Thông tin tuyển sinh

Đại Học Sư Phạm Tp Hcm Cơ Sở 2 – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Đại Học Sư Phạm Tp Hcm Cơ Sở 2 đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Đại Học Sư Phạm Tp Hcm Cơ Sở 2 trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Đại Học Sư Phạm Tp Hcm Cơ Sở 2:

Thông tin chung Đại học Sư phạm Tphcm

 • Tên đầy đủ của trường: Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh ( viết tắt: HCMUE – Ho Chi Minh University of Education). 
 • Địa chỉ trụ sở chính nằm tại: Số 280 An Dương Vương, Quận 5, TP.HCM.
 • Website: /.
 • Facebook: /Hcmup.
 • Mã tuyển sinh: SPS
 • Email hỗ trợ tuyển sinh: tuyensinh@hcmue.edu.vn.
 • Số điện thoại hỗ trợ tuyển sinh: 028 3835 2020.

Thông tin Đại học Sư Phạm TPHCM 

Giới thiệu trường Đại học Sư phạm Tphcm

Lịch sử hình thành 

Trường đại học sư phạm tphcm được thành lập vào năm 1957 với tiền thân là Khoa Sư phạm của Viện Đại học Sài Gòn. Sau khi đất nước thống nhất hai miền Nam Bắc, vào ngày 27 tháng 10 năm 1976, theo Quyết định số 426/TTg của Thủ tướng Chính phủ, Đại học Sư phạm TPHCM chính thức được đưa vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Mục tiêu phát triển

Phấn đấu đưa trường đại học sư phạm tphcm trở thành trường đại học có uy tín trong nước. Sánh ngang với các cơ sở giáo dục trong khu vực Đông Nam Á. Và là nơi đào tạo đội ngũ giáo viên có trình độ cao trong cả nước.

Giới thiệu Đại học Sư Phạm TP.HCM 

Thông tin tuyển sinh 

 • Thời gian xét tuyển: Đại học Sư phạm TPHCM xét tuyển và nhận hồ sơ theo thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Đối tượng và phạm vi tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT trên cả nước và có hạnh kiểm 3 năm trở lên đạt loại Khá. Riêng ngành sư phạm, trường không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.
 • Phương thức tuyển sinh: Năm 2021, có 4 phương thức xét tuyển:
  • Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021( ngoại trừ 2 ngành Giáo dục thể chất và Giáo dục mầm non).
  • Phương thức 2: Xét học bạ THPT (ngoại trừ ngành Giáo dục thể chất và Giáo dục mầm non)
  • Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp với thi tuyển 
  • Phương thức 4: Xét tuyển bằng kết quả học tập THPT kết hợp với thi đánh giá năng lực chuyên biệt.

Thông tin tuyển sinh Đại học Sư Phạm TPHCM 

Lịch sử[sửa (Đại Học Sư Phạm Tp Hcm Cơ Sở 2) | sửa mã nguồn]

Tiền thân của trường là Phân khoa Sư phạm (Faculté de Pédagogie) thuộc Viện Đại học Sài Gòn (còn gọi là trường Đại học Sư phạm Sài Gòn), được thành lập vào năm 1957 dưới chính thể Việt Nam Cộng hòa.

Ngày 8 tháng 11 năm 1975, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam thành lập Viện Đại học Sài Gòn gồm 11 trường đại học trên địa bàn, trong đó có cả Trường Đại học Sư phạm Sài Gòn[3]. Sau khi Việt Nam thống nhất, ngày 27 tháng 10 năm 1976, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ban hành Quyết định số 426/TTg thành lập Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở của Trường Đại học Sư phạm Sài Gòn.

Năm 1995, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã được nhập vào làm một thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, vào năm 1999, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức lại trên cơ sở chia tách và thành lập mới. Theo đó, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh lại được Thủ tướng Chính phủ tách ra thành một trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là hiện là một trong 15 trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam và cũng là một trong hai trường đại học sư phạm lớn của Việt Nam (cùng với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội).

