Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Điểm Chuẩn Công An – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Điểm Chuẩn Công An đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Điểm Chuẩn Công An trong bài viết này nhé!

Video: Em gái Lào chuẩn “công, dung, ngôn, hạnh”

Bạn đang xem video Em gái Lào chuẩn “công, dung, ngôn, hạnh” mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Lao Viet channel từ ngày 2023-07-01 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Điểm Chuẩn Công An:

Điểm thi, điểm chuẩn các trường ngành Công an năm 2022

Bộ Công an thông báo Học viện Cảnh sát nhân dân và Học viện Chính trị Công an nhân dân là 2 trường đầu tiên có kết quả kỳ thi riêng của các trường khối Công an.

Kỳ thi đánh giá tuyển sinh Công an nhân dân được tổ chức vào 17/7 với sự tham dự của gần 9.000 thí sinh. Theo số liệu của Cục Đào tạo, Bộ Công an, năm 2022, tám trường công an tuyển 2.050 chỉ tiêu bằng ba phương thức gồm: Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GDĐT, quy định của Bộ Công an; Xét kết hợp chứng chỉ quốc tế và Xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT kết hợp với bài thi tuyển sinh riêng.

Học viện Cảnh sát Nhân dân đã tham gia tiếp sức mùa thi năm 2022. Ảnh: HVCSND

Bài thi đánh giá phục vụ phương thức thứ ba. Kết quả bài này chiếm 60% tổng điểm xét tuyển, điểm thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiếm 40%. Các bài thi gồm hai phần: trắc nghiệm và tự luận, tối đa 100 điểm. Thí sinh làm bài trong 180 phút, trong đó mỗi phần 90 phút.

Để tra cứu kết quả, thí sinh truy cập website của từng trường, sau đó chọn “Tra cứu điểm thi” ở ngay trang chủ. 

Hiện tại vẫn chưa có điểm thi, điểm sàn, điểm chuẩn của các trường khối Công an. Thí sinh tham khảo từ các năm trước như sau:

Điểm chuẩn vào các trường ngành Công an năm 2021

Cục Đào tạo, Bộ Công an công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2021 vào các trường công an nhân dân. Nhìn chung điểm chuẩn năm 2021 cao hơn năm trước, có những ngành dành cho nữ, mức điểm chuẩn lên tới 29,99 điểm. Cụ thể như sau:

Trong đó, địa bàn 1 gồm các tỉnh miền núi phía Bắc: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La.

Địa bàn 2 gồm: các tỉnh, thành phố đồng bằng và trung du Bắc Bộ: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Quảng Ninh.

Địa bàn 3 gồm: các tỉnh Bắc Trung Bộ: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế .

Địa bàn 4 gồm: các tỉnh Nam Trung Bộ: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận.

Địa bàn 5 gồm: các tỉnh Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Địa bàn 6 gồm: các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hồ Chí Minh.

Địa bàn 7 gồm: các tỉnh, thành phố Tây Nam Bộ: Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Địa bàn 8 gồm: các đơn vị trực thuộc Bộ Công an – A09, C01, C10, C11, K01, K02.

Điểm chuẩn vào 7 trường ngành Công an năm 2020

Năm 2020, 7 trường công an tuyển 2.980 học viên, gần gấp đôi năm ngoái. Ngoài sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp đăng ký của thí sinh, Bộ Công an lấy điểm trung bình cộng ba năm học THPT là điểm thành phần để tổ chức xét tuyển.

Điểm chuẩn ngành công an Học viện Chính trị Công an nhân dân

Năm 2020: Học viện Chính trị Công an nhân dân lấy điểm chuẩn với thí sinh nam miền Bắc là 21,4 điểm theo khối A1, 20,81 điểm theo khối C3, 23,06 điểm theo khối D1. Với thí sinh nữ miền Bắc, điểm chuẩn theo 3 tổ hợp lần lượt là 25,93 – 27,34 – 26,68 điểm.

Với thí sinh miền Nam, điểm chuẩn đối với nam là 27,3 điểm (A1), 22,59 điểm (C3). Điểm trúng tuyển đối với nữ là 25,71 điểm (A1), 26,35 điểm (C3) và 26,06 điểm (D1).

(Chinhphu.vn) – Bộ Công an công bố điểm sàn tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân năm 2023.

Cụ thể, về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trình độ đại học, đối với ngành Y khoa, mã ngành 7720101 của Học viện ANND, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của 3 môn thi là 22,5 điểm và điểm thi bài thi đánh giá của Bộ Công an năm 2023 là 20 điểm theo thang điểm 100.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các trường công an đối với trình độ đại học là 70 điểm

Đối với các ngành còn lại của Học viện ANND, các ngành tuyển sinh của Học viện CSND, Học viện Chính trị CAND, Đại học ANND, Đại học CSND, Đại học PCCC, Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND và Học viện quốc tế, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với trình độ đại học chính quy tuyển mới là 70 điểm, gồm điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT 2023 thuộc tổ hợp xét tuyển vào các trường CAND (theo thang điểm 100) và điểm thi bài thi đánh giá của Bộ Công an (theo thang điểm 100), không có điểm liệt theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, với công thức tính như sau:

Ngưỡng bảo đảm = (M1+M2+M3)*10/3 + BTBCA, trong đó:

+ M1, M2, M3: Điểm 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển vào trường CAND, điểm trên được quy về thang điểm 100.

+ BTBCA: Điểm bài thi Bộ Công an được tính theo thang điểm 100.

Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với trình độ trung cấp

Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với trình độ trung cấp chính quy tuyển mới từ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tổi thiểu (không nhân hệ số) của 3 môn thi thuộc tổ thuộc tổ hợp xét tuyển vào các trường CAND là 10 điểm, không có điểm liệt theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

ĐIỂM SÀN CÁC TRƯỜNG CÔNG AN NĂM 2023

Ngoài những thông tin về chủ đề Điểm Chuẩn Công An này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Điểm Chuẩn Công An trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button