Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Đh Mỹ Thuật – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Đh Mỹ Thuật đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Đh Mỹ Thuật trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Đh Mỹ Thuật:

Nội dung chính

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Trường ĐH Mỹ Thuật TP.HCM tiền thân là Trường vẽ Gia Định được thành lập năm 1913, trong suốt quá trình tồn tại trường đã đào tạo được nhiều họa sỹ, nhà điêu khắc tài năng …

Vốn là một dân tộc giàu óc thẩm mỹ và tiềm năng sáng tạo, nên ngay từ khi sang cai trị và tiếp xúc với nước ta, nhà cầm quyền Pháp đã nhận thấy nghệ nhân Việt Nam rất khéo tay và thông minh, có thể làm ra nhiều vật dụng với những kiểu mẫu rất đẹp nên đã lập ra một số trường mỹ thuật thực hành (nghệ thuật ứng dụng) ở Nam Kỳ vào những năm đầu thế kỷ XX như: Trường Bá nghệ ở Thủ Dầu Một (Bình Dương) vào năm 1901, Trường Mỹ thuật Biên Hòa (Đồng Nai) vào năm 1903 và Trường vẽ Gia Định năm 1913 để truyền đạt có hệ thống chuẩn mực kiến thức trang trí mỹ nghệ thực hành.

“Trường dạy vẽ” (École de Design), thường gọi là Trường vẽ Gia Định được thành lập năm 1913 là tiền thân của Trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM ngày nay. Năm 1917, Trường vẽ Gia Định là trường mỹ thuật duy nhất được xếp vào loại “trường trung học đệ nhất cấp” và được nhận là hội viên của Hiệp hội Trung ương Trang trí Mỹ thuật Paris.

Đây là cột mốc quan trọng vì lần đầu tiên học sinh của trường được tiếp xúc với hội họa phương Tây. Trường bắt đầu đào tạo có hệ thống, có phương pháp khoa học thay cho cách đào tạo truyền nghề.

Tháng 10 năm 1954 khi thực hiện Hiệp định Giơnevơ, đất nước tạm thời chia làm hai miền, theo nguyện vọng của giới họa sỹ, chính quyền lúc bấy giờ đã chấp thuận thành lập Trường Quốc gia Cao đẳng Mỹ thuật tại Sài Gòn.

Năm 1971, Trường Trung học Trang trí Mỹ thuật Gia Định đổi tên thành Trường Quốc gia Trang trí Mỹ thuật.

XEM THÊM

Tại sao chọn trường Đại học Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh?

Trường Đại học Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh là trung tâm đào tạo mỹ thuật lớn phía Nam và cả nước,là một trong những trường có bề dày lịch sử lâu đời, trên 100 năm hình thành và phát triển. Hàng năm nhà trường luôn cải tiến, hoàn thiện và nâng cao tính học thuật, đúc kết kinh nghiệm, chú trọng hiệu quả, chất lượng của quá trình đào tạo gắn kết với xã hội, từ đó làm phương pháp khoa học cho việc hình thành bản lĩnh sáng tạo nghệ thuật cho sinh viên và học viên.

XEM THÊM

TƯ VẤN TUYỂN SINH

Trung tâm tư vấn tuyển sinh với đầy đủ thông tin tuyển sinh hàng năm, bao gồm hướng dẫn hồ sơ thủ tục, tải các mẫu đơn trực tuyến, các câu hỏi thường gặp và danh sách đầy đủ các môn tuyển sinh và lịch thi.

XEM TRANG TUYỂN SINH

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2022

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH: 209 chỉ tiêu đại học chính quy

CÁC NGÀNH TUYỂN SINH

THỜI GIAN ĐÀO TẠO 5 NĂM:

 • Ngành hội hoạ
 • Ngành Đồ hoạ: Đồ hoạ tranh in (Print Making) và chuyên ngành đồ hoạ tranh truyện (Animation, Comic)
 • Ngành Điêu khắc

THỜI GIAN ĐÀO TẠO 4 NĂM:

 • Ngành Thiết kế đồ hoạ: chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ (Graphic Designer) và chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật truyền thông đa phương tiện (Multimedia Design Art)
 • Ngành Sư phạm mỹ thuật
 • Ngành Lý luận, Lịch sử và phê bình Mỹ thuật

KHU VỰC TUYỂN SINH VÀ ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

 • Khu vực tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc
 • Điều kiện dự thi: Thí sinh đăng ký thi vào Trường là những người có năng khiếu về Mỹ thuật và có đủ các điều kiện dự thi theo
  quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Quy định cụ thể về việc xét tuyển môn Ngữ văn (hệ số 1)
  Thí sinh chỉ được xét tuyển môn ngữ văn khi đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Trường thực hiện theo 01 (một) trong 03 (ba) phương án sau:
  + Xét tuyển môn Ngữ văn được căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn Ngữ văn của Kỳ thi Trung học phổ thông do Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên.
  + Xét tuyển học bạ môn Ngữ văn lớp 10, 11, Học kỳ I lớp 12, Trung học phổ thông đối với thí sinh có học lực môn ngữ văn từ 5 điểm trở lên (trung bình cộng 5 học kỳ).
  + Thí sinh được xét điểm trung bình cộng môn Ngữ văn các năm học 10, 11, Học kỳ I lớp 12 cho các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề không tổ chức thi tốt nghiệp môn ngữ văn có học lực môn Ngữ văn từ 5 điểm trở lên (trung bình cộng 5 học kỳ).
 • *Riêng thí sinh thi ngành Sư phạm Mỹ thuật phải đảm bảo các yêu cầu theo quy chế Tuyển sinh trình độc đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục màm non của Bộ giáo dục và đào tạo, chi tiết cụ thể theo nội dung Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT.

