Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Danh Sách Các Trường Đại Học Tại Đức – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Danh Sách Các Trường Đại Học Tại Đức đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Danh Sách Các Trường Đại Học Tại Đức trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: (VTC14)_Thú vị phương pháp dạy học tích hợp của cô giáo vùng nông thôn

Bạn đang xem video (VTC14)_Thú vị phương pháp dạy học tích hợp của cô giáo vùng nông thôn mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh KÊNH VTC14 từ ngày 2016-11-15 với mô tả như dưới đây.

(VTC14) – Học Toán lại học cả mỹ thuật, sinh học hay vật lý? Không phải ai cũng có thể áp dụng việc dạy tích hợp một cách khéo léo, khoa học như những gì mà cô Dương Thị Quỳnh Oanh – giáo viên bộ môn Toán trường THCS Đinh Tiến Hoàng – Hoa Lư – Ninh Bình đang làm. Nhờ triển khai hiệu quả việc dạy học tích hợp, cùng với những đóng góp suốt 23 năm qua cho sự nghiệp “trồng người”, cô là một trong những GV đã nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD- ĐT.

Một số thông tin dưới đây về Danh Sách Các Trường Đại Học Tại Đức:

Các trường đại học hàng đầu tại Đức

Để dễ dàng hơn cho bạn trong việc lựa chọn các trường đại học tại Đức, Vinedu đã tổng hợp danh sách các trường đại học tốt nhất nước Đức (theo tiêu chí phù hợp với khả năng tài chính và lực học của học sinh Việt Nam).

1. University of Heidelberg

Đại học Heidelberg

Đại học Heidelberg, thành lập năm 1386, là một trường đại học nghiên cứu đặt tại Heigelberg Đức. Đây là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIMES  thứ 45.

Hiện có hơn 30.000 sinh viên đang theo học tại các chương trình được giảng dạy ở 12 khoa của trường. Các ngành đào tạo gồm: Sinh học, vật lý, Thiên văn, Ngôn ngữ hiện đại, Luật, Thần học, Văn hóa và hành xử, Kinh tế và Khoa học Xã hội.

2. Technical University of Berlin

Trường Đại học Công nghệ Berlin

Trường Đại học Công nghệ Berlin (TU Berlin) là một trong những trường đại học nổi tiếng thế giới. Với hơn 34.000 sinh viên, khoảng 100 khóa học và 40 viện nghiên cứu, TU Berlin là một trọng những trường công nghệ lớn và nổi tiếng nhất Đức.

Là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIMES  thứ 92. Trường giảng dạy nhiều lĩnh vực, trong đó có Khoa học Máy tính, Nhân văn, Kỹ thuật, Toán học, Quản trị Kế hoạch và Khoa học Tự nhiên.

3. University of Tubingen

Đại học Tubingen

Đại học Tubingen ra đời năm 1477, là một trong những trường lâu đời nhất châu Âu, đặt tại Tubingen, Đức. Trường có hơn 28.300 sinh viên và có khoảng 300 chương trình học được giảng dạy tại 7 khoa, trải dài trên các lĩnh vực: Y Dược, Luật, Nhân Văn, Khoa học, Khoa học Xã hội và Kinh tế.

trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIMES thứ 94. Trường hợp tác với hơn 150 trường đại học từ 62 quốc gia trên khắp thế giới.

4. University of Bonn

Trường Đại học Bonn

Trường Đại học Bonn là một trong những trường nổi tiếng về giáo dục bậc cao và nghiên cứu của Đức cũng như châu Âu. Là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIMES  thứ 100.

Trường có hơn 34.000 sinh viên theo học các lĩnh vực Luật, Kinh tế, Y Dược, Nghệ thuật, Nông nghiệp, Khoa học Tự nhiên, Toán học.

5. Karlsruhe Institute of Technology (KIT)

Karlsruhe Institute of Technology (KIT)

Viện Công nghệ Karlsruhe (KIT) là một cơ sở đào tạo công lập và là một trung tâm nghiên cứu quốc gia của Hiệp hội Helmholtz, đặt tại Đức. Với khoảng 9400 cán bộ và 25000 sinh viên, KIT là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu lớn nhất châu Âu về Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật.

