Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Đại Học Kỹ Thuật München – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Đại Học Kỹ Thuật München đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Đại Học Kỹ Thuật München trong bài viết này nhé!

Video: VTC14_Tủ quần áo thông minh trợ giúp người cao tuổi_08.04.2013

Bạn đang xem video VTC14_Tủ quần áo thông minh trợ giúp người cao tuổi_08.04.2013 mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh KÊNH VTC14 từ ngày 2013-04-08 với mô tả như dưới đây.

Kênh truyền hình VTC14 – Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC
Tủ quần áo thông minh trợ giúp người cao tuổi_ngày 08.04.2013:
Các kỹ sư ở đại học kỹ thuật Munich (Đức) đang phát triển một loại tủ quần áo thông minh hỗ trợ người cao tuổi trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày của họ. Với tên gọi Lisa, chiếc tủ này không chỉ giúp đỡ người già những công việc thường nhật mà thậm chí còn hỗ trợ họ những nhiệm vụ phức tạp hơn như kiểm tra y tế.

Một số thông tin dưới đây về Đại Học Kỹ Thuật München:

Giới thiệu về TUM

Lịch sử lâu đời

Đại học Kỹ thuật Munich được thành lập vào năm 1868 bởi vua Ludwig II. TUM là một trong ba trường đại học đầu tiên, hàng đầu ở Đức. Đồng thời cũng là trường rất có danh tiếng trên thế giới.

Đại học lớn nhất Đức

Munich là thành phố lớn thứ bà nước Đức sau Berlin và Hamburg. Đây cùng là thành phố có trường Đại học Kỹ thuật Munich. TUM là trường lớn nhất trong tất cả 324 trường tại Đức và lớn thứ 45 thế giới.

Thành tựu của trường

TUM được đánh giá là trường đại học hàng đầu Đức, Châu Âu và xếp thứ 77 trên thế giới. TUM xếp thứ 8 về danh tiếng và tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm như mong muốn. TUM nhiều lần được bình chọn là trường có chất lượng đào tạo tốt nhất. Và có nhiều giải thưởng nổi tiếng:

  • 13 giải Nobel của các giáo sư và cựu sinh viên từ năm 1927.
  • 18 giải Liebniz được trao cho các nhà khoa học từ năm 1987.
  • 165 phát minh thực hiện bởi các nhà khoa học tại trường năm 2014.
  • 69 bằng sáng chế được ghi nhận năm 2015.
Giới thiệu về Đại học Kỹ thuật Munich

Chương trình đào tạo

Đại học Munich đã luôn giữ vai trò thiết yếu trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển khoa học. Đáng tự hào hơn nữa khi đây còn là nơi sản sinh ra các nhà nghiên cứu đạt giải Nobel.

Nếu Đức nổi tiếng với ngành đào tạo cơ khí kỹ thuật chính xác thì trung tâm hình thành nên sự nổi danh ấy là TUM. Trường đào tạo 151 ngành khác nhau. Trọng điểm là cách ngành khoa học tự nhiên và khoa học kỹ thuật, khoc học đời sống, y dược.

Trường đào tạo 12 ngành kỹ thuật cơ bản như hóa, sinh, công nghệ thông tin, kiến trúc…Số sinh viên theo học ngành này lên đến 20.000 người. Trong đó 18% là sinh viên nước ngoài. Có 4 giáo sư đã từng giảnh giải Nobel trong hơn 500 giáo sư đang giảng dạy tại trường.

Trường là thành viên của LAOTSE. Một mạng lưới quốc tế dành cho sinh viên các trường Đại hàng đầu châu Á và châu Âu.

TUM còn hợp tác nghiên cứu với các công ty lớn như BMW, Siemens, Audi…Cùng với hàng nghìn trường đại học ở khắp nơi.

Bạn có thể so sánh với một số ngôi trường khác tại Đức như: trường đại học Humboldt. 

1. Giới thiệu chung về đại học München

München (gọi tắt là TUM) là trường đại học lớn của Đức, được vua Ludwig II sáng lập vào năm 1886. TUM là trường lớn nhất trong hệ thống 324 trường đại học tại Đức và lớn thứ 45 thế giới. Trong các bảng xếp hạng trường đại học thế giới qua các năm, đại học München luôn đứng top đầu. Điển hình như năm 2019, theo bảng xếp hạng QS trường ở vị trí 61, bảng xếp hạng Times Higher Education 2019 thì ở vị trí 44. TUM xếp thứ 8 trường có tỷ lệ sinh viên ra trường đúng hạn nên sinh viên du học Đức sẽ có nhiều cơ hội việc làm sớm. Đồng thời số lượng học vị tiến sĩ cũng tăng lên nhanh chóng. Gần đây nhất, TUM được phong danh hiệu “trường đại học ưu tú” từ giải thưởng “Sáng kiến xuất sắc Các trường Đại học Đức”. 

