Thông tin tuyển sinh

Fpt Là Trường Gì – Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Fpt Là Trường Gì đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Fpt Là Trường Gì trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Fpt Là Trường Gì:

Nội dung chính

Khái quát sơ lược về trường Đại học FPT

Đại học FPT là một trường dân lập được thành lập bởi tập đoàn FPT danh tiếng tại Việt Nam. Trường có tên tiếng Anh là Financing and Promoting Technology Education, viết tắt FPTU. Trường có 3 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng và Quy Nhơn.

Đại học FPT là môi trường học tập hiện đại theo chuẩn quốc tế

FPT là môi trường học tập lý tưởng mà bao bạn trẻ mơ ước. Trường không chỉ có chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất phục vụ cho học tập hiện đại mà chỉ tiêu xét tuyển rất gắt gao cùng mức học phí đắt đỏ. Vậy trường đại học FPT có những ngành nào? Hiện nay, FPT đào tạo hệ đại học với rất nhiều ngành cùng chuyên ngành khác nhau. Các bạn hãy tìm hiểu nội dung tiếp theo của bài viết để hiểu rõ hơn.

Đại học FPT có những ngành nào?

Nhiều bạn học sinh thắc mắc đại học FPT đào tạo những ngành nào hay những câu hỏi như trường đại học FPT có những ngành gì để có sự cân nhắc lựa chọn ngành nghề phù hợp. Sau đây là những ngành và chuyên ngành học của trường đại học FPT:

Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một các ngành trường đại học FPT được đánh giá cực “hot”. Đây là nhóm ngành gắn liền với sự phát triển không ngừng của xã hội và cuộc cách mạng công nghệ bùng nổ.

Đại học FPT có nhiều ngành học và chuyên ngành đa dạng

Nhóm ngành công nghệ thông tin luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Ngành công nghệ thông tin gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin, trí tuệ nhân tạo, an toàn thông tin, thiết kế kỹ thuật số.

Ngành Quản trị kinh doanh

Đại học FPT có những ngành nào? Khi nói tới các nhóm ngành của trường không thể thiếu Quản trị kinh doanh. Có thể nói, nhóm ngành được các thí sinh lựa chọn nhiều nhất trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng. Lý do là nhu cầu tuyển dụng đối với nhóm ngành này trong nước khá cao.

Ngành quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành: Kinh tế quốc tế, tài chính, Digital Marketing, quản trị khách sạn, quản trị truyền thông đa phương tiện, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Ngành Ngôn ngữ học

Ngôn ngữ học cũng là một trong những ngành học “hot” trước sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động du lịch và ngoại giao. Ngành ngôn ngữ gồm ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn Quốc, ngôn ngữ Nhật Bản.

Trong năm 2022, Đại học FPT tập trung đào tạo 3 ngôn ngữ chính là Anh, Hàn, Nhật với những trải nghiệm thực tế giúp sinh viên trang bị kỹ năng mềm, tiếp xúc môi trường làm việc quốc tế.

Đôi nét về trường đại học FPT

Trường đại học FPT được chính thức thành lập ngày 8/9/2006 và trở thành trường đại học đầu tiên của nước ta có 100% vốn đầu tư của một doanh nghiệp (tập đoàn FPT).

Đôi nét về trường đại học FPT

Trường đại học FPT có sự khác biệt tương đối lớn so với nhiều trường khác. Trường đào tạo sinh viên theo hình thức liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, gắn đào tạo thực tiễn với nghiên cứu, triển khai công nghệ hiện đại. Các triết lý, phương pháp giảng dạy cũng rất hiện đại, tiên tiến. Nhà trường muốn hướng đến đào tạo con người toàn diện và đa tài. Chính vì thế mà trường luôn cập nhật, tuân thủ đúng các chuẩn công nghệ quốc tế, chú trọng đến khả năng ngoại ngữ của sinh viên.

👉 Xem thêm: Học ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? (Fpt Là Trường Gì)

Chương trình đào tạo của trường Đại học FPT

Đại học FPT là một trong những trường Đại học không thể không nhắc đến khi nói về các trường tư thục có môi trường và chất lượng đào tạo tốt. Trường đào tạo đa dạng các ngành nghề, đáp ứng nhu cầu của hầu hết sinh viên.

 • Ngành công nghệ thông tin với các chuyên ngành kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin, trí tuệ nhân tạo AI, an toàn thông tin, IOT – internet vạn vật, thiết kế mỹ thuật số.
 • Ngành Quản trị kinh doanh đào tạo các chuyên ngành tài chính,  digital marketing, kinh doanh quốc tế, quản trị truyền thông đa phương tiện, quản trị khách sạn, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. 
 • Ngành ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Chất lượng giảng dạy trường Đại học FPT

Chất lượng giảng dạy trường Đại học FPT

Nói đến chất lượng của Đại học FPT, chúng ta bàn đến chương trình học chuẩn Quốc tế, tiêu chuẩn học tập của trường được thẩm định có độ uy tín trên toàn Thế giới. Trường được trang bị cơ sở vật chất vô cùng hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giỏi, tâm huyết, những bạn sinh viên theo học ở đây đều có một đầu ra đạt chất lượng tốt nhất. 

Các bạn sinh viên FPT sẽ thực hành làm việc tại các doanh nghiệp. Từ đó được va chạm và có những kỹ năng làm hành trang không còn bỡ ngỡ với thị trường việc làm. Tất cả các sinh viên của trường phải trải qua thời gian thực tập từ 4 đến 8 tháng tại các doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn FPT. Đặc biệt trường chú trọng chương trình học ngoại ngữ, giúp các ứng viên tốt nghiệp đáp ứng với nhu cầu tuyển dụng của thị trường mới. 

