Thông tin tuyển sinh

Chọn Ngành Hay Chọn Trường – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Chọn Ngành Hay Chọn Trường đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Chọn Ngành Hay Chọn Trường trong bài viết này nhé!

Video: 6 Ngành Học Nhiều Tỷ Phú Nhất #shorts

Bạn đang xem video 6 Ngành Học Nhiều Tỷ Phú Nhất #shorts mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Huy Dao từ ngày 2021-11-01 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Chọn Ngành Hay Chọn Trường:

Những trở ngại khi chọn trường trước

Nhiều bạn trẻ khi bước vào kỳ tuyển sinh thường không xác định rõ ràng rằng mình muốn làm ngành nghề nào mà chỉ xem xét đến việc muốn học trường nào bởi nhiều lý do khác nhau (học phí, áp lực của bản thân và gia đình…) đã khiến có nhiều bạn trẻ gặp phải những vấn đề như sau:

– Làm trái ngành, trái nghề: khi ngành chọn học lại không đúng với nhu cầu lao động của thực tế, dẫn đến tình trạng thất nghiệp phải đi làm ngành nghề khác.

– Quá trình học chán nản, không hiệu quả: nhiều bạn sau khi vào trường mới nhận ra ngành nghề “quá sức” với năng lực của bản thân.

– Mất phương hướng nghề nghiệp của bản thân: nhiều bạn theo nghề nghiệp mình đã học làm được vài năm thì bỏ dở vì công việc không đúng với sở trường, đam mê. Nhưng để bắt đầu lại từ đầu thì gặp rất nhiều điều kiện khó khăn như: tài chính, thời gian…

Những lưu ý khi bắt đầu chọn nghề – chọn ngành – chọn trường

Tất nhiên, việc chọn nghề nào cho đúng với khả năng, sở thích và đam mê của bạn cũng sẽ giúp bạn bắt đầu định hình được nhóm ngành mà mình thích. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tư vấn thì bạn không nên chỉ bó buộc vào một nghề nhất định mà có thể mở rộng tìm hiểu các công việc khác trong cùng nhóm ngành. Ví dụ như: sinh viên tốt nghiệp ngành Nhà Hàng – Khách sạn thì có thể chọn làm các công việc ở nhiều bộ phận như Tiền sảnh, Buồng phòng, Nhà hàng (Lễ tân, Phục vụ, Giám sát khối Buồng phòng…). Điều đó sẽ giúp bạn không bị bó buộc, giới hạn khi lựa chọn trường học.

Sau khi xác định nghề nghiệp mình yêu thích thì bạn hãy tìm hiểu thêm về
các công việc trong cùng nhóm ngành (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, khi lựa chọn được nghề – ngành mà mình yêu thích thì tiếp theo bạn cần chọn hệ học cho phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân.Với điều kiện giáo dục ngày càng phát triển thì nhiều ngành nghề có rất môi trường đào tạo rất đa dạng, phong phú. Chính vì vậy, bạn có thể chọn các cấp bậc phù hợp thì từ đó việc học sẽ có hiệu quả hơn.

Thực trạng Chọn trường trước, chọn ngành sau

Một thực trạng kéo dài nhiều năm qua đó là Chọn trường trước, chọn ngành sau, ưu tiên lựa chọn các trường TOP, trường “HOT” bất chấp năng lực có phù hợp không? Và dĩ nhiên nếu học lực tốt sẽ chọn ngành điểm cao, học lực vừa vừa chọn ngành điểm thấp miễn sao có thể là sinh viên của ngôi trường TOP này.

Từ đó dẫn đến 75% sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành, 50% sinh viên không hạnh phúc với nghề mình đã học, chưa kể hàng nghìn sinh viên bị đuổi học hàng năm do chán nản, bỏ học hoặc không học được.

Định hướng đúng đắn “Chọn ngành yêu thích, chọn trường phù hợp

Đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, trước những lựa chọn mang tính quyết định các thí sinh THPT cần biết nên chọn ngành phù hợp hay chọn trường HOT?

Nếu chọn trường trước dẫn đến nhiều sai lầm tuổi trẻ thì chọn ngành trước khi chọn trường lại giúp học sinh có được đính hướng và lối đi đúng đắn trong tương lai.

Việc đầu tiên bạn phải hiểu bản thân mình thích gì? Hợp gì? Đam mê gì? Rồi tìm hiểu cân nhắc xem những yếu tố bạn có phù hợp với ngành nghề gì? Vì học ngành mình thích, làm nghề mình yêu chắc chắn bạn sẽ thật hạnh phúc và ý nghĩa.

Chọn được ngành học yêu thích bắt đầu chọn trường, trường nào đào tạo ngành này? Trường nào có mức điểm phù hợp bản thân? Trường nào đào tạo trội hơn về lĩnh vực bạn chọn? Trường nào có đầu ra tốt hơn và được doanh nghiệp đánh giá cao hơn?

Khi xác định được ngành học, trường đào tạo chắc chắn bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất và đến gần với ước mơ cuả mình.

Những nguyên tắc khi chọn ngành

Thứ nhất: Chỉ nên chọn ngành phù hợp với sở thích và hứng thú của bản thân, đó là động lực để bạn theo đuổi ngành học và nghề nghiệp lâu dài trong tương lao.

Thứ hai: Chọn ngành phù hợp với năng lực, tính cách, điều kiện bản thân….

Thứ ba: Hiểu bản thân, hiểu rõ ngành nghề sắp lựa chọn: Nhu cầu xã hội, nhu cầu việc làm, ra trường làm gì? Làm ở đâu? Tiềm năng phát triển…..

Thắc mắc của nhiều học sinh THPT “Chọn ngành phù hợp hay chọn trường hot?” đã được tư vấn chi tiết trong nội dung bài viết. Hãy hiểu bản thân mình và lựa chọn ngành học phù hợp trước khi quyết định lựa chọn trường các thí sinh nhé.

Cùng tham gia “Giải mã trắc nghiệm năng lực trí tuệ” cùng Đại học Nguyễn Trãi nhé:

/

Chọn ngành phù hợp hay chọn trường “hot”?

Ngoài những thông tin về chủ đề Chọn Ngành Hay Chọn Trường này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Chọn Ngành Hay Chọn Trường trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button