Thông tin tuyển sinh

Đại Học Văn Lang Gò Vấp – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Đại Học Văn Lang Gò Vấp đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Đại Học Văn Lang Gò Vấp trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Đại Học Văn Lang Gò Vấp:

Quy trình làm thủ tục nhập học

Trường Đại học Lang bố trí cho tân sinh viên làm thủ tục nhập học ở cả 2 tòa nhà trong khuôn viên Cơ sở 3. Trong khuôn viên trường luôn có bảng biểu chỉ dẫn, các anh chị sinh viên tình nguyện hướng dẫn tận tình khi phụ huynh và tân sinh viên cần hỗ trợ. 

Văn phòng của các Khoa tiếp nhận sinh viên làm thủ tục nhập học

TÒA NHÀ A – CƠ SỞ 3

TÒA NHÀ LV – CƠ SỞ 3

Trước khi đến trường nhập học, tân sinh viên cần chuẩn bị gì?

Nhập hồ sơ sinh viên trực tuyến (tại nhà)

Để quá trình làm thủ tục nhập học hoàn tất nhanh chóng, trước khi đến Trường Đại học Văn Lang làm thủ tục nhập học, thí sinh đăng nhập vào đường link  để khai báo hồ sơ thông tin sinh viên trực tuyến. Đây là thủ tục cần thiết để bạn hoàn tất và lưu giữ hồ sơ sinh viên của mình tại Văn Lang trong 4-5 năm học. 

 • Tên đăng nhập: mã số sinh viên (được cấp trong Giấy báo nhập học của thí sinh)
 • Mật khẩu: vlu

Chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục nhập học
1. Thông báo nhập học
2. Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2019).
3. Bản sao Học bạ THPT (*).
4. Bản sao Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời đối với thí sinh trúng tuyển năm 2019 hoặc bản sao bằng tốt nghiệp trung học đối với thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước (*).
5. Bản sao Giấy Khai sinh, bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (*).
6. Bản sao các giấy tờ xác nhận thuộc diện hưởng ưu tiên theo đối tượng (
nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, dân tộc ít người, con thương/bệnh binh… (*).
7. Bản sao hộ khẩu thường trú có chứng thực địa phương (*).
8. Hồ sơ chuyển sinh hoạt Đảng hoặc Đoàn – nếu là Đảng viên hoặc Đoàn viên.
9. Học phí học kỳ 1 (được thông báo cụ thể trong Giấy báo nhập học chính thức gửi đến thí sinh qua đường bưu điện).
   (*) Lưu ý: Các loại giấy tờ quy định tại điểm 3. 4. 5. 6. và 7. nộp bản sao hợp lệ. 

Chuẩn bị học phí và lệ phí nhập học

Học phí học kỳ 1 năm học 2019 – 2020 và lệ phí nhập học đã được Trường Đại học Văn Lang thông báo chi tiết trong Giấy báo nhập học gửi đến mỗi thí sinh trúng tuyển. Nếu chưa nhận được Giấy báo nhập học qua đường bưu điện, các bạn vẫn có thể tra cứu Giấy báo nhập học bản online qua trang web <span href="//xettuyenonline.vanlanguni.edu.vn

Tân sinh viên đóng học phí và lệ phí nhập học bằng 1 trong 2 phương thức:

Cách 1: Đóng trực tiếp khi đến Trường làm thủ tục nhập học

Cách 2: Đóng qua tài khoản ngân hàng của Trường Đại học Văn Lang

 • Đơn vị thụ hưởng: Trường Đại học Văn Lang
 • Ngân hàng: Vietcombank
 • Số tài khoản: 0071000555888
 • Nội dung: Họ và tên + Mã số sinh viên (Tân sinh viên ghi đúng MSSV nhà trường cấp trên Giấy báo nhập học)

Suốt 18 năm qua, Trường Đại học Văn Lang kiên định thực hiện chính sách học phí minh bạch, chính sách nhằm giúp quý phụ huynh và thí sinh yên tâm và chủ động khả năng tài chính, được đông đảo phụ huynh và sinh viên đồng tình, ủng hộ. Năm nay, không chỉ cam kết giữ vững chính sách học phí không thay đổi trong suốt toàn khóa học, nhà trường còn áp dụng chính sách ưu đãi học phí đối với các phương thức đóng trước hạn như sau:

 • Giảm 15% nếu đóng học phí 1 lần cho toàn khóa học;
 • Giảm 10% nếu đóng học phí 2 lần/khóa (mỗi 2 năm);
 • Giảm 5% nếu đóng học phí cả năm 1 lần vào đầu năm học;

Tỷ lệ phần trăm được giảm tính trên số tiền học phí bình quân/năm

Tất cả sinh viên học ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường và ngành Công nghệ Sinh học sẽ được nhận Học bổng do các Doanh nghiệp tài trợ tương đương 10% học phí. Học bổng này được tài trợ trong suốt thời gian sinh viên học tại trường.