👉 Xem thêm: Xã hội học ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành xã hội học

Ban lãnh đạo đương nhiệm[sửa | sửa mã nguồn]

Chủ tịch Hội đồng Trường Trường Đại học FPT:

– TS Lê Trường Tùng

Hiệu trưởng Trường Đại học FPT:

– TS Nguyễn Khắc Thành

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT:

– TS Nguyễn Kim Ánh

– TS Trần Ngọc Tuấn

– TS Nguyễn Việt Thắng

– ThS Nguyễn Xuân Phong

Ngành đào tạo[sửa | sửa mã nguồn]

Tượng “Self-made man” tại cơ sở Hoà Lạc của Đại học FPT
 • Công nghệ thông tin
 • Quản trị Kinh doanh
 • Ngôn ngữ Anh
 • Ngôn ngữ Nhật
 • Ngôn ngữ Hàn

Cơ sở đào tạo[sửa | sửa mã nguồn]

Cơ sở Hòa Lạc

Kí túc xá thuộc cơ sở Hòa Lạc

Sảnh đường của cơ sở Hòa Lạc

Hà Nội[sửa | sửa mã nguồn]

Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, H. Thạch Thất, TP. Hà Nội

Đà Nẵng[sửa | sửa mã nguồn]

Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng, P. Hoà Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

TP Hồ Chí Minh[sửa | sửa mã nguồn]

Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, P. Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 7300 1866

Cần Thơ[sửa | sửa mã nguồn]

Số 600 Đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Quy Nhơn[sửa | sửa mã nguồn]

Khu đô thị mới An Phú Thịnh, Phường Nhơn Bình & Phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn, Bình Định

I: Giới thiệu về Trường Đại học FPT

1: Thông tin chung

Trường Đại học FPT với tên tiếng Anh: Financing and Promoting Technology Education (FPTU) hay được gọi là FPT là loại hình trường dân lập đào tạo bậc đại học có địa chỉ tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội

 • SĐT: 0247.3005.588
 • Email: daihocfpt@fpt.edu.vn
 • Website: /

2: Lịch sử phát triển

Ngày 8 tháng 9 năm 2006, Đại học FPT được thành lập theo quyết định của chính phủ số 208/2006/QĐ-TTg do tập đoàn FPT đầu tư là trường học đầu tiên tại nước do 1 doanh nghiệp thành lập. theo quyết định số 61/2009/QĐ-TTg ban hành ngày 17/4/2009 của Chính phủ trường hoạt động theo hướng tư thục.

3: Mục tiêu

Trường đại học FPT dào tạo nguồn nhận lực chất lượng cao đáp ứng thị trường lao động trong nước và quốc tế, nâng cao năng lực cạnh tranh trên toàn cầu cho sinh viên. Thực hiện đào tạo chương trình quốc tế kiến thức, các kỹ năng mềm các hoạt động phát triển toàn điện công người.

II: Tại sao Đại học FPT lại được nhiều sinh viên hướng đến?

Giảng viên chất lượng 

Trường FPT mới được thành lập 16 năm đội ngũ giảng viên, chất lượng giảng dạy và đào tạo trình độ cao, kiến thức chuyên môn sâu, họ có nền tảng tại các địa điểm giáo dục lớn nổi tiêng trong nước và quốc tế.

Cơ sở vật chất bật nhất

Đại học FPT là trường dân lập được 1 tập đoàn lớn đa quốc gia đầu tư, ngự trị một mình trên một vùng trời riêng hiện trường có 1048 phòng phục vụ cho hoạt động của sinh viên và 26 cơ sở thực hành nghiên cứu chuyên môn, tạo dựng môi trường học tập năng động, lý tưởng cho sinh viên theo học

Học bổng đãi ngộ tốt

Hàng năm trường đại học FPT tung ra các suất học bổng dành cho các bạn học sinh THPT trên cả nước đến với đại học FPT, mức học bổng lên đến 100%+, 100%, 70%, 50%, … học phí trong các năm học tại trường trong các lĩnh vực học tập, khoa học – kỹ thuật, năng khiếu. ngoài ra các bạn học sinh có thể ôn thi giàng các suất học bổng với mức 10%-100%.

Thông tin về trường Đại Học FPT

Tìm hiểu về sự hình thành của trường đại học FPT

Trường Đại học FPT ( mã trường: FPT ) là cơ sở giáo dục dịch vụ thương mại tại Việt Nam được thành lập ngày 08/09/2006 theo Quyết định số 208/2006 / QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, do Tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn, trở thành trường đại học đầu tiên do một công ty thành lập. ở Việt Nam.

Đại học FPT với mã ngành học FPT, đây là trường đại học quốc gia nổi tiếng với nhiều thành tích nổi bật và chất lượng giáo dục vượt trội tại Việt Nam. Trường được công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế bởi các tổ chức xếp hạng đại học hàng đầu thế giới như

 • QS Stars của Anh (2012)
 • ACBSP của Mỹ (2019)
 • Được công nhận / xuất sắc khi giành được “Giải thưởng Giáo dục CNTT-TT” từ Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á – ASOCIO (2018)
 • Giải thưởng Thương hiệu Thế giới Phiên bản Đặc biệt” của Tổ chức Thương hiệu Châu Á – Thái Bình Dương – Asia Pacific Brands Foundation (2018)
 • Là thành viên của AUN – Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (2018). 

Đặc biệt, Đại học FPT cũng là một trong những ngôi trường đại học duy nhất, với 5 cơ sở trải dài từ Bắc vào Nam. Trong đó gồm các tỉnh thành trọng điểm của cả nước: Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP. TP.HCM, Cần Thơ.

Tất cả sinh viên Đại học FPT bắt buộc phải hoàn thành một năm nâng cao trình độ tiếng Anh để đủ điều kiện tham gia chương trình giảng dạy toàn thời gian bằng tiếng Anh.

Trong năm đầu tiên học tiếng Anh, sinh viên được cử đi học tại các trường đại học ở các nước nói tiếng Anh (trong vòng 2 tháng) để thực sự thành thạo ngôn ngữ cần thiết cho việc học tập và làm việc sau này.

Chương trình đào tạo tại trường đại học FPT

Đại học FPT là nơi có chất lượng đào tạo rất cao

Đại học FPT cung cấp nhiều chương trình giáo dục khác nhau như chương trình đại học, sau đại học và chương trình liên kết quốc tế. Chương trình đào tạo bậc đại học của Đại học FPT được chia thành 4 giai đoạn cơ bản sau khi thí sinh vượt qua kỳ thi sơ tuyển và đạt yêu cầu tuyển sinh đại học:

 • Giai đoạn Chuẩn bị: Học sinh tham gia Tuần định hướng, Tháng đào tạo tập trung và các chủ đề Kỹ năng mềm về Phương pháp học ở trình độ đại học, học tiếng Anh (học sinh được miễn tiếng Anh nếu đạt IELTS trên 6.0 hoặc vượt qua bài kiểm tra trình độ tiếng Anh) để đạt được trình độ tiếng Anh cần thiết cho giai đoạn học tiếp theo.
 • Giai đoạn 2: học viên được trang bị kiến ​​thức cơ bản từ cơ bản đến nâng cao về bộ môn, về giáo dục thể chất (võ Vovinam), về việc dạy nhạc cụ dân tộc (học viên chọn một loại nhạc cụ dân tộc, đồng thời học và chọn môn cờ vua) và các kỹ năng phát triển cá nhân. Đặc biệt, sinh viên sẽ được học thêm một ngoại ngữ tự chọn là tiếng Trung (đối với chuyên ngành kinh tế) hoặc tiếng Nhật (đối với chuyên ngành kỹ thuật) bên cạnh việc học nâng cao bằng tiếng Anh.
 • Giai đoạn 3: Chương trình đào tạo tại chỗ (OJT). Sinh viên được cử đi học tập trong môi trường thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước bằng cách làm dự án và thực hiện các nghiệp vụ trong doanh nghiệp.
 • Giai đoạn 4: Sinh viên trở lại trường, học chuyên ngành hẹp và làm đồ án, luận văn tốt nghiệp.

