Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Chứng Chỉ Tiếng Anh Aptis – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Chứng Chỉ Tiếng Anh Aptis đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Chứng Chỉ Tiếng Anh Aptis trong bài viết này nhé!

Video: Bạn cần chứng chỉ tiếng Anh nào? IELTS, TOEFL, TOEIC và CEFR.

Bạn đang xem video Bạn cần chứng chỉ tiếng Anh nào? IELTS, TOEFL, TOEIC và CEFR. mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Nin Toph từ ngày 2021-05-23 với mô tả như dưới đây.

Chứng chỉ tiếng Anh hiện nay là một thứ không thể thiếu trong đời sống 4.0 hiện giờ. Lựa chọn loại bằng cấp nào cũng là câu hỏi đau đầu cho mọi người, cùng mình nghiên cứu thử chúng là gì và bạn cần loại nào nhaaa!
——
Nếu video của mình có thể giữ chân được bạn, đừng ngần ngại tặng mình một subscribe nha 😍
Kết nối với mình qua Facebook: https://www.facebook.com/nintoph/

——
Các bạn muốn thi thử IELTS để biết khả năng và kết quả? Hãy vào https://testuru.com/vi và nhập mã NINTOPH để được giảm giá 10% nhaaaaa!

Một số thông tin dưới đây về Chứng Chỉ Tiếng Anh Aptis:

Chứng chỉ tiếng anh APTIS là gì?

APTIS được hiểu là một bài kiểm tra đánh giá khả năng tiếng Anh, có lịch sử ra đời bắt đầu vào năm 2012 bởi Hội đồng Anh- tổ chức. Chứng chỉ tiếng Anh APTIS được chấp nhận và sử rộng rộng rãi bởi nhiều tổ chức đơn vị trường học, đại học…của 85 nước. Tại Việt Nam một số trường như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Ngoại Thương… đã chấp nhận APTIS là hợp lệ để đánh giá trình độ tiếng Anh.

Bài thi APTIS đánh giá sự thành thạo ngoại ngữ trên phương diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Kỳ thi APTIS có 5 biến thể, mỗi biến thể có nội dung khác nhau phù hợp với các đơn vị, các nhà tuyển dụng đánh giá khả năng của từng ứng viên:

 • Aptis General
 • Aptis for teens
 • Aptis for teens (Advanced)
 • Aptis for teachers
 • Aptis Advanced

Chứng chỉ APTIS có thời hạn bao lâu?

Bằng APTIS có giá trị bao lâu? Sau thi bao lâu thì nhận được kết quả? Sau khi thi 5-7 ngày, bạn có thể nhận được kết quả. Mặc dù không được cấp bằng, nhưng các bạn được cấp giấy chứng nhận điểm. Điểm chứng chỉ APTIS có giá trị vĩnh viễn.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh PET

Đối tượng thi tiếng Anh APTIS

 • Bài thi APTIS thông dụng dành cho các đối tượng là các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng. Bài thi được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp hay tổ chức, ví dụ có nội dung liên quan tới các ngành cụ thể (kinh doanh, lữ hành, du lịch)….
 • Bài thi APTIS dành cho giáo viên: APTIS được xây dựng dành riêng cho đối tượng làm việc trong ngành giáo dục để giúp nâng cao chất lượng giảng dạy tại tổ chức.
 • APTIS dành cho học sinh: Đây là một bài kiểm tra tiếng Anh thông dụng dành cho các học sinh độ tuổi 13-17. Nội dung bài thi được xây dựng để phù hợp với các nhu cầu của các em học sinh trong quá trình trau dồi các kĩ năng tiếng Anh. Tạo tiền đề để các bạn có thể học và thi lên các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cao hơn.
Kiểm tra chứng chỉ APTIS

Cách tính điểm của bài thi APTIS

Kết quả của bài thi chứng chỉ tiếng Anh APTIS được biểu thị dưới 2 dạng là dạng số và dạng cấp độ CEFR (Khung tham chiếu 6 bậc Châu Âu).

Kết quả dưới dạng số: Dưới dạng số thì thang điểm cho từng kỹ năng sẽ là từ mốc 0-50 điểm. Trong quá trình làm bài thi cả 4 kỹ năng, thí sinh sẽ nhận thang điểm tối đa là 200 điểm. Với thí sinh chọn làm bài thi APTIS chỉ có 1, 2 hoặc 3 kỹ năng, thì Thang điểm APTIS cuối cùng (Final Scale Score) của bạn sẽ như sau:

 • Từ 0-50: Nếu thi 1 kỹ năng.
 • Từ 0-100: Nếu thi 2 kỹ năng.
 • Từ 0-150: Nếu thi 3 kỹ năng.

