Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Chứng Minh Tài Chính Du Học Đức – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Chứng Minh Tài Chính Du Học Đức đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Chứng Minh Tài Chính Du Học Đức trong bài viết này nhé!

Video: Du học Đức | Những cách Chứng Minh Tài Chính ft. EDUBAO from YouTube · Duration: 13 minutes 29 seconds

Bạn đang xem video Du học Đức | Những cách Chứng Minh Tài Chính ft. EDUBAO from YouTube · Duration: 13 minutes 29 seconds mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Là Quyên Đây từ ngày 3 months ago với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Chứng Minh Tài Chính Du Học Đức:

Yêu cầu của Đại sứ quán về chứng minh tài chính:

Để chứng minh tài chính du học Đức, sinh viên phải Chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú ít nhất 861 Euro một tháng (đối với người xin nhập học đại học947 Euro một tháng). Phải có bằng chứng về khả năng tài chính cho một năm, có nghĩa phải chứng minh được là có 10.332 Euro. Người xin nhập học đại học phải chứng minh khả năng tài chính cho thời gian xin nhập học (tối thiểu 3 tháng, tức là tối thiểu 2841 Euro).    

Về nguyên tắc có thể chứng minh bằng:

1. Giấy cam kết bảo lãnh theo quy định của điều 66, 68 Luật cư trú: Chứng minh người thứ ba đảm nhận chi phí liên quan đến mục đích lưu trú bằng Giấy cam kết bảo lãnh theo mẫu quốc gia (Quý vị có thể hỏi thông tin chi tiết tại Sở Ngoại kiều nơi cư trú của người đứng ra cam kết – người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến viết cam kết tại Cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó).

– Advertisement –

2. Mở một tài khoản phong tỏa: Trong quá trình xin cấp thị thực có thể chứng minh khả năng trang trải chi phí sinh hoạt bằng cách mở tài khoản phong tỏa. Quý vị được tự lựa chọn ngân hàng để mở tài khoản. Theo thông tin hiện nay Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán biết thì tại Việt Nam có thể mở tài khoản phong tỏa như yêu cầu của thủ tục thị thực tại các ngân hàng trong danh sách sau đây: VietinBank. Danh sách các ngân hàng cung cấp dịch vụ này trên toàn cầu có trên trang web của Bộ Ngoại giao Đức.

3.  Học bổng đủ cao: Văn bản chứng nhận cấp học bổng từ nguồn ngân sách nhà nước của Đức, hoặc học bổng của một tổ chức tài trợ được công nhận tại Đức, hoặc học bổng từ nguồn ngân sách của nước xuất xứ nếu việc giới thiệu sinh viên tới trường đại học Đức thông qua Bộ Ngoại giao Đức, Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) hay một tổ chức cấp học bổng khác của Đức.

Du học Đức cần chứng minh tài chính không?

Một trong các điều cần thiết và cơ bản khi thực hiện xin visa để du học Đức chính là bạn cần thực hiện chứng minh tài chính. Tức là du học sinh cần chứng minh tài sản hiện có hoặc khả năng tài chính của mình có đủ trang trải về chi phí đối với cuộc sống khi đang sinh hoạt, học tập mỗi ngày tại Đức không.

Chứng minh tài chính du học Đức là một trong các điều cần thiết và cơ bản khi thực hiện xin visa

Một số trường đại học ở Đức còn sử dụng yêu cầu này để làm điều kiện đối với việc nhập học. Đối với sinh viên nước ngoài có thể nhận giấy chứng nhận học bổng hoặc giấy báo nhập học của trường để hỗ trợ đối với quá trình xin cấp visa. Như vậy sẽ diễn ra một cách nhanh chóng hơn.

Chi phí du học Đức thường thì gồm hai phần chính. Cụ thể đó là lệ phí đóng thêm và học phí ở trường. Bên cạnh đó là phí mỗi ngày du học sinh sinh hoạt. Khi bạn học tập, sinh sống ở Đức, việc thanh toán những khoản phí này không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, trường có thể yêu cầu du học sinh chứng minh những thu nhập, điều kiện để biết rõ rằng bạn có đủ tiền chi trả các khoản phí trên trong tương lai không. Đa số các trường đại học tại Đức sẽ yêu cầu du học sinh cung cấp số dư trong tài khoản ngân hàng quốc tế hoặc tài khoản phong tỏa tối thiểu.

