Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Đầu Vào Rmit – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Đầu Vào Rmit đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Đầu Vào Rmit trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Đầu Vào Rmit:

Các lĩnh vực đào tạo tại RMIT

RMIT là trường đại học quốc tế nổi tiếng tại Việt Nam. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được tấm bằng công nhận khắp nơi trên toàn thế giới. Hiện nay, ngành học tại RMIT rất đa dạng, bao gồm:

 • Ngôn ngữ.
 • Truyền thông.
 • Công nghệ thông tin.
 • Quản lý và kinh doanh thời trang. 
 • Kinh doanh: Kinh doanh quốc tế, kinh doanh và tài chính, Digital Marketing, quản trị du lịch và khách sạn, quản lý, quản lý chuỗi cung ứng và Logistics. 
 • Thiết kế: Truyền thông số, thiết kế ứng dụng sáng tạo.
 • Kỹ thuật: Kỹ sư điện và điện tử, kỹ sư phần mềm, kỹ sư robot và cơ điện tử.

Đầu vào RMIT chương trình cử nhân

Khác với các trường đại học khác tại Việt Nam, RMIT xét tuyển dựa trên 2 yêu cầu là học thuật và tiếng Anh. Có nghĩa đầu vào RMIT phải thỏa mãn 2 tiêu chí: kết quả tốt nghiệp THPT và yêu cầu tiếng Anh theo tiêu chuẩn của nhà trường đề ra. 

Đầu vào chương trình cử nhân tại Rmit cần những điều kiện nào? 

Kết quả tốt nghiệp THPT

Đầu vào RMIT chương trình cử nhân cần phải tốt nghiệp THPT với điểm trung bình lớp 12 từ 7.0/10.0 hoặc hoàn thành chương trình UniSTART. Với những sinh viên đã tốt nghiệp hoặc hoàn thành một phần chương trình Cao đẳng, Đại học tại các cơ sở giáo dục khác có thể xét miễn giảm tín chỉ. 

Yêu cầu tiếng Anh 

Tiếng Anh đầu vào RMIT cần phải đáp ứng PTE Academic 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50) hoặc IELTS 6.5+ trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc có TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21). Trường hợp không có các chứng chỉ tiếng Anh kể trên thì bạn phải hoàn thành lớp cao cấp (Advanced) của chương trình tiếng Anh dự bị Đại học tại RMIT.

Chứng chỉ PTE được chấp nhận 100% cho các ngành học tại RMIT. Hiện nay, PTE là chứng chỉ hàng đầu được các bạn sinh viên và du học sinh tại Úc lựa chọn để đáp ứng yêu cầu tiếng Anh của ngôi trường mơ ước.

Nhờ vào những tính năng ưu việt như:

 • Được công nhận rộng rãi trên thế giới với hơn 9000 tổ chức tại 130 nước.
 • Được chấp nhận trong hồ sơ xin thị thực dài hạn hoặc định cư quốc tế của nhiều nước như Anh, Úc, New Zealand…
 • Bài thi thực hiện hoàn toàn trên máy tính nên chấm điểm công tâm.
 • Các kỹ năng có thể cộng điểm chéo cho nhau, đảm bảo mặt bằng điểm chung đều cao, tránh tình trạng chênh lệch điểm như IELTS.
 • Kết quả thi có nhanh chóng từ 2 – 48 giờ, không cần chờ đợi lâu.

Bài thi PTE đã trở thành giải pháp tối ưu dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian, chi phí và muốn chủ động hơn trong kế hoạch học tập của mình. Bên cạnh đó, việc ôn tập chứng chỉ PTE còn có thể phục vụ cho việc học tiếng Anh nói chung nhờ vào việc:

 • Tiếp cận và làm quen được tiếng Anh học thuật, được lấy thực tế từ các bài giảng: giúp phản xạ ngôn ngữ tốt hơn
 • Làm quen với cách trình bày theo format quốc tế từ lúc luyện thi cho đến lúc học tại trường.

Thi tiếng Anh đầu vào RMIT có bắt buộc không?

Không phải thí sinh nào nộp hồ sơ vào RMIT cũng bắt buộc phải làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào. Để biết bản thân có thuộc đối tượng phải thi đầu vào hay không, mời bạn tìm hiểu thông tin dưới đây.

Đối tượng không cần thi tiếng Anh đầu vào

Trường Đại học RMIT xét tuyển hàng năm dựa trên hai điều kiện chính, đó là kết quả tốt nghiệp THPT năm lớp 12 từ 7.0 trở lên và trình độ tiếng Anh phải đạt mức tiêu chuẩn do trường đề ra. Về yêu cầu tiếng Anh, các thí sinh phải có một trong các loại chứng chỉ quốc tế dưới đây:

 • PTE Academic: 42+ đối với tuyển sinh liên thông đại học, 58+ đối với tuyển sinh đại học
 • IELTS Academic: 5.5+ đối với tuyển sinh liên thông đại học, 6.5+ đối với tuyển sinh đại học
 • TOEFL iBT: 71+ đối với tuyển sinh liên thông đại học, 79+ đối với tuyển sinh đại học  
 • Cambridge English Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE): 162+ đối với tuyển sinh liên thông đại học, 176+ đối với tuyển sinh đại học.

Lưu ý: Nếu thí sinh có nhiều hơn một chứng chỉ thì RMIT sẽ chỉ xét tuyển dựa trên chứng chỉ mà thí sinh được cấp sau cùng.

Như vậy, nếu bạn đã có một trong các loại chứng chỉ đạt điểm theo yêu cầu trên thì bạn không bắt buộc phải làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào RMIT.

RMIT chỉ bắt buộc thi tiếng Anh đầu vào với một số đối tượng

Đối tượng cần thi tiếng Anh đầu vào RMIT

Trong trường hợp khả năng tiếng Anh của bạn không đáp ứng yêu cầu để được nhập học hệ cử nhân hoặc hệ liên thông, bạn vẫn còn một lựa chọn khác. Đó là theo học và hoàn thành các khóa học bắt buộc trong chương trình tiếng Anh Chuyển Tiếp Đại học – UniStart.

Tuy nhiên nếu muốn tham gia các lớp học này, trước tiên bạn phải đăng ký đánh giá trình độ bằng bài thi tiếng Anh đầu vào RMIT. Sau đó mới được xếp lớp học phù hợp dựa vào năng lực hiện tại mà bạn đã thể hiện trong bài test.  

Lưu ý: Trường hợp thí sinh đã có chứng chỉ PTE, IELTS hoặc TOEFL iBT vẫn còn thời hạn 2 năm, nhưng chưa đạt đủ điểm theo quy định xét tuyển của trường (ví dụ IELTS 4.5) thì cũng không cần thi đầu vào mà có thể đăng ký thẳng để được xếp lớp học tiếng Anh.

Có 03 kỳ nhập học mỗi năm tại RMIT Việt Nam:

 • Tháng 02
 • Tháng 06/07
 • Tháng 10

Bạn có nhu cầu đăng ký nhập học tại RMIT Việt Nam? Vui lòng xem thông tin chi tiết về điều kiện tuyển sinh và quy trình đăng ký nhập học bên dưới, hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Ngoài những thông tin về chủ đề Đầu Vào Rmit này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Đầu Vào Rmit trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button