Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Du Học Nước Nào Dễ Xin Việc – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Du Học Nước Nào Dễ Xin Việc đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Du Học Nước Nào Dễ Xin Việc trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Du Học Nước Nào Dễ Xin Việc:

1.     Du học Canada với chính sách thu hút nhân tài vô cùng hấp dẫn

Canada là ứng cử viên sáng giá đầu tiên phải kể đến trong danh sách các quốc gia du học dễ định cư và dễ có việc làm. Sở dĩ như vậy bởi nguồn lao động trong nước tại Canada chỉ đáp ứng được tối đa 70% nhu cầu, do đó “giáo dục du học” được chính phủ nước này đặc biệt quan tâm và phát triển với mục đích chính là thu hút lao động quốc tế đến Canada làm việc và cống hiến lâu dài. Điều này khiến Canada trở thành quốc gia có tỷ lệ nhập cư cao nhất khối G7.

Sau tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được quyền xin giấy phép làm việc (work permit) và ở lại lao động từ 1 đến 3 năm (phụ thuộc vào độ dài của chương trình học mà bạn từng tham gia). Đa phần các tỉnh bang ở Canada đều áp dụng chương trình Chi định tỉnh bang (Provincal nominees program) để lựa chọn và trao quyền định cư cho người có đủ phẩm chất và năng lực đóng góp cho nền kinh tế – xã hội nước này. Đặc biệt là tại các tỉnh bang thuộc khu vực Atlantic và một số thành phố như Quebec, bang Nova Scotia, Bang Manitoba, bang British Columbia.

>>> Du học Canada, muốn định cư thì phải chọn học tại 5 bang này!

>>>  Từ du học đến định cư Canada KHÔNG HỀ KHÓ như bạn nghĩ

Hơn thế nữa, bạn sẽ vô cùng có lợi thế trong việc định cư và xin việc làm sau khi tốt nghiệp tại Canada khi lựa chọn theo đuổi các ngành học sau:

Đặc biệt, bạn sẽ có lợi thế ở lại Canada khi tốt nghiệp và hoạt động trong những ngành nghề sau:

Nhóm ngành tài chính, kinh doanh

Quản lý tài chính, kế toán, kiểm toán, quản lý nhân lực, bán lẻ, bất động sản

Nhóm ngành dịch vụ

Du lịch, ăn uống

Chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội

y tá, điều dưỡng, chuyên gia tâm lý, nhân viên xã hội, tư vấn viên; Công nghệ y tế : dược, thiết bị y tế

Kỹ thuật

Xây dựng, khai thác, mỏ, giao thông , năng lượng, dầu khí, cơ khí

Biểu hiện rõ ràng nhất thể hiện sự “ưu ái” của Canada dành cho du học sinh quốc tế bởi những chính sách thu hút nhân tài vô cùng “mở” như:

 • Chính phủ Canada chấp nhận chi trả tới 90% học phí cho du học sinh quốc tế học tập tại đây. Do đó, lựa chọn du học Canada, bạn sẽ không phải quá đặt nặng vấn đề chi phí du học như khi đi du học các nước phát triển khác
 • Du học Canada sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần và có thể lên tới 40h/tuần trong các dịp nghỉ lễ.
 • Được ở lại làm việc hợp pháp tại canada trong vòng 3 năm sau khi ra trường
 • Hoàn trả 60% học phí và phí bảo hiểm tại Manitoba và Saskatchewan. Bất kỳ du học sinh nào học tập tại đây đều được cấp xét thường trú dân (PR) qua 6 tháng làm việc fulltime

Úc – Quốc gia du học và định cư lý tưởng

Theo thống kê của Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Úc là nước có số lượng du học sinh Việt Nam đông đảo nhất với hơn 30.000 người. Chính phủ và các trường Đại học Úc luôn dành nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế.

Nước Úc rất quan tâm đến giáo dục du học để thu hút nhân tài. 

