Thông tin tuyển sinh

Điều Dưỡng Học Trường Nào – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Điều Dưỡng Học Trường Nào đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Điều Dưỡng Học Trường Nào trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Điều Dưỡng Học Trường Nào:

Nội dung chính

Ngành Điều Dưỡng Học Gì? Ra Trường Làm Gì?

Ngành điều dưỡng học gì? 

Ngành Điều dưỡng là nhóm ngành chăm sóc sức khỏe với nhu cầu tuyển dụng tăng cao trong thời gian gần đây. Đây là vị trí quan trọng trong hệ thống y tế, người điều dưỡng hay còn được gọi là điều dưỡng viên. Các điều dưỡng viên có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị và theo dõi sức khỏe của bệnh nhân. Điều này nhằm đảm bảo quá trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, tốt nhất. Đồng thời, điều dưỡng viên có thể phụ trách dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho gia đình, cá nhân có nhu cầu riêng. 

Bên cạnh việc hỗ trợ và chăm sóc bệnh nhân theo yêu cầu của một điều dưỡng viên thì một số vị trí điều dưỡng có những đặc thù riêng như điều dưỡng hộ sinh, điều dưỡng vật lý trị liệu, hỗ trợ phục hồi sức khỏe bệnh nhân. Đây chính là lý do và sự cấp thiết của vị trí ngành trong ngành y tế sức khỏe. 

Khi xét tuyển ngành điều dưỡng thì sinh viên được đào tạo nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu học tập và đào tạo riêng của từng ngành.

Học xong điều dưỡng ra làm gì? 

Sau khi tốt nghiệp điều dưỡng, sinh viên mở ra nhiều cơ hội và vị trí làm việc hấp dẫn, như sau: 

 • Sinh viên điều dưỡng sau khi tốt nghiệp thì đảm nhiệm vai trò điều dưỡng viên tại các cơ sở, đơn vị, bệnh viện có dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe. 
 • Tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học vấn trở thành nghiên cứu sinh, thạc sĩ, tiến sĩ,… Sinh viên sẽ tham gia vị trí đào tạo, giảng dạy tại đơn vị, cơ sở có ngành điều dưỡng. 
 • Làm việc đơn vị cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe dành cho cộng đồng. 
 • Đặc biệt, ngành điều dưỡng chính là cơ hội làm việc và học tập tại môi trường quốc tế với mức lương hấp dẫn dành cho bạn. Sinh viên có thể làm việc tại đất nước như Đức, Nhật, Úc,… luôn tuyển dụng ở vị trí hấp dẫn. 

Các Trường Xét Tuyển Ngành Điều Dưỡng Ở Miền Bắc

Mỗi năm Việt Nam có hàng trăm ngàn người được làm thủ tục xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng. Mức lương trung bình mà họ nhận được sẽ là từ 30 đến 70 triệu đồng 1 tháng.

Trong đó đa phần là chuyên ngành chăm sóc sức khỏe và dịch vụ y tế. Các thí sinh có nguyện vọng muốn học ngành Điều dưỡng hệ Đại học, Cao đẳng ở phía Bắc có thể tham khảo những trường tuyển sinh và đào tạo ngành điều dưỡng trong năm 2019 sau đây:

Hệ Đại Học:

 • Đại Học Y Hà Nội
 • Đại học Điều Dưỡng Nam Định
 • Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự
 • Đại Học Y Tế Công Cộng
 • Đại Học Y Thái Bình
 • Đại Học Y Hải Phòng
 • Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương
 • Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên
 • Đại Học Y Khoa Vinh…

Hệ Cao Đẳng:

 • Cao đẳng y tế Hà Đông
 • Cao đẳng Y tế Phú Thọ
 • Cao đẳng y tế Hà Nội…

ĐH Đông Á Đà Nẵng – Trường đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng

Đại học Đông Á được đánh giá là đơn vị có chất lượng đào tạo ngành điều dưỡng tốt về đầu vào và đầu ra đối với sinh viên, theo đúng quy định về ngành. Là đơn vị được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con em mình theo học.

Đây là một trong số các trường tuyển sinh ngành điều dưỡng được lựa chọn nhiều nhất tại Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Khi theo học tại đây, sinh viên được đào tạo theo mô hình thực nghiệm “50% tại giảng đường, 50% tại bệnh viện và đi thực tập hưởng lương tại nước ngoài”.

Việc hợp tác với các tập đoàn nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản và Đức mở ra cơ hội việc làm cho các sinh viên ngay từ khi còn đang đi học. Vừa tạo điều kiện giúp các bạn trải nghiệm môi trường chuyên nghiệp vừa có thu nhập tốt.

Vậy, ngành điều dưỡng nên học trường nào thì trường Đại học Đông Á Đà Nẵng chính là lựa chọn thông minh của bạn.

Học ngành điều dưỡng tại Đại học Đông Á – Đà Nẵng

Trường Đại học Y Hà Nội

Với bề dày truyền thống đào tạo Y học lâu đời bậc nhất tại Việt Nam, đại học Y Hà Nội luôn là cái tên được nhắc đến trong danh sách các trường có ngành điều dưỡng.

