Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Dai Học Luật Hà Nội – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Dai Học Luật Hà Nội đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Dai Học Luật Hà Nội trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Dai Học Luật Hà Nội:

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Đại học Pháp lý Hà Nội được thành lập ngày 10 tháng 11 năm 1979 theo Quyết định số 405/CP [1] của Hội đồng Chính phủ (nay là Chính phủ), trên cơ sở hợp nhất Trường Cao đẳng Pháp lý và Khoa Pháp lý của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (cũ), trực thuộc sự quản lý của Ủy ban Pháp chế của Chính phủ. Trước đó, Khoa Pháp lý đã tuyển sinh và đang đào tạo 3 khoá sinh viên. Sau khi thành lập, Trường Đại học Pháp lý Hà Nội tiếp tục đào tạo các sinh viên này và bắt đầu tuyển sinh từ khoá thứ 4.

Khi mới thành lập, trường có 4 khoa đào tạo chuyên ngành là: Khoa Hành chính – Nhà nước, Khoa Tư pháp, Khoa Luật Kinh tế và Khoa Luật Quốc tế. Trường đóng tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, tỉnh Hà Tây (cũ).

Trong ngày khai giảng năm học đầu tiên của Trường, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã đến tham dự và đặt ra mục tiêu cho trường trở thành “trung tâm đào tạo cán bộ pháp lý, trung tâm nghiên cứu khoa học pháp lý và trung tâm truyền bá pháp lý” của Việt Nam.

Đến tháng 10 năm 1982, Trường Cao đẳng Toà án được sáp nhập vào Trường Đại học Pháp lý Hà Nội.

Ngày 6 tháng 7 năm 1993, Bộ Tư pháp đã quyết định đổi tên trường thành Trường Đại học Luật Hà Nội.

Khoảng năm 1993, trường được chuyển về địa điểm như hiện nay: Số 87 đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội. Đến năm 2003, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội đã quyết định tách Khoa Tư pháp thành hai khoa chuyên ngành là Khoa Luật Dân sự và Khoa Luật Hình sự.

Ngày 12 tháng 02 năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định số 310/QĐ-BGDĐT thành lập Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại tỉnh Đắk Lắk.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Dai Học Luật Hà Nội

hlu.edu.vn, tuyensinhso.vn › school › dai-hoc-luat-ha-noi, vnexpress.net › Giáo dục › Tuyển sinh › Đại học, vi.wikipedia.org › wiki › Trường_Đại_học_Luật_Hà_Nội, law.vnu.edu.vn, www.facebook.com › … › Trường học › Trường Đại Học Luật Hà Nội, thongtintuyensinh.vn › Truong-Dai-hoc-Luat-Ha-Noi_C50_D626, vov2.vov.vn › giao-duc-dao-tao › diem-chuan-truong-dai-hoc-luat-ha-noi…, đại học luật hà nội, điểm chuẩn, đại học luật hà nội, điểm chuẩn 2023, Đại học Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội điểm chuẩn, Tuyển sinh Đại học Luật Hà Nội 2023, đại học luật hà nội, điểm chuẩn các năm, đại học kinh tế – luật hà nội điểm chuẩn, Đại học Luật Hà Nội học phí, Xét học bạ Đại học Luật Hà Nội 2023

Ngoài những thông tin về chủ đề Dai Học Luật Hà Nội này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Dai Học Luật Hà Nội trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button