Cao đẳngĐại họcĐào tạo liên thôngThông tin tuyển sinh

Giá Học Bằng B2 – Thông tin tuyển sinh đào tạo Đại học Cao đẳng

Giá Học Bằng B2 đang là thông tin được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn theo học sau nhiều đợt giãn cách kéo dài do dịch. Website BzHome sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Giá Học Bằng B2 trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: NVL vào sóng

Bạn đang xem video NVL vào sóng mới nhất trong danh sách Thông tin tuyển sinh được cập nhật từ kênh Alias Team từ ngày 2023-07-23 với mô tả như dưới đây.

#alias #nvl #vc2
– NVL vào sóng
Mở tài khoản chứng khoán tại VPS với ID BE5X – Công ty cổ phần TVĐT ALIAS
B1: Điền thông tin vào link
https://openaccount.vps.com.vn/open-account?MKTID=BE5X
B2: Tải app VPS Smartone để xác thực tài khoản và mua bán cổ phiếu
Tham gia nhóm tư vấn cổ phiếu
Nhóm dòng tiền 21:
https://zalo.me/g/vaudod601
Tham gia lớp học thiết kế danh mục đầu tư:
ZALO: 0366.282.656 hoặc 0345.666.656

Một số thông tin dưới đây về Giá Học Bằng B2:

1. Học phí thi bằng lái xe B2 năm 2023 hết tổng cộng bao nhiêu tiền?

1.1 Học phí B2 cơ bản năm 2023

Hiện nay, hầu hết các trung tâm đơn vị đào tạo sát hạch bằng lái xe đều báo giá học phí bằng b2 trong khoảng 13.000.000 – 16 triệu/ khóa học và thi bằng lái xe b2. Trong đó đã bao gồm trọn gói những chi phí dưới đây:

 • Phí đăng ký nhập khóa học: 5.500.000 đồng
 • Phí học thực hành lái xe DAT: 6.500.000 đồng 
 • Phí khám sức khỏe: 300.000 đồng
 • Lệ phí thi sát hạch: 585.000 đồng 
 • Phí thuê xe chip thi thử: 350k/h
 • Trường hợp học viên đã biết lái xe: Gói hồ sơ thi + học DAT 810km : 12.80.000 đồng
 • Trường hợp học viên học mới hoàn toàn: Gói hồ sơ thi + học DAT 810km + sa hình : 14 triệu đồng.

Ngoài ra, tùy vào điều kiện và nhu cầu học cụ thể mà người học có thể sẽ phải trả các khoản phí khác nhau. Ví dụ như phí thuê xe học, thuê giảng viên 1 kèm 1, phí thuê sân bãi, phí cầu đường bộ,…

ĐĂNG KÝ HỌC LÁI VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY:

FORM ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN HỌC LÁI XE Ô TÔ: 

1.2 Học phí bổ sung (thêm phần cabin ảo)

Với sự thay đổi trong phần thực hành vào cuối năm 2022, dự đoán đến năm 2023, phí học bằng b2 sẽ có xu hướng tăng. Khi bổ sung thêm nội dung học lái xe trên cabin ảo, giá phí học lái xe ô tô có thể tăng từ 500.000 – 1.000.000 mỗi khóa.

Ngoài ra, từ ngày 01/01/2023, giá học bằng b2 dự kiến sẽ tăng đến khoảng 16 triệu trên toàn bộ khóa học do:

 • Giá nguyên liệu sẽ tăng
 • Học lái DAT cần thầy giảng viên chạy kèm
 • Luyện tập lái xe trên cabin mô phỏng.

2. Chương trình học mới bằng lái xe B2 năm 2023

2.1 Chương trình lý thuyết

Chương trình học lý thuyết bằng lái xe hạng b2 có tổng cộng 168 giờ. 

Trong đó:

STT Môn học Thời gian (giờ)
1 Pháp luật giao thông đường bộ 90
2 Cấu tạo và sửa chữa thông thường 18
3 Nghiệp vụ vận tải 16
4 Đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông 20
5 Kỹ thuật lái xe 24

Lưu ý:

 • Học viên phải tham gia bài Kiểm tra kết thúc môn sau khi hoàn thành thời gian học của từng môn lý thuyết. 

Đối với môn Cấu tạo và sửa chữa thông thường và Nghiệp vụ vận tải, học viên có thể tự học nhưng phải được trung tâm đào tạo kiểm tra.

 • Học viên phải đạt yêu cầu của môn Pháp luật giao thông đường bộ và Kỹ thuật lái xe mới được phép học tiếp nội dung thực hành 

Chương trình học lý thuyết bằng lái xe hạng b2 có tổng cộng 168 giờ

2.2 Chương trình thực hành

Nội dung học thực hành của b2 có tổng là 84 giờ, với 1.100 km bao gồm tối thiểu 810km ( bắt buộc ) thực hành DAT lái xe đường trường và 200km lái xe sa hình. Các loại xe được tập là: Xe con số sàn từ 5- 9 chỗ ngồi (chủ yếu xe Vios 05 chỗ ngồi).

 • Đối với phần thực hành lái xe trong hình tổng hợp: 

Các bài thi:

– Bài 1:  Xuất phát

– Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

– Bài 3: Dừng xe và khởi hành ngang dốc

– Bài 4: Ghép dọc xe vào nơi đỗ

– Bài 5: Qua vệt bánh xe vào đường hẹp vuông góc

– Bài 6: Qua đường vòng quanh co

– Bài 7: Ghép xe ngang vào nơi đỗ

– Bài 8: Thay đổi số trên đường bằng

– Bài 9: Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

– Bài 10:  Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

– Bài 11: Kết thúc

Lưu ý: Ngoài những bài thi, thí sinh sẽ gặp tình huống nguy hiểm xuất hiện ngẫu nhiên, bất ngờ tại 05 vị trí trên sân.

 • Phần thực hành lái xe trên đường:

Các bài thực hiện:

– Xuất phát

– Tăng số, tăng tốc độ

– Giảm số, giảm tốc độ

– Kết thúc

Lưu ý: Với quãng đường 02 km, các bài về Tăng số, tăng tốc độ và Giảm số, giảm tốc độ thí sinh có thể phải thực hiện nhiều lần để thực hiện thành thạo những thao tác này.

 • Từ năm 2023, người học lái xe ô tô phải luyện tập trên ca bin mô phỏng

Theo Thông tư 04/2022/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư 12/2017/TT-BGTVT do Bộ Giao thông vận tải ban hành có quy định: Từ 01/01/2023, người học lái xe ô tô phải luyện tập trên ca bin ảo.