Ngành điều dưỡng tại đại học Y Hà Nội được đào tạo với hệ chương trình gồm:

 • Cử nhân điều dưỡng: hệ 4 năm
 • Cử nhân điều dưỡng chương trình tiên tiến: 4,5 năm dạy và học tiếng Anh 100%

Bên cạnh đó, trường còn có Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là nơi để các sinh viên của trường có thể học tập và thực hành thực tiễn các công tác chuyên môn của ngành điều dưỡng. Trong hơn 1 thế kỷ tồn tại và phát triển, đại học Y Hà Nội đã khẳng định vị thế trong việc đào tạo hàng ngũ y bác sỹ ưu tú trên cả nước. Đặc biệt là đội ngũ điều dưỡng chuyên môn cao.

Vậy nên học ngành điều dưỡng ở đâu tại Hà Nội thì Đại học Y Hà Nội là cái tên bạn không thể bỏ qua.

Học ngành điều dưỡng tại Đại học Y Hà Nội

1. Trường Đại học nào có ngành Điều dưỡng chất lượng?

Học Điều dưỡng trường Đại học nào tốt? Những trường có ngành Điều dưỡng dưới đây sẽ giúp các bạn thêm sự tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Còn những thông tin tuyển sinh mỗi trường năm 2023 thì các bạn hãy truy cập vào Website chính của trường nhé.

Theo học ngành Điều dưỡng việc làm như thế nào?

Danh sách các trường có ngành Điều Dưỡng hệ Đại học chất lượng tốt:

 1. Đại Học Y Hà Nội
 2. Đại học Y Dược TPHCM
 3. Đại học Điều Dưỡng Nam Định
 4. Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự
 5. Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 6. Đại Học Y Tế Công Cộng
 7. Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
 8. Đại Học Y Dược Cần Thơ
 9. Đại Học Y Dược – Đại Học Huế
 10. Đại Học Y Hải Phòng
 11. Đại Học Y Thái Bình
 12. Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng
 13. Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên
 14. Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương
 15. Đại Học Y Khoa Vinh

Trong số các trường trên đây chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc nên học Điều dưỡng trường nào? Thực tế thì chương trình tuyển sinh năm 2023 của mỗi trường khác nhau, do vậy mà các bạn cần phải có sự tìm hiểu thật kỹ càng để đưa ra quyết định. Đa số các trường Đại học có ngành Điều dưỡng trên đều có yêu cầu đầu vào rất cao.

Ngoài điểm chuẩn Đại học Điều dưỡng thì các bạn còn phải đáp ứng tiêu chí riêng của mỗi trường. Do vậy bạn phải cân nhắc về học lực và tham khảo thông tin đầy đủ để tăng cơ hội trúng tuyển.

Thống kê điểm chuẩn của các trường Đại học Y Dược ngành Điều dưỡng ở trên năm 2022 mặc dù so với các ngành Y Dược khác thì ở mức thấp. Tuy nhiên nếu so với ngành nghề khác lại khá cao, dao động trong khoảng từ 20 – 26 điểm. Chỉ những bạn có học lực tốt mới dám mơ ước đến.

2. Các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng tốt nhất

Các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng hình thành mang đến cho sinh viên có lựa chọn và hướng đi mới. Với những bạn không đủ điểm vào các trường Đại học Y Dược thì hoàn toàn có thể xem xét những ngôi trường Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao dưới đây:

2.1. Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Mã ngành Điều Dưỡng Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: 6720201

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đứng đầu trong danh sách các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng uy tín. Ngôi trường được thành lập theo quyết định số 3015/QĐ-LĐTBXH ngày 19/06/2006 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế tại Việt Nam.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Chương trình học của nhà trường chú trọng về trải nghiệm thực tiễn để giúp cho nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bởi vậy, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn hướng đến tăng cường cơ sở vật chất hiện đại, có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ để phục vụ cho công tác thực hành, thực tiễn.

Cho đến nay, trường đã gặt hái được rất nhiều thành công cho công tác đào tạo điều dưỡng viên và cung ứng nguồn nhân lực cho ngành Y Tế. Với các bạn có niềm đam mê tở thành những cán bộ Y Tế vững chắc tay nghề thì không thể bỏ qua được ngôi trường này. 

Nhà trường hiện nay đào tạo 4 ngành học mũi nhọn: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, Cao đẳng Điều Dưỡng và Trung cấp Y học cổ truyền. Nhà trường không chỉ chú trọng kiến thức lý thuyết mà còn tăng cường thực hành giúp các em có kiến thức, kỹ năng để phục vụ cho công việc này.

Địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

2.2. Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là ngôi trường đi đầu trong công tác giảng dạy về lĩnh vực Y Dược, là một trong các trường cao đẳng có ngành Điều dưỡng tại TPHCM uy tín nhất hiện nay. Mục tiêu của ngôi trường này nhằm đào tạo chuyên sâu cũng như cung ứng nguồn nhân lực cho ngành Y tế. Sau nhiều năm đào tạo, trường hiện đã có một vị trí vững chắc trong lòng người hâm mộ. 

