Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Đại Học Ludwig Maximilian München – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Đại Học Ludwig Maximilian München đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Đại Học Ludwig Maximilian München trong bài viết này nhé!

Video: Asking Strangers for a Kiss Actually Works

Bạn đang xem video Asking Strangers for a Kiss Actually Works mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Daily Dose Of Internet từ ngày 2022-11-21 với mô tả như dưới đây.

Hello everyone, this is YOUR Daily Dose of Internet. In this video, a guy is trying to kiss strangers.

Kiss: https://www.youtube.com/watch?v=YpD9Pm5ON68

Sea Turtle: https://www.instagram.com/p/ClDgKjbs09U/

Rocket Launch: https://www.youtube.com/watch?v=jyPbzzKEUdo

PC Chef: https://www.youtube.com/watch?v=LCsqdxhY93s

Knives: https://www.instagram.com/reel/Cj-ssbCgHUJ/?igshid=YmMyMTA2M2Y%3D

Creepy Turtle: https://www.instagram.com/reel/CkBLkAUp6a-/?igshid=Nzg3NjI1NGI%3D

Abs: https://www.tiktok.com/@brodieshredzz/video/7160039196789394731

Car: https://www.tiktok.com/@coro11akid/video/7167924709609327918

Police: https://www.tiktok.com/@somecountycop

Swimming Bird: https://www.instagram.com/reel/Ch-xbA7pm1X/?igshid=YmMyMTA2M2Y%3D

Hamster: https://www.instagram.com/reel/Cks-RdiJ1jm/?igshid=Nzg3NjI1NGI%3D

Links To Sources:

Rest of the videos: https://www.youtube.com/channel/UCdkQzfvvGV5BdVmsPUNi4Dw

Songs:

Track: Meeting you at the bar — Vendredi [Audio Library Release]
Music provided by Audio Library Plus
Watch: https://youtu.be/wGUhv4OSZzI
Free Download / Stream: https://alplus.io/meeting-you-bar

Horizon by Nomyn https://soundcloud.com/nomyn
Creative Commons — Attribution 3.0 Unported — CC BY 3.0
Free Download / Stream: https://bit.ly/3vuR8oV
Music promoted by Audio Library https://youtu.be/VnFSOt-dnTQ

Track: Equilibrium — Max Maikon [Audio Library Release]
Music provided by Audio Library Plus
Watch: https://youtu.be/v2G8waOzPQA
Free Download / Stream: https://alplus.io/equilibrium

Faithful Mission by Artificial.Music https://soundcloud.com/artificial-music
Creative Commons — Attribution 3.0 Unported — CC BY 3.0
Free Download: http://bit.ly/-faithful-mission
Music promoted by Audio Library https://youtu.be/-738ly_V3RQ

Track: Away From You — Mauro Somm [Audio Library Release]
Music provided by Audio Library Plus
Watch: https://youtu.be/QJrLJs2oqsw
Free Download / Stream: https://alplus.io/away-you

You & I by Soyb & Amine Maxwell


Creative Commons — Attribution 3.0 Unported — CC BY 3.0
Free Download / Stream: http://bit.ly/l-you-and-i
Music promoted by Audio Library https://youtu.be/NS71HLgd9q4

—————————————————————————————————————-

Welcome to your Daily Dose of Internet where I search for the best trending videos, or videos people have forgotten about, and put them all in one video. I upload 2-3 times a week to keep video quality high. I always ask for permission to share videos that I find!

Also in this video, a man cooks dinner using heat from a computer. A bird knows how to swim underwater. A rocket launch lights up the entire sky. Someone bought a very expensive TV,

If you enjoyed this video, watch my other videos as well: https://tinyurl.com/pmr7x24a

Click here to subscribe today: https://bit.ly/2Qts9Uo

►►►Follow me!

Discord: https://discord.gg/ddoi

My Gaming Channel: https://www.youtube.com/channel/UCmdmZp1K_kjXYBKgyqg_5LA

Twitter: https://twitter.com/ddofinternet

Instagram: https://www.instagram.com/dailydoseofinternet/

Patreon: https://www.patreon.com/DailyDoseOfInternet

If YOU film a video and think it is good enough to be featured on Daily Dose Of Internet, you can submit videos to me using the link below, and you will get paid.

Only send in videos that you personally filmed.

https://www.thedailydoseofinternet.com/

Một số thông tin dưới đây về Đại Học Ludwig Maximilian München:

Thông tin chung về Ludwig Maximilian University of Munich

Ludwig Maximilian University of Munich – Đại học Ludwig-Maximilian tại Munich (LMU hay Đại học Munich, tiếng Đức: Ludwig-Maximilians-Universität München) được thành Thành lập vào năm 1472 tại Ingolstadt bởi Công tước Ludwig IX xứ Bavaria-Landshut. Đây là trường Đại học lâu đời thứ sáu tại Đức.

