ từ ngày 2 months ago với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Chọn Ngành Đại Học:

Các bạn muốn làm gì trong tương lai

Để giải đáp vấn đề lựa chọn ngành thi đại học, trước hết các bạn cần trả lời câu hỏi “bạn muốn làm gì trong tương lai?” Bạn muốn theo đuổi ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Sư phạm hay một ngành nghề nào khác? Và bạn cần tìm hiểu thông tin những ngành nghề có triển vọng trong tương lai ở Việt Nam.

Các bạn muốn làm gì trong tương lai

Bên cạnh đó liên quan đến việc chọn ngành các bạn nên cân nhắc lựa chọn ngành phù hợp với tổ hợp môn thế mạnh của mình. Mặc dù khối A có rất nhiều trường, nhiều ngành để lựa chọn nhưng nếu các môn thế mạnh của bạn thuộc khối C, khối D bạn cũng không nên ép buộc bản thân phải lựa chọn ngành khối A, bởi như vậy sẽ dẫn đến kết quả thi kém, không trúng tuyển vào ngành, vào trường.

Khi đã xác định được khối thi phù hợp, lựa chọn được ngành nghề muốn theo đuổi trong tương lai việc tiếp theo là bạn nên vạch ra kế hoạch thực hiện và chinh phục ngành nghề đó.

Xem học lực của bản thân để chọn khối thi

Như đã đề cập ở trên thi đại học nên chọn ngành nào phù hợp với khối thi/ tổ hợp môn thi. Chính vì vậy bạn cần xem học lực của bản thân như thế nào để lựa chọn khối thi phù hợp nhất.

Một trong những lưu ý quan trọng chính là bạn không nên chỉ dừng lại ở một khối thi mà cần cân đo lực học ít nhất ở 2 khối để có nhiều sự lựa chọn về ngành học.

Ví dụ: Nếu bạn là người học tốt các môn khối A01 gồm Toán – Lý – Anh, bạn cũng nên lựa chọn thêm khối D01 gồm Toán – Văn – Anh.

Từ những thông tin trên có thể thấy cách chọn ngành thi đại học hay chọn ngành gì để thi đại học phụ thuộc chủ yếu vào ngành nghề bạn yêu thích có dự định làm trong tương lai và tổ hợp môn thi thế mạnh. Nếu chọn đúng ngành nhưng không phù hợp với khối thi bạn sẽ không đạt kết quả như mong muốn. Ngược lại nếu đúng khối thi nhưng ngành nghề đó bạn không thật sự yêu thích sẽ khiến bạn dễ chán nản và bỏ dở giữa chừng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 • Sinh Viên Năm Nhất Cần Chuẩn Bị Những Gì – Điều Bạn Nên Biết
 • [Giải Đáp] Liệu Sinh Viên Năm Nhất Có Nên Đi Làm Thêm Không?

Danh sách những khối thi Đại học

Như vậy với những hướng dẫn chọn ngành thi đại học trên đây đã phần nào giúp bạn có được gợi ý để lựa chọn nên học ngành nào hiện nay. Nếu bạn đang chưa biết các ngành học hiện nay tuyển sinh theo tổ hợp môn nào, hãy tham khảo ngay thông tin tuyển sinh vào các ngành tại Đại học Đông Á nhé.

Theo cẩm nang tuyển sinh 2021, các ngành học tại Đại học Đông Á sẽ tuyển sinh dựa trên các tổ hợp môn như sau:

Nhóm ngành sức khỏe

 • Ngành Dược: A00; B00; D07; D90
 • Ngành Điều dưỡng: A00; B00; B08; D90
 • Ngành Dinh dưỡng: A00; B00; B08; D90

Nhóm ngành Sư phạm

 • Ngành GD Tiểu học: A00; C00; D01; M06
 • Ngành GD Mầm non: M01; M06; C00; D01
 • Ngành Tâm lý học: A00; B00; C00; D01

Nhóm ngành Kinh doanh – Quản lý

 • Ngành Quản trị kinh doanh: A00; A01; C01; D01
 • Ngành Marketing: A00; A01; C01; D01
 • Ngành Kinh doanh quốc tế: A00; A01; C01; D01
 • Ngành Thương mại điện tử: A00; A01; C01; D01
 • Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng: A00; A01; C15; D01
 • Ngành Kế toán: A00; A01; C01; D01
 • Tài chính ngân hàng: A00; A01; C01; D01
 • Ngành Quản trị nhân lực: A00; A01; C00; D01
 • Ngành Quản trị văn phòng: A00; A01; C00; D01
 • Ngành Truyền thông đa phương tiện: A00; A01; C01; D01

Nhóm ngành Pháp luật

 • Ngành Luật: A00; D01; D78; D90
 • Ngành Luật kinh tế: A00; C00; D01; D90

Nhóm ngành Ngôn ngữ và văn hóa

 • Ngành Ngôn ngữ Anh: A01; D01; D78; D90
 • Ngành Ngôn ngữ Trung: A01; C00; C15; D01
 • Ngành Ngôn ngữ Nhật: A01; C00; C15; D01
 • Ngành Ngôn ngữ Hàn: A01; C00; C15; D01

Nhóm ngành Du lịch – Khách sạn

 • Ngành Quản trị khách sạn: A00; C00; D01; D10
 • Ngành Quản trị DV Du lịch và lữ hành: A00; C00; D01; D10
 • Ngành Quản trị nhà hàng và DV ăn uống: A00; C00; D01; D10
 • Nhóm ngành Máy tính và CNTT
 • Ngành Trí tuệ nhân tạo và KH Dữ liệu: A00; A01; C01; D01
 • Ngành Công nghệ thông tin: A00; A01; D01; D90

Nhóm ngành Công nghệ – Kỹ thuật

 • Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô: A00; A01; D01; D90
 • Ngành Công nghệ kỹ thuật điện điện tử: A00; A01; D01; D90
 • Ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa: A00; A01; D01; D90
 • Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng: A00; A01; D01; D90
 • Ngành Công nghệ thực phẩm: A00; B00; B08; D01
 • Ngành Nông nghiệp công nghệ cao: A00; B00; B08; D01

Hy vọng những hướng dẫn chọn ngành thi đại học được Đại học Đông Á chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp nhất. Hãy lưu lại những tư vấn chọn ngành thi đại học phù hợp để áp dụng vào kỳ tuyển sinh 2021 đang đến gần nhé.