Là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIMES thứ 133, KIT mang đến trải nghiệm giáo dục tuyệt vời thông qua tập trung giảng dạy định hướng nghiên cứu và mua lại các công nghệ nghiên cứu liên ngành.

6. Friedrich Alexander Universitat Erlangen Nurnberg (FAU)

Đại học FAU

Là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIMES  thứ 162, Friedrich-Alexander-Universität Erlangen-Nürnberg (FAU) được thành lập năm 1743 là một trong những trường nghiên cứu lớn nhất của Đức.

Trường có khoảng 40.000 sinh viên theo học và đứng thứ 12 trong số 31 trường tốt nhất của “U-Multirank”. Một số chương trình đại học và sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh bao gồm Hóa học, Quyền Con người, Khoa học Phân tử và Kinh tế.

Các dịch vụ có sẵn cho sinh viên quốc tế tại FAU bao gồm học bổng và hướng dẫn học tập, làm việc.

7. University of Wurzburg

Đại học Wurzburg

Trường Đại học Wurzburg là trường có quy mô cỡ trung của Đức. Các chương trình đào tạo của trường trải dài trên 10 khoa và ngành học, thuộc các lĩnh vực Luật, Y Dược, Triết học, Công nghệ Cấu trúc Nano, Y Sinh, Truyền thông và Nhân văn Kỹ thuật số.

Là trường đại học tại Đức được THE TIMES xếp thứ 165, trường hiện có khoảng 28000 sinh viên theo học. Các cựu sinh viên đã mang về cho trường 14 giải Nobel. Hiện nay, rất nhiều học giả và nhà khoa học vẫn đang làm việc và giảng dạy tại trường.

8. University of Duisburg-Essen

Trường Đại học Duisburg-Essen (UDE)

Trường Đại học Duisburg-Essen (UDE), ra đời năm 2003, là một trong những cơ sở đào tạo đặt tại North Rhine-Westphalia, Đức.Đây là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIMES thứ 201.

Trường nằm trong Top 10 trường đại học lớn nhất của Đức, cung cấp nhiều khóa học ở các lĩnh vực Kinh tế, Khoa học Xã hội, Khoa học tự nhiên, Y Dược và Kỹ thuật. Các lĩnh vực nghiên cứu chủ yếu là Khoa học Y Sinh, Khoa học Nano, Đại số và Hình học, và Lý thuyết Vật lý.

9. University of Stuttgart

Trường Stuttgart xếp hạng THE TIMES  thứ 201

Trường Stuttgart được thành lập năm 1829 tại Stuttgart, Đức. Trường tập trung vào vật lý và công nghệ cũng như những ngành học thuộc các lĩnh vực: Kỹ sư Không gian, Kiến trúc, Kỹ sư Dân dụng, Ngôn ngữ Máy tính, Điện tử (Electromobility), Kỹ thuật Năng lượng, Tin học, Cơ điện tử, Công nghệ Mô phỏng, Kỹ thuật Giao thông Vận tải.

Là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIMES  thứ 201, các lĩnh vực nghiên cứu chính gồm Năng lượng và Môi trường, Thiết kế Sản phẩm và Tổ chức Sản xuất, Công nghệ Mô hình và Mô phỏng.

10. Technisce Universitat Darmstadt

Trường Công nghệ Technisce Universitat Darmstadt

Là trường đại học tại Đức được THE TIMES xếp thứ 201, Technisce Universitat Darmstadt được thành lập năm 1877, là một cơ sở giáo dục đặt tại Darmstadt, Đức. Trường là ngôi nhà của hơn 22.500 sinh viên quốc tế, cung cấp 110 chương trình lấy bằng cho 13 khoa và 5 lĩnh vực.

Trường có 5 cơ sở và 160 tòa nhà với tổng diện tích 77 mẫu Anh. Trường thuộc Top 100 trường Đại học Tốt nhất Thế giới về Công nghệ và Kỹ thuật, được xếp hạng bởi QS World University Rankings và THE World University Rankings.