Với thời gian đào tạo là 4 năm (có học dự bị tiếng Anh cho sinh viên chưa đủ điều kiện ngoại ngữ tại thời điểm đăng ký), trong 2 năm đầu, sinh viên sẽ ưu tiên hình thức học trực diện để tích lũy các kỹ năng trong môn học. tín chỉ thuộc khối kiến ​​thức sư phạm cơ bản, khối kiến ​​thức cơ bản và một số môn chuyên ngành.

Năm học thứ 3 sẽ dành phần lớn thời gian cho sinh viên đi thực tập và làm việc tại các công ty. Năm học thứ 4, sinh viên tập trung vào việc học trên lớp để hoàn thành các tín chỉ còn lại của chương trình đào tạo chuyên ngành và đồ án tốt nghiệp.

Khái quát về tập đoàn FPT – Chủ quản của trường đại học FPT

Vào năm 1988 có 13 nhà khoa học trẻ đã thành lập ra công ty FPT cùng với mong muốn xây dựng: “một tổ chức kiểu mới, giàu mạnh thông qua nỗ lực sáng tạo của nhân lực khoa học, kỹ thuật và công nghệ, làm hài lòng khách hàng, góp phần vào sự thịnh vượng của đất nước, cho mỗi thành viên có điều kiện phát huy hết tài năng và có cuộc sống đầy đủ về vật chất và tinh thần ”.

13 người đồng sáng lập tập đoàn FPT khi xưa

32 năm qua, tập đoàn FPT không chỉ tiên phong sáng tạo và phát triển phần mềm mang thương hiệu Việt. Đồng thời đưa công nghệ đi vào cuộc sống, hiện đại hóa tất cả các ngành kinh tế cơ bản nhất của đất nước.

Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục đào tạo thế hệ trẻ theo hướng thực học, thực hành mà còn đi tiên phong về lĩnh vực sản xuất ứng dụng phần mềm, nâng cao trí tuệ Việt ra thế giới. Ở cấp độ quốc gia, hầu hết các hệ thống thông tin chính của tất cả các cơ quan nhà nước cùng với các ngành kinh tế trọng điểm tại Việt được FPT đã xây dựng và phát triển.

Trong cuộc cách mạng 4.0, FPT là công ty Việt Nam tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển lĩnh vực công nghệ mới nhờ vào trí tuệ nhân tạo, điện thoại đám may, dữ liệu lớn,… FPT là một trong những công ty tiên phong hỗ trợ tất cả các tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới tạo ra các nền tảng công nghệ số tiên tiến nhất như GE (Predix), Siemens (MindSphere), Airbus (Skywise), Amazon AWS…

Vị thế toàn cầu của FPT đã được công nhận và khẳng định thông qua danh sách khách hàng của hơn 600 công ty lớn trên toàn thế giới, đặc biệt trong đó có gần 100 khách hàng trong danh sách Fortune 500. Một số cái tên nổi tiếng Khách hàng lớn bao gồm Toshiba, Hitachi, Airbus, Deutsche Bank, Unilever, Panasonic … …

I. Giới thiệu chung về Đại học FPT Hà Nội

Giới thiệu chung về Đại học FPT Hà Nội

Trường Đại học FPT Hà Nội được thành lập vào năm 2006 do tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn và trường Đại học FPT Hà Nội đã trở thành trường đại học đầu tiên do doanh nghiệp thành lập. Hiện nay, trường Đại học FPT Hà Nội đang đào tạo cho khoảng 15.000 sinh viên, trong đó có khoảng 6000 sinh viên là trình độ đại học theo hệ chính quy với chương trình đào tạo riêng và chất lượng đào tạo được đánh giá cao. 

Nói đến trường Đại học FPT Hà Nội vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều khi có rất nhiều người cảm thấy hài lòng và hãnh diện khi được học tại ngôi trường này nhưng cũng không hiếm những người tỏ ra không mấy tự hào khi được học tại ngôi trường này, lý do không phải là do chương trình đào tạo hay chất lượng đào tạo. Vậy lý do của điều này là gì, tại sao lại có sự trái chiều như vậy giữa các sinh viên? Liệu đây có phải là một ngôi trường xứng đáng để bạn theo học không khi mà bạn đầu tư chi phí cũng như thời gian học tập tại đây? Hãy cùng tìm hiểu thêm những thông tin khác về trường Đại học FPT Hà Nội để có cái nhìn rõ ràng nhất nhé.

Xem thêm: Những lầm tưởng về “trường nhà giàu” – Đại học RMIT Việt Nam

II. Ưu điểm của đại học FPT Hà Nội

1. Về chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo tại Đại học FPT Hà Nội

Vì trường là trường đại học do doanh nghiệp thành lập nên chương trình đào tạo tại trường cũng có sự khác biệt hơn so với các trường đại học công lập do nhà nước quản lý. Và đặc biệt vì Tập đoàn FPT là doanh nghiệp hàng đầu cả nước về lĩnh vực công nghệ thông tin nên chắc chắn một điều rằng, chương trình đào tạo tại trường sẽ có phần thực tế hơn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo.

Sự khác biệt của Đại học FPT so với các trường đại học khác là là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; Đào tạo con người toàn diện, hài hòa; Chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ; Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất tại tập đoàn FPT và các doanh nghiệp hàng đầu khác.

Năm đầu tiên, các bạn sẽ tham gia tuần lễ định hướng sinh viên, tháng rèn luyện tập trung, học tiếng Anh dự bị để sẵn sàng học tập giáo trình nhập khẩu; học nhạc cụ dân tộc, Vovinam và các hoạt động kỹ năng mềm khác. Sinh viên sẽ tham gia lớp tiếng Anh dự bị để đạt điều kiện vào học chuyên ngành. Trừ những bạn có chứng chỉ về Toeic hay IELTS thì điều kiện cần để lên chuyên ngành là sẽ học các mức tiếng Anh tại ĐH FPT theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao. Trong thời gian học tiếng Anh dự bị, 100% sinh viên có cơ hội học tiếng Anh tại các nước là đối tác của nhà trường để trau dồi, nâng cao ngoại ngữ, trải nghiệm văn hoá.