Chọn ngành hôm nay là để cho 5 năm sau         

Thế giới phát triển gắn liền với kỹ thuật và công nghệ nên những ngành học về kỹ thuật công nghệ (Chọn Ngành Đại Học)sẽ có tương lai tương sáng hơn. Dự đoán về nhu cầu tuyển dụng của những ngành này sẽ tăng không ngừng trong những năm tới.

Công nghệ đang xâm lấn đến đời sống của chúng ta ngày một nhiều, để biến thói quen đi chợ sang đi siêu thị mất 20 năm nhưng để thay đổi việc mua hàng trực tiếp qua online chỉ mất 2 năm. Để thay đổi thói quen sử dụng điện thoại bàn phím qua điện thoại cảm ứng chỉ mất hơn 1 năm. Và hiện tại công nghệ đã thay thế nhiều nghề: chụp hình in ảnh, xe ôm, nhân viên sale, bán báo, nhân viên giao dịch ngân hàng. Những ngành nghề đang ứng dụng kỹ thuật cao như sản xuất, xây dựng, phiên dịch…

Vì để chọn ngành học cho tương lai em phải biết dự đoán thị trường lao động cho tương lai. Nên chọn nghề có khả năng linh hoạt vừa ứng dụng được công nghệ vừa đòi hỏi cao về mặt chuyên môn. Những ngành về quản lý con người, quản lý doanh nghiệp khó có thể thay thế bằng công nghệ. Vốn dĩ con người là cá thể đặc biệt không thể hoạt động một cách rập khuôn như máy móc. Như vậy những ngành nghề liên quan đến con người khó có thể thay thế bằng công nghệ được. Ví dụ: báo chí, quản lý nhân sự, quản lý doanh nghiệp, sản xuất nội dung, truyền thông, phim ảnh, giáo dục, sức khỏe.  

Cách chọn nghề để không đánh cược với tương lai

Để tìm ra câu trả lời chắc chắn cho tương lai thay vì mong lung và đánh cược nó. Em phải là người làm chủ trong mọi quyết định liên quan đến tương lai của mình. HIU sẽ chỉ em những bí quyết để có cách chọn nghề phù hợp nhé

Chọn ngành hot. Một ngành hot để khiến nó giảm nhu cầu tuyển dụng cũng phải mất hơn 20 năm. Vì vậy chọn ngành học hot là một trong những lựa chọn an toàn cho tương lai.    

Chọn ngành có nhu cầu tuyển dụng cao. Một số ngành có thể không còn hot nhưng vì lý do thiếu nhân lực nên có nhu cầu tuyển dụng cao. Đấy cũng là các ngành học đảm bảo cho tương lai của em được ổn định và dễ kiếm công việc. Những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao là những ngành kén người học hoặc đơn giản là nhu cầu thị trường cao. Ví dụ có những công ty chỉ tuyển 1 vị trí IT nhưng lại cần tới 10 vị trí content.

Tìm hiểu nhiều thông tin về nghề nghiệp. Tìm hiểu rõ về tính chất cũng như vai trò của công việc đối với công ty thì em mới có cái nhìn bao quát về nghề. Có nhiều thông tin về ngành nghề sẽ giúp em tự tin hơn khi lựa chọn. Chính em cũng có thể tự phân thích được tương lai 5 năm sau của ngành đó sẽ ra sao.

Nghề hợp với em. Chọn nghề phải phù hợp thì em mới có thể làm việc tốt được. Việc chọn nghề không phù hợp với tính cách sẽ khiến em: chán nản, stress, muốn nghỉ việc.

Chọn nghề trong 47 ngành của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng         

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đào tạo 47 ngành học với chương trình đào tạo bám sát với nhu cầu tuyển dụng và kiến thức thực tế. Các ngành học của trường là những ngành học có xu hướng phát triển lâu dài và có nhu cầu tuyển dụng cao hàng năm. Lựa chọn Hồng Bàng em sẽ vững vàng tương lai khi có cầu nối giữa sinh viên và nhà tuyển dụng. Cơ hội việc làm tìm đến em ngay từ khi còn là sinh viên.

Vừa qua trường đã ký kết hợp tác toàn diện với hàng loạt tập đoàn doanh nghiệp nhằm đảm bảo 100% sinh viên có cơ hội được thực tập tại các công ty uy tín. Đồng thời tạo ra dữ liệu ngân hàng việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Mời em tìm hiểu về 47 ngành học của trường dưới đây.

Tìm hiểm về 6 phương thức tuyển sinh năm 2022 của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Đăng ký xét tuyển học bạ online cho 47 ngành tại đây.

[2023] Top 10 những ngành nghề có triển vọng trong tương lai đến 2025

Chạy theo ngành “hot”: Đừng để sai một ly đi vạn dặm

Vào mỗi mùa tuyển sinh, câu chuyện về việc chọn ngành, chọn trường luôn là mối bận tâm của hầu hết các thí sinh, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang phải chịu sự tác động mạnh mẽ của cuộc CMCN 4.0. 

Không ít bạn trẻ hiện vẫn chưa hiểu rõ tầm quan trọng của việc chọn lựa ngành nghề, bị bủa vây bởi quá nhiều thông tin trên mạng xã hội, phụ thuộc thông tin vào “tư vấn viên Google”, nghe bạn bè rủ rê, “nước đến chân” nên chọn bừa, theo thị hiếu chọn ngành dễ xin việc làm, lương cao… nên dễ sinh tâm lý chán nản khi vào học, bỏ học nửa chừng gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

Chọn ngành học đón đầu xu thế 4.0: chọn sao cho đúng?