11. Charite Universitatsmedizin Berlin

Charite Universitatsmedizin Berlin

Là trường đại học tại Đức được THE TIMES xếp hạng thứ 126, Charite Universitatsmedizin Berlin là một trường nổi tiếng về giảng dạy và nghiên cứu y dược ở Berlin, Đức.

Trường có khoảng 100 khoa và viện nghiên cứu khác nhau, cùng các sinh viên quốc tế đến từ hơn 89 quốc gia. Charite mang tới các chương trình đại học về Khoa học Chăm sóc Sức khỏe và các chương trình thạc sỹ, đào tạo sinh viên làm việc ở các vị trí quản lý trong ngành Y tế.

Ngôi trường 316 tuổi này nổi tiếng nhờ thành tích xuất sắc trong giảng dạy và huấn luyện. Thông qua Charite International Academy, trường cũng cung cấp các khóa huấn luyện cho kỹ thuật viên và y tá quốc tế.

12. Goethe University of Frankfurt

Goethe University Frankfurt

Là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIMES thứ 251, Goethe University Frankfurt là trường đại học nghiên cứu hàng đầu với hàng loạt chương trình học thuật phong phú của Đức.

Ra đời năm 1914, trường là tập hợp đa dạng của các viện nghiên cứu và tập trung vào các phương pháp tiếp cận liên ngành để giải quyết các vấn đề phức tạp. Trường thu hút được rất nhiều sinh viên thuộc đa dạng các ngành học và các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới.

13. Bielefeld University

Đại học Bielefeld

Trường Đại học Bielefeld là trường Đại học nghiên cứu ở Bielefeld, Đức. Là trường đại học tại Đức được THE TIMES xếp hạng thứ 251. Được thành lập từ 1969, trường bao gồm 13 khoa thuộc các lĩnh vực Khoa học Xã hội, Công nghệ, Khoa học Tự nhiên, và Khoa học Nhân văn.

Trường có khoảng 22000 sinh viên theo học tại 113 chương trình học cấp bằng. Một số chương trình Đại học được dạy bằng tiếng Anh. Một số chương trình Thạc sỹ bao gồm Kinh tế lượng, Nghiên cứu Hoa Kỳ và Hệ thống Thông minh được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trường có chỗ ở với chi phí phải chăng, địa điểm an toàn, các nghiên cứu được xếp hạng cao và nhiều giải thưởng trong công tác giảng dạy, các dịch vụ hỗ trợ, hướng nghiệp cho các sinh viên quốc tế.

>> Xem thêm: ĐẠI HỌC BIELEFELD ĐỨC – NGÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO ĐA NGÀNH NỔI TIẾNG

14. Technical University of Dortmund

Đại học Công nghệ Dortmund

Trường Đại học Công nghệ Dortmund (TU Dortmund University) là ngôi nhà của 3.200 sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia, và cung cấp 80 chương trình học ở các lĩnh vực: Toán học, Hóa học, Vật lý, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Cơ khí, Kế hoạch Không gian (Spatial Planning), Nghiên cứu Văn hóa, Khoa học Hồi phục, Kiến trúc và Kỹ sư Dân dụng.

Là trường đại học tại Đức được THE TIMES xếp thứ 301, TU Dortmund University mang sứ mệnh đào tạo kỹ năng và tri thức chuyên sâu cho các sinh viên, nghiên cứu sinh.

15. Heinrich Heine University Düsseldorf

Đại học HHU

Heinrich Heine University Düsseldorf (HHU) được thành lập vào năm 1965 và là một cơ sở đào tạo nằm ở North Rhine-Westphalia, Đức.

HHU mang đến cho sinh viên 50 khóa hoc Đại học và sau Đại học được giảng dạy tại 5 khoa của trường. Các khoa của trường đều nổi tiếng và có liên kết, hợp tác với nhiều trung tâm nghiên cứu hàng đầu. Trường hiện có khoảng 30000 sinh viên theo học.