Tại Đức, đối với chi phí sinh hoạt yêu cầu tài chính dựa trên luật định chi phí sinh hoạt với du học sinh mỗi tháng là 670 €. Hoặc tính theo năm sẽ từ 8040 €. Điều này tức là sinh viên cần sở hữu số tiền tối thiểu trong vòng một năm hoặc tháng bằng phí sinh hoạt đối với tài khoản tài chính dựa trên quy định của luật Đức.

Hướng dẫn thủ tục chứng minh tài chính du học Đức chi tiết nhất

Quy định chung về mức chứng minh tài chính tối thiểu

Chính phủ Đức yêu cầu du học sinh phải chuẩn bị đủ tài chính để chi tiêu trong suốt quá trình học tập thì mới được cấp thị thực. Quy định này nhằm đảm bảo sinh viên có thể tập trung học hành mà không cần phải đi làm thêm. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2021, mức phí chứng minh tài chính tối thiểu mỗi tháng là 861 Euro (khoảng 24 triệu đồng). Tổng số tiền CMTC ít nhất sẽ là 10,332 Euro (khoảng 290 triệu đồng) cho một năm học.

Cụ thể, bạn cần gửi tiền CMTC vào ngân hàng dưới hình thức tài khoản phong tỏa (Sperrkonto) ở Việt Nam trước khi nhập cảnh vào Đức. Sau đó bạn sẽ dùng biên bản xác nhận của ngân hàng để nộp hồ sơ xin thị thực. Chỉ khi bạn đặt chân đến Đức thì mới có thể rút số tiền này ra sử dụng với hạn mức hàng tháng là 861 Euro. Nếu tổng số dư bạn có lớn hơn mức tối thiểu thì có thể rút nhiều hơn. Một số ngân hàng uy tín có dịch vụ mở tài khoản phong toả ở Việt Nam bạn có thể tham khảo như Vietin Bank, Fintiba, Deutsche Bank,…

>> Muốn xuất khẩu lao động sang Đức thì phải làm sao?

Chứng minh tài chính “bắt buộc” cho hệ đại học

Trước khi vào đại học ở Đức, du học sinh có thể sẽ dành ra khoảng 2 năm để học tiếng và hoàn thành chương trình dự bị. Lúc bấy giờ bạn chưa được cấp giấy phép lao động nên không thể làm thêm để trang trải chi phí. Do đó khoản CMTC bắt buộc phải có trong trường hợp này để bạn có thể đảm bảo cuộc sống bất kể chọn học ngành nào.

Đến khi bắt đầu chương trình đại học, bạn sẽ được phép làm thêm để phần nào chủ động hơn trong chi phí sinh hoạt. Tuỳ vào sở ngoại kiều ở từng bang mà lúc này bạn có thể nộp bảng lương hoặc hợp đồng làm việc ghi rõ thu nhập để CMTC. Thời gian lưu trú của bạn do sở ngoại kiều quyết định khi gia hạn thị thực sẽ phụ thuộc một phần vào số tiền bạn đang có trong tài khoản. Bạn có thể tự tính bằng cách lấy tổng tiền hiện có chia cho số tiền tối thiểu hàng tháng (861 Euro) để ra số tháng hợp pháp được phép ở Đức (mức quy định năm 2020).

Tại sao phải chứng minh tài chính khi du học Đức?

Một trong những điều cơ bản và thiết yếu khi xin Visa du học Đức là bạn phải chứng minh tài chính. Chứng minh tài chính du học Đức là chứng minh được khả năng tài chính hoặc tài sản hiện có của mình đủ khả năng để trang trải chi phí cuộc sống khi bạn sang Đức học tập, sinh hoạt hàng ngày trong thời gian sống tại Đức hay không?

Ngoài ra hiện nay, mức chênh lệch tỷ giá đồng tiền đã gây ra nhiều hệ quả. Mức lương trung bình của một người nước phát triển cao hơn. Đặc biệt là đối với nước đang trong quá trình phát triển như Việt Nam. Bởi thế, nhiều người chỉ qua đây để kiếm tiền thay vì mục đích học tập. Chứng minh tài chính du học nghề Đức sẽ giúp giải quyết vấn đề đó. Vậy chứng minh tài chính khi du học Đức hết bao nhiêu?