Theo số liệu từ cổng thông tin tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành những năm gần đây, nhóm ngành dẫn đầu cuộc đua hút thí sinh trong thời gian qua đều là những “ngành hot và nghề mốt” có xu hướng thời thượng: Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Marketing, Đông phương học, Y khoa, Công nghệ kỹ thuật ô-tô… 

Đây là những ngành đáp ứng xu thế của xã hội theo hướng phát triển thời chuyển đổi số, song các thí sinh không nên ngộ nhận các ngành đó đều phù hợp với mọi cá nhân, có thể nhẹ nhàng với người này nhưng sẽ nặng nhọc với người khác, là sở trường của người này nhưng cũng có thể là sở đoản của người kia. 

“Việc chạy theo ngành hot đem lại nhiều rủi ro, bởi ngành được coi là hot hôm nay nhưng có thể sẽ hết hot trong 3-5 năm tới do xu hướng việc làm luôn biến đổi theo từng giai đoạn và theo nhu cầu xã hội. Đặc biệt là sự khuynh đảo của ứng dụng ChatGPT thời gian gần đây được các chuyên gia dự đoán sẽ là mối đe dọa với nhiều ngành nghề trong tương lai. 

Do đó thí sinh phải xác định rõ được năng lực sở thích, khả năng, cá tính của mình… để chọn ngành nghề phù hợp nhất, theo bạn suốt cuộc đời”, ThS. Bùi Quang Trung, Trưởng phòng Truyền thông Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, chia sẻ.

Phải tự định hướng cho bản thân

Chọn nghề không đơn thuần là đưa ra quyết định ở một thời điểm, mà nó là cả quá trình dài nghiên cứu, nghiền ngẫm về ngành mình sẽ chọn, sẽ học và sẽ gắn bó trong tương lai. Phải tự trả lời câu hỏi: Mình thích gì? Năng lực mình tới đâu? Chọn ngành đó sẽ có khó khăn hay thuận lợi gì?

Steve Jobs có một câu nói rất nổi tiếng: “Cách duy nhất để bạn đạt được đến thành công tột độ là yêu thích những gì bạn làm”. Bởi sở thích và niềm đam mê chính là sợi dây gắn kết giúp con người theo đuổi ước mơ tới cùng và dễ dàng chạm tới đỉnh thành công. 

Câu chuyện của bạn Nguyễn Hữu Luân, cựu SV ngành Công nghệ thông tin – ĐH Nguyễn Tất Thành chính là một minh chứng cho sự quyết tâm theo đuổi đam mê và sở thích: 

“Cả nhà đều muốn tôi thi vào ngành kế toán kiểm toán hay quản trị kinh doanh để sau này có thể về phụ giúp bố mẹ quản lý công ty gia đình nhưng tôi không thích và nhất quyết đăng ký vào ngành Công nghệ thông tin. Sau khi ra trường, tôi cùng bạn thành lập công ty thiết kế website, thời điểm này trùng với dịch COVID-19 bùng phát, gặp rất nhiều khó khăn nhưng đến giữa năm 2022 thì ổn định. 

Từ 7, 8 nhân sự lúc đầu giờ đã lên đến hơn 20 người, khả năng là sẽ tăng lên nữa vì đơn hàng đang rất nhiều và chúng tôi cũng đã gửi JD về trường để liên kết tổ chức các đợt tuyển dụng nhân sự IT về làm việc. Tôi nghĩ đây là tin vui và cũng là cơ hội việc làm cho SV công nghệ thông tin Trường ĐH Nguyễn Tất Thành”.

Năm 2023, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến xét tuyển theo 4 phương thức:

– Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023;

– Xét kết quả học bạ THPT;

– Xét kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM & ĐHQG Hà Nội;

– Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.

Mọi chi tiết liên hệ: 1900 2039 hoặc website: ntt.edu.vn

Tính hướng ngoại nên chọn ngành nào?

Nguyễn Đỗ Quỳnh Anh (học sinh lớp 12A2, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thị xã Buôn Hồ) cho hay bạn đã tìm hiểu rất nhiều ngành nghề nhưng không biết chọn ngành nào phù hợp với bản thân. 

“Tính cách của em khá hướng ngoại, giao tiếp tốt và thích đi đây đi đó. Vậy em nên chọn ngành nào?”, Quỳnh Anh băn khoăn.

Trong khi đó, nữ sinh Nguyễn Thị Quỳnh Như cũng bối rối khi nhận thấy mình có tính hướng ngoại, thích đi đây đó và quan tâm đến nhóm ngành khoa học tự nhiên nhưng chưa biết chọn ngành nào.

Chia sẻ với các học sinh, thạc sĩ Phùng Quán – Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) – cho biết hiện có nhiều ngành lĩnh vực khoa học tự nhiên phù hợp với các bạn có sở thích đi đây đi đó như sinh học, hải dương học, địa chất, môi trường…

“Những bạn có tính hướng ngoại không thể làm công việc nghiên cứu chuyên sâu trong các phòng thí nghiệm. Với những người thích đi đây đó nhiều có thể chọn các ngành du lịch, báo chí, marketing… Ngành nào cũng có vẻ hào nhoáng bên ngoài và điểm lặng bên trong. Do đó cần tìm hiểu thật kỹ để hiểu rõ ngành nghề mình quan tâm để chọn cho đúng”, thầy Quán khuyên.

Cũng theo thầy Quán, nếu học sinh chọn ngành không đúng sẽ rất chán nản, không học được. Hằng năm tỉ lệ sinh viên bỏ học từ 10-15%, trong đó phần lớn trường hợp này do không tìm hiểu rõ ngành học.

