Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Du Hoc Duc Nganh Dieu Duong – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Du Hoc Duc Nganh Dieu Duong đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Du Hoc Duc Nganh Dieu Duong trong bài viết này nhé!

Video: Một ngày của du học sinh ngành điều dưỡng Đức có gì vui – Tổ chức Lễ hội mùa xuân – Thi đua xe lăn

Bạn đang xem video Một ngày của du học sinh ngành điều dưỡng Đức có gì vui – Tổ chức Lễ hội mùa xuân – Thi đua xe lăn mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Youtube từ ngày 1 year ago với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Du Hoc Duc Nganh Dieu Duong:

DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC LÀ GÌ?

Nước Đức từ lâu đã nổi tiếng với hệ thống giáo dục có tính thực hành cao. Học sinh ở Đức ngay từ hết lớp 4 đã được lọc và phân nhánh vào các hệ thống giáo dục khác nhau. Những học sinh giỏi sẽ vào Gymnasium (trường chuyên) học hết lớp 12, 13 thì thi Abitur và vào trường đại học. Các học sinh yếu hơn sẽ vào học tại Realschule hoặc Hauptschule. Ở tuổi 16 các bạn đã có thể bước vào học nghề và tốt nghiệp đi làm ở tuổi 18, 19. Việc định hướng nghề nghiệp từ sớm và học mang tính thực hành cao đã giúp làm giảm rất nhiều gánh nặng cho xã hội.

Chương trình học nghề bao gồm 2 cấu phần: học lý thuyết và thực hành. Các trường dạy nghề sẽ có trách nhiệm trong việc đào tạo lý thuyết cho học viên, trong khi đó các công ty, nhà hàng – khách sạn, bệnh viện – trại dưỡng lão …. sẽ có trách nhiệm trong việc đào tạo thực hành cho học viên. Cách thực hành tốt nhất là làm việc thật, ở môi trường thật, dưới sự giám sát của những người có chuyên môn. Do làm việc thật nên học viên sẽ được trả lương, đây cũng là đặc điểm nổi bật của du học nghề tại Đức.

DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC LÀ GÌ?

Do dân số ngày càng già hóa, nước Đức cần một lực lượng lao động lớn trong ngành điều dưỡng. Nhân lực người Đức hoặc nhân lực tuyển từ các nước châu Âu hiện không đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội Đức. Cánh cửa sang Đức du học nghề điều dưỡng vì vậy đã rộng mở hơn rất nhiều cho học sinh tới từ các nước thứ 3, trong đó có Việt Nam.

Từ năm 2019 trở về trước, nghề điều dưỡng tại Đức được chia ra làm 3 lĩnh vực riêng biệt:

 • Altenpflege: chăm sóc người già
 • Kinderpflege: chăm sóc trẻ em
 • Krankenpflege: chăm sóc người bệnh

Điều dưỡng viên học nghề nào thì sau khi ra trường sẽ chỉ được làm trong lĩnh vực đó. Hầu hết học sinh Việt Nam sang là học nghề chăm sóc người già.

Từ năm 2020 chương trình đào tạo điều dưỡng tại Đức được cải tổ một cách triệt để, 3 nghề điều dưỡng sẽ được gộp chung lại thành 1 và gọi là Allgemeinpflege. Tốt nghiệp ngành điều dưỡng bạn có lựa chọn làm 1 trong 3 lĩnh vực kể trên. (hoặc bạn cũng có thể chọn học chuyên sâu 1 lĩnh vực như chăm sóc người già).

Khái quát về ngành điều dưỡng tại Đức

Chương trình học nghề Điều dưỡng tại Đức có nhiệm vụ đào tạo các kỹ năng và kiến thức cần thiết để chăm sóc sức khỏe con người. Ngành điều dưỡng ở Đức gồm 3 chuyên ngành là chăm sóc người già, điều dưỡng sản phụ – thai nhi (sản – nhi) và điều dưỡng đa khoa. Tùy thuộc vào định hướng về môi trường và đối tượng làm việc mà bạn tự chọn cho mình chuyên ngành phù hợp. Cụ thể thì điều dưỡng người già và sản – nhi chỉ tập trung vào một nhóm đối tượng nhất định trong khi điều dưỡng đa khoa sẽ tiếp xúc với bệnh nhân thuộc mọi thành phần trong xã hội.