Tham khảo học phí và cách tính học phí đối với khóa 25 nhập học năm 2019 của Trường Đại học Văn Lang: /tin-moi-tuyen-sinh/2024-truong-dai-hoc-van-lang-cong-bo-cach-tinh-hoc-phi-cho-khoa-25-nhap-hoc-nam-2019

Thế hệ sinh viên khóa 24 nhập học Trường Đại học Văn Lang năm 2018

Bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nhưng…?

Bạn vẫn chưa nhận được Giấy báo nhập học chính thức?

Theo quy định, tân sinh viên đến trường tiến hành thủ tục nhập học phải mang theo Giấy báo nhập học chính thức có xác nhận của Trường Đại học Văn Lang (nhà trường đã gửi về cho thí sinh theo đường bưu điện). Tuy nhiên trong một số trường hợp, Giấy báo nhập học bị thất lạc trong quá trình vận chuyển của bưu điện, Trường Đại học Văn Lang vẫn chấp nhận Giấy báo nhập học (bản online) được in từ trang web tra cứu /giaybaonhaphoc. Bộ phận kiểm tra hồ sơ sẽ giúp bạn đối chiếu Giấy báo nhập học với dữ liệu thí sinh trúng tuyển của Trường. Bạn yên tâm nhé!

Bạn muốn gia hạn thời gian nhập học?

Năm 2019, Trường Đại học Văn Lang mở rộng thêm nhiều phương thức tuyển sinh mới, nhằm tăng cơ hội đăng ký xét tuyển và trúng tuyển cho thí sinh. Do đó, nếu thí sinh xét tuyển đồng thời bằng nhiều phương thức, có thể bạn đã trúng tuyển phương thức xét tuyển học bạ đợt 1 nhưng vẫn đang đợi kết quả từ những phương thức khác vào Văn Lang. 

Linh động vì quyền lợi của thí sinh, Trường Đại học Văn Lang cho phép các bạn gia hạn thủ tục nhập học đến hạn chót là ngày 15/8/2019 nếu các bạn đang đợi kết quả xét tuyển của Trường Đại học Văn Lang từ những phương thức khác (Nhà trường đối chiếu dữ liệu xét tuyển khi có yêu cầu gia hạn thủ tục nhập học của các bạn). Trong các trường hợp khác, Nhà trường yêu cầu bạn nhập học đúng thời gian quy định để có nhiều thời gian chuẩn bị năm học mới.

Hoàn thành thủ tục nhập học rồi bạn sẽ làm gì tiếp theo?

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập học, các bạn sẽ được Nhà trường cấp địa chỉ email sinh viên Văn Lang để nhận các thông tin đầu khóa, trong đó có kế hoạch kiểm tra xếp lớp Anh văn. Đây là kênh thông tin giúp bạn giữ liên lạc với Trường trong thời gian chờ đợi niên học mới bắt đầu. Chương trình học kỳ thứ nhất sẽ bắt đầu từ ngày thứ Ba, 03/9/2019.

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập học, Trường Đại học Văn Lang cũng sẽ cấp giấy chứng nhận sinh viên chính thức để các bạn đăng ký tạm vắng tại địa phương, tạm trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, các thí sinh nam sẽ làm giấy hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự.

Một số lưu ý khác để bạn nhập học thuận lợi 

 • Trường Đại học Văn Lang bố trí chụp hình thẻ miễn phí cho tân sinh viên ngay trong ngày làm thủ tục nhập học. Để có hình ảnh đẹp trong Thẻ sinh viên, các bạn nên mặc áo sơ mi trắng hoặc áo sáng màu. Đội ngũ tình nguyện viên sẽ hướng dẫn bạn trong quá trình chụp ảnh.
 • Tân sinh viên ở tỉnh có nhu cầu về chỗ ở trọ có thể liên hệ Ban quản lý Ký túc xá Trường Đại học Văn Lang, điện thoại 028.39471118, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để đặt chỗ trong Ký túc xá. Ngoài ra, Trường Đại học Văn Lang bố trí các đội hình sinh viên tình nguyện khảo sát nhà trọ lân cận các cơ sở học của Trường để hỗ trợ tân sinh viên. Bạn yên tâm vì luôn có các bàn hướng dẫn của anh chị sinh viên khóa trên để giúp bạn thông tin, thậm chí cùng bạn đi khảo sát nhà trọ đến khi tìm được căn phòng ưng ý nhé!
 • Trong ngày làm thủ tục nhập học, bạn cũng sẽ được gặp gỡ thầy cô giáo vụ và quản lý công tác sinh viên của các ngành, các Khoa, cũng như gặp các anh chị sinh viên khóa trước cùng ngành học với mình. Đây là dịp để bạn tranh thủ hỏi và được giải đáp các thắc mắc chi tiết về môi trường đại học của Văn Lang. Tại Văn phòng Khoa, mỗi tân sinh viên sẽ được Trường Đại học Văn Lang tặng 1 balo mang logo thương hiệu riêng của Trường, được phổ biến chương trình đào tạo và nhận các hướng dẫn cần thiết từ Khoa/ ngành của mình.

