Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Cờ Của Bỉ – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Cờ Của Bỉ đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cờ Của Bỉ trong bài viết này nhé!

Video: Việt Nam quyết tìm lại niềm vui chiến thắng khi gặp ĐT Bỉ | Olympiad Cờ vua 2022 Vòng 9

Bạn đang xem video Việt Nam quyết tìm lại niềm vui chiến thắng khi gặp ĐT Bỉ | Olympiad Cờ vua 2022 Vòng 9 mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Hakoza từ ngày 2022-08-07 với mô tả như dưới đây.

Việt Nam liệu có tìm lại niềm vui chiến thắng khi gặp ĐT Bỉ? | Olympiad Cờ vua 2022 Vòng 9
Đăng ký kênh: https://www.youtube.com/hakoza?sub_confirmation=1
#chessolympiad #vietnam #hakoza

Một số thông tin dưới đây về Cờ Của Bỉ:

Các lá cờ trước đây[sửa | sửa mã nguồn]

Sau cái chết của Charlemagne, lãnh thổ ngày nay của Bỉ (trừ Vùng Flanders) đã trở thành một phần của Lotharingia, có một lá cờ gồm hai vạch màu đỏ ngang được phân cách bằng một dải trắng (xem bài Quốc kỳ Áo). Lãnh thổ sau đó chuyển sang tay Tây Ban Nha, và sau lễ đăng quang của Charles V, Hoàng đế La Mã Hoàng thì màu vàng và đỏ, màu sắc của Tây Ban Nha, được thêm vào. Từ thế kỷ 16 đến cuối thế kỷ 18, màu sắc của quốc kỳ Bỉ hiện nay là đỏ, trắng vàng. Đôi khi cây thánh giá đỏ của Burgundy được đặt trên phần trắng của lá cờ.

Trong thời kỳ thống trị của Áo, một số lá cờ khác nhau đã được thử, cho đến khi Hoàng đế Áo áp đặt lá cờ Áo. Dân chúng ở Brussel phản đối việc này, và theo gương của nước Pháp, những tiếng còi đỏ, vàng và đen bắt đầu xuất hiện. Màu sắc tương ứng với sư tử đỏ của Hainaut, Limburg và Luxembourg, sư tử vàng của Brabant, và sư tử đen của Flanders và Namur.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

  • (1714–1789)

  • (1789-1790)

  • (1830-1831)

  • (từ 1831)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Lá cờ nước Bỉ và những thông tin cơ bản

Tại đất nước Bỉ, người ta sử dụng ba ngôn ngữ chính là Hà Lan, Pháp, Đức vậy nên lá cờ nước Bỉ cũng có ba tên gọi tương ứng là tiếng Hà Lan: Belgische vlag; tiếng Pháp: Drapeau belge; tiếng Đức: Belgische Flagge

Ban đầu, cờ Bỉ có sọc ngang và được sử dụng lần đầu tiên trong cuộc Cách mạng Brabant năm 1789. Trong sự kiện này, người Bỉ đã tiến hành một cuộc nổi dậy chống lại người Habsburgs – Áo vì Bỉ không đồng ý với những cải cách. Tiến trình cuộc nổi dậy do Archduke Joseph II thực hiện.

Đến năm 1790, cuộc nổi dậy này dẫn đến việc thành lập Hợp chủng quốc Bỉ, một liên minh gồm Nam Hà Lan và Bỉ. Tuy nhiên, liên minh này đã không đạt được thành công. Bất chấp sự thất bại này, người ta vẫn coi Cách mạng Brabanzone là một trong những mầm mống dẫn đến Cách mạng Pháp.

Năm 1789 trong cuộc cách mạng Brahant, quốc kỳ nước Bỉ bắt đầu sử dụng ba màu lấy cảm hứng từ màu sắc của Brabant. Tuy nhiên, đây không phải là lá cờ Bỉ hiện tại vì cờ này có các sọc ngang và thứ tự các màu cũng không giống nhau.

Quốc kỳ Bỉ từ năm 1831 tới nay – Cờ Bỉ hiện nay

Hiện nay, như đa phần các quốc gia khác, quốc kỳ Bỉ có hình chữ nhật và được và được thiết kế sọc dọc từ năm 1831 sau khi nước này giành độc lập từ Hà Lan chứ không còn sọc ngang, mọi chi tiết được tối giản hóa với ba màu đen bên trái, giữa là màu vàng và cuối cùng là màu đỏ thiết kế theo chiều dọc dựa trên kích thước được lấy cảm hứng thiết kế của cờ Pháp với tỷ lệ 13:15.

Nếu có Visa Bỉ thì bạn đừng tiếc gì mà không đặt chân tới đây và tận mắt chiêm ngưỡng quốc kỳ nước Bỉ cùng với đó là tìm hiểu văn hóa nơi đây nhé.

Lá cờ nước Bỉ có màu gì ?  – Khám phá quốc kỳ Bỉ

Ngoài những thông tin về chủ đề Cờ Của Bỉ này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cờ Của Bỉ trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button