Kể từ năm 2020, các khóa học riêng biệt về chăm sóc người già, điều dưỡng sản – nhi và điều dưỡng đa khoa đã được kết hợp lại thành một chương trình đào tạo nghề tổng quát với tên gọi “Chuyên gia điều dưỡng / Điều dưỡng viên chuyên nghiệp”. Chương trình đào tạo này kéo dài trong 3 năm với 2 năm đầu học đại cương cả lý thuyết lẫn thực hành còn năm cuối tập trung vào chuyên ngành.

Song song với việc học lý thuyết tại trường thì học viên còn được tham gia thực tập tại các doanh nghiệp và cơ sở y tế liên quan. Việc này không chỉ giúp các học viên tích lũy kinh nghiệm thực tiễn mà còn đem đến cơ hội phát huy mọi tiềm năng ngay trong quá trình đào tạo để có thể đáp ứng điều kiện của các nhà tuyển dụng. 

Du học Đức ngành Y và Điều dưỡng

Du học điều dưỡng Đức là gì? Làm điều dưỡng ở Đức là làm gì?

Du học nghề Đức là khái niệm không còn xa lạ gì với người Việt Nam đặt biệt là với giới trẻ và phụ huynh có con em đến tuổi lao động. Trong những năm gần đây, với sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng nên CHLB Đức ngày càng có nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút nhân lực từ các quốc gia khác, trong đó Việt Nam là một quốc gia tiềm năng. 

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng là ngành phổ biến số 1 tại Đức bởi quốc gia này đang đối mặt với tình trạng già hoá dân số trầm trọng trong khi tỷ lệ sinh không cao, do vậy nhu cầu cần điều dưỡng để chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân, người già trong các bệnh viện phòng khám và viện dưỡng lão là cực kỳ cao. 

Sau khi tốt nghiệp các trường cao đẳng đào tạo nghề điều dưỡng, bạn sẽ trở thành một điều dưỡng viên, là cánh tay phải của bác sĩ trong các bệnh viện, phòng khám, viện dưỡng lão,… Công việc chính của bạn là hỗ trợ bác sĩ và hỗ trợ những người cần được chăm sóc để giúp họ nhanh hồi phục. 

Lợi ích khi đi du học điều dưỡng tại Đức

Hoàn toàn không quá khi nói điều dưỡng đang là một nghề được “săn lùng” nhất trên nước Đức với nhu cầu rất cao. Theo thống kê, hiện tại Đức thiếu đến 10.000 điều dưỡng viên và với tình trạng già hoá dân số đang diễn ra tại Đức thì con số này sẽ còn tăng đến 152.000 điều dưỡng vào năm 2025 và 500.000 điều dưỡng vào năm 2030. 

Vì vậy, điều dưỡng là một trong 10 nghề có lương cao nhất tại Đức hiện nay.

Mức lương điều dưỡng viên ở Đức cao 

Tiền lương điều dưỡng trong khi học nghề

Tuỳ theo bang mà bạn học sẽ có mức lương khác nhau, ví dụ lương ở các thành phố thuộc Tây Đức (như bang Hessen, Baden Württemberg hay Bayern) sẽ cao hơn các thành phố ở Đông Đức (như Berlin, Hamburg, Dresden…). Mức lương trong khi học điều dưỡng của bạn sẽ tăng theo từng năm. Khởi điểm năm đầu tiên khoảng 730-1050 euro/tháng. Năm thứ hai khoảng 800-1100 euro/tháng. Năm thứ ba khoảng 840-1200 euro/tháng. Và mức lương trên chưa bao gồm thuế và bảo hiểm. 

Mức lương điều dưỡng sau khi tốt nghiệp

Mức lương khi mới ra trường của điều dưỡng viên cũng có sự khác nhau giữa các bang hay nơi bạn làm việc. 

Mức lương trước thuế giữa các bang ở Đức

Ngoài ra, nếu bạn làm việc trong bệnh viện công hay viện dưỡng lão sẽ có mức lương khác so với các bệnh viện tư nhân hay các tổ chức công giáo. 

Chế độ an sinh xã hội chất lượng

Mức lương này chưa bao gồm thuế thu nhập, tiền hưu trí, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm chăm sóc, bảo hiểm sức khỏe và một số phụ phí khác. Bù lại bạn được hưởng chế độ an sinh xã hội có thể nói là vào bậc tốt nhất thế giới. 

