Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Điều Kiện Làm Tiếp Viên Hàng Không – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Điều Kiện Làm Tiếp Viên Hàng Không đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Điều Kiện Làm Tiếp Viên Hàng Không trong bài viết này nhé!

Video: Trở thành tiếp viên hàng không cần những điều kiện gì? from YouTube · Duration: 17 minutes 45 seconds

Bạn đang xem video Trở thành tiếp viên hàng không cần những điều kiện gì? from YouTube · Duration: 17 minutes 45 seconds mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Vũ Thanh Thư từ ngày 10 months ago với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Điều Kiện Làm Tiếp Viên Hàng Không:

1/ Tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Bamboo, Vietnam Airline, Vietjet, Jetstar

Tiếp viên hàng không hay còn gọi là chiêu đãi viên, là những người có nhiệm vụ mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho hành khách của mình. Đồng thời tiếp viên sẽ là một phần trong phi hành đoàn có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho hơn 300 người trên độ cao trên 10km. Chính vì lẽ đó, một tiếp viên hàng không cần quy tụ đầy đủ các yêu cầu về ngoại hình, chiều cao, khả năng giao tiếp tốt và đáp ứng các kỹ năng an toàn. Thế nên mới có chuyện, tiêu chuẩn tuyển tiếp viên.

Tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Bamboo, Vietnam Airline, Vietjet và Jetstar không hoàn toàn giống nhau

Nếu bạn đang mong muốn trở thành tiếp viên hàng không nhưng chưa rõ tiêu chuẩn của các hãng như thế nào thì có thể tham khảo ở bảng sau:

Tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Bamboo, Vietnam Airline, Vietjet, Jetstar – 4 hãng hàng không phổ biến nhất hiện nay ở nước ta.

 

Vietnam Airlines

Vietjet Air

Jetstar

Bamboo Airways

 

Nữ: 18-28

Nữ: 18-28

Nữ: 18-28

Nữ: 18-30

 

Nam: 18-30

Nam: 18-30

Nam: 18-30

Nam: 18-30

Chiều cao

Nữ: 160-175 (158 với người đã từng làm tiếp viên hàng không)

Nữ: >160

Nữ: 158-175

Nữ:160-175

Nam:170-180

Nam:>168

Nam:168-180

Nam: 170-180

Trình độ học vấn

Tốt nghiệp THPT trở lên

 
Trình độ ngoại ngữ

TOEIC từ 600

TOEIC từ 400

TOEIC từ 400

TOEIC từ 500

 

Ưu tiên biết từ 2 ngoại ngữ trở lên như Pháp, Đức, Nhật, Nga, Hàn, Hoa…

Yêu cầu khác

Sức khỏe tốt, nhân thân tốt, ngoại hình sáng, ưa nhìn

Kỹ năng truyền đạt, khả năng giao tiếp lưu loát, nói chuyện vui vẻ, luôn mang niềm vui đến cho mọi người và đặc biệt là yêu thích làm việc trong môi trường hàng không

Biết bơi, thị lực tối thiểu 7/10

Lưu ý: Những tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Bamboo, Vietnam Airline, Vietjet và Jetstar ở trên là những yêu cầu cơ bản nhất được tính đến thời điểm hiện tại 2022. Ngoài ra khi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ có thêm một số yêu cầu chẳng hạn như tầm với sải tay, chỉ số BMI… 

Bạn có thể tham khảo kỹ hơn qua bài Để trở thành tiếp viên hàng không bạn cần đáp ứng điều kiện gì?

2/ Làm thế nào để trở thành một tiếp viên hàng không?

Đương nhiên là bạn cần đáp ứng những tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Bamboo, Vietnam Airline, Vietjet, Jetstar hay bất cứ hãng nào muốn apply. Sau đó vượt qua kỳ phỏng vấn để được tham gia khóa đào tạo của hãng, nếu đạt, bạn sẽ trở thành tiếp viên chính thức của hãng. Tuy nhiên, hành trình đến với mơ ước không phải lúc nào cũng dễ dàng, bên cạnh đam mê đủ lớn bạn cần xây dựng được lộ trình chinh phục giấc mơ rõ ràng.