16. University of Regensburg

Đại học Regensburg

Trường Đại học Regensburg (UR) là một cơ sở đào tạo đặt tại Regensburg, Đức. UR có hàng loạt các chương trình thuộc các lĩnh vực Luật, Kinh doanh, Kinh tế, y dược, Lịch sử Nghệ thuật, Toán học, Vật lý, Văn học, Ngôn ngữ, Văn hóa, Hóa học, Nhân văn, Tâm lý học, Giáo dục, Khoa học Thể dục và Hệ thống thông tin.

17. Hannover Medical School

Trường Y Hannover

Trường Y Hannover (MHH), ra đời năm 1965, là một trong những trung tâm y tế đại học hàng đầu thế giới đặt tại Đức. Là một phần của mạng lưới y tế khu vực, MHH nổi bật trong việc hợp tác cả trong và ngoài trường. Trường nhận được rất nhiều giải thưởng lớn của Đức.

Các trường đại học tại Đức được kể trên đều có chương trình tuyển sinh quốc tế. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học Châu Âu, tại đất nước xinh đẹp này, thì còn chờ gì nữa? Hãy trực tiếp gọi điện tới Tổ chức Giáo dục quốc tế VinEdu hotline 0972 131 212 để được tư vấn chọn trường ngay hôm nay!

Đại học Ludwig Maximilian Munich (LMU Munich – hạng 34 thế giới)

LMU Munich có số lượng sinh viên lớn thứ hai trong tất cả các trường đại học ở Đức, trong đó sinh viên quốc tế chiếm khoảng 13%. Được thành lập năm 1472, LMU Munich trở thành một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Đức. Trường có 34 người đoạt giải Nobel, gồm các nhà khoa học nổi tiếng như Otto Hahn, Max Planck và Werner Heisenberg.

LMU Munich có thế mạnh về đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực khoa học tự nhiên, đóng góp cho thế giới nhiều công trình quan trọng như: nghiên cứu hoạt động hệ miễn dịch bẩm sinh của Veit Hornung, góp phần đặc biệt vào sự phát triển các tác nhân trị liệu để điều trị những bệnh tự miễn dịch; nghiên cứu sinh học phân tử cấu trúc và sinh học bộ gen của Karl-Peter Hopfner, đóng góp vào lĩnh vực sửa chữa DNA; nghiên cứu quang học lượng tử của Immanuel F.Bloch tạo nên đột phá trong sự phát triển máy tính lượng tử,…

>> Du học Đức cần điều kiện gì?

Đại học Ludwig Maximilian Munich dẫn đầu các trường đại học tốt nhất tại Đức năm 2018

  1. Đại học Kỹ thuật Munich (hạng 41 thế giới)

Được thành lập vào thế kỷ 19, Đại học Kỹ thuật Munich ban đầu tập trung vào kỹ thuật nhưng trong những năm qua đã mở rộng lĩnh vực đào tạo gồm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nông nghiệp, sản xuất bia và công nghệ thực phẩm, y học. Từ năm 1927 đến nay, các nghiên cứu của trường về vật lý, hóa học và y học đã được trao tặng 13 giải Nobel.

Năm 2001, Đại học Kỹ thuật Munich thành lập một trường đại học phụ trợ – Viện Khoa học và Công nghệ Đức (GIST) – TUM Asia ở Singapore, cung cấp một nền giáo dục quốc tế cho sinh viên ở châu Á.

Bài viết liên quan

DU HỌC HÈ TẠI IRELAND: Trại hè Anh ngữ châu Âu – Trải nghiệm môi trường quốc tế

Hãy tham gia chương trình Trại hè Ireland cùng Đức Anh EduConnect & Irish College of English- trường đào tạo Anh ngữ cho học sinh trong độ tuổi thanh thiếu…

Nộp hồ sơ du học Anh Quốc 2022 – 2023 & Nhận ngay học bổng

Với DHS Việt Nam, đây là thời điểm tốt nhất để nộp hồ sơ du học Anh Quốc năm 2022, khi bạn đã có đủ điểm học kỳ 1 năm…