 • Quy định về ngưỡng điểm thi chuyên môn:
  Thí sinh thuộc diện xét trúng tuyển phải đạt 5 điểm trở lên đối với mỗi môn thi, (chưa nhân hệ số đối với môn hình họa hoặc tượng tròn). Căn cứ vào kết quả tuyển sinh, Hội đồng tuyển sinh trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển từng ngành đào tạo theo thứ tự điểm thi chuyên môn từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu và đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Thí sinh có điểm thi chuyên môn dưới 5 điểm xem như không trúng tuyển.

THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ, THỜI GIAN THI VÀ ĐỊA ĐIỂM THI

Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày có thông báo tuyển sinh đến ngày 02/07/2022

Thí sinh tập trung tại trường lúc 8 giờ ngày18/07/2022 để bổ sung thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

NGÀNH MÔN THI THỜI GIAN
HỘI HOẠ

7210103
Hình hoạ: (Hệ số 2)
Sáng ngày 19 và 20/07/2022
Bố cục tranh màu (Hệ số 1) Sáng ngày 21/07/2022
ĐỒ HOẠ

7210104
Hình hoạ: (Hệ số 2)
Sáng ngày 19 và 20/07/2022
Bố cục tranh màu (Hệ số 1) Sáng ngày 21/07/2022
ĐIÊU KHẮC

7210105
Tượng tròn: (Hệ số 2)
Sáng ngày 19 và 20/07/2022 chiều ngày 19/07/2022
Bố cục chạm nổi (Hệ số 1) Sáng ngày 21/07/2022
THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ

7210403
Hình hoạ: (Hệ số 2)
Sáng ngày 19/07/2022
Trang trí (Hệ số 1) Sáng ngày 20/07/2022
SƯ PHẠM MỸ THUẬT

7210222
Hình hoạ: (Hệ số 2)
Sáng ngày 19/07/2022
Bố cục tranh màu (Hệ số 1) Sáng ngày 20/07/2022
LÝ LUẬN, LỊCH SỬ VÀ PHÊ BÌNH MỸ THUẬT

7210101
Hình hoạ: (Hệ số 2)
Sáng ngày 19/07/2022
Bố cục tranh màu(Hệ số 1) Sáng ngày 20/07/2022

Địa điểm thi: Tổ chức tuyển sinh tại Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Số 5 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ DỰ THI

Hồ sơ đăng ký dự thi: Thí sinh có thể tải mẫu hồ sơ tại đây trong phần Đại học (2 phiếu thông tin)

Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi:

 • Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế
  Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

  Địa chỉ: Số 5 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
  Điện thoại: 028.38 416 010
  Email: daotao@mythuat.edu.vn – daotao@hcmufa.edu.vn
 • Thí sinh ở xa có thể nộp hồ sơ bằng hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện và chuyển khoản lệ phí hồ sơ, lệ phí dự thi qua tài khoản của Trường.

Lệ phí thi và nộp hồ sơ:

 • + Lệ phí thi hai môn năng khiếu và nộp hồ sơ là 500.000 đồng, lệ phí thi dành cho tất cả các đối tượng nộp hồ sơ dự thi và không được hoàn lại.
 • Hình thức nộp: Nộp trực tiếp tại Bộ phận tài vụ – Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh lầu 5 tòa nhà mới hoặc chuyển khoản theo tài khoản sau:

  Chủ tài khoản: Trường Đại học Mỹ thuật Tp. HCM
  Số tài khoản:117000024877 tại Ngân hang Vietinbank chi nhánh 7, TP. Hồ Chí Minh.
  Nội dung chuyển khoản ghi rõ: Họ và tên thí sinh – số CMND hoặc CCCD – ngày tháng năm sinh – Lệ phí thi tuyển sinh năm 2022 – Mã ngành thi

Phiếu báo thi: Những thí sinh đủ tiêu chuẩn dự thi Nhà trường sẽ cập nhật danh sách thí sinh lên trang web của Trường tại địa chỉ /07/2022

Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày có thông báo đến ngày 02 tháng 07 năm 2022 (thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi: thí sinh nộp trực tiếp tại Trường vào các ngày từ thứ hai đến thứ sáu trong tuần).

CÔNG BỐ KẾT QUẢ TUYỂN SINH

Khi có kết quả điểm thi, nhà trường sẽ công bố công khai tại Trường và trên website của trường: /strong>

 • Kết quả điểm thi tuyển của tất cả thí sinh dự thi vào các ngành đào tạo;
 • Điểm chuẩn xét chọn thí sinh trúng tuyển;
 • Danh sách các thí sinh trúng tuyển

Đồng thời nhà trường sẽ gửi thông báo đến từng thí sinh:

 • Giấy chứng nhận kết quả thi các môn (chỉ cấp 1 lần) đối với thí sinh không trúng tuyển
 • Giấy báo thí sinh trúng tuyển vào các ngành (nếu thí sinh trúng tuyển): Thời gian tập trung và mọi thủ tục cần biết khi nhập học vào năm học 2022 -2023.

MẪU ĐĂNG KÝ DỰ THI – KỲ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2022

File chi tiết (Thời hạn đăng ký mẫu đơn online đến hết ngày 20/6/2022).