Một trong những sức hút đặc biệt của xứ sở chuột túi đối với du học sinh toàn cầu là chính sách nhập cư và cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Sau khi lấy được visa Subclass 485 (visa tốt nghiệp tạm thời), sinh viên sẽ được ở lại Úc làm việc 18 tháng nếu hoàn thành bậc Đại học và từ 2-4 năm với những người tham gia chương trình sau Đại học. Những nhóm ngành dễ xin định cư nhất ở Úc là:

 • Ngành Kinh tế
 • Nhóm ngành Kỹ sư và CNTT
 • Nhóm ngành Luật
 • Nhóm ngành Đầu bếp
 • Khối ngành Y
 • Các ngành về Giáo dục – Công tác xã hội.

Để trở thành công dân Úc thực thụ, ngoài việc thông thạo ngoại ngữ, bạn cần có bằng cấp của một trường Đại học hoặc khóa học nghề tại Úc; đồng thời am hiểu văn hóa và con người nơi đây. Nước Úc luôn mở cửa chào đón sự đóng góp và cống hiến của những người có chuyên môn và tay nghề cao, bất kể là người đến từ quốc gia, châu lục nào. Dân cư tại Úc đến từ 140 quốc gia trên khắp thế giới, điều đó mang đến màu sắc văn hóa đa dạng cho mảnh đất xinh đẹp này.

A – Các nước châu Âu

1/ Ireland – Định cư tưởng không dễ mà dễ không tưởng!

Châu Âu xưa nay vẫn là mảnh đất mộng mơ mà hàng triệu người trên thế giới muốn đến và sinh sống. Trong số đó, ireland – “hòn ngọc lục bảo của châu Âu” là một trong những quốc gia đáng sống nhất. Du học – định cư Ireland cũng trở thành mục tiêu lớn của du học sinh toàn thế giới.

*** Định cư Ai-len bằng con đường du học như thế nào?

– Bậc cử nhân:

Sau khi tốt nghiệp chương trình đại học tại Ireland, sinh viên quốc tế được phép ở lại để tìm kiếm làm việc trong vòng 1 năm mà không cần phải làm thủ tục gia hạn visa như nhiều quốc gia khác.

Sau khoảng thời gian này, nếu ký được hợp đồng lao động với mức lương tối thiểu 30.000 Euro/năm, du học sinh quốc tế sẽ ở lại làm việc và được cấp thẻ xanh. Sau 2 năm sẽ chính thức được định cư và trở thành công dân của quốc đảo này.

Trường hợp thu nhập không ổn định và không đạt yêu cầu, sinh viên có thể học các chương trình sau đại học để kéo dài thời gian sinh sống tại Ai-len.

– Bậc cao học:

Quy trình và yêu cầu tương tự với du học sinh bậc cử nhân. Chỉ khác thời gian du học sinh được phép ở lại sau tốt nghiệp tìm việc làm là 24 tháng, tính từ ngày chính thức ra trường.

2/ Hà Lan – Nền kinh tế ổn định thứ 2 thế giới

Cũng như nhiều quốc gia châu Âu khác, Hà Lan vẫn luôn dành cơ hội sinh sống và làm việc sau tốt nghiệp cho du học sinh quốc tế. Sinh viên được phép ở lại Hà Lan 1 năm để tìm kiếm công việc với mức lương tốt. Điều quan trọng nhất để cầm trong tay hộ chiếu Hà Lan là duy trì công việc ổn định trong 5 năm. Do đó, việc trở thành công dân xử sở Tulip khó hay dễ tùy thuộc vào khả năng của mỗi du học sinh.

Điểm cộng cho du học Hà Lan là cơ hội trau dồi kinh nghiệm làm việc thực tế trong suốt quá trình học tập và thực tập tại các công ty và tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng trên thế giới. Các đại diện tiêu biểu: Google, Unilever, Heineken, KPMG, Microsoft, Samsung, Coca Cola,… đều đặt trụ sở tại Hà Lan.