Nếu bạn đang là học sinh THPT, sinh viên trường trung cấp, cao đẳng, đại học trong nước/quốc tế hay người muốn chuyển ngành? Bạn có chiều cao tốt cùng niềm đam mê trở thành tiếp viên hàng không nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì có thể tham khảo lộ trình trở thành tiếp viên hàng không tại KIC.

Lộ trình 2 năm trở thành nhân sự ngành hàng không cùng Kent International College (KIC)

Bước 1: Sở hữu tấm bằng chuyên ngành hàng không

Mặc dù không đòi hỏi bằng cấp, tuy nhiên nếu bạn tốt nghiệp chuyên ngành hàng không sẽ là lợi thế lớn đối với các nhà tuyển dụng. Điều này chứng tỏ bạn đã được trang bị nền tảng vững chắc về ngành.

KIC tự hào là một trong số ít trường có đào tạo chuyên ngành về hàng không tại Việt Nam hiện nay. Cụ thể, là ngành quản trị kinh doanh vận tải hàng không với 2 chương trình đào tạo Cử nhân Thực hành quốc tế và chất lượng cao. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ nhận được Bằng cử nhân thực hành của KIC cấp, với chương trình quốc tế bạn sẽ nhận được văn bằng UK QAA NCFE của Anh Quốc để học chuyển tiếp Đại học quốc tế tại Việt Nam và các nước trên thế giới nếu muốn.

Tại KENT, bạn sẽ được học tập trong môi trường thực hành chuẩn Quốc tế để tự tin làm việc trên toàn thế giới.

Bước 2: Trau dồi kỹ năng

Với chương trình Cử nhân thực hành ngành Quản trị kinh doanh vận tải hàng không tại KIC bạn sẽ được học 7 kỳ (bao gồm 1 kỳ thực tập). Bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh, khai thác vận tải hàng không với phương pháp đào tạo, rèn luyện thực hành bằng mô phỏng (simulator) quá trình khai thác tàu bay, sân bay. Thực hiện trực tiếp kỹ năng nghiệp vụ có sự giám sát của giáo viên (on the job training) trong quy trình thương mại hàng không; giám sát và phục vụ hành khách, hành lý, hàng hóa,… đảm bảo chuyến bay an toàn, quá trình thực hành tại các sân bay và hãng hàng không.

Ngoài ra trường có khóa đào tạo nghiệp vụ hàng không được hướng dẫn bởi các chuyên gia đầu ngành, bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng mềm tốt nhất để dễ dàng vượt qua kỳ tuyển dụng.

Bước 3: Dự tuyển và phương án dự phòng

Nhiều bạn thắc mắc “Tại sao phải học 2 năm tại Kent, thay vì chỉ cần bỏ ra 3-6 tháng học các khóa đào tạo nghiệp vụ là đã có thể thi tuyển tiếp viên hàng không?”. 

Thực tế, thay vì chọn 4-5 năm đại học, nhiều bạn chọn hệ đào tạo cao đẳng với 2 năm tại KIC để rút ngắn thời gian nhưng vẫn đảm bảo có bằng chuyên ngành hàng không và quan trọng hơn là được trang bị đầy đủ kiến thức lẫn kỹ năng nghiệp vụ của ngành, tự tin hơn ứng tuyển.

Đối với các khóa đào tạo ngắn hạn chủ yếu sẽ hướng dẫn các bạn về kỹ năng nghiệp vụ là chính, ít trang bị kiến thức nền tảng như chương trình đào tạo bài bản. Mặt khác, với chứng chỉ khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn nếu bạn không đậu tiếp viên nó sẽ trở nên vô giá trị, với tấm bằng tại KIC nếu không có duyên với tiếp viên hàng không, cơ hội việc làm tại ngành hàng không của bạn luôn rộng mở.

Sau khi tốt nghiệp tại KIC, bạn hoàn toàn có thể làm ở nhiều vị trí trong ngành hàng không, không riêng gì tiếp viên

Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí tại cảng hàng không, hãng hàng không, chuỗi cung ứng hàng không dễ dàng. Với văn bằng quốc tế cùng nền tảng tốt sẽ là điều kiện thuận lợi nếu sau này bạn muốn thăng tiến trong ngành. Đây sẽ là lộ trình giúp bạn tự tin hơn để theo đuổi giấc mơ mà không mất quá nhiều thời gian.