Sau 13 năm thành lập, trường không ngừng đổi mới và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu dạy vào học, đồng thời cải tiến chất lượng đào tạo tốt hơn. Hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đúng chuyên môn ngành nghề chính là thành quả vững chắc của thầy và trò cùng với sự cố gắng của hàng nghìn sinh viên. Hiện nay, trường đã trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao với ngành y tế nói chung cũng như TPHCM nói riêng.

2.3. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP.HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay đã và đang thu hút được rất nhiều sinh viên theo học đồng thời có thể tham gia xét tuyển mỗi năm. Chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường năm 2023 vừa qua là 300 xét tuyển dựa vào học bạ THPT hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất giúp các bạn sinh viên có thể học tập, thực hành tại các đơn vị y tế như bệnh viện, nhà thuốc, các bạn sinh viên được làm quen, sử dụng máy móc, thiết bị thành thạo và nắm vững chuyên môn ngành nghề. 

Ngoài hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy trong 3 năm, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay còn đào tạo văn bằng 2 ngành học này. Yêu cầu thí sinh phải ít nhất có 1 bằng trung cấp cùng ngành nghề với thời gian đào tạo chuyên ngành là 18 tháng. Bởi vậy để thuận tiện và lựa chọn hình thức học phù hợp thì bạn có thể xem xét ngôi trường này nhé.

2.4. Trường Cao đẳng Y Dược Yersin

Một trong các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng ở TPHCM hiện nay là  Trường Cao đẳng Y Dược Yersin, uy tín trên cả nước nói chung. Hiện nay trường đang sở hữu đội ngũ y tế rất chuyên nghiệp, tâm huyết và nhiệt tình. Với việc trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm mang đến cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cơ bản. Do vậy, các bạn sinh viên khi theo học cũng được đáp ứng đầy đủ mặt tri thức hiệu quả.

Ngoài việc học trên lớp, các bạn sinh viên còn được trang bị đầy đủ về kỹ năng mềm để phục vụ cho công việc thuận tiện như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm. Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại đây đa số đều có công việc làm ổn, đúng ngành nghề và có mức thu nhập hấp dẫn. Bởi vậy là trường ngày càng thu hút được nhiều sinh viên đăng ký học tại đây.

2.5. Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức tiền thân là trường Trung cấp Y Dược Hồng Đức, thành lập từ năm 2007 đến nay. Là ngôi trường công lập đào tạo lĩnh vực Y Dược và gặt hái được rất nhiều thành công. Trường đào tạo đa ngành nghề, ngoài Y Dược thì đây được xem là cơ sở nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu hiện nay. Trường không chỉ hội tụ đội ngũ cán bộ ý dược trình độ cao mà còn trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Thực hiện sứ mệnh cung ứng nguồn nhân lực chất lượng để phục vụ cho nhân dân, trường luôn hướng đến việc đào tạo ngành Điều dưỡng có trình độ, phẩm chất, đạo đức tốt. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn nắm đầy đủ các kỹ năng cơ bản, nâng cao, tìm hiểu về điều cần và muốn của bệnh nhân và bác sĩ hỗ trợ. Bởi vậy, dù có kiến thức và năng lực trình độ Cao đẳng Điều dưỡng thì các bạn hoàn toàn lựa chọn công việc như ý và hứa hẹn một tương lai sáng lạn.

2.6. Trường Cao đẳng Bách Việt

Trường Cao đẳng Bách Việt trước đây được biết đến với cái tên là trường Trung học tư thục Kỹ thuật & Nghiệp vụ Bách Việt. Đây là ngôi trường đa ngành, hiện nay có 14 ngành học hệ Cao đẳng cùng với 22 ngành hệ Trung cấp. Trong đó, đây được biết đến là nằm trong các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng uy tín cho sinh viên lựa chọn. Các bạn hoàn toàn yên tâm bởi sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn, được thực hành với những thiết bị tiên tiến, hiện đại cùng với môi trường học tập tốt…

Về chương trình học của ngành Điều dưỡng do trường Cao đẳng Bách Việt đào tạo, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ về kiến thức nền tảng bao gồm chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ trong các xét nghiệm… Kết hợp các buổi thực tế, thực hành tại nhà trường và những bệnh viện lớn để biết cách làm việc, xử lý tình huống tốt nhất. Qua đó sẽ được tích lũy về kỹ năng, kinh nghiệm phục vụ cho công việc sau khi ra trường. Giúp cho công việc sau này sẽ diễn ra suôn sẻ hơn.

2.7. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn thành lập chính xác là vào năm 2000. Với 19 năm giảng dạy thì đây là một trong số các trường có ngành Điều dưỡng tại TPHCM hiện nay. Nhà trường luôn cập nhật phương pháp giảng dạy, học tập mới nhất giúp các em có thể tiếp thu kiến thức nhanh, ứng dụng trong công việc. Không chỉ vậy, trường còn bổ sung đầy đủ, tiện nghi cùng với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.