Từ 01/01/2023, người học lái xe ô tô phải luyện tập trên ca bin ảo

Cabin tập lái 3D là thiết bị được mô phỏng theo đúng với cabin điều khiển trên ô tô. Nó cung cấp đầy đủ mọi thiết bị cần thiết, gồm có:

 • – Ghế ngồi
 • – Đai an toàn
 • – Cần số
 • – Thắng tay
 • – Bàn đạp chân ga, chân phanh và bàn đạp côn
 • – Đồng hồ tua máy và đồng hồ hiển thị tốc độ
 • – Màn hình cong 3D mô phỏng.

Màn hình và thiết bị trên cabin ảo được cài đặt theo chương trình riêng. Nó đảm bảo yếu tố về thời tiết, vật cản hay các sự cố bất ngờ để học viên có thể làm quen.

Mô hình Cabin tập lái 3D  đặc biệt có tính “chân thực” cao. Ví dụ như khi khởi động xe, ghế của bạn sẽ bắt đầu rung nhẹ hoặc khi đi đường trường, ghế sẽ có sự rung lắc mạnh hơn. Những âm thanh như tiếng gió, còi xe, biển cảnh báo hay cảnh sát giao thông, tai nạn,.. đều có đủ.

Ngoài ra, mô hình cabin 3D còn trang bị nhiều dạng địa hình cho người lái xe có thể tập luyện như đường trường, đường lầy bùn, đồi núi,.. Chỉ cần luyện tập tốt các nội dung trên cabin, thí sinh sẽ dễ làm quen với tất cả môi trường lái xe. Từ đây, rèn luyện tâm lý vững vàng, phản ứng nhanh nhẹn trong mọi trường hợp. 

3. Lưu ý khi đăng ký học lái tại các trung tâm Hà Nội

 • Về thời gian

Khi có nhu cầu đăng ký học bằng lái xe ô tô, bạn nên tìm hiểu kỹ về thời gian học tại các trung tâm đào tạo. Cụ thể, cần xem xét về thời gian nộp hồ sơ, nhập học, thi sát hạch,.. để lựa chọn đơn vị phù hợp.

Trên thực tế, một số trung tâm không có đủ khả năng về cơ sở hạ tầng, vật chất hay số lượng học viên quá ít sẽ khó để mở lớp và giảng dạy theo đúng kế hoạch. Học viên có thể sẽ phải chờ đợi, bị hoãn việc học và thi. 

 • Về học phí

Học viên cần lưu ý, ngoài các khoản phí thu cơ bản thì trong quá trình học cũng có thể phát sinh thêm nhiều loại phụ phí khác. Ví dụ như: tiền xăng xe, thuê bãi tập, thuê xe hay giảng viên hỗ trợ kèm học,.. Vậy nên, bạn cần yêu cầu các trung tâm, đơn vị đào tạo kê khai rõ ràng toàn bộ những khoản phí ngoài để có thể cân đối.

Ngoài ra, người học cũng nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về lệ phí thi và các chứng chỉ khác.

 • Về cơ sở vật chất, hạ tầng

Việc có một cơ sở vật chất, hạ tầng tốt giúp tạo điều kiện tốt nhất về sức khỏe, tinh thần và nâng cao tay nghề cho người học. 

Hiện nay, nhiều đơn vị đào tạo quảng cáo về cơ sở vật chất, hạ tầng đảm bảo, phương tiện học tập hiện đại,.. tuy nhiên, không phải nơi nào cũng thực sự đáp ứng được những điều đó. 

Bạn cần tìm hiểu và xem xét về hình ảnh, video thực tế hoặc tốt nhất, hãy cố gắng sắp xếp thời gian để đến tham quan trực tiếp trung tâm để có quyết định phù hợp. nơi bạn sẽ học tập trong thời gian tới.

 • Về chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo đặc biệt quan trọng đối với mỗi người học. Thời gian đào tạo là bao lâu? Nội dung đào tạo bao gồm những gì? Số lượng bài học lý thuyết và thực hành có được đảm bảo theo quy định hay không?,.. Từ những câu hỏi này, bạn nên chọn cho mình một trung tâm uy tín, theo đúng quy chuẩn.

Ngoài ra, nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị có đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, tận tình và tâm lý. Từ đây, học viên có thể được hướng dẫn chi tiết, cụ thể về các bài học, đặc biệt là nội dung thực hành. 

 • Không nộp hồ sơ qua các đơn vị trung gian 

Học viên nên nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm, đơn vị đào tạo lái xe chất lượng, được cấp phép theo quy định. Điều này vừa đảm bảo sự uy tín và còn giúp bạn được hỗ trợ, cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, với mức giá tốt. 

Việc nộp hồ sơ qua các đơn vị trung gian có thể tốn nhiều chi phí và dịch vụ khó đảm bảo hơn.

Trung tâm Đào tạo Lái xe Thái Việt là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Đào tạo lái xe Ô tô hiện nay. Tại đây cung cấp đầy đủ dịch vụ dạy học bằng lái từ xe máy đến ô tô, cụ thể các hạng: A1, B1, B2 , C; Liên kết đào tạo nâng hạng D – E. 

Trung tâm đào tạo lái xe hàng đầu tại Hà Nội

Thái Việt là một trong những đơn vị uy tín trong Đào tạo lái xe Ô tô 

Thái Việt có cơ sở vật chất, hạ tầng tốt, xe tập mới, hiện đại và đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Học viên khi đăng ký học tại đây sẽ được đào tạo liên tục từ thứ 2 – thứ 7, trên sân tập lái với tổng diện tích lên tới 45.000m2.

Thông tin liên hệ Thái Việt: 

Địa chỉ: 201 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam

Liên hệ: 1900 0329.

Như vậy, theo dự kiến, phí học bằng b2 năm 2023 sẽ có xu hướng tăng do có sự thay đổi trong chương trình học và thi. Nếu đang có nhu cầu học và thi bằng lái xe ô tô, người thi nên nắm rõ những quy định mới của Bộ Giao thông Vận tải để có thể thực hiện đúng, hiệu quả.

Tin tức khác:

> Đăng ký trọn gói học lái xe B2 Hà Nội

Tại sao nên tìm hiểu kỹ về học phí thi bằng lái xe B2?

Hiện nay, thị trường đào tạo lái xe xuất hiện rất nhiều mức học phí ôn và thi lấy bằng lái xe khác nhau trong năm 2022. Điều này khiến rất nhiều học viên băn khoăn lo lắng không biết là nên chọn học phí của trung tâm nào là chuẩn nhất, phù hợp nhất.