Ví dụ với bảo hiểm sức khoẻ, mọi chi phí khám chữa bệnh của bạn đều do bảo hiểm chi trả cho cả gia đình bạn. Khi bạn có gia đình thì thu nhập sau thuế của bạn cũng tăng lên. Khi sinh con bạn không phải trả bất kỳ khoản tiền nào. Trước và sau khi sinh bạn được hỗ trợ tối đa. Sau sinh bạn được nghỉ phép ở nhà chăm con tối thiểu là 12-14 tháng và vẫn nhận 65% lương…

Chi phí du học nghề điều dưỡng Đức thấp

Mức lương cao với nhiều chế độ đãi ngộ là thế nhưng chi phí cần bỏ ra để đi du học điều dưỡng Đức lại không đáng kể. 

Với khoảng 220 triệu đồng trọn gói bạn đã có thể tham gia học tiếng Đức trình độ từ A1 đến B2 đủ để sang Đức học nghề ngay mà không phải học thêm khoá học nào, chi phí thi chứng chỉ tiếng Đức, phí hoàn thiện hồ sơ, vé máy bay,… mà còn được trung tâm tư vấn tận tình. Khi sang Đức học, các loại chi phí như phí sinh hoạt, phí thuê nhà ở,… bạn đã được các đơn vị dạy học nghề chu cấp và còn có thể đi làm thêm để tăng thêm phần thu nhập hàng tháng nữa. 

Thời gian đào tạo ngắn

Thời gian học nghề điều dưỡng ở Đức khi bạn chưa có kiến thức gì về nghề cũng chỉ là 3 năm. Còn nếu bạn đã có bằng trung cấp, cao đẳng, đại học điều dưỡng ở Việt Nam thì bạn sẽ chỉ phải đào tạo lại ở Đức trong 5-12 tháng mà thôi. Khoảng thời gian này là rất tiết kiệm trước khi bạn có thể tốt nghiệp ra ngoài làm việc rồi.

Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Sau khi tốt nghiệp bạn được nhận bằng cấp tương đương với trình độ cao đẳng nghề điều dưỡng. Đặc biệt vì bạn được đào tạo tại Đức nên tấm bằng này sẽ có giá trị trên toàn thế giới. Bất kỳ quốc gia nào cũng muốn nhận những người được nước Đức đào tạo và bản thân nước Đức cũng rất muốn có những người do họ đào tạo ở lại đất nước họ làm việc. Do vậy, cho dù bạn có làm việc ở đâu thì nước Đức vẫn sẽ chào đón bạn quay trở lại làm việc. 

Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Khỏi phải nói CHLB Đức là nơi có chất lượng giáo dục cao thế nào. Họ là cái nôi của rất nhiều giải thưởng Nobel và luôn luôn có mặt trong danh sách top đầu những quốc gia có chất lượng giáo dục cao nhất thế giới. 

Có việc làm ngay sau tốt nghiệp

Ngay khi bạn học nghề đã có hợp đồng sau khi ra trường sẽ có việc làm và đi làm ngay. Thậm chí hợp đồng lao động của bạn là không thời hạn trong trường hợp bạn đạt tiêu chuẩn tay nghề của đơn vị đào tạo. Điều này cũng giúp bạn ổn định cuộc sống và nghề nghiệp ở châu Âu. Thậm chí, trong lĩnh vực của mình, bạn sẽ nhận mức lương tương đương với những người được đào tạo ở trình độ đại học hay sau đại học. 

Cơ hội định cư lâu dài, nhập quốc tịch và bảo lãnh người thân sang Đức

Khi làm việc 5 năm trở lên, bạn sẽ được cấp quyền định cư lâu dài, nhập quốc tịch nước Đức. Việc bảo lãnh người thân có thể được thực hiện ngay khi bạn đi làm, đủ điều kiện lo cho gia đình của bạn. Nếu gia đình bạn có thêm thành viên mới khi ở Đức, điều này là rất tuyệt vời đối với chính phủ, người dân Đức.

Du học điều dưỡng tại Đức là công việc thú vị và ý nghĩa

1. Ngành điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế, có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương, điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế

2. Tại sao nên theo chương trình du học nghề Điều dưỡng tại Đức?

Lực lượng sinh viên trong ngành điều dưỡng là những sinh viên người Đức hiện không thể đáp ứng đủ với nhu cầu ngành điều dưỡng

Ở các nước phát triển như Đức thì tỉ lệ già hóa dân số đang ngày càng tăng cao, người cao tuổi tại đất nước này đang cần đến sự chăm sóc ngày càng lớn. Với chế độ phúc lợi xã hội rất tốt và văn hóa vào Viện dưỡng lão khi về già của người Đức, làm cho ngành điều dưỡng trở thành một trong những ngành cần nhiều nguồn nhân lực nhất tại CHLB Đức hiện nay. Chính vì vậy đang cần đến số lượng điều dưỡng lên đến hơn 10.000 người và con số này sẽ không ngừng tăng trong tương lai.