Nhiều bạn nữ tìm hiểu các thông tin liên quan đến ngành quân đội – Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo thạc sĩ Nguyễn Thái Châu – giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp Trường đại học Tài chính – Marketing, thực tế hiện nay học sinh khó xác định mình thật sự yêu thích ngành nghề nào. Do đó, các bạn trẻ đừng quá lo lắng khi đến 18 tuổi mà vẫn chưa biết mình phải làm gì, thích gì.

“Các bạn cần phải trải nghiệm, tự khám phá bản thân, xác định được đam mê để có thể có quyết định tốt hơn cho tương lai của mình.

Hãy tự tìm hiểu thông tin về tất cả các ngành mà bạn biết, đọc thật nhiều về chúng và thử làm một công việc nào đó có liên quan đến nó xem bạn có cảm thấy thích nó không, nếu mỗi ngày đều làm công việc ấy thì sẽ như thế nào… Với niềm yêu thích công việc thì mọi khó khăn cũng trở nên dễ dàng với bạn” – thầy Châu khuyên.

Đông đảo học sinh tham dự Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) chiểu nay – Ảnh: DUYÊN PHAN

Học ngành nông nghiệp cũng có thể làm việc ở các ngân hàng

PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng – quyền hiệu trưởng Trường đại học Nông Lâm TP.HCM – tư vấn thêm hiện nay rất nhiều học sinh nghĩ rằng muốn làm việc trong một lĩnh vực ngành nghề nào đó thì phải chọn học ngành đó.

Thầy Hùng nêu ví dụ nhiều người nghĩ muốn làm việc trong ngân hàng bắt buộc phải học ngành ngân hàng. Ông cho rằng đây là cách hiểu chưa đầy đủ vì những người làm việc trong ngân hàng tốt nghiệp từ rất nhiều ngành khác nhau: quản trị kinh doanh, nhân sự, văn phòng, kế toán, công nghệ thông tin…

Thậm chí học nông nghiệp cũng có thể làm việc ở các ngân hàng. Cụ thể khi các ngân hàng cần thẩm định hồ sơ cho vay những dự án về nông nghiệp thì đương nhiên các chuyên gia nông nghiệp đánh giá; để lắp đặt và vận hành các máy ATM phải cần các kỹ sư điện tử…

“Do đó, không nên nghĩ rằng muốn làm việc ở ngân hàng là bắt buộc phải học ngành tài chính ngân hàng. Tương tự nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác không nhất thiết phải học một ngành nào đó mới làm việc được”, thầy Hùng khẳng định.

TS Phạm Tấn Hạ – phó hiệu trưởng Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) – cho biết: “Trong sự dịch chuyển của xã hội hiện nay, các ngành nghề cũng dịch chuyển nhiều và rất nhanh. Do vậy những người có khả năng thích nghi tốt với sự dịch chuyển này sẽ dễ thành công. Hiện nay rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ các trường kỹ thuật, kinh tế học bằng 2 tại trường chúng tôi và ngược lại”.

TS Phạm Tấn Hạ tư vấn hướng nghiệp cho học sinh – Ảnh: DUYÊN PHAN

Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk và Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Chọn ngành gì để học đại học?

Xã hội ngày càng biến đổi làm xuất hiện thêm những ngành, nghề mới khiến câu chuyện “chọn ngành gì để thi đại học?” trở thành nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn học sinh.
 

Trên thực tế, ngoài những bạn có định hướng ngành nghề rõ ràng thì vẫn còn rất nhiều học sinh bối rối khi lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Nhiều bạn lựa chọn ngành học theo cảm tính, theo tâm lý đám đông hoặc theo định hướng của gia đình.
 

Ví dụ, gia đình có cha mẹ là giáo viên thì theo định hướng học sư phạm. Cha mẹ học công an thì học sinh chọn các trường an ninh. Mặc dù học theo định hướng của gia đình có thể nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm nhưng hiệu suất công việc và khả năng gắn bó lâu dài sẽ không đảm bảo chắc chắn. Bởi vì chúng ta không có mục tiêu và nhiệt huyết thực hiện một công việc không phải là đam mê. Bên cạnh đó, nếu công việc lựa chọn không phù hợp với tính cách của bạn thì khi học tập và làm việc, bạn dễ dàng sinh ra tâm lý chán nản, thậm chí là bỏ cuộc.
 

Tất cả các ngành nghề hiện nay đều rộng mở cánh cửa để đón chào bạn. Tuy nhiên, lựa chọn một ngành nghề để thi đại học là công việc hết sức quan trọng, không thể làm qua loa. Một ngành nghề phù hợp phải đáp ứng nhu cầu, xu hướng của xã hội đồng thời dung hòa tính cách và đam mê của bạn.

Có thể bạn sẽ quan tâm tới việc làm thêm dành cho sinh viên:
 

2

Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai

Một nghiên cứu của Tổng cục thống kê cho thấy hầu hết sinh viên mới tốt nghiệp đều không tìm được việc làm đúng như ngành học hoặc nguyện vọng nghề nghiệp của họ. Lý do bởi vì các công việc đó không còn phù hợp với sự phát triển và nhu cầu của xã hội. Liệu những ngành hot hiện nay có triển vọng trong tương lai không? Cùng khám phá top những ngành nghề đang là xu hướng trong 5 – 10 năm tới nhé!

Ngành công nghệ thông tin

Đây là ngành hot hiện nay thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự có chuyên môn về ngành này cũng tăng cao trong nhiều năm trở lại đây. Dự báo trong những năm tiếp theo, cơ hội công việc của ngành công nghệ thông tin vẫn tiếp tục mở rộng.
 

Công nghệ thông tin có rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề nhỏ như: công nghệ phần mềm, thiết kế đồ họa, an ninh mạng,… Đây là một lĩnh vực lớn với các cơ hội việc làm như: phát triển website, quản lý thông tin, phân tích hệ thống, bảo trì,…
 

Thống kê từ VietnamWorks cho thấy, số lượng việc làm đã tăng trưởng trung bình từ 47%/năm trong ba năm qua. Tuy nhiên, số người làm việc trong lĩnh vực này chỉ tăng trung bình 8%.