Thông tin chung

Thông tin địa chỉ

Tên giao dịch

Trường Đại Học Sư Phạm TP. HCM – Cơ Sở 2.
Ngành nghề

Trường Đại học, Học viện

Đường phố Lê Văn Sỹ
Địa chỉ

222 Lê Văn Sỹ, P. 14,
Quận 3,
TP. HCM

Map

Street
View

Satellite

Map

Street View

Satellite


Đánh giá

Đánh giá (Vui lòng đăng nhập hoặc tạo tài khoản trước khi viết đánh giá.)

Vui lòng viết nội dung đánh giá và xếp hạng. Bạn sẽ cần phải đăng nhập để gửi đánh giá.

Đánh giá bằng sao

Bấm chuột vào các ngôi sao để đánh giá

Viết đánh giá

Tổng số từ đang viết: 0

Đánh giá các tiêu chí cụ thể (Tiêu chí cụ thể giúp đánh giá chính xác hơn)

Gửi Đánh giá

Địa điểm này là của bạn? Đăng nhập để sửa nội dung

TUYỂN SINH LIÊN THÔNG, VĂN BẰNG 2, VỪA LÀM VỪA HỌC

 • Liên thông Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học.
 • Có hệ Đại học dành cho người tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo chỉ từ 4 – 6 học kỳ chính.
 • Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh cấp bằng.
 • Bằng tốt nghiệp không ghi hình thức đào tạo.
 • Đủ điều kiện học cao học, xét bậc lương, thi công chức.
 • Thời gian học tập thuận tiện: buổi tối hoặc cuối tuần.

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP HỒ CHÍ MINH – ĐẠI HỌC TRỌNG ĐIỂM QUỐC GIA VIỆT NAM

Đại Học Danh Tiếng

Đại học Sư phạm TP. HCM là 1 trong 22 trường Đại học trọng điểm Quốc gia và là 1 trong 2 trường Đại học Sư phạm trọng điểm của cả nước. Đóng vai trò nòng cốt, đầu tàu đối với hệ thống các trường sư phạm và phổ thông ở phía Nam.

Bề Dày Lịch Sử

Được thành lập từ năm 1976, Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đã đào tạo hơn 55.000 sinh viên chính quy, hơn 50.000 sinh viên chuyên tu, tại chức. Đào tạo lại & bồi dưỡng thường xuyên cho hàng trăm ngàn giáo viên trên toàn quốc…

Vươn Tầm Quốc Tế

Nhà trường đã ký kết hợp tác quốc tế với hơn 130 trường đại học, viên nghiên cứu, và các cơ sở doanh nghiệp nước ngoài thuộc châu Mỹ, châu Âu, và châu Á. Các tổ chức quốc tế như AVI, VVOB, FulBright, VIA, AUF, People to People…

Cơ Sở Vật Chất

Trường có 5 cơ sở đào tạo, với hệ thống cơ sở vật chất khang trang. Hệ thống giảng đường, thư viện, phòng thí nghiệm – thực hành, phòng nghe nhìn, với trang thiết bị hiện đại. Đáp ứng tốt các nhu cầu đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Tin tức & Hoạt động mới nhất

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Đại Học Sư Phạm Tp Hcm Cơ Sở 2

toppy.vn › Home › Review Trường, hcmue.edu.vn › …, vi.wikipedia.org › wiki › Trường_Đại_học_Sư_phạm_Thành_phố_Hồ_Ch…, thongtintuyensinh.vn › Truong_Dai_hoc_Su_pham_TPHCM_C51_D705, www.cn2sp.edu.vn, www.facebook.com › HCMUE, timdung.vn › Trang chủ › Giáo dục › Trường Đại học, Học viện, giaoducsupham.edu.vn, edu2review.com › Đánh giá › Tuyển Sinh Đại Học – Cao Đẳng, Địa Chí Trường Đại học Sư phạm TPHCM, Tuyển sinh Đại học Sư phạm TPHCM 2023, xét tuyển học bạ: đại học sư phạm tphcm 2023, Đại học Sư phạm điểm chuẩn, Phương thức xét tuyển Đại học Sư phạm TPHCM 2023, Điểm chuẩn đại học Sư phạm TPHCM, Phương thức xét tuyển đại học Sư phạm TPHCM, Trường Đại học Sư phạm TPHCM

Ngoài những thông tin về chủ đề Đại Học Sư Phạm Tp Hcm Cơ Sở 2 này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Đại Học Sư Phạm Tp Hcm Cơ Sở 2 trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button