Hiện nay, trường còn trang bị hệ thống phòng thí nghiệm với đầy đủ máy móc, thiết bị tiên tiến nhất hiện nay để phục vụ cho công tác giảng dạy. Bởi vậy, sinh viên sẽ được tiếp cận với công nghệ mới qua đó giúp nâng cao tay nghề vững chắc để phục vụ tốt. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như học Công nghệ thông tin, tiếng Anh để phục vụ công việc tốt hơn để phát triển tương lai.

2.8. Trường Cao Đẳng Việt Mỹ

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ hiện nay được phụ huynh cùng với thí sinh đánh giá cao về độ uy tín các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng tại TPHCM. Các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên ngành cũng như thành thạo về thực hành các kỹ năng chăm sóc điều dưỡng. Không chỉ vậy, sinh viên còn có thể đảm nhiệm những kỹ thuật điều dưỡng phức tạp kết hợp với kỹ năng giao tiếp để giáo dục sức khỏe và tư vấn cho người bệnh.

Không chỉ vậy, trường Cao Đẳng Việt Mỹ chủ trọng về chương trình đào tạo nhằm giúp cho sinh viên hoàn thiện tất cả các kỹ năng cần thiết phục vụ công việc. Để có được năng lực cạnh tranh tốt trên thị trường lao động đầy phức tạp như hiện nay thì sinh viên phải hội tụ đầy đủ những yếu tố để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Đây được xem là một trong các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng tại TPHCM được đánh giá cao với lượng sinh viên đăng ký mỗi năm rất lớn.

2.9. Trường Cao đẳng Tâm Trí

Năm 2007, Trường Cao đẳng Công kỹ nghệ Đông Á bắt đầu được thành lập và cho đến nay đã được đổi tên thành Trường Cao đẳng Tâm Trí. Sau nhiều năm, ngôi trường này cũng đã có được chỗ đứng vững chắc trong các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng hiện nay.

Trường Cao đẳng Tâm Trí

Nhiều bạn có mong muốn trở thành cán bộ ngành Y Dược mà cụ thể là ngành Điều dưỡng thì hoàn toàn có thể lựa chọn ngôi trường này. Ngoài chương trình giảng dạy thì nhà trường còn hỗ trợ các bạn sinh viên đi du học Nhật Bản để nâng cao tay nghề với kỹ năng chăm sóc bệnh nhân. Với việc đào tạo đầy đủ về kiến thức với kỹ năng chuyên môn sẽ mở ra tương lai sáng lạn cho bạn sau này.

2.10. Trường Cao đẳng Viễn Đông

Trường Cao đẳng Viễn Đông hiện nay chủ yếu đào tạo đa ngành nghề, tuy nhiên ngành Điều dưỡng vẫn có chỗ đứng vững chắc trong các trường Cao đẳng hiện nay. Trường mỗi năm thu hút lượng sinh viên đăng ký rất lớn, trong đó có các khoa học khác bao gồm cơ khí, ô tô, lập trình, điện tử, thiết kế, quản trị kinh doanh, nhà hàng – khách sạn, kế toán… Do vậy khi lựa chọn ngôi trường này bạn sẽ không phải đắn đo nên lựa chọn ngành học nào.

3. Nên chọn trường có ngành Điều dưỡng nào tốt tại TPHCM?

Nếu như bạn đang thắc mắc học ngành Điều dưỡng hệ cao đẳng ở đâu tốt, thì Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ đáng để bạn đọc tham khảo. Hiện nay, nhà trường có 2 cơ sở là ở TPHCM và tại Hà Nội. Do vậy, thí sinh cả 3 miền đều có thể tham gia đăng ký tại trường để thực hiện ước mơ của mình.

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2023 chất lượng cao được Bộ Y Tế công nhận. Với hơn 13 năm trong việc đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Y tế chất lượng, Trường đã mang đến cho các thế hệ sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế áp dụng “Trường – Viện”.

Nhà trường tập trung vào chương trình thực hành (chiếm 70% chương trình đào tạo). Tuy nhiên, năm 2023 nhà trường áp dụng mức học phí hỗ trợ thí sinh với 1.100.000 đồng/tháng. Ngoài ra còn có chương trình học bổng, hỗ trợ học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc sinh viên và sinh viên có thành tích xuất sắc.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào là một trong số ít trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng tại TP.HCM uy tín. Không chỉ được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nhà trường còn đầu tư thêm về hệ thống bệnh viện riêng phục vụ nhu cầu thăm khám, chữa bệnh của người dân. Đồng thời còn là nơi để các sinh viên được thực hành nâng cao kỹ năng tay nghề.

Sinh viên học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, chương trình học đạt chuẩn bộ y tế. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ, giảng dạy tận tình của các giảng viên giàu kinh nghiệm là Giáo sư, tiến sĩ hàng đầu trong lĩnh vực Y dược. Nhằm giúp mang lại cho sinh viên được đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe từ phía nhà tuyển dụng.