Có những cách chứng minh tài chính du học nào?

Cách 1: Giấy cam kết theo quy định của điều 66, 68 Luật Cư trú, có nêu mục đích lưu trú dự định

Chứng minh theo mẫu quốc gia về việc người thứ ba đảm nhận chi phí, còn gọi là Giấy cam kết (hỏi thông tin chi tiết tại Sở Ngoại kiều phụ trách nơi cư trú của người đứng ra cam kết – người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến viết cam kết tại cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó)

Cách 2: Mở một Tài khoản Phong tỏa (Tài khoản Du học)

Kể từ ngày 01/09/2019 để chứng minh khả năng tài chính trong quá trình xin cấp thị thực, chẳng hạn xin cấp thị thực đi du học, người xin cấp thị thực phải nộp bằng chứng có 853 Euro mỗi tháng trong một Tài khoản Phong tỏa tại một Ngân hàng tại Đức (ví dụ như tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam hoặc Deutsche Bank), bên cạnh lệ phí phát sinh thêm của từng Ngân hàng.

Cách 3: Học bổng, chứng nhận học bổng với mức học bổng đủ cao

Do đặc thù của từng loại du học khác nhau nên mức chứng minh tài chính của những hình thức du học này cũng khác nhau. Vậy nên chúng ta sẽ đi xét kỹ hơn về hai loại hình du học Đức chính.

Những thông tin cơ bản về chứng minh tài chính du học Đức

I. Chứng minh tài chính là gì và tại sao phải chứng minh tài chính

Một trong những điều cơ bản và cần thiết khi xin visa du học Đức là bạn phải chứng minh tài chính. Chứng minh tài chính du học Đức là chứng minh được khả năng tài chính hoặc tài sản hiện có của mình đủ khả năng để trang trải chi phí cuộc sống khi bạn sang Đức học tập, sinh hoạt hàng ngày trong thời gian sống tại Đức hay không. Yêu cầu này cũng được rất nhiều trường Đại học Đức áp dụng làm điều kiện nhập học, tuy nhiên vì bạn là sinh viên nước ngoài, bạn có thể nhận được giấy báo nhập học hay giấy chứng nhận học bổng của trường để hỗ trợ cho quá trình cấp visa được diễn ra nhanh chóng hơn.

Chứng minh tài chính là điều cần thiết để cấp visa du học Đức

Thường thì chi phí du học Đức sẽ gồm 2 phần chính, đó là học phí và các khoản lệ phí đóng thêm khác ở trường và phí sinh hoạt hàng ngày của bạn. Việc thanh toán các khoản chi phí này là điều không thể tránh khỏi khi bạn sinh sống và học tập tại Đức. Tuy nhiên trường của bạn có thể yêu cầu bạn chứng minh những điều kiện và thu nhập để biết rằng bạn có đủ tiền để trả cho các khoản phí này trong tương lai hay không. Và đa số trường đại học ở Đức sẽ yêu cầu bạn cung cấp số dư tối thiểu trong tài khoản phong tỏa hoặc tài khoản ngân hàng quốc tế mà bạn có.

Về chi phí sinh hoạt, ở Đức có yêu cầu tài chính theo luật định với chi phí sinh hoạt đối với du học sinh là 670 €/ tháng trở lại hoặc 8040 €/ năm. Điều này có nghĩa là sinh viên phải có một số tiền tối thiểu bằng với phí sinh hoạt trong vòng một tháng hoặc năm trong tài khoản tài chính theo luật Đức quy định.

II. Làm cách nào để chứng minh tài chính?

Nếu muốn du học Đức bạn cần chứng minh khả năng tài chính trong thời gian lưu trú một năm là 8640 € tương đương 720 €/tháng, số tiền này được giữ trong một tài khoản phong tỏa (là tài khoản ngân hàng mà bạn chỉ có thể gửi tiền vào và không thể rút ra được ở Việt Nam, chỉ khi sang Đức thì mới có thể rút tiền ra).