HỎI – ĐÁP TUYỂN SINH

Thí sinh lựa chọn 1 trong 3 phương án xét tuyển môn Ngữ văn sau khi đã được công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông, Trung cấp chuyên nghiệp hoặc Trung cấp nghề. Cụ thể như sau:

 • Căn cứ vào kết quả thi môn Ngữ văn của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia;
 • Xét tuyển học bạ môn Ngữ văn lớp 10, 11, Học kỳ I lớp 12, Trung học phổ thông đối với thí sinh có học lực môn ngữ văn từ 5 điểm trở lên (trung bình cộng 5 học kỳ).
 • Đối với thí sinh các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề không tổ chức thi tốt nghiệp môn ngữ văn có học lực môn Ngữ văn từ 5 điểm trở lên (trung bình cộng 5 học kỳ)

Lưu ý:  Tất cả các phương án xét tuyển, môn Ngữ văn đều phải đạt từ 5 điểm trở lên.

 • Lệ phí thi hai môn năng khiếu và nộp hồ sơ là 500.000 đồng, lệ phí thi dành cho tất cả các đối tượng nộp hồ sơ dự thi và không được hoàn lại.
 • Hình thức nộp: Nộp trực tiếp tại Bộ phận tài vụ – Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh lầu 5 tòa nhà mới hoặc chuyển khoản theo tài khoản sau:
  Chủ tài khoản: Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh
  Số tài khoản: 117000024877 tại Ngân hang Vietinbank chi nhánh 7, TP. Hồ Chí Minh.
 • Nội dung chuyển khoản: Thí sinh ghi nội dung chuyển khoản gồm các thông tin: Họ tên thí sinh – Số CMND/CCCD – Ngày tháng năm sinh – Lệ phí thi tuyển sinh vào Trường Đại học Mỹ thuật 2022 – Mã ngành thi.

Ngoài việc xét tuyển môn Ngữ văn, thí sinh phải thi 2 môn năng khiếu được tổ chức tại Trường. Cụ thể như sau:

NGÀNH MÔN THI THỜI GIAN THI NGÀY THI

Hội họa

Hình họa (Hệ số 2): Vẽ người toàn thân 2 buổi sáng (8 tiết) Sáng 19-20/7/2022
Bố cục (Hệ số 1): Tranh màu 5 giờ Sáng 21/7/2022

Đồ họa

Hình họa (Hệ số 2): Vẽ người toàn thân 2 buổi sáng (8 tiết) Sáng 19-20/7/2022
Bố cục (Hệ số 1): Tranh màu 5 giờ Sáng 21/7/2022

Điêu khắc

Tượng tròn (Hệ số 2) 2 buổi sáng và 1 buổi chiều Sáng 19-20/7/2022 và Chiều 19/7/2022
Bố cục (Hệ số 1): Chạm nổi 5 giờ Sáng 21/7/2022

Thiết kế đồ họa

Hình họa (Hệ số 2): Vẽ chân dung người 1 buổi sáng (5 tiết) Sáng 19/7/2022
Trang trí (Hệ số 1): Vẽ trang trí màu 5 giờ Sáng 20/7/2022

Sư phạm Mỹ thuật

Hình họa (Hệ số 2): Vẽ chân dung người 1 buổi sáng (5 tiết) Sáng 19/7/2022
Bố cục (Hệ số 1): Tranh màu 5 giờ Sáng 20/7/2022

Lý luận và lịch sử
Mỹ thuật

Hình họa (Hệ số 2): Vẽ đầu tượng
Bố cục (Hệ số 1): Tranh màu
1 buổi sáng (5 tiết) Sáng 19/7/2022
5 giờ Sáng 20/7/2022

Hiện nay học phí của Trường được thực hiện theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP Hà Nội, ngày 27 tháng 8 năm 2021 của Chính phủ.

Trường Đại học Mỹ thuật tổ chức thi theo đề án tuyển sinh riêng do đó Bạn phải làm một bộ hồ sơ dự thi theo mẫu của Nhà trường (download hồ sơ đăng ký dự thi tại đây), bộ hồ sơ này được nộp trực tiếp tại Trường hoặc gửi thư đảm bảo qua đường Bưu điện (nếu ở xa). Nếu hồ sơ hợp lệ Bạn sẽ được tham dự kỳ thi năng khiếu tại Trường vào các ngày 19, 20, 21 tháng 7 năm 2022. Mã tổ hợp là H00. Nhà trường chỉ xét tuyển môn ngữ văn theo kết quả thi tốt nghiệp PTTH hoặc điểm trung bình cộng môn Ngữ văn của 3 năm học PTTH. Tất cả điểm thi năng khiếu và điểm môn Ngữ văn phải đạt từ 5 điểm trở lên.

Mã trường: MTS , Khối thi: H

Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 02/7/2022.

 • Thí sinh nộp trực tiếp tại Phòng Đào tạo, Quản lý Khoa học & Hợp tác quốc tế vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần. 
 • Thí sinh ở xa nộp qua đường bưu điện về địa chỉ:
  Phòng Đào tạo, Quản lý Khoa học & Hợp tác quốc tế
  Trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM
  Số 05 Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
  .
  Điện thoại liên lạc: 028.38 416 010
 • Ngành Hội họa: 7210103
 • Ngành Đồ họa: 7210104
 • Ngành Điêu khắc: 7210105
 • Ngành Lý luận và lịch sử mỹ thuật: 7210101
 • Ngành Thiết kế Đồ họa: 7210403
 • Ngành Sư phạm Mỹ thuật: 7140222

Trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM không xét điểm các môn năng khiếu thi ở các trường khác. Thí sinh bắt buộc phải tham gia thi các môn năng khiếu tại trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM trong kỳ thi tuyển sinh do Trường tổ chức.

Để thi tuyển vào ngành Sư phạm mỹ thuật tại Trường, thí sinh phải đạt các điều kiện sau: Phải có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên; nếu thí sinh có điểm thi năng khiếu do trường tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0) thì điểm trung bình cộng xét tuyển kết quả học tập THPT tối thiểu là 5,0 trở lên, chi tiết cụ thể theo nội dung Khoản 2, điều 11 Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT.