Thí sinh đăng ký học ngành Điều dưỡng hoặc ngành Y Dược khác của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì đáp ứng điều kiện dưới đây:

 • Là công dân Việt Nam
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH
 • Có đủ sức khỏe học tập
 • Không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với điều kiện xét tuyển đơn giản trên thì việc học ngành Điều dưỡng hệ cao Đẳng sẽ không quá khắt khe như hệ Đại học. Các bạn thí sinh có học lực trung bình – khá cũng không phải quá lo lắng khi lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM tốt rồi đúng không.

Thông tin học ngành Điều dưỡng ở đâu trên đây hi vọng sẽ là hành trang để các bạn có thêm sự lựa chọn ngôi trường uy tín. Nếu có thắc mắc gì với trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, bạn hãy để lại câu hỏi cho nhà trường để được giải đáp ngay nhé!

1. Ngành điều dưỡng là gì?

Ngành điều dưỡng là ngành thuộc hệ thống y khoa có nhiệm vụ chăm sóc, kiểm tra tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân từ khi bắt đầu quá trình điều trị đến khi phục hồi, nhằm đảm bảo bệnh nhân không bị sang thương do điều trị, chăm sóc không đúng cách.

2. Quá trình hình thành như thế nào?

Hình ảnh bà Florence Nightingale

 • Người được coi là mẹ đẻ của ngành điều dưỡng hiện đại là bà Florence Nightingale (1820 – 1910), một người phụ nữ Anh với tư chất thông minh và một trái tim giàu lòng nhân ái, xót xa trước những cảnh khổ đau của nghèo đói và bệnh tật. Florence Nightingale bắt đầu đặt những viên gạch nền móng đầu tiên cho ngành điều dưỡng hiện đại từ hoàn cảnh bệnh tật hoành hành trong cuộc chiến tranh Cremean War”. Chính những đóng góp của bà đã trở thành di sản, tài liệu căn bản cho ngành điều dưỡng thế giới.
 • Trước kia, người làm nghề điều dưỡng hay được gộp chung với y tá, song ngày nay, ngành điều dưỡng được coi như một nghề nghiệp độc lập và đặc thù. Người làm nghề điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên. Có rất nhiều vị trí điều dưỡng: điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng hộ sinh, điều dưỡng khoa nặng, điều dưỡng nha khoa, điều dưỡng dinh dưỡng, …

2. Trường đại học nào có ngành điều dưỡng?

Ảnh chụp trường Đại học y khoa Tokyo

Hiện nay, hầu hết các trường đại học y khoa tại Việt Nam đều đào tạo chuyên ngành điều dưỡng. Có thể kể đến một số trường đại học từ Bắc vào Nam như sau:

 • Miền Bắc: Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam; Đại học Y Hà Nội; Đại học Y – Dược Hải Phòng; Đại học Thành Tây; …
 • Miền Trung: Đại học Y Dược Huế,  Đại học Duy Tân Đà Nẵng, Đại học Đông Á,…
 • Miền Nam: Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Bách khoa Sài Gòn; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch;  …

Trong đó, trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam là ngôi trường đào tạo chuyên ngành điều dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế với 100% vốn đầu tư Nhật Bản, chương trình dạy kết hợp hài hòa giữa Việt Nam và Nhật Bản. Hằng năm, nhà trường đều tổ chức giao lưu trao đổi sinh viên, gửi sinh viên đi du học và thực tập tại Nhật Bản.

I. Danh sách các Trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng 2023

Thí sinh có nguyện vọng muốn học Điều dưỡng hệ Đại học có thể tham khảo danh sách các trường tuyển sinh và đào tạo ngành điều dưỡng trong năm 2023 sau đây:

 1. Đại Học Y Hà Nội
 2. Đại học Điều Dưỡng Nam Định
 3. Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự
 4. Đại Học Y Tế Công Cộng
 5. Đại Học Y Dược TPHCM
 6. Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 7. Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
 8. Đại Học Y Dược – Đại Học Huế
 9. Đại Học Y Thái Bình
 10. Đại Học Y Hải Phòng
 11. Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng
 12. Đại Học Y Dược Cần Thơ
 13. Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương
 14. Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên
 15. Đại Học Y Khoa Vinh
Các trường có đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Đại học

Nhiều bạn thắc mắc không biết ngành Điều dưỡng thi môn gì? Đa phần những trường Đại học có ngành Điều dưỡng trên chỉ xét tuyển khối B00 (Toán – Hóa – Sinh). Một số trường có xét tuyển sang các tổ hợp khác như: A00 (Toán, Lý, Hóa); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh). Về điểm chuẩn ngành Điều dưỡng tại TPHCM có dự kiến sẽ không có quá nhiều thay đổi so với năm 2022. Theo thống kê điểm chuẩn ngành Điều dưỡng 2022, tuy không cao vút như ngành Y đa khoa nhưng mức điểm để có thể theo học hệ đại học cũng không hề thấp trên 20 điểm (trường lấy điểm ngành Điều dưỡng thấp nhất là Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định 20.75 điểm).