Những tài liệu bạn cần để chứng minh tài chính gồm:

  – Giấy cam kết theo quy định của Luật Cư Trú

  – Một tài khoản phong tỏa (như đã giải thích ở trên, bạn có thể mở tài khoản này tại hai ngân hàng tại Việt Nam là VietinBank và Deutsche Bank)

  – Bảo lãnh của ngân hàng (mở một tài khoản bảo lãnh ngân hàng và được gia hạn hàng năm tại một tổ chức tín dụng ở Đức)

  – Học bổng (bạn có thể đính kèm chứng từ học bổng làm bằng chứng về khả năng tài chính của mình) 

  – Ngoài ra nếu gia đình bạn có người quen có hộ khẩu thường trú tại Đức, bạn có thể nhờ họ bảo lãnh và nộp “thư bảo lãnh” tới cơ quan cấp phép visa

Thông báo nhận học bổng cũng giúp bạn chứng minh được tài chính của mình

Lưu ý rằng thời gian xét duyệt hồ sơ chứng minh tài chính sẽ kéo dài ít nhất là 4 tuần và đôi khi còn dài hơn thế nữa, vì vậy bạn cần hoàn thiện hồ sơ càng sớm càng tốt để đủ thời gian nhập học.

Đối với lệ phí để chứng minh tài chính du học Đức

   – Đối với người dưới 18 tuổi: 30 €

   – Đối với người từ 18 tuổi trở lên: 60 €

III. Lời khuyên về việc mở tài khoản phong tỏa

Có nhiều bạn khi làm visa du học Đức rất thắc mắc về việc mở tài khoản phong tỏa, vậy tài khoản phong tỏa du học Đức là gì?

Tài khoản phong tỏa như đã giới thiệu ở trên là một tài khoản mà khi bạn xin cấp visa ở Việt Nam, bạn gửi vào đây số tiền đủ để chứng minh mình có khả năng tài chính là khoản 8640 € nhưng số tiền này chỉ có thể rút ra khi bạn đã sang Đức.

Hiện nay ở Việt Nam có hai ngân hàng có thể giúp bạn mở tài khoản phong tỏa, đó là Deutsche Bank và VietinBank

Những điều cần biết về du học Đức khi mở tài khoản phong tỏa như sau:

1. Đăng ký tài khoản phong tỏa càng sớm càng tốt

Ví dụ: Khi bạn mở một tài khoản phong tỏa tại Deutsche Bank, bạn có thể mất thời gian một tuần hoạt hơn thế nữa để đợi hồ sơ và giấy tờ của bạn được bên ngân hàng xác nhận. Điều này có thể làm bạn tốn thêm nhiều thời gian và trì hoãn việc làm hồ sơ xin visa du học. Thế nên bạn cần phải mở tài khoản phong tỏa trong thời gian sớm nhất có thể.

Ngân hàng Deutsche Bank có thể giúp bạn mở một tài khoản phong tỏa

2. Mở tài khoản phong tỏa cần làm những gì?

– Bước đầu tiên: bạn cần hoàn thành các loại hồ sơ và chuẩn bị một bản sao hộ chiếu có xác nhận của Tổng lãnh sự quán Đức hoặc Đại sứ quán Đức tại Việt Nam.

– Bước tiếp theo là bạn gửi tài liệu đã xác nhận cho ngân hàng Deutsche qua email hoặc trực tiếp tới ngân hàng để mở tài khoản.

3. Chi phí để mở một tài khoản phong tỏa

Nếu tài liệu bạn gửi được xác thực là hợp lệ, ngân hàng sẽ tạo cho bạn một tài khoản phong tỏa và thu lệ phí mở thẻ là 50 Euro. Ngay sau khi tài khoản được kích hoạt, bạn phải gửi ít nhất 8.700 € vào đó.

4. Rút tiền trong tài khoản phong tỏa như thế nào?

Khi bạn đến Đức, sau khi ổn định chỗ ở và tới trường thì bạn có thể đến chi nhánh ngân hàng để kích hoạt và làm thẻ và thường thì ngân hàng Deutsche Bank có một số tên khác ở Đức như “Sparkasse” hoặc “Volksbank” chứ không có tên giống như ở Việt Nam. Các nhân viên ngân hàng sẽ tạo cho bạn có một tài khoản điện tử để bạn dễ dàng rút tiền hơn.