LMU là một trường công lập cực kỳ thành công, đến từ các sáng kiến, phát minh nổi tiếng và giá trị của các giáo sư, giảng viên đại học và sinh viên của trường. Trường luôn thúc đẩy bình đẳng giới giữa phụ nữ và nam giới ở tất cả các cấp độ trong ngành khoa học và quản lý, tạo nên môi trường học tập văn minh bậc nhất, khai thác các tài năng tiềm năng trong tương lai tốt hơn.

Ludwig Maximilian University of Munich

Vào năm 1800, trường được chuyển đến thành phố Landshut, cũng thuộc bang Bayern khi thành phố Ingolstadt bị người Pháp nhăm nhe xâm chiếm. Năm 1802, trường được chính thức mang tên Ludwig Maximilian München, theo tên vị vua Maximilian I của Bayern. Rồi đến năm 1826, trường được chuyển tại thành phố München cho tới ngày nay.

Đại học Ludwig Maximilian được coi là một trong những trường đại học danh tiếng nhất của Đức. Trường đã có 42 người đoạt giải Nobel (tính đến năm 2017), đứng thứ 16 trên toàn thế giới về số người đoạt giải Nobel. Trong số này có Wilhelm Röntgen, Max Planck, Werner Heisenberg, Otto Hahn và Thomas Mann.

Giáo hoàng Benedict XVI cũng là một sinh viên và giáo sư tại trường đại học. LMU gần đây đã được trao danh hiệu “trường đại học ưu tú” theo Sáng kiến ​​Xuất sắc của Đại học Đức.

LMU hiện là trường đại học lớn thứ hai ở Đức về số sinh viên. Trong học kỳ mùa đông 2015/2016, trường đại học có tổng cộng 51.025 sinh viên đang theo học. Trong số này có 8,671 là sinh viên năm nhất trong khi sinh viên quốc tế có tổng cộng 7.812, gần 15% dân số sinh viên.

Munich là thủ phủ của bang Bayern, là thành phố Đại học nổi tiếng thứ hai ở Đức và là thành phố xinh đẹp, hiện đại và năng động, nhưng đồng thời cũng đầy truyền thống, đem lại môi trường sosonsg thoải mái và thư giãn. Tại đây, lễ hội bia tháng 10 Oktoberfest cự kỳ sôi động, vì vậy đây cũng là thành phố trẻ với lực lượng lao động chất lượng cao hùng hậu.

Hơn 700 giáo sư và gần 3.900 cán bộ khoa học hiện đang tiến hành nghiên cứu và giảng dạy ở 18 khoa của LMU. Trường đào tạo khoảng 190 chuyên ngành và rất nhiều chương trình liên kết. Cơ hội học tập của sinh viên quốc tế là vô cùng lớn tại đây.

Các khoa[sửa | sửa mã nguồn]

Đại học Ludwig Maximilian München được chia thành 18 khoa[1]. Các số chính thức của các khoa và thiếu các số 06 và 14 là kết quả của củng cố và sáp nhập các khoa trong quá khứ. Năm 1999, khoa 06 Lâm nghiệp được nhập vào Học viện Kỹ thuật München và khoa 14 được sáp nhập với khoa 13.[2][3]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Đại học Ludwig Maximilian của Munich - Ludwig Maximilian University of Munich - Top Trường

I. Cuộc sống học tập tại München:

Sự đa dạng về trường đại học ở München

Có rất nhiều trường đại học ở München: hầu như mọi người đều biết đến trường đại học Ludwig Maximilians (LMU), Đại học Kĩ Thuật München(TU) và Đại học Khoa học Ứng dụng München. Ngoài ra còn các trường khác như  trường Cao đẳng Truyền hình và Phim, Đại học Âm nhạc và Nhà hát, Trường Chính trị, Học viện Mỹ thuật, Triết học, Trường Catholic Foundation, Đại học quân sự. Các trường tư nhân: Học viện U5, một trong những trường sáng tạo hàng đầu của Đức; Học viện Quảng cáo và Tiếp thị Bavarian cũng như Trường Kinh doanh München.

Giải trí ban ngày

Các cửa hàng bách hóa, rạp chiếu phim, vườn bia, quán cà phê, Englischer Garten, Olympiapark – München có rất nhiều chương trình ngoài trường trong ngày. Học dưới ánh nắng trên Englischer Garten hoặc thưởng thức một tách sôcôla nóng tại một trong nhiều quán cà phê trong cơn mưa. Nếu bạn thích đi mua sắm, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán ở München, vì có thể tìm thấy tất cả các thương hiệu từ bình dân đến đăt đỏ trên thế giới.

và vào ban đêm

Hàng chục sân khấu vũ trường, nhà hát, rạp chiếu phim cũng như hàng trăm nhà hàng và quán rượu cạnh tranh hàng ngày với khoảng 85.000 sinh viên ở München.

