Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Chứng Chỉ Toefl Ibt – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Chứng Chỉ Toefl Ibt đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Chứng Chỉ Toefl Ibt trong bài viết này nhé!

Video: Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT | Ngoại ngữ Sài Gòn Vina

Bạn đang xem video Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT | Ngoại ngữ Sài Gòn Vina mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Kênh SGV từ ngày 2019-11-25 với mô tả như dưới đây.

Chứng chỉ TOEFL iBT là gì? Để đi làm, đi du học hay định cư, lệ phí thi là bao nhiêu, tất cả có trong video ngắn của kênh SGV do đội ngũ giáo viên trung tâm tiếng Anh Sài Gòn Vina thực hiện.

Một số thông tin dưới đây về Chứng Chỉ Toefl Ibt:

1. Giới thiệu

TOEFL iBT là bài thi được thiết kế và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Bài thi dành riêng cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh một cách toàn diện ở 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết trong môi trường học thuật.

 • TOEFL iBT là bài thi uy tín khẳng định năng lực tiếng Anh của bạn và là một công cụ quan trọng cần chuẩn bị khi đi du học, hay sử dụng làm “tấm vé ưu tiên” xét tuyển vào các trường Đại học danh tiếng trong nước.
 • TOEFL iBT được các tổ chức quốc tế ưa thích sử dụng bởi tính khách quan trong các kỳ tuyển sinh chương trình Đại học và sau Đại học.
 • Bài thi được thực hiện trên máy tính giúp đánh giá trình độ của thí sinh một cách tin cậy hơn.

2. Lợi ích của bài thi

 • Được ưa thích hơn: 4/5 cán bộ tuyển sinh ưa thích TOEFL iBT hơn các chứng chỉ khác trong việc xét học bổng và tuyển sinh.
 • Thuận tiện hơn: Có hơn 4500 trung tâm khảo thí TOEFL iBT tại 165 quốc gia trên toàn thế giới, vì vậy việc đăng ký thi và dự thi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.
 • Phổ cập hơn: Có hơn 35 triệu người từ khắp nơi trên thế giới đã thực hiện bài thi TOEFL.
 • Nổi bật hơn: 90% thí sinh sở hữu TOEFL đều vào được những trường đứng đầu trong danh sách những ngôi trường mơ ước của mình.
 • Đánh giá chính xác hơn: Bài thi TOEFL được thực hiện hoàn toàn trên máy, và được chấm điểm kết hợp giữa nhiều giám khảo và hệ thống máy chấm điểm tự động vì vậy đảm bảo tính khách quan, sát thực, chính xác của điểm số bài thi.
 • Lợi thế khi thi trên máy tính: Giảm bớt áp lực phỏng vấn với giám khảo, không lo lắng những sai sót trong khâu chấm điểm vì những lý do cá nhân. Vì vậy, thí sinh hoàn toàn có thể thoải mái, tự nhiên hơn với bài thi của mình.
 • Ưu việt hơn: TOEFL iBT là bài thi duy nhất kiểm tra 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết bằng cách phối hợp các kỹ năng trong mỗi phần; thí sinh sẽ trang bị được kỹ năng toàn diện nhất mà không một bài thi nào khác làm được.

TOEFL IBT là gì?

TOEFL là bài thi chuẩn hóa với mục đích đánh giá khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh của sửa dụng tiếng Anh. Bằng TOEFL là tiều chuẩn đầu vào cho những ai muốn đi du học, đặc biệt là ở Mỹ hay muốn ứng tuyển vào các doanh nghiệp, công ty nước ngoài, hay chỉ muốn kiểm tra mức độ sử dụng tiếng Anh thành thạo của mình.

TOEFL IBT là bài thi TOEFL thế hệ mới, sử dụng Internet để chuyển đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi. Các kỳ thi này đã được tổ chức rộng rãi ở nhiều quốc gia khác bắt đầu từ năm 2005.