Tags: chứng minh tài chính du học nghề đức, chứng minh tài chính du học duc, chứng minh tài chính du học đức 2018, du học nghề đức miễn chứng minh tài chính, du học chlb đức, chứng minh tài chính giả, chứng minh tài chính xin visa, bảo lãnh du học đức

Chứng minh tài chính du học Đức, Quy định và chính sách Visa du học Đức


Với những ưu điểm vượt trội vốn có của mình như miễn phí học phí 100%. Chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế, chi phí sinh hoạt khá rẻ so với các nước trong khu vực, …… CHLB Đức được các chuyên gia đánh giá là điểm đến du học hàng đầu năm 2016. Số lượng sinh viên sang Đức càng tăng, bắt buộc điều kiện đi du học Đức sẽ khó dần lên. Hãy cùng Nguyễn Lê cập nhật những thay đổi mới nhất trong chính sách Visa Đức  nhé.

1.Trình độ Ngoại Ngữ

+ Để đi du học Đức, Bạn du học sinh cần chứng minh trình độ hiện có về ngôn ngữ dùng trong giảng dạy. Bạn nên có ít nhất trình độ tiếng Đức tương đương với bậc B1 theo khung tham chiếu chung của Châu Âu (GER).

+ Để theo học các khóa học tiếng Đức trước khi học đại học. Bạn cũng phải có trình độ tiếng Đức tối thiểu là ở bậc A2 theo khung tham chiếu chung của Châu Âu (GER).

2. Chứng minh tài chính

+ Số tiền để chứng minh tài chính đã có sự thay đổi rõ rệt. Không phải 8.040 Euro nữa mà thay &o đó, Bạn cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú 1 năm là 8640 Euro, tương đương 720 Euro/ tháng. Số tiền này hoàn toàn là của Bạn. Sau khi sang Đức du học. Bạn được phép rút ra để chi trả tiền sinh hoạt phí.

>Xem thêm: dịch vụ chứng minh công việc

Về nguyên tắc Bạn có thể chứng minh bằng những cách sau:

– Giấy cam kết theo quy định của điều 66,68 Luật Cư trú. Có nêu mục đích lưu trú dự định (Chứng minh theo mẫu quốc gia về việc người thứ ba đảm nhận chi phí. Còn gọi là Giấy cam kết (hỏi thông tin chi tiết tại Sở Ngoại kiều phụ trách nơi cư trú của người đứng ra cam kết – người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến viết cam kết tại cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó).

– Mở một tài khoản phong tỏa (Nộp tiền theo đúng yêu cầu &o một tài khoản phong tỏa tại Đức (ví dụ như ngân hàng VietinBank hoặc Deutsche Bank).

– Bảo lãnh ngân hàng (Mở một bảo lãnh ngân hàng ở mức 8640 Euro được gia hạn hàng năm tại một tổ chức tín dụng trong lãnh thổ CHLB Đức).

– Học bổng (Chứng nhận cấp học bổng với mức học bổng đủ cao).

>Xem thêm: làm sổ tiết kiệm lùi ngày

3. Thời gian xét duyệt hồ sơ

Đối với hồ sơ đầy đủ, thời gian xét duyệt kéo dài ít nhất là 4 tuần.
Lưu ý: trong một số trường hợp, thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn hẳn. Vì vậy Bạn cần nộp đơn xin thị thực thật sớm.

4. Lệ phí
+Người từ 18 tuổi trở lên: 60 Euro

+ Người dưới 18 tuổi: 30 Euro
Lưu ý: Lệ phí được trả bằng tiền đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ, trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của Đại sứ quán. Trong trường hợp hồ sơ xin cấp thị thực bị từ chối. Người nộp hồ sơ sẽ không được hoàn trả lệ phí

Chứng minh tài chính du học Đức như thế nào?

Hiện nay việc chung minh tai chinh, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng rất đơn giản. Với dịch vụ chứng minh tài chính du lịch của Nguyễn Lê, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 1 sổ tiết kiệm, một giấy xác nhận số dư tài khoản. Để bạn hoàn tất thủ tục chứng minh tài chính xin visa du lịch Châu Âu.