Một vài thành tưu: 

– Năm 1927, 13 giáo sư và cựu sinh viên đoạt giải Nobel
– Năm 1987, 18 công trình khoa học được trao giải Leibniz
– Năm 2014, 165 phát minh khởi nguồn từ các nhà khoa học tại trường
– Năm 2015, 69 bằng sáng chế được ghi nhận
 


Thông tin du học Đức trường đại học München

2. Chương trình đào tạo của đại học München

Trường đào tạo 151 chuyên ngành chủ yếu khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và các chuyên ngành khác như kiến trúc, kỹ sư xây dựng, quản trị kinh doanh, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, cơ khí… Đối với các chương trình thạc sỹ, chương trình đào tạo bao gồm các ngành kiến trúc, kỹ thuật xây dựng nâng cao, quản trị kinh doanh, chế tạo máy, kỹ thuật y học…

Ngành kỹ thuật có số lượng sinh viên theo học đông nhất, lên đến 20.000 người. Trong đó có khoảng 3.600 sinh viên du học Đức, chiếm 18%. Quy mô giảng viên lên đến 500 người và có 4 giáo sư đoạt giải Nobel đang giảng dạy, nghiên cứu tại trường. 
 


Chương trình giảng dạy của đại học München

TUM sở hữu mạng lưới liên kết dày đặc, từ địa phương đến thành phố, cả trong và ngoài nước. Trường là thành viên của LAOTSE – một mạng lưới các trường đại học hàng đầu ở châu  u và châu Á. Hợp tác nghiên cứu với số lượng lớn các công ty thương hiệu nổi tiếng như BMW, Siemens, Audi,… các công ty khu vực vừa và nhỏ trong các hoạt động quốc tế. Các chương trình trao đổi giữa các trường đại học Đức như UAS7,  EUA hay 250 chương trình hợp tác với các trường đại học trên khắp thế giới. Nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên thực hành nhiều hơn, nghiên cứu ứng dụng, luôn cập nhập và trao đổi những phương pháp, xu hướng giảng dạy mới với các trường quốc tế. 


Mạng lưới liên kết của đại học München

* Cơ sở vật chất 

Trường có 3 cơ sở lớn tại Munich, Garching và Weihenstephan. Tổng số tòa nhà lên đến 400, có 13 phòng ban và 1 công viên Olympic. Phòng học đạt chuẩn quốc về xây dựng. Hạn chế số lượng sinh viên để duy trì chất lượng nên phòng học ở đây được chia nhỏ, vừa đủ số lượng. Trang thiết bị của phòng học đầy đủ từ máy chiếu, dụng cụ bảng đến internet tốc độ cao nhằm tạo điều kiện tốt nhất và thuận tiện nhất cho việc tìm tài liệu nhanh chóng. 

Khi bạn các bạn du học Đức mới đặt chân đến Đức, thường sẽ lo lắng về vấn đề nơi ở. Vì không có nơi ơ, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có hòm thư và gặp nhiều vấn đề trong lúc làm thủ tục. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, trường đại học München có liên kết với các hội sinh viên – quản lý hệ thống ký túc xá thành phố. Điều này sẽ hỗ trợ các bạn du học Đức về vấn đề nơi ở, giúp tiết kiệm chi phí khi thuê ngoài. 

>> Xem thông: Làm gì khi mới sang Đức
 


Cơ sở vật chất của đại học München

3. Điều kiện du học đại học München

Với nhiều ưu điểm cũng như độ nổi tiếng, uy tín của trường mà rất nhiều bạn mong muốn du học Đức tại trường đại học München. Tuy nhiên yêu cầu nhập học về trình độ học vấn và trình độ chứng chỉ khá cao, không phải ai cũng vào được. 

* Hồ sơ xin xét tuyển nhập học

– Sơ yếu lý lịch bản thân
– Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông 
– Hộ chiếu và ảnh hộ chiếu
– Đơn xin nhập học
– Bằng chứng chỉ trình độ tiếng đức B1, B2, TestDAF 4, DSH 2

>> Xem thêm: điều kiện du học Đức 
 


Điều kiện du học Đức đại học München

* Phuong Nam Education tư vấn du học trường München

Hiện nay dịch vụ tư vấn và hỗ trợ sinh viên du học Đức của trung tâm Phuong Nam Education đang áp dụng miễn phí cho các bạn. Chỉ cần bạn điền thông tin vào form đăng ký du học bên dưới đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn để hoàn tất các thủ tục du học tại trường đại học kỹ thuật München đơn giản. Bạn sẽ được tham gia vào cộng đồng du học sinh người Việt tại Đức cũng như các du học sinh trên toàn thế giới do Phuong Nam Education tổ chức gắn kết.