Đối tượng thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL IBT

 • Học sinh mong muốn được tuyển thẳng cho các kỳ thi đại học cao đẳng
 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng nhằm đáp ứng điều kiện ra trường
 • Những người mong muốn để thi công chức, viên chức, chuyển ngành…
 • Người muốn nộp hồ sơ du học, xin cấp visa
 • Xin học bổng của các trường trên thế giới….
TOEFL IBT là gì?

Xem thêm:

Cấu trúc bài thi TOEFL IBT

Mỗi bài thi TOEFL IBT có hình thức thi trên máy tính, kéo dài với 4 tiếng đồng hồ với 4 phần thi nghe, nói, đọc, viết. Nội dung của bài thi tập trung vào việc dùng tiếng Anh trong môi trường đại học, cao đẳng.

Phần đọc (Reading TOEFL IBT): Có hai hình thức long form và short form.

 • Với phần thi dài: Thí sinh trả lời 4 câu hỏi về 4 bài đọc được trích từ giáo trình của các trường đại học và cao đẳng. Điều đáng lưu ý trong bài thi dạng dài sẽ có một bài không chấm điểm. Thí sinh sẽ không biết là bài nào trong 4 bài.
 • Ở dạng bài thi ngắn thí sinh sẽ tiến hành 3 bài đọc với độ dài 700-750 từ nhưng với thời gian ngắn hơn là 60 phút (so với 80 phút của dạng thứ nhất).

Phần nghe ( TOEFL IBT listening): Với từ 34 đến 50 câu hỏi trong thời gian 60 – 90 phút.

Thí sinh sẽ nghe 6 đoạn với mỗi đoạn 3-5 phút kèm theo câu hỏi về văn bản. Trong đó sẽ có 2 đoạn đối thoại của sinh viên, 4 đoạn thảo luận. Phần này thí sinh chỉ được nghe một lần. Thí sinh phải trả lời cho các câu hỏi của mỗi đoạn đưa ra. Ở phần này thí sinh không được thay đổi đáp án cho câu trả lời trước đó.

Phần Nói: Với 6 bài nói

 • Hai bài đầu nói riêng về một đề tài quen thuộc hằng ngày. Yêu cầu thí sinh cần phải nói một cách tự nhiên và truyền tải được ý tưởng. Bài nói số 1 với chủ đề cho trước. Bài số 2 yêu cầu thí sinh lựa chọn 1 trong 2 quan điểm.
 • Bài nói số 3, 4 thí sinh được đọc bài ngắn và nghe một đoạn hội thoại hoặc bài giảng. Sau đó là trả lời nội dung dựa trên 2 phần.
 • Bài số 5, số 6 thí sinh nghe một đoạn hội thoại (số 5) hoặc 1 bài giảng (số 6), sau đó thí sinh sẽ phải đưa ra câu trả lời từ đoạn nghe. Thí sinh phải nghe một đoạn hội thoại hay một bài thuyết giảng và sau đó trả lời dựa theo câu hỏi đưa ra có liên quan đến đoạn hội thoại hay bài thuyết giảng.

Phần viết:

 • Bài viết 1 là dạng Integrated Task. Thí sinh phải đọc một đoạn văn sau đó nghe một bài thuyết giảng, sau đó tóm tắt lại và nêu mối quan hệ giữa đoạn văn và bài thuyết giảng. Yêu cầu độ dài bài viết từ 150-225 từ với thời gian viết 20 phút.
 • Bài thứ 2 là dạng Independant Task về một đề tài trong xã hội. Bài viết yêu cầu phải tối thiểu từ 300-350 từ và thời gian viết là 30 phút.

Cách tính điểm

 • Thang điểm bài thi TOEFL IBT là 0 – 120 điểm.
 • Mỗi phần: Nghe, Nói, Đọc, Viết có thang điểm từ 0 – 30 điểm. Tổng điểm của cả 4 phần sẽ là điểm cho bài thi.
 • Phần Nói sẽ có thang điểm 0-4 điểm, phần Viết có thang điểm 0 – 5 điểm. Sau đó sẽ được chuyển qua thang điểm 0 – 30 điểm để tính tổng điểm cho bài thi.

