Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Đại Học Tây Bắc – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Đại Học Tây Bắc đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Đại Học Tây Bắc trong bài viết này nhé!

Video: 15m mặt tiền ngay cổng sau đại học Tây Nguyên

Bạn đang xem video 15m mặt tiền ngay cổng sau đại học Tây Nguyên mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Trần Tường Nhà Đất Bmt từ ngày 2023-06-26 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Đại Học Tây Bắc:

Tổng quan về
Trường Đại học Tây Bắc

Trường Đại học Tây Bắc được thành lập theo Quyết định số 39/2001/QĐ-TTg ngày 23/03/2001 của Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học và sau đại học; bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, triển khai các dịch vụ kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế – xã hội vùng Tây Bắc.

Trường Đại học Tây Bắc

Đào tạo đa ngành

Trường Đại học Tây Bắc là trường đại học đa ngành, định hướng ứng dụng. Trường đào tạo nhiều ngành trình độ đại học và sau đại học.

Sư phạm: Toán học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Sinh học, Hóa học, Lịch sử, Địa lý, Tiểu học, Mầm non,…

Đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực nông nghiệp: Nông học, Chăn nuôi, Bảo vệ thực vật.

Đào tạo các ngành: Đại học kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng.

Đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực lâm nghiệp: Lâm sinh, Quản lý tài nguyên rừng, Quản lý TN&MT.

Đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành nhằm phát triển du lịch của vùng Tây Bắc.

Đào tạo CNTT phục vụ nhu cầu chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội vùng Tây Bắc.

Trường Đại học Tây Bắc

Thông tin chung

  • Tên trường: Đại học Tây Bắc (Tên viết tắt: UTB – Tay Bac University)
  • Địa chỉ: Phường Quyết Tâm – Thành phố Sơn La – Tỉnh Sơn La
  • Website: /
  • Facebook: /TruongDaiHocTayBacTinhSonLa
  • Mã tuyển sinh: TTB
  • Email tuyển sinh: tuyensinh@utb.edu.vn – utb@utb.edu.vn
  • Số điện thoại tuyển sinh: 0212.3.751.700

Xem thêm:  Review Trường đại học Tây Bắc (UTB) có tốt không? (Đại Học Tây Bắc)

Lịch sử phát triển

Cũng như các trường đại học công lập khác, Trường Đại học Tây Bắc cũng có bề dày lịch sử, trải qua nhiều giai đoạn để có được như ngày hôm nay. Trường bắt đầu hình thành với tên là Trường Sư phạm cấp II liên tỉnh được thành lập vào ngày 30/6/1960. Trong những năm tiếp theo, trường đã đào tạo được đội ngũ cán bộ giảng viên ưu tú, có trình độ. Ngày 6/41981, trường nâng cấp thành Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Bắc. Đến ngày 23/3/2001,Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 39/2001/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Tây Bắc trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Bắc.

Mục tiêu phát triển

Trường Đại học Tây Bắc phấn đấu phát triển thành trường đại học đa ngành theo định hướng ứng dụng thuộc hạng hai vào năm 2023, hạng nhất vào năm 2030. Trường sẽ đẩy mạnh phát triển, nâng cao chất lượng đầu vào cũng như đầu ra, đào tạo nguồn nhân lực cung ứng cho sự phát triển ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

Điểm chuẩn dự kiến năm 2023 – 2024 của trường Đại học Tây Bắc

Dự kiến năm 2023, Trường Đại học Tây Bắc có khả năng tăng điểm đầu vào theo kết quả thi THPT so với năm 2022. 

Điểm chuẩn năm 2022 – 2023 của trường Đại học Tây Bắc

Năm 2022, Đại học Tây Bắc tuyển sinh bằng 6 phương thức với 25 chuyên ngành. Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đầu vào tất cả các ngành sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 15 đến 19 điểm. Cụ thể điểm chuẩn chi tiết từng ngành là: 

Các ngành đào tạo đại học (thang xét tuyển: 30)

Các ngành đào tạo Cao đẳng (thang điểm xét tuyển: 30)

Điểm chuẩn Đại học Tây Bắc (UTB) năm 2022 2023 2024 chính xác nhất

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Đại Học Tây Bắc

utb.edu.vn, utb.edu.vn › tuyen-sinh, reviewedu.net › Điểm chuẩn, xaydungchinhsach.chinhphu.vn › Chính sách và cuộc sống, diemthi.tuyensinh247.com › diem-chuan › dai-hoc-tay-bac-TTB, tuyensinhso.vn › school › dai-hoc-tay-bac, www.facebook.com › … › Cao đẳng & Đại học › Trường Đại học Tây Bắc, thongtintuyensinh.vn › Truong-Dai-hoc-Tay-Bac_C52_D690, Điểm chuẩn vào trường Đại học Tây Bắc 2023, Đại học Tây Bắc ở đầu, Đại học Tây Bắc xét học bạ 2023, Trường Đại học Tây Bắc tuyển sinh 2023, Trường Đại học Tây Bắc đăng ký trực tuyến, Trường Đại học Sư phạm Tây Bắc, Trường Đại học Tây Bắc có những ngành nào, Phiếu đăng ký xét tuyển Trường Đại học Tây Bắc

Ngoài những thông tin về chủ đề Đại Học Tây Bắc này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Đại Học Tây Bắc trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button