Ngành hướng dẫn viên du lịch

Du lịch là ngành công nghiệp không khói và được coi là mũi nhọn của nền kinh tế. Vì vậy, vai trò của một hướng dẫn viên du lịch là rất quan trọng. Đây là một ngành nghề có triển vọng, giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp và hiểu biết thêm về thế giới xung quanh.

Ngành phiên dịch viên

Với nền kinh tế chú trọng thúc đẩy đầu tư từ nước ngoài, vai trò của phiên dịch viên là rất cần thiết. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng phiên dịch viên ngành ngôn ngữ anh, ngôn ngữ trung,… là rất lớn.

Ngành kỹ sư công nghệ ô tô

Khi nền kinh tế chuyển dịch sang dịch vụ – công nghiệp và lấy đó làm trọng tâm phát triển thì ngành công nghiệp ô tô đã và đang có cơ hội phát triển. Điều này thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân sự qua đào tạo, có chuyên môn về công nghệ ô tô tăng cao. Đây cũng là công việc mang lại thu nhập cao cho người lao động.

Ngành dược

Công việc liên quan đến dược và Y tế luôn nằm trong danh sách các ngành nghề đáng lựa chọn vì liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe con người. Biến đổi khí hậu trên Trái Đất đã khiến con người dễ mắc bệnh hơn. Trong khi đó, các công ty và nhà cung cấp dược phẩm nước ngoài xác định chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm lâu dài tại Việt Nam thì tình trạng thiếu lao động trong ngành này sẽ càng trở nên trầm trọng hơn.
 

Điều đó cho thấy rằng, ngoài các doanh nghiệp và cơ quan nhà nước, bạn cũng cơ hội việc làm phong phú tại các công ty dược nước ngoài.

Ngành marketing, truyền thông

Đây hiện đang là ngành thu hút nhiều bạn trẻ bởi môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương hấp dẫn, việc làm rộng mở. Trong thời buổi bùng nổ truyền thông ngày nay, vai trò của ngành này càng trở nên quan trọng. Tất cả các công ty đều coi vai trò của bộ phận truyền thông tiếp thị là rất quan trọng trong việc quảng bá và PR sản phẩm và thương hiệu. Đây là lý do tại sao ngành công nghiệp này đang phát triển rất mạnh.
 

Theo ước tính, ngày nay thu nhập của ngành này luôn nằm trong top những công việc được trả lương cao nhất. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, đến năm 2020, ngành marketing cần hơn 10.000 lao động mỗi năm. Kết quả khảo sát nhân tài trực tuyến của Việt Nam cũng cho thấy ngành marketing tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu nhân tài cao nhất.

Ngành khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu là một ngành khoa học chủ yếu dựa trên sự kết hợp của toán học như thống kê, công nghệ thông tin và chuyên môn ứng dụng. Trong cuộc cách mạng 4.0, khi mọi lĩnh vực đều được số hóa và công nghệ thay thế con người, sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được trải nghiệm những lĩnh vực nghiên cứu mang tính ứng dụng cao, rất cần thiết trong xã hội và mang lại thu nhập không giới hạn..

Ngành sư phạm

Hiện nay, rất nhiều trường từ mầm non đến THPT đang thiếu hụt giáo viên ở hầu hết các môn học, đặc biệt là bộ môn ngoại ngữ. Những năm qua, nhà nước đã chú trọng phát triển đội ngũ giáo viên bằng cách miễn học phí đào tạo tại các trường Đại học cho sinh viên ngành sư phạm. Tuy là ngành vất vả nhưng công việc này phù hợp với những bạn yêu trẻ và đam mê chia sẻ kiến thức.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ tới bạn các ngành hot hiện nay và xu hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn trả lời được thắc mắc “nên chọn ngành gì để học đại học?

2. Tuân thủ nguyên tắc chọn ngành
NGUYÊN TẮC 1: Chọn ngành trước, chọn trường sau

Một trong những sai lầm học sinh Việt Nam thường mắc phải là chọn trường rồi mới chọn ngành. Thực tế, bạn cần biết mình phù hợp với ngành nào thì mới có thể đưa ra lựa chọn trường thích hợp. Sau đây JobsGO sẽ chia ra 5 khối ngành chính để bạn dễ hình dung hơn:

Khối ngành kinh tế – tài chính – quản lý:

Khối ngành này bao gồm các ngành như quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, kế toán – kiểm toán, quản trị nhân sự, marketing,…

Hiện nay các trường đào tạo theo khối ngành kinh tế và quản trị kinh doanh đều phải tuân thủ theo chương trình khung của Bộ Giáo dục và đào tạo, do đó có thể sử dụng giáo trình chung giữa các trường. Không chỉ vậy, kinh tế lại là một lĩnh vực khá dễ học. Bên ngoài trường cũng tồn tại rất nhiều các khóa đào tạo chất lượng tốt, có tính thực tiễn cao.

Nếu bạn thực sự có hứng thú với ngành kinh tế thì hãy kết hợp cả việc học đại học lẫn bên ngoài trường nhé.

>>> Xem thêm: Học khối ngành kinh tế có là lựa chọn đúng?

– Khối ngành xã hội – nhân văn:  

Khối ngành này bao gồm các ngành như luật, sư phạm, ngoại ngữ, báo chí, khoa học xã hội nhân văn, Việt Nam học, Đông Phương học…

Khối ngành văn hóa học chuyên trang bị những kiến thức nền tảng về khoa học xã hội và nhân văn, trong đó có bao gồm hệ thống kiến thức về văn hoá, văn hoá học lý luận, văn hoá học ứng dụng. Đồng thời, ngành học còn chú trọng về đào tạo các kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, phân tích, vận dụng tri thức đã học vào thực tiễn, kỹ năng về xử lý vấn đề và trách nhiệm xã hội. Ngành học này giúp sinh viên có khả năng lập luận, trình bày vấn đề tốt trong nhiều môi trường khác nhau và có ý thức tự học suốt đời, biết cách quản lý thời gian, tổ chức công việc bản thân, hoàn thành mục tiêu đề ra.