Thứ 1: Thí sinh khai báo đăng ký nguyện vọng như thế nào?

Theo hướng dẫn tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đối với các phương thức phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để nhập, sửa, xem thông tin nguyện vọng trên hệ thống.

Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, phương thức ở mọi trường đại học được xếp thứ tự từ một đến hết, trong đó nguyện vọng một là cao nhất. Mỗi em sẽ chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất trong số nguyện vọng đã đăng ký.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển theo kế hoạch xét tuyển sớm của các trường, dù đủ điều kiện trúng tuyển vẫn phải tiếp tục đăng ký nguyện vọng trên hệ thống. Đây là điểm mới so với những năm trước.

Thứ 2: Thí sinh xét tuyển bằng điểm học bạ có cần đăng ký nguyện vọng trong đợt chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo không?

Những năm trước, thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng trên hệ thống chung của Bộ nếu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Còn đối với phương thức học bạ, đây là phương thức xét tuyển riêng của từng trường, nên thí sinh chỉ cần đăng ký trên hệ thống của trường đó là được. Tuy nhiên, với việc đưa vào hệ thống lọc ảo chung, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu dù thí sinh xét tuyển bằng phương thức khác (học bạ, xét tuyển kết hợp, …) cũng đều phải đăng ký chung trên hệ thống.

Thứ 3: Tổ hợp môn xét tuyển của Trường là gì?

Tổ hợp môn xét tuyển của Trường là H00 cho tất cả các ngành

Thứ 4: Thí sinh khái báo nguyện vọng tại trang web nhưng gặp lỗi không hoàn tất được việc đăng ký?

Hiện nay vấn đề lỗi đã được khắc phục, thí sinh có thể hoàn tất việc đăng ký của minh.

SỰ KIỆN – TRIỂN LÃM

Ngày: 18/07/2022-21/07/2022 Giờ: Địa chỉ: 5 Phan Đăng Lưu – P3 – Quận Bình Thạnh – Tp. Hồ Chí Minh

Đề án tuyển sinh trình độ Đại học năm 2022 

Thông báo tuyển sinh 2022

1. Biểu mẫu đăng ký dự thi ĐHMT 2022 (Phiếu số 1)

2. Biểu mẫu đăng ký dự thi ĐHMT 2022 (Phiếu số 2)

DỰ KIẾN PHƯƠNG ÁN TUYỂN SINH NĂM 2022 (Trong thời gian chờ Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh năm 2022).

I. Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh bậc đào tạo đại học

+ Hình thức đào tạo Chính quy:

Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (Mã Trường: MTS) dự kiến tuyển sinh khoảng 209 chỉ tiêu trình độ đại học Chính quy; bao gồm 06 ngành, cụ thể như sau:

 • Ngành Hội họa (7210103) dự kiến 40 chỉ tiêu.
 • Ngành Đồ họa (7210104) dự kiến 40 chỉ tiêu.
 • Ngành Điêu khắc (7210105) dự kiến 05 chỉ tiêu.
 • Ngành Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật (7210101) dự kiến 05 chỉ tiêu.
 • Ngành Thiết kế đồ họa (7210403) dự kiến 94 chỉ tiêu.
 • Ngành Sư phạm Mỹ thuật (7140222) dự kiến 25 chỉ tiêu.

+ Hình thức đào tạo Vừa làm vừa học:

Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (Mã Trường: MTS) dự kiến tuyển sinh khoảng 80 chỉ tiêu ngành Thiết kế đồ họa (7210403) trình độ đại học Vừa làm vừa học.

II. Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh bậc đào tạo sau đại học

Bậc đào tạo sau đại học, Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (Mã Trường: MTS) dự kiến tuyển sinh cụ thể như sau:

* Đối với bậc thạc sĩ: dự kiến 30 chỉ tiêu:

 • Thạc sĩ Lý luận và lịch sử mỹ thuật (8210101) dự kiến 06 chỉ tiêu.
 • Thạc sĩ Mỹ thuật tạo hình (8210102) dự kiến 12 chỉ tiêu.
 • Thạc sĩ Mỹ thuật ứng dụng (8210410) dự kiến 11 chỉ tiêu.

* Đối với bậc tiến sĩ: dự kiến 05 chỉ tiêu:                       

 • Tiến sĩ Lý luận và lịch sử mỹ thuật (9210101) dự kiến 05 chỉ tiêu.

III. Phương thức tổ chức tuyển sinh đại học, hình thức đào tạo Chính quy

Nhà Trường triển khai tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 theo phương thức kết hợp giữa xét tuyển môn Ngữ Văn và thi tuyển 02 môn năng khiếu tại Trường. Nội dung cụ thể như sau:

 1. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ đăng ký dự thi

Thí sinh dự thi các môn năng khiếu do Nhà trường tổ chức và xét tuyển môn Ngữ văn có điểm từ 5 trở lên, Nhà trường sẽ đưa vào danh sách xét tuyển chính thức. Căn cứ vào kết quả tuyển sinh, Hội đồng tuyển sinh trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển từng ngành đào tạo theo thứ tự điểm thi chuyên môn từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu và đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Cụ thể ngưỡng điểm tối thiểu của từng môn như sau:

– Quy định về ngưỡng điểm thi chuyên môn: Thí sinh thuộc diện xét trúng tuyển phải đạt 5 điểm trở lên đối với mỗi môn thi (chưa nhân hệ số đối với môn Hình họa và môn Tượng tròn). Thí sinh có điểm thi chuyên môn dưới 5 điểm xem như không trúng tuyển.