Điểm khác biệt trong bài thi APTIS là thí sinh sẽ nhận điểm số riêng cho phần thi Ngữ pháp và từ vựng. Phần này cũng tính thang điêm 0-50 nhưng lại không tính vào thang điểm cuối cùng của các bạn dự thi.

Kết quả dưới dạng cấp độ CEFR: Dưới cấp độ theo khung tham chiếu Châu Âu bao gồm: A1, A2, B1, B2, và C. Trong đó A1 là thấp nhất và cao nhất là trình độ C.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh KET

Cấu trúc bài thi chứng chỉ tiếng Anh APTIS

Nghe APTIS (25 câu hỏi/ 55 phút): Thi bằng hình thức lựa chọn đáp án trắc nghiệm A, B, C, D… Bạn có thể nghe lại lần 2. Bài thi phần Nghe sẽ có tổng cộng ba dạng câu hỏi chính và chúng có thể được sắp xếp theo thứ tự khác nhau.

Bài thi nói APTIS (4 phần/ 12 phút)

 • Phần 1: Thông tin cá nhân
 • Phần 2: Mô tả, trình bày quan điểm, nguyên nhân và lý giải bằng việc quan sát bức tranh…
 • Phần 3: Đưa ra sự so sánh giữa 2 bức tranh, trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề.
 • Phần 4: Thảo luận kinh nghiệm cá nhân và quan điểm về một chủ đề trừu tượng: Thí sinh sẽ tiếp tục được xem một bức ảnh, sau đó sẽ trả lời 3 câu hỏi về một chủ đề trừu tượng có liên quan đến bức ảnh đó.

Phần Đọc APTIS (4 phần/ 30 phút)

 • Đọc hiểu câu: Chọn từ hoàn chỉnh câu. Mỗi câu trong đoạn đưa ra riêng lẻ không liên quan đến nhau nên các bạn không cần hiểu rõ hay cố dịch hết nghĩa của cả đoạn.
 • Gắn kết văn bản: Sắp xếp các câu lộn xộn thành một câu chuyện có nghĩa.
 • Đọc hiểu văn bản ngắn: Thí sinh sẽ cần phải đọc hiểu một đoạn văn bản có độ dài khoảng 150 từ. Sau đó bạn hoàn thiện đoạn văn bằng cách lựa chọn từ đúng trong một danh sách các từ cho sẵn.
 • Đọc hiểu văn bản dài: Thí sinh đọc đoạn văn 750 với danh sách các tiêu đề cho trước. Thí sinh gắn các tiêu đề có sẵn với từng đoạn văn bản có trong bài văn cho sẵn.

Phần Viết APTIS (4 phần/ 55 phút)

 • Viết từ: Thí sinh sẽ phải hoàn thành mẫu đơn bằng cách điền thông tư.
 • Viết đoạn văn ngắn: Phần thi này một lần nữa sẽ ở dạng điền mẫu đơn, tuy nhiên thí sinh sẽ cần viết thành câu hoàn chỉnh với độ dài vào khoảng 20 đến 30 từ một câu.
 • Viết ba phần của một đoạn hội thoại, tất cả các phần đều cần hoàn thành: Thời gian làm không quá 10 phút.
 • Viết thư: Trong phần này, thí sinh sẽ viết một email thông thường cho một người bạn (khoảng 50 từ) và một email trang trọng gửi tới một người chưa quen biết (khoảng 120-150 từ).

Bài thi Ngữ pháp Từ vựng:

 • Nối từ: tìm từ đồng nghĩa với từ ngữ đã cho trước.
 • Định nghĩa từ: ghép định nghĩa với từ đã cho trước.
 • Sử dụng từ: Hãy hoàn thành câu bằng cách chọn một từ chính xác nhất trong các từ đã cho trước.
 • Tìm cặp từ hay tổ hợp từ: Đây thường là những câu hỏi gây khó khăn nhất bởi vì thí sinh cần biết từ nào (trong danh sách) hay thường đi với từ đã cho.