Theo quy định mới 2023 chi phí thi bằng lái xe B2 được nhiều người quan tâm

Thậm chí cũng có rất nhiều trường hợp không rõ quy định của nhà nước như thế nào và dễ bị lừa mất tiền oan. Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ về học phí thi bằng lái xe B2 sẽ giúp bạn chuẩn bị tiền từ trước, không bị bất ngờ và dễ dàng chọn được đơn vị học và thi bằng lái phù hợp hơn.

Đầu năm 2023 vừa qua, thời điểm Bộ giao thông vận tải thay đổi thông tư mới về Đào tạo và sát hạch lái xe ô tô. Theo đó, Nhà nước sẽ tiến hành  cắt giảm bớt số lượng học viên đào tạo/1 khóa học và tăng số giờ đào tạo lên, đồng thời còn giám sát chặt số km chạy thực hành của học viên.

Ngoài ra, Sở Giao thông cũng đề nghị bổ sung thêm một số môn học mới như: học phần lý thuyết luật giao thông, học phần sa hình mô phỏng 3D,… Ngoài ra, các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp còn phải trang bị thêm hệ thống giám sát đào tạo và chấm điểm thi sát hạch mới.

Học phí học lái xe tăng mạnh căn bản là do chi phí học DAT 810km

Những yếu tố này đã làm cho chi phí học lái xe B2 trọn gói năm tăng cao so với những năm trở về trước. Vậy học và thi bằng lái xe B2 mất bao nhiêu tiền (Giá Học Bằng B2)? Bao giờ tăng học phí lái xe ô tô nữa và nó có thật sự cao lên đến 20-30 triệu/khoá như mọi người vẫn đang đồn đoán không? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong những phần tiếp theo.

Học phí bằng lái xe B2 trọn gói gồm những gì?

Trước khi tìm hiểu học và thi bằng lái xe B2 mất bao nhiêu tiền, bạn cần biết đến học phí trọn gói gồm những gì. Đây đều là những khoản chi cần thiết mang tính cơ bản, tuyệt đối không được bỏ qua.

Chi phí nộp hồ sơ là một trong những vấn đề thiết yếu

Khi đăng ký học bằng lái, các khoản lệ phí B2 bao gồm: Phí đi hồ sơ, chi phí khám sức khỏe (Học viên tự khám và không cần đóng cho trung tâm) và phí đào tạo (Tùy vào đơn vị thu khi đăng ký hoặc trong quá trình học). Đây là những yêu cầu cơ bản khi đăng ký khóa học thi bằng lái xe B2 nên bạn không cần lo rằng mình bị lừa đâu nhé!

Dưới đây là bảng tổng hợp chi phí khi bạn đăng ký học lái xe B2 năm 2023

Đăng ký học lái xe B2 10.500.000 VNĐ
Tiền học DAT 810km 5.000.000 VNĐ
Tiền học Sa hình, thực hành 2 – 3 triệu vnđ
Khám sức khỏe 300.000 vnđ
Học xe chíp 300.000 vnđ/h
Lệ phí khi đi thi (nộp tại sân thi) 585.000 vnđ

Ngay khi nộp hồ sơ, học viên sẽ phải đóng học phí lái xe B2 trung bình khoảng trên dưới 18.000.000 đồng. Đây là khoản phí bắt buộc nhưng mức chênh lệch còn phụ thuộc vào cách tính của các trung tâm. Do đó, bạn nên ưu tiên tham khảo từ trước để tránh bị mất tiền oan hoặc bị đội giá lên quá cao nhé!

Ngoài ra, còn có các khoản phí liên quan khác như: thuê phòng, máy móc, giảng viên, tiền điện. Giáo trình cho mỗi học viên cũng được tính, khoảng từ 300.000 – 400.000 đồng/người và thường sẽ thu luôn vào phí hồ sơ vì đây là phần lý thuyết tự học tại nhà là chính.

Việc thu phí khám sức khỏe lái xe được thực hiện theo quy định đã ban hành với một số dịch vụ khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập thuộc Nhà nước. Tùy từng nơi bạn lựa chọn khám sẽ có mức thu tiền khác nhau, nhưng thông thường dao động trong khoảng từ 500.000 – 700.000 đồng.

Về cơ bản thì chi phí học lái xe B2 sẽ chỉ từ 11,5 đến 12 triệu đổ lên thôi, các trung tâm thu rẻ hơn thì cũng báo thiếu chi phí để lấy giá cạnh tranh. Sau cũng thu thêm thôi.

Tuy nhiên, lưu ý quan trọng là đừng lựa chọn nơi nào có chi phí rẻ mà chất lượng khám không tốt, như vậy sẽ cho ra kết quả thiếu chính xác. Việc khám sức khỏe không chỉ đơn thuần là thủ tục giấy tờ để có được bằng lái xe, mà còn giúp nắm bắt và đánh giá tình hình chuẩn xác hiện tại của học viên.

Học phí học lái xe B2 bao nhiêu tiền? - HoclaiotoNET thương hiệu vàng đào tạo lái xe ô tô

Chi phí thi bằng lái xe b2 bao gồm những khoản nào ?

Một khóa học thi bằng lái xe b2 bao gồm rất nhiều các loại chi phí như sau :

Lệ phí đăng ký hồ sơ thi bằng lái xe ô tô theo quy định của Sở GTVT

Lệ phí đăng kí hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 theo quy định sẽ bao gồm những khoản lệ phí sau đây:

 • Lệ phí làm hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô tại Trung tâm.
 • Lệ phí khám sức khỏe mẫu A3 có xác nhận đủ điều kiện dự thi lái xe ô tô hạng b1
 • Chi phí đào tạo phần lý thuyết.
 • Lệ phí thi cấp bằng tốt nghiệp (Chứng chỉ nghề).
 • Lệ phí đăng ký thi sát hạch lái xe ô tô của Sở GTVT. (*)

Đây là toàn bộ các chi phí từ lúc bạn bắt đầu đăng ký hồ sơ vào các trung tâm dạy học lái xe ô tô đến khi thi. Theo như thông thường là bạn sẽ phải đóng hết khoản lệ phí này ngay lúc nộp hồ sơ vào. Theo quy định của Sở GTVT hiện nay lệ phí hồ sơ thi bằng lái xe toàn bộ thường sẽ rơi vào khoảng từ 4.800.000 đồng – 5.000.000 đồng đối với trường hợp thi bằng lái xe hạng B2.