Chỗ ở …

Giá thuê nhà ở München thì chưa bao giờ là rẻ. Và mặc dù thị trường cho thuê đã được cải thiện đáng kể trong hai năm qua. Giá thuê KTX thường là rẻ nhất nhưng phải chờ rất lâu mới có phòng trống bởi dan sách sinh viên chờ rất dài.. Các phòng có chi phí từ 150 đến 300 Euro. Tùy thuộc vào địa điểm, phương tiện và sắp xếp bữa ăn. Các căn hộ nhỏ gần trường đại học  cũng hiếm và đắt đỏ. 15 đến 20 Euro cho mỗi mét vuông. Nếu ở xa trung tâm sẽ rẻ hơn những không dưới 10 Euro/m2

II. Ludwig Maximilians Universität München – Trường ĐH danh giá bậc nhất München

Đại học Ludwig-Maximilians München là một trong những trường đại học hàng đầu ở châu Âu với hơn 500 năm truyền thống. Trường đào tạo các khối ngành khác nhau: từ nhân văn và nghiên cứu văn hoá thông qua luật pháp, kinh tế học và khoa học xã hội đến y khoa và khoa học tự nhiên.

Nghiên cứu và giảng dạy

Với phạm vi đối tượng đào tạo rộng và đa dạng, LMU có tiềm năng lớn trong nghiên cứu sáng tạo và giảng dạy chất lượng cao .

Hơn 700 giáo sư và gần 3.900 cán bộ khoa học hiện đang tiến hành nghiên cứu và giảng dạy ở 18 khoa. Các cơ hội học tập là rất lớn với khoảng 190 chuyên ngành và rất nhiều chương trình liên kết. Hiện có khoảng 50.000 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó khoảng 15 phần trăm là sinh viên nước ngoài.

Tổ chức

LMU là một trường công lập tự chủ đồng thời cũng là một cơ quan của nhà nước được chia thành một khu vực trung tâm và 18 khoa.

Trong các khoa, có nhiều cơ quan nghiên cứu khoa học (viện nghiên cứu) và đơn vị kinh doanh. Để tăng cường sự hợp tác liên ngành, các thành viên của các tổ chức khoa học có thể cùng nhau thành lập các nhóm làm việc (ví dụ như các trung tâm).

Các khoa trực thuộc

 • Khoa Thần học Công giáo
 • Khoa thần học Protestant
 • Khoa Luật
 • Khoa Quản trị Kinh doanh
 • Khoa Kinh tế
 • Khoa Y
 • Khoa Thú y
 • Khoa Lịch sử và Nghệ thuật
 • Khoa Triết học, Triết học Khoa học và Nghiên cứu Tôn giáo
 • Khoa Tâm lý và Giáo dục
 • Khoa Nghiên cứu Văn hoá
 • Khoa Ngôn ngữ và Văn học
 • Khoa Khoa học Xã hội
 • Khoa Toán, Khoa học thông tin và Thống kê
 • Khoa Vật lý
 • Khoa Hóa học và Dược
 • Khoa Sinh học
 • Khoa Khoa học Trái đất

Hợp tác, Liên kết

Trong khuôn khổ các chương trình di động của EU (gọi là ERASMUS), trường đại học duy trì khoảng 250 quan hệ đối tác cá nhân. Có tới 600 sinh viên và nhiều giảng viên có cơ hội trao đổi hàng năm

Ngoài khu vực EU, LMU cũng liên kết tốt với các khu vực khác

15 kênh hợp tác chính cho phép tiếp xúc với các hình thức hợp tác sáng tạo.

20 mới hợp tác với các trường đại học khác và 80 quan hệ đối tác trao đổi trên khắp thế giới cho phép trao đổi học thuật tích cực qua nhiều lĩnh vực và trao đổi sinh viên, giảng viên và nhà nghiên cứu – tất cả các chương trình đào tạo liên doanh.

Rất nhiều hoạt động hợp tác và trao đổi ở cấp đơn vị nhỏ và khoa đã tạo thành mạng lưới quốc tế.

Phù hợp với cấu trúc này, ưu tiên tập trung của LMU là quốc tế hoá ở châu Âu, tiếp đến là Bắc Mỹ và Châu Á.

Sinh viên quốc tế, các nhà khoa học tại LMU

Với khoảng 7.500 sinh viên nước ngoài đến từ hơn 125 quốc gia, LMU là nơi học tập của hầu hết sinh viên nước ngoài ở Đức. 70% sinh viên đến từ châu Âu, 20% từ châu Á, 7% từ Bắc và Nam Mỹ.