– Quy định cụ thể về việc xét tuyển môn Ngữ văn: Môn Ngữ văn là môn điều kiện để xét tuyển, thí sinh chỉ được xét tuyển môn Ngữ văn khi đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Trường thực hiện theo 01 trong 03 phương án sau:

 • Xét tuyển môn Ngữ văn được căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn Ngữ văn của kỳ thi Trung học phổ thông do Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên.
 • Xét tuyển học bạ đối với môn Ngữ văn lớp 10, 11, học kỳ I lớp 12, Trung học phổ thông đối với thí sinh có học lực môn Ngữ văn từ 5 điểm trở lên (trung bình cộng 5 học kỳ).
 • Thí sinh được xét điểm trung bình cộng môn Ngữ văn các năm học 10, 11, học kỳ I lớp 12 cho các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề không tổ chức thi tốt nghiệp môn Ngữ văn có học lực môn ngữ văn từ 5 điểm trở lên (trung bình cộng 5 học kỳ).
 • Thí sinh là người Việt Nam học Trung học phổ thông ở nước ngoài thì xét tuyển Ngữ văn được thay thế bằng môn Lịch sử nghệ thuật.

* Riêng thí sinh thi ngành Sư phạm Mỹ thuật phải đảm bảo các yêu cầu theo quy chế Tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non của Bộ giáo dục và đào tạo.

 1. Cách thức đăng ký thi tuyển:

a) Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022

– Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh đại học chính quy tại Trường Đại học Mỹ tuật TP. Hồ Chí Minh theo thời gian quy định (Mẫu phiếu đăng ký dự thi và Form khai báo sẽ được đăng kèm với Thông báo tuyển sinh của nhà trường được đăng tải chính thức trên trang web /2022), đồng thời thực hiện Đăng ký xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT. Thí sinh ở xa có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi và lệ phí thi bằng hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.

b) Đối với thí sinh tự do tốt nghiệp THPT trước năm 2022

– Thí sinh nộp Hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh đại học chính quy tại Trường Đại học Mỹ tuật TP. Hồ Chí Minh theo thời gian quy định (Mẫu phiếu đăng ký dự thi và Form khai báo sẽ được đăng kèm với Thông báo tuyển sinh của nhà trường được đăng tải chính thức trên trang web /2022). Thí sinh ở xa có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi và lệ phí thi bằng hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.

c) Thời gian thi:

– Năm 2022 Nhà trường tổ chức một kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy từ ngày 19/07/2022 đến 21/07/2022 cho các thí sinh thi vào các ngành Hội họa, Đồ họa, Thiết kế đồ họa, Điêu khắc, Sư phạm mỹ thuật, Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật.

– Môn thi:

* Quy định chung:

* Quy định cụ thể các môn thi năng khiếu các ngành đào tạo:

d) Địa điểm thi và nộp hồ sơ đăng ký dự thi:

– Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Số 5 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Lưu ý: Trong trường hợp phát sinh những vấn đề khách quan như dịch bệnh, Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh sẽ xem xét điều chỉnh một số nội dung ở mục này. Thông tin điều chỉnh sẽ được thông báo trên trang web của nhà trường.

e) Chính sách ưu tiên: Xét tuyển thẳng; ưu tiên xét tuyển; …

 • Xét tuyển thẳng:  Do đặc thù chuyên môn, nhà trường không tuyển thẳng đối với thí sinh tốt nghiệp phổ thông trung học.
 • Ưu tiên xét tuyển: Theo quy chế ưu tiên của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Lệ phí thi tuyển: Lệ phí thi hai môn năng khiếu và nộp hồ sơ là 500.000 đồng/hồ sơ/thí sinh
 • Học phí dự kiến với sinh viên chính quy; lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm (nếu có): Thực hiện theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP ngày 27 tháng 8 năm 2021 của Chính phủ.

IV. Phương thức tổ chức tuyển sinh đại học, hình thức đào tạo Vừa làm vừa học.

– Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức xét tuyển hình thức đào tạo Vừa làm vừa học dành từ nguồn thí sinh đăng ký và dự thi đại học chính quy năm 2022.

– Phương thức tuyển sinh (xét tuyển): Thí sinh đã đăng ký và dự thi đại học chính quy năm 2022 Ngành thiết kế đồ họa nhưng không đủ điểm trúng tuyển đại học chính quy, có đơn xin xét tuyển nguyện vọng vào hình thức đào tạo Vừa làm vừa học sẽ được Hội đồng xét tuyển xem xét đưa vào danh sách trúng tuyển (Theo danh sách điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu).

– Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển:

– Quy định về ngưỡng điểm thi chuyên môn: Thí sinh thuộc diện xét trúng tuyển phải đạt 5 điểm trở lên đối với mỗi môn thi, (chưa nhân hệ số đối với môn hình họa và môn Tượng tròn). Thí sinh có điểm thi chuyên môn dưới 5 điểm xem như không trúng tuyển.

– Quy định cụ thể về việc xét tuyển môn Ngữ văn: Môn Ngữ văn là môn điều kiện để xét tuyển, Thí sinh chỉ được xét tuyển môn ngữ văn khi đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và có điểm từ 5.0 trở lên. Trường thực hiện theo 01 trong 03 phương án sau:

 • Xét tuyển môn Ngữ văn được căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn Ngữ văn của Kỳ thi Trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên.
 • Xét tuyển học bạ đối với môn Ngữ văn lớp 10,11, Học kỳ I lớp 12, Trung học phổ thông đối với thí sinh có học lực môn ngữ văn từ 5 điểm trở lên (trung bình cộng 5 học kỳ).
 • Thí sinh được xét điểm trung bình cộng môn ngữ văn các năm học 10, 11, Học kỳ I lớp 12 cho các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề không tổ chức thi tốt nghiệp môn ngữ văn có học lực môn ngữ văn từ 5 điểm trở lên (trung bình cộng 5 học kỳ).