Năm thứ 3, sinh viên thực tập thực tế trong các công ty là đối tác của nhà trường trong vòng 4 đến 8 tháng, sinh viên cũng có thể lựa chọn thực tập tại nước ngoài. Tại đây sinh viên được tham gia vào các dự án thật (real project), cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm và có thể được trả lương theo năng lực thực tế. Đó là giai đoạn On-the-Job-Training (OJT) đặc thù của trường Đại học FPT. 

Bên cạnh việc học lý thuyết thì trong chương trình đào tạo, các bạn sinh viên trường Đại học FPT Hà Nội cũng có những giờ thực hành bổ ích khi luôn có sẵn một doanh nghiệp, một tập đoàn lớn luôn đồng hành mọi lúc mọi nơi vì thế mà chất lượng đào tạo được đánh giá cao. Chính vì lợi thế này mà sinh viên trường Đại học FPT Hà Nội khi ra trường đều được đảm bảo đầu ra với chất lượng tốt nhất. 

Chương trình đào tạo khối ngành CNTT của trường được thiết kế theo chuẩn của Hiệp hội máy tính (Association for Computing Machinery – ACM), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm của Accreditation Board for Enginerring and Technology (ABET – Mỹ), Chương trình đào tạo của EC Council, Học viện Mạng và Phần cứng Jetking (Ấn Độ). Đồng thời, chương trình tích hợp chuẩn kiến thức của Oracle, Cisco.

Chương trình đào tạo khối ngành Quản trị kinh doanh đạt chuẩn ACBSP. ACBSP (Accreditation Council for Bussiness School and Program) là Hội đồng Kiểm định các trường và cơ sở đào tạo Quản trị Kinh doanh lớn nhất thế giới với thành viên thuộc hơn 60 quốc gia. Tham gia và nỗ lực xây dựng chương trình đào tạo khối ngành Quản trị Kinh doanh tiệm cận chuẩn ACBSP từ nhiều năm qua, đến tháng 12/2019, Đại học FPT Hà Nội được công nhận có ngành Quản trị Kinh doanh đạt tiêu chuẩn quốc tế này.

Chương trình ngành Thiết kế đồ họa Đại học FPT được xây dựng theo chuẩn của các trường đào tạo nghệ thuật uy tín hàng đầu thế giới và của Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật thế giới (National Association of School of Art and Design – NASAD). Ngoài ra, hầu hết giáo trình tiếng Anh được cung cấp bởi các nhà xuất bản uy tín.

2. Giáo viên

Không chỉ nổi bật với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế mà trường Đại học FPT Hà Nội còn có đội ngũ giảng viên chất lượng với trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy, không những thế họ còn có các chủ doanh nghiệp trong ngành luôn sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất về mặt kiến thức, kỹ năng cho sinh viên. Sinh viên được học giáo trình 100% nhập khẩu đến từ các nhà xuất bản nước ngoài uy tín như McGraw Hill, Pearson…

3. Môi trường học tập

Với một môi trường giáo dục và đào tạo hiện đại thì trường luôn tạo cho sinh viên cơ hội để tìm tòi khám phá nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Nhưng không phải vì có thể tự do, thoải mái tìm tòi và học hỏi mà môi trường giáo dục tại trường dễ dàng mà môi trường giáo dục ở đây cũng rất nghiêm khắc và có kỷ luật cao để đảm bảo chất lượng đào tạo. Ngoài ra, trường Đại học FPT Hà Nội luôn có những hoạt động sôi nổi và môi trường học tập thân thiện để sinh viên có thể tự do phát huy tư duy sáng tạo cũng như rèn luyện các kỹ năng mềm để có được kết quả học tập tốt nhất. 

Hiện tại, trường Đại học FPT Hà Nội cũng có chương trình đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên do đó khi theo học tại đây thì chất lượng đào tạo trình độ ngoại ngữ của sinh viên cũng được nâng cao đáng kể.

4. Sinh viên được giới thiệu việc làm

Vì là đứa con cưng của Tập đoàn lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin nên không có gì lạ khi mà tỷ lệ có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp gần như là 100% sau 6 tháng tốt nghiệp, điều này đã phản ánh chất lượng đào tạo của trường. Các bạn sinh viên của trường Đại học FPT Hà Nội sẽ có cơ hội để trở thành đội ngũ nguồn nhân lực tại chính doanh nghiệp này. Trường có Phòng Quan hệ doanh nghiệp, cộng đồng cựu sinh viên lớn mạnh sẽ tổ chức những buổi workshop giao lưu với doanh nghiệp. Sinh viên được tiếp xúc nhiều cơ hội việc làm trong quá trình học như chương trình Company Trip, Ngày hội việc làm, doanh nghiệp tuyển dụng trong lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp… nên cơ hội việc làm ngay từ trên giảng đường của sinh viên FPT rất lớn. 

5. Thời gian đào tạo được rút ngắn 

Thời gian đào tạo tại Đại học FPT Hà Nội

Không giống với các trường đại học khác, chương trình đào tạo tại trường Đại học FPT Hà Nội được rút ngắn lại chỉ còn có 3 năm  nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo. Lý do mà chương trình đào tạo của trường được rút ngắn là do trường Đại học FPT Hà Nội không có thời gian nghỉ hè nên trường cho sinh viên học liền luôn để rút ngắn lại thời gian đào tạo. Việc rút ngắn thời gian đào tạo như vậy cũng có lý do đó chính là tạo điều kiện để sinh viên sớm tiếp cận với môi trường làm việc bên ngoài, sớm làm quen được với quy trình làm việc tại các doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo của trường. 

Nghe đến việc không được nghỉ hè nên sẽ có nhiều bạn sợ hãi nhưng đừng lo nhé bởi vì khi kết thúc hết một học kỳ thì trường Đại học FPT Hà Nội sẽ cho sinh viên nghỉ ngơi 2 tuần rồi mới vào học tiếp chương trình mới để sinh viên không cảm thấy áp lực, căng thẳng và mệt mỏi, để đảm bảo chất lượng đào tạo 

Xem thêm: Đại học Phương Đông – Top 10 trường dân lập tốt nhất Hà Nội

Học phí các trường Đại học nói chung và học phí FPT nói riêng là mối quan tâm của nhiều sĩ tử hiện nay. Trường Đại học FPT là một trong những trường đại học đã dẫn dắt không biết bao nhiêu thế hệ học sinh, sinh viên trở thành những nhân tài cho đất nước. FPT – ngôi trường ngày càng khẳng định được chỗ đứng của mình trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Bài viết dưới đây, Muaban.net sẽ giải đáp học phí FPT và cung cấp cho bạn một số nội dung về học phí FPT năm 2023.