Nếu có ý định lựa chọn khối ngành văn hóa, bạn cần có định hướng từ sớm. Tránh trường hợp lựa chọn khối ngành này vì điểm “dễ thở” nhưng đến lúc ra trường lại lựa chọn một ngành nghề chẳng mấy liên quan như… kinh tế.

>>> Xem thêm: Việc làm lương cao cho những sinh viên học khối ngành văn hóa
>>> Xem thêm: Sinh viên ngành ngôn ngữ ra trường làm gì?

– Khối ngành Khoa học – Kỹ thuật:

Khối ngành bao gồm các ngành kỹ thuật như: Công nghệ thông tin, cơ khí chế tạo, giao thông vận tải, xây dựng, công nghệ sinh học…

Đây là một lĩnh vực rất rộng lớn, liên quan trực tiếp đến quá trình sản xuất các sản phẩm, công cụ từ cấp độ sơ khai như: Kim, chỉ, cuốc, xẻng cho đến các sản phẩm công nghệ cao như máy tính, điện thoại, robot… Người làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật có nhiệm vụ vận dụng những thành tựu khoa học, công nghệ vào các công đoạn của quá trình sản xuất, đồng thời nghiên cứu, cải tiến cho phù hợp với trình độ sản xuất của từng đơn vị, từng quốc gia. Đây hiện là khối ngành dễ xin việc nhất ở Việt Nam. Quá trình đào tạo khối ngành này cũng tương đối tốt, thị trường lao động có nhu cầu cao (vì nước ta vẫn đang trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng – công nghệ).

– Khối ngành nghệ thuật:

Khối ngành này bao gồm các ngành: Mỹ thuật, diễn xuất, hát, múa, các loại nhạc cụ…

Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu giải trí ngày càng được quan tâm, đặc biệt là nhu cầu âm nhạc. Các hoạt động liên quan đến lĩnh vực này càng được mở rộng để giúp các sinh viên có cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp. Sinh viên sau tốt nghiệp có khả năng ca hát có thể đi biểu diễn trên các sân khấu với nhiều thể loại nhạc như: pop, rock, dance, R&B, dân ca… Song song với đó, sinh viên  có thể tham gia vào các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, các trung tâm văn hóa cấp thành phố và các tỉnh thành.

– Khối ngành thể dục thể thao:

Ngành này dành cho những bạn có năng khiếu từ sớm. 

Đây là ngành học giúp sinh viên trở thành người nắm vững những kỹ năng và phương pháp nhất định liên quan đế thể dục thể thao (TDTT). Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có năng lực đảm đương công tác quản lý hành chính, quản lý kinh doanh, giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực quản lý thể dục thể thao TDTT. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được học những môn học phục vụ cho nghề nghiệp sau này như: Giáo dục thể chất, kinh tế – xã hội học TDTT, tâm lý học TDTT, lịch sử TDTT, lịch sử Olympic…

>>> Xem thêm: Chuyên gia dinh dưỡng, thể hình học gì để làm nghề?

Tốt nghiệp THPT có nên đi du học?

Du học không còn là lựa chọn quá mới mẻ của học sinh Việt Nam. Trước đây, học sinh thường lựa chọn Châu Âu, Mỹ, Canada, Úc để đi du học. Nhưng chi phí của các quốc gia này tương đối cao mà không phải gia đình nào cũng có thể đáp ứng được. Những năm gần đây, học sinh và gia đình đã có thêm nhiều lựa chọn khác. Đó là du học tại các quốc gia Châu Á, như: Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Và lợi thế rất lớn của nền giáo dục tại các quốc gia này là chất lượng đào tạo tốt, không thua kém gì châu Âu, châu Mỹ. Đồng thời, chi phí chỉ bằng ⅓ hoặc ¼ các nước này.

Nổi bật nhất, Hàn Quốc đang là điểm đến lý tưởng cho học sinh Việt Nam. Giáo dục Hàn Quốc được xếp hạng hàng đầu châu Á. Minh chứng cho khẳng định này là gần 10 trường Đại học Hàn Quốc nằm trong top 500 các trường Đại học hàng đầu thế giới. Có thể kể đến: Đại học Quốc gia Seoul (#36), KAIST (#40), POSTECH (#83), Đại học Korea (#86), Đại học Sungkyunkwan (#100),… (theo bảng xếp hạng QS 2019)

Vì sao nên chọn Du học Hàn Quốc?

Trong những năm 1960, Hàn Quốc là quốc gia nghèo nhất châu Á với mức thu nhập bình quân đầu người ít hơn $80/năm. Đến năm 2019, Hàn Quốc đã trở thành nền kinh tế lớn thứ 12 trên thế giới. GDP bình quân đầu người là $31.791/năm (theo Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc – BOK). Các tập đoàn lớn như Samsung, CJ, Hyundai, LG, Lotte, SK… đã và đang mở rộng khu vực hoạt động rộng khắp toàn cầu.

Hàn Quốc có hệ thống truyền thông, quảng bá hình ảnh quốc gia cực kỳ hiệu quả. Họ khéo léo đưa hình ảnh quốc gia ra thế giới bằng con đường văn hoá. Dẫn chứng cụ thể nhất là thông qua âm nhạc và điện ảnh. Không những thế, mọi sản phẩm của Hàn Quốc trước khi đưa ra thế giới đều chỉn chu từ chất lượng cho đến thiết kế. Bằng những chiến lược phát triển dài hạn, tầm nhìn rộng, Hàn Quốc nhanh chóng chinh phục được các thị trường khó như châu Âu, Mỹ.

Tòa nhà Lotte World Tower tại Seoul Hàn Quốc

Nếu tư hỏi, Hàn Quốc đã làm thế nào để đạt được sự phát triển thần tốc như vậy, thì câu trả lời chính là từ “Giáo dục”. Du học Hàn Quốc là một lựa chọn mà học sinh và phụ huynh nên cân nhắc.