Mọi thắc mắc về tuyển sinh và nhập học, các bạn thí sinh và phụ huynh vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh & Truyền thông Trường Đại học Văn Lang theo các kênh:
– Văn phòng Tuyển sinh: Cơ sở 1 hoặc Cơ sở 3
– Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.n
–  Hotline: 02871059999
– Fanpage: Trường Đại học Văn Lang

Lê My

Lịch sử[sửa (Đại Học Văn Lang Gò Vấp) | sửa mã nguồn]

Ngày 27/01/1995, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 71/TTg cho phép thành lập trường Đại học Dân lập Văn Lang.

Ngày 17/9/1995, 4.569 SV đầu tiên chính thức trở thành nhân vật trung tâm trong Lễ khai giảng đầu tiên tổ chức tại Học viện Hành chính Quốc gia.

Ngày 7/9/1998, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 813/TTg, giao hơn 6 ha đất ở Phường 5, Q. Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh cho Trường Đại học Văn Lang để xây trường

Ngày 18/11/1999, Trường Đại học Văn Lang sở hữu cơ sở đào tạo đầu tiên của mình (Trụ sở): số 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố HCM.

Năm 2000, Trường Đại học Văn Lang mua lại cơ sở của HTX Ngọc Thắng (số 233A Phan Văn Trị, P. 11, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM) để xây dựng Cơ sở 2 của Trường.

Tháng 3/2003, Festival Sáng tạo Trẻ lần thứ nhất được tổ chức; do trường Đại học Dân lập Văn Lang khởi xướng và đăng cai tổ chức; với sự tham gia của trường Đại học Kiến trúcĐại học Tôn Đức Thắng.

Ngày 17/4/2003, Trường Đại học Văn Lang khánh thành tòa nhà Cơ sở 2, là nơi học tập cho sinh viên ngành kinh tế và mỹ thuật, và tổ chức các sự kiện lớn của Trường.

Ngày 17/4/2005, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập. Nhà trường vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 22/4/2005, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đến dự Lễ trao bằng tốt nghiệp khóa 6 ngành Xây dựng.

Năm 2006:Trường Đại học Văn Lang là một trong 20 trường đại học đầu tiên trên toàn quốc được chọn tham gia quy trình kiểm định chất lượng trường đại học.

Năm 2008, Quỹ Gia đình Văn Lang được vận động thành lập.

Ngày 11/01/2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định số 177/QĐ-BGDĐT, phê duyệt Dự án Đào tạo Công nghệ Thông tin cho người khuyết tật do trường Đại học Dân lập Văn Lang và Tổ chức Catholic Relief Sevices (CRS, Mỹ) phối hợp thực hiện.

Ngày 23/4/2010, Trường Đại học Văn Lang tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập. Dịp này, Văn Lang đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng và Cờ Truyền thống của UBND Thành phố HCM.

Ngày 14/11/2013, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng Trường Bằng khen “Đơn vị đạt thành tích xuất sắc năm học 2012 – 2013”, danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2012 – 2013”.

Năm 2015: Trường Đại học Văn Lang cổ phần hóa, chuyển đổi loại hình từ dân lập sang tư thục, theo Quyết định số 1755/QĐ-TTg, hướng đến hoạt động theo mô hình công ty cổ phần đào tạo đa bậc học.

Ngày 21/02/2017: Công ty cổ phần đầu tư giáo dục Văn Lang được thành lập thông qua chuyển đổi cổ phần của Trường Đại học Văn Lang, hướng đến đào tạo đa bậc học, công ty cổ phần Văn Lang là công ty mẹ sở hữu Đại học Văn Lang và trường Quốc Tế Nam Mỹ.

31/5/2018, Trường ĐH Văn Lang đón nhận Giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học quốc gia và ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu mới.

10/10/2019: đi vào sử dụng cơ sở trường Quốc tế Nam Mỹ, trường Quốc tế Nam Mỹ là đơn vị thứ hai sau trường Đại học Văn Lang được thành lập trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Văn Lang.

I. GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

 • Tên trường: Đại học Văn Lang
 • Tên tiếng Anh: Van Lang University (VLU)
 • Mã trường: DVL
 • Loại trường: Dân lập
 • Hệ đào tạo: Đại học – Sau Đại học – Liên kết Quốc tế
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM
  • Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
  • Cơ sở 3: 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM; 69/68 Hẻm 69 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
 • SĐT: 028.3836.7933 – 028.710.99233 – 028 7105 9999
 • Email: p.tuyensinh@vanlanguni.edu.vn
 • Website: /
 • Facebook: facebook.com/truongdaihocvanlang/

Hình ảnh Trường Đại học Văn Lang

II. TÊN NGÀNH, TỔ HỢP MÔN VÀ CHỈ TIÊU TUYỂN SINH CỦA TRƯỜNG

Theo quyết định tuyển sinh 2020 của Bộ GD&ĐT và quy định của Trường, trong năm học này Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh với các ngành đào tạo, tổ hợp môn như sau:

III. THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG NĂM HỌC 2020

1. Đối tượng tuyển sinh

– Thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên hoặc đã tốt nghiệp trung cấp. 

– Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

2.Thời gian xét tuyển

– Xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 THPT: 

– Xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi trung học phổ thông quốc gia: Tổ chức xét tuyển đợt 1 theo thời gian do Bộ GD&ĐT quy định. Xét tuyển bổ sung đợt 1 sau 03 ngày kể từ ngày trường công bố kết quả xét tuyển đợt 1. Các đợt xét tuyển bổ sung khác, Trường sẽ thông báo cụ thể ngay sau khi kết thúc xét tuyển bổ sung đợt 1.

– Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp.HCM (đợt 2).

-Thời gian tổ chức thi các Môn Vẽ năng khiếu (Vẽ Mỹ thuật, Vẽ Hình họa, Vẽ Trang trí màu) đối với thí sinh xét tuyển vào các ngành Kiến trúc, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa.

– Thời gian tổ chức thi các môn Năng khiếu Âm nhạc: Theo đăng ký của thí sinh.

3. Hồ sơ xét tuyển

– Phiếu đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và quy định của Trường.

– Bản photo công chứng học bạ THPT (nếu xét tuyển bằng học bạ THPT).

– Bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp.HCM (nếu xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG Tp.HCM).

– Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

– Nhận hồ sơ đăng ký thi tuyển/xét tuyển trực tiếp tại Trường, qua đường bưu điện, qua cổng thông tin điện tử của Trường.

4. Phạm vi tuyển sinh

Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh trên cả nước.

5. Phương thức tuyển sinh

– Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020

– Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 THPT.

– Phương thức 3: Kết hợp xét điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 và điểm học bạ THPT.

– Phương thức 4: Xét điểm từ kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM.

– Phương thức 5: Xét tuyển kết hợp thi tuyển các môn năng khiếu đối với các ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Piano và Thanh nhạc.

6. Quy định học phí

Mức học phí tiêu chuẩn dự kiến của Trường Đại học Văn Lang từ 30 đến 40 triệu đồng/năm tùy theo từng ngành học đối với Chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra đã công bố trên website của Trường.

Như vậy, với thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Văn Lang mà trang tuyển sinh vừa cập nhật ở trên, hi vọng phần nào sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xét tuyển đại học năm 2020.

Khi có yêu cầu thay đổi, cập nhật nội dung trong bài viết này, Nhà trường vui lòng gửi mail tới: trangtuyensinh.com.vn@gmail.com

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Đại Học Văn Lang Gò Vấp

www.vanlanguni.edu.vn › 812-thong-tin-lien-he-truong-dai-hoc-van-lang, tuyensinh.vanlanguni.edu.vn › co-so-3, www.vanlanguni.edu.vn › component › content › article › id=1887:huong…, tuyensinh.vanlanguni.edu.vn › thong-tin-lien-he-truong-dai-hoc-van-lang, career.gpo.vn › dai-hoc-van-lang-vlu-g131, vi.wikipedia.org › wiki › Trường_Đại_học_Văn_Lang, thongtintuyensinh.vn › Truong-Dai-hoc-Van-Lang_C51_D676, www.facebook.com › truongdaihocvanlang › posts › đường-đến-trường-a…, trangtuyensinh.com.vn › truong-dai-hoc-van-lang, Văn Lang Cơ sở 3 cơ ngành gì, Trường Đại học Văn Lang Cơ sở 3, Địa chỉ Đại học Văn Lang Cơ sở 3, Địa Chi Đại học Văn Lang cơ sở 1, Văn Lang Cơ sở 1 Cơ ngành gì, Địa chỉ Đại học Văn Lang cơ sở 2, Các cơ sở Đại học Văn Lang, Đại học Văn Lang ở đầu

Ngoài những thông tin về chủ đề Đại Học Văn Lang Gò Vấp này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Đại Học Văn Lang Gò Vấp trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button