Mong rằng với những chia sẻ trên đã giúp các bạn biết được Tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Bamboo, Vietnam Airline, Vietjet, Jetstar để sẵn sàng lên kế hoạch chinh phục giấc mơ hàng không của mình.

Đừng quên KIC luôn chào đón để đồng hành cùng bạn!

Kent International College

 •  (028) 7300 3969 – 1900 6456
 •  Hotline: – 0938 762 456
 •  info@kent.edu.vn
 •  219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.
 •  /span>

Tiêu chuẩn chung của tiếp viên hàng không

Mỗi hãng hàng không sẽ có tiêu chuẩn tuyển dụng tiếp viên hàng không riêng biệt. Trước khi tìm hiểu cụ thể tiêu chuẩn của từng hãng, chúng ta hãy cùng xem qua những tiêu chuẩn tuyển dụng tiếp viên hàng không chung nhất nhé!

Tiêu chuẩn về độ tuổi

Tiếp viên hàng không là nghề đòi hỏi người lao động có sức khỏe tốt. Chính vì vậy, độ tuổi tuyển dụng cũng bị giới hạn dưới 30 tuổi. Hầu hết các hãng hàng không tại Việt Nam đặt ra yêu cầu độ tuổi là từ đủ 18 – 30 tuổi nếu là nam và 18 – 28 tuổi nếu là nữ.

Tiêu chuẩn ngoại hình

Tiếp viên hàng không cần có ngoại hình cân đối, khuôn mặt ưa nhìn

Người ta thường nghĩ rằng, để trở thành tiếp viên hàng không, bạn cần xinh như hoa hậu, cơ thể chuẩn như người mẫu. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, tiêu chuẩn ngoại hình đối với tiếp viên hàng không không hề khắt khe đến thế.

Chỉ cần có một cơ thể cân đối, khuôn mặt ưa nhìn, chiều cao vừa đủ là bạn đã có thể ứng tuyển vào ngành này. Dẫu vậy, bạn cũng cần lưu ý, để trở thành tiếp viên hàng không, bạn không được có sẹo, dị tật hoặc hình xăm ở các vị trí dễ nhìn thấy khi tiếp xúc.

Tiêu chuẩn chiều cao của mỗi hãng hàng không sẽ những điểm khác biệt riêng nhưng đều có tiêu chuẩn chung là có cân nặng và chiều cao cân đối.

Tiêu chuẩn trình độ

Để có cơ hội trở thành tiếp viên hàng không của các hãng hàng không Việt Nam, bạn cần hoàn thành chương trình học THPT và có khả năng ngoại ngữ tốt.

Tiêu chuẩn về trình độ ngoại ngữ đối với tiếp viên hàng không của đại đa số các hãng hàng không Việt Nam thường là:

 • Chứng chỉ TOEIC từ 500 điểm
 • Chứng chỉ TOEFL paper từ 550 điểm
 • Chứng chỉ TOEFL ibt từ 61 điểm
 • Chứng chỉ TOEFL cbt từ 173
 • Chứng chỉ  IELTS từ 5.0 điểm

Trên thực tế, có những hàng hàng không có thấy lấy tiêu chuẩn ngoại ngữ thấp hơn như Vietjet với 400 điểm TOEIC. Nhưng cũng có hãng hàng không lấy cao hơn như Vietnam Airline với tối thiểu 600 TOEIC.

Trong đó, các ứng viên có từ hai ngoại ngữ trở lên sẽ được xếp vào diện ưu tiên và phần nào thuận lợi hơn trong quá trình xét tuyển sau này. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng hay áp lực bởi toàn bộ ứng viên ứng tuyển tiếp viên hàng không sẽ vẫn phải tiếp tục trải qua bài thi ngoại ngữ với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Và nếu lợi thế của bạn là Tiếng Anh giao tiếp thì hoàn toàn có thể ghi thêm điểm trong mắt nhà tuyển dụng dù chỉ biết một ngôn ngữ.

? Xem thêm: Tiếp viên hàng không thi khối gì? Học trường nào?