Dịch vụ chứng minh tài chính Du Học Đức của Nguyễn Lê. 

Mở sổ tiết kiệm, chứng minh tài chính bổ sung hồ sơ xin visa Du học, Du lịch, Định cư các nước. Nhận làm sổ tiết kiệm tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Thủ tục đơn giản nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học, du lịch, định cư là sản phẩm hợp tác giữa Cty Nguyễn Lê và các ngân hàng. Đảm bảo tiền thật sổ thật, đủ điều kiện xin visa các nước

sổ tiết kiệm du học

Cam kết về dịch vụ:

  • Cam kết sổ tiết kiệm thật hoàn toàn 100%. Có sổ gốc đi phỏng vấn tại lãnh sự quán.
  • Sổ tiết kiệm làm trực tiếp tại ngân hàng uy tín như: Vietinbank, BIDV, Agribank, Sacombank…
  • Giấy xác nhận số dư song ngữ đảm bảo đủ điều kiện xin visa các nước.
  • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng 30 phút xong hồ sơ.
  • Có thể duy trì sổ trong thời gian dài theo yêu cầu.
  • Chi phí hợp lý, tư vấn miễn phí 24/7.
  • Giao hồ sơ tận nơi cho khách hàng.

BẢNG PHÍ LÀM SỔ TIẾT KIỆM

Sổ Tiết Kiệm Kỳ hạn sổ Phí DV
50 Triệu 12 tháng 700.000đ
100 Triệu 12 tháng 900.000đ
200 Triệu 12 tháng 1.000.000đ
300 Triệu 12 tháng 1.200.000đ
400 Triệu 12 tháng 1.400.000đ
500 Triệu 12 tháng 1.600.000đ
600 Triệu 12 tháng 1.800.000đ
700 Triệu 12 tháng 2.100.000đ
800 Triệu 12 tháng 2.400.000đ
900 Triệu 12 tháng 2.700.000đ
1 tỷ đồng 12 tháng 3.000.000đ
Mượn sổ gốc Liên Hệ Liên Hệ

Thủ tục để làm thủ tục Chứng minh tài chính du học Đức rất đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi chứng minh nhân dân và hộ khẩu của bạn qua mail, zalo hoặc Viber.

Quý khách cần tư vấn thêm về dịch vụ chứng minh tài chính du học, Chứng minh tài chính du học Đức vui lòng liên hệ 

Điện Thoại (zalo, Viber) : 0906.67.63.63
Mail : taichinhnguyenle@gmail.com

Các cách để chứng minh tài chính khi du học Đức

Để chứng minh tài chính khi du học Đức, bạn có thể lựa chọn một trong các cách sau:

  • Chứng minh người thứ ba đảm nhận mọi chi phí lưu trú cho du học sinh: Để hoạt động chứng minh này được chấp thuận, bạn cần có Giấy cam kết bảo lãnh mẫu quốc gia theo quy định tại điều 66. 68 của Luật Cư trú. Có thể hỏi thêm thông tin chi tiết tại Sở Ngoại kiều nơi cư trú của người đứng ra cam kết, người cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến Cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó để viết cam kết.
  • Mở một tài khoản phong tỏa: Để chứng minh khả năng tài chính trong quá trình xin visa, bạn có thể mở tài khoản phong tỏa tại một ngân hàng bất kỳ tùy chọn. Tuy nhiên, danh sách các ngân hàng cung cấp dịch vụ mở tài khoảnn phong tỏa trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam có trên trang web của Bộ Ngoại giao Đức.
  • Học bổng đủ cao: Bạn có thể chứng minh khả năng trang trải chi phí nếu có học bổng đủ cao như học bổng từ nguồn ngân sách của nước Đức; học bổng của một tổ chức tài trợ nào đó được công nhận tại Đức; học bổng từ nguồn ngân sách của một nước xuất xứ nếu việc giới thiệu du học sinh tới trường đại học Đức là thông qua Bộ Ngoại giao Đức, Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức hay một tổ chức cấp học bổng khác của nước Đức.

Xem thêm thông tin: Thực thị du học tại đại học Đức

Ngoài những thông tin về chủ đề Chứng Minh Tài Chính Du Học Đức này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Chứng Minh Tài Chính Du Học Đức trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button