I. Giới thiệu đại học FPT

Đại học FPT chính thức thành lập vào ngày 8/9/2006 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, ngôi trường này đã trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam được một doanh nghiệp đứng ra thành lập mức vốn đầu tư từ Tập đoàn FPT là 100%.

Trường Đại học FPT mang nhiều điểm khác biệt so với các trường Đại học khác: trường đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp; gắn liền đào tạo với thực tiễn; với hình thức nghiên cứu – triển khai cùng các  các công nghệ hiện đại nhất.

Bên cạnh đó, đại học FPT nổi tiếng với:

 • Các quan niệm và phương pháp giáo dục hiện đại.
 • Đào tạo nhân văn và toàn diện.
 • Chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế.
 • Đặc biệt chú trọng đến trình độ ngoại ngữ.
 • Tăng cường rèn luyện kỹ năng tổ chức sản xuất, khả năng làm việc nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là trọng tâm đảm bảo cơ hội việc làm tốt nhất cho sinh viên sau khi ra trường. 
Học phí FPT – Trường hiện đang đào tạo các nhóm ngành CNTT, Kinh tế, Ngôn ngữ, Mỹ thuật ứng dụng

Tất cả sinh viên Đại học FPT phải hoàn thành tiếng Anh trong một năm để có thể tham gia các khóa học toàn thời gian giảng dạy bằng tiếng Anh. Trong năm đầu tiên học tiếng Anh, sinh viên được cử đi học tại các trường đại học ở các nước nói tiếng Anh (trong vòng 2 tháng) để thực sự thành thạo ngôn ngữ sẽ học tập và làm việc sau này.

Sau 5 học kỳ đầu tiên, với vốn tiếng Anh và các kỹ năng cơ bản của môn học, sinh viên sẽ được cử sang các công ty thành viên của Tập đoàn FPT để thực tập trong vòng 4-8 tháng. Tại đây sinh viên được đào tạo thực tế cho nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án thực tế và được trả lương. Đó là giai đoạn On-the-Job-Training (OJT) điển hình của trường đại học FPT. Một số ngành như tiếng Nhật; Quản trị Khách sạn; sinh viên đi OJT tại Nhật Bản; tại Malaysia;…

Tỷ lệ việc làm của trường cũng đạt được những con số ấn tượng. 96% sinh viên Cao đẳng FPT có việc làm sau khi tốt nghiệp, với mức lương bình quân khoảng 8,3 triệu đồng người/tháng, 100% sinh viên có cơ hội làm việc tại FPT sau khi tốt nghiệp; 19% cựu sinh viên làm việc ở nước ngoài (số liệu năm 2017).

>>> Tham khảo thêm: Học phí trường HUTECH mới nhất 2023 dành cho sinh viên

II. Vì sao nên học Đại học FPT?

1. Danh tiếng về chất lượng đào tạo

Năm 2023, theo Bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2023 do Times Higher Education (THE) công bố, Đại học FPT sẽ được xếp vào nhóm 801 – 1000 trong số 1.500 trường đại học toàn cầu đăng ký tham gia Bảng xếp hạng đánh giá hình ảnh.

Học phí FPT – ĐH FPT cũng đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá

Ngoài ra, ĐH FPT cũng đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá như nằm trong top 1000 trường quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới theo xếp hạng của cơ quan xếp hạng giáo dục Eduniversal (Hoa Kỳ); 3 trường quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam 2 năm liên tiếp (2013 – 2014) Là một trong những trường đào tạo về quản lý, đồng thời theo ASOCIO (Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á – Châu Đại Dương) 2018 Đơn vị Đào tạo CNTT Xuất sắc Châu Á Eduniversal Ranking, World Excellent Brand 2018 – THE BRAND LAUREATE Special EDITION WORLD AWARDS ”và nhiều giải thưởng khác.

2. Thực tập thực tế tại doanh nghiệp

Đại học FPT hiện là môi trường đào tạo duy nhất mà doanh nghiệp đóng vai trò trung tâm trong mọi hoạt động đổi mới sáng tạo trong đào tạo.

Tiên phong áp dụng mô hình đào tạo vừa làm vừa học trong doanh nghiệp, từ năm thứ 3 trở đi, 100% sinh viên của trường phải thực tập từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa Đại học FPT và các công ty đối tác, sinh viên sẽ được tham gia học tập theo dự án và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Đây là một trong những lợi thế cạnh tranh tiêu biểu của sinh viên Cao đẳng FPT trên thị trường lao động hiện nay.

3. Cơ hội việc làm toàn cầu

Sau khi tốt nghiệp, ngoài năng lực chuyên môn, ngoại ngữ và kỹ năng mềm hoàn thiện, mỗi sinh viên còn có nền tảng văn hóa đa dạng và đời sống thực tiễn phong phú, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thế giới và yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

4. Môi trường quốc tế tại sân nhà

Đại học, học không chỉ là sách vở, công nghệ mà còn là cuộc sống về văn hóa, con người, giá trị nhân văn.

Du học” ngay trong thời gian học tại trường Đại học FPT không còn là chuyện lạ. Tại Đại học FPT, tất cả sinh viên đều có cơ hội học tiếng Anh thông qua các chương trình trao đổi sinh viên, du học, thực tập, hội thảo, hội nghị, các hoạt động hợp tác, quốc tế hóa… ngay trong quá trình học tại trường.

>>> Tham khảo thêm: Học phí trường Đại học Sư phạm TP HCM năm 2023 mới nhất

III. Học phí FPT 2023

Học phí chương trình đào tạo chính của Đại học FPT có mức cụ thể như sau:

1. Chương trình chính khóa FPT

 • Học phí FPT đối với chuyên ngành là 27.300.000 đồng/học kỳ, thường nộp vào đầu mỗi học kỳ.
 • Thời lượng học mỗi kỳ gồm 04 tháng.
 • Số học kỳ gồm 9 học kỳ trong đó bao gồm cả giai đoạn thực tập tại các tổ chức và doanh nghiệp.

2. Chương trình tiếng Anh dự bị

Ngoài ra, đối với những sinh viên chưa đủ trình độ Tiếng Anh tương đương với chuẩn Toefl iBT 80 hoặc Ielts 6.0 hoặc đáp ứng quy đổi tương đương thì trường Đại học FPT có các chương trình dự bị tiếng Anh. Tuy  nhiên, đối với sinh viên có chứng chỉ chính thức theo các chuẩn trên thì sẽ được miễn học chương trình này.