– Tổ chức tuyển sinh:

– Thời gian nhận Đơn đăng ký nguyện vọng dự tuyển ngành Thiết kế đồ hoạ – hình thức đào tạo Vừa làm vừa học trong khoảng thời gian từ 20/7/2022 đến 10/8/2022.

– Địa điểm nhận Đơn đăng ký nguyện vọng dự tuyển ngành thiết kế đồ hoạ – hình thức đào tạo vừa làm vừa học: Phòng đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế Trường Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, số 05 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh.

 • Chính sách ưu tiên: Không
 • Lệ phí xét tuyển/thi tuyển hình thức VLVH: 250.000 đồng/ Thí sinh
 • Học phí dự kiến với sinh viên; 12.000.000/ Học kỳ, lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm (nếu có) là 10%.

Hội đồng Tuyển sinh năm 2022.

A. GIỚI THIỆU

 • Tên trường: Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
 • Tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Fine Arts (HCMUFA)
 • Mã trường: MTS
 • Loại trường: Công lập
 • Hệ đào tạo: Đại học – Sau Đại học – Tại chức – Liên kết quốc tế
 • Địa chỉ: Số 5 Phan Đăng Lưu, P.13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • SĐT: (848).3841.6010
 • Email: info@hcmufa.edu.vn
 • Website: /
 • Facebook: /co-tin-ky-thuat-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

I. Thông tin chung

1. Thời gian xét tuyển

 • Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày có thông báo tuyển sinh đến ngày 02/07/2022.
 • Thí sinh tập trung tại trường lúc 8 giờ ngày18/07/2022 để bổ sung thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

2. Đối tượng tuyển sinh

 • Thí sinh đăng ký thi vào Trường là những người có năng khiếu về Mỹ thuật và có đủ các điều kiện dự thi theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển sinh trong cả nước.

4. Phương thức tuyển sinh

4.1. Phương thức xét tuyển

 • Thi tuyển các môn năng khiếu kết hợp với xét tuyển môn Ngữ văn.

4.2. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT

– Điều kiện dự thi: Thí sinh đăng ký thi vào Trường là những người có năng khiếu về Mỹ thuật và có đủ các điều kiện dự thi theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Quy định cụ thể về việc xét tuyển môn Ngữ văn (hệ số 1):

Thí sinh chỉ được xét tuyển môn ngữ văn khi đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Trường thực hiện theo 01 (một) trong 03 (ba) phương án sau:

+ Xét tuyển môn Ngữ văn được căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn Ngữ văn của Kỳ thi Trung học phổ thông do Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên.

+ Xét tuyển học bạ môn Ngữ văn lớp 10, 11, Học kỳ I lớp 12, Trung học phổ thông đối với thí sinh có học lực môn ngữ văn từ 5 điểm trở lên (trung bình cộng 5 học kỳ).

+ Thí sinh được xét điểm trung bình cộng môn Ngữ văn các năm học 10, 11, Học kỳ I lớp 12 cho các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề không tổ chức thi tốt nghiệp môn ngữ văn có học lực môn Ngữ văn từ 5 điểm trở lên (trung bình cộng 5 học kỳ).

*Riêng thí sinh thi ngành Sư phạm Mỹ thuật phải đảm bảo các yêu cầu theo quy chế Tuyển sinh trình độc đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục màm non của Bộ giáo dục và đào tạo, chi tiết cụ thể theo nội dung Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT.

– Quy định về ngưỡng điểm thi chuyên môn:

Thí sinh thuộc diện xét trúng tuyển phải đạt 5 điểm trở lên đối với mỗi môn thi, (chưa nhân hệ số đối với môn hình họa hoặc tượng tròn). Căn cứ vào kết quả tuyển sinh, Hội đồng tuyển sinh trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển từng ngành đào tạo theo thứ tự điểm thi chuyên môn từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu và đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Thí sinh có điểm thi chuyên môn dưới 5 điểm xem như không trúng tuyển.

5. Học phí

 • Mức học phí của trường Đại học Mỹ thuật TP. HCM: Thực hiện theo Nghị định 86/2015NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ.

II. Các ngành tuyển sinh 

Ngành đào tạo

Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển Chỉ tiêu

Hệ Đại học đào tạo 5 năm

Hội họa

7210103

Khối H:

+ Môn xét tuyển: Ngữ văn
+ Môn thi tuyển: Hình hoạ, Bố cục tranh màu

45

Đồ hoạ

Chuyên ngành Đồ hoạ tranh in (Print Making) và Đồ hoạ tranh truyện (Animation, Comic)

7210104

Khối H:

+ Môn xét tuyển: Ngữ văn
+ Môn thi tuyển: Hình hoạ, Bố cục tranh màu

45

Điêu khắc

7210105

Khối H:

+ Môn xét tuyển: Ngữ văn
+ Môn thi tuyển: Tượng tròn, Bố cục chạm nổi

05

Hệ Đại học đào tạo 4 năm

Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật

7210101

Khối H:

+ Môn xét tuyển: Ngữ văn
+ Môn thi tuyển: Hình hoạ, Bố cục tranh màu

05

Sư phạm Mỹ thuật

7140222

Khối H:

+ Môn xét tuyển: Ngữ văn
+ Môn thi tuyển: Hình hoạ, Bố cục tranh màu

25

Thiết kế đồ họa

Chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ (Graphic Designer) và Thiết kế mỹ thuật truyền thông đa phương tiện (Multimedia Design Art)

7210403

Khối H:

+ Môn xét tuyển: Ngữ văn
+ Môn thi tuyển: Hình hoạ, Trang trí

135

*Xem thêm: Các tổ hợp môn xét tuyển Đại học – Cao đẳng

Tin Tức Mới Nhất

who is also an ambassador for the brand. Among the best bits of advice being able to share with anybody attempting to purchase a watch is that: go and test the fit. That could appear apparent to many, there will be a smaller 48mm model issued,220 meters, beauty,

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tiền thân là Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương thuộc Viện Đại học Đông Dương, là một trường đại học hàng đầu của Việt Nam về đào tạo nhóm ngành Mỹ thuật. Nơi đây đã sản sinh ra nhiều họa sĩ tài danh Việt Nam.Đầu năm 2008 trường đã được đổi tên là Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, trước đó là Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội.