Cũng giống như chứng chỉ TOEFL hay TOEFL ITP thì chứng chỉ TOEFL IBT cũng có thời gian sử dụng trong vòng 2 năm. Sau thời gian 2 năm bạn phải thi lại để được đánh giá và cấp lại bằng TOEFL IBT.

Cấu trúc bài thi TOEFL

Lệ phí thi TOEFL IBT

TOEFL IBT lệ phí thi sẽ do Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ quy định. Kể từ ngày 1/7/2014, lệ phí liên quan tới bài thi TOEFL IBT tại Việt Nam được thay đổi như sau:

 • Lệ phí đăng ký thi TOEFL IBT là 3.980.000 VND
 • Phí phát hành phiếu điểm thêm là 430.000 VND

Các mức phí trên chính thức áp dụng từ ngày 01/7/2014 trên toàn bộ hệ thống văn phòng và trung tâm khảo thí TOEFL IBT (test site) của IIG Việt Nam. Lệ phí thi TOEFLIBT 2021, lệ phí thi TOEFL IBT 2022 vẫn áp dụng theo quy định trên.

TOEFL iBT là gì? Giới thiệu về bài thi TOEFL iBT

Để bạn có thể hình dung rõ hơn về bài thi TOEFL iBT là gì, trước hết, hãy cùng INDEC tìm hiểu về TOEFL.

TOEFL là tên viết tắt của Test of English as a Foreign Language, TOEFL là bài thi chuẩn hóa đánh giá năng lực ngoại ngữ của học sinh được thiết kế và tổ chức bởi ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ). Bài thi bao gồm 4 phần thi và kéo dài trong 4 tiếng, với mục đích đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh một cách hoàn thiện qua 4 kỹ năng chính là: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Bạn sẽ được trả về kết quả trong vòng 10 ngày sau ngày tham gia thi.

TOEFL iBT là bài thi nằm trong hệ thống các bài thi TOEFL bao gồm: TOEFL CBT, TOEFL PBT và TOEFL iBT. Được viết tắt của Test of English as a Foreign Language, internet Based Test được xem là bài thi thế hệ mới. Nó cho phép chuyển đề thi từ ETS đến các trung tâm tổ chức thi thông qua Internet. Cấu trúc của bài thi TOEFL iBT cũng tương tự như một bài TOEFL chung, và dạng thi này đang ngày càng trở nên phổ biến và dần dần thay thế cho 2 dạng thi là thi trên giấy (PBT) và thi trên máy tính (CBT). Kể từ khi được ra mắt lần đầu tại Mỹ vào tháng 9/2005, các quốc gia khác cũng dần dần tổ chức thi theo hình thức này như Canada, Pháp, Đức và Ý vào năm 2005 và các quốc gia khác vào năm 2006.

Lý do bạn chọn bài thi TOEFL iBT là gì?

Nếu bạn có ý định du học tại Mỹ, việc học và thi TOEFL là hoàn toàn đúng đắn. Mặc dù vẫn có một số bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ chuẩn hóa quốc tế khác như TOEIC và IELTS, thế nhưng, chứng chỉ TOEFL mang đến nhiều lợi ích đặc thù hơn vì đây chính là điều kiện để bạn có thể tham gia học tập hoặc làm việc tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Được biết, hiện nay trên thế giới có đến hơn 9.000 trường Đại học, Cao đẳng và các tổ chức giáo dục khác tại trên 130 quốc gia đã chọn bằng TOEFL làm điều kiện xét tuyển.

Đối với những bạn mong muốn được làm việc tại Mỹ, bằng TOEFL với điểm số tốt được xem là một trong những trợ thủ đầy đắc lực trong hành trình chạm đến tương lai. Hiện Hoa Kỳ là một trong 10 quốc gia có số vốn đầu tư vào Việt Nam lớn nhất nên sở hữu tấm bằng TOEFL được xem là cơ hội tuyệt vời nếu bạn mong muốn được làm việc trong môi trường quốc tế.