Khoảng 1.500 học giả đến thăm dạy và nghiên cứu tại LMU, trong đó có 50 người đoạt giải  của Viện Alexander von Humboldt- đội ngũ lớn nhất của các nhà khoa học nước ngoài xuất sắc tại một trường đại học của Đức. LMU là thành viên sáng lập của Trung tâm quốc tế về gặp gỡ và giao lưu Khoa học Munich e.V. (IBZ).

Các ngành được phân theo khoa

STT

Khoa

Ngành

1 Katholisch-Theologische Fakultät

Khoa Thần học Công giáo

Kanonisches Recht (Luật Canon)

Katholische Theologie (Thần học Công giáo)

Orthodoxe Theologie (Thần học chính thống)

2 Evangelisch-Theologische Fakultät

Khoa thần học tin lành

Evangelische Theologie(Thần học tin lành)

Orthodoxe Theologie( Thần học chính thống)

3 Juristische Fakultät ( Khoa luật) Rechtswissenschaft (Luật học)

Rechtswissenschaft als Nebenfach (ngành phụ)

4 Fakultät für Betriebswirtschaft

Khoa quản trị kinh doanh

Betriebswirtschaftslehre ( Quản trị kinh doanh)

Wirtschaftspädagogik (Giào dục kinh doanh)

Wirtschaftswissenschaften (Kinh tế học)

5 Volkswirtschaftliche Fakultät

Khoa kinh tế

Sozial- und Wirtschaftsgeschichte ( Lịch sử xã hội và kinh tế)

Volkswirtschaftslehre ( Kinh tế quốc dân)

6 Medizinische Fakultät

Khoa Y

Humanbiologie ( Nhân sinh học)

International Occupational Safety and Health ( An toàn và vệ sinh lao động quốc tế)

Medizin 1. Studienabschnitt ( Y học giai đoạn 1)

Medizin 2. Studienabschnitt ( Y học giai đoạn 2)

Medizin (Promotion)

Public Health und Epidemiologie ( Y tế công ccoongj và dịch tễ học)

Zahnmedizin ( Nha học)

7 Tierärztliche Fakultät (Khoa thú y) Tiermedizin ( Dược thú y)
8 Fakultät für Geschichts- und Kunstwissenschaften

Khoa Lịch sử và nghệ thuật

Alte Geschichte ( Lịch sử cổ đại)

Bayerische Geschichte und allgemeine Landesgeschichte ( Lịc sử Bayern và đất nước )

Didaktik der Geschichte

Dramaturgie ( Viết kịch)

Geschichte (Lịch sử)

Geschichte der Islamischen Kunst ( Lích ử nghệ thuật Hồi giáo)

Geschichte der Medizin ( Lịch sử Y học)

Geschichte der Naturwissenschaften und der Technik( Lịch sử khoa học và công nghệ)

Geschichte Ost- und Südosteuropas ( Lịch sử Đông và Đông Nam Âu)

Geschichtliche Hilfswissenschaften( Khoa học phụ trợ lịch sử)

Kunstgeschichte ( Lịch sử nghệ thuật)

Kunst, Musik, Theater( Nghệ thuật, âm nhạc, sân khấu)

Kunstpädagogik ( Dạy nghệ thuật)

Kunst und Multimedia ( Nghệ thuật đa phương tiện)

Mittelalterliche Geschichte ( Lịch sử trung cổ)

Musikpädagogik ( Dạy nhạc)

Musikwissenschaft (Âm nhạc)

Neuere und neueste Geschichte

Osteuropastudien(Nghiên cứu Đông Âu)

Theaterwissenschaft (Kịch/ sân khấu)

Wissenschafts- und Universitätsgeschichte( Lịch sử khoa học và trường đại học)

9 Fakultät für Philosophie, Wissenschaftstheorie und Religionswissenschaft

Khoa Triết học, Lý thuyết Khoa học và Nghiên cứu Tôn giáo

Ethik ( Lý luận học)

Logik und Wissenschaftstheorie (Logic và lý thuyết khoa học)

Philosophie ( Triết học)

Philosophie, Politik und Wirtschaft (PPW)

(Triết học, Chính trị và Kinh tế )

Philosophie Reformstudiengang (Magister Philosophiae) (Nghiên cứu Cải cách Triết học)

Religionswissenschaft ( Nghiên cứu tôn giáo)

10  

Fakultät für Psychologie und Pädagogik

Khoa tâm lý và giáo dục

Beratungslehrer ( Giáo viên cố vấn)

Gehörlosenpädagogik ( Giáo dụckhiếm thính)

Geistigbehindertenpädagogik ( Giáo dục thiểu năng)

Grundschuldidaktik ( Giáo dục tiểu học)

Kunstpädagogik (andere Hochschulen) ( Giáo dục nghệ thuật)

