Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Điện Tử Viễn Thông Khó Xin Việc – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Điện Tử Viễn Thông Khó Xin Việc đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Điện Tử Viễn Thông Khó Xin Việc trong bài viết này nhé!

Video: Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không? Chắc chắn bạn sẽ Bất Ngờ !

Bạn đang xem video Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không? Chắc chắn bạn sẽ Bất Ngờ ! mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh HỘI KỸ SƯ Ô TÔ từ ngày 2022-09-11 với mô tả như dưới đây.

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không? Chắc chắn bạn sẽ Bất Ngờ !
#nganhdientuvienthong#luongkysudientuvienthong#vieclamviettel
Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel
Kỹ thuật điện tử viễn thông khó xin việc
Mức lương của kỹ sư điện tử viễn thông
Nhu cầu nhân lực ngành điện tử viễn thông
Lương kỹ sư Viettel
Viettel tuyển dụng kỹ sư Điện tử Viễn thông
Kỹ sư Điện tử Viễn thông
Viettel trả lương vào ngày nào

Một số thông tin dưới đây về Điện Tử Viễn Thông Khó Xin Việc:

Tổng quan về ngành điện tử viễn thông    

Ngành điện tử viễn thông là gì? 

Ngành điện tử viễn thông (hay còn được gọi với cái tên điện tử truyền thông), là một ngành khoa học kỹ thuật sử dụng công nghệ điện tử để tạo nên các thiết bị xử lý thông tin (thông tin đi và thông tin đến) mà cá nhân hoặc tổ chức đều muốn có.

Các thiết bị này có thể là các công nghệ hoặc kỹ thuật tiên tiến chẳng hạn như các thiết bị vệ tinh, điện tử y sinh hay cũng có thể là các thiết bị điện tử mà con người vẫn đang sử dụng hàng ngày như điện thoại, tivi, máy tính cá nhân, v.v.

Ngành điện tử viễn thông là một đóng góp quan trọng trong việc xây dựng hệ thống mạng lưới thông tin liên lạc toàn cầu, giúp cho việc trao đổi thông tin giữa người với người đơn giản hơn và có thể dễ dàng thực hiện ở bất cứ đâu cũng như ở bất cứ thời điểm nào.

Điện tử viễn thông là một ngành khoa học kỹ thuật

Đọc thêm: Điểm Danh 10 Ngành Nghề HOT Nhất Hiện Nay

Việc làm ngành điện tử viễn thông 

Nghiên cứu, sáng tạo công nghệ mới, các thiết bị Điện tử Viễn thông mới

Đây là lĩnh vực mà mỗi người học đều được đòi hỏi phải có sự sáng tạo. Các kỹ sư làm việc trong lĩnh vực này dựa trên ngành Điện tử Viễn thông nói riêng và những ứng dụng của xã hội nói chung, phát triển những công nghệ mới hay ứng dụng mới hữu ích và đơn giản, tiện dụng hơn cho mọi người.

Đây chính là lĩnh vực giúp thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ ngành Điện tử Viễn thông, qua đó đem lại sự sáng tạo mới và phương thức liên lạc mới cho toàn xã hội. 

Lĩnh vực mạng, viễn thông

Ngoài việc làm chủ các thiết bị truyền tin trên toàn cầu như hệ thống truyền dẫn như là cáp quang, vệ tinh, vi ba (hệ thống truyền tin không dây) v.v. người học còn phải nắm rõ hoạt động của một số thiết bị định tuyến, chuyển mạch tổng đài, v.v.

Lĩnh vực định vị dẫn đường

Đối với ngành Hàng không và Hàng hải đây là một lĩnh vực hết sức quan trọng. Để mỗi chuyến bay được cất cánh, hạ cánh an toàn và bay ở đúng tầm cao là công sức không chỉ của tổ bay mà còn là của các thành viên trạm kiểm soát không lưu đặt tại khắp nơi trên mặt đất.

Đảm bảo cho hàng ngàn chuyến bay và tàu thuỷ hoạt động an toàn là công việc quan trọng nhất của những kỹ sư Điện tử Viễn thông đang làm việc ở lĩnh vực định vị dẫn đường.

Lĩnh vực điện tử y sinh

Các thiết bị điện tử, máy móc hiện đại trong lĩnh vực sinh học và y tế đều cần đến sự hiện diện của những kỹ sư Điện tử Viễn thông làm công tác vận hành, tu sửa máy móc.

Lĩnh vực âm thành, hình ảnh

Sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực âm thanh và hình ảnh cũng có phần đóng góp quan trọng cho ngành Điện tử Viễn thông như việc thiết kế ra các trang thiết bị điều chỉnh âm độ các thiết bị thu âm, thiết bị nghe nhìn, v.v.

Mức lương ngành điện tử viễn thông

Quy mô công ty, tính chất phức tạp của công việc, trình độ chuyên môn và năng lực của người lao động,v.v. chính là những yếu tố quyết định đến mức lương của kỹ sư ngành điện tử viễn thông.

Mức lương kỹ sư điện tử viễn thông được đánh giá là khá hấp dẫn hiện nay trong thị trường lao động, dao động từ 7 – 15 triệu đồng/tháng với những ai chưa có kinh nghiệm hoặc có ít kinh nghiệm và mức lương cụ thể theo từng cấp độ của ngành này là:

 • Mức lương thấp nhất hiện nay là khoảng 5 triệu đồng/tháng.
 • Lương trung bình của kỹ sư điện tử viễn thông là khoảng 11 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương cao phổ biến nhất trong ngành là khoảng 20 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương cao nhất có thể lên đến 45 – 50 triệu đồng/tháng.