Tiêu chuẩn kỹ năng

Tiếp viên hàng không cần có khả năng giao tiếp tốt

“Mức lương cao ngất ngưởng” hay “Tiêu chuẩn khó như lên trời” là những nhận định gắn liền với nghề tiếp viên hàng không. Sở dĩ có các nhận định này là do để trở thành tiếp viên hàng không, ứng viên cần đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về cả ngoại hình và học vấn. Không những vậy, bên cạnh các tiêu chuẩn khắt khe bắt buộc về ngoại hình và trình độ, tiếp viên hàng không còn cần yêu cầu có các kỹ năng như sau:

 • Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình trước đám đông.
 • Kỹ năng xử lý tình huống.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề.
 • Khả năng chịu được áp lực công việc.

Thông tin mới nhất về tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không của các hãng

Dưới đây là thông tin chi tiết về tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không của 4 hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, Bamboo Airways để bạn tham khảo.

Vietnam Airlines Vietjet Air Jetstar  Bamboo Airways
Độ tuổi Nữ: 18 – 28 tuổi.

Nam: 18 – 30 tuổi

Nữ: 18 – 28 tuổi.

Nam: 18 – 30 tuổi

Nữ: 18 – 28 tuổi.

Nam: 18 – 30 tuổi

Nam, nữ: 18 – 30 tuổi.
Chiều cao – cân nặng Nữ: 158cm – 175cm

Nam: 168cm – 182cm

Nữ: >160cm

Nam: >168cm

Nữ: 158cm – 175cm

Nam: 168cm – 180cm

Nữ: 160cm – 175cm

Nam: 170cm – 180cm

Trình độ học vấn Tốt nghiệp THPT trở lên
Trình độ ngoại ngữ TOEIC từ 600 điểm hoặc chứng chỉ tương đương.

Ưu tiên biết 2 ngoại ngữ.

TOEIC tối thiểu 400 điểm.

Ưu tiên biết 2 ngoại ngữ.

TOEIC từ 400 điểm hoặc chứng chỉ tương đương. TOEIC 500 điểm trở lên hoặc chứng chỉ tương đương.
Yêu cầu khác Ứng viên cần thi viết tiếng Anh trong quá trình tuyển dụng. Điều kiện bắt buộc: giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Biết bơi, thị lực (không đeo kính): tối thiểu 7/10.

Kết

Bạn cảm thấy các tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không kể trên như thế nào? Hãy chia sẻ cho chúng tôi cùng biết. Và đừng quên chia sẻ bài viết cũng như cập nhật các thông tin bổ ích tại blog JobsGO.

Tiếp Viên Hàng Không Có Cần Bằng Đại Học Không, Điều Kiện Là Gì ?

Tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không: tài sắc vẹn toàn

Để trở thành tiếp viên hàng không bạn phải đạt tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng, cũng như trình độ Tiếng Anh, lý lịch minh bạch, không có dị tật, hình săm, sẹo trên cơ thể. Tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không là phải đạt chiều cao từ 1m65 – 1m82 đối với nam từ 18 – 30 tuổi, từ 1m58 – 1m75 đối với nữ từ 18 – 28 tuổi. Trình độ văn hóa tốt nghiệp THPT trở lên và TOEIC đạt từ 400 trở lên. Các ứng viên ứng tuyển phải vui vẻ, hòa đồng, lịch sự, hoạt bát, nhanh nhẹn, nhạy bén trong mọi tình huống.

Với những tiêu chí trên, bạn thấy mình đã có đủ tiêu chuẩn để trở thành một tiếp viên hàng không chưa?

Tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không: chịu được áp lực lớn  

Khi đã trở thành tiếp viên hàng không bạn phải chịu áp lực rất lớn. Mỗi tiếp viên hàng không phải thực hiện 4 chuyến bay nội địa mỗi ngày. Thời gian nghỉ giữa các chuyến bay là không nhiều. Công việc trên máy bay khá vất vả, thời gian nghỉ lại ít nên sẽ rất vất vả.

Môi trường làm viêc trên máy bay bị giới hạn về không gian, các tiếp viên dễ mắc bệnh liên quan đến hô hấp. Không những thế, mặt tiêu cực của nghề tiếp viên là đi nhiều, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt, tình cảm với gia đình. Họ không có nhiều thậm chí là không có thời gian ở bên cạnh gia đình.

Tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không: nhiệt tình với mọi khách hàng

Không những vậy, để trở thành tiếp viên bạn cũng phải vượt qua rất nhiều cuộc thi, bài kiểm tra khắc nghiệt. Bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều kiến thức và phải cạnh tranh với 999 ứng cử viên. Bài kiểm tra kéo dài suốt 3-4 tiếng đồng hồ. Sau khi vượt qua bài kiểm tra, bạn sẽ tiếp tục trải qua 13 giờ đồng hồ phỏng vấn.

Tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không: Nhạy bén trong mọi tình huống

Công việc làm tiếp viên hàng không rất áp lực: môi trường làm việc thường xuyên thay đổi, thời gian nghỉ ngơi không nhiều. Đôi khi tiếp viên hàng không cũng còn phải làm công việc vệ sinh. Nhưng mỗi lần gặp khách hàng họ vẫn luôn giữ nụ cười, niềm nở với khách hàng, trách nhiệm với khách hàng, luôn luôn giữ một tinh thần sáng suốt để giải quyết những sự cố bất ngời xảy ra. Có như vậy thì khách hàng mới an tâm trong suốt chặng đường bay.

Tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không

Bạn là một người yêu nghề, tâm huyết với nghề nhưng bạn cũng phải hy sinh rất nhiều cho nghề. Dù bạn có hy sinh bao nhiêu, gắn bó với nghề bao nhiêu thì bạn cũng không thể tiếp tục bay khi bạn 45 tuổi. Đây có thể nói là một thiệt thòi cho nhiều tiếp viên.

Mỗi hãng hàng không đều có những tiêu chuẩn làm tiếp viên hàng không khác nhau. Nếu bạn cảm thấy mình có đủ điều kiện để trở thành một tiếp viên bạn có thể tham khảo thông tin tuyển dụng trên Website tuyển dụng của hãng hàng không Vietjet: <a href="//vietjet.asia.

Phòng vé Vietjet Air TPHCM

Hệ thống săn vé khuyến mãi 0 đồng – tìm vé và đặt vé thông minh.

Tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietjet

Nói đến hãng hàng không của tư nhân thì phải kể ngay đến Vietjet Air bởi đây là hãng hàng không của tư nhân đầu tiên được thành lập tại Việt Nam. Vietjet Air chủ yếu khai thác các đường bay nội địa và có khoảng 80 tàu bay, thực hiện gần 400 chuyến bay mỗi ngày với 105 đường bay khắp các điểm đến tại Việt Nam và ngoài ra còn khai thác thêm các đường bay quốc tế như Nhật Bản, Hong Kong, Hàn Quốc, Singapore,…. Chính vì vậy mà tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietjet cũng đề ra có phần khắt khe không kém so với tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietnam Airlines.

Tiêu chuẩn về ngoại hình

Về ngoại hình, tiếp viên hàng không Vietjet Air phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Chiều cao: Từ 1m65 – 1m82 đối với nam; từ 1m58 – 1m75 đối với nữ.
 • Độ tuổi: 18 – 27 đối với nam; 18 – 25 đối với nữ.
 • Cân nặng: phù hợp với chiều cao
 • Tổng thể chung: ưa nhìn, không có di tật, sẹo, săm hình hoặc những tiêu chuẩn khác về ngoại hình không phù hợp với nghề tiếp viên.
 • Về phong thái: Dáng catwalk phải đảm bảo hai chân đi cùng khép lại, lưng thẳng và không lê giày trên nền đất; về dáng ngồi thì không được phép vắt chéo chân mà luôn phải thẳng lưng, hai chân để chéo song song, mũi chân phải đè xuống sàn và kiễng gót, kết hợp với tư thế của hai bàn tay là tay phải úp lên bàn tay trái; khuôn mặt phải luôn tươi cười, niềm nở, tạo được thiện cảm cho khách hàng.

Tiêu chuẩn về trình độ học vấn

Vietjet Air đề ra tiêu chuẩn tiếp viên về trình độ học vấn như sau:

 • Trình độ văn hoá: Yêu cầu tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên và phải có lý lịch rõ ràng, ưu tiên tốt nghiệp cao đẳng, đại học.
 • Trình độ ngoại ngữ: TOEIC tối thiểu 550 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL paper (550), TOEFL ibt (61), TOEFL cbt (173), IELTS (5.0). Trình độ ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc để có thể trở thành một tiếp viên hàng không, càng biết nhiều ngoại ngữ thì càng tốt.