tags: các trường đại học đức, điều kiện du học đức, top 100 trường đại học, đại học hàng đầu đức, đại học tại München

Đại học tổng hợp kĩ thuật Munchen - Technische Universität München

Tham khảo và liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

1. Tổng quan về trường Đại học Kỹ thuật Munich TUM

Liên tục là một trong những trường đại học được xếp hạng cao nhất ở Đức trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS Ranking, Đại học Kỹ thuật Munich (Technische Universität München) hay được gọi tắt là TUM, được thành lập năm 1868, được khởi xướng bởi Vua Ludwig II và là thành viên của TU9 – hiệp hội của chín trường đại học kỹ thuật danh tiếng nhất của Đức. TUM có 15 khoa với khoảng hơn 40.000 sinh viên , trong đó hơn 30% là sinh viên quốc tế.

Đại học Kỹ thuật Munich TUM là một trong những trường đại học tập trung vào nghiên cứu tốt nhất ở Châu Âu và Đức. Trường có khoảng 175 quan hệ đối tác quốc tế với nhiều công ty khác nhau ở Châu Âu, Hoa Kỳ, Châu Á và Úc. TUM cũng đã hợp tác với các công ty nổi tiếng như BMW, Audi và Siemens để chuyển giao các nguồn tri thức trong nền kinh tế.

TUM có 4 cơ sở ở: München, Garching, Weihenstephan và Straubing. Trường cũng có nhiều hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập tại trường như:

♦ Dịch vụ sinh viên: Trung tâm Dịch vụ Sinh viên (SSZ) cung cấp hỗ trợ và trợ giúp toàn diện bên cạnh việc quản lý các tài liệu hành chính và hồ sơ học tập trong suốt quá trình học của bạn, cho đến khi tốt nghiệp.

♦ Dịch vụ nhà ở: Đại học Kỹ thuật Munich (TUM) hỗ trợ sinh viên và nhân viên tìm kiếm chỗ ở, cung cấp lời khuyên cá nhân, danh sách nội bộ và thông tin hữu ích để đảm bảo rằng bạn có thể nhanh chóng tìm được nơi ở cho riêng mình.

Trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật Munich (TUM)

Trường đại học kỹ thuật Munich (TUM) được thành lập vào năm 1868 bởi đức vua Ludwig II. Đây là trường đại học lớn nhất trong hệ thống giáo dục Đức. Không những thế, đại học kỹ thuật Munich cũng là ngôi trường nổi tiếng trên thế giới về đào tạo khoa học kỹ thuật. Có thể nói rằng, đại học kỹ thuật Munich đã góp phần lớn tạo nên thương hiệu nổi tiếng về đào tạo cơ khí kỹ thuật tại Đức.

Đại học kỹ thuật Munich nằm tại trung tâm thành phố lớn thứ 3 của nước Đức – Munich. Đây là thành phố miền Nam nước Đức có sự kết hợp giữa những nét truyền thống và hiện đại. Munich là một thành phố có tiềm lực mạnh về kinh tế. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ của các công ty nổi tiếng về lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, điện tử, ô tô như BMW, Siemens, Infineon, Allianz hoặc Munich Re Group. Vì thế mà thành phố này được nhiều người trẻ chọn là nơi sinh sống và lập nghiệp. Đồng thời, sinh viên của đại học kỹ thuật Munich sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm tại thành phố Munich.

Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Munich của Đức (TUM)

Kể từ ngày thành lập, đại học kỹ thuật Munich luôn duy trì vị trí đầu bảng của các trường đại học kỹ thuật tại Đức. Không những thế, trường còn được quốc tế ghi nhận với vị trí 45 trên toàn thế giới. Đại học kỹ thuật Munich hiện là thành viên của LAOTSE. Đây là một mạng lưới quốc tế dành cho sinh viên và học viên các trường đại học hàng đầu châu Á và châu Âu.

Số lượng sinh viên theo học tại trường hiện nay vào khoảng trên 20000, trong đó số sinh viên quốc tế là khoảng 3600 đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

I. Tổng quan về trường

Đại học tổng hợp kỹ thuật Munchen được thành lập năm 1868 và là ngôi trường tạo nên danh tiếng cho ngành đào tạo kĩ thuật tại Đức. Hiện nay trường có khoảng hơn 30.000 sinh viên, trong đó sinh viên quốc tế chiếm khoảng 18%.