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Trường ĐH Mỹ Thuật TP.HCM tiền thân là Trường vẽ Gia Định được thành lập năm 1913, trong suốt quá trình tồn tại trường đã đào tạo được nhiều họa sỹ, nhà điêu khắc tài năng …

Vốn là một dân tộc giàu óc thẩm mỹ và tiềm năng sáng tạo, nên ngay từ khi sang cai trị và tiếp xúc với nước ta, nhà cầm quyền Pháp đã nhận thấy nghệ nhân Việt Nam rất khéo tay và thông minh, có thể làm ra nhiều vật dụng với những kiểu mẫu rất đẹp nên đã lập ra một số trường mỹ thuật thực hành (nghệ thuật ứng dụng) ở Nam Kỳ vào những năm đầu thế kỷ XX như: Trường Bá nghệ ở Thủ Dầu Một (Bình Dương) vào năm 1901, Trường Mỹ thuật Biên Hòa (Đồng Nai) vào năm 1903 và Trường vẽ Gia Định năm 1913 để truyền đạt có hệ thống chuẩn mực kiến thức trang trí mỹ nghệ thực hành.

“Trường dạy vẽ” (École de Design), thường gọi là Trường vẽ Gia Định được thành lập năm 1913 là tiền thân của Trường ĐH Mỹ thuật Tp.HCM ngày nay. Năm 1917, Trường vẽ Gia Định là trường mỹ thuật duy nhất được xếp vào loại “trường trung học đệ nhất cấp” và được nhận là hội viên của Hiệp hội Trung ương Trang trí Mỹ thuật Paris.

Đây là cột mốc quan trọng vì lần đầu tiên học sinh của trường được tiếp xúc với hội họa phương Tây. Trường bắt đầu đào tạo có hệ thống, có phương pháp khoa học thay cho cách đào tạo truyền nghề.

Tháng 10 năm 1954 khi thực hiện Hiệp định Giơnevơ, đất nước tạm thời chia làm hai miền, theo nguyện vọng của giới họa sỹ, chính quyền lúc bấy giờ đã chấp thuận thành lập Trường Quốc gia Cao đẳng Mỹ thuật tại Sài Gòn.

Năm 1971, Trường Trung học Trang trí Mỹ thuật Gia Định đổi tên thành Trường Quốc gia Trang trí Mỹ thuật.

XEM THÊM

Tại sao chọn trường Đại học Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh?

Trường Đại học Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh là trung tâm đào tạo mỹ thuật lớn phía Nam và cả nước,là một trong những trường có bề dày lịch sử lâu đời, trên 100 năm hình thành và phát triển. Hàng năm nhà trường luôn cải tiến, hoàn thiện và nâng cao tính học thuật, đúc kết kinh nghiệm, chú trọng hiệu quả, chất lượng của quá trình đào tạo gắn kết với xã hội, từ đó làm phương pháp khoa học cho việc hình thành bản lĩnh sáng tạo nghệ thuật cho sinh viên và học viên.

XEM THÊM

TƯ VẤN TUYỂN SINH

Trung tâm tư vấn tuyển sinh với đầy đủ thông tin tuyển sinh hàng năm, bao gồm hướng dẫn hồ sơ thủ tục, tải các mẫu đơn trực tuyến, các câu hỏi thường gặp và danh sách đầy đủ các môn tuyển sinh và lịch thi.

XEM TRANG TUYỂN SINH

Khái quát lịch sử hình thành và phát triển[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường mỹ thuật có truyền thống lâu đời ở Việt Nam. Tiền thân là trường Vẽ Gia Định (École de Dessin) được thành lập ngày 1 tháng 9 năm 1913. Năm 1917, trường đổi tên là trường Trang trí Mỹ thuật Gia Định, một trường mỹ thuật duy nhất ở miền Nam Việt Nam được xếp vào bậc trung học chuyên nghiệp đệ nhất cấp và được công nhận là thành viên của Hiệp hội Trung ương Trang trí Mỹ thuật Paris.[2]

Những cột mốc quan trọng:[sửa | sửa mã nguồn]

Kể từ khi thành lập, “Trường Vẽ Gia Định” ngày càng phát triển. Nhưng sự phát triển ấy chủ yếu là do đội ngũ giảng viên có tâm huyết với nghệ thuật, cho đến năm 1917 trường vẽ Gia Định là trường Mỹ thuật duy nhất được xếp vào loại “trường Trung học đệ nhất cấp” và được nhận là hội viên của “Hiệp hội Trung ương trang trí Mỹ thuật Paris”. Đây là cột mốc quan trọng vì là lần đầu tiên học sinh của trường được tiếp xúc với hội họa phương Tây. trường bắt đầu đào tạo có hệ thống, có phương pháp khoa học, thay cho cách đào tạo truyền nghề. Những người có công làm việc đó là: Ông L’Helgouache, ông Garnier, ông André Joyeux, ông Claude Lemaire, ông Lưu Đình Khải, ông Đỗ Đình Hiệp…

Năm 1940, trường vẽ Gia Định được đổi tên thành “trường Mỹ nghệ thực hành Gia Định” (École des Arts appliqués de Gia Đinh). Từ đây chương trình đào tạo của trường dần dần được cải thiện, thêm môn trang trí tổng quát, luật viễn cận… Đặc biệt thêm môn học ký họa, nhờ thế mà trường đã đưa học sinh thâm nhập thực tế cuộc sống, phản ánh cuộc sống của nhân dân lao động trong những tác phẩm nghệ thuật.