Học phí FPT theo chương trình đào tạo chính là 27.300.000 đồng/học kỳ đối với chuyên ngành

Học viên sẽ được phân bổ vào giai đoạn học phù hợp theo trình độ của mình bằng cách vượt qua kỳ kiểm tra đầu vào được tổ chức vào đầu khóa học trước khi bắt đầu khóa học. Sinh viên được yêu cầu phải đạt được trình độ tiếng Anh cao nhất có thể trước khi bắt đầu các khóa học toàn thời gian. Học phí các khóa học tiếng Anh như sau:

 • Học phí FPT 11.300.000 đồng/mức.
 • Thời lượng học mỗi mức gồm 02 tháng.
 • Trong đó, số mức học tối đa là 06 mức.

Ngoài các khoản phí trên, Đại học FPT yêu cầu thêm phí đăng ký 4.600.000 đồng khi nộp học phí lần đầu.

IV. Học phí FPT 2023 tại các cơ sở

1. Học phí FPT cơ sở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Học phí chương trình chính khóa

Số kỳ học 9 học kỳ
Thời lượng mỗi kỳ 4 tháng
Học phí các chuyên ngành 27.300.000 VNĐ/học kỳ

Học phí chương trình dự bị tiếng Anh

(dành cho các bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh TOEFL iBT 80 hoặc IELTS Academic 6.0)

Số mức học tối đa 6 mức
Thời lượng mỗi học mức 2 tháng
Học phí 11.300.000/mức

Các khoản phí khác cần nộp khi nhập học

(các khoản này nộp vào kì đầu tiên khi nhập học)

Học phí kỳ định hướng 11.300.000 VNĐ
Học phí tiếng Anh chuẩn bị 11.300.000 VNĐ

2. Học phí FPT Đà Nẵng và Bình Định

Học phí chương trình chính khóa
Số kỳ học 9 học kỳ
Thời lượng mỗi kỳ 4 tháng
Học phí các chuyên ngành 19.110.000 VNĐ/học kỳ
Học phí chương trình dự bị tiếng Anh

(dành cho các bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh TOEFL iBT 80 hoặc IELTS Academic 6.0)

Số mức học tối đa 6 mức
Thời lượng mỗi học mức 2 tháng
Học phí 7.910.000 VNĐ/mức
Các khoản phí khác cần nộp khi nhập học

(các khoản này nộp vào kì đầu tiên khi nhập học)

Học phí kỳ định hướng 7.910.000 VNĐ
Học phí tiếng Anh chuẩn bị 7.910.000 VNĐ

3. Học phí FPT Cần Thơ

Học phí chương trình chính khóa
Số kỳ học 9 học kỳ
Thời lượng mỗi kỳ 4 tháng
Học phí các chuyên ngành
 • Các chuyên ngành CNTT: 16.500.000 VNĐ/học kỳ
 • Các chuyên ngành kinh tế: 13.500.000 VNĐ/học kỳ
 • Các chuyên ngành ngôn ngữ: 13.500.000 VNĐ/học kỳ
Học phí chương trình dự bị tiếng Anh

(dành cho các bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh TOEFL iBT 80 hoặc IELTS Academic 6.0)

Số mức học tối đa 6 mức
Thời lượng mỗi học mức 2 tháng
Học phí 6.750.000 VNĐ/mức
Các khoản phí khác cần nộp khi nhập học

(các khoản này nộp vào kì đầu tiên khi nhập học)

Phí đăng ký nhập học 3.000.000 VNĐ
Học phí tiếng Anh chuẩn bị 6.750.000 VNĐ

Tin đăng tuyển dụng việc làm lương cao:

1

 • Hôm nay
 • Quận Bình Tân, TP.HCM

1

1

 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM

1

 • Hôm nay
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM

2

 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM

2

11

 • Hôm nay
 • Quận Gò Vấp, TP.HCM

1

 • Hôm nay
 • Quận Bình Tân, TP.HCM

1

1

 • Hôm nay
 • Quận Tân Phú, TP.HCM

1

 • Hôm nay
 • Quận Cầu Giấy, Hà Nội

1

16

 • Hôm nay
 • Quận Tân Phú, TP.HCM

11

 • Hôm nay
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM

1

 • Hôm nay
 • Huyện Thường Tín, Hà Nội

1

 • Hôm nay
 • Quận Bình Tân, TP.HCM

12

2

1

 • Hôm nay
 • Quận Bình Thạnh, TP.HCM

10

IV. Phương thức đóng học phí

Sinh viên có thể nộp lệ phí nhập học trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Đại học FPT hoặc nộp vào tài khoản của trường.

1. Phương thức đóng học phí FPT tại Hà Nội

 • Số tài khoản: 00006969009
 • Tên tài khoản: Trường Đại học FPT
 • Địa chỉ: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong – Chi nhánh Hoàn Kiếm
 • Nội dung nộp tiền: <Họ và tên thí sinh – Số CMND của thí sinh – Lệ phí DKNH 2023>

2. Phương thức đóng học phí FPT tại TP. Hồ Chí Minh

 • Số tài khoản: 20209090909
 • Tên tài khoản: Phân hiệu Trường Đại học FPT tại thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: Ngân Hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong – Chi Nhánh Tp.Hồ Chí Minh.
 • Nội dung nộp tiền: <Họ và tên thí sinh – Số CMND của thí sinh – Lệ phí DKNH 2023>

3 Phương thức đóng học phí FPT tại TP. Đà Nẵng

 • Số tài khoản: 03557714901
 • Tên tài khoản: Phân hiệu Trường Đại học FPT tại thành phố Đà Nẵng
 • Địa chỉ: Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong – Chi nhánh Đà Nẵng
 • Nội dung nộp tiền: <Họ và tên thí sinh – Số CMND của thí sinh – Lệ phí DKNH 2023>

4. Phương thức đóng học phí tại Quy Nhơn

 • Số tài khoản: 13111113804
 • Tên tài khoản: Phân hiệu trường Đại học FPT tại tỉnh Bình Định
 • Địa chỉ: Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong – Chi nhánh Bình Định
 • Nội dung nộp tiền: <Họ và tên thí sinh – Số CMND của thí sinh – Lệ phí DKNH 2023>

5. Phương thức đóng học phí tại Cần Thơ

 • Số tài khoản: 09098788005
 • Tên tài khoản: Phân hiệu Trường Đại học FPT tại thành phố Cần Thơ
 • Địa chỉ: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong – Chi nhánh Cần Thơ
 • Nội dung nộp tiền: <Họ và tên thí sinh – Số CMND của thí sinh – Lệ phí DKNH 2023>

Xem thêm: Học phí Văn Lang khoá K29 năm học 2023 – 2027

V. Chính sách học bổng FPT

Bên cạnh các khoản học phí FPT , FPT cũng là ngôi trường với đa dạng chính sách học bổng

Nhằm mục đích tìm kiếm, thu hút và phát triển tài năng. Đồng thời, ghi nhớ công lao đóng góp của cố Giáo sư VS Nguyễn Văn Đạo đối với sự nghiệp giáo dục, khoa học và công nghệ Việt Nam, đặc biệt là sự phát triển của Đại học FPT.