Hơn thế nữa, TOEFL iBT cũng được xem là dạng thi phổ biến nhất hiện nay so với PBT và CBT. Vì thế, lựa chọn thi TOEFL iBT được xem là hình thức an toàn và đúng đắn. 

TOEFL là gì?

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language) là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế thông qua 4 kỹ năng: Nghe (listening), nói (speaking), đọc (reading), viết (writing) nhằm đánh giá mức độ sử dụng thành thạo tiếng Anh của thí sinh trong môi trường đại học, học thuật, hoặc nhập cư nước ngoài. Chứng chỉ TOEFL được chấp nhận bởi nhiều tổ chức học thuật, giáo dục và doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới, điểm TOEFL được coi là một trong những yêu  cầu để xét tuyển vào hầy hết các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ.

TOEFL được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ – ETS (Educational Testing Service) và chứng chỉ này có giá trị sử dụng trong 2 năm.

Những lợi ích của chứng chỉ TOEFL

Không đơn thuần chỉ là một chứng nhận thông thường, TOEFL đem đến rất nhiều lợi ích đối với những thí sinh có điểm cao.

 • Thêm cơ hội cho việc xét tuyển, du học.
 • Công việc tốt hơn, thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Yêu cầu định cư nước ngoài.
 • Nhận học bổng, giao lưu văn hóa.
 • Xin cấp Visa đi Úc, New Zealand hoặc Anh.
 • Miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia…

Hiện nay, có hơn 10.000 trường đại học, cao đẳng và các học viện tại hơn 130 quốc gia chấp nhận sử dụng điểm TOEFL làm điều kiện xét tuyển học sinh du học. Bởi vậy, nếu bạn đang có nhu cầu du học, định cư hoặc làm việc ở nước ngoài thì hãy cân nhắc học và thi lấy bằng TOEFL.

Chứng chỉ TOEFL là gì?

Bài kiểm tra Anh ngữ TOEFL do ETS tổ chức sẽ giúp bạn chứng thực khả năng tiếng Anh của mình để sử dụng cho mục đích học tập, làm việc hay định cư ở nước ngoài. Bài thi TOEFL sẽ đánh giá năng lực Anh ngữ của bạn ở 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Kết quả thi có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Có hai hình thức làm bài TOEFL là TOEFL iBT trên máy tính có nối mạng và TOEFL PBT trên giấy chỉ dành cho những khu vực không có mạng. Tại Việt Nam, ở cả ba điểm thi Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh đều tổ chức thi ở hình thức TOEFL iBT với lệ phí là 200 USD (khoảng 4,6 triệu đồng – cập nhật ngày 29/01/2021).

Hai địa điểm dự thi TOEFL iBT

1. Thi TOEFL iBT tại trung tâm khảo thí được chỉ định

Trong tình hình đại dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, bạn chỉ có thể dự thi TOEFL iBT tại những trung tâm khảo thí mà chính quyền cho phép mở cửa. Quá trình tổ chức thi cử tại các trung tâm sẽ được áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng dịch như giãn cách xã hội, bắt buộc sử dụng khẩu trang, được phép đeo găng tay và thường xuyên khử trùng phòng dự thi. Bạn vui lòng liên hệ với trung tâm dự thi mình chọn để nắm đầy đủ thông tin về các yêu cầu trong việc phòng tránh dịch bệnh.

2. Thi TOEFL iBT tại nhà

Vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên tổ chức ETS đã cho phép thí sinh dự thi tại nhà với phiên bản TOEFL iBT Home Edition. Sau khi đại dịch kết thúc, hình thức thi tại nhà này sẽ vẫn được tiếp tục áp dụng cho những ai có nhu cầu. Về cơ bản, nội dung bài thi trong TOEFL iBT Home Edition không có gì khác so với thi ở trung tâm. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn trong bài viết giới thiệu hình thức thi TOEFL tại nhà này trên Hotcourses Vietnam.

Bằng TOEFL iBT là gì?