  Cấu trúc của bài thi tiếng Anh APTIS

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh TEFL

Quy đổi điểm APTIS sang TOEIC

Điểm thi APTIS được quy đổi trực tiếp sang Khung ngoại ngữ chuẩn Châu Âu (CEFR) và tương thích với KNLNN 6 bậc dành cho Việt Nam. Sau đây chứng chỉ APTIS đổi sang các chứng chỉ tiếng Anh khác. Thí sinh cần lưu ý, bảng quy đổi chỉ mang tính chất so sánh tương thích. Các bài thi các loại chứng chỉ quốc tế sẽ có những ưu điểm, thế mạnh riêng không thể thay thế cho nhau:

Bảng quy đổi quy đổi APTIS sang Toeic

Thi chứng chỉ tiếng Anh APTIS ở đâu?

Trong khoảng 4 đến 5 năm trở lại đây thì chứng chỉ APTIS ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Vậy tại sao nên thi bằng APTIS?

Lý do nên thi chứng chỉ APTIS

Tính linh hoạt của APTIS: Thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn các kỹ năng thi phù hợp nhu cầu của mình. Các bạn có thể chọn 1 kỹ năng hoặc cả 4 kỹ năng để thi. Nhưng dù thi kỹ năng nào đi nữa thì cũng phải thi phần ngữ pháp và từ vựng. Bên cạnh đó thời gian thi do bạn chủ động chọn kể cả địa điểm thi phù hợp với bản thân. Kết quả thi sẽ có trong vòng 5 đến 7 ngày trừ các ngày lễ tết và thứ 7, chủ nhật.

Con đường sự nghiệp rộng mở: Tại thị trường lao động Việt Nam đã rất nhiều công ty, tổ chức công nhận và sử dụng chứng chỉ tiếng Anh APTIS điển hình là: Vietjet Air hay là Techcombank….Nếu đã có tấm bằng đại học trong tay thì sở hữu bằng APTIS giúp bạn những cơ hội thăng tiến trong tương lai, những cơ hội nghề nghiệp tốt, mức lương cao…

Nội dung và hình thức thi thân thiện: Bài thi APTIS được thực hiện hoàn toàn trên máy tính, điều này giảm bớt căng thẳng cho thí sinh khi phải đối mặt với giám thị. Phần nội dung bài thi cũng rất gần gũi và mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống, rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên và cả người đi làm.

Những lợi ích khi có chứng chỉ tiếng Anh APTIS

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh Stater

Tài liệu tham khảo thi APTIS

Xem hướng dẫn thi APTIS: /chung-chi-cefr-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/

Xem thêm hướng dẫn cho thí sinh trước ngày thi: tại đây.

Link bài thi thử APTIS từng phần chi tiết:

Những đơn vị tổ chức thi APTIS tại Việt Nam

Tại Việt Nam, bài thi tiếng Anh V đã được công nhận và sử dụng tại nhiều trường đại học, cao đẳng và tổ chức giáo dục bắt đầu từ năm 2013 cho tới nay. Các bạn tham khảo các đơn vị tổ chức bài thi chứng chỉ tiếng Anh APTIS cụ thể như sau để lựa chọn cho mình nơi thi phù hợp nhất nhé:

Tại Hà Nội

 • Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST)
  Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật (CLA)
  Điện thoại 1: +84 (0)24 3868 2445
  Điện thoại 2: +84 (0)24 3623 1425
  Website: />
  Email: cfl@hust.edu.vn
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
  Khoa Ngoại ngữ Kinh tế
  Điện thoại: +84 (0)24 3869 2255
  Website: /
 • Trường Đại học Ngoại thương
  Trung tâm Hỗ trợ sinh viên
  Điện thoại: 0987.200.492
  Website: fssc.ftu.edu.vn
  Email: lophockynang.fssc@ftu.edu.vn
 • Trường Đại học Mỏ – Địa chất
  Trung tâm Ngoại ngữ
 • Viện Phát triển Giáo dục và Nghề nghiệp ATEC

 Thái Nguyên

 • Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên.
  Phòng Thanh tra khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục.
  Điện thoại: +84 (0)280 3648 489
  Email: khaothi.sfl@tnu.edu.vn

Quy Nhơn

 • Trường Đại học Quy Nhơn.
  Trung tâm Ngoại ngữ
  Điện thoại: +84 (0)2566 533 888
  Địa chỉ: Phòng 109, nhà A2, Trường Đại học Quy Nhơn
 • Trường Đại học Quang Trung

Tại Thành phố Hồ Chí Minh 

 • Hiệp Hội Các Trường Đại Học, Cao Đẳng Việt Nam – Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh.
  Điện thoại: +84 (0)889 135739
  Email: info@ehub.vn
  Địa chỉ: 224 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3 – lầu 8, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
  Khoa Ngoại ngữ
  Hotline: +84 (0)126 560 3387
  Website: /
 • Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II
  Trung tâm Đào tạo Phát triển Nguồn nhân lực
  Điện thoại: 028.62571257 ; 0982.599.766
  Email: ttdtptnnl@hvct.edu.vn
 • Trường Đại học Hoa Sen.
 • Trường VSTAR School.
 • Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên (Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh).