Chi phí đào tạo thực hành lái xe ô tô hạng B2

Đây chính là khoản tiền tập lái xe ô tô thực sự mà học viên phải bỏ ra trong quá trình học lái xe ô tô hiện nay các trung tâm dạy học lái xe sẽ đưa ra mức học phí “trọn gói” cho các học viên. Tuy nhiên các bạn cần phải tìm hiểu chính xác và phân tích kỹ lưỡng về khoản tiền mà mình bỏ ra sẽ học được bao nhiêu giờ thực hành với bao nhiêu học viên trên xe, xe tập lái có máy lạnh khôngcó phải đóng thêm tiền phí thuê bãi tập 50k-70k/giờ mỗi buổi học không? giáo viên có thu thêm tiềm gì không?…

Theo thống kê thì chi phí trung bình cho một giờ học thực hành chất lượng với 1 thầy và 1 học viên trên xe sẽ vào khoảng 230.000 – 250.000 đồng/giờ. Trong chi phí đó đã bao gồm: tiền xăng xe, lương giáo viên và phí bảo hiểm xe tập lái.

Ngoài ra từ tháng 6/2022 áp dụng thêm giám sát 810km đường trường với thời gian học tối thiểu là 20 giờ đối với học lái xe hạng B2 nên chi phí học lái xe sẽ tăng thêm khoảng 5.000.000 đồng tiền học giám sát đường trường.

Còn nếu bạn học theo hình thức 3 đến 5 học viên trên 1 xe thì bạn vẫn được cầm vô lăng theo số giờ mình đăng ký, ngoài ra bạn còn được ngồi sau kiến tập để rút kinh nghiệm cho mình trong quá trình học lái.

Xét về một khóa học lái xe, trung bình bạn sẽ phải học ít nhất là 5 – 7 buổi thực hành, tính trung bình mỗi buổi khoảng 2 giờ. Vậy chi tổng chi phí cho tất cả 10 giờ học đối với hạng B2 vào khoảng 2.300.000 – 2.500.000 đồng (do xe số tự động chạy hao xăng hơn) và 5.000.000 đồng tiền học DAT. Lưu ý rằng học thực hành sẽ bao gồm luôn cả học ở sân tập lái trong bãi sa hình và phần đường trường.

Lệ phí thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B2 của Sở GTVT là gì?

Khoản lệ phí này là do Sở GTVT thu và sẽ biến động tùy theo từng thời kỳ. Các trung tâm dạy học lái xe thường sẽ thu số tiền này ngay lúc đăng ký hồ sơ. Hiện tại lệ phí thi lấy bằng lái xe ô tô các hạng B2 tầm khoảng 580.000 đồng/ học viên trong đó bao gồm : lệ phí thi lý thuyết 90.000đ, lệ phí thi thực hành trong hình 300.000 đ, lệ phí thi thực hành trên đường trường 60.000 đ và lệ phí làm bằng 135.000 đ. Nếu như học viên thi lại quá hạn 1 năm thì vẫn phải đóng tiếp số tiền như thế để được dự khoá thi sát hạch.

Ảnh : Lệ phí thi lý thuyết & sa hình

Ảnh : Lệ phí thi đường trường & cấp bằng

Các câu hỏi thường gặp trong quá trình học thi bằng lái xe b2

Học lái xe ô tô hạng B2 hết bao nhiêu tiền?

– Giá học lái xe đang giao động từ 11.300.000 đồng – 11.500.000 đồng.

Học bằng lái xe B2 mất bao lâu ?

– Thời gian đào tạo bằng lái xe b2 là khoảng 3-4 tháng.

Học phí thi lái xe B2 tại Hà Nội gồm những gì?

– Bao gồm : Phí hồ sơ, đào tạo lý thuyết, đào tạo thực hành, xăng xe, sân bãi công thầy.

Lệ phí thi sát hạch bao nhiêu tiền ?

– Tổng phí : 585.000 đồng gồm : lệ phí thi lý thuyết 90.000 đồng, lệ phí thi sa hình : 300.000 đồng, lệ phí thi đường trường : 60.000 đồng, lệ phí làm bằng 135.000 đồng.

Tôi có được chọn sân tập lái xe và lịch tập không?

– Học viên được lựa chọn sân tập lái xe trong danh sách, ngày giờ học lái xe học viên cũng được chủ động lên lịch hẹn với giáo viên dạy.

Địa điểm học lý thuyết khi nào, ở đâu?

– Học lý thuyết vào các chiều thứ 7 & Chủ Nhật tại Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Đăng ký học lái xe ô tô b2 ở đâu ?

– Văn phòng tiếp nhận hồ sơ : 626 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hotline 0961331691.

Địa điểm thi sát hạch ở đâu ?

– Thi sát hạch tại : Sài Đồng, Đông Anh, Mê Linh, Xuân Mai, Thường Tín, Hưng Yên.

Địa điểm thi sát hạch ở đâu ?

– Thi sát hạch tại : Sài Đồng, Đông Anh, Mê Linh, Xuân Mai, Thường Tín, Hưng Yên.

Sân tập lái xe ô tô ở đâu ?

– Sân tập lái xe : Hà Đông, Ngọc Hồi, Nguyễn Khoái, Đông Anh, Chèm, Nhổn, Âu Cơ …v..v.

Hồ sơ thủ tục đăng ký học và thi bằng lái xe b2 gồm những gì?

– Bạn cần chuẩn bị 06 ảnh 3x4cm (mặc áo có cổ không đeo kính) và 01 CMND photo.

Tôi chỉ rảnh vào cuối tuần có học được không ?

– Bạn hoàn toàn chủ động về lịch học hay nói khác đi bạn đặt lịch là học.

Tôi là nữ có nên học lái xe ô tô hạng B2?

– Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn đưa ra quyết định cho mình. Học lái xe B2 thì lái được cả số sàn và số tự động, tuy nhiên học sẽ vất vả hơn học lái xe số tự động hạng B1 một chút.

Khi nào có lớp dạy lái xe ô tô B2 khai giảng mới?

– Hàng tháng đều có mở lớp học lái xe mới.

Ngọc Chi

Thứ Ba, 03/01/2023 08:42

HỌC LÁI XE B2 LÀ GÌ? HỌC BẰNG LÁI XE B2 LÁI XE GÌ?

Học lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe B2 là chứng chỉ được Bộ giao thông vận tải cấp cho người tham gia điều khiển phương tiện giao thông di chuyển bằng xe ô tô tại Việt Nam.
Người lái xe có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và đáp ứng điều kiện sức khỏe sẽ được học lái xe B2. Muốn lấy bằng lái xe b2 thì phải học và thi sát hạch lấy bằng.