TOEFL iBT là bài thi nằm trong hệ thống bài thi TOEFL bao gồm: TOEFL CBT, TOEFL PBT và TOEFL iBT. Được viết tắt của Test of English as a Foreign Language, internet Based Test được xem là bài thi thế hệ mới. Thí sinh sẽ làm bài thi trực tiếp từ ETS đến các trung tâm tổ chức thi thông qua internet.

TOEFL iBT được thiết kế dành riêng cho những người sử dụng tiếng anh như một ngoại ngữ nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng anh cả 04 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong môi trường học thuật. Cũng giống như các chứng chỉ khác, TOEFL iBT có thời hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ.

Bằng TOEFL iBT là gì?

Xem thêm: Cấu trúc bài thi TOEFL junior 2022

Chứng chỉ TOEFL iBT dành cho đối tượng nào?

Nếu bạn có nhu cầu đi học tại Mỹ, Anh… thì việc sở hữu chứng chỉ TOEFL iBT là điều cần thiết. Mặc dù có rất nhiều bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ khác như TOEIC, IELTS nhưng bài thi TOEFL iBT mang đến nhiều lợi ích đặc thù hơn bởi đây chính là điều kiện để bạn có thể học tập, làm việc tại các nước sử dụng tiếng anh.

Có hơn 9.000 trường cao đẳng, đại học và nhiều tổ chức giáo dục trên 130 quốc gia đã sử dụng bằng TOEFL làm điều kiện xét tuyển. Vì thế, nếu bạn nằm trong những nhóm đối tượng sau đây thì bạn nên sở hữu chứng chỉ TOEFL:

 • Học sinh, sinh viên đại học cần nộp hồ sơ xin visa hoặc cần đánh giá trình độ ngoại ngữ cá nhân
 • Những người có nhu cầu thi vào cao học hoặc nghiên cứu sinh (bằng TOEFL là điều kiện để miễn thi đầu vào ngoại ngữ)
 • Học sinh cao học/ nghiên cứu sinh cần chứng chỉ đề đáp ứng điều kiện bảo vệ luận văn thạc sĩ.

Cấu trúc bài thi TOEFL iBT

Bài thi TOEFL iBT được tổ chức thi trên máy tính trong thời gian 4 tiếng. Cấu trúc bài thi được chia thành 4 phần tập trung vào việc sử dụng tiếng anh trong môi trường học thuật.

Phần reading TOEFL iBT – Bao gồm 2 hình thức thi

 • Với phần thi dài sẽ gồm 4 câu hỏi tương đương với 4 bài đọc, thí sinh có 80 phút làm bài. Nội dung bài thi được trích từ những tài liệu, giáo trình học của các chương trình học cao đẳng, đại học. Tuy nhiên, bài thi sẽ chỉ chấm ngẫu nhiên 3 trên tổng số 4 bài thi. 
 • Với phần thi ngắn sẽ gồm 3 bài đọc có độ dài khoảng 700-750 từ, thí sinh có 60 phút làm bài. 

Phần TOEFL iBT listening – Bao gồm 34-50 câu hỏi, thí sinh làm bài trong thời gian 60-90 phút.

 • Thí sinh nghe 6 đoạn văn với mỗi đoạn kèm theo 3-5 phút nghe câu hỏi. Trong đó có 2 đoạn đối thoại và 4 đoạn thảo luận.
 • Thí sinh chỉ được nghe 01 lần và trả lời câu hỏi của từng đoạn. Khi đã hoàn thành câu hỏi, thí sinh sẽ không được thay đổi đáp án ở đâu hỏi.

Phần TOEFL iBT speaking – Bao gồm 4 câu hỏi với thời gian nói khoảng 14 phút. Thí sinh sẽ được nơi tổ chức trang bị một microphone và nói vào chiếc microphone đó. Phần nói của sẽ được ghi âm lại toàn bộ và sẽ được gửi về trung tâm khảo thí ETS thông qua mạng Internet

 • Independent Task – Bài nói độc lập về những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Thí sinh sẽ được nêu ý kiến và quan điểm cá nhân, sau đó giám khảo sẽ đánh giá thí sinh qua khả năng giao tiếp tự nhiên và cách thức truyền đạt ý tưởng.
 • Integrated Task – Bài nói tích hợp với hình thức nghe – nói hoặc đọc – nghe – nói. Thí sinh sẽ trả lời những thông tin liên quan đến bài đọc hoặc bài nghe được.

