Thông tin tuyển sinh

Danh Sách Các Trường Xét Học Bạ 2021 – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Danh Sách Các Trường Xét Học Bạ 2021 đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Danh Sách Các Trường Xét Học Bạ 2021 trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Danh Sách Các Trường Xét Học Bạ 2021:

1. Trường ĐH Điện Lực.

a. Điều kiện xét tuyển.
Thí sinh có điểm trung bình chung của các môn học trong tổ hợp dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6.0 (theo thang điểm 10).

Nhà trường cập nhật và thông báo kết quả sơ tuyển đợt 1 trên trang Web tuyển sinh trước ngày 30/6/2021. Các thí sinh đạt kết quả sơ tuyển sẽ chính thức trúng tuyển nếu tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. (Thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm 2021 có thể xác nhận nhập học và nhập học ngay sau khi có kết quả sơ tuyển).

b. Thời gian.
Từ 25/01/2021 đến 18/06/2021


 

2. Trường ĐH Giao Thông Vận Tải Hà Nội.

a. Điều kiện xét tuyển.
Thí sinh phải có tổng điểm trung bình ba môn học trong tổ hợp xét tuyển ở lớp 10, 11, 12 cộng điểm ưu tiên từ ngưỡng được nộp hồ sơ trở lên, trong đó điểm của từng môn không dưới 5.

b. Thời gian.
Khoảng tháng 5.

3. Trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM.

a. Điều kiện xét tuyển.
Áp dụng cho chương trình chất lượng cao và 85 chỉ tiêu Chương trình ĐHCQ Quốc tế song bằng.

 • Học sinh có kết quả xếp loại học lực học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ loại giỏi trở lên thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trực thuộc đại học và các trường chuyên, năng khiếu trực thuộc tỉnh/thành phố.
 • Học sinh có kết quả điểm học lực học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 6.5 trở lên, tổng điểm xét tuyển các môn trong tổ hợp xét tuyển từ 20 trở lên bao gồm điểm ưu tiên đối tượng và khu vực; điểm môn tiếng Anh trung bình cộng 3 học kỳ phải đạt từ 6,5 trở lên.

b. Thời gian.
Đợt 1: Nhận hồ sơ từ ngày 25/3/2021 đến ngày 25/5/2021 (Nhận trực tiếp và qua bưu điện). Trường thông báo kết quả trúng tuyển có điều kiện dự kiến trước 15/6/2021.
Đợt 2: Theo thông báo của Trường (Nếu có).

Tuyển sinh đại học 2023: Vẫn áp dụng quy chế, quy trình như năm 2022

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) thông tin: Năm 2023, Bộ không ban hành quy chế tuyển sinh mới.

Theo đó, công tác tuyển sinh vẫn áp dụng quy chế, quy trình như năm 2022, nhằm tạo ổn định về tâm lý cho thí sinh, giúp các em có sự chuẩn bị tốt nhất trong học tập.

Nhấn mạnh, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo sẽ giữ ổn định như năm 2022; PGS.TS Nguyễn Thu Thủy cho biết, Bộ sẽ tăng cường một số giải pháp về mặt kỹ thuật, nhằm hỗ trợ tốt hơn cho công tác tuyển sinh của các cơ sở đào tạo và hỗ trợ tốt hơn cho các thí sinh trong quá trình xét tuyển.

Theo đó, Bộ GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo và thực hiện nâng cấp và bổ sung thêm chức năng cần thiết khác của phần mềm, nâng cấp đường truyền Hệ thống, tăng cường các giải pháp để kiểm tra các thông tin thí sinh nhập lên hệ thống nhằm giảm thiểu sai sót, nhầm lẫn.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở đào tạo rà soát các phương thức xét tuyển hiệu quả, loại bỏ (không sử dụng) các phương thức không phù hợp, không hiệu quả, không đủ cơ sở khoa học, có thể gây nhiễu Hệ thống cũng như khó khăn, vướng mắc cho thí sinh.

Danh sách các trường xét tuyển học bạ năm 2023

Xét tuyển học bạ là hình thức xét tuyển Đại học ngày càng phổ biến hiện nay. Với việc áp dụng phương thức xét tuyển này đã mang lại nhiều cơ hội lớn cho các bạn muốn học Đại học nhưng do điểm thi thấp không vượt qua kỳ xét tuyển. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ danh sách các trường xét tuyển học bạ để bạn tham khảo nhé.