Nếu du học sinh không thể đáp ứng được tiêu chuẩn nhận thẻ xanh và định cư tại Hà Lan, các bạn buộc phải trở về nước và cơ hội định cư sẽ trở nên khó hơn. Vậy nên, dù chính sách du học định cư Hà Lan không quá khắt khe, các bạn vẫn cần phải thực sự nỗ lực trong công việc thì mới có cơ hội trở thành công dân của Hà Lan.

3/ Ba Lan – chân trời du học mới của du học sinh Việt

Là một thành viên liên minh châu Âu, Ba Lan đang có tiềm năng về phát triển các lĩnh vực kinh tế. Đây thực sự là mảnh đất màu mỡ cho phát triển sự nghiệp. Theo quy định mới của Ba Lan, người nước ngoài có thể ở lại Ba Lan làm việc dễ dàng hơn.

Theo quy định cũ, sinh viên không có giấy phép lao động chỉ được làm việc vào tháng 7, tháng 8 và tháng 9 của năm. Còn hiện nay, sinh viên có thể làm việc quanh năm không cần giấy phép lao động. Đây là cơ hội vàng cho sinh viên tìm việc phù hợp tích luỹ kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn.

Với chính sách mới này, nhà tuyển dụng có thể tự do lựa chọn ứng viên phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng mà không phải lo lắng quá nhiều về giấy phép lao động. Các doanh nghiệp tại Ba Lan thường ưu tiên những sinh viên quốc tế bởi khả năng sử dụng những ngoại ngữ khác nhau, và có những kinh nghiệm đặc biệt khi sinh sống tại nước ngoài.

Chính sách cho phép làm việc trong quá trình học (có thể kéo dài tới 5 năm) giúp sinh viên có nhiều thời gian để tìm kiếm một công việc ở một công ty phù hợp để ở lại Ba Lan.

4/ Cộng hòa Síp – Điểm đến dễ dàng nhất hiện nay

Số lượng người chọn định cư đảo Síp cũng như du học sinh du học Síp tăng qua các năm. Bởi Síp là nơi hội tụ nền văn hóa đa dạng, có nền kinh tế phát triển bền vững, con người năng động trẻ trung. Hơn hết, giáo dục Síp được xem là một trong những nền giáo dục tiên tiến, hiện đại nhất châu Âu, và nó luôn được đầu tư đúng mức.

Vì thế, sinh viên quốc tế luôn tin tưởng và kỳ vọng mình sẽ được ở lại làm việc trên đất Síp và có cơ hội định cư ở đảo Síp.

5/ Du học Đức

Hiện nay, du học Nghề Đức với cơ hội ở lại làm việc và cơ hội định cư cao, cùng sự đa dạng ngành nghề như Điều dưỡng, Nhà hàng, Khách sạn, Đầu bếp, Cơ khí… ngày càng thu hút các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam.

Những năm gần đây, do sự già hóa dân số, tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ ngày càng lớn tại Đức. Chính vì vậy, nghề điều dưỡng viên người già tại Đức đang thiếu hụt nguồn nhân lực. Cũng do già hóa dân số, nước Đức cũng thiếu hụt nguồn nhân lực ở nhiều ngành nghề khác. Đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam mong muốn được làm việc lâu dài và định cư tại Đức.

*** Một số điểm nổi bật của Đức:

 • Kinh tế, khoa học kỹ thuật, giáo dục Đức được đánh giá đứng hàng đầu thế giới
 • Môi trường sống an toàn, chất lượng cuộc sống cao, chế độ phúc lợi xã hội tốt
 • Tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất trong số các nước phát triển
 • Một trong số ít quốc gia có hệ thống giáo dục miễn phí học phí

Ưu điểm nổi bật của Du học nghề Đức là chương trình được quản lý bởi các công ty, viện, nhà hàng, xí nghiệp mà bạn theo học. Do vậy, khi ra trường bạn hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Sau 3 năm làm việc, bạn có thể làm thủ tục định cư dài hạn và vĩnh viễn tại Đức.