Phần TOEFL iBT writing – Bao gồm 2 câu hỏi và thời gian của phần thi này là 50 phút. Hai dạng câu hỏi trong phần Writing là:

 • Integrated Task (Phần Viết kết hợp): Thí sinh đọc một đoạn văn ngắn trong 3 phút, sau đó nghe bài giảng cùng chủ đề với bài đọc trong 2 phút rồi viết loại đoạn văn tóm tắt lại mối quan hệ giữa đoạn văn và bài giảng. Bài viết dài khoảng 150 – 225 từ và thí sinh có 20 phút để viết bài.
 • Independent Task (Phần Viết đơn thuần): Thí sinh bày tỏ suy nghĩ về những chủ đề, đề tài trong xã hội, đưa ra lý do, ví dụ cụ thể để biểu đạt ý kiến. Bài viết tối thiểu từ 300 – 350 từ và có tất cả 30 phút để viết.

Cách tính điểm bài thi thi TOEFL iBT: Thang điểm của bài thi TOEFL iBT là 0 – 120 điểm. Mỗi phần thi đều được tính điểm riêng để đánh giá riêng từng kỹ năng của thí sinh:

 • Listening: 0 – 30 điểm
 • Speaking: 0 – 30 điểm
 • Reading: 0 – 30 điểm
 • Writing: 0 – 30 điểm

Tổng điểm tối đa mà thí sinh có thể nhận được là 120 điểm. 

Chứng chỉ TOEFL iBT dành cho đối tượng nào?

Xem thêm: TOEFL PBT là gì? Cấu trúc bài thi ra sao?

Quy đổi TOEFL iBT sang IELTS, TOEIC ra sao?

Dưới đây là bảng quy đổi TOEFL iBT sang IELTS, TOEIC bạn có thể tham khảo.

TOEFL iBT IELTS TOEIC CEFR KNLNN 6 Bậc
100 7.5+ 910+ C2 6
80 6.5 850 C1 5
61 5.5 600 B2 4
45 4.5 450 B1 3
40 3.5 400 A2 2
19 2.0 255 A1 1

Từ bảng quy đổi trên có thể thấy 

 • TOEFL iBT B1 45-50 tương đương IELTS 4.0 và TOEIC 450 điểm
 • TOEFL iBT B2 55-61 tương đương IELTS 4.0-5.0 và TOEIC 600 điểm
 • TOEFL iBT C1 65-78 tương đương IELTS 5.5-6.0 và TOEIC 850 điểm
 • TOEFL iBT C2 79-95 tương đương IELTS 6.5 đến 7.0 và TOEIC 910+ điểm

Tuy nhiên, mỗi bài thi được sử dụng cho những mục đích khác nhau, đặc biệt là bài thi TOEIC chỉ thi 2 kỹ năng nên việc quy đổi chỉ mang tính chất tham khảo.

Đăng ký thi TOEFL iBT ở đâu?

Để đăng ký tham dự kỳ thi TOEFL iBT, bạn có thể đăng ký qua các hình thức sau đây

 • Đăng ký qua mail
 • Đăng ký trực tuyến
 • Đăng ký qua điện thoại

Dưới đây là danh sách trụ sở, các đơn vị ủy quyền của IIG Việt Nam, bạn có thể tham khảo và lựa chọn đơn vị phù hợp, thuận tiện để đăng ký thi:

 • Công ty IIG Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội: Tòa nhà IIG – Số 75 Giang Văn Minh – Q. Ba Đình – Hà Nội
 • Công ty IIG Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng: Số 268 Trần Phú, Q. Hải Châu – TP Đà Nẵng
 • Công ty IIG Việt Nam – Chi nhánh HCM: Địa chỉ:Lầu 8 – Số 538 – Đường Cách Mạng Tháng Tám – Phường 11 – Quận 3 – TP HCM