Lực lượng sinh viên trong ngành điều dưỡng là những sinh viên người Đức hiện không thể đáp ứng đủ với nhu cầu ngành điều dưỡng. Vì vậy mà sinh viên Việt Nam cũng như các quốc gia khác tham gia vào du học nghề điều dưỡng tại Đức ngày một tăng bởi những chính sách và ưu đãi ngộ thích hợp.

ĐIỀU DƯỠNG

DU HỌC NGHỀ NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC: TIẾT KIỆM NGAY 1 TỶ VNĐ

Những năm gần đây, du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức đang là một cụm từ hot dành cho các bạn trẻ. Vậy học điều dưỡng tại Đức là như thế nào và tại sao nó lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy. Bài viết này sẽ giải thích rõ hơn cho các bạn biết.

Nước Đức là một trong những nước có dân số già nhất trên thế giới. Số lượng người lớn tuổi nhiều làm cho gánh nặng an sinh xã hội, chăm sóc người cao tuổi ngày càng lớn. Đặc biệt ở Đức hầu hết các cụ già đều ở riêng không sống chung với con cái. Theo số liệu thống kê thì tới năm 2025 Đức cần tới 152.000 người chăm sóc trong bệnh viện, trung tâm y tế, nhà dưỡng lão. Chính vì vậy mà ngành điều dưỡng tại Đức đang thiếu hụt một số lượng lao động khổng lồ.

3 LÝ DO LỚN NHẤT NÊN LỰA CHỌN DU HỌC NGHỀ NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC

Thiếu hụt lao động điều dưỡng tại Đức và khả năng xin Visa sang Đức theo ngành điều dưỡng là rất cao.

Thống kê của bộ lao động Đức năm 2017 cho thấy điều dưỡng tại Đức là ngành thiếu hụt lao động khủng khiếp ở tất cả các bang. Biểu hiện màu đỏ chỉ ra sự thiếu hụt lao động ở mức cao nhất.

Các bạn có thể tham khảo /hes-tuyen-sinh-2019-thong-tin-tuyen-sinh-dao-tao-dai-hoc-cao-dang/ – trang số 17.

Ở Đức chỉ có khoảng 30% số người học đại học. Còn lại người Đức lựa chọn học nghề là rất nhiều. Nếu nghề nào thiếu hụt lao động, Đức sẽ tuyển dụng những người nước ngoài vào làm việc. Ưu tiên là lao động từ liên minh Châu Âu, các nước Châu Âu khác, sau đó mới đến người nước ngoài. Do vậy, không phải nghề nghiệp nào cũng có thể xin được visa sang Đức học nghề.

Hiện tại, với Việt Nam thì điều dưỡng là ngành ưu tiên cao nhất để học nghề tại Đức. Theo thống kê của AVT thì 100% các bạn học viên có visa nếu đảm bảo trình độ tiếng Đức B1 và có kiến thức nền liên quan đến ngành điều dưỡng.

Được miễn học phí và trợ cấp tới 1000 Euro ngay khi đang học

 • Chính phủ Đức có chính sách ưu đãi với sinh viên nên tất cả các bạn đều được miễn 100% học phí tại Đức. Ngoài ra, ngay từ năm đầu tiên học nghề, bạn sẽ nhận được khoảng 800 Euro. Số tiền này sẽ tăng lên theo từng năm học. Đến năm cuối bạn có thể nhận được trợ cấp tới 1000 Euro / tháng.
 • Theo tính toán của các bạn học viên AVT thì hàng thàng các bạn sẽ mất khoảng 500- 600 Euro tiền sinh hoạt. Bao gồm tiền nhà, ăn uống, đi lại, điện thoại… Tất nhiên các khoản chi tiêu về quần áo, ăn uống nhà hàng, liên hoan bạn bè sẽ không được tính vào đây.
 • 800 – 1000 Euro trong ngành điều dưỡng tại Đức là mức trợ cấp cao nhất khi học nghề tại Đức. So với các nghề khác tại Đức như công nghệ thông tin, cơ khí điện tử, nhà hàng khách sạn… Số tiền trợ cấp này giúp bạn hoàn toàn có thể tập trung vào học hành không phải làm thêm. Điều này sẽ giúp bạn nhiều để hoàn thành việc học với bảng điểm tốt, đảm bảo cơ hội việc làm sau này.