TUM có hơn 500 giáo sư đang giảng dạy trong 12 khoa với khoảng 151 chuyên ngành(chưa tính các cán bộ nhân viên và giảng viên khác). Trường nằm trong hệ thống LAOTSE, một mạng lưới quốc tế dành cho sinh viên ở các trường đại học hàng đầu châu Âu và châu Á. TUM gần đây còn được phong tặng “Trường Đại học ưu tú” theo sáng kiến xuất sắc các Trường Đại học Đức. Từ năm 1927 đến nay, đã có 13 giải Nobel, 17 giải Liebniz và nhiều giải thưởng danh giá khác được trao cho các cá nhân đang công tác, học tập tại trường. Ngoài giảng dạy, trường còn hợp tác nghiên cứu và thực hành với các công ty lớn như BMW, Audi,… và hàng trăm trường đại học lớn trên thế giới.

Khuôn viên trường đại học tổng hợp kỹ thuật Munchen

II. Các ngành đào tạo tại trường

Trường đào tạo bậc đại học và sau đại học, bao gồm các chương trình tiếng Đức và tiếng Anh. Các ngành đào tạo của trường chủ yếu tập trung vào lĩnh vực khoa học kĩ thuật, khoa học đời sống và y dược.

Một số ngành nổi bật của trường như: Kiến trúc, kĩ thuật điện, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, y dược, hóa học, chế tạo máy…. Đây đều là những ngành được đánh giá rất cao và nhiều sinh viên lựa chọn.

III. Cơ sở vật chất và chi phí du học tại trường

Đại học TUM có cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ nhằm đáp ứng nhu cầu học tập tốt nhất cho sinh viên. Các lớp học được chia nhỏ, ít sinh viên để đảm bảo chất lượng dạy và học. Thư viện và các giảng đường đều được kết nối internet để sinh viên có thể truy cập và tìm tài liệu phục vụ học tập mọi nơi mọi lúc.

Sinh viên theo học tại TUM

Đối với vấn đề chỗ ở, trường có liên kết với hệ thống kí túc xá của thành phố, các sinh viên có nhu cầu có thể đăng kí ở với chi phí không quá đắt đỏ, khoảng 200 Euro/tháng.

Trường cũng nằm trong top những trường miễn học phí cho sinh viên, tuy nhiên sinh viên sẽ phải đóng phí học kì 500 Euro/kì. Tổng chi phí sinh hoạt của sinh viên khi theo học tại đây khoảng 700-900 Euro/tháng.

Hàng năm, TUM có hai kì nhập học vào tháng 1 và tháng 7. Đây là trường lớn nhất trong hệ thống các trường đại học của nước Đức. Năm 2001, trường đã chính thức thành lập một đơn vị trực thuộc – TUM Asia – tại Singapore nhằm tạo điều kiện học tập dễ dàng hơn cho các du học sinh đến từ châu Á.

IV. Các ngành đào tạo

1. Đào tạo cử nhân

– Kiến trúc

– Kỹ sư xây dựng

– Quản trị kinh doanh

– Công nghệ sin học

– Hóa học

– Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin

– Khoa học thực phẩm

– Quản lý nguồn nhân lực

……………………

2. Đào tạo thạc sỹ

– Kiến trúc

– Kỹ thuật xây dựng nâng cao

– Quản trị kinh doanh

– Công nghệ sinh học

– Chế tạo máy

– Công nghệ thông tin

– Vật lý

– Kỹ thuật y học

– Y, dược học

………………

V. Hồ sơ nhập học

– Đơn xin học

– Sơ yếu lý lịch

– Bằng tốt nghiệp THPT

– Ảnh hộ chiếu

– Trình độ tiếng đức : B1,B2, TestDAF 4, DSH 2

(Một số môn như Vật lí chỉ cần DSH 1…)

– Một số giấy tờ liên quan khác

VI. Thời hạn nộp hồ sơ

– Kỳ mùa hè: trước 15/01

– Kỳ mùa đông: trước 15/07

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin!

Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ:

  • Công ty Tư vấn Du học và Định cư Ocean Edu
  • Địa chỉ: Tầng 7 Tòa nhà Ocean Edu, số 204 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
  • Hotline: 0121.322.6669
  • Email: duhococeanedu@gmail.com

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Đại Học Kỹ Thuật München

VTC14, viet nam, Việt Nam, tin tuc, tin tức, thoi su, thời sự, tin nong, tin nóng, moi truong, môi trường, tham hoa, thảm họa, thoi tiet, thời tiết, thien tai, thiên tai, bao, bão, giao thong, giao thông, y te, y tế, tai nan, tai nạn, bac si, bác sĩ, Tủ quần áo, thông minh, Đức, duc, tu quan ao, thong minh

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Đại Học Kỹ Thuật München trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button