Hy vọng qua bài viết này đã phần nào mang đến cho các bạn thí sinh những thông tin khái quát về chứng chỉ tiếng Anh APTIS. Chúc các bạn sớm đạt được những mục tiêu chinh phục các bằng tiếng Anh quốc tế của mình nhé!

Chứng chỉ Aptis là gì?

Chứng chỉ Aptis được tổ chức đầu tiên bởi Hội đồng Anh vào năm 2012, và chứng chỉ này dùng để kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh của bạn. Chứng chỉ Aptis được 85 nước trên toàn thế giới chấp nhận và sử dụng rộng rãi ở nhiều trường học và các đơn vị học thuật lớn. 

Nhiều trường đại học nổi tiếng tại Việt Nam đã đồng ý sử dụng chứng chỉ Aptis, có thể kể đến như Đại học Ngoại Thương, Đại học Bách Khoa Hà Nội, v.v. Để lấy chứng chỉ Aptis, bạn cần vượt qua bài kiểm tra gồm 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng của ngôn ngữ: Nghe, Nói, ĐọcViết

Tương tự như các bài kiểm tra năng lực khác, kết quả chứng chỉ Aptis cũng có nhiều cấp bậc theo các cấp độ từ A1, A2, B1, B2 đến C1 và C2, được quy đổi trực tiếp từ Khung chuẩn Ngoại ngữ Châu Âu (CEFR).

Chứng chỉ Aptis có được sử dụng trong thời gian bao lâu? Nếu các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hay TOEIC có thời hạn sử dụng trong vòng 2 năm thì chứng chỉ Aptis có giá trị vĩnh viễn. Bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả thi thay vì được cấp bằng.

Kết quả kiểm tra của chứng chỉ Aptis sẽ có từ 5 đến 7 ngày sau khi thi.

Chứng chỉ tiếng anh Aptis dùng để đánh giá năng lực tiếng anh.

Đọc thêm: Bằng TESOL Là Gì? Tại Sao Nên Thi Chứng Chỉ TESOL?

Máy Phiên Dịch - Thông Dich Ngôn Ngữ

Khóa học “cấp tốc, tủ đề”

Aptis phổ biến là thế, và việc “học giả, bằng thật” chứng chỉ này cũng không kém cạnh khi có hàng chục cá nhân, trung tâm rao tin khẳng định chỉ cần đăng ký khóa học trong vài ngày là có thể “bao điểm, bao đậu”, “cam kết đầu ra”, “mất gốc vẫn qua” ở những hội nhóm tiếng Anh cả kín lẫn công khai.

Trong vai một thí sinh (TS) thi Aptis trong tháng 10, chúng tôi liên hệ tài khoản P.N.D (có trung tâm tiếng Anh tại Thái Nguyên) từ một bài đăng trong nhóm kín thông báo tuyển sinh lớp luyện thi. Theo D., chỉ cần “học cấp tốc” trong 1 tuần là TS có thể đậu ngay chứng chỉ Aptis B1, B2 hoặc C1 tùy nhu cầu, và có “hỗ trợ toàn quốc”.

“Buổi đầu tiên bên mình cho đáp án nghe, đọc để thuộc lòng. Cả tuần đó cũng học bộ đề nói, viết và giáo viên sẽ sửa lỗi chi tiết. Thi sẽ vào 1 trong những đề đã dạy nên không cần lo”, D. giới thiệu, cho biết giá là 3,5 triệu đồng gồm học phí và lệ phí thi, thi xong chứng chỉ sẽ được chuyển phát tận nơi. Sau khi chuyển khoản, TS sẽ được mời vào nhóm kín và học trực tuyến qua Meet.

Khi chúng tôi thắc mắc nếu học và thi như thế liệu có bị phát hiện gian lận, D. tự tin: “Bên mình hỗ trợ thi cử, bạn chỉ học và thi bình thường mà. Có nhiều bạn trong Nam thi lắm”. Đồng thời, người này cũng gửi nhiều bản cứng kết quả Aptis của học viên để chứng minh uy tín.