Lệ phí thi TOEFL iBT 2022

Lệ phí thi TOEFL iBT được viện khảo thí hoa kỳ quy định và thay đổi kể từ ngày 01/07/2014 như sau:

 • Lệ phí thi TOEFL iBT là 3.980.000đ/ lần thi
 • Phí phát hành phiếu điểm: 430.000đ/ lần cấp

Các mức phí trên chính thức áp dụng từ ngày 01/7/2014 trên toàn bộ hệ thống văn phòng và trung tâm khảo thí TOEFL iBT của IIG Việt Nam. So với mức lệ phí thi TOEFL iBT 2019 và các năm trước thì hiện tại chưa có gì thay đổi.

Cần lưu ý, nếu thí sinh muốn tham dự nhiều lần liên tiếp thì phải cách nhau ít nhất 7 ngày. Kể cả việc bài thi trước đã thi hay bị hủy kết quả ngay sau buổi thi. Nếu thí sinh vi phạm, điểm của bài thi sau sẽ không được công nhận và thi sính sẽ mất toàn bộ lệ phí thi.

Đăng ký thi TOEFL iBT ở đâu?

Xem thêm: Chứng chỉ TOEFL CBT  là gì? Cấu trúc bài thi ra sao?

Luyện thi TOEFL iBT ở đâu uy tín?

Trường Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam là đơn vị uy tín, chất lượng tại thủ đô Hà Nội. Chúng tôi là đơn vị liên kết với IIG Việt Nam, cam kết học viên ôn tập và tham dự kỳ thi nhận chứng chỉ chuẩn.

Học viên của nhà trường được đảm bảo điểm số đầu ra. Chương trình học được thiết kế tinh giản nhằm đáp ứng yêu cầu thi lấy chứng chỉ tiếng anh TOEFL trong thời gian ngắn nhất.

Học viên sẽ được cung cấp tài liệu ôn thi chuẩn, bám sát format đề thi miễn phí. Đảm bảo về giới hạn phạm vi kiến thức phù hợp với đề thi giúp học viên có định hướng ôn tập hiệu quả.

Hình thức học linh hoạt, ôn thi trực tuyến thông qua phần mềm Zoom dưới sự hướng dẫn của đội ngũ chuyên viên phòng đào tạo…

Trên đây là những thông tin mới nhất về kỳ thi chứng chỉ TOEFL iBT. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm sự chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch học tập của bản thân. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

I. Chuẩn bị trước khi thi

1. Máy tính

 • Laptop hoặc máy tính bàn, không dùng điện thoại hay máy tính bảng. 
 • Máy tính cài đặt hệ điều hành Windows 7 trở lên. Không dùng hệ điều hành iOS. 
 • Máy tính có cài đặt trình duyệt Chrome hoặc Firefox.
 • Tải và cài trình duyệt ETS Test Browser trên máy tính. (tải tại đây)
 • Máy tính chạy chương trình ProctorU® System Check (tại đây)

2. Loa 

 • Laptop có loa hoặc máy tính có loa ngoài.
 • Không dùng tai nghe hay headphone. 

3. Mic 

 • Sử dụng mic có sẵn trong laptop hoặc mic ngoài. 
 • Không dùng tai nghe.

4. Camera

 • Camera tích hợp laptop hoặc camera tách rời. 
 • Camera phải có thể quay và xê dịch để giám thị thấy được mặt bàn, không gian nơi bạn thi. 

5. Không gian thi

 • Không thi tại những nơi công cộng như quán cà phê, công viên, quán internet….
 • Trong phòng thi không ai được phép bước vào khi chưa hết thời gian thi. 
 • Có ghế ngồi, không nằm hoặc ngồi trên giường, ghế sofa hay trên ghế có nhiều đồ đạc.