Số lượng học bổng theo dự kiến là 1500 suất.

Dưới đây là mức học bổng và tiêu chí xét học bổng theo 2 hình thức: Cấp thẳng học bổng và thi giành học bổng.

1. Cấp thẳng học bổng

Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vào Trường. Sinh viên FPT đáp ứng một trong các điều kiện sau sẽ được nhận Học bổng Đại học FPT:

Mức học bổng Tiêu chí
100%+ (học phí và sinh hoạt phí) Thoả mãn một trong các tiêu chí:

 • Tham gia đội tuyển trong các kỳ thi quốc tế IMO; IOI.
 • Đạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia một trong các môn Toán; Vật lý; Hoá học; Tin học.
70% Đạt giải Nhì trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia một trong các môn Toán; Vật lý; Hoá học; Tin học.
50% Thoả mãn một trong các tiêu chí:

 • Đạt giải Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia các môn Toán; Vật lý; Hoá học; Tin học;
 • Đạt giải Nhất; Nhì; Ba cấp quốc gia các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp (Phụ lục) hoặc các cuộc thi khác được phê duyệt bởi Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT.

Lưu ý:

 • Chỉ áp dụng cho các cuộc thi được tổ chức gần đây hoặc cách đây dưới 3 năm.
 • Các trường hợp đặc biệt (ngoại lệ) sẽ do Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học FPT phê duyệt.

2. Thi giành học bổng

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Trường Đại học FPT, tốt nghiệp THPT năm 2023, chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí dưới đây sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT để nhận các mức học bổng 10% đến 100% (tức là học phí toàn khoá học):

 • Học viên có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (gồm các môn: Toán; Vật lý; Hóa học; Tin học; Tiếng Anh).
 • Xếp hạng học bạ THPT 2023 thuộc Top 30 THPT 2023 (chứng nhận thực hiện trên trang /li>
 • Đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài, điểm GPA từ mức A hoặc tương đương trở lên.

3. Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo

 • Phiếu đăng ký học bổng Đại học FPT
 • Bản photo/scan CMND/CCCD/Hộ chiếu
 • Bản photo/scan Học bạ THPT (đối với hồ sơ đăng ký theo kết quả Học bạ THPT) hoặc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2023 (đối với hồ sơ đăng ký theo kết quả thi THPT năm 2023)
 • Giấy Chứng Nhận xếp hạng học sinh THPT năm 2023 thực hiện trên trang /li>
 • Bản photo/scan các giấy tờ xác nhận thành tích (Bản chính sẽ nộp trong hồ sơ nhập học)
 • Lệ phí đăng ký học bổng: 200.000 VNĐ.

>>> Tham khảo thêm: Học phí UEF Đại học Kinh Tế Tài Chính Thành phố Hồ Chí Minh

4. Hồ sơ nhập học chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo

 • Phiếu nhập học (theo quy định của Trường ĐH FPT);
 • Bản sao chứng thực Học bạ THPT (đủ 3 năm);
 • Bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và bổ sung sau khi có Bằng);
 • Bản sao chứng thực CMND/CCCD/hộ chiếu;
 • Ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4;
 • Bản sao chứng thực Giấy khai sinh;
 • Bản sao chứng thực CMND của bố hoặc mẹ;
 • Bản sao chứng thực Sổ hộ khẩu;
 • Bản sao chứng thực các văn bằng/chứng chỉ khác (nếu có);
 • Các bản sao chứng thực các giấy tờ xác nhận thành tích;
 • Các khoản phí theo Quy định tài chính sinh viên Trường ĐH FPT hiện hành.

5. Các quy định khác

Học phí FPT – Trường Đại học FPT sẽ ưu tiên cấp học bổng cho thí sinh đã hoàn thành hồ sơ nhập học sớm.

Thực hiện theo quy định tài chính học bổng và tín dụng đối với sinh viên, học viên hệ đại học chính quy Trường Đại học FPT hiện hành như sau:

 • Trường Đại học FPT sẽ ưu tiên cấp học bổng cho thí sinh đã hoàn thành hồ sơ nhập học sớm cho đến khi hết hạn học bổng năm 2023;
 • Học bổng Nguyễn Văn Đạo là học bổng đích danh và không có giá trị quy đổi ra tiền mặt cũng như chuyển đổi cho người khác ;
 • Học bổng Nguyễn Văn Đạo là độc lập vì vậy không áp dụng cùng với bất cứ một hình thức giải thưởng, học bổng nào khác thuộc Trường Đại học FPT;
 • Đối với học bổng mức 100% + (học phí và chi phí sinh hoạt): Chi phí sinh hoạt sẽ bao gồm các chi phí ăn ở, tuy nhiên chỉ được hỗ trợ trong thời gian thực học theo chương trình (bao gồm cả học phí chương trình tiếng Anh dự bị). Học bổng này sẽ không áp dụng cho bất kỳ các giai đoạn tạm ngưng học của sinh viên vì bất cứ lý do gì cũng không được chấp nhận.

Bài viết trên đây là những thông tin cơ bản về học phí FPT mà các bạn sĩ tử có thể tham khảo. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp với khả năng của bản thân và kinh tế gia đình. Theo dõi Muaban.net để theo dõi các tin tức và học phí các trường Đại học nhanh nhất và chính xác nhất!. Ngoài ra bạn có thể kham khảo thêm những tin đăng về việc làm, mua bán nhà đất, thuê phòng trọ,…. tại muaban.net. Chúc bạn tìm được những tin đăng phù hợp với nhu cầu của mình.

>>> Xem thêm: 

 • Học Phí UEH 2023 – 2024 Khóa 49 Và Chính Sách Học Bổng Mới Nhất
 • Học Phí NEU 2023 – 2024 Khóa K65 Và Chính sách Học Bổng
 • Học Phí Đại Học Tôn Đức Thắng 2023 – 2024 Khóa 26 Mới Nhất

Giới thiệu chung về trường Đại học FPT

Đại học FPT có tốt không? Giới thiệu chung về trường Đại học FPT

Để trả lời cho câu hỏi đại học FPT có tốt không thì chúng ta phải tìm hiểu về những thông tin của trường. Dưới đây sẽ là những thông tin mà bạn cần biết về ngôi trường này.

Thông tin chung về trường Đại học FPT

Được thành lập ngày 8/9/2006 bởi 100% vốn đầu tư của Tập đoàn FPT. Trường Đại học FPT là một trường tư thục đi đầu về cả chất lượng cơ sở hạ tầng và chất lượng giảng dạy trên phạm vi toàn quốc. FPT cũng là trường Đại học đầu tiên do doanh nghiệp thành lập.