Cũng rao bán khóa “học cấp tốc” nhưng với cái giá đắt hơn là 8 triệu đồng, M.H (có trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội) khẳng định sẽ “trúng tủ” và bao đậu B1 vì thang điểm này “đơn giản nhất”. Cụ thể, TS sẽ không phải lên trung tâm mà học trực tuyến trong 3 – 4 buổi, chuyển khoản trước 70% và thi xong trả phí còn lại. “Học đáp án thôi em”, H. nói, tuy nhiên vẫn khẳng định đây là “học thật thi thật”.

Còn tài khoản Q.C.D, tự giới thiệu là thành viên của một trung tâm tiếng Anh cũng tại Hà Nội, cho hay việc học sẽ diễn ra nhanh chóng và cụ thể, “1 tuần sẽ xong”. Khoảng 5 buổi đầu TS sẽ học đề thi nói, viết, 2 ngày cuối học đáp án bài thi nghe, đọc, tổng cộng phí là 4,5 triệu đồng, bao gồm lệ phí thi và học phí. C.D thông tin thêm là hiện TP.HCM đang tạm dừng tổ chức thi Aptis, và nếu có nhu cầu thì chúng tôi có thể đăng ký học rồi ra Hà Nội để thi.

Nhiều cá nhân, tổ chức liên tục rao tin các khóa “cấp tốc, bao đậu” bài thi Aptis trên mạng xã hội

n

       1.   Chứng chỉ APTIS là gì?

Trước khi tìm hiểu chứng chỉ APTIS có thời hạn bao lâu, ta cần biết chứng chỉ APTIS là gì?

APTIS là bài thi kiểm tra tiếng Anh hiện đại và linh hoạt dựa trên các nghiên cứu mới nhất về khảo thí tiếng Anh của Hội đồng Anh – một tổ chức uy tín với hơn 70 năm kinh nghiệm về kiểm tra tiếng Anh trên toàn cầu. Bài thi APTIS có thể đánh giá trình độ tiếng Anh đầy đủ ở cả 4 kỹ năng ngôn ngữ – Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi cũng kết hợp với việc kiểm tra Ngữ pháp và Từ vựng. Thiết kế của bài thi APTIS đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các tổ chức (nhà tuyển dụng, đơn vị đào tạo…) và cá nhân trên toàn thế giới.

        2.  Cấu trúc bài thi chứng chỉ APTIS?

– APTIS kiểm tra ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng ngôn ngữ (Nghe, Nói, Đọc, Viết). Mỗi thí sinh sẽ hoàn thành một bài kiểm tra ngữ pháp và từ vựng bắt buộc và các hợp phần kĩ năng tiếng Anh được lựa chọn.

– Bài kiểm tra bắt đầu với các câu hỏi thông thường và sau đó chuyển sang các phần thi khó hơn. Mỗi phần của bài kiểm tra sẽ đánh giá các trình độ tiếng Anh từ A1-C của Khung Tham chiếu Châu âu (CEFR).

         3. Ưu điểm của chứng chỉ APTIS?

– APTIS cho kết quả chính xác và đáng tin cậy về các kỹ năng tiếng Anh trong các tổ chức. Nhờ đó, quý vị có thể đưa ra các quyết định đúng đắn hơn trong tuyển dụng, phát triển nhân lực và xác định nhu cầu đào tạo.

– APTIS linh hoạt và dễ triển khai để quý vị có thể đánh giá trình độ một cách nhanh chóng và không tốn kém.

– Bài thi cho phép quý vị kiểm tra chính xác những kỹ năng phù hợp với nhu cầu và cho kết quả nhanh chóng.

Chứng chỉ APTIS là gì?

APTIS là công cụ đánh giá kỹ năng tiếng Anh mới nhất của Hội đồng Anh, ra mắt vào năm 2012 và hiện đã có mặt trên 85 quốc gia. Nội dung thi luôn được cập nhật mới nhất và linh hoạt phù hợp với các nhu cầu khác nhau của các tổ chức, trường học và doanh nghiệp. Kết quả thi nhanh chóng (trong vòng 48 giờ) và chi phí hợp lý là những ưu điểm vượt trội của bài thi này.

APTIS có 03 hình thức thi linh hoạt: trên máy tính, trên giấy và trên điện thoại (trong phần thi nói). Kỳ thi APTIS có 5 dạng biến thể, mỗi dạng có nội dung khác nhau phù hợp với từng đơn vị, nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của từng ứng viên: APTIS General, APTIS for teens, APTIS for teens (Advanced), APTIS for Teacher, and APTIS Advanced.