II. Danh sách các trường cao đẳng điều dưỡng TPHCM 2023

Với những thí sinh không may mắn, không đủ điều kiện xét tuyển ngành Điều dưỡng hệ Đại học có thể tham khảo danh sách các trường cao đẳng có ngành điều dưỡng tphcm chất lượng dưới đây năm 2023.

1. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

2. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Địa chỉ: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội. (Cạnh cây xăng 76 – BV Nông Nghiệp)

3. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP.HCM

 • 3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

4. Trường Cao đẳng Viễn Đông

 • Công viên phần mềm, Lô 2 Đường Số 16, Quang Trung, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

5. Trường Cao đẳng Bách Việt

 • 194 Lê Đức Thọ, P.6, Q. Gò Vấp, Tp.HCM | 262 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, Tp.HCM

6. Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức

 • 5 Quang Trung, Phường 11, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

….

Danh sách các trường đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng

Có thể nói các trường có ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng trên cả nước có rất nhiều. Tùy vào bạn lựa chọn học tại Hà Nội hay Sài Gòn,… mà có hướng tìm hiểu thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM 2023, Hà Nội,… cho phù hợp.

III. Lựa chọn trường có ngành Điều dưỡng 2023 tại TPHCM

Việc lựa chọn ngành nghề được các thí sinh và các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm mỗi khi vào mùa tuyển sinh. Thí sinh quan tâm đến chuyên ngành Điều Dưỡng thì câu hỏi đặt ra sẽ là học trường nào đào tạo Điều dưỡng chất lượng tại TP.HCM?

Một trong những trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2023 thí sinh có thể lựa chọn là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là một trong những trường đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Y tế hàng đầu được Bộ Y tế đánh giá cao. Khi học tập tại đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế theo mô hình Trường – Viện, chú trọng vào thực hành (chiếm 70% chương trình đào tạo) nhưng học phí cao đẳng điều dưỡng lại rất phù hợp với thu nhập của người dân Việt Nam. 

Trường đào tạo chú trọng thực hành cho các sinh viên theo học

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn tự hào là một trong số ít trường Cao đẳng tại TP.HCM đào tạo Cao đẳng uy tín, ngoài cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại nhà trường còn đầu tư xây dựng bệnh viện riêng phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân cũng như là nơi để các sinh viên theo học có thể thực hành nâng cao kỹ năng tay nghề.

Sinh viên học tại đây sẽ được đào tạo trong môi trường học tập chuyên nghiệp, chương trình học đạt chuẩn bộ y tế cùng với sự giảng dạy tận tình của các giảng viên là Giáo sư, tiến sĩ hàng đầu trong lĩnh vực Y dược để các sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ phía nhà tuyển dụng.

Để học tập tại nhà trường, thí sinh cần đáp ứng đủ những điều kiện xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn như sau:

 • Thứ nhất, là công dân Việt Nam
 • Thứ hai, đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH
 • Thứ ba, có đủ sức khỏe học tập
 • Thứ tư, không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Khi đáp ứng đủ những điều kiện trên, thí sinh nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường để xét tuyển. Hoặc gọi qua số Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được giải đáp mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh.

Xem thêm:

 • Nghề điều dưỡng có khó không ? Học ở đâu thì làm được ?
 • Cao đẳng điều dưỡng năm nay lấy bao nhiêu điểm ?
 • Điều dưỡng đa khoa là gì ? nhiệm vụ như thế nào ?

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN 

Saigon Medical College

 • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận:Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
 • Cơ sở 2: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Điện thoại : 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898
 • Facebook: /truongcaodangyduocsaigon/

GIỚI THIỆU NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Ngành Điều Dưỡng có tên gọi tiếng Anh là Nursing. Đây chính là một ngành nghề nằm trong hệ thống y tế nhằm dự phòng bệnh và chấn thương; bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng; tăng cường chăm sóc sức khỏe cho các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội; thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau thông qua quá trình chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; 

Mục tiêu mà ngành Điều dưỡng hướng tới chính là đào tạo ra một đội ngũ nhân lực có  ý thức tổ chức kỷ luật, có trách nhiệm trước sức khỏe của người dân, người bệnh. Có phẩm chất đạo đức tốt, có thái độ đúng đắn, có kiến thức khoa học cơ bản vững chắc. Có kiến thức và kỹ năng thực hành nghề theo tiêu chuẩn. Có kiến thức tốt về khoa học xã hội – khoa học tự nhiên – khoa học chuyên ngành về khối ngành chăm sóc sức khỏe của người bệnh và ngành điều dưỡng, từ đó chăm sóc người bệnh, nâng cao sức khỏe cho người bệnh.