Ngành Công nghệ thông tin 

Công nghệ 4.0 đã đưa ngành công nghệ kỹ thuật sang một trang mới. Ngành công nghệ thông tin trở thành mũi nhọn cho sự phát triển nền kinh tế. Tại Mỹ, những ngành nghề này dự kiến tạo thêm khoảng 531.200 việc làm mới. Nhu cầu lớn đối với nhân sự lĩnh vực này chủ yếu xuất phát từ việc chú trọng vào điện toán đám mây, thu thập và lưu trữ dữ liệu lớn và bảo mật thông tin trong tương lai.

Theo dữ liệu cập nhật từ Cục Thống kê Lao động Mỹ (U.S Bureau of Labor Statistics), mức lương trung bình hàng năm cho các vị trí thuộc nhóm ngành CNTT là 91.250USD (tháng 5/2020), hơn gấp đôi mức lương trung bình của tất cả các nghề là 41.950USD.

Tại Austraia, công nghệ thông tin còn là một trong những ưu tiên định cư số một. Đây cũng là một trong những ngành được trả lương cao nhất ở Australia, với mức lương cao hơn hầu hết các ngành cạnh tranh. Bộ Việc làm Austraia dự đoán rằng nhu cầu về các chuyên gia CNTT sẽ tăng 10,5% trong năm 2023.

Các vị trí có thể làm việc của ngành Công nghệ thông tin dành cho du học sinh gồm Quản trị hệ thống thông tin và dữ liệu, An ninh mạng, Lập trình viên website/game, Kỹ sư phần mềm, hay Chuyên gia trí tuệ nhân tạo.

Xem hơn 900 khóa đào tạo ngành CNTT hàng đầu trên thế giới.

Mỹ – Sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế, giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Bằng tốt nghiệp ở các trường đại học Mỹ được công nhận ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Mặt khác, du học ở Mỹ tạo cho bạn cơ hội được tiếp cận với môi trường giáo dục tiên tiến, lĩnh hội những kiến thức mới nhất và thực tiễn nhất trong lĩnh vực của bạn.

Đặc biệt, Mỹ là quốc gia có nền giáo dục được biết đến với số lượng học bổng và chính sách ưu đãi học phí nhiều nhất, giá trị nhất dành cho học sinh, sinh viên quốc tế.

Mỹ – Quốc gia đáng du học nhất hiện nay

Cơ hội rộng mở

Du học Mỹ không chỉ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ mà còn giúp bạn có cơ hội việc làm ngay khi vừa bước chân ra khỏi trường đại học.

Xem thêm:

Nên đi du học nước nào tốt nhất?

Tổng hợp đề luyện thi ielts chất lượng nhất

Đắm mình trong nền văn hóa đa dạng bậc nhất thế giới

Nước Mỹ tập trung đa dạng người dân nhập cư do đó nền văn hóa ở Mỹ cực kỳ độc đáo và sẽ là cơ hội tốt để bạn được mở mang tầm mắt trước nền văn hóa có bề dày lịch sử nơi đây.

Tiếp cận nền giáo dục tiên tiến nhất hành tinh

Các trường đại học ở Mỹ chú trọng vào việc giảng dạy chất lượng hơn số lượng. Bạn sẽ rất dễ bắt gặp những lớp học chỉ có 10 – 20 sinh viên. Do đó, việc tương tác giữa sinh viên và giáo viên cũng tăng cao, giúp bạn bám sát các bài giảng tốt nhất.

Khi học tập tại Mỹ, bạn sẽ được nâng cao kỹ năng thực hành với những dự án, nghiên cứu thực tế với sự hướng dẫn của giáo sư hàng đầu. Đây sẽ là điểm sáng cực kỳ có lợi trong CV xin việc của bạn sau tốt nghiệp.

Ngoài những thông tin về chủ đề Du Học Nước Nào Dễ Xin Việc này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Du Học Nước Nào Dễ Xin Việc trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button