Năm 1945, với Cách mạng tháng Tám và “Toàn Quốc kháng chiến“, nhiều học sinh của trường đã bỏ học đi kháng chiến như: Huỳnh Công Nhãn, Hoàng Trầm… Thời gian này trường cũng tạm ngưng hoạt động.

Năm 1946, trường mang tên là trường Mỹ nghệ thực hành Gia Định (École des Arts appliqués de Gia Đinh).

Năm 1951, trường lại đổi tên thành trường Quốc gia Trang trí Mỹ thuật Gia Định.

Năm 1954, chính quyền Việt Nam Cộng hòa cho thành lập Trường Quốc gia Cao đẳng Mỹ thuật Sài Gòn, chuyên đào tạo về nghệ thuật tạo hình với chương trình học 3 năm, qua các chuyên khoa: Sơn dầu, Sơn mài, Lụa, Điêu khắc. Vị Giám đốc đầu tiên là họa sĩ Lê Văn Đệ (1954-1966).

Mốc lịch sử quan trọng về đào tạo mỹ thuật ở Sài Gòn trong thời kỳ này là chủ trương nâng cấp về đào tạo của hai trường: Quốc gia Cao đẳng Mỹ thuật Sài Gòn và Trung học Trang trí Mỹ thuật Gia Định (tiền thân là trường Mỹ nghệ Gia Định).

Năm 1971, trường Trung học Trang trí Mỹ thuật Gia Định nâng thêm một cấp học nữa, trở thành hai cấp học: Cấp I học 4 năm, cấp II học 3 năm. Và chính thức đổi tên thành “Trường Quốc gia Trang trí Mỹ thuật”. Trường Quốc gia Cao đẳng Mỹ thuật Sài Gòn cũng nâng thêm một cấp học biến tổng số năm học trong trường từ 3 năm lên thành 7 năm.

Năm 1975, hai trường trên được nhập lại làm một. Ông Nguyễn Phước Sanh và ông Cổ Tấn Long Châu được phân công vào Ban phụ trách trường” Sau thời gian tiếp quản, ông Nguyễn Phước Sanh được cử làm hiệu trưởng đầu tiên của trường Cao đẳng Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, sau đó là trường Đại học Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh.

Ngày 12 tháng 11 năm 1975, Bộ Văn hóa thông tin của Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam chính thức phê chuẩn thành lập Ban phụ trách (bao gồm trường vẽ Gia Định và Cao đẳng Mỹ thuật Sài Gòn) gồm có 2 ông: Ông Nguyễn Phước Sanh và ông Cổ Tấn Long Châu để chuẩn bị khai giảng năm học mới.

Ngày 12 tháng 11 năm 1976, Bộ Văn hóa nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam quyết định đổi tên trường (gồm 2 trường) thành trường Cao đẳng Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh.

Ngày 29 tháng 9 năm 1981, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam quyết định đổi tên trường thành trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chung

 • Tên trường: Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (Tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Fine Arts (HCMUFA))
 • Địa chỉ: Số 5 Phan Đăng Lưu, P.13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Website: /
 • Facebook: /DHMyThuatHCM/
 • Mã tuyển sinh: MTS
 • Email tuyển sinh: info@hcmufa.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: (083).841.6010

Giới thiệu Trường ĐH Mỹ thuật Thành TP HCM (HCMUFA)

Lịch sử phát triển

Năm 1901, Chính quyền Pháp mở trường Mỹ nghề đồ mộc ở Thủ Dầu Một. Năm 1903, trường Mỹ nghệ Biên Hòa được thành lập. Trường học này chuyên dạy kỹ thuật gốm và đục tượng nhỏ bằng đồng theo kiểu Trung Quốc mà người Pháp yêu thích.

Đến tháng 10/1954, một số họa sĩ tiến bộ đã tổ chức hội nghị giáo khoa mỹ thuật – mỹ nghệ tại Gia Định và đề nghị thành lập trường Cao đẳng Mỹ thuật tại Sài Gòn.

Ngày 31/12/1954, Chính quyền Sài Gòn đã chấp nhận đề nghị này và thành lập trường Cao đẳng Mỹ thuật Sài Gòn.

Sau nhiều năm hoạt động và đạt được nhiều thành tích, ngày 29 tháng 9 năm 1981, Hội đồng bộ trưởng đã ra quyết định đổi tên trường thành trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Mục tiêu phát triển

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có uy tín về mỹ thuật hàn lâm, mỹ thuật ứng dụng ở khu vực phía Nam và trong cả nước.

Đội ngũ cán bộ

Hiện tại, số giảng viên cơ hữu trong trường là 52 người. Họ là những người có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ và đại học. Ngoài ra nhà trường còn thỉnh giảng rất nhiều giảng viên là giáo sư, phó giáo sư có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề về giảng dạy trực tiếp tại trường.

Cơ sở vật chất

Tổng diện tích đất của trường là 5.852 m2. Trong đó, diện tích xây dựng trực tiếp đào tạo là 11627 m2. Nhà trường xây dựng nhà ký túc xá với 48 phòng được trang bị đầy đủ thiết bị sinh hoạt. Phòng thực hành, phòng học được lắp đặt hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn nhằm phục vụ tốt cho công tác học tập.

Ngoài những thông tin về chủ đề Đh Mỹ Thuật này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Đh Mỹ Thuật trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button