Ngành Điều dưỡng – Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Hiện nay, Ngành Điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngành học có rất nhiều triển vọng phát triển trong tương lai. Khi điều kiện sống của con người ngày càng được nâng cao kéo theo nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, có một cuộc sống khỏe mạnh là nhu cầu cần thiết của mỗi người. Chính vì lý do này mà ngành Điều dưỡng cũng như những người phục vụ trong ngành đều trở nên hấp dẫn, thu hút nhân lực. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhận các công việc chuyên môn như:

 • Quản lý và chịu trách nhiệm bảo quản Dược phẩm, các trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị và những dụng cụ y tế theo sự phân công tại cơ quan công tác;
 • Nhận định tình trạng của người bệnh để lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch chăm sóc cụ thể cho từng bệnh nhân;
 • Quản lý ngành, tổ chức và đào tạo cán bộ điều dưỡng;
 • Đề xuất các biện pháp hợp lý, cùng bác sĩ chăm sóc bệnh nhân và nâng cao sức khỏe người bệnh;
 • Tư vấn sức khỏe cho người bệnh và nhân dân;
 • Tham gia phát hiện và phòng chống bệnh dịch tại địa phương;
 • Tham gia các công tác hành chính, quản lý sổ sách và bệnh án theo sự phân công của cấp trên.
 • Chăm sóc sức khỏe, nâng cao sức khỏe cộng đồng;

Với những công việc trên, bạn có cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng tại các đơn vị như:

 • Làm việc tại Bộ y tế;
 • Làm việc tại các bệnh viện từ tuyến huyện lên tới trung ương;
 • Các trung tâm, trạm y tế, các dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng…
 • Làm việc tại các địa chỉ liên quan tới lĩnh vực y tế;

Khái quát về ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng (hay còn được gọi với cái tên là Điều dưỡng viên) là một nghiệp vụ thuộc hệ thống các ngành y tế, đóng vai trò kiểm tra và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân từ thời kì đầu đến khi phục hồi. Đảm bảo tối thiểu hóa nguy cơ chấn thương của bệnh nhân do trị liệu, chăm sóc không đúng cách.

Ngành Điều dưỡng nên học trường nào miền Bắc?

Nếu tại miền Bắc mà bạn còn đang băn khoăn, lo lắng chưa biết chọn trường Đại học nào về ngành Điều dưỡng thì những ngôi trường đứng top dưới đây sẽ là lựa chọn rất thú vị cho bạn.

Học ngành Điều dưỡng tại trường Đại Học Y Hà Nội (HMU)

 • Đại học Y Hà Nội là một trường đào tạo Chuyên Ngành Điều Dưỡng tốt nhất ở Việt Nam, có bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời bậc nhất trong các trường đại học. Bên cạnh đó, trường có Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là nơi thuận lợi để sinh viên thực tập, tiếp xúc thực tế công việc. Bên cạnh đó, trường cũng đầu tư xây dựng khu ký túc xá khang trang dành cho sinh viên.
 • Với thâm niên kinh nghiệm đúc kết qua nhiều thế hệ học sinh. Đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang băn khoăn không biết phải chọn trường nào để học ngành Điều dưỡng tại khu vực miền Bắc này.

Học ngành Điều dưỡng tại trường Học viện Quân Y

 • Học viện Quân y là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học ngành y dược duy nhất trực thuộc Bộ Quốc phòng. Trường giảng dạy môn học điều dưỡng cơ sở và quản lý, nghiên cứu điều dưỡng cho các đối tượng học viên điều dưỡng, kỹ thuật viên y học.
 • Các học viên có thành tích xuất sắc, đủ điều kiện ngoại ngữ và sức khỏe còn có thể được gửi đi đào tạo tại nước ngoài.

Học ngành Điều dưỡng tại trường Đại học Y dược Thái Bình (TBUMP)

 • Đại học Y Dược Thái Bình với cơ sở chất lượng đào tạo tốt, chi phí sinh hoạt rẻ, giao thông thuận lợi, môi trường sống trong lành. Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các học sinh, sinh viên yêu thích ngành điều dưỡng.
 • Hơn thế nữa, trường còn cho nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất, dịch vụ khoa học công nghệ trong lĩnh vực Y sinh học và một số lĩnh vực khác có liên quan.

Học ngành Điều dưỡng tại trường Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên

 • Đại học Y Dược Thái Nguyên là một trong những trường y khoa đầu ngành tại miền Bắc. Sinh viên sẽ được đào tạo về các kiến thức chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người bệnh, vận hành máy móc, trang thiết bị phục vụ công tác điều dưỡng…
 • Ngoài ra, sinh viên có cơ hội được thực hành tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên và các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, huyện…

Bên cạnh đó còn có một số trường như:

 • Đại học Y dược Hải Phòng
 • Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự
 • Đại Học Y Tế Công Cộng
 • Đại Học Y Khoa Vinh
 • Cao đẳng y tế Hà Đông
 • Cao đẳng Y tế Phú Thọ
 • Cao đẳng y tế Hà Nội

Điểm chuẩn của các trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng

Hiện nay, ngành điều dưỡng đang thiếu rất nhiều nhân lực giỏi, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Bên cạnh đó, với số học sinh tham gia thi tuyển ngày càng tăng cao, điểm đầu vào của các trường Y Dược luôn ở mức cao. Do đó để có thể học điều dưỡng thí sinh cũng cần phải có một mức điểm chuẩn ngành điều dưỡng khá cao.