Thông tin chung về trường Đại học FPT – Đại học FPT có tốt không?

Trường hiện đang đào tạo các nhóm ngành Công nghệ Thông tin, Kinh tế, Ngôn ngữ, Mỹ thuật ứng dụng. Khi tham gia học tập tại FPT, tất cả chương trình đào tạo của trường đều sử dụng tiếng anh vậy nên nếu không đáp ứng được chuẩn đầu vào về tiếng anh, bạn sẽ phải học một năm hoàn thiện ng anh mới có thể bắt đầu học các chương trình chính khóa.

Lịch sử hình thành và mục tiêu phát triển

Đi vào hoạt động từ 8/9/2006, FPT họat động với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong và ngoài nước. Với mục tiêu trước mắt của trường Đại học FPT là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên về các khối ngành công nghệ thông tin, Kinh tế, Mỹ thuật ứng dụng.

Lịch sử hình thành và mục tiêu phát triển – Đại học FPT có tốt không?

Cơ sở vật chất

Là một trong số ít Đại học có campus nằm ở cả ba miền ở Việt Nam, FPT có cơ sở trải dài trên 3 miền đất nước nằm ở các thành phố lớn như: Đà Nẵng, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Cơ sở nào cũng được đầu tư xây dựng khuôn viên rộng lớn, đẹp mắt.

Không gian bên trong các cơ sở đều được đầu ư về mặt thiết kế, tạo độ tiện lợi và đẹp mắt. Với phương châm lấy người học làm trung tâm nên mỗi lớp học ở FPT chỉ có từ 20-30 sinh viên. Vậy nên trang thiết bị mỗi phòng học đều được chú trọng đầu tư đầy đủ và hiện đại nhất.

Từ các thiết bị dạy học cơ bản như máy chiếu, wifi, dàn âm thanh cho tới các thiết bị chuyên dụng cho từng bộ môn đặc biệt là các môn trong ngành công nghệ thông tin đều được nhà trường đầu tư mua sắm, trang bị để phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên tại FPT.

Đại học FPT có tốt không? Cơ sở vật chất tại FPT

Ngoài thiết bị, cơ sở vật chất của các tòa nhà, sinh viên khi theo học tại Đại học FPT còn được trải nghiệm các hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ các hoạt động thể chất như sân bóng đá, bóng rổ, võ đường, phòng tập gym, hồ bơi, phòng tập nhảy,… Những khu vực này được nhà trường đầu tư xây dựng nhằm khuyến khích các hoạt động về thể chất và các hoạt động ngoài giờ của sinh viên.

Một điểm nổi bật nữa về cơ sở vật chất của FPT là khuôn viên trường rất nhiều không gian xanh, không gian để sinh viên nghỉ ngơi, tổ chức picnic.

Hệ thống thư viện tại trường cũng được đầu tư với hàng ngàn đầu sách nhập khẩu. Với mong muốn khuyến khích tinh thần đọc của sinh viên, đại học FPT rất chú trọng đầu tư không gian thư viện để tạo nơi thoải mái, yên tĩnh cho sinh viên đọc sách hay học tập.

Hệ thống ký túc xá của nhà trường cung được xây dựng rất hiện đại để phục vụ nhu cầu của sinh viên. Những sinh viên vẫn băn khoăn nên ở ký túc xá hay phòng trọ sau khi đến tham quan khu ký túc xá tại trường sẽ không chần chừ mà có quyết định đăng ký cho mình một chỗ tại ký túc xá của trường.

Về đội ngũ cán bộ

FPT là ngôi trường hội tụ của đội ngũ giảng viên chất lượng, tài năng. Luôn nhiệt tình, ủng hộ, hỗ trợ và dõi theo sinh viên là điều mà các giảng viên tại FPT hướng tới.

Trường cũng có rất nhiều chính sách để thu hút và bồi dưỡng đội ngũ giảng viên chất lượng, tận tâm với nghề. Khi làm việc tại FPT các giảng viên sẽ thường xuyên được tham gia các chương trình đào tạo chuyên sâu để phát triển kỹ năng cũng như kiến thức.

Đại học FPT có tốt không? FPT có đội ngũ cán bộ chất lượng

Ban lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm, ghi nhận những nỗ lực của từng cán bộ giảng viên/giáo viên và tạo điều kiện tối đa cho cán bộ giảng viên được phát triển thông qua các chính sách:

 • Định hướng, bồi dưỡng và quy hoạch lộ trình thăng tiến rõ ràng cho những nhân tố có tiềm năng.
 • Cử đi học Thạc sĩ/Tiến sĩ tại nước ngoài theo các chương trình học bổng mà nhà nước tài trợ.
 • Khi tham gia học Tiến sĩ sẽ được hỗ trợ từ FPT Edu lên đến 200 triệu đồng.
 • Hợp tác với các trường Đại học lớn trên thế giới trong việc đào tạo bồi dưỡng giảng viên, cán bộ khoa học và lĩnh vực nghiên cứu khoa học.
 • Tổ chức hoạt động chăm sóc cũng như gắn kết nhân viên và gia đình: du lịch hàng năm, team building, BH FPTCare, khám sức khỏe tổng quát, BHXH, BHYT, BHTN,…
 • Luôn có những ưu đãi dành cho người thân của cán bộ giảng viên tham gia học tập tại FPT Edu hoặc sử dụng các dịch vụ của FPT.
 • Thưởng bài báo được công bố quốc tế: mức thưởng lên đến 100 triệu đồng/bài.
 • Thưởng bằng độc quyền sáng chế và giải pháp hữu ích: mức thưởng lên đến 60 triệu đồng.

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Fpt Là Trường Gì

edunet.vn › Tin tức, daihoc.fpt.edu.vn › gioi-thieu-dai-hoc-fpt, jobsgo.vn › blog › hoc-fpt-ra-lam-gi, vi.wikipedia.org › wiki › Trường_Đại_học_FPT, toppy.vn › Home › Review Trường, lambangnhanh.net › Tin Tức › Đại Học, 123job.vn › Hướng Nghiệp › Đại Học – Cao Đẳng, muaban.net › Home › Chia sẻ kinh nghiệm, muaban.net › blog › dai-hoc-fpt-co-tot-khong-160224, Trường THPT FPT là trường gì, FPT là trường công hay tư, Học FPT nên học ngành gì, Fpt là ngành gì, FPT học phí, Con gái nên học ngành gì ở FPT, Học FPT ra làm gì, Trường Đại học FPT có máy cơ sở

Ngoài những thông tin về chủ đề Fpt Là Trường Gì này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Fpt Là Trường Gì trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button