Các trường xét tuyển học bạ tại Hà Nội

Dưới đây là danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ tại Hà Nội:

 • Trường ĐH Đại Nam
 • Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội
 • Trường ĐH điện lực Hà Nội
 • Trường ĐH Lao động – Xã hội
 • Trường ĐH Greenwich  cơ sở Hà Nội

Các trường xét tuyển bằng học bạ tại TPHCM

Dưới đây là danh sách các trường xét tuyển bằng học bạ tại TP.HCM:

 • Trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh
 • Trường ĐH kinh tế Tài Chính TPHCM
 • Trường ĐH Tài nguyên môi trường TPHCM
 • Trường ĐH Quốc gia TPHCM
 • Trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh
 • Trường ĐH Kinh tế Luật- ĐH Quốc gia TPHCM
 • Trường ĐH Công Nghiệp thực phẩm TPHCM
 • Trường ĐH văn hóa TPHCM
 • Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
 • Trường ĐH Greenwich Việt Nam  cơ sở TP. Hồ Chí Minh

Các trường xét tuyển học bạ tại Đà Nẵng

Dưới đây là danh sách các trường còn xét học bạ ở Đà Nẵng:

 • Phân hiệu Đại học Miền Trung tại Đà Nẵng
 • Trường ĐH Duy Tân
 • Trường ĐH Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng
 • Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông  – Đại học Đà Nẵng
 • Trường ĐH Greenwich Việt Nam cơ sở Đà Nẵng
 • Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 • [Góc Tư Vấn] Có Nên Bỏ Học Đại Học, Bỏ Đại Học Có Sao Không?
 • [Giải Đáp Giúp Bạn] Nghỉ Học Đại Học Có Cần Rút Hồ Sơ Không?

Xét học bạ tại trường nào tốt nhất?

Từ những thông tin trên có thể thấy hiện nay có rất nhiều trường Đại học trên toàn quốc tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ. Với việc áp dụng hình thức này, các thí sinh sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành học mình yêu thích. Tuy nhiên vấn đề đặt ra ngay lúc này là trong số các trường đang xét tuyển học bạ trên, xét học bạ tại trường nào tốt nhất?

Nếu bạn đang có dự định học đại học tại Đà Nẵng, bạn muốn tìm một trường xét học bạ tốt nhất thì Đại học Đông Á là một gợi ý lý tưởng nhất dành cho bạn.

Nằm trong Top các trường xét tuyển học bạ tại Đà Nẵng, Đại học Đông Á luôn là ngôi trường thu hút lượng lớn thí sinh bởi những thế mạnh của trường.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

ÐĂNG KÍ NGAY

Trước tiên, lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ tại trường ĐH Đông Á, các bạn thí sinh có thể lựa chọn:

Xét điểm trung bình 3 năm (5 học kỳ)

 • Điểm XT = Điểm TBC lớp 10 + Điểm TBC lớp 11 + Điểm TB HK1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 18.0 (Riêng ngành GD Mầm non, GD Tiểu học, Dược ≥ 24.0; Ngành Điều dưỡng ≥ 19.5) 

Xét điểm trung bình 3 học kỳ

 • Điểm XT = Điểm HK 1 lớp 11 + Điểm HK 2 lớp 11 + Điểm HK 1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 18.0 (Riêng ngành GD Mầm non, GD Tiểu học, Dược ≥ 24.0; Ngành Điều dưỡng ≥ 19.5)

 Xét điểm trung bình 3 môn học lớp 12

 • Điểm XT = Điểm TB môn 1 + Điểm TB môn 2 + Điểm TB môn 3 + Điểm ƯT ≥ 18.0 (Riêng ngành GD Mầm non, GD Tiểu học, Dược ≥ 24.0; Ngành Điều dưỡng ≥ 19.5)

Xét điểm trung bình năm lớp 12

 • Điểm XT = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 6.0 (Riêng Ngành GD Mầm non, GD Tiểu học, Dược ≥ 8.0; Ngành Điều dưỡng ≥ 6.5)

Trở thành sinh viên trường ĐH Đông Á, các bạn sẽ được tiếp cận với chương trình học được thiết kế theo hướng thực nghiệm. Điều đó có nghĩa bên cạnh được trang bị kiến thức lý thuyết, các bạn sinh viên sẽ được thực tập, thực tế, hiểu được môi trường làm việc tại các doanh nghiệp và yêu cầu đối với nguồn nhân lực như thế nào. Từ đó điều chỉnh phương pháp học sao cho phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên tại tất cả các ngành sẽ được đào tạo bài bản kỹ năng để đáp ứng nhu cầu công việc trong tương lai gồm: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học….

Là một trong những ngôi trường có quy mô lớn nhất tại khu vực miền Trung, Đại học Đông Á đang phấn đấu trở thành trường đạt chất lượng quốc tế, có uy tín về đào tạo cũng như quản lý điều hành, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của quốc gia và khu vực.

Trong suốt chặng đường vừa qua, nhà trường không ngừng nỗ lực, cố gắng thiết lập mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập hưởng lương đồng thời giải quyết vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Với chương trình học hiện đại, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, đảm bảo sinh viên đạt chuẩn đầu ra, ĐH Đông Á chắc chắn là môi trường học tập lý tưởng nhất dành cho bạn.

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Hy vọng với một số trường đại học xét học bạ được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hướng nghiệp chọn trường đại học lý tưởng để đăng ký xét tuyển. Nếu bạn còn phân vân chưa biết lựa chọn địa chỉ nào trong các trường xét tuyển học bạ trên, hãy cân nhắc lựa chọn ngay trường Đại học Đông Á nhé. Chúc bạn sẽ vượt qua kỳ thi và trúng tuyển vào ngành học yêu thích.

Ngoài những thông tin về chủ đề Danh Sách Các Trường Xét Học Bạ 2021 này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Danh Sách Các Trường Xét Học Bạ 2021 trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button