Chứng chỉ APTIS có thời hạn bao lâu?

Kết quả có từ 5-7 ngày sau khi làm bài kiểm tra. Mặc dù bạn không kiếm được bằng cấp, bạn sẽ nhận được bằng chứng về điểm. Khác với những chứng chỉ tiếng anh quốc tế khác, chứng chỉ APTIS không có thời hạn, đây là một ưu điểm rất lớn của APTIS.

Chứng chỉ APTIS là gì?

Chứng chỉ APTIS sử dụng cho đối tượng nào?

APTIS là giải pháp dành để đánh giá trình độ tiếng Anh cho giáo viên, học sinh, sinh viên, nhân viên được nhiều cơ quan bộ ngành, các tập đoàn đa quốc gia, trường đại học, các doanh nghiệp nhỏ, các trung tâm ngoại ngữ trên toàn thế giới sử dụng.

APTIS đáp ứng yêu cầu lọc thí sinh có đủ điều kiện cho các kỳ thi cao cấp, các thí sinh thi tuyển sinh tại các trường đại học, ứng viên tuyển dụng hoặc nhân viên cho mục đích thăng chức.

Ngoài ra, APTIS còn là công cụ đánh giá mức độ hiệu quả của các chương trình đạo tạo ngoại ngữ, xác định nhu cầu đào tạo.

Cấu trúc kỳ thi APTIS

Hội Đồng Anh cung cấp 15 gói bài thi APTIS khác nhau. Mỗi gói sẽ có Hợp phần Ngữ pháp và Từ vựng bắt buộc và đánh giá một hoặc nhiều kỹ năng khác như Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Hợp phần Ngữ pháp & Từ vựng có tổng cộng 50 câu hỏi và điểm số được tính từ 1 – 50 điểm. Trong đó, 25 câu hỏi về Ngữ pháp, 25 câu hỏi về Từ vựng (thời gian thực hiện 30 phút). Hợp phần kỹ năng nghe, nói, đọc viết có điểm số được tính từ 1 – 50 điểm.

 • Kỹ năng Đọc: 25 câu hỏi (thời gian thực hiện 25 phút)
 • Kỹ năng Nghe: 25 câu hỏi (thời gian thực hiện 55 phút)
 • Kỹ năng Nói: 4 bài (thời gian thực hiện 13 phút)
 • Kỹ năng Viết: 4 bài (thời gian thực hiện 40 – 60 phút)

Đề thi APTIS rất đa dạng, từ câu hỏi trắc nghiệm đến tổ hợp từ, từ trái nghĩa, đồng nghĩa, câu hỏi điền từ vào chỗ trống,… giúp thí sinh tránh nhàm chán và giảm mệt mỏi trong suốt quá trình làm bài. Nội dung đề thi thân thiện, mang tính thời sự, thiết thực, phù hợp với môi trường học tập và làm việc của thí sinh.

Thang điểm APTIS được tính ra sao?

Điểm của bài kiểm tra sẽ được tính theo thang điểm từ 0-50 cho mỗi kỹ năng và điểm kết quả sau đó sẽ được tính tổng. Nếu bạn chọn một bài kiểm tra cho bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết, kết quả của bài kiểm tra APTIS sẽ nằm trong khoảng từ 0 đến 200. Thang điểm của kỳ thi sẽ thay đổi nếu thí sinh chọn 1, 2 hoặc 3 kỹ năng.

Dựa vào kết quả, kết quả chứng chỉ APTIS được tính theo khung tham chiếu Châu Âu, được xét vào một trong các cấp độ A0, A2, B1, B2, C. Thí sinh đăng ký theo từng kỹ năng sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả kiểm tra đánh giá mức độ sử dụng tiếng Anh của kỹ năng đó. Nếu bạn đăng ký thi APTIS với cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, bạn sẽ nhận được chứng chỉ CEFR tổng quát.

Điểm thi APTIS có thể được chuyển đổi thành điểm cho các loại Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế khác (tùy theo quy định của từng trường hợp).

Cấu trúc kỳ thi APTIS

Quy đổi APTIS sang TOEIC, IELTS bao nhiêu?

Tại Việt Nam, có rất nhiều các loại chứng chỉ tiếng anh như TOEIC, IELTS, TOEFL, Cambridge được sử dụng rộng rãi. Vì vậy cần có hệ thống quy đổi chứng chỉ tương đương để tiết kiệm thời gian của người có chứng chỉ và thuận tiện cho việc quản lý.