Lernbehindertenpädagogik ( Giáo dục chậm phát triển)

Medienpädagogik

Mittelschuldidaktik

Musikpädagogik (andere Hochschulen)

Neuro-cognitive Psychology

Pädagogik

Pädagogik bei Verhaltenstörungen

Prävention, Inklusion und Rehabilitation (PIR) bei Hörschädigung

Psychologie ( Tâm lý)

Psychology of Excellence in Business and Education

Psychopathologie / Klinische Neuropsychologie

(Tâm thần/ Tâm thần học lâm sàng)

Schwerhörigenpädagogik

Sonderpädagogik

Sonderpädagogische Qualifikation

Sprachheilpädagogik

11 Fakultät für Kulturwissenschaften

Khoa Văn hóa học

Ägyptologie (Ai cập và cổ vật)

Ägyptologie und Koptologie

Alter Orient ( Phương Đông cổ )

Antike und Orient ( Hy lạp cổ và Phương Đông)

Archäologie: Europa und Vorderer Orient ( Khảo cổ học: Châu âu và Trung Đông)

Assyriologie

Buddhistische und Südasiatische Studien ( Nghiên cứu Phật giáo và Đông Nam Á)

Byzantinistik/Neugriechische Philologie ( Triết học Hy lạp hiện đại)

Chinesische Kunst und Archäologie ( Nghệ thuật và kháo cổ học Trung quốc)

Ethnologie ( Dân tộc học)

Geschichte und Kultur des Nahen Orients sowie Turkologie ( Lịch sử và văn hóa cận Đông)

Hethitologie

Indologie ( AANns Độ học)

Interkulturelle Kommunikation

Japanologie ( Nhật Bản học)

Judaistik (Do Thái học)

Klassische Archäologie ( Khảo cổ học)

Koptologie (Giao shooij Copt)

Mongolistik ( Ngôn Ngữ Mông Cổ)

Naher und Mittlerer Osten

Neogräzistik ( Hy Lạp hiện đại)

Philologie des christlichen Orients ( Triết học Kito giáo)

Provinzialrömische Archäologie ( Khảo cổ học La mã)

Sinologie

Spätantike und byzantinische Kunstgeschichte( Thời kỳ cổ đại và văn hóa lịc sử Byzantine)

Tibetologie  (Tiếng Phạn)

Turkologie ( Thổ nhĩ kì học)

Vergleichende Kultur- und Religionswissenschaft (Nghiên cứu, so sánh Văn hoá và Tôn giáo)

Völkerkunde/Ethnologie(Dân tộc học / Nhân học)

Volkskunde/Europäische Ethnologie (Văn hoá dân gian / Dân tộc học châu Âu)

Vorderasiatische Archäologie (Khảo cổ gần phương Đông )

Vor- und Frühgeschichte ( Tiền sử)

12 Fakultät für Sprach- und Literaturwissenschaften

Khoa Ngôn Ngữ và Văn học

Albanologie

Allgemeine Sprachwissenschaft ( Nghiên cứu ngôn ngữ chung)

Allgemeine und Indogermanische Sprachwissenschaft (Tổng quát và Ngôn ngữ học Đông Âu)

Allgemeine und Vergleichende Literaturwissenschaft (Komparatistik) (Văn học tổng hợp và so sánh (Văn học so sánh))

Amerikanische Kulturgeschichte(Lịch sử văn hoá Mỹ)

Amerikanische Literaturgeschichte(Lịch sử văn học Mỹ)

Angewandte Sprachwissenschaft( Ngôn ngữ học ứng dụng)

Anglistik

Balkanphilologie

Buchwissenschaft ( Nghiên cứu sách)

Computerlinguistik ( Ngôn ngữ máy tính)

Deutsch als Fremdsprache

Deutsche Philologie ( Ngữ văn Đức)

Deutsche Sprache und Literatur des Mittelalters ( Đức ngữ và văn học Trung Cổ)

Didaktik der Alten Sprachen

Didaktik der deutschen Sprache und Literatur

Didaktik der englischen Sprache und Literatur

Didaktik des Deutschen als Zweitsprache

Englische Literaturwissenschaften ( Nghiên cứu văn học ANh)

Englische Philologie ( Ngữ văn Anh)

Englische Sprachwissenschaft und mittelalterliche englische Literatur (Ngôn ngữ học tiếng Anh và văn học Anh thời trung cổ)

Englischsprachige Länder in Verbindung mit General und Business English (Các nước nói tiếng Anh có liên quan đến tiếng Anh tổng quát và tiếng Anh thương mại)

Finnougristik

Französisch ( Tiếng Pháp)

Fremdsprachliche Qualifikation (Chứng nhận ngoại ngữ)

Germanistik ( Ngôn ngữ Đức)