Định cư vĩnh viễn tại Đức sau 3 năm làm nghề điều dưỡng tại Đức

 • Cơ hội định cư vĩnh viễn ở Đức sau 3 năm làm việc.Sau khi tốt nghiệp, khả năng tới 99% là bạn nhận được việc làm tại Đức. Theo luật pháp của Đức, sau 3 năm làm việc đầy đủ thì bạn có thể đệ đơn xin định cư vĩnh viễn tại Đức.
 • Khi nhận được giấy phép ở lại Đức vĩnh viễn, bạn có thể làm những điều bạn mong muốn như đón con, vợ(chồng) sang Đức định cư theo dạng đoàn tụ gia đình. Ngoài ra, bạn có thể mở trung tâm điều dưỡng chăm sóc người già nếu bạn muốn. Tất nhiêu với điều kiện bạn phải hiểu biết về luật pháp và có trình độ quản lý.

BẠN QUAN TÂM ĐẾN DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC

 • Cơ hội định cư lâu dài tại Đức với ưu đãi miễn 100% học phí.
 • Nhận trợ cấp 800 – 1000 Euro/tháng. Lương sau tốt nghiêp 2700 Euro

Hotline: 0912296060 hoặc Gửi thông tin tư vấn

Định cư vĩnh viễn tại Đức sau 3 năm làm nghề điều dưỡng tại Đức

 • Cơ hội định cư vĩnh viễn ở Đức sau 3 năm làm việc.Sau khi tốt nghiệp, khả năng tới 99% là bạn nhận được việc làm tại Đức. Theo luật pháp của Đức, sau 3 năm làm việc đầy đủ thì bạn có thể đệ đơn xin định cư vĩnh viễn tại Đức.
 • Khi nhận được giấy phép ở lại Đức vĩnh viễn, bạn có thể làm những điều bạn mong muốn như đón con, vợ(chồng) sang Đức định cư theo dạng đoàn tụ gia đình. Ngoài ra, bạn có thể mở trung tâm điều dưỡng chăm sóc người già nếu bạn muốn. Tất nhiêu với điều kiện bạn phải hiểu biết về luật pháp và có trình độ quản lý.

Tổng quan về ngành Y và Điều dưỡng tại Đức


Du học Đức ngành Y và Điều dưỡng

Ngành Y 

Ngành Y tại Đức có chương trình học 6 năm mà không chia thành bậc cử nhân và cao học như nhiều nước khác. Và chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Đức, vì vậy hãy chắc chắn rằng trình độ tiếng Đức của bạn đủ để theo kịp những bài giảng trên giảng đường.

Hiện tại Đức có hơn 30 chuyên ngành học liên quan đến Y khoa trải rộng từ nha khoa, phẫu thuật thẩm mỹ đến pháp y, vì vậy sinh viên tốt nghiệp ngành Y tại Đức có tương lai rất rộng mở. Lượng sinh viên nộp hồ sơ vào ngành này ngày càng đông, do đó bạn sẽ phải cạnh tranh với nhiều ứng viên khác để có thể được nhận vào một trường ngành Y tại Đức.

>>> Xem thêm: Du học Đức và những điều cần biết

Nhiều trường đại học ở Đức sử dụng hình thức Nummerus Clausus, dùng để giới hạn số lượng sinh viên nhập học. Những bộ hồ sơ sẽ được kiểm tra rất kỹ nhằm chọn ra những ứng viên xuất sắc. Ngoài ra bạn còn phải vượt qua bài thi kiểm tra kiến thức y học, đây là một bài thi khó, đòi hỏi thí sinh có kiến thức rộng.

Ngành Điều dưỡng

Sinh viên khi đến du học tại Đức ngành Điều dưỡng sẽ vừa học lý thuyết vừa thực hành tại các trung tâm y tế. Sau khi hoàn thành khóa học và thi đậu kỳ thi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện và viện dưỡng lão trên toàn thế giới. 

Đức là quốc gia có tỷ lệ già hóa dân số cao với 20% dân số là người già trên 65 tuổi. Vì vậy tương lai nghề nghiệp của ngành Điều dưỡng rất đáng mơ ước.

Trong quá trình học ngành Điều dưỡng, sinh viên sẽ được trợ cấp 1000 €/tháng trở lên, cuối tuần có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Ngoài những thông tin về chủ đề Du Hoc Duc Nganh Dieu Duong này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Du Hoc Duc Nganh Dieu Duong trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button