Dưới đây là bằng quy đổi điểm APTIS sang các chứng chỉ tiếng Anh khác. Thí sinh lưu ý, bảng quy đổi chỉ mang tính chất so sánh. Mỗi chứng chỉ đều có giá trị, mục đích sử dụn riêng và không thể thay thế:

Quy đổi APTIS sang TOEIC, IELTS bao nhiêu?

Từ thông tin trong bảng, có thể thấy chứng chỉ APTIS B1 tương đương TOEIC từ 255-450 điểm, IELTS 4.0-4.5; chứng chỉ APTIS B2 tương đương TOEIC 455 – 750, IELTS 5.0 – 6.0.

Thi chứng chỉ APTIS ở đâu?

Tại Việt Nam, kỳ thi APTIS đã được nhiều trường cao đẳng, đại học và các tổ chức giáo dục khác công nhận và sử dụng từ năm 2013. Dưới đây là một số cơ sở tổ chức thi APTIS để thí sinh lựa chọn

Hà Nội

 • Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Trường Đại học Ngoại thương
 • Trường Đại học Mỏ – Địa chất
 • Viện Phát triển Giáo dục và Nghề nghiệp ATEC

Thái Nguyên

 • Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên

Quy Nhơn

 • Trường Đại học Quy Nhơn
 • Trường Đại học Quang Trung

Thành phố Hồ Chí Minh

 • Hiệp Hội Các Trường Đại Học, Cao Đẳng Việt Nam – Văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II
 • Trường Đại học Hoa Sen
 • Trường VSTAR School
 • Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh

Lý do nên thi chứng chỉ APTIS

APTIS được đánh giá là phù hợp với hệ thống giáo dục của Việt Nam. Kết quả thi APTIS được chuyển đổi trực tiếp sang Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ Châu Âu (CEFR), tương thích với các cấp độ đánh giá A1, A2, B1, B2 đến C1 và C2 của Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ 6 của Việt Nam. Nội dung của bài kiểm tra được cập nhật bất cứ lúc nào, phù hợp với các quy ước tiếng Anh quốc tế.

Kỳ thi APTIS là dạng bài thi của tương lai khi nó mang tính chất linh hoạt cao và có các yếu tố thân thiện với thí sinh dự thi. Bao gồm từ nội dung, hình thức cho đến kết quả bài thi. Thí sinh có thể lựa chọn cấp độ và nội dung thi phù hợp với mình theo Khung tham chiếu Châu Âu.

Trong nhiều năm qua, các nhà tuyển dụng thường đánh giá trình độ tiếng Anh của ứng viên dựa trên TOEIC, IELTS hoặc các chứng chỉ trình độ A, B, C, tuy nhiên để đạt được kết quả xuất sắc từ các chứng chỉ này không phải là điều dễ dàng. Các kỳ thi APTIS có định dạng mới, đa dạng và linh hoạt hơn để giúp ứng viên dễ dàng vượt qua các kỳ thi cấp chứng chỉ và đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn luyện thi chứng chỉ APTIS

Trước khi bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi APTIS, bạn cần biết trình độ tiếng Anh của mình và khi nào bạn cần chứng chỉ APTIS. Khi bạn đã xác định được trình độ tiếng Anh của mình, bạn sẽ biết mình sẽ mất bao nhiêu thời gian để làm bài kiểm tra để đạt được chứng chỉ tiếng Anh APTIS theo yêu cầu.

Tùy theo mục tiêu luyện thi APTIS B1, B2 hay C mà bạn sẽ có những lộ trình luyện thi APTIS khác nhau. Nếu chỉ cần chứng chỉ APTIS B1 thì bạn chỉ cần tập trung vào 2 kỹ năng nói và viết, vì đây là 2 kỹ năng viết cần nhiều thời gian ôn tập để thi. Nếu mục tiêu luyện thi APTIS của bạn là B2 hoặc C thì bạn cần chú ý hơn đến việc sử dụng ngôn ngữ. Đặc biệt, bạn cần sử dụng ngữ pháp tương đối chính xác và các cấu trúc câu linh hoạt.

Khi chuẩn bị cho bất kể kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh nào nói chung và kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh APTIS nói riêng thì việc đầu tiên bạn cần phải biết bài thi APTIS này độ khó ra sao, kiểm tra những năng lực ngôn ngữ gì. Ngoài ra, bạn có thể làm thử Đề thi APTIS mẫu để biết chính xác bài thi kiểm tra nội dung gì. Sau đó tổng hợp kiến thức và luyện thi theo từng kỹ năng.