Germanistische Linguistik ( Ngôn Ngữ Đức ứng dụng)

Griechische Philologie ( Ngữ Văn Hy Lạp)

Griechische Studien  ( Nghiên cứu tiếng Hy Lạp)

Indogermanische Sprachwissenschaft ( Ngôn ngữ học Đông Âu)

Italianistik ( Tiếng ý)

Italienische Philologie ( Ngữ văn  ý)

Lateinische Philologie  ( Ngữ văn La tinh)

Latinistik ( Tiếng La tinh)

Literarisches Übersetzen ( Dịch văn học)

Literarische Übersetzung aus dem Englischen ( Dịch văn học từ tiếng Anh)

Literaturwissenschaft ( Nghiên cứu văn học)

Medienkulturwissenschaft ( Văn hóa phuwong tiện truyền thông)

Neuere Deutsche Literatur ( Văn học Đức hiện đại)

Nordamerikastudien ( Nghiên cứu Bắc Mỹ)

Nordische Philologie ( Triết học Bắc Âu)

Phonetik und sprachliche Kommunikation ( ngữ âm và giao tiếp bằng lời)

Phonetik und Sprachverarbeitung ( Ngữ âm và phát âm)

Portugiesisch ( Tiếng Bồ Đào Nha)

Romanische Philologie ( Học thuyết lãng mạn)

Romanistik ( Văn  học Lãng mạn)

Russisch ( Tiếng Nga)

Skandinavistik

Slavische Philologie

Slavistik

Spanisch( Tiếng Tây Ban Nha)

Sprachtherapie ( Ngôn ngữ trị liệu)

Sprechwissenschaft ( Phát biểu khoa học)

Tschechisch ( Séc ngữ)

13 Sozialwissenschaftliche Fakultät

Khoa khoa học xã hội

Gender Studies ( Nghiên cứu giới tính)

Internationale Public Relations ( Quan hệ công chúng quốc tế)

Journalismus ( ngành báo)

Kommunikationswissenschaft ( Giao tiếp học)

Politikwissenschaft ( Chính sách khoa học)

Politische Wissenschaft ( Khoa học chính trị)

Sozialkunde ( Xã hội học)

Soziologie

14 Fakultät für Mathematik, Informatik und Statistik

Khoa toán, khoa học máy tính, thống  kê

Bioinformatik (Tin sinh học)

Didaktik der Informatik

Didaktik der Mathematik

Geschichte der Naturwissenschaften (Lịch sử khoa học tự nhiên)

Informatik (khoa học máy tính)

Mathematik( Toán học)

Medieninformatik ( Thông tin truyền thông)

Statistik ( Thống kê)

Wirtschaftsmathematik ( Thuật toán kinh doanh)

15 Fakultät für Physik

Khoa vật lý

Astrophysik ( Vật lý thiên văn)

Meteorologie ( Khí tượng học)

Physik ( Vật lý)

16 Fakultät für Chemie und Pharmazie

Khoa hóa học và dược

Biochemie ( Hóa sinh)

Chemie ( Hóa học)

Chemie und Biochemie ( Hóa học và hóa sinh)

Pharmaceutical Sciences ( Ngiên cứu dược)

Pharmazie ( Dược phẩm)

17 Fakultät für Biologie

Khoa sinh học

Biologie ( Sinh học)

Evolution, Ecology and Systematics (Tiến hóa, Sinh thái học và Hệ thống)

Neurosciences ( khoa học thần kinh)

18 Fakultät für Geowissenschaften

Khoa khoa học trái đất

Geographie ( Địa lý)

Geographie (Studienrichtung Humangeographie) ( Địa lý nhân học)

Geologie/Paläontologie

Geophysik ( Địa chất học)

Geowissenschaften ( khoa học Trái đát)

Mineralogie ( Khoáng vật học)

Wirtschaftsgeographie ( Địa lý kinh tế)

Đăng kí form thông tin để được tư vấn trường hoàn toàn miễn phí:

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Hoặc liên hệ Hotline:

 • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
 • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
 • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: /tra-cuu-diem-thi-2020-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang-2/


1. Thông tin về Đại học Ludwig Maximilian München

1.1. Lịch sử hình thành

Ludwig Maximilian München (LMU hay Đại học Munich, tiếng Đức: Ludwig-Maximilians-Universität München) được thành thành lập vào năm 1472 tại Ingolstadt bởi Công tước Ludwig IX xứ Bavaria-Landshut. Đây là trường đại học thứ 6 được thành lập tại Đức.  

Năm 1800, trường được chuyển đến thành phố Landshut, thuộc bang Bayern khi thành phố Ingolstadt bị người Pháp xâm chiếm. Trường được chính thức mang tên Ludwig Maximilian München, theo tên vị vua Maximilian I của Bayern vào năm 1802 để tưởng nhớ các nhà sáng lập trường, bao gồm cả vị Hoàng đế này. Đến năm 1826, trường được chuyển đến vị trí như ngày nay.