Học bằng lái xe B2 lái xe gì?

Bằng lái xe B2 được cung cấp cho thí sinh đã tham gia học tại trường dạy lái và đỗ trong kỳ sát hạch lái xe. Mục đích dùng bằng lái xe B2 là để lái xe gia đình hoặc chạy xe kinh doanh vận tải, chạy xe taxi.
Các loại xe bằng lái xe B2 được phép chạy gồm:
+ Xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi.
+ Xe ô tô tải chở hàng dưới 3,5 tấn.
+ Xe máy kéo, xe rơ mooc có trọng tải dưới 3,5 tấn.

HỌC LÁI XE B2 BAO NHIÊU TIỀN LÀ TRỌN GÓI

Từ lúc bạn nộp hồ sơ học lái xe cho đến lúc thi sát hạch và lấy bằng lái xe ô tô, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều chi phí. Nhưng nếu như biết trước và có thể tính toán được, bạn sẽ tỉnh táo và cảnh giác hơn cũng như không bị mất tiền oan trong quá trình học.

Học lái xe b2 bao nhiêu tiền còn dao động tùy thuộc vào chất lượng và giá của mỗi trung tâm. Nhưng thường bao gồm các chi phí như sau:

 • Chi phí đăng kí thi bằng lái xe ô tô 
 • Chi phí hồ sơ, lệ phí khám sức khỏe
 • Chi phí học lái xe lý thuyết 600 câu và 120 tình huống mô phỏng, phí tài liệu, giáo trình học lái xe B2
 • Chi phí học lái xe thực hành, xăng xe, thiết bị giám sát hành trình – DAT, ca bin mô phỏng, bãi tập sa hình
 • Lệ phí thi sát hạch
 • Các chi phí khác

Chi phí học bằng B2 và học phí bằng B2 hết bao nhiêu tiền

Đây là chi phí bạn phải nộp ngay khi làm hồ sơ để các Trung tâm đào tạo lái xe hoàn tất thủ tục đăng kí khóa thi cho bạn trên Sở Giao Thông Vận TảiSở Lao Động Thương Binh & Xã Hội.

Tùy theo hạng B2 hay hạng B1 (xe tự động) mà mức phí này khi đăng kí thi từ 20 triệu – 24 triệu. Học phí bằng B2 đã đã bao gồm phí mua hồ sơ và phí hoàn tất các thủ tục liên quan.

Học phí bằng B2 liên quan khác

Bao gồm các chi phí như: thuê phòng học, thuê máy móc thiết bị, tiền điện, tài liệu và thuê giảng viên dạy lý thuyết. Thường thì chi phí này khó có thể tính cho từng học viên, các Trung tâm tính chi phí này vào giá thành. Những chi phí này không nhiều và nếu chia ra trên số học viên theo khóa học đó thì cũng không lớn vào khoảng 900.000đ – 1.300.000đ/ học viên.

Xem thêm: học lái xe ô tô hcm

Chi phí học bằng B2 – thực hành lái xe ôtô

Đây là số tiền chi phí học bằng B2 chủ yếu mà học viên phải bỏ ra trong quá trình học lái xe ô tô. Thường các Trung tâm đào tạo lái xe sẽ đưa ra các mức học phí “trọn gói” đã bao gồm thực hành. Tuy nhiên học viên nên biết chính xác và phân tích số tiền mà mình bỏ ra được bao nhiêu giờ học.

Chi phí học bằng B2 dạy thực hành lái xe trung bình cho một giờ học một thầy/ 1 học viên mặt bằng chung các Trung tâm hiện nay vào khoảng 300.000/ giờ. Chi phí này đã bao gồm tiền xăng xe, lương giáo viên, bảo hiểm xe.

Để đạt được chất lượng tiếp thu bài học tốt nhất bạn nên chọn học 1 học viên/ xe/ thầy. Tuy nhiên, thường các Trung tâm lớn có số lượng xe tập lái nhiều mới đáp ứng được việc này.

Còn ở những Trung tâm nhỏ bạn phải học 3 – 4 học viên trên 1 xe. Thì số giờ thuê học phải nhiều giờ hơn/ buổi học vì mỗi người đều phải đươc ngồi vào vô lăng, mất thời gian chuyển lái giữa các học viên.

Ngoài ra, do mức độ tiếp thu học lái xe ô tô của mỗi học viên là khác nhau. Nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến thời gian đào tạo, chất lượng đào tạo của những học viên khác khi ngồi chung xe tập.

Kết quả, tổng kết đánh giá và kinh nghiệm của những học viên học lái xe ôtô đã có bằng lái. Thì bạn nên chọn những Trung tâm lớn để học 1 thầy dạy 1 học viên/ xe là tối ưu nhất về chất lượng cũng như số tiền bỏ ra.

Để đảm bảo chất lượng đào tạo lái xe ô tô một khóa học, bạn sẽ phải học thực hành ít nhất khoảng 10 – 17 buổi học, mỗi buổi 2 giờ – 3 giờ tùy bài tập. Tổng chi phí học bằng B2 cho mỗi 15 – 20 giờ học vào khoảng 4.000.000đ – 7.000.000đ. Lưu ý, học thực hành phải bao gồm có học trên sân thi và ngoài đường trường thực tế nhé.

1. Phí học lái xe ô tô chuẩn quy định gồm những gì?

Phí học lái xe ô tô chuẩn quy định gồm những gì?

1.1 Học phí B2 bắt buộc phải đóng

Học phí học lái xe B2 sẽ bao gồm các khoản phí như:  

 • Phí làm bằng, cấp bằng và bảo lưu bằng.
 • Lệ phí thi sát hạch bằng lái xe B2.
 • Lệ phí cấp bằng tốt nghiệp.
 • Lệ phí cấp phát bằng sau khi đậu.
 • Chi phí tập xe chip, sân bãi.

Cụ thể học phí bằng B2 sẽ dao động như sau:

 • Phí làm hồ sơ thi bằng lái xe B2 tầm 6.500.000 – 7.000.000 đồng
 • Phí khám sức khỏe tổng quát học bằng lái xe dao động từ 300.000 – 600.000 đồng.
 • Chi phí học lý thuyết (chi phí gồm tài liệu lý thuyết và các tài liệu (sách, đĩa) tầm 1.000.000 đồng (nhiều trung tâm sẽ cộng khoản phí này vào phí làm hồ sơ).
 • Học phí học thực hành tính theo giờ và rơi vào khoảng 4.000.000 – 5.000.000 đồng.
 • Lệ phí thi sát hạch lái xe hạng B2 là 450.000 đồng
 • Lệ phí cấp bằng B2 là 135.000 đồng

Tóm lại giá học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền? Mức phí sẽ dao động khoảng 23.000.000 – 27.000.000 đồng, tùy từng học viên và từng trung tâm bởi như các khoản đã liệt kê ở trên đều có thể thay đổi tùy hoàn cảnh.