Cuối cùng, bạn cần luyện tập làm các đề thi thử để làm quen với cấu trúc cũng như áp lực trong thời gian thi. Từ đó phân bổ thời gian, xây dựng chiến lược làm bài hiệu quả Tham khảo bài thi thử APTIS từng phần chi tiết:

Hy vọng qua bài viết này, đã phần nào cung cấp cho các thí sinh những thông tin tổng quan về Chứng chỉ tiếng Anh APTIS. Hãy liên hệ đến Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về loại chứng chỉ này.

CHỨNG CHỈ APTIS LÀ GÌ?

 • Aptis bài kiểm tra tiếng Anh linh hoạt, hiện đại dựa trên các nghiên cứu mới nhất về khảo thí tiếng Anh hội đồng uy tín với hơn 70 năm kinh nghiệm để kiểm tra học ngoại ngữ toàn cầu.
 • Aptis được chấp nhận và sử dụng rộng rãi ở rất nhiều tổ chức trường học, đại học,…hơn 85 quốc gia. Aptis đánh giá sự thành thạo ngoại ngữ trên phương diện 4 kỹ năng : nghe, nói, đọc, viết,…
 • Đối với những chứng chỉ Aptis, thiết kế đáp ứng được nhu cầu đa dạng các tổ chức như nhà tuyển dụng, đơn vị đào tạo,…và nhiều cá nhân trên toàn thế giới.

VÌ SAO NÊN THI  CHỨNG CHỈ APTIS?

Những năm gần đây, bài kiểm tra aptis ngày càng trở nên phổ biến vì :

 • Tính linh hoạt

Thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn các kỹ năng phù hợp với nhu cầu, bạn có thể chọn 1 kỹ năng hoặc 4 kỹ năng để hiển thị. Dù là kỹ năng nào đi chăng nữa thì phần ngữ pháp và từ vựng. Thời gian và địa điểm, bạn có thể chủ động chọn điểm thi phù hợp với bản thân.

 • Tương lai rộng mở hơn

Có rất nhiều công ty, tổ chức lao động công nhận và sử dụng các chứng chỉ aptis như Viet Air, Techcombank,…Khi có tấm bằng đại học mà còn sỡ hữu bằng aptis sẽ mở rộng cánh cửa tương lai bạn hơn nữa.

 • Nội dung và hình thức thi thân thiện

Bài thi aptis thực hiện hoàn toàn trên hệ thống laptop giảm bớt căng thẳng cho thí sinh khi phải đối mặt trực tiếp với giám thị.

Tìm hiểu thêm

1Phần Mềm Dịch Tiếng Anh hiệu quả

2. Tìm hiểu Chứng chỉ SAT là gì 

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Chứng Chỉ Tiếng Anh Aptis

bạn cần chứng chỉ tiếng anh nào, nin toph, NIN TOPH, tự học tiếng anh ở nhà, cách học tiếng anh hiệu quả, ngữ pháp tiếng anh, tiếng anh, học tiếng anh cùng nin toph, phương pháp học tiếng anh, chứng chỉ tiếng anh, ielts, toefl, toeic, cefr, lựa chọn chứng chỉ tiếng anh phù hợp, cách đạt điểm cao trong kì thi tiếng anh, học tiếng anh không khó, tiếng anh cơ bản, english, nin toph dạy tiếng Anh cla.hust.edu.vn › aptis, www.britishcouncil.vn › thi › aptis › aptis-la-gi, edulife.com.vn › chung-chi-tieng-anh-aptis, aptisete.com, glints.com › Home › Phát Triển Bản Thân, thanhnien.vn › dua-nhau-hoc-gia-kiem-chung-chi-tieng-anh-that-post1516…, thanhnien.vn › aptis-chung-chi-ngoai-ngu-dau-tien-cua-hoi-dong-anh-duo…, accgroup.vn › Kiến thức, trangtuyensinh24h.com › chung-chi-aptis, maythongdich.com › tin-tuc › chung-chi-aptis-co-thoi-han-bao-lau, Bằng Aptis có giá trị không, Aptis B1 tương đương, Chứng chỉ Aptis B2, Quy đổi điểm APTIS sang TOEIC, Bằng quy đổi điểm APTIS, Mua bằng APTIS, Chứng chỉ APTIS có được Bộ giáo dục công nhận không, Chứng chỉ Aptis có thời hạn bao lâu

Ngoài những thông tin về chủ đề Chứng Chỉ Tiếng Anh Aptis này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Chứng Chỉ Tiếng Anh Aptis trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button