1.2. Thành tựu phát triển

Trải qua lịch sử phát triển, trường Ludwig Maximilian München đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật như:

 • Được coi là một trong những trường đại học danh tiếng nhất nước Đức với 42 người từng đạt giải Nobel như Wilhelm Röntgen, Max Planck, Werner Heisenberg, Otto Hahn và Thomas Mann….
 • Được trao tặng danh hiệu Trường Đại học ưu tú (Elite University) bởi German Universities Excellence Initiative.
 • Hiện đang là trường đại học lớn thứ 2 nước Đức về số lượng sinh viên với 51.025 sinh viên đang theo học. 
 • Có hơn 700 giáo sư và gần 3.900 cán bộ khoa học hiện đang tiến hành nghiên cứu và giảng dạy ở 18 khoa trong trường.
 • Là thành viên sáng lập của Liên đoàn các trường đại học nghiên cứu châu  u (LERU), Đại học quốc tế Venice (VIU), Dịch vụ trao đổi học thuật Đức (DAAD) và Trung tâm học tập quốc tế Bavarian

Aktuelle Informationen zum Corona-Virus

Forschen an der LMU

Die LMU gehört zu den forschungsstärksten Universitäten Europas. Mit ihrem ausdifferenzierten Fächerspektrum verfügt sie über ein herausragendes Potenzial für zukunftsweisende Forschung.

Ein starkes Forschungsumfeld

Wissenschaftlerinnen und Wissenschaftler aus dem In- und Ausland finden an der LMU hervorragende Rahmenbedingungen für ihre Forschung – in ihrem Fach wie auch im interdisziplinären Verbund.

An der LMU gestalten wir die Zukunft des Wissens. Ich lade Sie herzlich dazu ein, mit uns an einer Spitzenuniversität zu forschen, zu lehren und zu lernen.

Prof. Dr. Dr. h.c. Bernd Huber, Präsident der LMU
Die LMU auf einen Blick

Trường Đại học Ludwig Maximilian München (LMU) của Đức

Với bảo tàng nổi tiếng, phòng trưng bày, nhà hát và các lễ hội, nghệ thuật múa ba lê và âm nhạc, bao gồm cả các đẳng cấp thế giới Bavarian State Opera và Munich Philharmonic Orchestra, nó không chỉ là thủ đô của Bavaria mà còn là một trung tâm văn hóa lớn của châu Âu. Gần gũi với Bavarian Alps và sự đa dạng của các hồ, lâu đài, và các hoạt động giải trí ở các vùng nông thôn xung quanh càng tô đậm thêm tính độc đáo của Munich. Nó thực sự là một thành phố sầm uất, hiện đại!

Trường đại học kỹ thuật LMU – Đức

Các trường Đại học nằm ở trung tâm của Munich cũng là đặc điểm tạo cảnh quan đô thị và có trụ sở trên khắp thành phố. Ludwig Maximilian University Munich (LMU) là một trong những trường đại học hàng đầu ở châu Âu, cung cấp các chương trình nghiên cứu đầy thách thức và cũng là một môi trường lý tưởng cho nghiên cứu cấp cao.  LMU liên kết học tập xuất sắc với chất lượng đô thị của cuộc sống và giá trị giải trí độc đáo cho khoảng 50.000 sinh viên.

Đại học Ludwig Maximilian Munchen, là trường đại học nghiên cứu công cộng, nó là một trong các trường đại học lâu đời nhất của Đức. Trường Được thành lập năm 1472 bởi Công tước Ludwig IX của Bayern-Landshut.  Đặc biệt từ thế kỷ 19 Đại học München được coi là một các trường đại học uy tín ở Đức cũng như các trường đại học uy tín nhất của châu Âu, với 34 người đoạt giải Nobel có mối liên hệ với trường này. Giáo hoàng Biển Đức XVI cũng là một sinh viên và giáo sư tại trường đại học. LMU gần đây đã được phong tặng danh hiệu “trường đại học ưu tú” theo Sáng kiến xuất sắc Các trường Đại học Đức.

LMU hiện là trường đại học lớn thứ hai ở Đức về số sinh viên, trong học kỳ mùa đông 2009/2010, các trường đại học đã có một tổng số 45.539 sinh viên. Trong số này, 7.801 tân sinh viên trong khi học sinh quốc tế đạt 6.743 hoặc gần 15% số sinh viên. 