Vì vậy, học viên nếu muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc đóng học phí bằng B2 thì tốt nhất là hãy chăm chỉ học tập, cả thực hành lẫn lý thuyết.

>>> Đăng ký ngay khóa học thi bằng lái xe B2 tại Trung tâm Đào tạo Lái xe Miền Nam trọn gói chỉ từ 22.990.000 đồng 

Hiện nay trên thị trường đào tạo lái xe ô tô xuất hiện rất nhiều giá học bằng B2 khiến các bạn boăn khoăn không biết là nên chọn lựa mức học phí học bằng lái B2 như thế nào là phù hợp nhất. 

Nhất là đang ở thời điểm này, thời điểm Bộ Giao Thông Vận tải thay đổi thông Tư mới về đào tạo và sát hạch lái xe ô tô. Theo đó sẽ cắt giảm bớt số lượng học viên đào tạo trong 1 khóa học và nâng số giờ đào tạo lên, cùng với thêm một số hình thức học bổ sung mới như: học thêm phần luật giao thông, học thêm phần sa hình mô phỏng,… nên các trung tâm sẽ phải đầu tư cơ sở vật chất cho dạy học lái xe.

Điều này làm cho giá tiền học lái xe B2 năm 2023 sẽ làm học phí bằng B2 cao so với năm 2022 trở về trước, nhưng không cao đến mức lên đến 30 triệu. Các bạn cần phải lưu ý thật kĩ trước khi chọn học tại trung tâm.

>>> XEM NGAY: Mức lệ phí học thi bằng lái xe B1, B2 mà bạn cần nắm rõ, tránh tình huống MẤT TIỀN không đáng có!

1.2 Các khoản phí phụ khác

Trước buổi thi các trung tâm sẽ cho phép bạn thuê xe có gắn chip. Đây được cho là hình thức thi thử và củng cố sự tự tin của các học viên trước khi thi thật và sẽ luôn có người quản lí đi kèm với bạn.

Giá thuê xe là rơi vào khoảng 350.000 – 500.000 đồng/hKhoản phí này sẽ ảnh hưởng đến mức học phí lái xe B2.

1.3 Lệ phí làm hồ sơ thi bằng lái B2 

Để đảm bảo đủ điều kiện để có thể đăng ký kỳ thi sát hạch bằng lái xe B2, mỗi học viên cần chuẩn bị sẵn hồ sơ để Sở Giao thông Vận tải kiểm tra và kiểm duyệt. Chỉ khi nào có quyết định, bạn mới được tham gia vào kỳ thi. 

Chi phí này sẽ bao gồm các khoản như sau: 

 • Phí đăng ký hồ sơ học lái xe ô tô

 • Phí khám sức khỏe có xác nhận của bệnh viện , sở y tế cấp phép

 • Phí đào tạo phần lý thuyết và thực hành (xăng xe, người trực tiếp hướng dẫn, bãi xe,..) 

 • Phí cấp bằng tốt nghiệp 

 • Phí thi lý thuyết giao thông đường bộ và thi sát hạch ( sa hình và thi đường trường) 

Phí làm hồ sơ hiện nay sẽ dao động từ 6.500.000-7.000.000 đồng, tuy nhiên chi phí sẽ chênh lệch ít nhiều, tùy thuộc vào các năm và trung tâm bạn đăng ký

1.4 Lệ phí học thực hành bằng lái B2

Lệ phí học thực hành bằng lái xe hạng B2 tại các trung tâm đào tạo lái xe sẽ khác nhau tùy theo từng khu vực và trung tâm đào tạo. Tuy nhiên, mức lệ phí này thường bao gồm cả chi phí dạy lí thuyết và thực hành trên xe. Thông thường, các trung tâm đào tạo sẽ áp dụng hình thức đóng phí theo từng khóa học hoặc theo giờ học.

Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn trung tâm đào tạo nào, bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin, so sánh giá cả và chất lượng dịch vụ để có sự lựa chọn tốt nhất và đảm bảo mức phí hợp lý.

1.5 Chi phí thuê xe gắn chip 

Ngoài các chi phí kể trên, khi tham gia kỳ thi sát hạch thực hành bằng lái xe B2, bạn cần phải đóng thêm phí thuê xe gắn chip. Thiết bị này có nhiệm vụ hỗ trợ học viên phát hiện lỗi sai và tự động chấm điểm bài thi của học viên, cho ra kết quả chính xác nhất. 

Do vậy, học viên phải lái xe thử gắn chip trước ngày thi sát hạch để làm quen và có kết quả cao nhất trong kỳ thi. Giá xe thuê chip hiện nay có giá dao động từ 300.000-400.000 đồng/1 giờ

1.6 Chi phí thi cần nộp trên sân 

Thêm một khoản chi phí nữa mà bạn cần phải biết và đóng ở trên sân thi, đó là:

 • Phí cấp giấy phép lái xe mới: 130.000-150.000 đồng

 • Phí thi sát hạch lý thuyết: 70.000-100.000 đồng

 • Phí thi sát hạch thực hành: 200.000-400.000 đồng

 • Phí thi sát hạch thực hành trên đường trường: 50.000-100.000 đồng

Bằng B2 là gì?

Phương tiện được phép điều khiển

Căn cứ khoản 6, khoản 7 Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

– Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;

– Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, cụ thể:

+ Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;

+ Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;

+ Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Trong đó, được chia cụ thể như:

 • Người đủ 18 tuổi trở lên được lái:

Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự;

Xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg;

Xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi;

 • Người đủ 21 tuổi trở lên được lái:

Xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên; lái xe hạng B2 kéo rơ moóc (FB2);

Thời hạn quy định

Căn cứ theo khoản 3 Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, được bổ sung bởi khoản 3 Điều 2 Thông tư 01/2021/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 17. Thời hạn của giấy phép lái xe

 1. Giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 không có thời hạn.
 2. Giấy phép lái xe hạng B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.
 3. Giấy phép lái xe hạng A4, B2 có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.
 4. Giấy phép lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 05 năm, kể từ ngày cấp.
 5. Thời hạn của giấy phép lái xe được ghi trên giấy phép lái xe.”