>> Xem thêm: Khóa học tiếng Hàn online mọi cấp độ 2022

Top 10 những ngành nghề có triển vọng trong tương lai tại Việt Nam

Dưới đây là tổng hợp những ngành nghề có triển vọng trong tương lai nhất hiện nay. Và các trường đào tạo tại Việt Nam, Hàn Quốc mà học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT có thể tham khảo.

1. Ngành Truyền thông – Marketing

Dù bất kỳ lĩnh vực nào, các doanh nghiệp cũng cần phát triển và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Khi mức độ cạnh tranh ngày càng cao giữa các doanh nghiệp trong nước và thế giới, ngành truyền thông và Marketing càng cần thiết. Đối với ngành này, bạn sẽ có rất nhiều khối ngành nhỏ bên trong để tham khảo và lựa chọn.

 • Trường Đại học Việt Nam: Đại học Kinh Tế HCM, Đại học Tài chính Marketing (HCM), Đại học Kinh Tế Quốc Dân (Hà Nội),…
 • Trường Đại học Hàn Quốc: Đại học Chung Ang, Đại học Ajou, Đại học Hanyang,…

2. Ngành Thương mại Quốc tế

Khi Việt Nam gia nhập tổ chức thương mại quốc tế WTO (2007) và Hiệp định EVFTA (2020), khoảng cách giữa Việt Nam và thế giới càng gần nhau hơn. Các quốc gia đang có xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng qua Việt Nam sau đợt dịch COVID-19. Tính đến năm 2020, có 125 quốc gia đã đầu tư vào Việt Nam, trong đó Hàn Quốc dẫn đầu về tổng vốn đầu tư với 7,92 tỷ USD, chiếm 20,8% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam. Xếp sau đó là Hồng Kông và Singapore (theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư năm 2019). Sự xuất hiện của các doanh nghiệp quốc tế đến Việt Nam làm cho nhu cầu về nhân lực đối với ngành thương mại quốc tế ngày càng nhiều.

 • Trường Đại học Việt Nam: Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh Tế HCM,…
 • Trường Đại học Hàn Quốc: Đại học Kookmin, Đại học Yonsei, Đại học Korea,…

3. Ngành Công nghệ thông tin – Lập trình – Phần mềm

Internet phát triển, nhu cầu về các công việc liên quan đến công nghệ thông tin, lập trình, phần mềm chưa bao giờ ngừng hot. Các tập đoàn và công ty công nghệ hàng đầu hiện nay như: Google, Facebook, Amazon, Samsung, Apple,…. đều tuyển những kỹ sư có trình độ cao trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, nhu cầu săn đón những chuyên gia trong lĩnh vực này cũng vô cùng khốc liệt. Các công ty Việt Nam cũng đang phát triển rất mạnh mẽ và nhu cầu nhân sự cho tương lai vô cùng lớn như Vsmart (Vingroup), FPT, Viettel, VNG, Tiki, CMC…

 • Trường Đại học Việt Nam: Đại học công nghệ thông tin (HCM), Đại học Bách Khoa (HCM), Đại học Bách Khoa (Hà Nội),…
 • Trường Đại học Hàn Quốc: Đại học Kaist, Đại học Kookmin, Đại học quốc gia Seoul,…

4. Ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch

Khi nền kinh tế phát triển, điều kiện vật chất của người Việt được nâng cao thì nhu cầu về nghỉ dưỡng, hưởng thụ và du lịch sẽ ngày càng tăng. Đặc biệt, Việt Nam là quốc gia có tiềm năng du lịch và nghỉ dưỡng vô cùng lớn, nhưng chưa được khai thác và quảng bá hiệu quả. Chính vì vậy, học chuyên ngành này sẽ là cơ hội lớn cho bất kỳ ai có ý định theo đuổi ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch.

 • Trường Đại học Việt Nam: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (HCM), Đại học Kinh tế HCM, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hà Nội),…
 • Trường Đại học Hàn Quốc: Đại học Kyung Hee, Đại học Sejong, Đại học Kyonggi,…

5. Ngành Dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe

Bên cạnh việc du lịch và nghỉ dưỡng, các ngành liên quan đến làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe cũng trở thành nhu cầu thiết yếu của hầu hết người dân của Việt Nam và thế giới. Ngành này sẽ yêu cầu bạn thực sự yêu thích và có một chút tố chất để phát huy hết năng lực bản thân để phát triển sự nghiệp.

 • Hiện tại ở Việt Nam chưa phát triển đào tạo chính quy về lĩnh vực này, chủ yếu các trung tâm dạy nghề và thẩm mỹ có đào tạo tốt.
 • Trường Đại học Hàn Quốc: Đại học Nữ Sungshin, Đại học Seokyeong, Đại học Youngsan,…

6. Ngành Kỹ thuật ô tô, cơ khí

Trước đây, Việt Nam chỉ là nước nhập khẩu ô tô và kỹ thuật về cơ khí còn khá hạn chế. Nhưng từ khi Vingroup đầu tư xây dựng nhà máy và cho ra mắt thương hiệu ô tô Vinfast, bản đồ ngành công nghiệp ô tô trên thế giới đã ghi tên Việt Nam. Nhu cầu các doanh nghiệp Việt Nam và thế giới chưa bao giờ ngừng tìm kiếm những kỹ sư có trình độ cao trong lĩnh vực này.

 • Trường Đại học Việt Nam: Đại học Bách Khoa (HCM), Đại học Bách Khoa (Hà Nội), Đại học Vinuni,..
 • Trường Đại học Hàn Quốc: Đại học Ajou, Đại học Kookmin, Đại học Seoultech,…

7. Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI)

Từ khi thuật ngữ về trí tuệ nhân tạo “AI” xuất hiện, mọi quốc gia, công ty luôn mong muốn tìm kiếm những cá nhân tài năng trong lĩnh vực này. Hiện nay, chưa có nhiều trường đào tạo về AI và cũng khá khan hiếm nhân lực am hiểu. Chính vì vậy, hầu hết các tập đoàn tiên phong về công nghệ trên thế giới luôn nghiên cứu và tìm kiếm những ứng viên để ứng dụng AI vào cuộc sống và hoạt động kinh doanh.