Đọc thêm: Ngành Cơ Điện Tử Có Dễ Xin Việc? Tiềm Năng Của Ngành Nghề Hot Trong Tương Lai

Học ngành điện tử viễn thông thì học những gì?

Học ngành điện tử viễn thông thì học những gì?

Khi theo học ngành Điện tử viễn thông, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn về lĩnh vực điện tử, truyền thông và có khả năng tiếp cận với công nghệ kỹ thuật điện tử hiện đại như: 

 • Mạng không dây
 • Mạng truyền số liệu và vi ba số
 • Công nghệ phân tích và xử lý tín hiệu hình ảnh
 • Các hệ thống truyền hình phát thanh

Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo về chuyên môn công nghệ kỹ thuật, điện tử viễn thông có khả năng tự thiết kế và xây dựng, khai thác và vận hành sử dụng, sửa chữa và bảo trì các thiết bị viễn thông.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngành điện tử viễn thông cần những tố chất nào

Để theo đuổi và thành công trong lĩnh vực điện tử viễn thông, các bạn theo học ngành này cần những tố chất sau:

 • Tư duy logic: điều này cho phép bạn nắm bắt, xử lý thông minh một cách mạch lạc nhờ đó dễ dàng quản lý, vận hành các hệ thống kỹ thuật phức tạp.
 • Tính kiên trì, nhẫn nại: làm việc ở lĩnh vực này thường xuyên phải mày mò với máy móc, thiết bị, lặp đi lặp lại những quy trình công nghệ. Do đó, ngành này rất cần sự nhẫn nại, kiên trì, chịu khó.
 • Phải có mục tiêu và đam mê: đây là điều không thể thiếu cho sự thành công ở bất cứ ngành nghề nào. Phải có niềm đam mê, quyết tâm theo đuổi công việc thì bạn mới có thể đề ra mục tiêu và định hướng rõ ràng cho bản thân.
 • Khả năng ngoại ngữ: ngành điện tử viễn thông luôn thay đổi, đòi hỏi các kỹ sư phải luôn tìm hiểu, nghiên cứu các công nghệ mới trên thế giới. Để làm được điều này thì khả năng ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu.
 • Khả năng làm việc theo nhóm: Do khối lượng công việc cùng với sự phức tạp của nó đòi hỏi sự chung sức của nhiều người nên yếu tố làm việc theo nhóm rất quan trọng.

Học điện tử viễn thông ra làm gì? học ở đâu tốt?

1. Hiểu thế nào về ngành điện tử viễn thông?

Ngành điện tử viễn thông chúng ta có thể hiểu đây là ngành sử dụng những công nghệ hiện đại và tiên tiến. Chúng ta đang sống ở thời đại 4.0, tất cả những công nghệ đang thật sự hữu ích cho mọi hoạt động và công việc của con người.
Đây được đánh giá là một khía cạnh khá rộng với nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu, sáng tạo, chế tạo, âm thanh, hình ảnh, điện tử, mạng viễn thông và rất nhiều những yếu tố khác. Hầu hết những lĩnh vực nằm trong ngành điện tử viễn thông chúng ta đều thấy sự cần thiết cũng như mức độ quan trọng của ngành này. Chính vì vậy, điện tử viễn thông là một ngành chiếm nhiều ưu thế lựa chọn của các bạn trẻ hiện nay.

Đọc thêm: An ninh mạng hay cảnh sát thời đại số – Nghề hot cho sinh viên đời 4.0

2. Ngành điện tử viễn thông học những gì?

Theo học ngành điện tử viễn thông, sinh viên sẽ được đào tạo rất đa dạng về mặt kiến thức. Kiến thức chuyên môn về lĩnh vực điện tử và viễn thông, truyền thông. Tất cả những thông tin và khả năng về tiếp cận với công nghệ tiên tiến, điện tử tiên tiến, mạng không dây, tín hiệu số hay các cách xử lý tín hiệu, âm thanh, hình ảnh…
Bên cạnh đó, sinh viên còn có khả năng tiếp cận đến những phương pháp viễn thông tiên tiến hay mạng truyền thông hiện đại, được học tập và có khả năng thiết kế, xây dựng, khai thác cũng như vận hành tất cả các thiết bị điện tử và thiết bị viễn thông.
Các chuyên ngành học tiêu biểu của ngành điện tử viễn thông mà các bạn có thể sẽ được tiếp cận đó là:

 • Truyền dẫn số.
 • Xử lý âm thanh và hình ảnh.
 • Cơ sở kỹ thuật thông tin vô tuyến.
 • Mạng thông tin và truyền thông.
 • Kỹ thuật phát thanh.
 • An toàn và an ninh mạng.
 • Quản lý thông tin….

Đặc biệt, ngành điện tử viễn thông còn có vai trò rất quan trọng đối với ngành hàng không hay tàu biển. Tất cả mọi thiết bị cũng như bộ đàm để đảm bảo được chuyến bay hay hướng bay, hướng di chuyển an toàn đòi hỏi đến điện tử viễn thông chính xác cũng như các trạm kiểm soát, định vị chỉ đường chính xác và cụ thể nhất.

Đọc thêm: Ngành hàng không liệu có phải lĩnh vực xu hướng?

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Điện Tử Viễn Thông Khó Xin Việc

Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không?, Lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel, Kỹ thuật điện tử viễn thông khó xin việc, Mức lương của kỹ sư điện tử viễn thông, Nhu cầu nhân lực ngành điện tử viễn thông, Lương kỹ sư Viettel, Viettel tuyển dụng kỹ sư Điện tử Viễn thông, Kỹ sư Điện tử Viễn thông, Viettel trả lương vào ngày nào

Ngoài những thông tin về chủ đề Điện Tử Viễn Thông Khó Xin Việc này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Điện Tử Viễn Thông Khó Xin Việc trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button