Tổng hợp HỌC BỔNG tới 50% Đại học Sunderland UK Kỳ tháng 1/2023

Đại học Sunderland được thành lập năm 1901 tại Vương Quốc Anh. Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, đại học Sunderland được đánh giá là một…

Review các trường Quản trị khách sạn- du lịch phổ biến nhất trên thế giới

Với cơ hội việc làm toàn cầu và không chỉ bó hẹp trong ngành khách sạn du lịch, sinh viên tốt nghiệp ngành này dễ dàng thành công hơn trong…

Mời dự Hội thảo: Hướng dẫn hồ sơ và nộp hồ sơ du học Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada…

Công ty tư vấn du học Đức Anh thân mời các phụ huynh & học sinh- sinh viên có quan tâm tham dự buổi hội thảo trên, được tổ chức…

Hỗ trợ phí visa cho du học sinh Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Singapore & Thụy Sỹ

HỖ TRỢ. Đức Anh A&T cùng một loạt các trường đại học quyết định hỗ trợ phí visa du học, trị giá từ 3.800.000- 10.000.000 VNĐ*, cho các du học…

Thông tin cùng chuyên mục:

Các loại trường Đại Học ở Đức

3. Fachhochschule hay Universität

– Điều kiện du học Đức của FH dễ hơn Uni. FH chỉ yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông nhưng Uni lại yêu cầu sinh viên phải tốt nghiệp dự bị Đại học rồi mới được phép học lên trường Đại học Uni.
Khi học dự bị Đại học tại các trường FH thì sau khi tốt nghiệp chỉ được học tiếp các trường FH. Còn dự bị Đại học của Uni thì không bắt buộc điều này, có thể học bất kỳ trường đại học Đức nào bạn muốn. 

>> Xem thêm: điều kiện và thủ tục du học Đức

– Chương trình học của FH ngắn hơn và được chỉ dạy tận tình hơn Uni. Nhưng FH bắt buộc phải học theo thời khóa biểu nhà trường còn ở Uni các bạn tự lên lịch học và tự học là chủ yếu. Số lượng tuyển sinh của Uni cao hơn FH nhưng số lượng sinh viên trong một lớp học ở FH ít hơn, đảm bảo chất lượng hơn. 

– Sinh viên FH dễ dàng kiếm việc hơn Uni. Sinh viên Uni gặp khá nhiều khó khăn khi mới ra trường và phải học thêm khi đi làm nhưng sinh viên Uni có tư duy tổng hợp tốt hơn, năng động, có thể làm đa lĩnh vực và có cơ hội thăng tiến tốt hơn FH. 

– Năm 2010, Đức đã công nhận bằng chung trong các nước châu Âu, gọi là Bachelor – Master- System. Vì vậy, bằng của FH hay Uni đều có giá trị tương đương nhau. 
 


Nên chọn Fachhochschule hay Universität để du học Đức 

Mỗi mô hình trường Đại học ở Đức đều có ưu nhược điểm riêng, tùy theo mong muốn của bản thân mà lựa chọn phù hợp. Khi du học Đức, bạn hãy định hướng cũng như lên kế hoạch học tập tương lai cho bản thân. Sau đó tìm hiểu kỹ trường dự định du học, đừng để vào học rồi lại muốn đổi trường. PHƯƠNG NAM EDUCATION có thể hỗ trợ bạn trong việc tư vấn du học Đức, hãy xem thêm nhiều thông tin hữu ích trên trang web của chúng tôi. 

tags: du học đức, điều kiện du học đức, điều kiện học fachhochschule tại Đức, các trường đại học đức, Universität hay Fachhochschule khi du học đức, điều kiện học Universität tại đức

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Danh Sách Các Trường Đại Học Tại Đức

tin tức, tích hợp, tin nong, news, tin tuc moi nhat, tin nóng, tin tuc 24h, dạy học, tin moi nhat, tin tuc, VTC14, phương pháp, tin moi, cô giáo vùng nông thôn, thời sự

Ngoài những thông tin về chủ đề Danh Sách Các Trường Đại Học Tại Đức này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Danh Sách Các Trường Đại Học Tại Đức trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button