 • Hiện tại ở Việt Nam chưa phát triển đào tạo chính quy về lĩnh vực này, chủ yếu có tại các công ty và nội bộ tập đoàn.
 • Trường Đại học Hàn Quốc: Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST), Pohang University of Science and Technology (POSTECH), Gwangju Institute of Science and Technology (GIST), Đại học Korea,…

8. Ngành Công nghệ mới, vật liệu mới, năng lượng mới

Kinh tế thế giới phát triển, môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm và bị tàn phá nặng nề, dẫn đến nhu cầu tìm kiếm các nguồn vật liệu mới thân thiện với môi trường ngày càng cao. Chính vì vậy, ngành này có xu hướng phát triển cao không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới.

 • Trường Đại học Việt Nam: Đại học Khoa học tự nhiên (HCM), Đại học Bách Khoa (HCM), Đại học Bách Khoa (Hà Nội),…
 • Trường Đại học Hàn Quốc: Đại học QG Seoul, Đại học Kaist, Đại học Korea,…

9. Ngành Quản trị kinh doanh, kinh tế

Bất kỳ quốc gia, doanh nghiệp nào cũng cần một bộ máy quản trị và quản lý để vận hành một cách hiệu quả. Những nhân sự được đào tạo bài bản về quản trị kinh doanh, kinh tế luôn là nhu cầu thiết yếu. Nhưng bên cạnh chuyên ngành quản trị, các bạn học sinh cũng nên bổ sung thêm các kiến thức về marketing và kinh doanh.

 • Trường Đại học Việt Nam: Đại học Kinh Tế (HCM), Đại học Kinh Tế Quốc Dân (Hà Nội), Đại học Vinuni,..
 • Trường Đại học Hàn Quốc: Đại học Korea, Đại học Yonsei, Đại học Hanyang,…

10. Ngành Thiết kế đồ họa, thời trang, kiến trúc

Nhu cầu về cái đẹp đang dần trở thành yêu cầu bắt buộc với tất cả các lĩnh vực. Ngoài việc chất lượng sản phẩm tốt, chính những sản phẩm có thiết kế đẹp sẽ quyết định sự thành công cho doanh nghiệp. Những chuyên ngành liên quan đến thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, kiến trúc,… luôn luôn có nhu cầu ở Việt Nam và thế giới.

 • Trường Đại học Việt Nam: Đại học Kiến Trúc (HCM), Đại học Kiến Trúc (Hà Nội), Đại học Rmit,..
 • Trường Đại học Hàn Quốc: Đại học QG Seoul, Đại học Kookmin, Đại học Konkuk,…

Ngoài những chuyên ngành trên, học sinh tốt nghiệp THPT còn rất nhiều chuyên ngành khác để chọn và đều có cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các bạn nên trau dồi, bổ sung thêm một ngoại ngữ thứ 2 như tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn,… Như vậy các bạn sẽ có nhiều lợi thế và cơ hội cho bản thân khi ra trường.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai và những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai. Nếu bạn đã có ý định sẽ du học Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp THPT thì đừng ngần ngại tìm hiểu thông tin một cách đầy đủ và rõ ràng. Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm để hỗ trợ hồ sơ và tư vấn du học Hàn Quốc, thì Zila Education là một trong những lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Tổng hợp: Zila Team

Zila là trung tâm chuyên về du học Hàn Quốcluyện thi Topik có trụ sở tại Hồ Chí Minh. Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc, Zila là một trong những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay. Gần như tất cả thông tin du học Zila đều có thể giải đáp và cung cấp đến học viên và phụ huynh. Bất kỳ thắc mắc về điều kiện du học Hàn Quốc, trường đại học Hàn Quốc, chi phí du học Hàn Quốc, học bổng du học Hàn Quốc… đều được đội ngũ Zila tư vấn một cách tận tình. Liên hệ ngay Zila để được giải đáp mọi thông tin một cách ĐẦY ĐỦ, CHÍNH XÁCMIỄN PHÍ. Hoặc bạn có thể xem thêm Dịch vụ tại Zila Education.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM
☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM
☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn
Website: /a>
Facebook: Du học Hàn Quốc Zila

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Chọn Ngành Đại Học

tuyensinhdonga.edu.vn › Thông tin tuyển sinh, www.hotcourses.vn › … › Tiêu điểm ngành học Bốn phương, laodong.vn › giao-duc › tuyen-sinh-dai-hoc-nen-chon-nganh-truoc-khi-ch…, hiu.vn › dinh-huong-tuong-lai › cach-chon-nghe, tuoitre.vn › chon-nganh-hoc-don-dau-xu-the-4-0-chon-sao-cho-dung-202…, tuoitre.vn › tim-hieu-nhieu-nhung-van-khong-biet-chon-nganh-nao-lam-sa…, vov2.vov.vn › nhung-thu-tu-uu-tien-khi-chon-nganh-dai-hoc-41026, giasudatviet.com › nen-chon-nganh-gi-de-hoc-dai-hoc, jobsgo.vn › JobsGO Blog › Phát Triển Bản Thân › Kỹ năng công sở, www.zila.com.vn › Blog › Học đường 4.0, Trắc nghiệm chọn ngành, Các ngành đại học cho nữ, Chọn ngành đại học khối D, Trắc nghiệm chọn ngành Đại học, Không giỏi môn nào nên học ngành gì, Tư vấn chọn ngành, Nên học ngành gì hiện nay, Nam nên học ngành gì

Ngoài những thông tin về chủ đề Chọn Ngành Đại Học này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Chọn Ngành Đại Học trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button