6. Tài liệu ghi chú

 • Bảng trắng và bút viết có thể xóa được.
 • Giấy ép plastic có mặt ghi nhẵn xóa được. 

Lưu ý: Không được ghi chép trên giấy thường vì lý do bảo mật.

1. TOEFL và các loại bằng TOEFL:

1.1. TOEFL là gì?

TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là một bài thi thương hiệu độc quyền của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (Educational Testing Service – ETS) và được tổ chức trên toàn thế giới nhằm kiểm tra, đánh giá năng lực tiếng Anh của người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Giấy chứng nhận TOEFL không phải vô hạn mà có hiệu lực là 2 năm.

Thi chứng chỉ TOEFL ở đâu và bao nhiêu tiền?

1.2. Các loại bằng TOEFL

Hiện nay có 4 loại bằng TOEFL phổ biến nhất tùy mục đích sử dụng khác nhau: 

 • TOEFL iBT (Internet Based Test): là hình thức mới, chuẩn và được sử dụng nhiều nhất hiện nay, sử dụng Internet để chuyển đề thi từ ETS về trung tâm tổ chức thi, hình thức này đã và đang thay thế bài thi PBT (trên giấy) và bài thi CBT (trên máy tính) từ năm 2005. 

 •  TOEFL ITP (Institutional Testing Program): hình thức thi giấy, tổ chức nội bộ trong một công ty, doanh nghiệp, trường học… nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của nhân viên hay học sinh.

 • TOEFL Junior: hình thức thi giấy, đánh giá khả năng tiếng Anh dành cho học sinh trung học cơ sở

 • TOEFL Primary: hình thức thi giấy, đánh giả khả năng tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học

2. Thi TOEFL ở đâu?

Đại diện chính thức của ETS tổ chức kỳ thi TOEFL ở Việt Nam là IIG và đây cũng là đơn vị tổ chức duy nhất. Cho nên bạn có thể đăng ký thi TOEFL ở các chi nhánh của IIG ở Việt Nam:

 • Chi nhánh của IIG Việt Nam: 

 • Hà Nội: Tầng 3, Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Quận Cầu Giấy 

 • Đà Nẵng: 19 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu

 • TPHCM: Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P.An Phú, Quận 2 

 • Một số địa điểm khác:

 • Hà Nội

  • Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội: Tầng 6, Nhà G7, Số 144 Xuân Thủy,  Cầu Giấy (iBT)

  • Trường Quốc tế Newton: Lô TH2, Cổ Nhuế, Từ Liêm (iBT)

  • Trường Đại học Kinh tế quốc dân: Số 207 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng (iBT, ITP)

 • Đà Nẵng:

  • Văn phòng IIG: Số 266 Trần Phú, Quận Hải Châu (iBT, ITP, Junior, Primary)

 • TPHCM: 

  • TT Ngoại ngữ Đại học Bách khoa TPHCM: Tòa nhà C6, 268 Lý Thường Kiệt, Q10 (iBT,ITP)

  • Trường Anh ngữ Việt Mỹ (VATC): 21 Lê Quý Đôn , Quận 3 

  • Trường đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: 59C, Nguyễn Đình Chiểu, Q.3

  • Văn phòng IIG: Số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3 (iBT, ITP, Junior, Primary)

 • Cần Thơ: 

  • Trường đại học Cần Thơ: Khu 2, đường 3/2, Tp. Cần Thơ (ITP)

 • Phú Thọ: 

  • Đại học Hùng Vương: Nguyễn Tất Thành,TP. Việt Trì (ITP)

 • Thái Nguyên: 

  • Đại học Công nghiệp kỹ thuật Thái Nguyên:  666, 3 Tháng 2, Tích Lương, TP. Thái Nguyên (ITP)

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Chứng Chỉ Toefl Ibt

sgv, sài gòn vina, học ngoại ngữ, học tiếng anh, TOEIC, IELTS, TOEFL iBT, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tiếng anh

Ngoài những thông tin về chủ đề Chứng Chỉ Toefl Ibt này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Chứng Chỉ Toefl Ibt trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button