Tuy nhiên, điểm chuẩn ngành điều dưỡng không quá cao như các ngành học Y đa khoa hay ngành Dược. Vậy nên, các thí sinh với năng lực học tập khá trở lên có thể yên tâm hơn phần nào về khả năng trúng tuyển vào chuyên ngành điều dưỡng ở các trường đại học. Dưới đây là điểm chuẩn ngành điều dưỡng của một số trường đại học Y dược nổi tiếng:

 • Đại học Y Hà Nội: 24.7 điểm
 • Đại học Y Dược Thái Bình: 19,6 điểm
 • Đại học Y Dược TPHCM: 20.3 điểm
 • Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội: 24,25 điểm
 • Đại học Y Khoa Vinh: 19 điểm
 • Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương: 19 điểm
 • Đại học Y Dược Hải Phòng: 19.05 điểm
 • Đại học Y Dược – Đại học Huế: 19 điểm
 • Đại học Điều Dưỡng Nam Định: 19.5 điểm
 • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 19.05 điểm
 • Đại học Yersin Đà Lạt: 20 điểm

Với số lượng trường xét tuyển cũng như mức điểm chuẩn không quá cao chỉ từ 19-24 điểm, ngành học điều dưỡng trở thành là sự lựa chọn của nhiều học sinh và bậc phụ huynh. Tuy nhiên để đạt được những điểm số này và theo học tại các trường đại học uy tín, người học cần cố gắng ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia. Bên cạnh đó, nên tham khảo thông tin tuyển sinh trên trang web chính thức của các trường đại học để lựa chọn địa chỉ đào tạo phù hợp nhất.

Thí sinh thi THPT Quốc Gia đầy căng thẳng

Các trường Cao đẳng lấy điểm chuẩn ngành Điều dưỡng bao nhiêu?

Có thể thấy điểm chuẩn ngành Điều dưỡng của các trường Đại học rất cao khiến cho nhiều sinh viên có mong ước được dấn thân vào ngành này lại không thể vượt qua được. Nhưng đừng quá lo lắng vì thí sinh vẫn có thể theo học tại các trường Cao đẳng. Cụ thể dưới đây là một số các trường Cao đẳng Y dược đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín:

 • Trường Cao đẳng Y Hà Nội.
 • Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai.
 • Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.
 • Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức.
 • Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh.
 • Trường Cao đẳng Y tế Huế.

So với hệ đại học, điểm chuẩn các trường cao đẳng y dược có phần gợi mở hơn. Điểm chuẩn vào ngành Điều dưỡng hệ cao đẳng sẽ tùy thuộc vào điều kiện xét tuyển của từng trường. Bình thường các trường Cao đẳng chỉ lấy dao động trong khoảng 12 đến 16 điểm. Đây là mức điểm chuẩn phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh.

Bên cạnh đó, ưu điểm của các trường Cao đẳng là điều kiện xét tuyển dễ dàng hơn. Các trường Cao đẳng sẽ xét tuyển theo hai phương thức đó là xét theo kết quả thi THPT Quốc gia hoặc căn cứ vào điểm trung bình các môn học năm lớp 12 trong học bạ để xét tuyển. Hầu hết sinh viên xét tuyển vào các trường Cao đẳng đều chọn hình thức xét tuyển thứ hai bởi lẽ với hình thức xét tuyển học bạ người học sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn mà không phải trải qua các kỳ thi áp lực và căng thẳng.

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, đã có nhiều trường cao đẳng y dược áp dụng phương thức tuyển sinh phù hợp với nhiều đối tượng. Theo đó, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và có đủ điều kiện sức khỏe để theo học tại trường. Cụ thể, thí sinh cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hay trình độ tương đương.
 • Thí sinh có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn.

Sự gợi mở trong phương thức xét tuyển của các trường cao đẳng y dược sẽ đem đến nhiều điều kiện cho thí sinh, đặc biệt, là cơ hội để những thí sinh có lực học bình thường theo đuổi đam mê với ngành Điều dưỡng. Thêm vào đó là thời gian đào tạo ngắn, học phí tương đối thấp, giúp các bạn giảm bớt nhiều áp lực. Nếu như được đào tạo tại địa chỉ uy tín, chương trình học bám sát thực tiễn, người học có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. Tuy nhiên, khi quyết định theo học ngành này thì đòi hỏi người học cần phải có tính kiên trì, nhẫn nại bởi đây là nghề nghiệp đòi hỏi tính chính xác cao.

Ngoài những thông tin về chủ đề Điều Dưỡng Học Trường Nào này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Điều Dưỡng Học Trường Nào trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button