Ngoài ra, yêu cầu phải có lối ăn nói, cách ứng xử phù hợp, khéo léo, nhanh nhẹn trong mọi tình huống.

Chịu được áp lực lớn

Tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietjet Air mà Vietjet Air đặt ra: 

Trong mọi trường hợp, đến mọi tình huống khó khăn nhất thì tiếp viên hàng không Vietjet phải luôn giữ thái độ bình tĩnh, vui vẻ, niềm nở với khách hàng, ngay cả đối với những khách hàng khó tính nhất.

Lịch bay không cố định, có thời gian nghỉ ít ỏi, sức khoẻ bị ảnh hưởng, khả năng mắc các bệnh truyền nhiễm cao,…Vậy nên, đòi hỏi họ phải chịu được những áp lực lớn.

Ngoài ra thì tiếp viên hàng không Vietjet phải thường xuyên phải nâng đỡ các vật nặng có trọng lượng 10kg từ sàn nhà lên phía đầu và 22kg ngang chừng thắt lưng, vậy nên đòi hỏi họ phải có đủ sức khoẻ để chịu được áp lực này và không mắc các bệnh về mũi và tai, có thể làm việc liên tục trong nhiều giờ.

Yêu cầu tuyển dụng ghi chưa cần nhưng nếu có vẫn lợi thế hơn

Rất nhiều bạn trẻ thắc mắc tiếp viên hàng không có cần bằng đại học không

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ thắc mắc tiếp viên hàng không có cần bằng đại học không? Theo yêu cầu tuyển dụng của các hãng hàng không thì bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT trở lên. Sau khi đậu sơ tuyển, thí sinh sẽ được tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn và thi tuyển. Nếu đỗ trong đợt thi tuyển này mới có thể trở thành một tiếp viên hàng không thực thụ. Mặc dù yêu cầu tuyển dụng ghi không bắt buộc phải có bằng đại học.

Tuy nhiên trên thực tế việc có bằng cấp, trình độ vẫn chiếm lợi thế hơn. Nó không chỉ chứng tỏ chúng ta là người có học vấn, hiểu biết mà còn làm bàn đạp, tạo điều kiện thuận lợi để nhanh chóng thăng tiến trong công việc sau này.Hơn nữa, ngành tiếp viên hàng không yêu cầu về bằng cấp không cao nhưng vẫn rất gian nan.

Bởi bạn phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về ngoại hình, sức khỏe, trình độ ngoại ngữ, thái độ ứng xử, cách ăn nói… Cùng với đó là quá trình đào tạo, tiêu chuẩn khắt khe. Đây là những chỉ tiêu mà không phải ai cũng có thể đạt được.

Yêu cầu bắt buộc đó là bằng và chứng chỉ Anh Văn

Yêu cầu bắt buộc của tiếp viên hàng không đó là bằng và chứng chỉ Anh Văn

Một trong những yêu cầu bắt buộc của tiếp viên hàng không đó là bằng và chứng chỉ Anh Văn. Theo quy định, khi muốn nộp hồ sơ dự tuyển, bạn phải tốt nghiệp THPT trở lên, có lý lịch rõ ràng. Về ngoại ngữ phải có TOEIC tối thiểu 550 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL paper (550), TOEFL ibt (61), TOEFL cbt (173), IELTS (5.0).

Tùy theo yêu cầu mỗi hãng, điểm TOEIC sẽ có sự khác nhau nhưng trung bình đạt 400 điểm trở lên. Trình độ ngoại ngữ chính là yếu tố để phân chia các chuyến bay trong nước và quốc tế. Vì vậy những ứng viên biết 2 thứ tiếng trở lên thường chiếm ưu thế hơn. Ngoài ra, bạn còn phải có lối ăn nói và ứng xử linh hoạt.

Ngoài những thông tin về chủ đề Điều Kiện Làm Tiếp Viên Hàng Không này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Điều Kiện Làm Tiếp Viên Hàng Không trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button