Như vậy, theo quy định trên, đối với Giấy phép lái xe hạng B2 thì thời hạn là 10 năm kể từ ngày cấp.

Hồ sơ dự thi bằng B2

Yêu cầu hồ sơ

Hồ sơ lái xe B2 bao gồm:

 • Đơn đăng ký 

Đơn đăng ký dự thi là mẫu do bộ Giao thông vận tải ban hành. Thí sinh có thể tự download nó trên mạng về hoặc đến trực tiếp tại các trung tâm để xin mẫu đơn. 

 • Thẻ căn cước/chứng minh thư hay hộ chiếu bản photo

Thẻ căn cước/chứng minh thư hay hộ chiếu bản photo là giấy tờ định danh nên không thể thiếu. Bạn cần 1 trong 3 loại giấy tờ trên, với thời hạn sử dụng tối thiểu còn 6 tháng sau đó photo lại và nộp tại địa điểm đăng ký.

 • Ảnh thẻ 3×4 nền xanh

Ảnh thẻ được xem là hợp lệ khi được chụp với nền xanh, rõ nét, không được để tóc che tai và lông mày.

 • Giấy khám sức khỏe đủ tiêu chuẩn

Giấy khám sức khỏe là thủ tục nhằm đảm bảo người đủ sức khỏe được điều khiển tham gia giao thông theo đúng quy định.

Hồ sơ dự thi B2 cần có giấy khám sức khỏe theo quy định

Bạn có thể tự khi khám hoặc nhờ sự giúp đỡ của các trung tâm để có được giấy khám sức khỏe đúng quy định. Giấy khám sức khỏe hợp lệ là được cấp bởi các cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên.

 • Sơ yếu lý lịch

Để hoàn thành hồ sơ đăng ký thi bằng lái B2 thì bạn cần điền đầy đủ thông tin sơ yếu lý lịch của mình. Hãy chắc chắn cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác để tránh sai sót gây mất thời gian.

Phí đăng ký hồ sơ

Để đủ điều kiện tham gia kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô B2, người đăng ký cần hoàn tất chi phí học bằng lái xe B2 và chi phí làm hồ sơ.

 • Phí đăng ký hồ sơ học lái xe ô tô tại Trung tâm.
 • Phí giấy khám sức khỏe mẫu A3 có xác nhận đủ điều kiện dự thi lái xe ô tô hạng B1.

Tính theo mức chi phí cụ thể:

 • Đăng ký hồ sơ thi sát hạch bằng lái xe B2 là 6.500.000đ – 7.000.000đ

Bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe B2 là môt loại giấy phép lái xe khá phổ biến hiện nay. Bằng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho các cá nhân đủ điều kiện về tuổi, trình độ văn hoá và sức khoẻ đặc biệt là phải vượt qua được kỳ thi sát hạch bằng lái xe B2. 

Với bằng lái xe B2, lái xe sẽ được phép điều khiển các phương tiện giao thông dưới 09 chỗ ngồi bao gồm cả ghế lái xe; xe ô tô tải được thiết kế có trọng tải dưới 3.500 kg. Nhiều người lựa chọn bằng lái xe B2 để làm tài xê taxi, tài xế trở hàng. Thời hạn sử dụng của bằng lái xe B2 là 10 năm, sau thời gian này, lái xe không cần thi lại mà chỉ cần làm thủ tục xin gia hạn bằng với điều kiện bằng hết hạn dưới 03 tháng. 

Bằng lái xe B2 là gì?

Lệ phí học và thi bằng lái xe B2 là bao nhiêu?

Để có thể tham gia vào kỹ thi sát hạch, học viên cần hoàn tất lệ phí học và thi bao gồm các khoản sau đây.

Lệ phí làm hồ sơ thi bằng lái xe B2

Mỗi học viên khi đăng ký tham gia thi sát hạch bằng lái xe B2 sẽ phải chuẩn bị một bộ hồ sơ để trung tâm có thể nộp lên Sở Giao thông Vận tải kiểm tra và duyệt. Khi có quyết định thông qua của Sở, học viên mới đủ điều kiện để có thể tham gia đào tạo và thi. 

Lệ phí thi bằng lái xe B2 hiện nay

Chi phí làm hồ sơ hiện nay sẽ dao động khoảng 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ và bạn phải nộp đủ số tiền này cho trung tâm khi nộp hồ sơ. Chi phí này sẽ bao gồm các khoản:

 • Phí làm hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe B2 tại trung tâm
 • Phí khám sức khoẻ theo mẫu và có xác nhận của bệnh viện được cấp phép
 • Phí làm giấy tờ: photo CCCD/CMND/hộ chiếu
 • Phí đào tạo lý thuyết cho học viên: học phí, phí mua tài liệu, giáo trình
 • Phí cấp chứng chỉ nghề
 • Lệ phí đăng ký thi sát hạch

Lệ phí học thực hành lái xe B2

Để được sở hữu tấm bằng lái xe B2, ngoài việc vượt qua bài thi lý thuyết, học viên còn bắt buộc phải thi đỗ bài thi thực hành. Với bằng B2, phần thực hành được đánh giá tương đối khó. Do đó, để có được kết quả tốt nhất, học viên cần có sự luyện tập thường xuyên với giáo viên của trung tâm.

Tiền học phí cho phần thực hành chiếm nhiều nhất trong tổng chi phí của bằng lái xe B2. Có hai hình thức học thực hành đó là học 1:1 tức là 1 giảng viên kèm 1 học viên. Hình thức còn lại là 1 giảng viên kèm 2-3 học viên, các học viên sẽ lần lượt được cầm vô lăng và lái theo hướng dẫn của giảng viên.

Lệ phí học thực hành bằng lái xe B2

Trung bình, mỗi buổi dạy thực hành thường kéo dài từ 2-3 giờ đồng hồ và mỗi giờ học viên sẽ phải trả khoảng 250.000 VNĐ tuỳ vào chất lượng giảng viên của trung tâm. Khoản tiền này đã bao gồm tiền lương giáo viên, tiền xăng xe, phí bảo hiểm cho xe tập lái…

Để có thể vững tay lái, tự tin và phải học đủ 810km theo quy chế mới học viên sẽ phải trải qua khoảng >20 giờ học đường trường và tầm khoảng 12 giờ học đường trường. Từ đó, có thể tính được tổng lệ phí học thực hành lái xe B2 dao động từ 5.000.000 VNĐ (đường trường) + 3.000.000 VNĐ (sa hình) = 8.000.000 VNĐ. 