LMU Munich có truyền thống lâu đời là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu châu Âu, được thể hiện rõ nét về nhân vật quốc tế và các lĩnh vực hợp tác học thuật từ nghiên cứu đến giảng dạy và trao đổi sinh viên. Trường đại học là thành viên sáng lập của Liên đoàn các trường đại học nghiên cứu châu Âu (LERU), Đại học quốc tế Venice (VIU), Dịch vụ trao đổi học thuật Đức (DAAD) và Trung tâm học tập quốc tế Bavarian

Ngoài thành công của nhà trường trong việc huy động vốn của bên thứ ba quốc tế, nhiều lĩnh vực khác cung cấp các cơ hội tài trợ mà bảo vệ các lợi thế cạnh tranh của sinh viên, cựu sinh viên và các học giả cho tương lai. DAAD một mình đóng góp được hơn bốn triệu euro mỗi năm trong các hình thức tài trợ cho sinh viên Đức và quốc tế và các dự án quốc tế, cũng như các khoản tài trợ hỗ trợ cho LMU Munich.

Các khoa đào tạo tại Đại học LMU

Đại học Ludwig Maximilian München gồm các khoa đào tạo sau:

 • 1 Thần học Công giáo Roma
 • Thần học Tin Lành
 • Luật
 • Quản trị kinh doanh
 • Kinh tế
 • Y khoa
 • Thú y
 • Lịch sử và Khoa học nghệ thuật
 • 10 Triết họcLý thuyết khoa học và Tôn giáo học
 • 11 Tâm lý học và Sư Phạm
 • 12 Nghiên cứu Văn hoá
 • 13 Ngôn ngữ và Văn chương
 • 15 Khoa học Xã hội
 • 16 Toán họcKhoa học máy tính và Số liệu thống kê
 • 17 Vật lý
 • 18 Hóa học và Dược học
 • 19 Sinh học
 • 20 Khoa học địa chất

Các khoa

Đại học Ludwig Maximilian München được chia thành 18 khoa[1]. Các số chính thức của các khoa và thiếu các số 06 và 14 là kết quả của củng cố và sáp nhập các khoa trong quá khứ. Năm 1999, khoa 06 Lâm nghiệp được nhập vào Học viện Kỹ thuật München và khoa 14 được sáp nhập với khoa 13.[2][3]

Tham khảo

Giới thiệu trường

Chào mừng bạn đến Đại học Ludwig Maximilians của Munich – là một trường đại học nghiên cứu công lập ở trung tâm của Munich. LMU được công nhận là một trong những tổ chức nghiên cứu và học thuật hàng đầu của châu Âu. Kể từ khi thành lập vào năm 1472, LMU đã thu hút các học giả và sinh viên tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới, giữ cho trường đại học đứng trước những ý tưởng thách thức và thay đổi thế giới phức tạp của chúng ta.

Đây là trường đại học lâu đời thứ sáu của Đức hoạt động liên tục. Được thành lập tại Ingolstadt vào năm 1472 bởi Duke Ludwig IX của Bavaria-Landshut. Năm 1800, trường đại học được chuyển đến Landshut bởi Vua Maximilian I của Bavaria khi Ingolstadt bị đe dọa bởi người Pháp. Vào năm 1826 được di dời đến vị trí ngày nay ở Munich bởi vua Ludwig I của Bavaria. Năm 1802, trường đại học được chính thức đặt tên là Ludwig-Maximilians-Đại học bởi Vua Maximilian I của Bavaria để vinh danh người sáng lập ban đầu của trường đại học.

Đại học Ludwig Maximilian của Munich, đặc biệt từ thế kỷ 19, được coi là một trong những trường đại học danh tiếng nhất của Đức; với 42 người đoạt giải Nobel (tính đến năm 2017) có liên quan với trường đại học. Trường đứng thứ 16 trên toàn thế giới về số người đoạt giải Nobel. Trong số này có Wilhelm Röntgen, Max Planck, Werner Heisenberg, Otto Hahn và Thomas Mann. Giáo hoàng Benedict XVI cũng là một sinh viên và giáo sư tại trường đại học. LMU gần đây đã được trao danh hiệu “trường đại học ưu tú” theo Sáng kiến ​​Xuất sắc của Đại học Đức.

LMU hiện là trường đại học lớn thứ hai ở Đức về số sinh viên; trong học kỳ mùa đông 2015/2016, trường đại học có tổng cộng 51.025 sinh viên đang theo học. Trong số này, 8,671 là sinh viên năm nhất trong khi sinh viên quốc tế có tổng cộng 7.812 hoặc gần 15% dân số sinh viên.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Đại Học Ludwig Maximilian München

Internet, Internet videos, Daily Dose, Animals, TikTok, Science, TikTok Compilation, Compilation, Daily Dose Of Internet, Stranger, Kiss

Ngoài những thông tin về chủ đề Đại Học Ludwig Maximilian München này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Đại Học Ludwig Maximilian München trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button