Tham khảo: [Chi tiết] Khoá học lái xe ô tô B2

Chi phí thuê xe gắn chip (thiết bị chấm điểm tự động)

Tất cả các kỳ thi sát hạch thực hành bằng lái xe B2 hiện nay đều được thực hiện bằng xe ô tô của trung tâm và có gắn chip. Thiết bị này có nhiệm vụ phát hiện lỗi và tự động chấm điểm cho bài thi của học viên mà không có bất kỳ sự tác động nào từ bên ngoài. Do đó, kết quả rất khách quan và đúng.

Do đó, để làm quen và có kết quả cao nhất trong ngày thi, học viên thường sẽ lái thử xe gắn chip trước ngày thi sát hạch. Giá thuê xe chip hiện nay dao động khoảng: 300.000 – 350.000 VNĐ cho một giờ lái thử.

Lệ phí thuê xe gắn chip

Lệ phí thi nộp trên sân thi

Bên cạnh những khoản phí trên, tại sân thi, thí sinh sẽ phải nộp thêm 04 khoản lệ phí dưới đây:

 • Phí cấp mới giấy phép lái xe: 135.000 VNĐ
 • Phí thi sát hạch lý thuyết: 90.000 VNĐ
 • Phí thi sát hạch thực hành: 300.000 VNĐ
 • Phí thi sát hạch thực hành trên đường trường: 60.000 VND

Học viên cần lưu ý những khoản phí này để chuẩn bị tốt nhất cho ngày thi nhé. Sau đây là hình ảnh biên lai của 04 loại phí trên, bạn có thể sử dụng để đối chiếu thông tin khi cần thiết:

Biên lai thu phí cấp mới giấy phép lái xe
Biên lai thu phí thi sát hạch lý thuyết
Biên lai thu phí thi sát hạch thực hành
Biên lai thu phí thi sát hạch thực hành trên đường trường

Trọn gói Học phí học lái xe B2 bao nhiêu tiền?

Bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin về học phí học lái xe B2 năm 2021 chỉ sau 1 cú click tìm kiếm trên Google. Nhưng đồng thời bạn cũng sẽ khá phân vân trước hàng loạt mức giá của nhiều trung tâm dạy lái xe khác nhau. Nếu bạn đang chuẩn bị học lái xe B2 vào năm 2021 này thì nhất định phải tìm hiểu kỹ về chi phí học trọn gói.

⁃ Hiện mức giá học trọn gói bằng lái xe B2 năm 2021 bao gồm đăng ký hồ sơ, học lý thuyết, thực hành và thi sát hạch là khoảng 10.000.000đ;

⁃ Trọn gói đăng ký hồ sơ thi sát hạch là khoảng 6.500.000đ – 7.000.000đ;

⁃ Trọn gói đào tạo lái xe ô tô hạng B2 cho tới khi thi đỗ và có bằng khoảng 9.000.000đ – 11.000.000đ.

Tuy nhiên tuỳ vào nhu cầu cụ thể của từng người học mà lựa chọn mức chi phí học B2 phù hợp.

Tóm lại, mức học phí học bằng lái xe B2 năm 2021 hiện dao động trong khoảng từ 9.000.000đ đến 11.000.000đ. Đây là mức học phí cơ bản phù hợp với đại đa số người mới bắt đầu học lái xe B2.

Tham khảo: khóa học lái xe B2 tại HoclaiotoNET

Bảng giá chi tiết các khoản lệ phí cần đóng khi học bằng lái xe ô tô B2

Rất nhiều người học lái xe bằng B2 chỉ quan tâm đến tổng chi phí ban đầu mà không biết chắc chắn trong đó bao gồm những chi phí gì. Tốt nhất, hãy tìm hiểu cặn kẽ các loại chi phí để có thể tự mình kiểm chứng được mức học phí học lái xe B2 năm 2021 mà cơ sở đào tạo đưa ra có hợp lý hay không.

Lớp học đào tạo lý thuyết tại HoclaiotoNET

Bảng giá chi tiết các khoản lệ phí cần đóng khi học bằng lái xe ô tô B2 như sau:

 • Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký học và thi
 • Lệ phí khám sức khoẻ (có thể thay đổi tuỳ vào thời điểm nhất định và tuỳ theo cơ sở y tế)
 • Học phí học lý thuyết (đã bao gồm tài liệu)
 • Học phí học thực hành (đã bao gồm xăng xe, công thầy, bến bãi)
 • Lệ phí thi chứng chỉ sơ cấp nghề lái xe
 • Lệ phí thi lý thuyết GTĐB
 • Lệ phí thi sát hạch (bao gồm cả thi sa hình và thi đường trường)

Đây là bảng chi tiết lệ phí học và thi sát hạch lái xe ô tô B2 năm 2021. Trong trường hợp bạn chỉ đăng ký gói thi bằng lái xe ô tô B2 thì tự loại trừ khoản học phí. Còn với trường hợp bạn đăng ký gói đào tạo B2 cho tới khi thi đỗ và có bằng thì cần cộng thêm chi phí thuê xe chip tập lái theo giờ.

Xem thêm: Làm sao để gia hạn giấy phép lái xe b2 trong thời gian giãn cách xã hội

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Giá Học Bằng B2

alias, alias team, alias stock, cổ phiếu, chứng khoán, định giá cổ phiếu, nvl, dig, pdr, vc2, nvl vào sóng daylaixehanoi.vn › gia-hoc-phi-lai-xe-b2-het-bao-nhieu-tien, thibanglaixe.com.vn › Hỏi đáp – chia sẻ, daotaolaixeoto.com.vn › le-phi-hoc-lai-xe-b2, hoclaixecaptoc.com › gia-hoc-bang-lai-xe-b2-bao-nhieu-cho-1-khoa-tron-…, hocthilaixeoto.com › moi-nhat-hoc-phi-bang-lai-xe-o-to-b2-bao-nhieu-the…, thanhnien.vn › Xe › Thị trường xe, daotaolaixethaiviet.com › Blog, thibanglaixe24h.net › hoc-bang-lai-xe-b2-bao-nhieu-tien, hoclaioto.net › hoc-phi-hoc-lai-xe-b2-bao-nhieu-tien, Học bằng B2 bao nhiêu tiền 2023, Chi phí học bằng B2 TPHCM, Chi phí học bằng C, Chi phí học bằng B2 TPHCM 2023, Giá học bằng lái xe ô To 2023, Tăng học phí lái xe B2, Học bằng lái xe B2, Gia thi bằng A2

Ngoài những thông tin về chủ đề Giá Học Bằng B2 này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thông tin học phí khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Giá Học Bằng B2 trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Thông tin sự kiện để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button